Người Việt... lạ thiệt...

17 Tháng Tư 202012:45 SA(Xem: 693)

                                     NGƯỜI VIỆT... LẠ THIỆT...

ech-ngoi-day-gieng


Giao Thanh Pham
      Facebook     Không ít người dân Việt trong nước rất có… tấm lòng. Họ hết sức lo lắng cho tổng thống, cho đảng Cộng Hòa và cho người dân… thấp cổ bé miệng… không có tiếng nói… ở Mỹ.(!)

Hơn 3 năm qua, ngày qua ngày, biết bao nhiêu lời khấn xin họ van nài lên Chúa, họ kêu cầu đến Phật, ban cho tổng thống Trump và các thành viên trong gia đình của ngài, con trai, con gái, con dâu, con rể, bồ già, bồ nhí cũng như cháu chắt tông tộc xa gần của ngài luôn được khỏe mạnh, được bằng an, nhưng hầu như 90% lời cầu xin thượng đế của họ là ban cho ngài… tiếp tục thắng cử. Có người còn kêu van ông trời cho ngài sống mãi, để cai trị đất nước đến… thiên thu.

Bên cạnh việc cầu xin cho Donald Trump, họ cũng không quên cầu xin cho đảng Cộng Hòa luôn vững mạnh, để được quang vinh muôn năm. Người Việt trong nước rất lo sợ cho nước Mỹ, sẽ phải rơi vào tay của bọn Cộng Sản vô Thần núp dưới cái tên đảng Dân Chủ.(!)  Dân Việt trong nước vô cùng lo lắng cho người dân Mỹ, một ngày nào đó sẽ phải sống trong gông cùm dưới ách Cộng Sản như họ, nên họ luôn khuyến khích, luôn kêu gọi người dân Mỹ hãy bừng tỉnh, hãy vượt qua sự xúi dục và tuyên truyền nguy hiểm của đảng Dân Chủ Cộng Sản, hãy can đảm dùng lá phiếu của mình, và hãy dồn phiếu cho Donald Trump và đảng Cộng Hòa, như những lời kêu gọi thảm thương, uất nghẹn và bi tráng trước kỳ bầu cử Mid-Term của năm 2018…

Người Việt trong nước còn rơi lệ khi thấy cuộc "chiến đấu cam go" không ngưng nghỉ, một ngày vất vả trên 20 tiếng đồng hồ, thức đến 2-3 giờ sáng của một ông lão 73 tuổi hết lòng tận tụy hi sinh phục vụ cho chánh nghĩa. Họ xót xa với nỗi nhọc nhằn không quản ngại gian lao từ ngày này sang tháng khác của ngài cho dân chúng và đất nước Mỹ cũng như sự tồn vong của cả mấy tỷ người trên thế giới. Họ đau với cái đau của Donald Trump. Họ đồng cam cộng khổ với những gian lao mà ông và đảng Cộng Hòa phải gánh chịu, trước những cuộc tấn công tơi bời không ngưng nghỉ của bọn giặc, ăn cơm Cộng Hòa thờ ma Dân Chủ, của bọn ăn cháo đái bát, của đám người Việt hải ngoại, cái đám bị Tàu mua chuộc, cái đám Hán Gian đội lốt Dân Chủ … Cuội.

Người Việt chân chính ở trong nước làm sao có thể tha tội cho bọn vong nô phản chủ mau quên ơn cưu mang dưỡng dục này của Donald Trump. Người Việt ở trong nước tỏ lòng phẫn nộ, tỏ chí căm thù, chỉ muốn Donald Trump bằng mọi giá trục xuất hết mấy trăm ngàn người Việt ở Mỹ, cái bọn Dân Chủ trá hình này về nước … cho bay ở với Cộng Sản, để khỏi … ăn no rửng mỡ, để khỏi lợi dụng tự do quá trớn. Không dừng ở đó, người dân Việt ở trong nước còn hết sức lo lắng đến mọi hiện tình phức tạp đang diễn ra trên đất Mỹ. Họ biết rành rọt thành phố nào, khu vực nào, tiểu bang nào sẽ ảnh hưởng ra sao đến kỳ… bầu cử cuối năm nay. Họ hiểu rõ lòng dân Mỹ căm thù đảng Dân Chủ Cộng Sản đến cỡ nào, và họ trông ngóng…từng ngày.

