Người Việt... lạ thiệt...

17 Tháng Tư 202012:45 SA(Xem: 7270)

                                     NGƯỜI VIỆT... LẠ THIỆT...

ech-ngoi-day-gieng


Giao Thanh Pham
      Facebook     Không ít người dân Việt trong nước rất có… tấm lòng. Họ hết sức lo lắng cho tổng thống, cho đảng Cộng Hòa và cho người dân… thấp cổ bé miệng… không có tiếng nói… ở Mỹ.(!)

Hơn 3 năm qua, ngày qua ngày, biết bao nhiêu lời khấn xin họ van nài lên Chúa, họ kêu cầu đến Phật, ban cho tổng thống Trump và các thành viên trong gia đình của ngài, con trai, con gái, con dâu, con rể, bồ già, bồ nhí cũng như cháu chắt tông tộc xa gần của ngài luôn được khỏe mạnh, được bằng an, nhưng hầu như 90% lời cầu xin thượng đế của họ là ban cho ngài… tiếp tục thắng cử. Có người còn kêu van ông trời cho ngài sống mãi, để cai trị đất nước đến… thiên thu.

Bên cạnh việc cầu xin cho Donald Trump, họ cũng không quên cầu xin cho đảng Cộng Hòa luôn vững mạnh, để được quang vinh muôn năm. Người Việt trong nước rất lo sợ cho nước Mỹ, sẽ phải rơi vào tay của bọn Cộng Sản vô Thần núp dưới cái tên đảng Dân Chủ.(!)  Dân Việt trong nước vô cùng lo lắng cho người dân Mỹ, một ngày nào đó sẽ phải sống trong gông cùm dưới ách Cộng Sản như họ, nên họ luôn khuyến khích, luôn kêu gọi người dân Mỹ hãy bừng tỉnh, hãy vượt qua sự xúi dục và tuyên truyền nguy hiểm của đảng Dân Chủ Cộng Sản, hãy can đảm dùng lá phiếu của mình, và hãy dồn phiếu cho Donald Trump và đảng Cộng Hòa, như những lời kêu gọi thảm thương, uất nghẹn và bi tráng trước kỳ bầu cử Mid-Term của năm 2018…

Người Việt trong nước còn rơi lệ khi thấy cuộc "chiến đấu cam go" không ngưng nghỉ, một ngày vất vả trên 20 tiếng đồng hồ, thức đến 2-3 giờ sáng của một ông lão 73 tuổi hết lòng tận tụy hi sinh phục vụ cho chánh nghĩa. Họ xót xa với nỗi nhọc nhằn không quản ngại gian lao từ ngày này sang tháng khác của ngài cho dân chúng và đất nước Mỹ cũng như sự tồn vong của cả mấy tỷ người trên thế giới. Họ đau với cái đau của Donald Trump. Họ đồng cam cộng khổ với những gian lao mà ông và đảng Cộng Hòa phải gánh chịu, trước những cuộc tấn công tơi bời không ngưng nghỉ của bọn giặc, ăn cơm Cộng Hòa thờ ma Dân Chủ, của bọn ăn cháo đái bát, của đám người Việt hải ngoại, cái đám bị Tàu mua chuộc, cái đám Hán Gian đội lốt Dân Chủ … Cuội.

Người Việt chân chính ở trong nước làm sao có thể tha tội cho bọn vong nô phản chủ mau quên ơn cưu mang dưỡng dục này của Donald Trump. Người Việt ở trong nước tỏ lòng phẫn nộ, tỏ chí căm thù, chỉ muốn Donald Trump bằng mọi giá trục xuất hết mấy trăm ngàn người Việt ở Mỹ, cái bọn Dân Chủ trá hình này về nước … cho bay ở với Cộng Sản, để khỏi … ăn no rửng mỡ, để khỏi lợi dụng tự do quá trớn. Không dừng ở đó, người dân Việt ở trong nước còn hết sức lo lắng đến mọi hiện tình phức tạp đang diễn ra trên đất Mỹ. Họ biết rành rọt thành phố nào, khu vực nào, tiểu bang nào sẽ ảnh hưởng ra sao đến kỳ… bầu cử cuối năm nay. Họ hiểu rõ lòng dân Mỹ căm thù đảng Dân Chủ Cộng Sản đến cỡ nào, và họ trông ngóng…từng ngày.

