Thông báo khẩn gửi bác cả Trọng

28 Tháng Chín 201912:21 CH(Xem: 565)

THÔNG BÁO KHẨN GỬI BÁC CẢ TRỌNG


71090415_2780375491974797_8796140408582176768_nNguyễn Doãn Đôn
Bác Trọng ơi, dậy ăn mì tôm quanh kéo với em, để còn uống thuốc; Rồi hai anh em ta vào mạng cùng xem. Hiện nay ở bên nước bạn của bác có rất nhiều lính cựu chiến binh đang chuẩn bị băng biển khẩu hiệu kéo về Bắc Kinh để đòi Tự do, Dân chủ. Nghĩa là họ đòi lật đổ Chủ nghĩa quái thai Cộng sản hung dữ mà ông Mao, ông Hồ rước ở bên Tây về.

Phen này chết cả lũ rồi bác ơi. Em cũng là lính, quê ở Thái Bình, nơi "thóc không thiếu một cân; Quân không thiếu một người" đã từng đi xâm lược Miền Nam đây. Em sợ cho bác quá. Phong trào này bên Tầu mà đồng đội em ở Việt Nam chúng biết được bắt chước thì nguy khốn lắm bác à.

Không ngờ ngày mừng Quốc khánh 01.10 lại là thảm cảnh cho ông bạn vàng 4 tốt, 16 chữ vàng của bác . Ngày 1.10 này của họ chẳng khác gì ngày 2.9 của Việt Nam ta. Bên An Nam thì ông Hồ đi ôm gạch chán, sau đó rước Cộng sản về; Còn bên kia thì Ông Mao đánh đuổi xong phe Tự do, Dân chủ, đuổi họ ra đảo và giết hàng triệu người trong cải cách ruộng đất xong cũng rước Cộng sản vô.

Tình hình này mà 57 triệu lính cựu chiến binh bên Tầu nổi lên thì Tập chạy đi đâu? Sang Ba Đình hả bác? Bên ngoài thì các nước phương Tây sẵn sàng giúp đỡ, tiếp ứng cho phong trào nổi lên ở Hồng Công và củng cố Quốc phòng cho Đài Loan ngày thêm vững mạnh. Chỉ cần vài quả tên lửa câu vào Đập Tam Hiệp thì coi như là xong.

Bác Trọng ơi cái cọc to này đã mục nát và sắp trôi mất rồi, không còn để cho bác bám như đỉa nữa đâu. Bác có còn trí khôn thì lúc này là lúc bác phải chủ động mà chữa cháy là đứng lên tuyên bố xóa sổ Đảng Cộng sản. Nếu bác không làm mà bác cứ sống chết với nó thì cái danh của bác sẽ xấu muôn đời, làm ảnh hưởng cà giòng họ Nguyễn nhà chúng ta bác à.

Bác Hồ cùng họ với cánh ta, hồi đó vì phải ôm gạch, làm nghề anh nuôi, không được học lên Đại học, nên dại mà bắt chước bác Mao làm bao chuyện sai lầm, nhưng người ta thông cảm cho qua được, vì Dân ngày đó thực ra cũng dốt nát bỏ mẹ đi, chứ hơn gì Bác Hồ!

Nhưng thời bây giờ bác đã từng được sang Nga du học lớp cao cấp rồi mà Dân thì thời @ này họ ngày một văn minh lên. Họ biết cái thối tha, tàn ác và khốn nạn của cái Chủ nghĩa Cộng sản độc tài, độc quyền này một cách rất cụ thể và rành mạch rồi.

Bác Trọng ơi, em cắn cỏ lậy bác, bác hãy vùng lên mà tự mình đập chết cái con quái vật "trăm tay, nghìn mắt; Xương sắt da đồng " này đi. Họ Nguyễn chúng ta là phải làm lại cuộc đời bác ạ. Chả lẽ mình thua họ Hoàng có mỗi cháu nhỏ 22 tuổi đầu, Hoàng Chí Phong à? Nhục nhã lắm bác ơi! Chả lẽ em với bác sống hoài, sống phí; Sống cho chật, cho bẩn non sông à?

Noi gương Nguyễn Trãi, Nguyễn Bỉnh Khiêm v.v... cho sáng láng chứ đừng noi gương theo cái ông Nguyễn Ánh "cõng rắn cắn gà nhà"* hay cái ông suốt đời "Không có gì..." Vô gia cư, rồi không có tiền chạy trốn xuống tầu không chịu mua vé...

Bác chớ có soạn Diễn văn chuẩn bị cho Đại hội lần thứ XIII làm gì cho mệt và phí công đi. Em hỏi bác, bác định viết cái gì trong đó hở? Đất nước mình do Đảng lãnh đạo thì toàn là thảm cảnh cả. Bác viết thật cũng chết mà bác viết giả để đánh bóng, tô son thì còn nguy hiểm hơn. Bác viết kiểu gì thì cánh lề trái họ cũng sẽ moi được cái thối tha ra.

