Nguyên nhân nào khiến chương trình Tri Ân Thương Phế Binh VNCH ngưng hoạt động.

19 Tháng Năm 20199:24 CH(Xem: 320)

Nguyên nhân nào khiến chương trình Tri Ân Thương Phế Binh VNCH ngưng hoạt động.

dfgCánh Dù lộng gió.Đã 44 năm trôi qua, người nhỏ nhất trước đây là lính VNCH cũng đã hơn 60 tuổi rồi, nghĩa là nhập ngũ lúc 18 tuổi đầu năm 1975 thì nay cũng đã 63 tuổi đời.
Những người này dù có còn lành lặn thì nay tuổi cũng đã về già không còn sức lực làm gì nổi, chưa tính đến những Anh Em TPB/VNCH bị mất đi một phần thân thể, suốt ngày lê lết hết chỗ này đến chỗ kia kiếm sống qua ngày, bữa đực bữa cái, ngày no ngày đói vì phải bươn chải đủ nghề để kiếm sống qua ngày cho hết cuộc đời khổ ải.
Họ sống vất vưởng như những bóng ma đêm, lúc xó này lúc xó nọ trong đêm tối, đau đớn thay ngày đen tối 30/04 ập tới, có những người vừa cưa cả 2 chân máu còn đang phun cũng bị những ác quỷ từ miền Bắc vào ban cho một ân huệ cuối cùng tức là đuổi ra khỏi bệnh viện khi vết thương vừa mới cưa xong chưa có viên thuốc nào, kẻ còn lết được thì cố lết, người còn tỉnh táo dìu người mê man dắt díu nhau ra khỏi bệnh viện, trước cổng Tổng Y Viện Cộng Hoà ngay ngã năm, vì cám cảnh những TPB vết thương còn đang rỉ máu mà đã bị đuổi ra khỏi bệnh viện một số chị em làm gái gần đó và các cánh xe ôm động lòng trắc ẩn đã giúp số Anh Em TPB này chút tiền xe về quê. Ai nhìn thấy tình cảnh này cũng đều rơi nước mắt, chỉ có những con dã thú đội lốt quỷ là mặt lạnh như tiền, xua đuổi những Anh Em này ra một cách tàn nhẫn và vô nhân đạo.
Gần 40 năm sống lay lất, với đủ nghề kiếm sống như đi bán nhang, bán vé số, đi ăn xin để đắp đỗi qua ngày đoạn tháng, với những vết thương nhức nhối cả thể xác những tinh thần, nhức nhối vì vết thương cũ trái gió trở trời tái phát, nhức nhối vì bị khinh miệt, bị phân biệt đối xử, bị gạt ra lề xã hội.
Các đây mấy năm Thượng Toạ Thích Không Tánh có tổ chức để uỷ lạo các TPB/VNCH tại chùa Liên Trì nhưng bị lũ dở người dở ngợm quậy phá nên Thày giao lại cho nhà Dòng Chúa Cứu Thế "DCCT"  tổ chức và phát triển chương trình Tri Ân TPB/VNCH và con số cho tới nay đã lên đến 7000 Anh Em thay vì lúc đầu chỉ có hơn 100 Anh Em từ bên chùa Liên Trì chuyển qua. Chương trình đang được các Linh Mục DCCT tổ chức khám chữa bệnh và phát quà Xuân hàng năm với tên gọi "Bên Nhau Đi Nốt Cuộc Đời" nhằm an ủi và động viên những Anh Em TPB/VNCH bị bỏ rơi và lãng quên giữa dòng đời đang tốt đẹp thì có lệnh ngưng lại, các Linh Mục phụ trách bỏ công sức ra vun xới cho chương trình bị thuyên chuyển đi coi các giáo xứ khác, Tình Nguyện Viên lớp xin nghỉ,  lớp chờ lệnh mới kể từ ngày 15/05/2019.(1).
Trước đây csVN đã nhiều lần làm áp lực và chận những TPB/VNCH ở các tỉnh xa về tham dự chương trình, không hiểu vì lý do gì lần này các Linh Mục phụ trách chương trình lại bị đổi đi hết, trừ ra Linh Mục Phạm Trung Thành cựu Giám Tỉnh DCCT cũ xin nghỉ hưu nên còn ở lại. Không biết vì sao 44 năm qua đi, hận thù đã nguôi ngoai thế mà csVN vẫn đuổi cùng giết tận những người TPB tàn tật không còn sức làm nổi chuyện gì nhưng vẫn bị thù hận và ghét bỏ, gần cuối đời mới được một chút tình người, một chút an ủi khi thân tàn ma dại bị đời bỏ quên mà chế độ vẫn không buông tha. Đã một lần đập phá nhà ở vườn rau Lộc Hưng do DCCT xây cho một chỗ để Anh Em có chỗ trú ngụ khỏi phải đầu đường xó chợ hay ngủ bờ ngủ bụi vì số Anh Em đó không gia đình, không nhà cửa sống vạ vật dọc đường, mới đây các Linh Mục lại gởi gắm nhờ một nhà trọ tại Gò Vấp cho các Anh Em ở trọ nhưng cuối cùng chủ nhà bị làm áp lực buộc phải đuổi anh Em ra khỏi nhà trọ.