Lại nữa, mọi thủ tục pháp lý, mọi ngõ ngách của luật pháp, từng chữ từng chương trong Hiến Pháp của Hoa Kỳ, họ cũng hiểu cặn kẽ, am tường rất rành rẽ, để mở mắt cho bọn vì tiền mà quên ân nghĩa của cái đám Dân Chủ Hán Gian chuyên chống phá chính quyền dân bầu Donald Trump, nhất là các vị luật sư am tường về luật pháp ở trong nước. Họ hiểu rành rọt và thấu đáo những ký kết, những thể thức hoạt động của chính quyền Donald Trump. Họ còn thấy rõ được từ trước, cái lý do tại sao cuộc đánh phá điên cuồng nhưng sẽ phải thất bại, qua bản báo cáo Muller Report, của cái thế lực ngầm do ông cựu tổng thống Da Đen để lại. Họ nhìn thấu được từng đường đi nước bước trong chiến dịch lật đổ ông Trump qua việc bịa đặt truy tố Tổng Thống, dẫn đến việc thua cay cú vừa qua.

Nói tóm lại, không một nước cờ, không một bước đi, không một kế hoạch, không một âm mưu nào của đảng Dân Chủ Cộng Sản ở Mỹ mà có thể … qua mặt đươc thành phần trí thức Việt ở trong nước.

Lại nữa, không ai ở Mỹ, có thể hiểu thấu đáo về những phương cách đánh phá của bọn truyền thông thổ tả, mà có đến 90% đám báo chí này đã bị Trung Quốc mua chuộc, cho dù chúng đã hoạt động trên đất Mỹ từ hơn 150 năm qua dưới cả 5-7 đời tổng thống Cộng Hòa trước đây, nhưng lại chỉ nhằm tung tin fake news hàng ngày chống tổng thống Donald Trump của họ. Không ai hiểu thấu đáo từng bước đi của tổng thống Trump khi ông ta rút ra khỏi TPP, rút ra khỏi Hiệp Ước Paris Biến Đổi Khí Hậu, rút ra khỏi Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc và gần đây nhất là việc cúp viện trợ cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới.

Bởi thế, chẳng có gì đáng ngạc nhiên, khi người dân Việt trong nước am tường luôn cả những gì liên quan đến món tiền cứu đói 1 ngàn 200 đô mà ông Trump mới ban phát cho dân Mỹ, ai được hưởng, ai không và nhất là… người dân Việt trong nước lại còn vô cùng… hoan hỉ tự hào về tấm lòng thương dân… Mỹ của tổng thống… Hoa Kỳ.

Nhưng nói cho cùng, thì không ai ở Mỹ có thể am tường thấu đáo về Cuộc Chiến đánh kinh tế Trung Quốc của Donald Trump cho bằng những nhà thông thái, những nhà trí thức ở trong nước. Họ hiểu rõ từng đường đi, từng nước bước cũng như từng chi tiết về những kế hoạch SẮP và SẼ XẢY RA trong việc diệt kinh tế Trung Quốc, giải thể 2 Đảng Cộng Sản. Chắc chắn một điều là không có ai trên thế giới lại có thể trên thông Thiên Văn, dưới tường Địa Lý cho bằng họ.

Tuy nhiên, cái mà một số người Việt thần thông ở trong nước nhìn thấy được rõ ràng nhất, quả quyết nhất thì không gì bằng: “Bọn Dâm Chủ Thổ Tả có chống phá cách mấy đi chăng nữa, thì bảo đảm 100% là ngài Trump sẽ thắng cử ở nhiệm kỳ hai vào cuối năm nay”. Phải chăng, đây cũng là câu nói mà đảng Cộng Sản Việt Nam muốn thố lộ: “Bọn Phản Động có chống phá nhà nước cách mấy đi chăng nữa, thì bảo đảm 100% là đảng Cộng Sản vẫn giữ vững chế độ và tiếp tục cai trị!”, và không biết sẽ đến bao giờ.