Vì bọn lề trái tập trung toàn thằng có học vấn và siêu quần. Chúng viết ngày, viết đêm một cách say mê mà không thèm nhuận bút. Em đọc thấy bài nào chúng chửi cũng đúng và cũng có chất lượng cả.; còn bọn lề phải đúng là lũ ăn hại. Bác lấy tiền Dân nuôi bọn chúng cho phí cơm. Em thấy chúng bất tài và dạo này hoạt động ngày một yếu ớt. Có khả năng mất tiêu rồi. Hình như chúng trong nhóm 9 người đi nhờ chuyên cơ bay xa cả rồi thì phải?

Hình dưới đây em gửi cho bác xem cảnh cựu chiến binh Tầu đang chuẩn bị cho ngày 01. 10. Tập Đại Đế không mời nhưng họ vẫn cứ đi. "Vô thỉnh" nhưng vẫn "hữu lai"!


Nguồn Facebook


* Theo quan điểm giáo dục của csVN chúng cho rằng Hoàng Đế Gia Long có tội cõng rắn cắn gà nhà khi cầu viện nước Pháp dẫn tới Việt Nam là thuộc địa cho Pháp 100 năm, tuy nhiên bọn chúng lại lờ đi công lao của 13 đời vua Nguyễn khi dưới triều đại này đã mở rộng đất nước về phương nam cho đến tận cùng - QĐB

