Gian thương nhảy múa

11 Tháng Tư 202010:46 CH(Xem: 12461)

                                      GIAN THƯƠNG NHẢY MÚA

133458-nghi-vien-chau-au-thong-qua-hiep-dinh-thuong-mai-tu-do-voi-viet-nam-co-hoi-lon-cho-kinh-te-viet-nam                                                                    Hình Internet Đỗ Ngà

Facebook    Sau khi được Bộ Công Thương kiến nghị ngừng xuất khẩu gạo vì dịch cúm thì ngày 23 tháng 3, ông Nguyễn Xuân Phúc kí Thông Báo số 121/TB-VPCP cho tạm ngưng xuất khẩu để đảm bảo anh ninh lương thực. Đây nói thẳng ra là lệnh cấm xuất khẩu gạo. Thế nhưng chỉ một ngày sau, Bộ Công Thương phát đi một công văn hỏa tốc số 2101/BCT-XNK yêu cầu thủ tướng hoãn thi hành Thông Báo 121/TB-VPCP và cho xuất khẩu trở lại. Và từ đó đến nay, báo chí và mạng xã hội tốn không biết bao nhiêu giấy mực chiến nhau về việc xuất hay không xuất.

Như ta biết, nhu cầu đảm bảo an ninh lương thực cho toàn dân là nhu cầu được xếp vào loại ưu tiên hàng đầu. Điều này được mọi người thừa nhận dù cho đó là phe nào. Thế nhưng để ông thủ tướng giỡ bỏ lệnh cấm thì phe ủng hộ xuất khẩu lí luận rằng: “gạo không thiếu, và nhất định đủ để xuất khẩu”. Nhưng đủ sao được khi mà chưa ai tính được khi nào hết dịch?! Để dụ ông thủ tướng xé bỏ lệnh cấm đã ban hành thì những nhà xuất khẩu và phe ủng hộ họ đã vẽ ra một viễn cảnh “xuất khẩu gạo có kiểm soát”. Nghĩa là phải tính toán “tích trữ đủ gạo rồi mới xuất”, và họ cũng đã tính là sau khi tích trữ đủ rồi thì lượng gạo vẫn đủ để Việt Nam xuất mỗi tháng nửa triệu tấn (bằng với lượng xuất của năm không bị hạn và không bị dịch bệnh), ghê chưa?

Như vậy thì câu hỏi đặt ra là, liệu rằng khi thủ tướng dỡ bỏ lệnh cấm thì những tư bản này có giữ lời hứa “tích trữ đủ rồi mới xuất” không? Hay họ lật lọng? Nếu họ giữ lời hứa thì tất nhiên bài toán “tích trữ đủ rồi xuất” là bài toán thật. Còn nếu khi thủ tướng dỡ bỏ lệnh cấm nhưng họ lại từ chối bán gạo cho nhà nước mà chỉ lo vét để xuất thì điều đó cho thấy, bài toán “tích trữ đủ rồi xuất” của họ vẽ ra chỉ là cái bẫy để gài ông thủ tướng phải dỡ bỏ lệnh cấm mà thôi.

Như ta biết, trong tác phẩm Tư Bản Luận của mình, ông tổ Cộng Sản Carl Marx đã tâm đắc dẫn lại lời của nhà kinh tế học Thomas Joseph Dunning để mô tả về chủ nghĩa tư bản hoang dã thế kỷ 19 như sau: “Bọn tư bản sợ tình trạng không có lợi nhuận hoặc lợi nhuận quá ít, cũng như giới tự nhiên sợ chân không. Với một lợi nhuận thích đáng thì tư bản trở nên can đảm. Được đảm bảo 10% lợi nhuận thì người ta có thể dùng tư bản vào đâu cũng được; được 20% thì nó hoạt bát hẳn lên; được 50% thì nó trở nên thật sự táo bạo, được 100% thì nó chà đạp lên mọi luật lệ của loài người, được 300% thì không còn tội ác nào mà nó không dám phạm, dù có nguy cơ bị treo cổ”.

