Món quà của người phụ nữ.. bán ve chai..!

26 Tháng Mười Hai 20191:11 SA(Xem: 605)

MÓN QUÀ CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ...BÁN VE CHAI...!


80368528_236288434039731_5700636948687749120_n


Chủ nhân tấm hình này đã chú thích:

- Bức ảnh.. chụp vào trưa ngày 07/01/2019.. tại quán cơm chay Thiên Phước 5 ngàn đồng.. ở số 62 Nguyễn Chí Thanh.. P.16.. Q.11 (Sg).

- Một người đàn bà bán ve chai bước vào quán với vẻ ngượng ngùng... trên tay chị là bao gạo và chai dầu ăn nhỏ... chị mang ơn quán cơm này đã cứu chị rất nhiều bữa đói.. chị nghèo nhưng ơn ấy chị không quên.. chị cố dành dụm từng đồng để cuối năm mua được 1 bịch gạo và 1 chai dầu ăn đem tặng lại quán.. để quán có thể giúp đỡ những người khốn khó khác..!

Có lẽ.. đây là một trong những bức ảnh đẹp nhất về chân dung con người trong thời buổi lọc lừa bát nháo của xã hội hiện giờ..!

Ngắm mãi gương mặt rám nắng khắc khổ của chị vì trải qua nhiều cơ cực.. một khuôn mặt điển hình của những người lao động vất vả ngoài đường.. vậy mà.. trong khoảnh khắc ấy nhìn chị rất đẹp.. một nét đẹp từ tâm hồn.. dù nghèo vẫn luôn nghĩ đến người khác.. những người khó khăn hơn mình.. !

Trong thời buổi "Vàng Thau lẫn lộn" cùng lối sống ích kỷ lan tràn thì tấm lòng của người phụ nữ này càng nhìn càng thấy đẹp..!

Chị tên gì.. ở đâu.. không ai biết..!

Hành động của chị đã ánh lên thêm niềm tin "còn có những người tốt và những tấm lòng cao cả ở đời hãy còn nhiều lắm.."

Những người có tâm như chị...

- Nếu là người bán hàng sẽ không bao giờ gian tham dối trá..!
- Nếu là người công nhân.. sẽ có trách nhiệm đến cùng với công việc của mình..!
- Nếu là một công chức.. sẽ tận tâm cống hiến cho xã hội..!

Một cộng đồng muốn tốt đẹp thì không thể không dựa vào từng cá nhân tốt đẹp.. một cái cây muốn tươi tốt.. bền chắc thì cần có một bộ rễ khỏe mạnh "Đạo đức vốn là gốc rễ của mọi vấn đề.."

Sáng tối chỉ quanh quẩn với vỏ chai.. giấy vụn.. với cuộc sống mưu sinh "thanh sạch" thật đáng ngưỡng mộ..!

Những bài học về lý thuyết đạo đức tình người sẽ không khiến chúng ta thấm thía bằng hành động nhỏ của người phụ nữ này..!

Cầu mong.. cho những tấm lòng cao cả ấy sẽ mãi được tiếp nối.. sẽ mãi được lan rộng thêm ra.. để duy trì sự tốt đẹp và làm sáng mãi hai chữ “đạo nghĩa” trong cuộc sống hiện nay..!