Đúng là nhà mình thì sắp cháy rụi, không lo, lại cứ kéo nhau ra trước sân kêu gào, khi thấy khói bốc lên từ lò sưởi ở biệt thự của thằng nhà giàu nằm chót vót tuốt trên đỉnh đồi bên kia.

Tôi chỉ thắc mắc (nhất định không buồn) một điều là:

Tại sao khi các bạn trong nước đứng lên đấu tranh chống đối nhà nước độc tài Cộng Sản, thì luôn có chúng tôi yểm trợ và ủng hộ về tinh thần, nhưng đến khi chúng tôi đứng lên đấu tranh chống đối hành động nhen nhúm độc tài độc đảng của Donald Trump, thì các bạn lại tìm mọi cách, mọi cơ hội để sỉ nhục và lên án chúng tôi?

Có những câu chửi rủa và sỉ vả của thành phần đấu tranh trong nước, đọc mà cảm thấy ngượng cho thế thái nhân tình, chẳng cần bỏ lên đây làm gì, nhất là cái câu mà một người bạn cũ gởi tặng vào inbox sáng nay...
Ý kiến bạn đọc
20 Tháng Tư 20203:03 SA
Khách
K/g bạn đọc,
Chúng tôi trân trọng sự góp ý của các bạn bởi vì chúng ta đang sống trong một quốc gia dân chủ và ý kiến của các bạn luôn được tôn trong.
Chúng tôi đã gửi ý kiến của bạn đến T/g bài viết nhưng ông không muốn phản biện.
Để thực hiện quyền tự do ngôn luận, các bạn cũng có thể viết bài thể hiện quan điểm của mình cho chúng tôi.
Những bài không vi phạm nội quy đều được đăng.
Trân trọng
Admin
20 Tháng Tư 20202:37 SA
Khách
Tôi cũng góp ý kiến.
Tôi đã lớn tuổi và đang lãnh welfare của nước Mỹ.
Tôi biết đã từ lâu có những kẻ giả dạng tàn tật để lãnh trợ cấp tàn tật của nước Mỹ. Theo tôi đây là một hành động tán tận lương tâm. May mắn thay, không có người gốc Việt nào thực hiện trò này.
Trump ra sắc lệnh siết chặc vấn đề này lại. Nhiững người muốn lãnh trợ cấp tàn tật phải chứng minh bản thân tàn tật. Trong thực tế , nếu họ tàn tật thật thì nhân viên nhìn sẽ biết ngay. Chỉ có những kẻ không tàn tật mới sợ bị kiểm tra.
Thử hỏi những người tàn tật thật có đồng ý cho những kẻ tán tận lương tâm kia giả mạo họ ?
Và hãy hỏi những người đóng thuế có đồng ý cho chính phủ dùng tiền thuế chi trả cho bọn giả mạo ?
Thế mà các anh lại công kích TT Trump về vấn đề này.
Các anh tấn công TT Trump bất kể đúng sai.
Hành động này tôi gọi là chống TTTrump đến điên cuồng.
Hoặc là các anh là kẻ đồng lõa với bọn ăn cắp tiền trợ cấp tàn tật.
Hoặc là các anh nhận tiền của các tổ chức chống TT Trump để đánh phá.

Các anh nợ những người tàn tật nước Mỹ một lời xin lỗi.
Các anh nợ TT Trump một lời xin lỗi.
Các anh nợ những người đóng thuế cho nước Mỹ một lời xin lỗi.

Các anh chẳng xin lỗi ai cả. Có người đã cho tôi biết bởi vì các anh không chịu trách nhiệm cho tiếng nói của các anh.
Bây giờ, khi nghe thấy một "hành vi sai trái" mới của TT Trump, tôi chỉ nhếch mép cười khẩy : lại một chiêu trò mới.
19 Tháng Tư 20205:49 SA
Khách
Cũng như dzụ ông Trump "phân biệt chủng tộc".
Vào nhà người ta, làm đơn xin ở lại. Xong rồi chửi chủ nhà. Chửi chủ nhà nên chủ nhà mời ra khỏi nhà thì đập đầu ăn vạ "phân biệt chủng tộc".
Thật là kinh tỡm.
Chúng tôi có lý trí, có nhận thức. Chúng tôi chẳng phải dân cộng sản bị nhồi sọ mà muốn nói gì thì nói!
17 Tháng Tư 20203:11 CH
Khách
Tôi xin trả lời cho câu hỏi cuối bài, đặt giả thuyết là tác giả thật sự muốn nghe. Chứ còn lũ cộng sản thì chỉ đặt câu hỏi cho ai óan lâm li bi đát nhưng ko muốn nghe câu trả lời.

