Người Việt... lạ thiệt...

17 Tháng Tư 202012:45 SA(Xem: 500)

                                     NGƯỜI VIỆT... LẠ THIỆT...

ech-ngoi-day-gieng


Giao Thanh Pham
      Facebook     Không ít người dân Việt trong nước rất có… tấm lòng. Họ hết sức lo lắng cho tổng thống, cho đảng Cộng Hòa và cho người dân… thấp cổ bé miệng… không có tiếng nói… ở Mỹ.(!)

Hơn 3 năm qua, ngày qua ngày, biết bao nhiêu lời khấn xin họ van nài lên Chúa, họ kêu cầu đến Phật, ban cho tổng thống Trump và các thành viên trong gia đình của ngài, con trai, con gái, con dâu, con rể, bồ già, bồ nhí cũng như cháu chắt tông tộc xa gần của ngài luôn được khỏe mạnh, được bằng an, nhưng hầu như 90% lời cầu xin thượng đế của họ là ban cho ngài… tiếp tục thắng cử. Có người còn kêu van ông trời cho ngài sống mãi, để cai trị đất nước đến… thiên thu.

Bên cạnh việc cầu xin cho Donald Trump, họ cũng không quên cầu xin cho đảng Cộng Hòa luôn vững mạnh, để được quang vinh muôn năm. Người Việt trong nước rất lo sợ cho nước Mỹ, sẽ phải rơi vào tay của bọn Cộng Sản vô Thần núp dưới cái tên đảng Dân Chủ.(!)  Dân Việt trong nước vô cùng lo lắng cho người dân Mỹ, một ngày nào đó sẽ phải sống trong gông cùm dưới ách Cộng Sản như họ, nên họ luôn khuyến khích, luôn kêu gọi người dân Mỹ hãy bừng tỉnh, hãy vượt qua sự xúi dục và tuyên truyền nguy hiểm của đảng Dân Chủ Cộng Sản, hãy can đảm dùng lá phiếu của mình, và hãy dồn phiếu cho Donald Trump và đảng Cộng Hòa, như những lời kêu gọi thảm thương, uất nghẹn và bi tráng trước kỳ bầu cử Mid-Term của năm 2018…

Người Việt trong nước còn rơi lệ khi thấy cuộc "chiến đấu cam go" không ngưng nghỉ, một ngày vất vả trên 20 tiếng đồng hồ, thức đến 2-3 giờ sáng của một ông lão 73 tuổi hết lòng tận tụy hi sinh phục vụ cho chánh nghĩa. Họ xót xa với nỗi nhọc nhằn không quản ngại gian lao từ ngày này sang tháng khác của ngài cho dân chúng và đất nước Mỹ cũng như sự tồn vong của cả mấy tỷ người trên thế giới. Họ đau với cái đau của Donald Trump. Họ đồng cam cộng khổ với những gian lao mà ông và đảng Cộng Hòa phải gánh chịu, trước những cuộc tấn công tơi bời không ngưng nghỉ của bọn giặc, ăn cơm Cộng Hòa thờ ma Dân Chủ, của bọn ăn cháo đái bát, của đám người Việt hải ngoại, cái đám bị Tàu mua chuộc, cái đám Hán Gian đội lốt Dân Chủ … Cuội.

Người Việt chân chính ở trong nước làm sao có thể tha tội cho bọn vong nô phản chủ mau quên ơn cưu mang dưỡng dục này của Donald Trump. Người Việt ở trong nước tỏ lòng phẫn nộ, tỏ chí căm thù, chỉ muốn Donald Trump bằng mọi giá trục xuất hết mấy trăm ngàn người Việt ở Mỹ, cái bọn Dân Chủ trá hình này về nước … cho bay ở với Cộng Sản, để khỏi … ăn no rửng mỡ, để khỏi lợi dụng tự do quá trớn. Không dừng ở đó, người dân Việt ở trong nước còn hết sức lo lắng đến mọi hiện tình phức tạp đang diễn ra trên đất Mỹ. Họ biết rành rọt thành phố nào, khu vực nào, tiểu bang nào sẽ ảnh hưởng ra sao đến kỳ… bầu cử cuối năm nay. Họ hiểu rõ lòng dân Mỹ căm thù đảng Dân Chủ Cộng Sản đến cỡ nào, và họ trông ngóng…từng ngày.