Khoảng 1 năm nay Linh Mục Thanh, Linh Mục Vũ và Linh Mục Lộc hay LikeStream lấy tên "Hội luận Cafe Đá" nói lên những bức xúc và những việc làm trái với quy định của pháp luật nên không biết vì ghét Anh Em TPB/VNCH hay vì giận cá chém thớt với 3 Linh Mục về việc "Hội Luận Cafe Đá" hay không mà gây sức ép để đổi các Linh Mục này đi coi xứ xa và ngưng chương trình "Bên Nhau Đi Nốt Cuộc Đời" này lại.(2)

       CDlg.Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Chín 2019
Đã 2 tháng nay tôi vẫn nghĩ vậy, nay tôi muốn đưa ra cách lý giải này để cho mọi người nghiệm lại nó có hợp lý hay không. Để đánh giá đúng bản chất của CS thì vẫn phải theo lời của Tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu thôi, “đừng nghe những gì Cộng Sản nói, hãy nhìn những gì Cộng Sản làm". Dựa vào đó thì mới hiểu đúng về CS. Trong vấn đề này, chỉ cần chỉnh lại ý nghĩa chuyến đi của bà ngân thì liền có một bức tranh hiện ra. Bức tranh ấy nó đã mô tả rằng, chính quyền Hà Nội đích thị là một đại lý của ĐCS Trung Quốc tại Hà Nội. Tất cả chỉ là việc tung hứng giữa thằng chủ và thằng làm thuê một cách nhịp nhàng để qua mặt nhân dân...
17 Tháng Chín 2019
họ mong muốn có được những giá trị Mỹ, có tự do, dân chủ, nhân quyền như người dân của các quốc gia tiên tiến nhưng họ lại không muốn đứng lên bằng chính đôi chân của mình, họ muốn có một quốc gia hùng mạnh khác giúp mình có được điều đó, họ muốn có ai đó dọn cỗ sẵn cho mình ăn, vô công nhưng thụ lộc, đó là tâm lý của đa phần người dân hôm nay, ngay cả trong lĩnh vực tranh đấu cũng thế, người dân bàng quan thụ động ngồi nhìn, thậm chí chê bai dè bĩu, thế nhưng nếu cách mạng có xảy ra và thành công thì họ là những người mau mắn nhất dành lấy cho mình những quyền lợi trước nhất, thế thì người Mỹ, nước Mỹ có...
16 Tháng Chín 2019
Bây giờ Tổ quốc lâm nguy. Dân chúng đỏ mắt chờ trông Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước kiêm Bí thư Quân ủy T.Ư kiêm Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Công an T.Ư lên tiếng bảo vệ đất nước nhưng càng chờ càng không thấy. Tần số xuất hiện trước công chúng của ông tăng lên, nhưng chỉ để chỉ đạo “chống diễn biến hòa bình...” – nôm na cũng chỉ là để săn bắt đánh đập những người yêu nước dám bày tỏ chính kiến một cách ôn hòa. Liên tục những bản án nặng nề, tàn nhẫn, đầy bất công như đòn thù giáng xuống những Blogger vô tội và dân oan.
15 Tháng Chín 2019
Thành thật mà nói đảng Ba Đình đã thành công, tạo môi trường cho thanh niên xã nghĩa hôm nay sống bẩn, cho nên đừng đem so với người dân Hongkong chỉ mang nhục… Xin được cập nhật giùm cho cây viết thân hữu (Mai Tú Ân), là nay lại thêm một người Hongkong nữa tìm đến cái chết, nâng con số lên 9 người, và cũng như MTÂ viết, họ khỏe mạnh không một ai bệnh nan y sắp chết, hay nghiện ma túy, bia bọt, đời sống họ cao hơn dân xã nghĩa rất xa, nhưng họ hy sinh là để kêu gọi người Hongkong ‘cố lên’. Thật đáng ngưỡng mộ!