Từ trước đến giờ, tôi thấy gần như tất cả những gì mà các anh gọi là sự sai trái của Trump thì phần lớn đều là bịa đặt. Nếu không bịa đặt thì cũng là thổi phồng quá mức.

Thí dụ như các anh chê trách Trump xây bức từng Mexico, nhưng các anh ko đả động gì đến việc xây bức tường đó cùng với việc hạn chế nhập cư lậu sẽ giảm thâm thủng ngân sách.
Các anh đùng đùng tuyên bố Trump nhờ Nga can thiệp bầu cử nên mới đắc cử. Nhưng các anh ko đưa ra được một bằng chứng xác thật nào.
Các anh tố cáo Trump tất cả mọi thứ về Ukraine nhưng tất cả chỉ là lời khai nhân chứng. Các nhân chứng chỉ nêu quan điểm ý kiến chứ cũng ko tận mắt chứng kiến hành động "đổi chác" của Trump.
Việc các anh bất chấp thủ đoạn để kết tội Trump cho bằng được thì rất hợp lý nếu nói anh nhận tiền của ai đó để thực hiện.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Bảy 202410:12 CH(Xem: 492)
Hồi đó, hãng tin Bloomberg ở Hà Nội viết ngày 12/1/2023, dẫn lời hai quan chức giấu tên của Việt Nam, nắm vấn đề về sức khỏe Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam cho biết ông Trọng, 79 tuổi, đã nhập viện “hồi đầu tuần này liên quan đến một loại bệnh chưa được xác định.” Bloomberg không có thông tin về mức độ nghiêm trọng của bệnh tình ông Trọng và cho biết Bộ Ngoại giao Việt Nam đã không ngay lập tức phản hồi yêu cầu bình luận của hãng tin này.
12 Tháng Bảy 20247:26 CH(Xem: 1407)
Chưa hết, nhiều người trong nước gần đây hay sính ngoại và dùng Tiếng Việt pha trộn với tiếng Anh, nếu đó chỉ là những từ thông dụng như: OK, Yes hoặc No thì không có gì đáng nói, thế nhưng họ lại sử dụng loại tiếng Việt được cắt bỏ trở nên quái dị như từ: “Cực Chill” để làm ra vẻ mình là người rành Anh Ngữ nhưng thực ra họ không biết họ đang nói gì. Chữ cực đứng riêng thường không rõ nghĩa, trong tiếng Việt chữ cực thường đứng chung với những từ bổ ngữ khác như: cực kỳ, cực khổ, cực chẳng đã, nhưng khi dân miền Bắc VN bỏ từ bổ nghĩa thì nó thành ra một cái từ không giống ai khi họ nói: cực giàu, cực sướng...
09 Tháng Bảy 20249:23 CH(Xem: 2527)
Một quốc gia có luật pháp không nghiêm minh thượng bất chính thì hạ tắc loạn, quan trên an dày, ăn bạo còn bên dưới chỉ còn có bèo nhèo bạc nhạc tất nhiên sẽ cho ra đời những sản phẩm Bê Tông Cốt Tre, Thủy Điện chưa dùng đã thấm nước, cao ốc xây xong thì nứt toác, sách vở học sinh thì mỗi năm mỗi đổi mới để làm tiền, bệnh viện thì thu viện phí phần nộp cho đảng, phần bỏ túi ăn chia, thậm chí còn tồi tàn hơn khi cho đấu giá Căn Tin phục vụ mỗi năm mỗi giá mà ai sẽ là người chịu thiệt thòi ngoài người dân đang sống trong quốc gia đó?!
06 Tháng Bảy 20244:39 CH(Xem: 2079)
Thật ra “bảo vệ chính trị nội bộ” chỉ nhằm bảo vệ cho quyền cai trị độc tôn của đảng. Nhân dân không có lợi ích nào hết. Bởi vì đảng đã khẳng định: “Bảo vệ chính trị nội bộ chính là bảo vệ Cương lĩnh, Điều lệ Đảng, nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, bảo vệ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bảo vệ đội ngũ cán bộ, đảng viên, chiến sĩ về mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, bảo đảm cho cán bộ, đảng viên và tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, có phẩm chất, năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.”