Lại nữa, mọi thủ tục pháp lý, mọi ngõ ngách của luật pháp, từng chữ từng chương trong Hiến Pháp của Hoa Kỳ, họ cũng hiểu cặn kẽ, am tường rất rành rẽ, để mở mắt cho bọn vì tiền mà quên ân nghĩa của cái đám Dân Chủ Hán Gian chuyên chống phá chính quyền dân bầu Donald Trump, nhất là các vị luật sư am tường về luật pháp ở trong nước. Họ hiểu rành rọt và thấu đáo những ký kết, những thể thức hoạt động của chính quyền Donald Trump. Họ còn thấy rõ được từ trước, cái lý do tại sao cuộc đánh phá điên cuồng nhưng sẽ phải thất bại, qua bản báo cáo Muller Report, của cái thế lực ngầm do ông cựu tổng thống Da Đen để lại. Họ nhìn thấu được từng đường đi nước bước trong chiến dịch lật đổ ông Trump qua việc bịa đặt truy tố Tổng Thống, dẫn đến việc thua cay cú vừa qua.

Nói tóm lại, không một nước cờ, không một bước đi, không một kế hoạch, không một âm mưu nào của đảng Dân Chủ Cộng Sản ở Mỹ mà có thể … qua mặt đươc thành phần trí thức Việt ở trong nước.

Lại nữa, không ai ở Mỹ, có thể hiểu thấu đáo về những phương cách đánh phá của bọn truyền thông thổ tả, mà có đến 90% đám báo chí này đã bị Trung Quốc mua chuộc, cho dù chúng đã hoạt động trên đất Mỹ từ hơn 150 năm qua dưới cả 5-7 đời tổng thống Cộng Hòa trước đây, nhưng lại chỉ nhằm tung tin fake news hàng ngày chống tổng thống Donald Trump của họ. Không ai hiểu thấu đáo từng bước đi của tổng thống Trump khi ông ta rút ra khỏi TPP, rút ra khỏi Hiệp Ước Paris Biến Đổi Khí Hậu, rút ra khỏi Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc và gần đây nhất là việc cúp viện trợ cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới.

Bởi thế, chẳng có gì đáng ngạc nhiên, khi người dân Việt trong nước am tường luôn cả những gì liên quan đến món tiền cứu đói 1 ngàn 200 đô mà ông Trump mới ban phát cho dân Mỹ, ai được hưởng, ai không và nhất là… người dân Việt trong nước lại còn vô cùng… hoan hỉ tự hào về tấm lòng thương dân… Mỹ của tổng thống… Hoa Kỳ.

Nhưng nói cho cùng, thì không ai ở Mỹ có thể am tường thấu đáo về Cuộc Chiến đánh kinh tế Trung Quốc của Donald Trump cho bằng những nhà thông thái, những nhà trí thức ở trong nước. Họ hiểu rõ từng đường đi, từng nước bước cũng như từng chi tiết về những kế hoạch SẮP và SẼ XẢY RA trong việc diệt kinh tế Trung Quốc, giải thể 2 Đảng Cộng Sản. Chắc chắn một điều là không có ai trên thế giới lại có thể trên thông Thiên Văn, dưới tường Địa Lý cho bằng họ.

Tuy nhiên, cái mà một số người Việt thần thông ở trong nước nhìn thấy được rõ ràng nhất, quả quyết nhất thì không gì bằng: “Bọn Dâm Chủ Thổ Tả có chống phá cách mấy đi chăng nữa, thì bảo đảm 100% là ngài Trump sẽ thắng cử ở nhiệm kỳ hai vào cuối năm nay”. Phải chăng, đây cũng là câu nói mà đảng Cộng Sản Việt Nam muốn thố lộ: “Bọn Phản Động có chống phá nhà nước cách mấy đi chăng nữa, thì bảo đảm 100% là đảng Cộng Sản vẫn giữ vững chế độ và tiếp tục cai trị!”, và không biết sẽ đến bao giờ.

Đúng là nhà mình thì sắp cháy rụi, không lo, lại cứ kéo nhau ra trước sân kêu gào, khi thấy khói bốc lên từ lò sưởi ở biệt thự của thằng nhà giàu nằm chót vót tuốt trên đỉnh đồi bên kia.

