Nguyên nhân nào khiến chương trình Tri Ân Thương Phế Binh VNCH ngưng hoạt động.

19 Tháng Năm 20199:24 CH(Xem: 151)

Nguyên nhân nào khiến chương trình Tri Ân Thương Phế Binh VNCH ngưng hoạt động.

dfgCánh Dù lộng gió.Đã 44 năm trôi qua, người nhỏ nhất trước đây là lính VNCH cũng đã hơn 60 tuổi rồi, nghĩa là nhập ngũ lúc 18 tuổi đầu năm 1975 thì nay cũng đã 63 tuổi đời.
Những người này dù có còn lành lặn thì nay tuổi cũng đã về già không còn sức lực làm gì nổi, chưa tính đến những Anh Em TPB/VNCH bị mất đi một phần thân thể, suốt ngày lê lết hết chỗ này đến chỗ kia kiếm sống qua ngày, bữa đực bữa cái, ngày no ngày đói vì phải bươn chải đủ nghề để kiếm sống qua ngày cho hết cuộc đời khổ ải.
Họ sống vất vưởng như những bóng ma đêm, lúc xó này lúc xó nọ trong đêm tối, đau đớn thay ngày đen tối 30/04 ập tới, có những người vừa cưa cả 2 chân máu còn đang phun cũng bị những ác quỷ từ miền Bắc vào ban cho một ân huệ cuối cùng tức là đuổi ra khỏi bệnh viện khi vết thương vừa mới cưa xong chưa có viên thuốc nào, kẻ còn lết được thì cố lết, người còn tỉnh táo dìu người mê man dắt díu nhau ra khỏi bệnh viện, trước cổng Tổng Y Viện Cộng Hoà ngay ngã năm, vì cám cảnh những TPB vết thương còn đang rỉ máu mà đã bị đuổi ra khỏi bệnh viện một số chị em làm gái gần đó và các cánh xe ôm động lòng trắc ẩn đã giúp số Anh Em TPB này chút tiền xe về quê. Ai nhìn thấy tình cảnh này cũng đều rơi nước mắt, chỉ có những con dã thú đội lốt quỷ là mặt lạnh như tiền, xua đuổi những Anh Em này ra một cách tàn nhẫn và vô nhân đạo.
Gần 40 năm sống lay lất, với đủ nghề kiếm sống như đi bán nhang, bán vé số, đi ăn xin để đắp đỗi qua ngày đoạn tháng, với những vết thương nhức nhối cả thể xác những tinh thần, nhức nhối vì vết thương cũ trái gió trở trời tái phát, nhức nhối vì bị khinh miệt, bị phân biệt đối xử, bị gạt ra lề xã hội.
Các đây mấy năm Thượng Toạ Thích Không Tánh có tổ chức để uỷ lạo các TPB/VNCH tại chùa Liên Trì nhưng bị lũ dở người dở ngợm quậy phá nên Thày giao lại cho nhà Dòng Chúa Cứu Thế "DCCT"  tổ chức và phát triển chương trình Tri Ân TPB/VNCH và con số cho tới nay đã lên đến 7000 Anh Em thay vì lúc đầu chỉ có hơn 100 Anh Em từ bên chùa Liên Trì chuyển qua. Chương trình đang được các Linh Mục DCCT tổ chức khám chữa bệnh và phát quà Xuân hàng năm với tên gọi "Bên Nhau Đi Nốt Cuộc Đời" nhằm an ủi và động viên những Anh Em TPB/VNCH bị bỏ rơi và lãng quên giữa dòng đời đang tốt đẹp thì có lệnh ngưng lại, các Linh Mục phụ trách bỏ công sức ra vun xới cho chương trình bị thuyên chuyển đi coi các giáo xứ khác, Tình Nguyện Viên lớp xin nghỉ,  lớp chờ lệnh mới kể từ ngày 15/05/2019.(1).
Trước đây csVN đã nhiều lần làm áp lực và chận những TPB/VNCH ở các tỉnh xa về tham dự chương trình, không hiểu vì lý do gì lần này các Linh Mục phụ trách chương trình lại bị đổi đi hết, trừ ra Linh Mục Phạm Trung Thành cựu Giám Tỉnh DCCT cũ xin nghỉ hưu nên còn ở lại. Không biết vì sao 44 năm qua đi, hận thù đã nguôi ngoai thế mà csVN vẫn đuổi cùng giết tận những người TPB tàn tật không còn sức làm nổi chuyện gì nhưng vẫn bị thù hận và ghét bỏ, gần cuối đời mới được một chút tình người, một chút an ủi khi thân tàn ma dại bị đời bỏ quên mà chế độ vẫn không buông tha. Đã một lần đập phá nhà ở vườn rau Lộc Hưng do DCCT xây cho một chỗ để Anh Em có chỗ trú ngụ khỏi phải đầu đường xó chợ hay ngủ bờ ngủ bụi vì số Anh Em đó không gia đình, không nhà cửa sống vạ vật dọc đường, mới đây các Linh Mục lại gởi gắm nhờ một nhà trọ tại Gò Vấp cho các Anh Em ở trọ nhưng cuối cùng chủ nhà bị làm áp lực buộc phải đuổi anh Em ra khỏi nhà trọ.
