Tạo dư luận, đánh lạc hướng con đen

21 Tháng Hai 201910:29 CH(Xem: 1294)

TẠO DƯ LUẬN, ĐÁNH LẠC HƯỚNG CON ĐEN

 

donald-trump-kim-jong-un-co-the-gap-truoc-cuoi-nam-nay
Nguyên Anh

 N
hững ngày vừa qua thời sự trong nước bỗng nhiên nóng lên với cuộc họp Thượng đỉnh Mỹ - Triều trong đó Việt Nam được chọn là nơi hội đàm giữa Tổng Thống thứ 45 của HCQ. Hoa Kỳ D.Trump và chủ tịch nước Cộng Hòa Dân chủ Nhân Dân Triều Tiên Kim Jong-un, một quốc gia tư bản và một quốc gia cộng sản.

Truyền thông trong nước loan tin ầm ĩ với những panô, áp phích in hình hai vị lãnh đạo của hai nước; Hà Nội muốn chứng minh rằng tuy mình chỉ là một con ếch nhưng vẫn kêu to ồm ộp báo hiệu mưa rơi, người dân thì ai nấy hân hoan chờ đón Tổng Thống Mỹ tới Việt Nam với mong muốn sẽ tạo ra những thay đổi trong lần gặp này, cá biệt hơn còn có lá thư của những  ông bà trí thức đầu ruồi dạ bẩm, kính thưa, kính trình cùng với TT. D. Trump về tình hình dân chủ, nhân quyền hết sức tồi tệ của Việt Nam với mong muốn ngài Tổng Thống sẽ có phương hướng giải quyết dùm cho 90 triệu con người…

Tâm lý chuộng Mỹ - Bài Trung đã in sâu trong lòng người dân Việt, đúng hơn dân tộc Việt Nam đã quá chán ngán thằng bạn vàng 4 tốt của Nguyễn Phú Trọng, và yêu chuộng những giá trị Mỹ mà đất nước này đã đề ra từ đó họ suy diễn lung tung, họ cầu mong với một niềm tin không có cơ sở là “Mỹ đã từng hiện diện tại Việt Nam trong thế kỷ 20 thì không có lý do gì để không trở lại trong thế kỷ 21”, trở lại để bênh vực họ, để chở che với vai trò cường quốc bảo vệ cho một quốc gia nghèo hèn nhược tiểu.

Đó là những suy nghĩ mơ hồ thiếu cơ sở vững chắc để đặt niềm tin vào một tương lai hão huyền đặc biệt hơn là dưới thời TT. D. Trump.

Để hiểu rõ hơn chúng ta cần phải tìm hiểu thêm về lịch sử nước Mỹ vì sao họ can thiệp vào Việt Nam trong thế kỷ 20 để giúp cho quốc gia VNCH non trẻ?

Trong lịch sử lập quốc của nước Mỹ họ đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh nhưng dấu ấn đặc biệt nhất là Đệ Nhị Thế Chiến với hai quả bom nguyên tử thả xuống Hiroshima và Nagasaki đặt dấu chấm hết cho chế độ phát xít Đức và Nhật vào năm 1945, sau đó Mỹ và khối tư bản quốc tế đã có cuộc Chiến Tranh Lạnh với khối cộng sản quốc tế mà đứng đầu là các quốc gia cộng sản Liên Xô, Cuba, khối Đông Âu, hai thế lực này đã chọn Việt Nam và Triều Tiên làm nơi giao chiến để dằn mặt nhau, thử nghiệm vũ khí, mật đàm, đi đêm và buông tay như Mỹ đã làm tại Việt Nam, riêng tại Triều Tiên cuộc chiến giữa hai miền khởi động từ năm 1950 cho đến khi ký thỏa thuận ngưng bắn (nhưng chưa chấm dứt tình trạng chiến tranh) vào năm 1953 chia đôi đất nước làm hai miền Nam và Bắc Triều Tiên, lấy ranh giới tại vỹ tuyến 38 thành lập khu phi quân sự DMZ Bàn Môn Điếm cũng như Việt Nam lấy vỹ tuyến 17 làm ranh giới chia cắt hai miền nam bắc tại cầu Hiền Lương trong thế kỷ 20 với sự phân chia chủ động từ các cường quốc.