Tôi chỉ thắc mắc (nhất định không buồn) một điều là:

Tại sao khi các bạn trong nước đứng lên đấu tranh chống đối nhà nước độc tài Cộng Sản, thì luôn có chúng tôi yểm trợ và ủng hộ về tinh thần, nhưng đến khi chúng tôi đứng lên đấu tranh chống đối hành động nhen nhúm độc tài độc đảng của Donald Trump, thì các bạn lại tìm mọi cách, mọi cơ hội để sỉ nhục và lên án chúng tôi?

Có những câu chửi rủa và sỉ vả của thành phần đấu tranh trong nước, đọc mà cảm thấy ngượng cho thế thái nhân tình, chẳng cần bỏ lên đây làm gì, nhất là cái câu mà một người bạn cũ gởi tặng vào inbox sáng nay...
Ý kiến bạn đọc
20 Tháng Tư 20203:03 SA
Khách
K/g bạn đọc,
Chúng tôi trân trọng sự góp ý của các bạn bởi vì chúng ta đang sống trong một quốc gia dân chủ và ý kiến của các bạn luôn được tôn trong.
Chúng tôi đã gửi ý kiến của bạn đến T/g bài viết nhưng ông không muốn phản biện.
Để thực hiện quyền tự do ngôn luận, các bạn cũng có thể viết bài thể hiện quan điểm của mình cho chúng tôi.
Những bài không vi phạm nội quy đều được đăng.
Trân trọng
Admin
20 Tháng Tư 20202:37 SA
Khách
Tôi cũng góp ý kiến.
Tôi đã lớn tuổi và đang lãnh welfare của nước Mỹ.
Tôi biết đã từ lâu có những kẻ giả dạng tàn tật để lãnh trợ cấp tàn tật của nước Mỹ. Theo tôi đây là một hành động tán tận lương tâm. May mắn thay, không có người gốc Việt nào thực hiện trò này.
Trump ra sắc lệnh siết chặc vấn đề này lại. Nhiững người muốn lãnh trợ cấp tàn tật phải chứng minh bản thân tàn tật. Trong thực tế , nếu họ tàn tật thật thì nhân viên nhìn sẽ biết ngay. Chỉ có những kẻ không tàn tật mới sợ bị kiểm tra.
Thử hỏi những người tàn tật thật có đồng ý cho những kẻ tán tận lương tâm kia giả mạo họ ?
Và hãy hỏi những người đóng thuế có đồng ý cho chính phủ dùng tiền thuế chi trả cho bọn giả mạo ?
Thế mà các anh lại công kích TT Trump về vấn đề này.
Các anh tấn công TT Trump bất kể đúng sai.
Hành động này tôi gọi là chống TTTrump đến điên cuồng.
Hoặc là các anh là kẻ đồng lõa với bọn ăn cắp tiền trợ cấp tàn tật.
Hoặc là các anh nhận tiền của các tổ chức chống TT Trump để đánh phá.

Các anh nợ những người tàn tật nước Mỹ một lời xin lỗi.
Các anh nợ TT Trump một lời xin lỗi.
Các anh nợ những người đóng thuế cho nước Mỹ một lời xin lỗi.

Các anh chẳng xin lỗi ai cả. Có người đã cho tôi biết bởi vì các anh không chịu trách nhiệm cho tiếng nói của các anh.
Bây giờ, khi nghe thấy một "hành vi sai trái" mới của TT Trump, tôi chỉ nhếch mép cười khẩy : lại một chiêu trò mới.
19 Tháng Tư 20205:49 SA
Khách
Cũng như dzụ ông Trump "phân biệt chủng tộc".
Vào nhà người ta, làm đơn xin ở lại. Xong rồi chửi chủ nhà. Chửi chủ nhà nên chủ nhà mời ra khỏi nhà thì đập đầu ăn vạ "phân biệt chủng tộc".
Thật là kinh tỡm.
Chúng tôi có lý trí, có nhận thức. Chúng tôi chẳng phải dân cộng sản bị nhồi sọ mà muốn nói gì thì nói!
17 Tháng Tư 20203:11 CH
Khách
Tôi xin trả lời cho câu hỏi cuối bài, đặt giả thuyết là tác giả thật sự muốn nghe. Chứ còn lũ cộng sản thì chỉ đặt câu hỏi cho ai óan lâm li bi đát nhưng ko muốn nghe câu trả lời.

Từ trước đến giờ, tôi thấy gần như tất cả những gì mà các anh gọi là sự sai trái của Trump thì phần lớn đều là bịa đặt. Nếu không bịa đặt thì cũng là thổi phồng quá mức.

