Tạo dư luận, đánh lạc hướng con đen

21 Tháng Hai 201910:29 CH(Xem: 1642)

TẠO DƯ LUẬN, ĐÁNH LẠC HƯỚNG CON ĐEN

 

donald-trump-kim-jong-un-co-the-gap-truoc-cuoi-nam-nay
Nguyên Anh

 N
hững ngày vừa qua thời sự trong nước bỗng nhiên nóng lên với cuộc họp Thượng đỉnh Mỹ - Triều trong đó Việt Nam được chọn là nơi hội đàm giữa Tổng Thống thứ 45 của HCQ. Hoa Kỳ D.Trump và chủ tịch nước Cộng Hòa Dân chủ Nhân Dân Triều Tiên Kim Jong-un, một quốc gia tư bản và một quốc gia cộng sản.

Truyền thông trong nước loan tin ầm ĩ với những panô, áp phích in hình hai vị lãnh đạo của hai nước; Hà Nội muốn chứng minh rằng tuy mình chỉ là một con ếch nhưng vẫn kêu to ồm ộp báo hiệu mưa rơi, người dân thì ai nấy hân hoan chờ đón Tổng Thống Mỹ tới Việt Nam với mong muốn sẽ tạo ra những thay đổi trong lần gặp này, cá biệt hơn còn có lá thư của những  ông bà trí thức đầu ruồi dạ bẩm, kính thưa, kính trình cùng với TT. D. Trump về tình hình dân chủ, nhân quyền hết sức tồi tệ của Việt Nam với mong muốn ngài Tổng Thống sẽ có phương hướng giải quyết dùm cho 90 triệu con người…

Tâm lý chuộng Mỹ - Bài Trung đã in sâu trong lòng người dân Việt, đúng hơn dân tộc Việt Nam đã quá chán ngán thằng bạn vàng 4 tốt của Nguyễn Phú Trọng, và yêu chuộng những giá trị Mỹ mà đất nước này đã đề ra từ đó họ suy diễn lung tung, họ cầu mong với một niềm tin không có cơ sở là “Mỹ đã từng hiện diện tại Việt Nam trong thế kỷ 20 thì không có lý do gì để không trở lại trong thế kỷ 21”, trở lại để bênh vực họ, để chở che với vai trò cường quốc bảo vệ cho một quốc gia nghèo hèn nhược tiểu.

Đó là những suy nghĩ mơ hồ thiếu cơ sở vững chắc để đặt niềm tin vào một tương lai hão huyền đặc biệt hơn là dưới thời TT. D. Trump.

Để hiểu rõ hơn chúng ta cần phải tìm hiểu thêm về lịch sử nước Mỹ vì sao họ can thiệp vào Việt Nam trong thế kỷ 20 để giúp cho quốc gia VNCH non trẻ?

Trong lịch sử lập quốc của nước Mỹ họ đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh nhưng dấu ấn đặc biệt nhất là Đệ Nhị Thế Chiến với hai quả bom nguyên tử thả xuống Hiroshima và Nagasaki đặt dấu chấm hết cho chế độ phát xít Đức và Nhật vào năm 1945, sau đó Mỹ và khối tư bản quốc tế đã có cuộc Chiến Tranh Lạnh với khối cộng sản quốc tế mà đứng đầu là các quốc gia cộng sản Liên Xô, Cuba, khối Đông Âu, hai thế lực này đã chọn Việt Nam và Triều Tiên làm nơi giao chiến để dằn mặt nhau, thử nghiệm vũ khí, mật đàm, đi đêm và buông tay như Mỹ đã làm tại Việt Nam, riêng tại Triều Tiên cuộc chiến giữa hai miền khởi động từ năm 1950 cho đến khi ký thỏa thuận ngưng bắn (nhưng chưa chấm dứt tình trạng chiến tranh) vào năm 1953 chia đôi đất nước làm hai miền Nam và Bắc Triều Tiên, lấy ranh giới tại vỹ tuyến 38 thành lập khu phi quân sự DMZ Bàn Môn Điếm cũng như Việt Nam lấy vỹ tuyến 17 làm ranh giới chia cắt hai miền nam bắc tại cầu Hiền Lương trong thế kỷ 20 với sự phân chia chủ động từ các cường quốc.