Khoảng 1 năm nay Linh Mục Thanh, Linh Mục Vũ và Linh Mục Lộc hay LikeStream lấy tên "Hội luận Cafe Đá" nói lên những bức xúc và những việc làm trái với quy định của pháp luật nên không biết vì ghét Anh Em TPB/VNCH hay vì giận cá chém thớt với 3 Linh Mục về việc "Hội Luận Cafe Đá" hay không mà gây sức ép để đổi các Linh Mục này đi coi xứ xa và ngưng chương trình "Bên Nhau Đi Nốt Cuộc Đời" này lại.(2)

       CDlg.Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Sáu 2019
Chúng ta thì báo chí bị kiểm duyệt ngặt nghèo, đặt dưới sự lãnh đạo của đảng và sự kiểm soát của nhà nước: từ thành lập, hoạt động, tài chính, thẻ nhà báo và mọi hoạt động liên quan đến báo chí. Và nhiều thông tin trong đời sống hiển hiện trước mắt thì họ không đưa, nhưng có những tin thì họ nhanh chóng và dồn dập lên tiếng, thậm chí kết tội một nghi can, nghi phạm nào đó thay cả toà án, đặc biệt là đối với những người bị cáo buộc các tội danh liên quan tới chính trị - báo chí đăng hình ảnh và đưa ra các nhận định kết tội hòng làm cho dư luận hay xã hội hiểu sai lệch về người bị cáo buộc và các nguyên tắc tố tụng của luật pháp.
18 Tháng Sáu 2019
Còn Việt Nam thì sao? Hiện nay đất nước Việt Nam đang bị mất đi một thành trì bảo vệ. Nhà nước CHXHCNVN là một nhà nước ngã về ngoại bang chống lại quyền lợi dân tộc. Giờ dây người dân Việt Nam chỉ còn lại thành trì cuối cùng để bảo vệ, đó nhân dân phải tự bảo vệ chính mình. Nhưng xem ra với ý thức chính trị kém và thái độ chính trị yếu ớt như hiện nay thì con đường mất nước đang đón chờ nhân dân Việt Nam. Hậu mất nước sẽ là diệt chủng, điều này khó tránh khỏi. Dân tộc mất nước nào cũng đối đầu với nguy cơ đó hết, nên chẳng có ngoại lệ nào cho dân tộc Việt Nam....
11 Tháng Sáu 2019
Không những thế dân Việt còn định kiện ra tòa án Mỹ và Liên Hiệp Quốc. Nếu các toà án này thụ lý và chế tài hết thì dân Việt cần gì đổ máu ,hy sinh , vào tù để đánh đổ cộng sản thay đổi thể chế chính trị ? Chỉ cần ăn rồi ngồi nghiên cứu xem kiện ở đâu là được rồi. Tư duy kiện cáo là tư duy giết chết đấu tranh. Bạn chỉ có thể kiện được sau khi bạn đã đấu tranh để xây dựng một nhà nước pháp quyền. Dân Đài Loan không đấu tranh xây dựng một xã hôi pháp trị, tam quyền phân lập, tư pháp độc lập để dân Việt hưởng xái.
10 Tháng Sáu 2019
Một bên cố níu kéo thể chế độc tài nhiều đặc quyền, đặc lợi và một bên mong muốn thay đổi quốc gia đi theo con đường dân chủ văn minh, trong con đường đó tất nhiên phải có đảng phái đối lập và bất cứ những sự kiện nào trong xã hội cũng sẽ được làm rõ, đưa ra công luận thì khi đó đảng viên đảng csVN sẽ không còn đất sống, vì thế; không phải ngẫu nhiên mà Nguyễn Minh Triết đã nói rằng: “Từ bỏ điều 4 Hiến Pháp là tự sát”!. Điều 4/HP là gì?: ...