Thí dụ như các anh chê trách Trump xây bức từng Mexico, nhưng các anh ko đả động gì đến việc xây bức tường đó cùng với việc hạn chế nhập cư lậu sẽ giảm thâm thủng ngân sách.
Các anh đùng đùng tuyên bố Trump nhờ Nga can thiệp bầu cử nên mới đắc cử. Nhưng các anh ko đưa ra được một bằng chứng xác thật nào.
Các anh tố cáo Trump tất cả mọi thứ về Ukraine nhưng tất cả chỉ là lời khai nhân chứng. Các nhân chứng chỉ nêu quan điểm ý kiến chứ cũng ko tận mắt chứng kiến hành động "đổi chác" của Trump.
Việc các anh bất chấp thủ đoạn để kết tội Trump cho bằng được thì rất hợp lý nếu nói anh nhận tiền của ai đó để thực hiện.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
26 Tháng Năm 202010:16 CH(Xem: 429)
Đừng nói với tôi rằng cộng sản cũng có người yêu nước, yêu đồng bào, họ chỉ đóng kịch cho ra vẻ giống như vậy, yêu tổ quốc vì sao một tòa nhà Quốc Hội hơn 500 đại biểu không một đại biểu nào dám đứng lên chỉ thẳng và lên án những hành động xâm chiếm của TQ tại biển Đông? Không một tướng lĩnh, sỹ quan nào dám lên tiến và dẫn quân ra bảo vệ ngư dân, đánh trả giặc Tàu? Yêu đồng bào sao không một đảng viên nào xúc động khi người dân quỳ trước đầu xe của mình van lạy vì bị chiếm đất? Yêu dân tộc thì tại sao không một tổ chức nào, cơ quan nào, đoàn thể nào đến chia sẻ những khó khăn với người dân khi họ...
26 Tháng Năm 20209:56 CH(Xem: 175)
Thế đó, ngoại trừ khi ông ta đang đứng chung phe với một đám những kẻ bắt nạt; còn không ông ta sẽ liền tròng ngay bộ cánh của đứa bị hại yếu đuối mũi dãi lòng thòng. Có những luật bất thành văn trong cuộc đấu võ đài – những phép tắc cơ bản trên sàn đấu được gọi là quy tắc Queensberry –nhưng ông ta chẳng bận tâm, Ông tung cú đấm vào hạ bộ - đó là điều mà một quý ông quân tử không nên, sẽ không, và không thể thực hiện – mỗi cú đấm ông tung ra đều nhắm vào bên dưới thắt lưng đối thủ. Ông ta đặc biệt thích đá thẳng vào những người sa cơ hoặc không còn có tiếng nói- và ông ta tiếp tục tung những cú đá vào đối thủ...
26 Tháng Năm 20209:53 CH(Xem: 215)
Như vậy qua đây chúng ta thấy gì ở người Tàu khi họ muốn mua đất ở Việt Nam? Đó là họ luôn sử dụng mọi cách từ cách mờ ám đến công khai lách luật. Vậy câu hỏi đặt ra là, mảnh đất nghèo nàn này không đủ sức hút người Nhật, người Hàn, người Đài thì tại sao người Tàu tìm mọi cách để sở hữu nó? Chỉ có thể là vì mục đích chính trị mà thôi. Vậy thì thử hỏi khi Việt Nam giao các đặc khu cho Tàu “thuê” 1 thế kỷ, thì liệu mảnh đất đó có còn là của người Việt sau 100 năm nữa không? Chắc chắn là không!
25 Tháng Năm 20208:01 CH(Xem: 396)
Mỹ tưởng rằng bắt tay làm ăn với Tàu thì thế nào dân chủ và nhân quyền cũng vào được đại lục. Nhưng không! Mỹ đã lầm, Trung Cộng nó đã biết đổi màu để vô hiệu hóa sức mạnh nhân quyền của Mỹ rất tốt. Tưởng rằng với dân chủ nhân quyền có thể theo chân internet vào được đại lục. Thế nhưng không ngờ Tàu đã có cách ứng biến. Trung Nam Hải đã chặn hết các mạng xã hội từ bên ngoài và xây dựng riêng cho Đại Lục một hệ sinh thái riêng có sự kiểm soát chặt chẽ. Và từ đó ĐCS Tàu cách li hoàn toàn 1,4 tỷ dân của họ với thế giới tự do.
25 Tháng Năm 20207:58 CH(Xem: 392)