05 Tháng Bảy 20248:34 CH(Xem: 2250)
Đó là con chưa nói đến 'người đốt lò vỹ đại' Nguyễn Phú Trọng tự Trọng Lú với nghi án nhận pho tượng hcm bằng vàng khối để chấp nhận cho Tập Đoàn Hưng Nghiệp Fomosa xã hóa chất thải xuống vùng biển Việt Nam. Một tên lãnh đạo như vậy thì có gì trong sạch để xử lý bọn đàn em?! Một cái đảng thối nát, băng hoại đến như vậy mà bọn chúng còn ca tụng được thì phải nói đảng cs quả là tài tình khi huấn luyện được những con người nhưng lại hóa chó, bởi chỉ có chó nó mới binh vực chủ mình một cách mù quáng mà thôi!
01 Tháng Bảy 20249:54 CH(Xem: 1608)
Tân Chủ tịch nước đồng thời cũng là cựu Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã tham dự lễ ra mắt lực lượng này tại TPHCM nơi có 4.861 tổ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở với hơn 15.000 thành viên. Tại buổi lễ, ông Tô Lâm khẳng định lực lượng "thực sự là cánh tay nối dài" của công an trong nhiệm vụ phục vụ nhân dân, bảo vệ cuộc sống bình yên của người dân.
29 Tháng Sáu 20245:59 CH(Xem: 1574)
Mặc dù ĐH Luật trả lời “tất cả đều đúng quy trình”, nhưng từ cử nhân lên tiến sĩ chỉ hai năm không qua thạc sĩ là nhanh siêu tốc, làm người ta thắc mắc, săm soi rất nhiều nghi vấn. Ông Chân Quang ở Bà Rịa Vũng Tàu, trường Luật TP.HCM cũng có hệ đào tạo bằng hai vừa học vừa làm, sao ông lại phải học ĐH Luật tại chi nhánh liên kết với trường Cao Đẳng Bách Việt ở TP.HCM? Luật sư Trần Vũ Hải thắc mắc về tính pháp lý của cơ sở đào tạo này.
28 Tháng Sáu 20247:26 CH(Xem: 2353)
Trong vai trò người đứng đầu Bộ Công an chuyên quyền kể từ tháng Tư năm 2016, ông Lâm đã sưu tập đủ tai tiếng. Hồi tháng Mười một năm 2021 – khi cả nước Việt Nam đang vật vã với đợt cấm túc trong dịch COVID-19 – thì xuất hiện một đoạn video ghi cảnh đầu bếp nổi tiếng “Thánh Rắc Muối” bón miếng bít tết dát vàng trị giá 2000 đô la cho ông Lâm ở Luân Đôn. Đoạn video được lan tỏa rất nhanh. Tệ hại hơn, ông Lâm tận hưởng bữa tiệc phát thải carbon này trong khi đang dẫn đầu đoàn đại biểu chính thức của Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 của Liên Hiệp Quốc ở Glasgow.
28 Tháng Sáu 20247:25 CH(Xem: 1541)
Ông Trump đang lên kế hoạch mở rộng quy mô cuộc đàn áp nhập cư trong nhiệm kỳ đầu tiên nếu ông trở lại nắm quyền vào năm 2025 bao gồm (1) Thực hiện trục xuất hàng loạt, (2) Tăng số lượng nhân viên cho các cuộc đột kích của sở Immigration and Customs Enforcement (ICE), (3) Xây dựng trại để giam giữ người nhập cư, (4) Thúc đẩy các quốc gia khác tiếp nhận những người xin tị nạn từ Hoa Kỳ, (5) Một lần nữa cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ đối với người dân từ một số quốc gia có đa số dân theo đạo Hồi, (6) Chấm dứt “quyền công dân theo nơi sinh.”
27 Tháng Sáu 202410:49 CH(Xem: 1678)
