Trọng chưa chết? Điều gì kế tiếp?

14 Tháng Năm 201912:46 CH(Xem: 347)

TRỌNG CHƯA CHẾT? ĐIỀU GÌ KẾ TIẾP?

 

fgr




Nguyên Anh

 




Sau khi truyền thông lề đảng trình làng hình ảnh của Nguyễn Phú Trọng hồi phục và trở lại làm việc thì cái gì kế tiếp sẽ xảy ra cho chính trường cộng sản Việt Nam?

Trọng còn sống cũng không có gì thay đổi khả quan hơn bởi vì trong đầu tên già bệnh hoạn này là kiên định con đường đi lên CNXH, một chiêu bài được đảng csVN lợi dụng nhằm tiếp tục con đường độc tài đảng trị của mình, hắn sẽ tiếp tục chỉ đạo đám đàn em bên dưới đu giây giữa các cường quốc, tiếp tục thân phận một quốc gia nhược tiểu không tự chủ để đem về các mối lợi nuôi sống băng đảng của mình.

Một điểm cần phải nhìn nhận rằng dù cho còn sống nhưng hình bóng kẻ thay thế đã dần hiện hữu, Nguyễn Phú Trọng không thể nào tiếp tục làm việc thêm một nhiệm kỳ nữa và hình bóng người kế vị ngai vàng ẩn hiện đâu đó trong số các ủy viên BCT TW đảng. Tuy nhiên người dân đừng trông cậy vào một sự thay đổi có thể nào sẽ đến khi có những nhân vật thay thế hai chức  vụ Tổng Bí Thư đảng và Chủ Tịch Nước – nếu có thì đó chỉ là một sự lạc quan tâm thần khi đảng cs vẫn dành lấy quyền điều hành quốc gia một mình một chợ.

Đảng csVN là một tập thể già nua lỗi nhịp với nền văn minh của nhân loại, toàn cầu đã tẩy chay chủ nghĩa cộng sản, chỉ còn vài ba quốc gia lèo tèo cố bám víu để đè đầu cỡi cổ người dân trong đó đáng buồn là có Trung Cộng và Việt Nam, không may mắn thay vị trí địa lý đất nước chúng ta lại liền lục địa với giặc cho nên âm mưu thôn tính, Tàu hóa Việt Nam là giấc mơ ngàn đời của chúng, đặc biệt hơn khi tại Việt Nam được lãnh đạo bằng một lũ con hoang, một bọn bán nước vong nô mang tên đảng cộng sản Việt Nam, đó là lý do vì sao mà Trung Cộng luôn chống lưng cho tập đoàn csVN từ chính trị, kinh tế cho đến quân sự.

Đảng csVN hoàn toàn không thể thoát Trung bởi vì một khi xóa bỏ điều 4 HP, chấp nhận đa đảng phái tham chính thì ngày đó chính là ngày tàn của họ, họ không còn những đặc quyền, đặc lợi ăn trên ngồi trốc bóp hầu bóp cổ dân đen, với tâm lý bán nước bất cứ lúc nào có thể đảng đã làm ra bộ luật đất đai phủ nhận quyền tư hữu của người dân, ngoài kiếm lợi bất chính ra họ sẵn sàng dâng hiến đất đai tiền nhân gầy dựng cho giặc với các mỹ từ đầu tư, dự án…, đó cũng chính là lý do vì sao mà đảng csVN tiếp tục chính sách ăn cướp của mình, đối với người đảng viên đảng cs hôm nay họ không hề có lý tưởng, chủ nghĩa cao cả nào cả mà lý tưởng của họ chỉ gói gọn trong vòng mấy chữ: Tham chính – Cướp đoạt – Làm giàu và chấm hết, đó là lý do vì sao mà nạn dân oan nhan nhản khắp các tỉnh thành, đảng cs và các thành viên của nó chỉ còn là một loại giòi bọ sống ký sinh trùng trên cơ thể Mẹ Việt Nam, chúng đục khoét tài nguyên đất nước, bóc lột con người bất cứ khi nào và bất cứ trong lĩnh vực nào.

Đảng cs đã từng ra rã tuyên truyền về chế độ Thực Dân Pháp bóc lột con người Việt Nam, họ hô hào kêu gọi để mọi người cùng tham gia cướp chính quyền về tay cho họ và sau đó chính đảng cộng sản còn bóc lột người dân thậm tệ hơn cả bọn thực dân Pháp mà không ai có thể phản kháng lại khi hai công cụ công an và quân đội đứng về phía đảng và quay mũi súng về phía nhân dân. Họ chính là một bọn Thực Dân Kiếu Mới khi thực người dân và thực ngay luôn cả các người đồng chí của mình.