Lại nữa, mọi thủ tục pháp lý, mọi ngõ ngách của luật pháp, từng chữ từng chương trong Hiến Pháp của Hoa Kỳ, họ cũng hiểu cặn kẽ, am tường rất rành rẽ, để mở mắt cho bọn vì tiền mà quên ân nghĩa của cái đám Dân Chủ Hán Gian chuyên chống phá chính quyền dân bầu Donald Trump, nhất là các vị luật sư am tường về luật pháp ở trong nước. Họ hiểu rành rọt và thấu đáo những ký kết, những thể thức hoạt động của chính quyền Donald Trump. Họ còn thấy rõ được từ trước, cái lý do tại sao cuộc đánh phá điên cuồng nhưng sẽ phải thất bại, qua bản báo cáo Muller Report, của cái thế lực ngầm do ông cựu tổng thống Da Đen để lại. Họ nhìn thấu được từng đường đi nước bước trong chiến dịch lật đổ ông Trump qua việc bịa đặt truy tố Tổng Thống, dẫn đến việc thua cay cú vừa qua.

Nói tóm lại, không một nước cờ, không một bước đi, không một kế hoạch, không một âm mưu nào của đảng Dân Chủ Cộng Sản ở Mỹ mà có thể … qua mặt đươc thành phần trí thức Việt ở trong nước.

Lại nữa, không ai ở Mỹ, có thể hiểu thấu đáo về những phương cách đánh phá của bọn truyền thông thổ tả, mà có đến 90% đám báo chí này đã bị Trung Quốc mua chuộc, cho dù chúng đã hoạt động trên đất Mỹ từ hơn 150 năm qua dưới cả 5-7 đời tổng thống Cộng Hòa trước đây, nhưng lại chỉ nhằm tung tin fake news hàng ngày chống tổng thống Donald Trump của họ. Không ai hiểu thấu đáo từng bước đi của tổng thống Trump khi ông ta rút ra khỏi TPP, rút ra khỏi Hiệp Ước Paris Biến Đổi Khí Hậu, rút ra khỏi Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc và gần đây nhất là việc cúp viện trợ cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới.

Bởi thế, chẳng có gì đáng ngạc nhiên, khi người dân Việt trong nước am tường luôn cả những gì liên quan đến món tiền cứu đói 1 ngàn 200 đô mà ông Trump mới ban phát cho dân Mỹ, ai được hưởng, ai không và nhất là… người dân Việt trong nước lại còn vô cùng… hoan hỉ tự hào về tấm lòng thương dân… Mỹ của tổng thống… Hoa Kỳ.

Nhưng nói cho cùng, thì không ai ở Mỹ có thể am tường thấu đáo về Cuộc Chiến đánh kinh tế Trung Quốc của Donald Trump cho bằng những nhà thông thái, những nhà trí thức ở trong nước. Họ hiểu rõ từng đường đi, từng nước bước cũng như từng chi tiết về những kế hoạch SẮP và SẼ XẢY RA trong việc diệt kinh tế Trung Quốc, giải thể 2 Đảng Cộng Sản. Chắc chắn một điều là không có ai trên thế giới lại có thể trên thông Thiên Văn, dưới tường Địa Lý cho bằng họ.

Tuy nhiên, cái mà một số người Việt thần thông ở trong nước nhìn thấy được rõ ràng nhất, quả quyết nhất thì không gì bằng: “Bọn Dâm Chủ Thổ Tả có chống phá cách mấy đi chăng nữa, thì bảo đảm 100% là ngài Trump sẽ thắng cử ở nhiệm kỳ hai vào cuối năm nay”. Phải chăng, đây cũng là câu nói mà đảng Cộng Sản Việt Nam muốn thố lộ: “Bọn Phản Động có chống phá nhà nước cách mấy đi chăng nữa, thì bảo đảm 100% là đảng Cộng Sản vẫn giữ vững chế độ và tiếp tục cai trị!”, và không biết sẽ đến bao giờ.

Đúng là nhà mình thì sắp cháy rụi, không lo, lại cứ kéo nhau ra trước sân kêu gào, khi thấy khói bốc lên từ lò sưởi ở biệt thự của thằng nhà giàu nằm chót vót tuốt trên đỉnh đồi bên kia.