Tại Triều Tiên từ thời ông nội và cha của Kim Jong-un luôn xem miền nam là kẻ thù, hai bên gần như không đội trời chung, nhiều công dân miền bắc đã bị bắn chết khi phải vượt biên giới tại vùng phi quân sự, một số khác chọn đi ngã đường vòng trong đó một số ít đã đến Việt Nam du lịch và làm thủ tục xin quy chế tỵ nạn chính trị tại Tòa Đại Sứ Nam Triều Tiên, cho đến khi Kim Jon-un lên ngôi chủ tịch nước thì mọi sự đã thay đổi, chủ tịch trẻ tuổi này đã không ngu dại như những kẻ lãnh đạo Việt Nam hô hào: “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”, “Đánh Mỹ đến người cuối cùng”, do hưởng thụ nền giáo dục văn minh cho nên Kim Jong-un biết rằng di sản của ông nội và cha của mình để lại chỉ là một vùng đất nghèo nàn, đói rét, ông ta đã có những cuộc cải tổ đất nước trong đó có việc chỉnh lý những tướng lĩnh thân Trung Quốc, thúc đẩy chương trình chạy đua vũ khí nguyên tử nhằm tạo ra con bài tẩy để nói chuyện bình đẳng cùng các cường quốc tiến tới việc bình thường hóa hai miền trước khi thống nhất thành một khối Triều Tiên nhằm chống lại dã tâm xâm chiếm của Trung Cộng mà chúng ta đã thấy trong cái bánh kem có hình một đất nước Triều Tiên và phát biểu của Kim Jong-un tại Nam Hàn:

"Chúng tôi nhận ra rằng mình đã mệt mỏi với cảnh đổ máu và chúng ta không thể bị chia cắt nữa. Chúng ta vốn là từ một nước. Chúng ta không phải một dân tộc nên đối đầu với nhau mà nên sống trong sự hòa hợp. Chúng ta thực ra là anh em chung dòng máu. Chúng tôi hy vọng có thể mở được một con đường mới để đến với nhau và mở ra một tương lai. Và đó là lý do vì sao tôi đến Hàn Quốc, bước qua đường giới tuyến quân sự". 

"Con đường mà tôi đã đi ngày hôm nay, tôi chân thành hy vọng rằng mọi người Triều Tiên và Hàn Quốc đều có thể sử dụng con đường này. Chúng ta sẽ có thể tận hưởng hòa bình và thịnh vượng trên bán đảo Triều Tiên mà không phải lo sợ chiến tranh". 

Bắc Triều Tiên may mắn khi có được một vị nguyên thủ trẻ tuổi biết quan tâm đến vận mệnh dân tộc, ông ta đã dẫn dắt đất nước từng bước đến hòa bình mà không phải tốn quá nhiều xương máu như dân tộc Việt Nam khi đã phải hy sinh đến 1.700.000 người cả hai miền nam bắc trong một cuộc nội chiến 20 năm để có một nền hòa bình độc lập giả tạo hôm nay.

Cuộc gặp Thượng Đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam chỉ có một mục tiêu duy nhất là tháo gỡ ngòi nổ hạt nhân tại Bắc Triều Tiên sau những cuộc thử nghiệm gần đây mà giới chức tại đất nước này đã cho là thành công.

Mục đích Trump gặp Kim chỉ có như vậy!

Một điểm khác mà người dân Việt Nam cần biết là địa điểm cuộc họp không phải do Nhà Trắng quyết định mà chính là do Bắc Triều Tiên đề nghị, chúng ta có thể thấy ngoại trưởng Bắc Hàn đã đến Việt Nam dò đường, sau đó Phạm Bình Minh cũng qua phía đối diện để nghe những đề nghị của đối tác nhằm thỏa mãn những yêu cầu còn phía Mỹ chỉ là thụ động, tất nhiên với một con bạc cao thủ như D. Trump thì lại càng thấy tốt vì ông ta có thể chỉ cho Kim Jong-un những phồn vinh giả tạo, những tăng trưởng vượt bậc của Việt Nam dù con số thặng dư mậu dịch, nợ nước ngoài của đất nước này đã sắp đến hồi vỡ nợ.

