Trọng chưa chết? Điều gì kế tiếp?

14 Tháng Năm 201912:46 CH(Xem: 250)

TRỌNG CHƯA CHẾT? ĐIỀU GÌ KẾ TIẾP?

 

fgr
Nguyên Anh

 
Sau khi truyền thông lề đảng trình làng hình ảnh của Nguyễn Phú Trọng hồi phục và trở lại làm việc thì cái gì kế tiếp sẽ xảy ra cho chính trường cộng sản Việt Nam?

Trọng còn sống cũng không có gì thay đổi khả quan hơn bởi vì trong đầu tên già bệnh hoạn này là kiên định con đường đi lên CNXH, một chiêu bài được đảng csVN lợi dụng nhằm tiếp tục con đường độc tài đảng trị của mình, hắn sẽ tiếp tục chỉ đạo đám đàn em bên dưới đu giây giữa các cường quốc, tiếp tục thân phận một quốc gia nhược tiểu không tự chủ để đem về các mối lợi nuôi sống băng đảng của mình.

Một điểm cần phải nhìn nhận rằng dù cho còn sống nhưng hình bóng kẻ thay thế đã dần hiện hữu, Nguyễn Phú Trọng không thể nào tiếp tục làm việc thêm một nhiệm kỳ nữa và hình bóng người kế vị ngai vàng ẩn hiện đâu đó trong số các ủy viên BCT TW đảng. Tuy nhiên người dân đừng trông cậy vào một sự thay đổi có thể nào sẽ đến khi có những nhân vật thay thế hai chức  vụ Tổng Bí Thư đảng và Chủ Tịch Nước – nếu có thì đó chỉ là một sự lạc quan tâm thần khi đảng cs vẫn dành lấy quyền điều hành quốc gia một mình một chợ.

Đảng csVN là một tập thể già nua lỗi nhịp với nền văn minh của nhân loại, toàn cầu đã tẩy chay chủ nghĩa cộng sản, chỉ còn vài ba quốc gia lèo tèo cố bám víu để đè đầu cỡi cổ người dân trong đó đáng buồn là có Trung Cộng và Việt Nam, không may mắn thay vị trí địa lý đất nước chúng ta lại liền lục địa với giặc cho nên âm mưu thôn tính, Tàu hóa Việt Nam là giấc mơ ngàn đời của chúng, đặc biệt hơn khi tại Việt Nam được lãnh đạo bằng một lũ con hoang, một bọn bán nước vong nô mang tên đảng cộng sản Việt Nam, đó là lý do vì sao mà Trung Cộng luôn chống lưng cho tập đoàn csVN từ chính trị, kinh tế cho đến quân sự.

Đảng csVN hoàn toàn không thể thoát Trung bởi vì một khi xóa bỏ điều 4 HP, chấp nhận đa đảng phái tham chính thì ngày đó chính là ngày tàn của họ, họ không còn những đặc quyền, đặc lợi ăn trên ngồi trốc bóp hầu bóp cổ dân đen, với tâm lý bán nước bất cứ lúc nào có thể đảng đã làm ra bộ luật đất đai phủ nhận quyền tư hữu của người dân, ngoài kiếm lợi bất chính ra họ sẵn sàng dâng hiến đất đai tiền nhân gầy dựng cho giặc với các mỹ từ đầu tư, dự án…, đó cũng chính là lý do vì sao mà đảng csVN tiếp tục chính sách ăn cướp của mình, đối với người đảng viên đảng cs hôm nay họ không hề có lý tưởng, chủ nghĩa cao cả nào cả mà lý tưởng của họ chỉ gói gọn trong vòng mấy chữ: Tham chính – Cướp đoạt – Làm giàu và chấm hết, đó là lý do vì sao mà nạn dân oan nhan nhản khắp các tỉnh thành, đảng cs và các thành viên của nó chỉ còn là một loại giòi bọ sống ký sinh trùng trên cơ thể Mẹ Việt Nam, chúng đục khoét tài nguyên đất nước, bóc lột con người bất cứ khi nào và bất cứ trong lĩnh vực nào.

Đảng cs đã từng ra rã tuyên truyền về chế độ Thực Dân Pháp bóc lột con người Việt Nam, họ hô hào kêu gọi để mọi người cùng tham gia cướp chính quyền về tay cho họ và sau đó chính đảng cộng sản còn bóc lột người dân thậm tệ hơn cả bọn thực dân Pháp mà không ai có thể phản kháng lại khi hai công cụ công an và quân đội đứng về phía đảng và quay mũi súng về phía nhân dân. Họ chính là một bọn Thực Dân Kiếu Mới khi thực người dân và thực ngay luôn cả các người đồng chí của mình.