Vâng! Hiện nay CS đã xây dựng xã hội Việt Nam rất giống với chủ nghĩa tư bản hoang dã của Âu Châu trước đây gần 2 thế kỷ. Và như ta biết, rất nhiều những doanh nghiệp lớn hiện nay là những doanh nghiệp thân hữu của các quan chức cỡ bự. Chính họ và quan chức cũng là một giuột với nhau, cùng bàn tính những âm mưu trục lợi những gì thuôc về nhân dân và thuộc về đất nước để làm giàu. Bọn họ được xã hội gọi là “Tư Bản Đỏ”. Tư bản đỏ ngày nay nó hoang dại bất chấp không khác gì tư bản hoang dã mà ông Karl Marx đã từng công kích kia. Thật sự với miếng mồi lợi nhuận treo lơ lửng trước mũi thì tất “bọn tư bản sẽ hoạt bát hẳn lên” và chính vì thế mà họ đã phải tìm mọi cách tác động vào Bộ Công Thương giật dây ông thủ tướng CS để có được quyết định thuận lợi cho họ.

Được biết hôm nay ngày 11 tháng 4, trên tờ Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn có đăng bài “Thủ tướng đồng ý cho xuất khẩu gạo có kiểm soát”. Như vậy thì đã rõ, sự tác động của giới xuất khẩu đã có tác dụng. Điều này cho thấy ông thủ Phúc không có lập trường vững chắc. Ông ta ký Quyết định cấm xuất khẩu gạo cũng vì nghe thuộc hạ nói về “cái lợi của việc cấm xuất khẩu” sao mùi tai quá, và thế là ông ta ký. Và hôm nay, khi ông ta nghe thuộc hạ nói về “cái lợi của xuất khẩu” sao cũng mùi tai quá, thế là ông ta hủy Quyết định cũ. Một ông thủ tướng mà mù lòa trí tuệ như vậy thì không biết ông ta quản lý đất nước này như thế nào nữa?! Thật là ngán ngẩm.

Nghe cấp dưới nói xuôi cũng thấy phải mà cấp dưới nói ngược cũng thấy phải thì nói thật, ông Nguyễn Xuân Phúc chẳng khác nào ông Hoài Đế - Lưu Thiện, ông vua cuối cùng của nhà Thục Hán bên Tàu. Điều này cho thấy ông Phúc không hề nắm được tình hình đất nước. Và cũng rõ ràng là, chính ông không có khả năng phân tích tin tức nên nghe khi nói xuôi cũng thấy phải mà nghe nói ngược cũng thấy phải. Chính vì thế mà ông ta hoàn toàn không thể quyết đoán trong những lúc đất nước tình thế cấp bách như hôm nay. Người đứng đầu chính phủ mà như thế thì có thể nói, nhân dân bị tư bản đỏ xẻ thịt thì không có gì là bất ngờ. Nếu cấm xuất khẩu gạo thì lợi cho dân bất lợi cho tư bản, còn nếu cho xuất khẩu thì bất lợi cho toàn dân nhưng có lợi cho tư bản. Mà như ta biết, giữa tư bản và người dân thấp cổ bé họng thì tiếng nói của ai vọng đến tai ông thủ tướng mạnh hơn? Tất nhiên là tư bản. Chính tư bản mới đủ lực tác động ông bộ trưởng bộ công quay ngoắt 180 độ chứ người dân thấp cổ bé họng nào với tới được ông này? Đó là lí do tại sao ông Thủ tướng hủy bỏ lệnh cấm.

Cũng hôm nay trên tờ Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn có bài viết “DN trúng thầu cung cấp gạo dự trữ quốc gia muốn ‘xù’ hợp đồng”. Như vậy thì đã rõ, khi vừa có quyết định hủy lệnh cấm thì lập tức những ông tư bản này đã muốn vét hết để xuất khẩu mà không hề muốn bán một hạt gạo nào cho nhà nước để thực hiện việc tích trữ cả. Rõ ràng là, khi đoạt được mục đích bọn họ đã lật lọng. Và từ đó chúng ta hiểu rõ được mục đích của của những kẻ ủng hộ xuất khẩu là gì?