13 Tháng Chín 2019
Không ai tưởng tượng nổi là Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước, Chủ tịch QH, Thủ tướng, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an... – những người phải có trách nhiệm lên tiếng và hành động đầu tiên để bảo vệ đất nước, lại đã làm như không hề biết đến những hành vi xâm lược và phá hoại của TQ. Phản ứng yếu ớt qua miệng của người phát ngôn Bộ ngoại giao đưa ra một cách mờ nhạt, ít ỏi và miễn cưỡng, thường là do nhà báo quốc tế chất vấn, đương nhiên rất ít tác dụng khi những người đứng đầu không ra tuyên bố.
12 Tháng Chín 2019
Trở lại cái Tết Trung Thu, Tết Thiếu Nhi của người Việt thì có thể nói họ ăn theo thói quen, ông bà mình truyền lại cứ thế mà làm, họ ăn một cái bánh trong vô thức, trong bộ não của những con cừu bị bịt mắt cứ đi theo lối mòn quen thuộc, cứ ăn Tết Ta, Tết Tây, theo những ngày tháng đã được lập trình mà không thấy cái bản sắc riêng của dân tộc mình là một sự sao chép, mà khốn nạn thay nó lại sao chép từ một bọn Tàu Phù, bọn Tàu Hủ Thúi đi đến đâu ồn ào đến đấy, bọn tham tàn mất dạy đang ngày đêm lăm le chiếm đất nước ta, đày ải dân Việt vào cái vòng nô lệ vĩnh viễn khi trở thành một tỉnh lẻ của bọn chúng.
10 Tháng Chín 2019
...chính đảng đã bán từng vùng đất, vùng biển, vùng Tây Nguyên nước ta cho giặc Tàu và giờ đây trước sự phẩn uất của người dân đảng tính chơi bài xù qua kịch bản đánh lừa chú Sam, còn bị lừa hay không là một điều mà không ai có thể biết trước nhưng xác xuất có lẽ cũng gần bằng không, duy chỉ có một điều mà có thể xảy ra, có thể hiện thực, có thể trong cái không thể là chính người dân Việt Nam tự đứng lên thay đổi thể chế chính trị đất nước mình, giành lại quyền tự quyết cho dân tộc, thay đổi từ một quốc gia độc tài đảng trị thành một quốc gia dân chủ văn minh, mục đích đó, giá trị đó sẽ không có quốc gia nào...
09 Tháng Chín 2019
Nghĩa là sao? Nghĩa là Hà Nội mời các công ty dầu khí từ các cường quốc như Anh, Tây Ban Nha, Mỹ, Nga đến để án ngữ tại vị trí tranh chấp, và ĐcsVN nghĩ rằng, với những tấm khiêng như BP, Repsol, ExxonMobil thì Trung Cộng sẽ ngại đụng tới- một kế sách khá ma lanh. Thế nhưng Hà Nội đã lầm, dù cho có tấm khiêng made in USA nhưng Trung Cộng giật văng hết mà không hề ngán ngại. Những BP, Repsol, ExxonMobil lần lượt đều rút chạy làm ĐcsVN phải vơ vét tiền dân đền bù cho những công ty này vì đã phá vỡ hợp đồng. Một nước cờ sai của ĐCS đã dẫn đến tiền mất tật mang cho đất nước.
07 Tháng Chín 2019
Có thể nói, để xảy ra tình cảnh như hôm nay, là bởi sự kiêu ngạo và ỉ lại vào công cụ bạo lực quá nhiều. Chính quyền Trung Quốc vẫn chưa có giải pháp khả dĩ cho Hồng Kông. Lý thuyết “bạo lực cách mạng” nó đã bị kết liễu ở Đông Âu cách đây 30 năm rồi, thì nay cho thấy, nó cũng sắp hết thời ở những quốc gia độc tài Cộng Sản còn lại. “Chuyên chính Vô sản” hay “Bạo lực Cách mạng” gì đấy thì nó phải chết, đó là điều tất yếu không ai có thể thay đổi được.
04 Tháng Chín 2019
Bên ngoài đảng để ngoại bang gặm nhấm chủ quyền một cách tự do, bên trong đảng buông cho người của mình cướp bóc tài sản nhân dân và phá nát tài nguyên quốc gia, thì kết quả là đất nước này sẽ ngày càng tan hoang thôi. Và đây là thực trạng mà đất nước và nhân dân Việt Nam đã, đang, và sẽ phải gánh cho đến khi nào lật được CS. Nếu nhân dân Việt Nam không chịu cất lên tiếng nói và không biết hành động vì quyền lợi của mình như dân Hồng Kông đang làm, thì có thể nói đất nước Việt Nam không thể cứu được.