Không chỉ là Việt Nam mà dù cho Kim có đòi gặp mặt tại bất cứ nơi nào trên thế giới D. Trump cũng sẵn sàng chiều lòng và chúng ta đừng quên rằng chủ nghĩa thực dụng luôn trong đầu người Mỹ, cá biệt hơn đó lại là từ đầu óc một ông Tổng Thống có xuất thân từ doanh nhân tỷ phú Hoa Kỳ, doanh nhân thì chỉ nghĩ gì trong đầu?: “Lợi nhuận và chấm hết!”.


Một khía cạnh khác cần nhìn nhận là tâm lý của các tên lãnh đạo đảng csVN trong vai trò Chủ tịch, Đảng trưởng, Quốc Hội vẫn ở tư duy tầm thấp, họ mong muốn rằng với vai trò bồi bàn lăng xăng lít xít của mình sẽ được Hoa Kỳ để mắt đến và tạo ra những ưu thế về kinh tế, quân sự với đất nước này, nói thẳng ra họ muốn làm một đồng minh cùng nước Mỹ, muốn được những ưu đãi làm ăn, muốn được Mỹ bảo vệ trong khi mình là một quốc gia cộng sản – kẻ thù của nước Mỹ, muốn được che chở khỏi bị thằng láng giềng bên cạnh bắt nạt, họ nửa muốn và cũng nửa không bởi vì bản chất ma mãnh cáo già của mình đảng cs thừa biết Mỹ đã bỏ rơi đồng minh của mình tại Việt Nam và tất nhiên họ sẽ không đặt niềm tin hoàn toàn để có thể rơi vào hoàn cảnh đó, nếu có thì đó chỉ là một niềm tin hoài nghi gượng gạo.

Nói như vậy thì có lẽ đất nước chúng ta sẽ không thể nào làm bạn bè thân thiết với cường quốc Hoa Kỳ?

Trong bối cảnh vẫn còn đảng csVN cai trị thì câu trả lời chắc chắn sẽ là như vậy, bời vì sau khi cựu TT. Bill Clinton bình thường hóa quan hệ với Việt Nam thì quan hệ giữa hai quốc gia Mỹ - Việt chỉ dừng ở mức đó, từ hai quốc gia cựu thù tiến đến xem nhau như những đối tác bình thường và chấm hết. Trump đến mật đàm cùng Kim, nếu đi đến những thỏa thuận yêu cầu thì sẽ ký kết những văn kiện có tầm quan trọng cho đất nước mình, sau đó leo lên chuyên cơ Air Force One về nước một cách chóng vánh, ván bài đã ngửa và cả hai cùng thắng hay ai thắng ai bại sẽ được biết trong những ngày sắp tới, còn thằng bồi bàn Việt Nam thì lo lau bàn, dọn cửa để chuẩn bị đón những khách làng chơi mới đem lợi ích đến cho mình trong đó không thể không có màu sắc Trung Hoa.

Nói một cách tích cực hơn cho Việt Nam thì đất nước chúng ta vẫn có cơ hội đạt được những điều mong muốn với Mỹ nếu thỏa mãn được những yêu cầu sau đây:

- Người dân đứng lên làm cách mạng lật đổ đảng cộng sản, tiến tới việc cho ra mắt chính phủ mới do người dân bầu ra, chắn chắn rằng Mỹ và các quốc gia dân chủ văn minh sẽ ủng hộ ngay lập tức như họ đã từng làm tại Venezuela, ngoài viện trợ kinh tế Mỹ sẽ ủng hộ một giải pháp can thiệp quân sự cho Việt Nam nếu nhà cầm quyền dùng quân đội để đè bẹp dân mình.

- Khi có được sự tự chủ quốc gia thì khi đó mới có thể nói chuyện một cách ngang hàng và bình đẳng với nước Mỹ và nhận được sự quan tâm, ngoài ra nước Mỹ không có rãnh đến độ đem quân đội, tài chánh của mình để giúp cho một dân tộc có được dân chủ, tự do một cách tự nhiên, đất nước của bạn thì các bạn phải đòi hỏi, tranh đấu, chúng tôi không có nghĩa vụ gì với một đất nước cách xa chúng tôi một Thái Bình Dương cả.