Được biết, chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đang có biện pháp chế tài là “nếu danh nghiệp nào xù hợp đồng với nhà nước thì sẽ bị cấm xuất khẩu”. Mới nghe tưởng như cách chữa cháy khá hay của ông thủ, nhưng nếu nghĩ kỹ thì ta lại thấy biện pháp chế tài này có lỗ hỏng. Để thấy rõ lỗ hỏng thì xin mọi người hãy tháo gỡ dùm 2 vấn đề sau:

Vấn đề thứ nhất, đó là liệu rằng có phải doanh nghiệp nào trúng thầu cấp gạo cho nhà nước cũng đều có chức năng xuất khẩu gạo hay không? Vậy thì khi những doanh nghiệp không tham gia đấu thầu cấp gạo cho nhà nước nhưng lại có chức năng xuất khẩu mà họ lại gom hết gạo để xuất đi thì sao? Làm sao ngăn họ, vì họ đâu có “xù” hợp đồng với nhà nước kia mà?

Vấn đề thứ nhì, nếu công ty A vừa trúng thầu cung cấp gạo cho nhà nước nhưng họ xù. Vậy là họ bị nhà nước cấm xuất khẩu, tất nhiên rồi. Ừ khi nhà nước cấm thì họ không xuất nhưng họ hoàn toàn có quyền bán số gạo đó cho công ty B để B xuất đi thì sao? Vì như ta biết, khi cơn khát gạo lên đỉnh điểm thì tất giá xuất sẽ rất cao, khi đó công ty B vẫn có thể mua lại gạo của công A với giá cao hơn giá nhà nước để xuất khẩu thì sao? Vậy là lúc đó nhà nước bất lực đứng nhìn những con buôn tung hứng với nhau vét hết gạo để xuất à?

Nói thật, với một ông thủ tướng như Nguyễn Xuân Phúc thì có thể nói, ông ta không đủ khả năng để hóa giải nhưng chiêu trò của tư bản ranh ma. Và với chế độ CS bao giờ cũng vậy, ông thủ tướng vô năng thì hậu quả đổ hết lên đầu dân, còn ông ta thì vẫn ung dung đấu đá với đồng chí để tìm ghế cao hơn, hoặc chí ít ngồi lại nghế này một nhiệm kỳ nữa.

-Đỗ Ngà-

Tham khảo:

https://www.sggp.org.vn/thu-tuong-dong-y-cho-xuat-khau-gao-…

https://www.thesaigontimes.vn/…/dn-trung-thau-cung-cap-gao-…

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
12 Tháng Bảy 20247:26 CH(Xem: 664)
Chưa hết, nhiều người trong nước gần đây hay sính ngoại và dùng Tiếng Việt pha trộn với tiếng Anh, nếu đó chỉ là những từ thông dụng như: OK, Yes hoặc No thì không có gì đáng nói, thế nhưng họ lại sử dụng loại tiếng Việt được cắt bỏ trở nên quái dị như từ: “Cực Chill” để làm ra vẻ mình là người rành Anh Ngữ nhưng thực ra họ không biết họ đang nói gì. Chữ cực đứng riêng thường không rõ nghĩa, trong tiếng Việt chữ cực thường đứng chung với những từ bổ ngữ khác như: cực kỳ, cực khổ, cực chẳng đã, nhưng khi dân miền Bắc VN bỏ từ bổ nghĩa thì nó thành ra một cái từ không giống ai khi họ nói: cực giàu, cực sướng...
09 Tháng Bảy 20249:23 CH(Xem: 1795)
Một quốc gia có luật pháp không nghiêm minh thượng bất chính thì hạ tắc loạn, quan trên an dày, ăn bạo còn bên dưới chỉ còn có bèo nhèo bạc nhạc tất nhiên sẽ cho ra đời những sản phẩm Bê Tông Cốt Tre, Thủy Điện chưa dùng đã thấm nước, cao ốc xây xong thì nứt toác, sách vở học sinh thì mỗi năm mỗi đổi mới để làm tiền, bệnh viện thì thu viện phí phần nộp cho đảng, phần bỏ túi ăn chia, thậm chí còn tồi tàn hơn khi cho đấu giá Căn Tin phục vụ mỗi năm mỗi giá mà ai sẽ là người chịu thiệt thòi ngoài người dân đang sống trong quốc gia đó?!
06 Tháng Bảy 20244:39 CH(Xem: 1559)
Thật ra “bảo vệ chính trị nội bộ” chỉ nhằm bảo vệ cho quyền cai trị độc tôn của đảng. Nhân dân không có lợi ích nào hết. Bởi vì đảng đã khẳng định: “Bảo vệ chính trị nội bộ chính là bảo vệ Cương lĩnh, Điều lệ Đảng, nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, bảo vệ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bảo vệ đội ngũ cán bộ, đảng viên, chiến sĩ về mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, bảo đảm cho cán bộ, đảng viên và tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, có phẩm chất, năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.”
05 Tháng Bảy 20248:34 CH(Xem: 1612)
Đó là con chưa nói đến 'người đốt lò vỹ đại' Nguyễn Phú Trọng tự Trọng Lú với nghi án nhận pho tượng hcm bằng vàng khối để chấp nhận cho Tập Đoàn Hưng Nghiệp Fomosa xã hóa chất thải xuống vùng biển Việt Nam. Một tên lãnh đạo như vậy thì có gì trong sạch để xử lý bọn đàn em?! Một cái đảng thối nát, băng hoại đến như vậy mà bọn chúng còn ca tụng được thì phải nói đảng cs quả là tài tình khi huấn luyện được những con người nhưng lại hóa chó, bởi chỉ có chó nó mới binh vực chủ mình một cách mù quáng mà thôi!
01 Tháng Bảy 20249:54 CH(Xem: 1217)
Tân Chủ tịch nước đồng thời cũng là cựu Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã tham dự lễ ra mắt lực lượng này tại TPHCM nơi có 4.861 tổ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở với hơn 15.000 thành viên. Tại buổi lễ, ông Tô Lâm khẳng định lực lượng "thực sự là cánh tay nối dài" của công an trong nhiệm vụ phục vụ nhân dân, bảo vệ cuộc sống bình yên của người dân.
29 Tháng Sáu 20245:59 CH(Xem: 1213)
Mặc dù ĐH Luật trả lời “tất cả đều đúng quy trình”, nhưng từ cử nhân lên tiến sĩ chỉ hai năm không qua thạc sĩ là nhanh siêu tốc, làm người ta thắc mắc, săm soi rất nhiều nghi vấn. Ông Chân Quang ở Bà Rịa Vũng Tàu, trường Luật TP.HCM cũng có hệ đào tạo bằng hai vừa học vừa làm, sao ông lại phải học ĐH Luật tại chi nhánh liên kết với trường Cao Đẳng Bách Việt ở TP.HCM? Luật sư Trần Vũ Hải thắc mắc về tính pháp lý của cơ sở đào tạo này.
28 Tháng Sáu 20247:26 CH(Xem: 1810)