tâm lý ngu trung hóa thành ngu muội trong giới lãnh đạo Ba Đình với tư duy mang ơn nước Nga đã trợ giúp, cung cấp khí tài, kinh tài cho cuộc chiến Nam – Bắc Việt Nam là công ơn trời biển không thể nào quên được đã nói lên sự bạc nhược trong hành động, bế tắc trong chủ thuyết của mình bởi vì khi nước Nga giúp cho VN trong thế kỷ 20 thì đó là Liên Bang Sô Viết với nhiều quốc gia hợp thành, còn ngày nay Liên Bang Sô Viết đã không còn, chủ nghĩa cộng sản đã chết tại cái nôi Cách Mạng Tháng 10 thì việc hoài vọng công ơn của nước Nga chỉ là sự ngu tưởng bền bĩ của một bè lũ tay sai nối tiếp. Đó là còn chưa nói đến Ukraine chính là...
26 Tháng Sáu 20248:43 CH(Xem: 3200)
Có ai láo hơn bọn ngụy biện này, chúng đem ông bà cha mẹ người ta ra chém giết xong rồi nói tại làm sai nên hối hận là xong? Cũng chính vì lẽ đó cho nên giá trị của nhà danh nhân văn hóa rớt cái bịch trước Unesco nhưng trong nước vẫn đám bồi thần lơ láo vẫn tự phong cho người như thường! Với những hành động nhân danh giải phóng dân tộc, HCM và những người cộng sự đã xua quân giết chóc thường dân vô tội VN mà Mậu Thân Huế 1968 là một minh chứng!
24 Tháng Sáu 202410:41 CH(Xem: 1653)
Ngoài ra, báo cáo nhận định rằng chính quyền Việt Nam tiếp tục gây áp lực lên các tín đồ Cao Đài độc lập, các thành viên của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất và các tín đồ Phật giáo Hoà Hảo quyết giữ đạo gốc, buộc họ phải tham gia vào những tổ chức do nhà nước kiểm soát; bên cạnh đó, nhà nước ngăn cản họ trong việc thực thi niềm tin tôn giáo một cách độc lập. Giới chức chính quyền hạn chế các hoạt động tự do tôn giáo của người Thượng theo đạo Tin Lành, bắt họ phải từ bỏ đạo, bắt giam và kết án họ với cáo buộc “phá hoại đoàn kết dân tộc và lợi dụng các quyền tự do dân chủ”. Ngược lại, các Tổ chức Tôn giáo do Nhà nước...
22 Tháng Sáu 20246:20 CH(Xem: 2860)
Tự do báo chí không đồng nghĩa là số nhiều, mà Tự do báo chí phải là sự tự do khai phóng đầu óc con người không rào cản, tự do báo chí do nền báo chí tư nhân làm chủ, nó có vai trò thúc đẩy sự tiến bộ xã hội, đưa ra ánh sáng những gì được dấu nhẹm, không có vùng cấm, nó không phải là công cụ định hướng dư luận và lại càng không phải là để phục vụ cho thế lực cầm quyền, tự do báo chí có một nhiệm vụ duy nhất là loan tin trung thực, đem đến cho người dân luồng ánh sáng văn minh, để người dân hiểu được thế nào là Dân Chủ, Tự Do, Quyền Con Người và những gì xảy ra trong xã hội mình đang sống...
21 Tháng Sáu 20247:43 CH(Xem: 1188)
Dõi theo các diễn biến gần đây nhất có thể thấy, tình hình căng thẳng ấy chính là do Trung Quốc triển khai “chiến lược vùng xám”. Theo đó, lệnh cấm đánh bắt cá từ ngày 1/5 đến 16/9/2024 trên các khu vực biển, trong đó có Biển Đông, không chỉ vi phạm chủ quyền của Việt Nam ở quần đảo Hoàng Sa, mà còn vi phạm quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam với vùng đặc quyền kinh tế được xác định theo Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển (UNCLOS) năm 1982 (2). Tiếc rằng, TBC giữa hai nước đã không có lấy một lời nào đề cập đến biến cố ngang ngược này từ phía nhà cầm quyền Trung Quốc.
19 Tháng Sáu 20247:41 CH(Xem: 1455)