Ba điều xạo láo trắng trợn và không thể thực hiện nhất, cũng chính là 3 điều kết lõi trong chiến dịch tranh cử và đã chứng minh sự thất bại toàn tập của Donald Trump trong suốt hơn 3 năm qua: 1- Xây bức tường phía Nam, 2- Thay thế Obamacare, và 3- Cân bằng mậu dịch mang công việc về nước. Donald Trump và bộ sậu qua suốt hơn 3 năm dài vẫn chẳng nghĩ ra hoặc tìm ra thêm được bất kỳ thứ gì khác cho việc tái tranh cử. Ông ta vẫn chỉ loay hoay với 3 chiêu duy nhất, thất bại hoàn toàn ở trên, và Hi Vọng May Ra Còn Lại Đủ Số Phiếu Để Tái Đắc Cử.
24 Tháng Năm 202011:02 CH(Xem: 548)
Vâng! Không phải tự nhiên Vân Đồn được chọn đâu, tôi tin nó được chọn bởi những người có cặp mắt chiến lược ở Trung Nam Hải là giao cho Hà Nội triển khai. Và qua việc chọn Vân Đồn làm đặc khu kinh tế, ta mới thấy rõ ràng đám lãnh đạo Hà Nội không thuộc lịch sử. Trong khi đó, phía “anh em” của họ thì lại rất rõ về lịch sử. Thực sự ĐCS Việt nam đang đem sự an nguy quốc gia để đổi lấy chỉ số tăng trưởng, nguy hiểm vô cùng. Kẻ dốt lịch sử mà lãnh đạo đất nước thì không còn gì để nói. Đáng buồn là dân không thể làm gì được.
23 Tháng Năm 20204:05 CH(Xem: 576)
Đấu tranh cần phải có tổ chức, có giải pháp và phương thức nhờ sự giúp đỡ các tổ chức quốc tế cùng với sự đoàn kết trong nhân dân thì vài triệu đảng viên CS với 2 bộ máy đàn áp như công an và quân đội cũng không thể ngăn nổi những tiến bước của chúng ta đi. Mỗi chúng ta hãy góp một phần nhỏ bé trong công cuộc đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài, thì tôi tin chắc rằng cuộc tranh đấu sẽ chiến thắng, hiện nay chế độ độc tài mạnh nhất là chúng dùng công an đàn áp chúng ta, nếu chúng ta vượt qua sự sợ hãi, thì chúng ta sẽ thành công tốt đẹp.
22 Tháng Năm 20209:06 CH(Xem: 557)
Một cảnh tượng quái gở và kỳ dị nhất – lần đầu tiên một Tổng thống cố tình xúi giục người dân (mang vũ trang) chiếm lấy đường phố để phản đối những hạn chế được đặt ra nhằm giữ gìn mạng sống con người, một kiểu xúi giục những người ủng hộ cảm tử hy sinh cho sự nghiệp chính trị của mình. Trong những buổi hợp báo hằng ngày được phát sóng trực tiếp trên truyền hình trong đại dịch, thường để nhằm kêu gọi toàn dân đoàn kết đồng lòng với chính phủ để cùng nhau đương đầu và vượt qua thách thức, đã bị Trump lợi dụng để biến thành một kiểu chương trình gieo rắc sự hỗn loạn và chia rẽ.
21 Tháng Năm 20208:46 CH(Xem: 708)
Hiện nay ngành công an có khoảng 1,2 triệu quân chính quy, nhưng thực tế chưa tới 1 phần 10 trong đó là có thể làm giàu từ chức vụ mình có được. Như vậy trong công an, tầng thấp cũng làm lụng để cống nạp cho tầng trên hưởng thụ, trong khi đó chính những người công an viên ở tầng thấp mới hằng ngày đối đầu với hiểm nguy. Họ mất mát quá nhiều và được quá ít, bổng lộc và thành tích thì trên đớp hết. Vậy tại sao các công an viên không đặt câu hỏi rằng "Tại sao ta phải phục vụ bọn chúng? Tại sao không thoái đảng, tại sao không ra khỏi ngành?"
21 Tháng Năm 20208:43 CH(Xem: 647)
