Nguyên nhân nào khiến chương trình Tri Ân Thương Phế Binh VNCH ngưng hoạt động.

19 Tháng Năm 20199:24 CH(Xem: 575)

Nguyên nhân nào khiến chương trình Tri Ân Thương Phế Binh VNCH ngưng hoạt động.

dfgCánh Dù lộng gió.Đã 44 năm trôi qua, người nhỏ nhất trước đây là lính VNCH cũng đã hơn 60 tuổi rồi, nghĩa là nhập ngũ lúc 18 tuổi đầu năm 1975 thì nay cũng đã 63 tuổi đời.
Những người này dù có còn lành lặn thì nay tuổi cũng đã về già không còn sức lực làm gì nổi, chưa tính đến những Anh Em TPB/VNCH bị mất đi một phần thân thể, suốt ngày lê lết hết chỗ này đến chỗ kia kiếm sống qua ngày, bữa đực bữa cái, ngày no ngày đói vì phải bươn chải đủ nghề để kiếm sống qua ngày cho hết cuộc đời khổ ải.
Họ sống vất vưởng như những bóng ma đêm, lúc xó này lúc xó nọ trong đêm tối, đau đớn thay ngày đen tối 30/04 ập tới, có những người vừa cưa cả 2 chân máu còn đang phun cũng bị những ác quỷ từ miền Bắc vào ban cho một ân huệ cuối cùng tức là đuổi ra khỏi bệnh viện khi vết thương vừa mới cưa xong chưa có viên thuốc nào, kẻ còn lết được thì cố lết, người còn tỉnh táo dìu người mê man dắt díu nhau ra khỏi bệnh viện, trước cổng Tổng Y Viện Cộng Hoà ngay ngã năm, vì cám cảnh những TPB vết thương còn đang rỉ máu mà đã bị đuổi ra khỏi bệnh viện một số chị em làm gái gần đó và các cánh xe ôm động lòng trắc ẩn đã giúp số Anh Em TPB này chút tiền xe về quê. Ai nhìn thấy tình cảnh này cũng đều rơi nước mắt, chỉ có những con dã thú đội lốt quỷ là mặt lạnh như tiền, xua đuổi những Anh Em này ra một cách tàn nhẫn và vô nhân đạo.
Gần 40 năm sống lay lất, với đủ nghề kiếm sống như đi bán nhang, bán vé số, đi ăn xin để đắp đỗi qua ngày đoạn tháng, với những vết thương nhức nhối cả thể xác những tinh thần, nhức nhối vì vết thương cũ trái gió trở trời tái phát, nhức nhối vì bị khinh miệt, bị phân biệt đối xử, bị gạt ra lề xã hội.
Các đây mấy năm Thượng Toạ Thích Không Tánh có tổ chức để uỷ lạo các TPB/VNCH tại chùa Liên Trì nhưng bị lũ dở người dở ngợm quậy phá nên Thày giao lại cho nhà Dòng Chúa Cứu Thế "DCCT"  tổ chức và phát triển chương trình Tri Ân TPB/VNCH và con số cho tới nay đã lên đến 7000 Anh Em thay vì lúc đầu chỉ có hơn 100 Anh Em từ bên chùa Liên Trì chuyển qua. Chương trình đang được các Linh Mục DCCT tổ chức khám chữa bệnh và phát quà Xuân hàng năm với tên gọi "Bên Nhau Đi Nốt Cuộc Đời" nhằm an ủi và động viên những Anh Em TPB/VNCH bị bỏ rơi và lãng quên giữa dòng đời đang tốt đẹp thì có lệnh ngưng lại, các Linh Mục phụ trách bỏ công sức ra vun xới cho chương trình bị thuyên chuyển đi coi các giáo xứ khác, Tình Nguyện Viên lớp xin nghỉ,  lớp chờ lệnh mới kể từ ngày 15/05/2019.(1).
