Nguyên nhân nào khiến chương trình Tri Ân Thương Phế Binh VNCH ngưng hoạt động.

19 Tháng Năm 20199:24 CH(Xem: 371)

Nguyên nhân nào khiến chương trình Tri Ân Thương Phế Binh VNCH ngưng hoạt động.

dfgCánh Dù lộng gió.Đã 44 năm trôi qua, người nhỏ nhất trước đây là lính VNCH cũng đã hơn 60 tuổi rồi, nghĩa là nhập ngũ lúc 18 tuổi đầu năm 1975 thì nay cũng đã 63 tuổi đời.
Những người này dù có còn lành lặn thì nay tuổi cũng đã về già không còn sức lực làm gì nổi, chưa tính đến những Anh Em TPB/VNCH bị mất đi một phần thân thể, suốt ngày lê lết hết chỗ này đến chỗ kia kiếm sống qua ngày, bữa đực bữa cái, ngày no ngày đói vì phải bươn chải đủ nghề để kiếm sống qua ngày cho hết cuộc đời khổ ải.
Họ sống vất vưởng như những bóng ma đêm, lúc xó này lúc xó nọ trong đêm tối, đau đớn thay ngày đen tối 30/04 ập tới, có những người vừa cưa cả 2 chân máu còn đang phun cũng bị những ác quỷ từ miền Bắc vào ban cho một ân huệ cuối cùng tức là đuổi ra khỏi bệnh viện khi vết thương vừa mới cưa xong chưa có viên thuốc nào, kẻ còn lết được thì cố lết, người còn tỉnh táo dìu người mê man dắt díu nhau ra khỏi bệnh viện, trước cổng Tổng Y Viện Cộng Hoà ngay ngã năm, vì cám cảnh những TPB vết thương còn đang rỉ máu mà đã bị đuổi ra khỏi bệnh viện một số chị em làm gái gần đó và các cánh xe ôm động lòng trắc ẩn đã giúp số Anh Em TPB này chút tiền xe về quê. Ai nhìn thấy tình cảnh này cũng đều rơi nước mắt, chỉ có những con dã thú đội lốt quỷ là mặt lạnh như tiền, xua đuổi những Anh Em này ra một cách tàn nhẫn và vô nhân đạo.
Gần 40 năm sống lay lất, với đủ nghề kiếm sống như đi bán nhang, bán vé số, đi ăn xin để đắp đỗi qua ngày đoạn tháng, với những vết thương nhức nhối cả thể xác những tinh thần, nhức nhối vì vết thương cũ trái gió trở trời tái phát, nhức nhối vì bị khinh miệt, bị phân biệt đối xử, bị gạt ra lề xã hội.
Các đây mấy năm Thượng Toạ Thích Không Tánh có tổ chức để uỷ lạo các TPB/VNCH tại chùa Liên Trì nhưng bị lũ dở người dở ngợm quậy phá nên Thày giao lại cho nhà Dòng Chúa Cứu Thế "DCCT"  tổ chức và phát triển chương trình Tri Ân TPB/VNCH và con số cho tới nay đã lên đến 7000 Anh Em thay vì lúc đầu chỉ có hơn 100 Anh Em từ bên chùa Liên Trì chuyển qua. Chương trình đang được các Linh Mục DCCT tổ chức khám chữa bệnh và phát quà Xuân hàng năm với tên gọi "Bên Nhau Đi Nốt Cuộc Đời" nhằm an ủi và động viên những Anh Em TPB/VNCH bị bỏ rơi và lãng quên giữa dòng đời đang tốt đẹp thì có lệnh ngưng lại, các Linh Mục phụ trách bỏ công sức ra vun xới cho chương trình bị thuyên chuyển đi coi các giáo xứ khác, Tình Nguyện Viên lớp xin nghỉ,  lớp chờ lệnh mới kể từ ngày 15/05/2019.(1).
Trước đây csVN đã nhiều lần làm áp lực và chận những TPB/VNCH ở các tỉnh xa về tham dự chương trình, không hiểu vì lý do gì lần này các Linh Mục phụ trách chương trình lại bị đổi đi hết, trừ ra Linh Mục Phạm Trung Thành cựu Giám Tỉnh DCCT cũ xin nghỉ hưu nên còn ở lại. Không biết vì sao 44 năm qua đi, hận thù đã nguôi ngoai thế mà csVN vẫn đuổi cùng giết tận những người TPB tàn tật không còn sức làm nổi chuyện gì nhưng vẫn bị thù hận và ghét bỏ, gần cuối đời mới được một chút tình người, một chút an ủi khi thân tàn ma dại bị đời bỏ quên mà chế độ vẫn không buông tha. Đã một lần đập phá nhà ở vườn rau Lộc Hưng do DCCT xây cho một chỗ để Anh Em có chỗ trú ngụ khỏi phải đầu đường xó chợ hay ngủ bờ ngủ bụi vì số Anh Em đó không gia đình, không nhà cửa sống vạ vật dọc đường, mới đây các Linh Mục lại gởi gắm nhờ một nhà trọ tại Gò Vấp cho các Anh Em ở trọ nhưng cuối cùng chủ nhà bị làm áp lực buộc phải đuổi anh Em ra khỏi nhà trọ.
Khoảng 1 năm nay Linh Mục Thanh, Linh Mục Vũ và Linh Mục Lộc hay LikeStream lấy tên "Hội luận Cafe Đá" nói lên những bức xúc và những việc làm trái với quy định của pháp luật nên không biết vì ghét Anh Em TPB/VNCH hay vì giận cá chém thớt với 3 Linh Mục về việc "Hội Luận Cafe Đá" hay không mà gây sức ép để đổi các Linh Mục này đi coi xứ xa và ngưng chương trình "Bên Nhau Đi Nốt Cuộc Đời" này lại.(2)