Tin Facebook
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Hai 2020
Chửi rủa chính quyền không ích gì, chỉ khiến chúng cho rằng trong chế độ độc tài cũng có quyền tự do ngôn luận. Muốn khỏi có một ngày như dân Vũ Hán thì phải âm thầm qua mặt đội ngũ an ninh, mật vụ để kêu gọi nhau liên kết lại. Chỉ khi nào bạn có được đặc quyền như người dân nước Mỹ hiện nay thì bạn mới được chính quyền tôn trọng. Trong cuộc đấu tranh này có thể bạn sẽ phải trả một giá khá đắt từ quyền lực của chính quyền như nhà tù, tra tấn. Nhưng dù sao vẫn hơn là một ngày nào đó bạn bị đưa vào lò thiêu trong khi vẫn còn sống.
18 Tháng Hai 2020
Ở đây, mọi thứ nháo nhào, đảo lộn lên, người ta đua chen, lấn lướt nhau để mua và cứ lo thủ phần mình thật nhiều, không nghĩ được rằng nếu mình có để đeo nhưng người khác không có để đeo thì bị nhiễm và sự lây lan cũng chẳng chừa ai. Tinh thần cộng đồng hoàn toàn không có và sự ích kỉ quá cao! Đó là thứ tâm bệnh mà số đông người Việt chen lấn, giành giật, vơ vét kia có đợi đến kiếp sau cũng không đủ tư cách đứng nhìn người Nhật. Sau sóng thần ở Nhật Bản, câu chuyện một cậu bé xếp hàng nhận cứu trợ, khi được anh cảnh sát cho hộp lương khô khẩu phần ăn tối của mình, cậu lẳng lặng mang hộp lương khô...
18 Tháng Hai 2020
Nhưng nước Mỹ cũng luôn còn có một khía cạnh xấu xí. Tháng 06/2015, khi Trump từ cầu thang dát vàng ở Trump Tower, đi xuống đại sảnh loan báo sẽ ra tranh cứ Tổng thống, ông ta cũng mang bộ mặt xấu xí kia của nước Mỹ đi theo với ông ta - những luật sư gian tà biện hộ cho xã hội đen, những ngôi sao phim khiêu dâm, những màn truyền hình đời thường. Khi ông ta đắc cử Tổng Thống, ông ta cũng khởi đầu cho một giai đoan bất định của nước Mỹ.
17 Tháng Hai 2020
Và Trung Quốc đánh Việt Nam năm 1979 là để giải quyết chuyện bất đồng nội bộ giữa 3 nước trước đây đã cùng hợp lực để đánh Mỹ.Cũng theo quy chuẩn của LHQ và giới quan sát quốc tế thì Trung Quốc đánh Việt Nam trong một phạm vi và thời gian hạn chế với lý do là để trừng phạt Việt Nam trong vấn đề Campuchia, làm nóng quân đội hơn mấy chục năm không đánh nhau. Và một lý do quan trọng nữa là vì Việt Nam theo Liên Xô muốn quỵt nợ trong khi giữa Liên Xô và Trung Quốc đã bất hòa vào năm 1969.
17 Tháng Hai 2020
Thử hỏi, ai và kẻ nào đã thực thi một thứ chính sách bóp méo và như muốn xoá sạch lịch sử của chính dân tộc mình? Có chính nghĩa nào, có cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc nào, lại trở thành một nỗi sợ hãi và bị cố tình lãng quên, dè dặt nhắc tới hoặc thậm chí cấm cản tối đa sự xuất hiện của giai đoạn đó? Cả một giai đoạn lịch sử về phía VNCH cũng gần như thiên lệch không còn mang đúng tính chất của sự kiện và khoa học.
16 Tháng Hai 2020
Các chuyên gia cho rằng bằng việc ca ngợi thái quá phản ứng của Trung Quốc với dịch COVID-19, WHO đang làm tổn hại những tiêu chuẩn phản ứng với dịch bệnh của tổ chức này, làm xói mòn vị thế cũng như chức năng mà tổ chức này được giao phó, đồng thời cũng phát đi thông điệp sai lầm đến các nước có thể phải đối mặt với những dịch bệnh khác trong tương lai. Nay WHO cũng lặp lại những ca ngợi như thế đối với Việt Nam, một nước chuyên báo cáo láo.
16 Tháng Hai 2020
Dịch virus corona nay chỉ mỗi châu Phi được ghi nhận là chưa bị nhiễm, còn bốn châu Mỹ Úc Âu Á đều có, riêng tử vong thì hầu hết là dân tại Hoa Lục với con số tự đưa ra là 1381/1384 người của cả thế giới. Số liệu này các nước đều hoài nghi là thiếu sự minh bạch, và giới chức Hoa Kỳ đã nói thẳng ra điều đó, cái thiếu công khai này cũng gặp nơi bọn An Nam cộng, không lạ vì đó là bản chất cố hữu của loài sản, cả nước nháo nhào thì không thể tin được chỉ 16 người nhiễm (trên trăm triệu dân) sau 2 tháng dịch.
16 Tháng Hai 2020
Không chừng virus này còn có thể làm cho virus kia vỡ nợ và chạy trốn ra nước ngoài cũng nên. Chỉ cần người dân biết phối hợp nhịp nhàng với nó để tạo ra bất tuân dân sự. Nó có tác dụng bằng hàng trăm tổ chức xã hội dân sự, đoàn thể mà các lực lượng đấu tranh dân chủ cần phải thành lập để vận động thức tỉnh nhân dân. ĐT DC nói dân không nghe nhưng Covid-19 mà lên tiếng là dân nghe hết. Covid-19 bảo đình công là đình công, bảo ở nhà là đố có đứa nào dám ngụy biện, cãi chày, cãi cối.
15 Tháng Hai 2020
Đây là kiểu dịch ẩu tả, dịch theo cách suy nghĩ từ tiếng Việt ra tiếng Anh thành ra câu khẩu hiệu trở thành vô nghĩa, một lỗi mà các học sinh Việt Nam lớn tuổi thường mắc phải khi dịch chữ Việt trong trường học. Nếu nhìn vào đó thì người nước ngoài sẽ không hiểu gì hết bởi vì ý nghĩa của câu nói là: "Hát cho một lần miễn phí Việt Nam"!
15 Tháng Hai 2020
Dân Trung Quốc thất bại kéo theo dân tộc Việt Nam thất bại vì vị trí địa chính trị sát nách Trung Quốc. Nếu Việt Nam nằm xa Trung Quốc hẳn nền dân chủ của VNCH bây giờ đã phát triển hùng mạnh.Sự u mê của dân Trung Quốc đã lan tỏa ra nền văn hóa sông Hồng với Nho giáo và đã tràn vào chế ngự nền văn minh sông Cửu Long khiến dân Việt đang nảy sinh sự phân biệt vùng miền hôm nay.