Trong vai trò người đứng đầu Bộ Công an chuyên quyền kể từ tháng Tư năm 2016, ông Lâm đã sưu tập đủ tai tiếng. Hồi tháng Mười một năm 2021 – khi cả nước Việt Nam đang vật vã với đợt cấm túc trong dịch COVID-19 – thì xuất hiện một đoạn video ghi cảnh đầu bếp nổi tiếng “Thánh Rắc Muối” bón miếng bít tết dát vàng trị giá 2000 đô la cho ông Lâm ở Luân Đôn. Đoạn video được lan tỏa rất nhanh. Tệ hại hơn, ông Lâm tận hưởng bữa tiệc phát thải carbon này trong khi đang dẫn đầu đoàn đại biểu chính thức của Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 của Liên Hiệp Quốc ở Glasgow.
28 Tháng Sáu 20247:25 CH(Xem: 1140)
Ông Trump đang lên kế hoạch mở rộng quy mô cuộc đàn áp nhập cư trong nhiệm kỳ đầu tiên nếu ông trở lại nắm quyền vào năm 2025 bao gồm (1) Thực hiện trục xuất hàng loạt, (2) Tăng số lượng nhân viên cho các cuộc đột kích của sở Immigration and Customs Enforcement (ICE), (3) Xây dựng trại để giam giữ người nhập cư, (4) Thúc đẩy các quốc gia khác tiếp nhận những người xin tị nạn từ Hoa Kỳ, (5) Một lần nữa cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ đối với người dân từ một số quốc gia có đa số dân theo đạo Hồi, (6) Chấm dứt “quyền công dân theo nơi sinh.”
27 Tháng Sáu 202410:49 CH(Xem: 1296)
tâm lý ngu trung hóa thành ngu muội trong giới lãnh đạo Ba Đình với tư duy mang ơn nước Nga đã trợ giúp, cung cấp khí tài, kinh tài cho cuộc chiến Nam – Bắc Việt Nam là công ơn trời biển không thể nào quên được đã nói lên sự bạc nhược trong hành động, bế tắc trong chủ thuyết của mình bởi vì khi nước Nga giúp cho VN trong thế kỷ 20 thì đó là Liên Bang Sô Viết với nhiều quốc gia hợp thành, còn ngày nay Liên Bang Sô Viết đã không còn, chủ nghĩa cộng sản đã chết tại cái nôi Cách Mạng Tháng 10 thì việc hoài vọng công ơn của nước Nga chỉ là sự ngu tưởng bền bĩ của một bè lũ tay sai nối tiếp. Đó là còn chưa nói đến Ukraine chính là...
26 Tháng Sáu 20248:43 CH(Xem: 2762)
Có ai láo hơn bọn ngụy biện này, chúng đem ông bà cha mẹ người ta ra chém giết xong rồi nói tại làm sai nên hối hận là xong? Cũng chính vì lẽ đó cho nên giá trị của nhà danh nhân văn hóa rớt cái bịch trước Unesco nhưng trong nước vẫn đám bồi thần lơ láo vẫn tự phong cho người như thường! Với những hành động nhân danh giải phóng dân tộc, HCM và những người cộng sự đã xua quân giết chóc thường dân vô tội VN mà Mậu Thân Huế 1968 là một minh chứng!
24 Tháng Sáu 202410:41 CH(Xem: 1407)
Ngoài ra, báo cáo nhận định rằng chính quyền Việt Nam tiếp tục gây áp lực lên các tín đồ Cao Đài độc lập, các thành viên của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất và các tín đồ Phật giáo Hoà Hảo quyết giữ đạo gốc, buộc họ phải tham gia vào những tổ chức do nhà nước kiểm soát; bên cạnh đó, nhà nước ngăn cản họ trong việc thực thi niềm tin tôn giáo một cách độc lập. Giới chức chính quyền hạn chế các hoạt động tự do tôn giáo của người Thượng theo đạo Tin Lành, bắt họ phải từ bỏ đạo, bắt giam và kết án họ với cáo buộc “phá hoại đoàn kết dân tộc và lợi dụng các quyền tự do dân chủ”. Ngược lại, các Tổ chức Tôn giáo do Nhà nước...
22 Tháng Sáu 20246:20 CH(Xem: 2471)
Tự do báo chí không đồng nghĩa là số nhiều, mà Tự do báo chí phải là sự tự do khai phóng đầu óc con người không rào cản, tự do báo chí do nền báo chí tư nhân làm chủ, nó có vai trò thúc đẩy sự tiến bộ xã hội, đưa ra ánh sáng những gì được dấu nhẹm, không có vùng cấm, nó không phải là công cụ định hướng dư luận và lại càng không phải là để phục vụ cho thế lực cầm quyền, tự do báo chí có một nhiệm vụ duy nhất là loan tin trung thực, đem đến cho người dân luồng ánh sáng văn minh, để người dân hiểu được thế nào là Dân Chủ, Tự Do, Quyền Con Người và những gì xảy ra trong xã hội mình đang sống...
21 Tháng Sáu 20247:43 CH(Xem: 1036)