Trước đây csVN đã nhiều lần làm áp lực và chận những TPB/VNCH ở các tỉnh xa về tham dự chương trình, không hiểu vì lý do gì lần này các Linh Mục phụ trách chương trình lại bị đổi đi hết, trừ ra Linh Mục Phạm Trung Thành cựu Giám Tỉnh DCCT cũ xin nghỉ hưu nên còn ở lại. Không biết vì sao 44 năm qua đi, hận thù đã nguôi ngoai thế mà csVN vẫn đuổi cùng giết tận những người TPB tàn tật không còn sức làm nổi chuyện gì nhưng vẫn bị thù hận và ghét bỏ, gần cuối đời mới được một chút tình người, một chút an ủi khi thân tàn ma dại bị đời bỏ quên mà chế độ vẫn không buông tha. Đã một lần đập phá nhà ở vườn rau Lộc Hưng do DCCT xây cho một chỗ để Anh Em có chỗ trú ngụ khỏi phải đầu đường xó chợ hay ngủ bờ ngủ bụi vì số Anh Em đó không gia đình, không nhà cửa sống vạ vật dọc đường, mới đây các Linh Mục lại gởi gắm nhờ một nhà trọ tại Gò Vấp cho các Anh Em ở trọ nhưng cuối cùng chủ nhà bị làm áp lực buộc phải đuổi anh Em ra khỏi nhà trọ.
Khoảng 1 năm nay Linh Mục Thanh, Linh Mục Vũ và Linh Mục Lộc hay LikeStream lấy tên "Hội luận Cafe Đá" nói lên những bức xúc và những việc làm trái với quy định của pháp luật nên không biết vì ghét Anh Em TPB/VNCH hay vì giận cá chém thớt với 3 Linh Mục về việc "Hội Luận Cafe Đá" hay không mà gây sức ép để đổi các Linh Mục này đi coi xứ xa và ngưng chương trình "Bên Nhau Đi Nốt Cuộc Đời" này lại.(2)

       CDlg.Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30 Tháng Ba 2020
Bởi theo hội thảo của QH ngày 30/10/2019, các dân biểu đã thảo luận rất gay gắt về các "khu vực kinh tế", trong đó có khu vực kinh tế tư nhân: 40% GDP do kinh tế tư nhân đóng góp nhưng nó đang là một NGHỊCH LÍ lớn... và nó vẫn đang bị trèn ép, không có nhiều ưu đãi, đang là mảnh đất của nạn tham nhũng vặt. Vậy, bây giờ BCT lại khẳng định kinh tế tập thể, hợp tác xã là nền tảng dẫn dắt kinh tế nước nhà thì việc tham gia tự do thương mại quốc tế liệu có hiệu quả và đó có phải là nền KINH TẾ "ĐẺ NGƯỢC"?
30 Tháng Ba 2020
Lại nghĩ đến xuất khẩu gạo. Được biết năm 2019 Việt Nam xuất khẩu được 6,366 triệu tấn thu về 2 tỷ 805 triệu đô. Tính ra giá gạo xuất khẩu bình quân năm ngoái là là 440 đô/ tấn. Hiện nay khi mà dịch bệnh đang hoành hành và nhiều nước đang muốn tăng thu mua gạo để dự trữ thì giá gạo cũng chỉ nhích lên 450 đô/tấn. Chỉ tăng có 10 đô/tấn tương đương 2,3% thôi mà các người ủng hộ xuất khẩu họ gọi là “được giá” thì thực sự, không hiểu những người này họ nghĩ gì nữa?!
29 Tháng Ba 2020
Lại nói về “hợp tác xã” của Cộng Sản thuần chủng, thì bản chất nó khác hoàn toàn hợp tác xã đúng nghĩa như ngày nay. Hợp tác xã thời bao cấp chỉ là cách mượn tên thôi chứ họ không hề vay mượn bản chất. Vì sao? Vì như mô hình hợp tác xã thời đó, thì cơ bản là nhà nước sở hữu toàn bộ tư liệu sản xuất. Mà tư liệu sản xuất là gì? Đó là tất tần tật những gì có thể làm ra sản phẩm bao gồm như: nguyên liệu, lực lượng lao động, công cụ lao động, vốn, tài nguyên thiên nhiên vv.. Mà như ta biết, lực lượng lao động chính là con người.
29 Tháng Ba 2020
Các ông phải có trách nhiệm trợ giúp nhân dân khi họ nghỉ việc ngồi nhà tránh dịch bệnh Covid 19 lây lan. Những doanh nghiệp đóng cửa các xí nghiệp, cửa hàng những vẫn phải trả tiền thuê cơ sở sản xuất, mặt bằng , thiệt hại các vật chất thì ai hỗ trợ cho họ? Ai hỗ trợ cho chủ các cơ sở khi người đại diện Chính phủ VN Ông Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu phải đóng cửa các dịch vụ như massage, vũ trường, các cơ sở du lịch, tham quan, các tụ điểm vui chơi, giải trí, các rạp chiếu phim, quán bia hơi, nhà hàng ăn uống?