Đại bộ phận người dân trong nước hôm nay đều mơ đến một xã hội dân chủ, văn minh nhưng thật sự họ không hiểu rõ lắm về hai từ dân chủ, một quốc gia dân chủ phải là một quốc gia người dân có quyền làm chủ đất nước mình, qua đó họ chọn ra chính quyền của mình, người đại diện cho mình để điều hành đất nước và bất cứ ai không làm tròn trách nhiệm được giao phó sẽ bị người dân hạ xuống, ngoài ra trong một quốc gia tự do dân chủ những giá trị hữu hình như Luật Đất Đai, Quyền Tư Hữu phải được nhà cầm quyền tôn trọng, không có việc “Đất đai là của nhân dân – nhưng nhà nước quản lý “ một cách điếm đàng như hiện nay, những giá trị vô hình như Quyền tự do tư tưởng, Tư Duy, Tự do Tôn Giáo là những giá trị mà nhà cầm quyền không có quyền can thiệp, họ chỉ có thể vận dụng những điều luật trong Bộ Luật Dân Sự, Hình Sự nếu có vi phạm ngoài ra tất cả những giá trị của con người luôn phải được tôn trọng, đó mới chính là một quốc gia tự do dân chủ, một mục tiêu cao quý mà dân tộc Việt Nam cần phải vươn tới.

Vì thế đối với tôi Nguyễn Phú Trọng còn sống hay đã chết không quan trọng, bởi vì còn sống thì hắn cũng chỉ làm đất nước thêm nhiều khổ ải, còn nếu chết thì cũng sẽ có kẻ khác lên thay thế, tốt hơn hay xấu hơn thì ai biết đâu chừng.