Dõi theo các diễn biến gần đây nhất có thể thấy, tình hình căng thẳng ấy chính là do Trung Quốc triển khai “chiến lược vùng xám”. Theo đó, lệnh cấm đánh bắt cá từ ngày 1/5 đến 16/9/2024 trên các khu vực biển, trong đó có Biển Đông, không chỉ vi phạm chủ quyền của Việt Nam ở quần đảo Hoàng Sa, mà còn vi phạm quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam với vùng đặc quyền kinh tế được xác định theo Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển (UNCLOS) năm 1982 (2). Tiếc rằng, TBC giữa hai nước đã không có lấy một lời nào đề cập đến biến cố ngang ngược này từ phía nhà cầm quyền Trung Quốc.
19 Tháng Sáu 20247:41 CH(Xem: 1211)
Sau khi đã đưa chiêu mộ được những học sinh giỏi mà non nớt vào “tròng”, Đảng bắt đầu 2 nhiệm vụ quan trọng: Một là liên tục răn dạy những bài giảng về đạo đức, lối sống, tư tưởng và lòng yêu đảng mà họ đồng hoá là yêu nước . Hai là treo ngay trước mắt những quyền lợi về vật chất và chức vụ, gọi là được “quy hoạch”. Đã có những người đợi cả đời vì một chữ “quy hoạch cán bộ”, bỏ qua vô vàn cơ hội để trở thành một con người tự do và giàu có một cách chính đáng ở ngoài kia. Họ được cơ cấu và sống trong niềm hy vọng của sự “cơ cấu” đó cho đến tận lúc về hưu.
18 Tháng Sáu 20248:57 CH(Xem: 2853)
Quả thật rằng VN hôm nay chính là vùng đất ngàn năm tăm tối, vùng đất bị nhân loại văn minh bỏ quên cho nên những gì đã và đang diễn ra trong nước chỉ là chuyện bắt buộc phải đến. Với rào cản mà những gì đảng csVN dựng nên thì không bao giờ có thể có những cuộc tranh luận ôn hòa, bởi vì nói chuyện với bọn cộng sản không khác gì gãy đàn vào lỗ tai trâu, vì thế sẽ không có cách mạng Màu, thay đổi thể chế chính trị trong ôn hòa mà cuộc cách mạng đó khó lòng mà tiên đoán trước được!.
12 Tháng Bảy 2024
Chưa hết, nhiều người trong nước gần đây hay sính ngoại và dùng Tiếng Việt pha trộn với tiếng Anh, nếu đó chỉ là những từ thông dụng như: OK, Yes hoặc No thì không có gì đáng nói, thế nhưng họ lại sử dụng loại tiếng Việt được cắt bỏ trở nên quái dị như từ: “Cực Chill” để làm ra vẻ mình là người rành Anh Ngữ nhưng thực ra họ không biết họ đang nói gì. Chữ cực đứng riêng thường không rõ nghĩa, trong tiếng Việt chữ cực thường đứng chung với những từ bổ ngữ khác như: cực kỳ, cực khổ, cực chẳng đã, nhưng khi dân miền Bắc VN bỏ từ bổ nghĩa thì nó thành ra một cái từ không giống ai khi họ nói: cực giàu, cực sướng...
09 Tháng Bảy 2024
Một quốc gia có luật pháp không nghiêm minh thượng bất chính thì hạ tắc loạn, quan trên an dày, ăn bạo còn bên dưới chỉ còn có bèo nhèo bạc nhạc tất nhiên sẽ cho ra đời những sản phẩm Bê Tông Cốt Tre, Thủy Điện chưa dùng đã thấm nước, cao ốc xây xong thì nứt toác, sách vở học sinh thì mỗi năm mỗi đổi mới để làm tiền, bệnh viện thì thu viện phí phần nộp cho đảng, phần bỏ túi ăn chia, thậm chí còn tồi tàn hơn khi cho đấu giá Căn Tin phục vụ mỗi năm mỗi giá mà ai sẽ là người chịu thiệt thòi ngoài người dân đang sống trong quốc gia đó?!
06 Tháng Bảy 2024
Thật ra “bảo vệ chính trị nội bộ” chỉ nhằm bảo vệ cho quyền cai trị độc tôn của đảng. Nhân dân không có lợi ích nào hết. Bởi vì đảng đã khẳng định: “Bảo vệ chính trị nội bộ chính là bảo vệ Cương lĩnh, Điều lệ Đảng, nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, bảo vệ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bảo vệ đội ngũ cán bộ, đảng viên, chiến sĩ về mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, bảo đảm cho cán bộ, đảng viên và tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, có phẩm chất, năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.”
05 Tháng Bảy 2024