Đó sẽ là những bước đi sắp tới của D. Trump tại Việt Nam, ông đến, ông đi, đất nước này vẫn ngàn năm tăm tối bởi vì; một hòn đá tảng có tên đảng csVN đang ngăn chặn, đè nén dân tộc này.

Còn về phía đảng csVN thì họ cũng lợi dụng hình ảnh của D. Trump để làm event đánh lạc hướng người dân với những bất cập mà họ đang phải gánh chịu hàng ngày, hình ảnh của Trump với hàng dài người dân đứng đón cũng như hình ảnh của B. Obama đến Việt Nam xơi tô bún chả, của chiến thắng giải bóng đá Suzuki, của hình ảnh đám tang Võ Nguyên Giáp, những hình ảnh đó chỉ là những sự kiện được thổi phồng làm cho toàn dân chú ý mà quên đi rằng mình đang bị xỏ mũi dắt đi như những con lừa.

Chiến tranh Lạnh đã kết thúc, TT. R. Reagan đã giật sập khối cộng sản quốc tế, Liên Xô đã rã rời từng mảng với cái tên Cộng Hòa Liên Bang Nga hôm nay, các quốc gia khác cũng cùng chung số phận, Đông Đức, Ba Lan, Tiệp Khắc đã xoay chiều theo con đường Tư bản chủ nghĩa, Cuba đang chuyển hướng, Bắc Triều Tiên đang đàm phán với Mỹ những con đường tích cực cho dân tộc mình, còn lại Trung Quốc và Việt Nam lẻ loi, nếu không đứng lên thì Việt Nam không còn con đường nào khác là phải nhập chung vào nước Mẹ Trung Hoa để trở thành một khu tự trị theo phiên bản HongKong, câu trả lời không phải từ nước Mỹ, từ đảng csVN mà câu trả lời từ trong chính chúng ta, những con người Việt Nam, những chủ nhân ông thật sự của đất nước.
Hãy đứng bằng đôi chân của mình chứ không phải bằng những bàn chân đất sét.