Đại bộ phận người dân trong nước hôm nay đều mơ đến một xã hội dân chủ, văn minh nhưng thật sự họ không hiểu rõ lắm về hai từ dân chủ, một quốc gia dân chủ phải là một quốc gia người dân có quyền làm chủ đất nước mình, qua đó họ chọn ra chính quyền của mình, người đại diện cho mình để điều hành đất nước và bất cứ ai không làm tròn trách nhiệm được giao phó sẽ bị người dân hạ xuống, ngoài ra trong một quốc gia tự do dân chủ những giá trị hữu hình như Luật Đất Đai, Quyền Tư Hữu phải được nhà cầm quyền tôn trọng, không có việc “Đất đai là của nhân dân – nhưng nhà nước quản lý “ một cách điếm đàng như hiện nay, những giá trị vô hình như Quyền tự do tư tưởng, Tư Duy, Tự do Tôn Giáo là những giá trị mà nhà cầm quyền không có quyền can thiệp, họ chỉ có thể vận dụng những điều luật trong Bộ Luật Dân Sự, Hình Sự nếu có vi phạm ngoài ra tất cả những giá trị của con người luôn phải được tôn trọng, đó mới chính là một quốc gia tự do dân chủ, một mục tiêu cao quý mà dân tộc Việt Nam cần phải vươn tới.

Vì thế đối với tôi Nguyễn Phú Trọng còn sống hay đã chết không quan trọng, bởi vì còn sống thì hắn cũng chỉ làm đất nước thêm nhiều khổ ải, còn nếu chết thì cũng sẽ có kẻ khác lên thay thế, tốt hơn hay xấu hơn thì ai biết đâu chừng.