Sau khi đã đưa chiêu mộ được những học sinh giỏi mà non nớt vào “tròng”, Đảng bắt đầu 2 nhiệm vụ quan trọng: Một là liên tục răn dạy những bài giảng về đạo đức, lối sống, tư tưởng và lòng yêu đảng mà họ đồng hoá là yêu nước . Hai là treo ngay trước mắt những quyền lợi về vật chất và chức vụ, gọi là được “quy hoạch”. Đã có những người đợi cả đời vì một chữ “quy hoạch cán bộ”, bỏ qua vô vàn cơ hội để trở thành một con người tự do và giàu có một cách chính đáng ở ngoài kia. Họ được cơ cấu và sống trong niềm hy vọng của sự “cơ cấu” đó cho đến tận lúc về hưu.
16 Tháng Bảy 2024
Hồi đó, hãng tin Bloomberg ở Hà Nội viết ngày 12/1/2023, dẫn lời hai quan chức giấu tên của Việt Nam, nắm vấn đề về sức khỏe Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam cho biết ông Trọng, 79 tuổi, đã nhập viện “hồi đầu tuần này liên quan đến một loại bệnh chưa được xác định.” Bloomberg không có thông tin về mức độ nghiêm trọng của bệnh tình ông Trọng và cho biết Bộ Ngoại giao Việt Nam đã không ngay lập tức phản hồi yêu cầu bình luận của hãng tin này.
12 Tháng Bảy 2024
Chưa hết, nhiều người trong nước gần đây hay sính ngoại và dùng Tiếng Việt pha trộn với tiếng Anh, nếu đó chỉ là những từ thông dụng như: OK, Yes hoặc No thì không có gì đáng nói, thế nhưng họ lại sử dụng loại tiếng Việt được cắt bỏ trở nên quái dị như từ: “Cực Chill” để làm ra vẻ mình là người rành Anh Ngữ nhưng thực ra họ không biết họ đang nói gì. Chữ cực đứng riêng thường không rõ nghĩa, trong tiếng Việt chữ cực thường đứng chung với những từ bổ ngữ khác như: cực kỳ, cực khổ, cực chẳng đã, nhưng khi dân miền Bắc VN bỏ từ bổ nghĩa thì nó thành ra một cái từ không giống ai khi họ nói: cực giàu, cực sướng...
09 Tháng Bảy 2024
Một quốc gia có luật pháp không nghiêm minh thượng bất chính thì hạ tắc loạn, quan trên an dày, ăn bạo còn bên dưới chỉ còn có bèo nhèo bạc nhạc tất nhiên sẽ cho ra đời những sản phẩm Bê Tông Cốt Tre, Thủy Điện chưa dùng đã thấm nước, cao ốc xây xong thì nứt toác, sách vở học sinh thì mỗi năm mỗi đổi mới để làm tiền, bệnh viện thì thu viện phí phần nộp cho đảng, phần bỏ túi ăn chia, thậm chí còn tồi tàn hơn khi cho đấu giá Căn Tin phục vụ mỗi năm mỗi giá mà ai sẽ là người chịu thiệt thòi ngoài người dân đang sống trong quốc gia đó?!
06 Tháng Bảy 2024
Thật ra “bảo vệ chính trị nội bộ” chỉ nhằm bảo vệ cho quyền cai trị độc tôn của đảng. Nhân dân không có lợi ích nào hết. Bởi vì đảng đã khẳng định: “Bảo vệ chính trị nội bộ chính là bảo vệ Cương lĩnh, Điều lệ Đảng, nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, bảo vệ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bảo vệ đội ngũ cán bộ, đảng viên, chiến sĩ về mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, bảo đảm cho cán bộ, đảng viên và tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, có phẩm chất, năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.”
05 Tháng Bảy 2024