Tôi chỉ thắc mắc (nhất định không buồn) một điều là:

Tại sao khi các bạn trong nước đứng lên đấu tranh chống đối nhà nước độc tài Cộng Sản, thì luôn có chúng tôi yểm trợ và ủng hộ về tinh thần, nhưng đến khi chúng tôi đứng lên đấu tranh chống đối hành động nhen nhúm độc tài độc đảng của Donald Trump, thì các bạn lại tìm mọi cách, mọi cơ hội để sỉ nhục và lên án chúng tôi?

Có những câu chửi rủa và sỉ vả của thành phần đấu tranh trong nước, đọc mà cảm thấy ngượng cho thế thái nhân tình, chẳng cần bỏ lên đây làm gì, nhất là cái câu mà một người bạn cũ gởi tặng vào inbox sáng nay...
Ý kiến bạn đọc
20 Tháng Tư 20203:03 SA
Khách
K/g bạn đọc,
Chúng tôi trân trọng sự góp ý của các bạn bởi vì chúng ta đang sống trong một quốc gia dân chủ và ý kiến của các bạn luôn được tôn trong.
Chúng tôi đã gửi ý kiến của bạn đến T/g bài viết nhưng ông không muốn phản biện.
Để thực hiện quyền tự do ngôn luận, các bạn cũng có thể viết bài thể hiện quan điểm của mình cho chúng tôi.
Những bài không vi phạm nội quy đều được đăng.
Trân trọng
Admin
20 Tháng Tư 20202:37 SA
Khách
Tôi cũng góp ý kiến.
Tôi đã lớn tuổi và đang lãnh welfare của nước Mỹ.
Tôi biết đã từ lâu có những kẻ giả dạng tàn tật để lãnh trợ cấp tàn tật của nước Mỹ. Theo tôi đây là một hành động tán tận lương tâm. May mắn thay, không có người gốc Việt nào thực hiện trò này.
Trump ra sắc lệnh siết chặc vấn đề này lại. Nhiững người muốn lãnh trợ cấp tàn tật phải chứng minh bản thân tàn tật. Trong thực tế , nếu họ tàn tật thật thì nhân viên nhìn sẽ biết ngay. Chỉ có những kẻ không tàn tật mới sợ bị kiểm tra.
Thử hỏi những người tàn tật thật có đồng ý cho những kẻ tán tận lương tâm kia giả mạo họ ?
Và hãy hỏi những người đóng thuế có đồng ý cho chính phủ dùng tiền thuế chi trả cho bọn giả mạo ?
Thế mà các anh lại công kích TT Trump về vấn đề này.
Các anh tấn công TT Trump bất kể đúng sai.
Hành động này tôi gọi là chống TTTrump đến điên cuồng.
Hoặc là các anh là kẻ đồng lõa với bọn ăn cắp tiền trợ cấp tàn tật.
Hoặc là các anh nhận tiền của các tổ chức chống TT Trump để đánh phá.

Các anh nợ những người tàn tật nước Mỹ một lời xin lỗi.
Các anh nợ TT Trump một lời xin lỗi.
Các anh nợ những người đóng thuế cho nước Mỹ một lời xin lỗi.

Các anh chẳng xin lỗi ai cả. Có người đã cho tôi biết bởi vì các anh không chịu trách nhiệm cho tiếng nói của các anh.
Bây giờ, khi nghe thấy một "hành vi sai trái" mới của TT Trump, tôi chỉ nhếch mép cười khẩy : lại một chiêu trò mới.
19 Tháng Tư 20205:49 SA
Khách
Cũng như dzụ ông Trump "phân biệt chủng tộc".
Vào nhà người ta, làm đơn xin ở lại. Xong rồi chửi chủ nhà. Chửi chủ nhà nên chủ nhà mời ra khỏi nhà thì đập đầu ăn vạ "phân biệt chủng tộc".
Thật là kinh tỡm.
Chúng tôi có lý trí, có nhận thức. Chúng tôi chẳng phải dân cộng sản bị nhồi sọ mà muốn nói gì thì nói!
17 Tháng Tư 20203:11 CH
Khách
Tôi xin trả lời cho câu hỏi cuối bài, đặt giả thuyết là tác giả thật sự muốn nghe. Chứ còn lũ cộng sản thì chỉ đặt câu hỏi cho ai óan lâm li bi đát nhưng ko muốn nghe câu trả lời.