Điều dễ hiểu đầu tiên bởi Việt Nam đang là tay chân thân cận với Bắc Kinh và Mỹ hiểu rất rõ về vai trò của Hà Nội đã và đang đóng thế vai cho Bác Kinh trong những lúc được yêu cầu. Bắc Kinh nói không ở đâu thì Hà Nội cũng nói không ở đó. Bắc Kinh chống Mỹ một thì Hà Nội cũng chống Mỹ có khi còn hơn, mặc dù chỉ trên những tờ báo Đảng. Bắc Kinh không chấp nhận nước nào thì Hà Nội có mặt đưa tay ủng hộ, Bắc Kinh truy bắt người Duy Ngô Nhĩ thì Hà Nội lập tức trao trả những người này khi họ nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Bắc Kinh không chấp nhận Đài Loan thì Hà Nội giơ tay biều quyết….
26 Tháng Năm 2020
Đừng nói với tôi rằng cộng sản cũng có người yêu nước, yêu đồng bào, họ chỉ đóng kịch cho ra vẻ giống như vậy, yêu tổ quốc vì sao một tòa nhà Quốc Hội hơn 500 đại biểu không một đại biểu nào dám đứng lên chỉ thẳng và lên án những hành động xâm chiếm của TQ tại biển Đông? Không một tướng lĩnh, sỹ quan nào dám lên tiến và dẫn quân ra bảo vệ ngư dân, đánh trả giặc Tàu? Yêu đồng bào sao không một đảng viên nào xúc động khi người dân quỳ trước đầu xe của mình van lạy vì bị chiếm đất? Yêu dân tộc thì tại sao không một tổ chức nào, cơ quan nào, đoàn thể nào đến chia sẻ những khó khăn với người dân khi họ...
26 Tháng Năm 2020
Thế đó, ngoại trừ khi ông ta đang đứng chung phe với một đám những kẻ bắt nạt; còn không ông ta sẽ liền tròng ngay bộ cánh của đứa bị hại yếu đuối mũi dãi lòng thòng. Có những luật bất thành văn trong cuộc đấu võ đài – những phép tắc cơ bản trên sàn đấu được gọi là quy tắc Queensberry –nhưng ông ta chẳng bận tâm, Ông tung cú đấm vào hạ bộ - đó là điều mà một quý ông quân tử không nên, sẽ không, và không thể thực hiện – mỗi cú đấm ông tung ra đều nhắm vào bên dưới thắt lưng đối thủ. Ông ta đặc biệt thích đá thẳng vào những người sa cơ hoặc không còn có tiếng nói- và ông ta tiếp tục tung những cú đá vào đối thủ...
26 Tháng Năm 2020
Như vậy qua đây chúng ta thấy gì ở người Tàu khi họ muốn mua đất ở Việt Nam? Đó là họ luôn sử dụng mọi cách từ cách mờ ám đến công khai lách luật. Vậy câu hỏi đặt ra là, mảnh đất nghèo nàn này không đủ sức hút người Nhật, người Hàn, người Đài thì tại sao người Tàu tìm mọi cách để sở hữu nó? Chỉ có thể là vì mục đích chính trị mà thôi. Vậy thì thử hỏi khi Việt Nam giao các đặc khu cho Tàu “thuê” 1 thế kỷ, thì liệu mảnh đất đó có còn là của người Việt sau 100 năm nữa không? Chắc chắn là không!
25 Tháng Năm 2020
Mỹ tưởng rằng bắt tay làm ăn với Tàu thì thế nào dân chủ và nhân quyền cũng vào được đại lục. Nhưng không! Mỹ đã lầm, Trung Cộng nó đã biết đổi màu để vô hiệu hóa sức mạnh nhân quyền của Mỹ rất tốt. Tưởng rằng với dân chủ nhân quyền có thể theo chân internet vào được đại lục. Thế nhưng không ngờ Tàu đã có cách ứng biến. Trung Nam Hải đã chặn hết các mạng xã hội từ bên ngoài và xây dựng riêng cho Đại Lục một hệ sinh thái riêng có sự kiểm soát chặt chẽ. Và từ đó ĐCS Tàu cách li hoàn toàn 1,4 tỷ dân của họ với thế giới tự do.
25 Tháng Năm 2020
Ba điều xạo láo trắng trợn và không thể thực hiện nhất, cũng chính là 3 điều kết lõi trong chiến dịch tranh cử và đã chứng minh sự thất bại toàn tập của Donald Trump trong suốt hơn 3 năm qua: 1- Xây bức tường phía Nam, 2- Thay thế Obamacare, và 3- Cân bằng mậu dịch mang công việc về nước. Donald Trump và bộ sậu qua suốt hơn 3 năm dài vẫn chẳng nghĩ ra hoặc tìm ra thêm được bất kỳ thứ gì khác cho việc tái tranh cử. Ông ta vẫn chỉ loay hoay với 3 chiêu duy nhất, thất bại hoàn toàn ở trên, và Hi Vọng May Ra Còn Lại Đủ Số Phiếu Để Tái Đắc Cử.