Chỉ khi nào đảng csVN hoàn toàn biến mất, chúng bị người dân đứng lên giật sập thì mới có hy vọng rằng ngày ấy bình minh sẽ đến với đất nước chúng ta, còn nếu vẫn còn sự cai trị của cái đảng độc tài khát máu mang tên Đảng cộng sản Việt Nam thì đất nước chúng ta vẫn còn chìm mãi trong ngàn năm tăm tối!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Bảy 2019
Cả một dân tộc nghiện cộng sản đến mức đắm chìm như vậy, mang lốt người, nhưng tâm cốt đã là ma quỷ thì tiến bộ văn minh nào, Mỹ nào, Tây phương, Âu châu nào có thể đưa tay ra cứu vớt cho được? Không có ai cứu vớt được cả. Nó tương tự như trong đường hầm tối tăm không có tí sáng le lói nào, thì chẳng ai có thể đem ánh sáng đến, làm cho căn hầm ấy có thể sáng lên được. Nhưng với con nghiện thì lại khác đấy. Con nghiện, suy cho cùng, chỉ cần có thuốc. Thuốc là lý tưởng, là dũng liệt chiến đấu. Mỹ, Tây phương, Âu Châu cũng chả thiếu gì thuốc đặc chủng.
20 Tháng Bảy 2019
Xét lời ả nói, thấy những ‘nguyên tắc cơ bản lãnh đạo cấp cao hai nước đã đạt được’, không gì rõ và đủ nghĩa hơn bằng cái công hàm bán nước, mà Hồ Chiếu Manh sai Đồng Vẩu ký ngày 14/09/1958, dâng trọn lãnh hải cùng biển đảo của nước Việt cho Tầu cộng: Thưa Đồng chí Tổng lý - Chúng tôi xin trân trọng báo tin để Đồng chí Tổng lý rõ: Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ghi nhận và tán thành bản tuyên bố, ngày 4 tháng 9 năm 1958, của Chính phủ nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa, quyết định về hải phận 12 hải lý của Trung Quốc…
20 Tháng Bảy 2019
Nói chung thì theo logic của lịch sử từ khi Phạm văn Đồng ký công hàm bán Hoàng Trường Sa cho Trung Quốc, biển đông đã mất. Quá trình ấy được khẳng định thêm khi csVN để cho Tập phát biểu trước quốc hội và sau đó tuyên bố láo lếu tại Singapore.Sau đó Trung Quốc đã củng cố thêm chủ quyền của chúng khi yêu cầu ngừng hoạt động thăm dò khí đốt của Repsol ngay tại Bãi Tư Chính “thuộc vùng chủ quyền không tranh cãi của Việt Nam” vào cuối tháng 7 /2017 và chính phủ CSVN cũng phải giương cờ trắng.
20 Tháng Bảy 2019
Ông Trần Bắc Hà là quan chức ngành ngân hàng, nhưng ông có nhiều mối hệ thân thiết với các quan chức chính phủ thời Nguyễn Tấn Dũng, ông ta lại lắm tiền của, nhiều người đánh giá ông ta có cả tỷ USD. Với các mối quan hệ và tiền của như vậy, ông Trần Bắc Hà phải được ở nơi giam giữ tốt, và được chăm sóc y tế tận tình mới đúng bản chất của chế độ cộng sản dành cho các quan chức của họ khi sa cơ lỡ vận. Bởi ở Trại B14, các quan chức từ cấp vụ trưởng trở lên mà bị tạm giam thì sẽ được ở phòng có điều hòa cho tới khi có kết luận điều tra. Đằng này, ông Trần Bắc Hà bị tạm giam tại Trại tạm giam của quân đội rất khắc nghiệt, lại bị chết trước khi tới bệnh viện,...
19 Tháng Bảy 2019
Khi chưa làm gì cả thì bạn kêu gọi quốc hội Mỹ cũng là vô ích. Họ có ra những đạo luật trừng phạt csVN vi phạm nhân quyền thì cao lắm cũng như thời kỳ cấm vận 20 năm từ 1975-1995. Chúng vẫn sống nhăn, chỉ có dân chết. Nếu quốc hội Mỹ nhượng bộ thì chúng sẽ đàn áp nhân quyền nhiều hơn, bắt giữ nhiều nhà đấu tranh dân chủ hơn để kiếm vốn đi buôn với Mỹ. Thành ra mọi chuyện phải trông chờ vào 95 triệu dân Việt chứ không phải nhờ vào quốc hội Mỹ. Nếu dân Việt không học tập dân Hồng Kông xuống đường thay đổi thể chế thì Mỹ làm gì cũng chỉ là "giật gấu vá vai" mà thôi.
18 Tháng Bảy 2019
Qua những gì đã và đang diễn ra tại đất nước Việt Nam này, chúng ta luôn thấy Đcs luôn đánh giá sai thời cuộc. Từ Bộ Chính trị các đời từ xưa đến nay, và trong các ban ngành của chính quyền CS cũng vậy, họ đưa ra vô số quyết định sai lầm nhưng rất cố chấp và khước từ mọi lời khuyên hữu ích. Chính vì thế mà đất nước Việt Nam đi từ sai lầm này đến sai lầm khác mà không thể nào khắc phục, làm đất nước này luôn mất mát vì trả giá quá nhiều cho những cái đầu mù lòa ấy.
16 Tháng Bảy 2019
Tại sao đến giờ này mà dân Việt còn coi đảng csVN, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Thị Kim Ngân là người của mình? Họ cho rằng những tên chóp bu của đảng là người Việt máu đỏ da vàng, nên chuyện chúng để cho ngoại bang giàu xéo quê hương là chuyện không thể chấp nhận được. Xưa rồi Diễm! Chúng không còn là người của Việt Nam từ 74 năm trước, khi chúng nhờ cậy Trung Quốc để có được chính quyền. Sau đó là dùng công hàm Phạm Văn Đồng để cắt Hoàng, Trường Sa... Tiếp đó là Gạc Ma và sau cùng là đang dâng toàn bộ nước Việt cho Trung Quốc để trở thành một khu tự trị.
15 Tháng Bảy 2019
Trở lại chuyện “rắn mất đầu”, nghĩa là thiếu một cái đầu có khả năng tư duy bao quát để cho ra cái nhìn tổng thể của một lãnh đạo, tình trạng cát cứ mạnh lên và để đáp ứng được những thứ quyền lợi nhóm, người ta sẵn sàng đánh đổi mọi thứ an toàn của quốc gia. Việc xây dựng một thành phố, bê tông hóa mọi khoảng trống và lấp tất cả những điểm thoát nước, thậm chí bịt cả đường thoát nước của thành phố để khi xuất hiện một trận mưa lớn thì thành phố ngập lụt… Không phải người ta không nhìn thấy, nhưng người ta bất chấp, làm càn, miễn sao có lợi cho bản thân và phe nhóm...
14 Tháng Bảy 2019
Từ lúc ký kết Hội Nghị Thành Đô 1990 cho đến nay, quan điểm nhất quán của chính quyền Hà Nội là đổi lãnh thổ lấy “tình hữu nghị”, điều này không cần phải bàn cãi nữa nó đã rõ ràng rồi. Trong tình thế tranh chấp căng thẳng như thế này, nhưng bà chủ tịch quốc hội lại kéo đàn lâu la thuộc diện sắp cơ cấu vài Bộ Chính Trị khóa 13 sang Bắc Kinh diện kiến Tập Cận Bình thì thử hỏi, ai cần ai trong lúc này? Rõ ràng những lãnh đạo csVN đang cần sự bảo kê của hoàng đế thiên triều cho ghế quyền lực 5 năm nhiệm kỳ sau, như thế thì liệu chuyện tranh chấp ở Bãi Tư Chính, phía Việt Nam cầm cự được bao lâu?
12 Tháng Bảy 2019
Đứng trước một ý chí mãnh liệt của dân Hồng Kông như thế, mà năm 2047 Hồng Kông còn khó thoát chuyện xóa sổ giá trị dân chủ và hòa tan vào Trung Hoa đại lục thì nói gì đến Việt Nam? Ý thức chính trị kém, điều này mới là nguy cơ mất nước rất lớn. Khi sói Trung Cộng đặt từng chân lông lá vào nhà mà nằm im không phản ứng mạnh để tự giải thoát thì cái kết thảm khó tránh khỏi. Thức tỉnh hay không, nó là bài toán tồn tại, tồn tại cho một dân tộc.