Từ trước đến giờ, tôi thấy gần như tất cả những gì mà các anh gọi là sự sai trái của Trump thì phần lớn đều là bịa đặt. Nếu không bịa đặt thì cũng là thổi phồng quá mức.

Thí dụ như các anh chê trách Trump xây bức từng Mexico, nhưng các anh ko đả động gì đến việc xây bức tường đó cùng với việc hạn chế nhập cư lậu sẽ giảm thâm thủng ngân sách.
Các anh đùng đùng tuyên bố Trump nhờ Nga can thiệp bầu cử nên mới đắc cử. Nhưng các anh ko đưa ra được một bằng chứng xác thật nào.
Các anh tố cáo Trump tất cả mọi thứ về Ukraine nhưng tất cả chỉ là lời khai nhân chứng. Các nhân chứng chỉ nêu quan điểm ý kiến chứ cũng ko tận mắt chứng kiến hành động "đổi chác" của Trump.
Việc các anh bất chấp thủ đoạn để kết tội Trump cho bằng được thì rất hợp lý nếu nói anh nhận tiền của ai đó để thực hiện.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Bảy 202010:00 CH(Xem: 98)
Còn Mỹ thì dù cho có những hành động cứng rắn tại Biển Đông cũng chỉ dừng lại ở việc bảo đảm con đường hàng hải quốc tế, những vấn đề TQ xâm chiếm thềm lục địa của Việt Nam; Mỹ không thể nào can thiệp vì nếu có muốn cũng sẽ mắc nghẹn với cái Công Hàm công nhận 12 hải lý của PVĐ đã ký kết cùng TQ, đó là chuyện song phương chứ không phải là đa phương để có thể vận dụng luật pháp quốc tế vào mà cứu giúp cho Việt Nam. Nước Mỹ chỉ quan tâm đến sự quấy nhiễu của lực lượng hải quân TQ tại các mỏ dầu do các công ty của họ khai thác để bảo vệ cho...
14 Tháng Bảy 20209:55 CH(Xem: 29)
Tại sao chính người cộng sản lại cho xuất bản và ca ngợi cuốn sách này, trong khi nó là một cuộc đột kích có tổ chức với vũ trang để giết các binh sỹ của quân đội của chế độ mà những người tấn công cho là độc tài? Trong khi, chính lúc này, những người chỉ đấu tranh bằng hoà bình và tư tưởng ôn hoà, tại xứ ta, lại bị cáo buộc phạm trọng tội chính trị (an ninh quốc gia)? Đây chẳng là một nghịch lý của người cộng sản ư? Họ muốn và đã đạt được chính quyền bằng chuyên chính bạo lực, nhưng ngay khi có được, họ lại trừng trị và coi là tội phạm ngay cả với những người...
14 Tháng Bảy 20209:48 CH(Xem: 36)
Trong tháng này, Fauci cũng đã nói Hoa Kỳ cần cân bằng giữa việc hồi phục về kinh tế và sức khỏe dân chúng. Ông cũng nhấn mạnh mọi người cần tập để giữ khoảng cách nơi công cộng và việc đeo mặt nạ. "Vì nền kinh tế quốc gia, ta phải mở cửa lại sinh hoạt trong xã hội, chắc chắn phải vậy, kinh tế phải được phục hồi", "nhưng ta phải mở cửa lại một cách khoa học, và chỉ vì không làm thế, giờ đây hậu quả là sự lây nhiễm trầm trong như ta đang thấy đó."
14 Tháng Bảy 20209:43 CH(Xem: 40)
Từ các công trình, dự án giao cho Trung Cộng làm vừa kéo dài lê thê, đội vốn cao gấp bao nhiêu lần, khiến VN bị mắc vào «bẫy nợ» của Trung Quốc mà chất lượng thì tệ hại, nhiều công trình gây ô nhiễm nặng nề cho môi trường, ví dụ dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông, dự án khai thác bauxite Tây Nguyên, điện hạt nhân Ninh Thuận, Formosa Hà Tĩnh v.v...Cho tới các đặc khu kinh tế cho Tàu thuê dù dư luận phản đối, Quốc hội 2018 không thông qua nhưng mới đây, nhà cầm quyền vẫn lặng lặng tiến hành 2 khu kinh tế là Vân Đồn-Quảng Ninh và Phú Quốc-Kiên Giang...