29 Tháng Ba 2020
Rõ ràng, diễn biến của dịch viêm phổi Vũ Hán tại Việt Nam từ 10 tháng 3 đến nay là “trái đắng” của tuyên truyền nhằm thúc đẩy cả du lịch nội địa lẫn thu hút du khách quốc tế để đạt “chỉ tiêu tăng trưởng của năm nay”, nhằm tô vẽ một Việt Nam “ngạo nghễ”, “nhân đạo”… Những người Việt trở về từ châu Âu và những du khách châu Âu tìm đến Việt Nam giữa đại dịch vì không có nơi nào “thân thiện”… bằng, đã khiến kinh tế - xã hội Việt Nam thêm điêu đứng. Chưa rõ giá phải trả cho tuyên truyền sẽ ở mức nào!
27 Tháng Ba 2020
Chỉ nhìn vào sự thiếu thốn lúc ban đầu mà phán xét nước Mỹ là một tư duy hồ đồ ấu trĩ, ngày hôm nay các kệ hàng tại các siêu thị đã đầy ắp trở lại, dụng cụ y tế có thể mất cân bằngkhi nhập nguyên liệu của TQ nhưng không ai lo lắng bởi vì chỉ trong một thời gian ngắn sau sẽ cung cấp dư thừa khi khởi động nền sản xuất trong nước, còn thuốc chữa trị thì không chỉ riêng nước Mỹ mà toàn thể nhân loại đang tìm tòi ra một phương thuốc hữu hiệu, nếu có thì con người được cứu sống, còn nếu thời gian không cho phép thì nhân loại sẽ diệt vong, tất cả chỉ có thế bởi vì con người hoàn toàn không biết gì về một nhân vật...
27 Tháng Ba 2020
Muốn thoát Trung để giữ nước nay thật khó, nhiều vướng mắc do ngu. Cái ngu khởi sự là Hồ Chí Minh, “Si nhi bất úy hổ”, thâm giao với Tàu, đón mời Tàu. Cái ngu hiện tại là Nguyễn Phú Trọng, “Si nhi bất úy hổ” thả lỏng cửa biên giới đón virus Tàu vào nhà tàn phá kiệt quệ đất nước, thắt chặt sự lệ thuộc Tàu. Tuy vậy, dịch Vi-rút Tàu phải là cơ hội ngàn năm một thuở để Việt Nam thoát Trung mà không phải dấy động can qua, hi sinh xương máu. “Mượn nước đẩy thuyền”, Việt Nam phải lấy lý do chính đáng phòng dịch lây lan, đóng cửa biên giới với Tàu. Đóng cửa biên giới, cách ly với Tàu đủ lâu...
27 Tháng Ba 2020
Họ đã nhập nhằng điều gì? Đó là họ đã lấy sự thừa thãi của nông dân để ủng hộ xuất khẩu. Họ cố thình đồng hóa từ “nông dân” và “toàn dân”. Thực ra nông dân thừa nhưng chưa chắc gì toàn dân thừa. Vậy nếu nông dân thừa mà toàn dân thiếu thì tại sao nông dân không bán phần thừa ấy cho nhà nước, để nhà nước phân phối lại cho toàn dân mà đi mang gạo bán cho nước ngoài? Lúc này, khi mà cả thế giới như tê liệt vì dịch cúm, thì chính phủ hãy đừng xuất khẩu. Nếu dốc hết gạo xuất khẩu thì điều đó là ác với dân lắm. Thật đấy!
25 Tháng Ba 2020
Nhà cầm quyền TQ đang tìm mọi cách để chạy tội, chúng đang hy vọng đổ hết tội ác chế tạo vũ khí sinh học Corona virus cho nước khác gánh chịu, và cũng có thể một vài quốc gia sẵn sàng có kẻ lãnh đạo độc tài tham lam nhận lời đổ tội đó như một con dê tế thần để nhận được một khoản tiền khổng lồ cho riêng mình nhưng cả một dân tộc đó phải gánh chịu, cái trò xảo quyệt vẫn thường sử dụng ở một quốc gia độc tài và tham nhũng.
24 Tháng Ba 2020
Hôm nay trên mạng có xuất hiện hình ảnh một cổng chào bằng hơi được dựng lên trước nhà hàng bán cháo nổi tiếng ở đường Thái Nguyên, thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Trên cổng chào đó có treo một khẩu hiệu có nội dung rằng: "Nhiệt liệt chào mừng đại dịch ở Mỹ quốc. Chúc dịch bệnh ở tiểu Nhật Bản thuận buồm xuôi gió trong một thời gian dài”. Đây là một thái độ hả hê khi họ chứng kiến nước Mỹ và Nhật Bản đang vật lộn với dịch cúm.