Đó là con chưa nói đến 'người đốt lò vỹ đại' Nguyễn Phú Trọng tự Trọng Lú với nghi án nhận pho tượng hcm bằng vàng khối để chấp nhận cho Tập Đoàn Hưng Nghiệp Fomosa xã hóa chất thải xuống vùng biển Việt Nam. Một tên lãnh đạo như vậy thì có gì trong sạch để xử lý bọn đàn em?! Một cái đảng thối nát, băng hoại đến như vậy mà bọn chúng còn ca tụng được thì phải nói đảng cs quả là tài tình khi huấn luyện được những con người nhưng lại hóa chó, bởi chỉ có chó nó mới binh vực chủ mình một cách mù quáng mà thôi!
01 Tháng Bảy 2024
Tân Chủ tịch nước đồng thời cũng là cựu Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã tham dự lễ ra mắt lực lượng này tại TPHCM nơi có 4.861 tổ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở với hơn 15.000 thành viên. Tại buổi lễ, ông Tô Lâm khẳng định lực lượng "thực sự là cánh tay nối dài" của công an trong nhiệm vụ phục vụ nhân dân, bảo vệ cuộc sống bình yên của người dân.
29 Tháng Sáu 2024
Mặc dù ĐH Luật trả lời “tất cả đều đúng quy trình”, nhưng từ cử nhân lên tiến sĩ chỉ hai năm không qua thạc sĩ là nhanh siêu tốc, làm người ta thắc mắc, săm soi rất nhiều nghi vấn. Ông Chân Quang ở Bà Rịa Vũng Tàu, trường Luật TP.HCM cũng có hệ đào tạo bằng hai vừa học vừa làm, sao ông lại phải học ĐH Luật tại chi nhánh liên kết với trường Cao Đẳng Bách Việt ở TP.HCM? Luật sư Trần Vũ Hải thắc mắc về tính pháp lý của cơ sở đào tạo này.
28 Tháng Sáu 2024
Trong vai trò người đứng đầu Bộ Công an chuyên quyền kể từ tháng Tư năm 2016, ông Lâm đã sưu tập đủ tai tiếng. Hồi tháng Mười một năm 2021 – khi cả nước Việt Nam đang vật vã với đợt cấm túc trong dịch COVID-19 – thì xuất hiện một đoạn video ghi cảnh đầu bếp nổi tiếng “Thánh Rắc Muối” bón miếng bít tết dát vàng trị giá 2000 đô la cho ông Lâm ở Luân Đôn. Đoạn video được lan tỏa rất nhanh. Tệ hại hơn, ông Lâm tận hưởng bữa tiệc phát thải carbon này trong khi đang dẫn đầu đoàn đại biểu chính thức của Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 của Liên Hiệp Quốc ở Glasgow.
28 Tháng Sáu 2024
Ông Trump đang lên kế hoạch mở rộng quy mô cuộc đàn áp nhập cư trong nhiệm kỳ đầu tiên nếu ông trở lại nắm quyền vào năm 2025 bao gồm (1) Thực hiện trục xuất hàng loạt, (2) Tăng số lượng nhân viên cho các cuộc đột kích của sở Immigration and Customs Enforcement (ICE), (3) Xây dựng trại để giam giữ người nhập cư, (4) Thúc đẩy các quốc gia khác tiếp nhận những người xin tị nạn từ Hoa Kỳ, (5) Một lần nữa cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ đối với người dân từ một số quốc gia có đa số dân theo đạo Hồi, (6) Chấm dứt “quyền công dân theo nơi sinh.”
27 Tháng Sáu 2024
tâm lý ngu trung hóa thành ngu muội trong giới lãnh đạo Ba Đình với tư duy mang ơn nước Nga đã trợ giúp, cung cấp khí tài, kinh tài cho cuộc chiến Nam – Bắc Việt Nam là công ơn trời biển không thể nào quên được đã nói lên sự bạc nhược trong hành động, bế tắc trong chủ thuyết của mình bởi vì khi nước Nga giúp cho VN trong thế kỷ 20 thì đó là Liên Bang Sô Viết với nhiều quốc gia hợp thành, còn ngày nay Liên Bang Sô Viết đã không còn, chủ nghĩa cộng sản đã chết tại cái nôi Cách Mạng Tháng 10 thì việc hoài vọng công ơn của nước Nga chỉ là sự ngu tưởng bền bĩ của một bè lũ tay sai nối tiếp. Đó là còn chưa nói đến Ukraine chính là...