13 Tháng Bảy 202011:04 CH(Xem: 76)
Trong lịch sử khoảng 4000 năm của dân tộc Việt Nam, thời nào cũng có nhân tài giúp xây dựng và phát triển đất nước. Nhưng có thể nói dưới sự cai trị của đảng và chế độ CSVN thì không có một nhân tài nào xuất hiện mà chỉ xuất những kẻ bất tài, vô đức cai trị Nhân dân, chiếm đoạt tài sản của Nhân dân và của quốc gia như Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh, Nguyễn Xuân Anh, Tất Thành Cang,…
13 Tháng Bảy 202010:59 CH(Xem: 67)
Nói là gửi tới người Việt Nam, đọc đi đọc lại không dưới chục lần, nhưng không thấy cái gì mà Y muốn gửi tới người Việt cả, thực ra thông điệp của Lão Hồ này muốn gửi tới Bộ chính trị Hà Nội ngụy trang dưới tiêu đề gửi tới người Việt thì đúng hơn. Vì hơn ai hết, hắn cũng hiểu rằng Nhân dân VN vốn dĩ có quyền gì mà lựa chọn thái độ ngoại giao hay nói cách khác chọn bạn chơi chỉ có đảng nắm quyền chọn được. Rõ ràng, người Việt Nam luôn xem trung cộng là kẻ thù, thì không có lý gì hắn ta lại gửi nhân dân VN cả. Một tổng biên tập tờ báo đảng TQ, mà hắn ta đòi...
12 Tháng Bảy 20209:34 CH(Xem: 125)
Thanh niên Hongkong đã đứng lên chỉ vì Hongkong ngày càng tệ hại hơn, dân quyền đang bị đe dọa nặng nề, còn dân xã nghĩ thì thế nào trong khi sự tồn vong của đất nước đang bên bờ vực, sự toàn vẹn lãnh thổ bị giặc cướp xâm phạm hàng ngày. Xin hỏi trước vấn nạn đó đã có được trăm người dân, ngàn người dân, dám đứng lên thẳng thắn mặt đối mặt, với lũ Ba Đình buôn dân bán nước không? Hỏi chỉ là bởi thất vọng bởi bao năm luôn mong đợi một điều gì đó xảy ra! Chỉ lẻ tẻ một vài người, lại thêm sự quay lưng né tránh của chính người dân xã nghĩa...
11 Tháng Bảy 202011:28 CH(Xem: 123)
Những thế hệ già nua về nhận thức này đã không tự nhìn thấy những công việc họ làm suốt mấy chục năm qua, nó không có gì khác hơn cái bản sao của người Cộng Sản, của chủ nghĩa Cộng Sản là mấy, qua việc trù dập, qua việc chụp mũ và nhất là qua lối tấn công đàn áp người khác chính kiến bằng chính cái chiêu trò bẩn thỉu và bỉ ổi nhất của Cộng Sản, trò Đấu Tố Những Người Bất Đồng Chính Kiến Qua Tòa Án Nhân Dân mà họ căng lều lập ra như ở các “Cộng Đồng Người Việt” ở Mỹ. Chẳng hạn như vụ tấn công chụp mũ bà Dân Biểu Trâm Nguyễn ở Andover, Massachusetts...
10 Tháng Bảy 202010:03 CH(Xem: 148)
Với 88 trạm BOT dày đặc, mà chủ yếu là trên quốc lộ thì dân không có chọn lựa sử dụng hạ tầng miễn phí, chính vì thế toàn bộ nền kinh tế đất nước bị BOT trấn lột một cách cưỡng bức mà không có đường nào thoát. Chính quyền CS đã từ chối xây dựng hạ tầng cơ bản phục vụ dân sinh, trong khi đó người dân Việt Nam phải gồng lưng đóng thuế cho chính quyền thuộc loại cao nhất Châu Á. Như vậy, qua đây chúng ta mới thấy, BOT ở nước khác chỉ đơn giản nâng cao chất lượng hạ tầng, còn hệ thống BOT Việt Nam đang làm nhiệm vụ trấn lột toàn dân. Chính vì vậy mà chúng ta...
09 Tháng Bảy 20209:13 CH(Xem: 186)