Chỉ khi nào đảng csVN hoàn toàn biến mất, chúng bị người dân đứng lên giật sập thì mới có hy vọng rằng ngày ấy bình minh sẽ đến với đất nước chúng ta, còn nếu vẫn còn sự cai trị của cái đảng độc tài khát máu mang tên Đảng cộng sản Việt Nam thì đất nước chúng ta vẫn còn chìm mãi trong ngàn năm tăm tối!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
26 Tháng Năm 2019
Sau khi Mỹ áp thuế suất cao lên hàng nhập khẩu TQ thì nước này cũng có những động thái đáp trả, trong đó họ đã phát ngôn sẽ áp đặt mức thuế cao lên mặt hàng nông sản Hoa Kỳ, tất nhiên bánh ít đi, bánh quy lại, cả hai cùng chết mà thằng chết trước chính là thằng nào ít tiền hơn, tuy nhiên trong cuộc chiến thương mại này Việt Nam mà cụ thể là khối doanh nghiệp tư doanh lẫn quốc doanh sẽ là kẻ chết trước bởi vì nền kinh tế của Việt Nam hôm nay đã lệ thuộc hoàn toàn vào Tàu Cộng, hàng hóa có xuất xứ từ TQ chiếm lĩnh gần hết thị trường nội địa, hàng Việt Nam không cạnh tranh lại về giá thành, mẫu mã...
25 Tháng Năm 2019
Buồn cười thật! Cô ta có đại diện cho dân tộc, đất nước này đâu mà nói cô làm nhục quốc thể hè? Đây chỉ là cá nhân của cô hoặc 1 tổ chức văn nghệ sĩ nhỏ nhoi nào đó hành động, chứ nhà nước VN có cử cô ấy đại diện cho quốc gia đi dự giải gì đó đâu mà nhục quốc thể ta? Thế nào là nhục quốc thể? Hành động làm nhục quốc thể, cụ thể như thế nào? Nó đây: - Trao công hàm, công nhận chủ quyền quốc gia của mình là của nước khác. Đó mới là nhục quốc thể.
25 Tháng Năm 2019
Đã là thời đại của tay hoang dâm được phong thánh, đưa vào chùa xếp ngang cùng Phật, hè nhau xì xụp lạy tôn là cha già dân tộc. Thì chuyện đứa nửa đực nửa cái nhảy loi choi hò hét xưng là ông hoàng nhạc Việt, hay con đượi trần truồng với hai mảnh vải che vú che khu, tự gắn mác nữ hoàng nội y, là chuyện tự nhiên phải xảy ra thôi. Thời của đĩ bợm lên ngôi mà!
23 Tháng Năm 2019
Cho nên có thể nói, với tình thế người dân Việt Nam liên tục bị thuế, BOT, tham nhũng vv.. tước hết sức lao động của mình, kèm theo đó chính người dân cũng bị tước hết mọi quyền đòi hỏi khi bị nhà nước đối xử bất công thì bản chất nô lệ vẫn còn y nguyên chứ không khác gì mấy thời kỳ tăm tối trước đây. Mặt khác, nhà nước né tránh cái tiếng làm ông địa chủ duy nhất bằng cách giải tán hợp tác xã và thay vào đó là những công ty độc quyền nhà nước. Những công ty này được uống những dinh dưỡng mà nhà nước hút từ nô lệ của họ. Như vậy dù có đổi mới hay không, nhà nước CHXHCNVN vẫn là một thực thể có 2 mặt...
23 Tháng Năm 2019
Tập Cận Bình tuyên bố kế hoạch hiện đại hóa “Made in China 2025”, hứa hẹn nguồn trợ cấp dồi dào để giúp cả doanh nghiệp nhà nước lẫn tư nhân Trung Quốc đứng đầu thế giới trong lĩnh vực siêu điện toán, AI, vật liệu mới, công nghệ in 3D, phần mềm nhận diện, rô bốt, xe điện, xe tự hành, mạng 5G và vi mạch tân tiến. Đây là sự chuyển dịch tự nhiên khi Trung Quốc mong muốn thoát khỏi nhóm các nước thu nhập trung bình và giảm phụ thuộc và phương tây về công nghệ cao. Nhưng tất cả những ngành mới nói trên đều cạnh tranh trực tiếp với những công ty tốt nhất của Mỹ.
20 Tháng Năm 2019
Ở Mỹ, chuyện những chiếc tất, những chiếc quần lót, những tấm bảng, những đoạn phim hay những chiếc bao cao su có hình Tổng thống là một chuyện quá đỗi bình thường, nhưng ở nước độc tài thì đó lại là một tội phạm hình sự có tính chính trị. Các cuộn giấy vệ sinh ở Trung Quốc có hình tổng thống Mỹ, và những hoá đơn mà họ phải thanh toán tăng lên và nguy cơ phá sản (vỡ nợ quốc gia) là hai điều tỷ lệ thuận với cấp luỹ thừa với nhau: càng nhiều giấy có hình Trump, những hoá đơn càng lớn và tình trạng nợ ngày càng khổng lồ.
18 Tháng Năm 2019
Sau troke là nghỉ dưỡng tập luyện phục hồi chức năng cả năm, thể xác lẫn tinh thần rất yếu, và thường có đến 20%, một cơn tai biến thứ hai sẽ đến. Bà cụ mẹ mỗ tôi đã không qua khỏi cơn tai biến lần thứ hai, chỉ sau lần đầu tám tháng… Nay Lú chỉ sau một tháng mà cho là sức khỏe đã phục hồi tốt, và trong hai lần xuất hiện vẫn quyết liệt ra sức ‘ta đánh ta’ (nhưng không được để vỡ bình), như truyền thông xã nghĩa chạy tựa: Chống tham nhũng, một thông điệp xuyên suốt. Vậy đây là lời của Lú, lão già bảy lăm vừa bị đột quỵ, hay là lời một tay nào đó mang chiếc mặt nạ silicon?
17 Tháng Năm 2019
Trong một thế cờ đã được Tàu Cộng tính toán, xếp đặt từ lâu, Trần Quốc Vượng đương nhiên sẽ giữ chức TBT kiêm chủ tịch nước vào một ngày tới đây; và Ba Dũng sẽ là vật hiến tế, đủ cân, đủ lạng cho tham vọng quyền lực và khẳng định quyền lực của Trần Quốc Vượng trong thời kỳ mạt sản này. Thời gian ông Vượng bắt ông Ba Dũng có thể diễn ra trước và ngay sau khi ông ta nắm giữ chức Tổng Bí Thư kiêm chủ tích nước. Chỉ cần, trong một lúc xỉa răng nào đó, trên miệng ông Trần Quốc Vượng bỗng nhiêm lẩm nhẩm: “Ba Dũng ư?”. “Không ai dám bắt ư?”. “Bắt”. Thế là Ba Dũng sẽ vào rọ.
14 Tháng Năm 2019
Trước đó, “Út Hữu” từng nhận định thế này: Mọi người cứ thắc mắc sao ông Nguyễn Phú Trọng không có mặt ở lễ tang ông Lê Đức Anh? Ơ hay, ông ấy đã ngỏm rồi, lấy mô mà ra nữa?.. Cho dù trang “Út Hữu” trên facebook đã bị đóng nhưng một “Thông báo về Kết luận của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Chính trị Trần Phú”, ký ngày 6 tháng 5, cho biết thêm, qua “Út Hữu”, ông Thuận còn có những “bình luận xuyên tạc sự thật với những từ ngữ thiếu văn hóa, xúc phạm” khác.
13 Tháng Năm 2019
Sự bất lực của họ kém đến nỗi không đưa ra được một lập luận hay một dẫn chứng nào cho ra hồn để biện minh. Thử hỏi với một đội ngũ tương lai sẽ cứu vớt đất nước, thay thế sự cai trị của cộng sản để đưa nước Việt thoát khỏi xâm lăng của Trung Cộng mà nhận thức như thế thì chỉ có thể thay một chế độ thối nát này bằng một chế độ thối nát khác mà thôi.