10 Tháng Sáu 2019
Khi Quốc hội thông qua luật đặt khu để chính thức lùa dân tộc sập bẫy trò nhượng đất của Đảng. Lúc đó, dân ta thấy rằng, cái bẫy ấy quá lộ liễu nên đã bùng lên phản ứng để thoát bẫy. Vì thế mà chính quyền đã đổi cách. Họ chia cái bẫy này thành 3 bước. Bước thứ nhất, Luật Đặt Khu bị hoãn nhưng Đặc Khu Vân Đồn vẫn cứ thi công; bước thứ 2, khánh thành sân bay quốc tế Vân Đồn và cho nó đi vào hoạt động; bước 3, lên kế hoạch thuê “nước ngoài” quản lý đặt khu. Thế là xong. Nước ngoài là ai? Không cần giải thích. Đây rõ ràng là quyết một lần không xong, thì chia làm nhiều lần thực hiện thì mọi chuyện êm xuôi.
09 Tháng Sáu 2019
Trước chị Tiến anh Đinh La Thăng khi còn ở cương vị Bộ Trưởng Bộ GTVT cũng dùng mũi của mình để ngửi...Bi tum nhựa đường sau khi mấy cái con đường cao tốc anh và anh Ba Dzũng xà xẻo từ vốn ODA vừa khánh thành xong đã bung..ổ gà... Một cái Bộ như Bộ GTVT mà không có máy móc thử nghiệm chất lượng nhựa đường, chỉ dùng mũi để ngửi và đánh giá thì không khác gì...loài chó!
08 Tháng Sáu 2019
Đây là thứ vận mệnh tương quan của thầy trò Hán phỉ, thằng trò Ba Đình tham dự diễn đàn Shangri-La bấy lâu là đến để nghe hơn để nói, có nói thì toàn là nói bá láp, chưa bao giờ có được một thằng (bộ trưởng cuốc phòng) nào dám chỉ mặt kẻ cướp, nhiều khi lại còn nói có lợi cho Tầu cộng. Lần này thằng thầy Bắc Kinh đến Shangri La với một phái đoàn cao cấp nhất từ trước đến giờ, để lớn tiếng của thứ vừa ăn cướp vừa la làng rằng sẽ: Không để mất một tấc đất lãnh thổ nào’ và ‘bất cứ sự can thiệp nào từ bên ngoài chắc chắn sẽ thất bại.
05 Tháng Sáu 2019
Dân số tăng và kinh tế phát triển, Việt Nam cần tìm các nguồn năng lượng khác để bù thêm vào mức sản xuất khí đốt trong nước. Vấn đề của Việt Nam không phải là không có trữ lượng khí đốt tự nhiên dồi dào ngoài khơi, mà là những túi dầu khí này nằm trong vùng biển mà Bắc Kinh cũng tuyên bố chủ quyền — mặc dù nằm trong Vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý (EEZ) của Việt Nam. Trong vài năm qua Bắc Kinh đã hai lần phá vỡ kế hoạch khai thác của Việt Nam bằng những mối đe dọa cả về kinh tế và quân sự.
04 Tháng Sáu 2019
D. Trump có đánh TQ bằng vũ khí hay không thì chưa ai biết nhưng đại bộ phận người dân yêu dân chủ, tự do, nhân quyền đều mong muốn Mỹ sẽ ra đòn cảnh cáo TQ nhằm làm cho bọn chúng co vòi cái thói bá quyền nước lớn, bảo vệ sự độc lập của đảo quốc Đài Loan và cuối cùng thì xóa sổ luôn những hòn đảo nhân tạo mà bọn chúng xây dựng trái phép trong vùng biển Việt Nam. Chiến tranh là điều không ai mong muốn, nhưng đối với TQ một cuộc chiến tranh có thể sẽ xóa bỏ hoàn toàn chủ nghĩa cộng sản tại quốc gia này làm cho đảng csVN không còn chỗ để bám víu và tạo cơ hội cho dân tộc Việt Nam đứng lên...
04 Tháng Sáu 2019
Đừng bao giờ ảo tưởng về lòng ân hận của nhóm người cao nhất trong Đảng kể cả còn sống hay chưa từng giây máu ăn phần như Tập Cận Bình hôm nay. Nếu Thiên An Môn chấm dứt trong xác người nằm phơi giữa quảng trường thì ngày nay hàng trăm ngàn người Tây Tạng và Duy Ngô Nhĩ đang lăn lộn trong tủi nhục giữa các tại tập trung với “tội danh” phản động. Tập Cận Bình tỏ ra không hề thua kém các tiền bối của y về khoản bảo vệ quyền lực và triệt để thanh trừng đối thủ để tránh hậu hoạn. Việt Nam cũng không hề tụt hậu nếu so với đàn anh nhất là về khoản đàn áp và tàn sát.