Các bạn có thể thờ ông Trump như một vị thần nếu như các bạn muốn. Còn với tôi, ông ta chỉ là một con người với đầy rẫy những khiếm khuyết. Nhưng ngay cả như vậy, nếu ông ta chỉ là ông chủ của một cái casino, thì tui không cần nói làm gì. Nhưng ông ta đang là Tổng Thống Mỹ, nghĩa là ông ta đang là đầy tớ của dân Mỹ, cho nên tôi phải quan tâm vì mọi quyết định của ông Trump đều ít nhiều có ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi, gia đình tôi và tương lai của con cái tôi. Thuê đầy tớ thì phải biết họ làm gì và làm như thế nào chứ? Làm không được thì phải đuổi để mướn người khác...
14 Tháng Bảy 2020
Còn Mỹ thì dù cho có những hành động cứng rắn tại Biển Đông cũng chỉ dừng lại ở việc bảo đảm con đường hàng hải quốc tế, những vấn đề TQ xâm chiếm thềm lục địa của Việt Nam; Mỹ không thể nào can thiệp vì nếu có muốn cũng sẽ mắc nghẹn với cái Công Hàm công nhận 12 hải lý của PVĐ đã ký kết cùng TQ, đó là chuyện song phương chứ không phải là đa phương để có thể vận dụng luật pháp quốc tế vào mà cứu giúp cho Việt Nam. Nước Mỹ chỉ quan tâm đến sự quấy nhiễu của lực lượng hải quân TQ tại các mỏ dầu do các công ty của họ khai thác để bảo vệ cho...
14 Tháng Bảy 2020
Tại sao chính người cộng sản lại cho xuất bản và ca ngợi cuốn sách này, trong khi nó là một cuộc đột kích có tổ chức với vũ trang để giết các binh sỹ của quân đội của chế độ mà những người tấn công cho là độc tài? Trong khi, chính lúc này, những người chỉ đấu tranh bằng hoà bình và tư tưởng ôn hoà, tại xứ ta, lại bị cáo buộc phạm trọng tội chính trị (an ninh quốc gia)? Đây chẳng là một nghịch lý của người cộng sản ư? Họ muốn và đã đạt được chính quyền bằng chuyên chính bạo lực, nhưng ngay khi có được, họ lại trừng trị và coi là tội phạm ngay cả với những người...
14 Tháng Bảy 2020
Trong tháng này, Fauci cũng đã nói Hoa Kỳ cần cân bằng giữa việc hồi phục về kinh tế và sức khỏe dân chúng. Ông cũng nhấn mạnh mọi người cần tập để giữ khoảng cách nơi công cộng và việc đeo mặt nạ. "Vì nền kinh tế quốc gia, ta phải mở cửa lại sinh hoạt trong xã hội, chắc chắn phải vậy, kinh tế phải được phục hồi", "nhưng ta phải mở cửa lại một cách khoa học, và chỉ vì không làm thế, giờ đây hậu quả là sự lây nhiễm trầm trong như ta đang thấy đó."
14 Tháng Bảy 2020
Từ các công trình, dự án giao cho Trung Cộng làm vừa kéo dài lê thê, đội vốn cao gấp bao nhiêu lần, khiến VN bị mắc vào «bẫy nợ» của Trung Quốc mà chất lượng thì tệ hại, nhiều công trình gây ô nhiễm nặng nề cho môi trường, ví dụ dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông, dự án khai thác bauxite Tây Nguyên, điện hạt nhân Ninh Thuận, Formosa Hà Tĩnh v.v...Cho tới các đặc khu kinh tế cho Tàu thuê dù dư luận phản đối, Quốc hội 2018 không thông qua nhưng mới đây, nhà cầm quyền vẫn lặng lặng tiến hành 2 khu kinh tế là Vân Đồn-Quảng Ninh và Phú Quốc-Kiên Giang...
13 Tháng Bảy 2020
Trong lịch sử khoảng 4000 năm của dân tộc Việt Nam, thời nào cũng có nhân tài giúp xây dựng và phát triển đất nước. Nhưng có thể nói dưới sự cai trị của đảng và chế độ CSVN thì không có một nhân tài nào xuất hiện mà chỉ xuất những kẻ bất tài, vô đức cai trị Nhân dân, chiếm đoạt tài sản của Nhân dân và của quốc gia như Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh, Nguyễn Xuân Anh, Tất Thành Cang,…