Trong lòng nước Mỹ
       N.A

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Ba 201910:23 CH(Xem: 135)
Việc đảng CS quốc doanh hoá Phật giáo đã biến tôn giáo thành một ngành công nghiệp hái ra tiền. Chúng đã thay đổi giáo lý nhà Phật, xuyên tạc thuyết luân hồi, quả báo, vong báo oán để lừa bịp dân chúng nhằm biến chùa thành một BOT, trạm thu phí tín ngưỡng và nơi hối lộ thánh thần để tồn tại. Đây cũng là một hình thức bóc lột sức lao động của người dân qua tiền bạc trả phí cho sự u mê về dân trí. Ngày xưa trước 1945 dân Việt chỉ bị một cổ 2 tròng. Bây giờ nhờ ơn đảng đã tăng lên thành một cổ 4 tròng.
20 Tháng Ba 20192:45 CH(Xem: 282)
Trở lại với hiện tình đất nước hôm nay thì theo nhận định của tôi không một quốc gia nào, một thế lực nào có thể giúp đỡ thay đổi thể chế chính trị cho Việt Nam ngoại từ từ người dân trong nước, chỉ có sức mạnh của lòng dân mới có thể làm rung rinh Hà Nội, chỉ có sự phẩn uất của dân tộc mới có thể khiến cho Ba Đình sụp đổ, công thức của cuộc cách mạng này không có gì khác ngoại trừ cụm từ “Hiệu Ứng Nước Sôi”, từ âm ỉ cho đến sôi sục, dâng trào và tuôn trào là những gì đã, đang và sắp diễn ra tại Việt Nam.
20 Tháng Ba 20192:08 CH(Xem: 165)
vụ một bé gái 9 tuổi ở Hà Nội bị một kẻ lạ mặt dụ dỗ chở vào vườn chuối dùng tay xâm hại đến rách màng trinh, thủng tầng sinh môn, chảy nhiều máu; chưa kể còn dùng vũ lực khiến bé bị rạn xương tay phải, gãy 1 răng hàm dưới…nhưng khi trao đổi với PV báo Dân Trí sáng 18.2, ông Trần Trí Dũng - Trưởng Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) lại khẳng định vụ việc đã được đơn vị này khởi tố đúng tội danh: “…Lời khai của cháu bé, lời khai của đối tượng phù hợp với hành vi dâm ô. Không có dấu hiệu của hành vi hiếp dâm”...
16 Tháng Ba 20199:18 CH(Xem: 656)
Chuyện đó đã là bình thường trong thế kỷ 21 thế nhưng với Võ Kim Cự một tên tội phạm của dân tộc, một tên tàn phá sinh thái, tài nguyên đất nước, khinh khỉnh xem dân chúng không ra gì mà có được tấm thẻ thường trú nhân của Canada thì đó chính là sự sỉ nhục cho đất nước này, mang tiếng là quốc gia văn minh mà lại đi chứa chấp một thằng cặn bã của Việt Nam. Thật nhục nhã cho đất nước Canada!
16 Tháng Ba 20199:17 CH(Xem: 228)
Được nước Mỹ và tổng thống Trump mời thăm Mỹ với một thỏa thuận cỏn con như nêu trên, ông Trọng đã vượt qua được chính mình, nhưng, tôi e ông Trọng cũng chưa chắc đã đi đươc, vì ông có thể “nhảy sào” qua Trung Nam Hải, nhưng những sát thủ máu lạnh của Trung Nam Hải (Tàu Cộng), có chì chịt trên đất Việt Nam, sẽ cho ông Trọng không đi chầu Diêm Vương thì cũng chỉ còn là cái xác: sống mà như chết. Gương bao người cũng còn sờ sờ ra cả đấy.
16 Tháng Ba 20199:11 CH(Xem: 222)
Và nay thế giới lại xuất hiện một Greta Thunberg - cô bé sinh năm 2003 mà đã dám đòi chính phủ Thụy Điển giảm lượng khí thải carbon theo Thỏa thuận Paris. Việc làm của cô bé nhỏ này đã trở thành phong trào lan rộng trên khắp thế giới. Đã có hơn 20.000 sinh viên trên 270 thành phố tại các quốc gia bao gồm Úc, Áo,Bỉ, Canada, Hà Lan, Đức, Phần Lan, Đan Mạch, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ hưởng ứng. Cô bé này làm được điều đó khi mới có 15 tuổi. Vô cùng trẻ!
12 Tháng Ba 20192:12 CH(Xem: 550)