24 Tháng Năm 2020
Vâng! Không phải tự nhiên Vân Đồn được chọn đâu, tôi tin nó được chọn bởi những người có cặp mắt chiến lược ở Trung Nam Hải là giao cho Hà Nội triển khai. Và qua việc chọn Vân Đồn làm đặc khu kinh tế, ta mới thấy rõ ràng đám lãnh đạo Hà Nội không thuộc lịch sử. Trong khi đó, phía “anh em” của họ thì lại rất rõ về lịch sử. Thực sự ĐCS Việt nam đang đem sự an nguy quốc gia để đổi lấy chỉ số tăng trưởng, nguy hiểm vô cùng. Kẻ dốt lịch sử mà lãnh đạo đất nước thì không còn gì để nói. Đáng buồn là dân không thể làm gì được.
23 Tháng Năm 2020
Đấu tranh cần phải có tổ chức, có giải pháp và phương thức nhờ sự giúp đỡ các tổ chức quốc tế cùng với sự đoàn kết trong nhân dân thì vài triệu đảng viên CS với 2 bộ máy đàn áp như công an và quân đội cũng không thể ngăn nổi những tiến bước của chúng ta đi. Mỗi chúng ta hãy góp một phần nhỏ bé trong công cuộc đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài, thì tôi tin chắc rằng cuộc tranh đấu sẽ chiến thắng, hiện nay chế độ độc tài mạnh nhất là chúng dùng công an đàn áp chúng ta, nếu chúng ta vượt qua sự sợ hãi, thì chúng ta sẽ thành công tốt đẹp.
22 Tháng Năm 2020
Một cảnh tượng quái gở và kỳ dị nhất – lần đầu tiên một Tổng thống cố tình xúi giục người dân (mang vũ trang) chiếm lấy đường phố để phản đối những hạn chế được đặt ra nhằm giữ gìn mạng sống con người, một kiểu xúi giục những người ủng hộ cảm tử hy sinh cho sự nghiệp chính trị của mình. Trong những buổi hợp báo hằng ngày được phát sóng trực tiếp trên truyền hình trong đại dịch, thường để nhằm kêu gọi toàn dân đoàn kết đồng lòng với chính phủ để cùng nhau đương đầu và vượt qua thách thức, đã bị Trump lợi dụng để biến thành một kiểu chương trình gieo rắc sự hỗn loạn và chia rẽ.
21 Tháng Năm 2020
Hiện nay ngành công an có khoảng 1,2 triệu quân chính quy, nhưng thực tế chưa tới 1 phần 10 trong đó là có thể làm giàu từ chức vụ mình có được. Như vậy trong công an, tầng thấp cũng làm lụng để cống nạp cho tầng trên hưởng thụ, trong khi đó chính những người công an viên ở tầng thấp mới hằng ngày đối đầu với hiểm nguy. Họ mất mát quá nhiều và được quá ít, bổng lộc và thành tích thì trên đớp hết. Vậy tại sao các công an viên không đặt câu hỏi rằng "Tại sao ta phải phục vụ bọn chúng? Tại sao không thoái đảng, tại sao không ra khỏi ngành?"
21 Tháng Năm 2020
Điều dễ hiểu đầu tiên bởi Việt Nam đang là tay chân thân cận với Bắc Kinh và Mỹ hiểu rất rõ về vai trò của Hà Nội đã và đang đóng thế vai cho Bác Kinh trong những lúc được yêu cầu. Bắc Kinh nói không ở đâu thì Hà Nội cũng nói không ở đó. Bắc Kinh chống Mỹ một thì Hà Nội cũng chống Mỹ có khi còn hơn, mặc dù chỉ trên những tờ báo Đảng. Bắc Kinh không chấp nhận nước nào thì Hà Nội có mặt đưa tay ủng hộ, Bắc Kinh truy bắt người Duy Ngô Nhĩ thì Hà Nội lập tức trao trả những người này khi họ nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Bắc Kinh không chấp nhận Đài Loan thì Hà Nội giơ tay biều quyết….