13 Tháng Bảy 2020
Nói là gửi tới người Việt Nam, đọc đi đọc lại không dưới chục lần, nhưng không thấy cái gì mà Y muốn gửi tới người Việt cả, thực ra thông điệp của Lão Hồ này muốn gửi tới Bộ chính trị Hà Nội ngụy trang dưới tiêu đề gửi tới người Việt thì đúng hơn. Vì hơn ai hết, hắn cũng hiểu rằng Nhân dân VN vốn dĩ có quyền gì mà lựa chọn thái độ ngoại giao hay nói cách khác chọn bạn chơi chỉ có đảng nắm quyền chọn được. Rõ ràng, người Việt Nam luôn xem trung cộng là kẻ thù, thì không có lý gì hắn ta lại gửi nhân dân VN cả. Một tổng biên tập tờ báo đảng TQ, mà hắn ta đòi...
12 Tháng Bảy 2020
Thanh niên Hongkong đã đứng lên chỉ vì Hongkong ngày càng tệ hại hơn, dân quyền đang bị đe dọa nặng nề, còn dân xã nghĩ thì thế nào trong khi sự tồn vong của đất nước đang bên bờ vực, sự toàn vẹn lãnh thổ bị giặc cướp xâm phạm hàng ngày. Xin hỏi trước vấn nạn đó đã có được trăm người dân, ngàn người dân, dám đứng lên thẳng thắn mặt đối mặt, với lũ Ba Đình buôn dân bán nước không? Hỏi chỉ là bởi thất vọng bởi bao năm luôn mong đợi một điều gì đó xảy ra! Chỉ lẻ tẻ một vài người, lại thêm sự quay lưng né tránh của chính người dân xã nghĩa...
11 Tháng Bảy 2020
Những thế hệ già nua về nhận thức này đã không tự nhìn thấy những công việc họ làm suốt mấy chục năm qua, nó không có gì khác hơn cái bản sao của người Cộng Sản, của chủ nghĩa Cộng Sản là mấy, qua việc trù dập, qua việc chụp mũ và nhất là qua lối tấn công đàn áp người khác chính kiến bằng chính cái chiêu trò bẩn thỉu và bỉ ổi nhất của Cộng Sản, trò Đấu Tố Những Người Bất Đồng Chính Kiến Qua Tòa Án Nhân Dân mà họ căng lều lập ra như ở các “Cộng Đồng Người Việt” ở Mỹ. Chẳng hạn như vụ tấn công chụp mũ bà Dân Biểu Trâm Nguyễn ở Andover, Massachusetts...
10 Tháng Bảy 2020
Với 88 trạm BOT dày đặc, mà chủ yếu là trên quốc lộ thì dân không có chọn lựa sử dụng hạ tầng miễn phí, chính vì thế toàn bộ nền kinh tế đất nước bị BOT trấn lột một cách cưỡng bức mà không có đường nào thoát. Chính quyền CS đã từ chối xây dựng hạ tầng cơ bản phục vụ dân sinh, trong khi đó người dân Việt Nam phải gồng lưng đóng thuế cho chính quyền thuộc loại cao nhất Châu Á. Như vậy, qua đây chúng ta mới thấy, BOT ở nước khác chỉ đơn giản nâng cao chất lượng hạ tầng, còn hệ thống BOT Việt Nam đang làm nhiệm vụ trấn lột toàn dân. Chính vì vậy mà chúng ta...
09 Tháng Bảy 2020
Các bạn có thể thờ ông Trump như một vị thần nếu như các bạn muốn. Còn với tôi, ông ta chỉ là một con người với đầy rẫy những khiếm khuyết. Nhưng ngay cả như vậy, nếu ông ta chỉ là ông chủ của một cái casino, thì tui không cần nói làm gì. Nhưng ông ta đang là Tổng Thống Mỹ, nghĩa là ông ta đang là đầy tớ của dân Mỹ, cho nên tôi phải quan tâm vì mọi quyết định của ông Trump đều ít nhiều có ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi, gia đình tôi và tương lai của con cái tôi. Thuê đầy tớ thì phải biết họ làm gì và làm như thế nào chứ? Làm không được thì phải đuổi để mướn người khác...