       CDlg.Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Mười 2019
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 2019
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 2019
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 2019
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 2019
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 2019
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...
06 Tháng Mười 2019
Người ta không cần mỗi chiếc khẩu trang để che mặt, người ta có thể dùng bất cứ thứ gì khác “cái khẩu trang” mà có thể làm cho người khác không thể nhận dạng. Khi xây dựng luật theo kiểu liệt kê thì tức là thất bại hoàn toàn. Hệ thống pháp luật Việt Nam cũng hầu như đi vào sai lầm lập pháp kiểu này. Mặc dù vậy, chuyện ban sắc lệnh khẩn cấp cấm người biểu tình đeo khẩu trang, không chỉ khiến nó trở nên lố bịch và vô nghĩa, không thể thực thi, nó cho thấy dấu hiệu sự tuỳ tiện của một nền chính trị có nguy cơ độc tài.
02 Tháng Mười 2019
Phải nói người Bắc tính bảo thủ quá cao và tính tự ái cũng như vậy, họ tỏ ra hiếu khách nhưng lại ít cởi mở, khéo léo bên ngoài nhưng dò xét bên trong. Thành ra họ sống cảm tính (duy cảm) hơn mà ít duy lý (lý tính). Họ trọng tình cảm, nhưng thiếu lý lẽ, dễ nổi nóng nhưng cũng dễ khuất phục trước quyền uy (ảnh hưởng từ văn hoá nho giáo). Việc thường xuyên chiến tranh với phương Bắc và điều kiện tự nhiên khắc nghiệt (4 mùa khác nhau, khác cơ bản so với miền Nam chỉ có nắng và mưa), việc ảnh hưởng của khí hậu cũng được Montesquieu chỉ ra nó ảnh hưởng thế nào tới tâm tính chính trị của cộng đồng nơi đó...
01 Tháng Mười 2019
Có lẽ, 70 năm là quá đủ cho một chính quyền tội phạm được phép tồn tại. Nhân dân họ cần được thụ hưởng nền chính trị dân chủ và tự do, nơi các quyền con người được đảm bảo và nhân dân là chủ thể tối cao của quyền lực chứ không phải là một tổ chức Đảng, tổ chức luôn tự đặt mình lên trên hết mọi thứ. Nói về sức mạnh và điều tốt đẹp, ngay trên nền của một đêm trường tội ác cách đây 30 năm trước đối với hàng loạt đồng bào của dân tộc này, Đảng cộng sản Trung Quốc đã tố cáo rằng chúng chẳng có lấy một chút tính người nào trong tâm trí mình.
01 Tháng Mười 2019
Việc áp dụng mô hình nhà nước kiến tạo, tức là vẫn duy trì hạn chế hay tước đoạt các quyền tự do, dân chủ, quyền phát triển xã hội dân sự của Nhân dân Việt Nam là không còn phù hợp và không thể chấp nhận được. Bởi vậy, con đường duy nhất cho Việt Nam phát triển đó là phải cải cách song hành cả thể chế kinh tế và thể chế chính trị. Trong đó cải cách chính trị chuyển từ thể chế chính trị độc đảng sang thể chế chính trị dân chủ đa đảng đóng vai trò then chốt và quyết định.