Là đối tác chiến lược của nước Mỹ Việt Nam sẽ hưởng được nhiều mức ưu đải về thuế quan thế nhưng tiêu chuẩn của Mỹ đưa ra là Việt Nam bắt buộc phải có nền kinh tế thị trường tự do nhưng trong thực tế Việt Nam không đủ tiêu chuẩn đề ra bởi vì họ đang dùng một nền kinh tế thị trường quái thai, mạo danh khi đang tồn tại song song hai khối doanh nghiệp quốc doanh và tư doanh, những công ty nhà nước tuy làm ra vẻ là đã chuyển qua Cty Cổ Phần nhưng bên trong đó vẫn còn tồn tại hệ thống đảng ủy, đoàn thanh niên chi phối hoạt động với những chức danh bí thư có thể quyết định hoàn toàn hoạt động của doanh nghiệp...
12 Tháng Ba 20191:40 CH(Xem: 305)
VOICE gây quỹ khắp 4 Châu (chưa thấy qua Phi-châu xin $ của mấy chú DA ĐEN); Chủ của VOICE là luật sư Trịnh Hội dân Tây học, ca hát nhảy múa MC đủ tài nên “danh tiếng lẫy lừng”... chớ đâu phải dân học Luật mọi ở thành Hồ hay hang Pắcpó... lẽ nào để cho “sếp” văn phòng VOICE Bangkok của mình đi “kêu cứu cộng đồng mạng” như đứa con nít... Nghe có mùi hơi bị NHỤC ở đâu đây?!
11 Tháng Ba 20198:40 CH(Xem: 335)
Tôn giáo là một nhu cầu tâm linh thiêng liêng của con người, thế giới không chỉ có Phật Giáo mà còn có Thiên Chúa Giáo, Tin Lành, Ấn Độ Giáo, Bà La Môn, Hồi Giáo, Cao Đài, Hòa Hảo…và nhiều đạo khác chưa được đưa con người biết đến vì ở sâu trong rừng rậm hay nơi hẻo lánh nhưng tựu trung tôn giáo chỉ dạy con người làm điều thiện lành chứ không dạy con người làm điều ác, tuy nhiên do cái bản ngã Tham - Sân – Si của con người mà biến tướng ra; đặc biệt là sự ngu muội khi sống trong một quốc gia chỉ có bưng bít và tuyên truyền.
09 Tháng Ba 20199:07 CH(Xem: 302)
Quyền lực có khả năng làm tha hóa con người nhưng cũng có khả năng làm mê muội con người vô tận. Một đất nước như Thái Lan, GDP chẳng bao nhiêu nhưng chỉ riêng tài sản của quốc vương đã chiếm hết 30 tỷ USD và rất nhiều đất đai của dân chúng. Đến giờ này vua vẫn còn được các tướng lĩnh phủ phục khi vào chầu và tất cả các chính phủ được bầu lên buộc phải trung thành với hoàng gia, coi hiến pháp như mảnh giấy lộn thì hỏi sao các quốc gia cộng sản khác không thần phục đảng cộng sản.
21 Tháng Ba 2019
Việc đảng CS quốc doanh hoá Phật giáo đã biến tôn giáo thành một ngành công nghiệp hái ra tiền. Chúng đã thay đổi giáo lý nhà Phật, xuyên tạc thuyết luân hồi, quả báo, vong báo oán để lừa bịp dân chúng nhằm biến chùa thành một BOT, trạm thu phí tín ngưỡng và nơi hối lộ thánh thần để tồn tại. Đây cũng là một hình thức bóc lột sức lao động của người dân qua tiền bạc trả phí cho sự u mê về dân trí. Ngày xưa trước 1945 dân Việt chỉ bị một cổ 2 tròng. Bây giờ nhờ ơn đảng đã tăng lên thành một cổ 4 tròng.
20 Tháng Ba 2019
Trở lại với hiện tình đất nước hôm nay thì theo nhận định của tôi không một quốc gia nào, một thế lực nào có thể giúp đỡ thay đổi thể chế chính trị cho Việt Nam ngoại từ từ người dân trong nước, chỉ có sức mạnh của lòng dân mới có thể làm rung rinh Hà Nội, chỉ có sự phẩn uất của dân tộc mới có thể khiến cho Ba Đình sụp đổ, công thức của cuộc cách mạng này không có gì khác ngoại trừ cụm từ “Hiệu Ứng Nước Sôi”, từ âm ỉ cho đến sôi sục, dâng trào và tuôn trào là những gì đã, đang và sắp diễn ra tại Việt Nam.
20 Tháng Ba 2019
vụ một bé gái 9 tuổi ở Hà Nội bị một kẻ lạ mặt dụ dỗ chở vào vườn chuối dùng tay xâm hại đến rách màng trinh, thủng tầng sinh môn, chảy nhiều máu; chưa kể còn dùng vũ lực khiến bé bị rạn xương tay phải, gãy 1 răng hàm dưới…nhưng khi trao đổi với PV báo Dân Trí sáng 18.2, ông Trần Trí Dũng - Trưởng Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) lại khẳng định vụ việc đã được đơn vị này khởi tố đúng tội danh: “…Lời khai của cháu bé, lời khai của đối tượng phù hợp với hành vi dâm ô. Không có dấu hiệu của hành vi hiếp dâm”...