Đó là con chưa nói đến 'người đốt lò vỹ đại' Nguyễn Phú Trọng tự Trọng Lú với nghi án nhận pho tượng hcm bằng vàng khối để chấp nhận cho Tập Đoàn Hưng Nghiệp Fomosa xã hóa chất thải xuống vùng biển Việt Nam. Một tên lãnh đạo như vậy thì có gì trong sạch để xử lý bọn đàn em?! Một cái đảng thối nát, băng hoại đến như vậy mà bọn chúng còn ca tụng được thì phải nói đảng cs quả là tài tình khi huấn luyện được những con người nhưng lại hóa chó, bởi chỉ có chó nó mới binh vực chủ mình một cách mù quáng mà thôi!
01 Tháng Bảy 2024
Tân Chủ tịch nước đồng thời cũng là cựu Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã tham dự lễ ra mắt lực lượng này tại TPHCM nơi có 4.861 tổ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở với hơn 15.000 thành viên. Tại buổi lễ, ông Tô Lâm khẳng định lực lượng "thực sự là cánh tay nối dài" của công an trong nhiệm vụ phục vụ nhân dân, bảo vệ cuộc sống bình yên của người dân.
29 Tháng Sáu 2024
Mặc dù ĐH Luật trả lời “tất cả đều đúng quy trình”, nhưng từ cử nhân lên tiến sĩ chỉ hai năm không qua thạc sĩ là nhanh siêu tốc, làm người ta thắc mắc, săm soi rất nhiều nghi vấn. Ông Chân Quang ở Bà Rịa Vũng Tàu, trường Luật TP.HCM cũng có hệ đào tạo bằng hai vừa học vừa làm, sao ông lại phải học ĐH Luật tại chi nhánh liên kết với trường Cao Đẳng Bách Việt ở TP.HCM? Luật sư Trần Vũ Hải thắc mắc về tính pháp lý của cơ sở đào tạo này.
28 Tháng Sáu 2024
Trong vai trò người đứng đầu Bộ Công an chuyên quyền kể từ tháng Tư năm 2016, ông Lâm đã sưu tập đủ tai tiếng. Hồi tháng Mười một năm 2021 – khi cả nước Việt Nam đang vật vã với đợt cấm túc trong dịch COVID-19 – thì xuất hiện một đoạn video ghi cảnh đầu bếp nổi tiếng “Thánh Rắc Muối” bón miếng bít tết dát vàng trị giá 2000 đô la cho ông Lâm ở Luân Đôn. Đoạn video được lan tỏa rất nhanh. Tệ hại hơn, ông Lâm tận hưởng bữa tiệc phát thải carbon này trong khi đang dẫn đầu đoàn đại biểu chính thức của Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 của Liên Hiệp Quốc ở Glasgow.
28 Tháng Sáu 2024
Ông Trump đang lên kế hoạch mở rộng quy mô cuộc đàn áp nhập cư trong nhiệm kỳ đầu tiên nếu ông trở lại nắm quyền vào năm 2025 bao gồm (1) Thực hiện trục xuất hàng loạt, (2) Tăng số lượng nhân viên cho các cuộc đột kích của sở Immigration and Customs Enforcement (ICE), (3) Xây dựng trại để giam giữ người nhập cư, (4) Thúc đẩy các quốc gia khác tiếp nhận những người xin tị nạn từ Hoa Kỳ, (5) Một lần nữa cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ đối với người dân từ một số quốc gia có đa số dân theo đạo Hồi, (6) Chấm dứt “quyền công dân theo nơi sinh.”
27 Tháng Sáu 2024
tâm lý ngu trung hóa thành ngu muội trong giới lãnh đạo Ba Đình với tư duy mang ơn nước Nga đã trợ giúp, cung cấp khí tài, kinh tài cho cuộc chiến Nam – Bắc Việt Nam là công ơn trời biển không thể nào quên được đã nói lên sự bạc nhược trong hành động, bế tắc trong chủ thuyết của mình bởi vì khi nước Nga giúp cho VN trong thế kỷ 20 thì đó là Liên Bang Sô Viết với nhiều quốc gia hợp thành, còn ngày nay Liên Bang Sô Viết đã không còn, chủ nghĩa cộng sản đã chết tại cái nôi Cách Mạng Tháng 10 thì việc hoài vọng công ơn của nước Nga chỉ là sự ngu tưởng bền bĩ của một bè lũ tay sai nối tiếp. Đó là còn chưa nói đến Ukraine chính là...
26 Tháng Sáu 2024
Có ai láo hơn bọn ngụy biện này, chúng đem ông bà cha mẹ người ta ra chém giết xong rồi nói tại làm sai nên hối hận là xong? Cũng chính vì lẽ đó cho nên giá trị của nhà danh nhân văn hóa rớt cái bịch trước Unesco nhưng trong nước vẫn đám bồi thần lơ láo vẫn tự phong cho người như thường! Với những hành động nhân danh giải phóng dân tộc, HCM và những người cộng sự đã xua quân giết chóc thường dân vô tội VN mà Mậu Thân Huế 1968 là một minh chứng!