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
25 Tháng Giêng 2021
Báo chí chính thống VN thì đưa đều tin tức về bầu cử Mỹ lần đại hội đảng, nhưng thông tin về đại hội đảng thì thường khô khan trong khi bầu cử Mỹ thì đầy kịch tính nên độc giả, trừ những người có lý do cụ thể phải quan tâm đến đại hội đảng (như quyền lợi về kinh tế, chính trị) có lẽ cũng thích theo dõi chuyện chính trường Mỹ hơn. Và nếu bây giờ hỏi nhiều người Việt về cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hay Tân Tổng thống Joe Biden, họ sẽ biết từ đời tư, tình trạng sức khỏe, tính cách, chính sách của hai vị này hơn là các nhân vật lãnh đạo cao cấp của đảng và nhà nước cộng sản VN.
24 Tháng Giêng 2021
... thế nhưng bà vẫn được Joe Biden chọn để đứng cùng liên danh với mình trong vai trò Phó Tổng Thống – Điều đó cho thấy đây chính là những con người chân chính, đặt quốc gia và dân tộc mình lên trên hết, nó cũng trái ngược với chính phủ của D. Trump chỉ dùng những kẻ nịnh thần, những ai cứng đầu không biết xu nịnh, nâng bi đều bị Trump đuổi việc một cách đơn giản qua một cái Tweet, nó cũng cho thấy Trump là một tên độc tài đúng nghĩa nhất và dưới trướng của mình chỉ có những kẻ biết cúi đầu dạ thưa không khác gì cái xứ man ri mọi rợ mang tên nước CHXHCN Việt Nam!
24 Tháng Giêng 2021
Khi xã hội lâm cơn tai biến mà chính trị gia bất tài, gian lận, nói láo…. Các nhà lãnh đạo tôn giáo biến chất, hủ hóa. Giới truyền thông mất tự chủ thì người dân biết tin vào đâu? Nền dân chủ đòi hỏi người dân phải luôn thức tỉnh để làm chủ vận mệnh mình. Xã hội tư bản đã tha hóa con người theo dục vọng thì phải chăng dân chủ phát triển tư bản và nay tư bản quay lại tiêu diệt dân chủ cũng vì quyền lợi. Con người làm ra lợi nhuận chứ lợi nhuận chẳng sinh ra con người. Ai kêu ca biện pháp phong tỏa bệnh dịch (lockdown) sẽ làm suy sụp nền kinh tế sẽ trả lời ra sao khi tiếp tục sinh hoạt sẽ làm bệnh dịch lan tràn. Và khi khách hàng chết...
24 Tháng Giêng 2021
Nguyên nhân chủ quan đưa đến thất bại của Donald Trump trong ngày 06.01.2021 là Trump không có tố chất, bản lĩnh của một lãnh đạo, Trump chỉ là một kẻ hèn nhát nhưng hãnh tiến, không bao giờ dám nhận trách nhiệm về lời nói, hành động của mình. Trump không có tài ăn nói, hùng biện, thiếu kiến thức văn hóa, không có tư tưởng chính trị như Hitler. Trump chỉ giống Hitler ở chỗ biết khai thác bất mãn, giận dữ, thèm khát một sự thay đổi trong đời sống của một số thành phần dân chúng trong xã hội nhưng lại không kế hoạch, chiến thuật, chiến lược để thực hiện mục đích...
23 Tháng Giêng 2021
Nhưng chuyện đi hay ở của ông Trump không đơn giản, vì hiện nay ông bị kêu án bởi Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát, với một bản luận tội truất phế, vì ông Trump đã kích động cuộc bạo loạn ngày 6/1/2021, tấn công vào Quốc hội. Thứ Sáu, ngày 22/1/2021, khi ông Trump trở thành công dân Trump sống ở Florida, Hạ viện tuyên bố sẽ gửi bản luận tội lên Thượng viện vào thứ Hai, ngày 25/1/2021. Theo đúng luật thì ngày hôm sau Thượng viện phải mở phiên tòa luận tội ông Trump, với 100 thượng nghị sĩ đóng vai bồi thẩm đoàn. Ông Trump là tổng thống duy nhất trong lịch sử Hoa Kỳ bị luận tội hai lần, và sẽ là tổng thống duy nhất bị...
23 Tháng Giêng 2021
Điều đáng buồn là thực trạng hiện nay, cách hành xử của hơn 90% doanh nghiệp Việt Nam lại là cách hành xử của con buôn và họ luôn dừng ở tương quan doanh nghiệp – con buôn chứ chưa bao giờ bước vào bục của doanh nghiệp – doanh nhân. Vì sao? Vì hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là lúc này, sau hàng loạt biến cố về thiên tai và đại dịch, vốn liếng có phần cạn, nguồn kinh doanh cũng khô, mọi tâm tính doanh nghiệp nổi lên như một thứ cơ chế đề kháng. Nếu doanh nghiệp là của doanh nhân hoặc của nhiều đoanh nhân thì căn tính thiện lành sẽ nổi trội, cách hành xử của doanh nghiệp sẽ làm cho xã hội thán phục...
22 Tháng Giêng 2021
Trước mắt, chính sách của Tân Tổng thống Biden là đưa nước Mỹ trở lại với vai trò lãnh đạo thế giới, trở lại với các mối quan hệ đồng minh, liên minh toàn cầu, từ câu nói ngắn gọn “America is back, ready to lead the world, not retreat from it” cho tới tầm nhìn thể hiện rõ hơn qua bài viết “Why America Muat Lead Again” (Foreign Affairs), việc bổ nhiệm dàn nội các phụ trách mảng đối ngoại toàn những người ủng hộ chính sách đa phương, toàn cầu hóa…Riêng khu vực châu Á-Thái Bình Dương, bài “Biden makes his first bold move on Asia”, của Michael J. Green trên tạp chí Foreign Policy....
21 Tháng Giêng 2021
Từ các trang này, hàng chục người làm YouTube tiếng Việt, trong và ngoài nước, khuếch trương thành những tin giật gân trên kênh của họ để kiếm tiền. Ngoài mục đích kiếm tiền rõ ràng của các YouTubers này, còn có hàng ngàn trang Facebook trong và ngoài nước cũng phao tin vịt và thuyết âm mưu Q. Lý do đàng sau những trang này khá đa dạng, có những người muốn nổi tiếng câu view, có những người thật sự tin vào tin vịt và thuyết âm mưu, nhưng cũng có người cho rằng các trang này được sự hỗ trợ của dư luận viên của đảng Cộng sản trong nước để thao túng thông tin, gây nhiễu loạn trong cộng đồng người Việt chống Cộng sản.
21 Tháng Giêng 2021
Và thật thế, trong cái đại họa mà Trump đã gây ra, kể cả với gần 400 ngàn người đã chết trong đại dịch mà phần lớn có thể tránh được, chúng ta vẫn còn may mắn. May mắn vì nền dân chủ của Mỹ, tuy chậm chạp và đôi lúc tưởng như bất lực, vẫn cuối cùng mạnh đủ để khống chế một cá nhân lạm quyền và tránh cho quốc gia phải chịu đựng thêm bốn năm nữa. May mắn vì những đại họa khác đã không xảy ra, chẳng hạn như một cuộc chiến nguyên tử với một hay nhiều quốc gia khác – Iran hay Trung Quốc chẳng hạn.
20 Tháng Giêng 2021
Nhìn lại chính phủ Hà Lan và tấm gương của cố tổng thống George Washington, thì họ có điểm chung là gì? Đó là dám chống lại lợi ích của chính mình, có thể chấp nhận từ bỏ quyền lực vì lợi ích công cộng. Đó chính là phẩm chất đạo đức cần thiết thực sự cho tầng lớp chính trị gia để đưa đất tiến lên văn minh tiến bộ. Phẩm chất này không hề tồn tại trong bất kỳ người CS nào, kể cả ông Hồ Chí Minh. Người CS không bao giờ có đạo đức chính trị đúng nghĩa, phải khẳng định chắc chắn như thế.