16 Tháng Ba 2019
Chuyện đó đã là bình thường trong thế kỷ 21 thế nhưng với Võ Kim Cự một tên tội phạm của dân tộc, một tên tàn phá sinh thái, tài nguyên đất nước, khinh khỉnh xem dân chúng không ra gì mà có được tấm thẻ thường trú nhân của Canada thì đó chính là sự sỉ nhục cho đất nước này, mang tiếng là quốc gia văn minh mà lại đi chứa chấp một thằng cặn bã của Việt Nam. Thật nhục nhã cho đất nước Canada!
16 Tháng Ba 2019
Được nước Mỹ và tổng thống Trump mời thăm Mỹ với một thỏa thuận cỏn con như nêu trên, ông Trọng đã vượt qua được chính mình, nhưng, tôi e ông Trọng cũng chưa chắc đã đi đươc, vì ông có thể “nhảy sào” qua Trung Nam Hải, nhưng những sát thủ máu lạnh của Trung Nam Hải (Tàu Cộng), có chì chịt trên đất Việt Nam, sẽ cho ông Trọng không đi chầu Diêm Vương thì cũng chỉ còn là cái xác: sống mà như chết. Gương bao người cũng còn sờ sờ ra cả đấy.
16 Tháng Ba 2019
Và nay thế giới lại xuất hiện một Greta Thunberg - cô bé sinh năm 2003 mà đã dám đòi chính phủ Thụy Điển giảm lượng khí thải carbon theo Thỏa thuận Paris. Việc làm của cô bé nhỏ này đã trở thành phong trào lan rộng trên khắp thế giới. Đã có hơn 20.000 sinh viên trên 270 thành phố tại các quốc gia bao gồm Úc, Áo,Bỉ, Canada, Hà Lan, Đức, Phần Lan, Đan Mạch, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ hưởng ứng. Cô bé này làm được điều đó khi mới có 15 tuổi. Vô cùng trẻ!
12 Tháng Ba 2019
Là đối tác chiến lược của nước Mỹ Việt Nam sẽ hưởng được nhiều mức ưu đải về thuế quan thế nhưng tiêu chuẩn của Mỹ đưa ra là Việt Nam bắt buộc phải có nền kinh tế thị trường tự do nhưng trong thực tế Việt Nam không đủ tiêu chuẩn đề ra bởi vì họ đang dùng một nền kinh tế thị trường quái thai, mạo danh khi đang tồn tại song song hai khối doanh nghiệp quốc doanh và tư doanh, những công ty nhà nước tuy làm ra vẻ là đã chuyển qua Cty Cổ Phần nhưng bên trong đó vẫn còn tồn tại hệ thống đảng ủy, đoàn thanh niên chi phối hoạt động với những chức danh bí thư có thể quyết định hoàn toàn hoạt động của doanh nghiệp...
12 Tháng Ba 2019
VOICE gây quỹ khắp 4 Châu (chưa thấy qua Phi-châu xin $ của mấy chú DA ĐEN); Chủ của VOICE là luật sư Trịnh Hội dân Tây học, ca hát nhảy múa MC đủ tài nên “danh tiếng lẫy lừng”... chớ đâu phải dân học Luật mọi ở thành Hồ hay hang Pắcpó... lẽ nào để cho “sếp” văn phòng VOICE Bangkok của mình đi “kêu cứu cộng đồng mạng” như đứa con nít... Nghe có mùi hơi bị NHỤC ở đâu đây?!
11 Tháng Ba 2019
Tôn giáo là một nhu cầu tâm linh thiêng liêng của con người, thế giới không chỉ có Phật Giáo mà còn có Thiên Chúa Giáo, Tin Lành, Ấn Độ Giáo, Bà La Môn, Hồi Giáo, Cao Đài, Hòa Hảo…và nhiều đạo khác chưa được đưa con người biết đến vì ở sâu trong rừng rậm hay nơi hẻo lánh nhưng tựu trung tôn giáo chỉ dạy con người làm điều thiện lành chứ không dạy con người làm điều ác, tuy nhiên do cái bản ngã Tham - Sân – Si của con người mà biến tướng ra; đặc biệt là sự ngu muội khi sống trong một quốc gia chỉ có bưng bít và tuyên truyền.
09 Tháng Ba 2019
Quyền lực có khả năng làm tha hóa con người nhưng cũng có khả năng làm mê muội con người vô tận. Một đất nước như Thái Lan, GDP chẳng bao nhiêu nhưng chỉ riêng tài sản của quốc vương đã chiếm hết 30 tỷ USD và rất nhiều đất đai của dân chúng. Đến giờ này vua vẫn còn được các tướng lĩnh phủ phục khi vào chầu và tất cả các chính phủ được bầu lên buộc phải trung thành với hoàng gia, coi hiến pháp như mảnh giấy lộn thì hỏi sao các quốc gia cộng sản khác không thần phục đảng cộng sản.