Tại Triều Tiên từ thời ông nội và cha của Kim Jong-un luôn xem miền nam là kẻ thù, hai bên gần như không đội trời chung, nhiều công dân miền bắc đã bị bắn chết khi phải vượt biên giới tại vùng phi quân sự, một số khác chọn đi ngã đường vòng trong đó một số ít đã đến Việt Nam du lịch và làm thủ tục xin quy chế tỵ nạn chính trị tại Tòa Đại Sứ Nam Triều Tiên, cho đến khi Kim Jon-un lên ngôi chủ tịch nước thì mọi sự đã thay đổi, chủ tịch trẻ tuổi này đã không ngu dại như những kẻ lãnh đạo Việt Nam hô hào: “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”, “Đánh Mỹ đến người cuối cùng”, do hưởng thụ nền giáo dục văn minh cho nên Kim Jong-un biết rằng di sản của ông nội và cha của mình để lại chỉ là một vùng đất nghèo nàn, đói rét, ông ta đã có những cuộc cải tổ đất nước trong đó có việc chỉnh lý những tướng lĩnh thân Trung Quốc, thúc đẩy chương trình chạy đua vũ khí nguyên tử nhằm tạo ra con bài tẩy để nói chuyện bình đẳng cùng các cường quốc tiến tới việc bình thường hóa hai miền trước khi thống nhất thành một khối Triều Tiên nhằm chống lại dã tâm xâm chiếm của Trung Cộng mà chúng ta đã thấy trong cái bánh kem có hình một đất nước Triều Tiên và phát biểu của Kim Jong-un tại Nam Hàn:

"Chúng tôi nhận ra rằng mình đã mệt mỏi với cảnh đổ máu và chúng ta không thể bị chia cắt nữa. Chúng ta vốn là từ một nước. Chúng ta không phải một dân tộc nên đối đầu với nhau mà nên sống trong sự hòa hợp. Chúng ta thực ra là anh em chung dòng máu. Chúng tôi hy vọng có thể mở được một con đường mới để đến với nhau và mở ra một tương lai. Và đó là lý do vì sao tôi đến Hàn Quốc, bước qua đường giới tuyến quân sự". 

"Con đường mà tôi đã đi ngày hôm nay, tôi chân thành hy vọng rằng mọi người Triều Tiên và Hàn Quốc đều có thể sử dụng con đường này. Chúng ta sẽ có thể tận hưởng hòa bình và thịnh vượng trên bán đảo Triều Tiên mà không phải lo sợ chiến tranh". 

Bắc Triều Tiên may mắn khi có được một vị nguyên thủ trẻ tuổi biết quan tâm đến vận mệnh dân tộc, ông ta đã dẫn dắt đất nước từng bước đến hòa bình mà không phải tốn quá nhiều xương máu như dân tộc Việt Nam khi đã phải hy sinh đến 1.700.000 người cả hai miền nam bắc trong một cuộc nội chiến 20 năm để có một nền hòa bình độc lập giả tạo hôm nay.

Cuộc gặp Thượng Đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam chỉ có một mục tiêu duy nhất là tháo gỡ ngòi nổ hạt nhân tại Bắc Triều Tiên sau những cuộc thử nghiệm gần đây mà giới chức tại đất nước này đã cho là thành công.

Mục đích Trump gặp Kim chỉ có như vậy!

Một điểm khác mà người dân Việt Nam cần biết là địa điểm cuộc họp không phải do Nhà Trắng quyết định mà chính là do Bắc Triều Tiên đề nghị, chúng ta có thể thấy ngoại trưởng Bắc Hàn đã đến Việt Nam dò đường, sau đó Phạm Bình Minh cũng qua phía đối diện để nghe những đề nghị của đối tác nhằm thỏa mãn những yêu cầu còn phía Mỹ chỉ là thụ động, tất nhiên với một con bạc cao thủ như D. Trump thì lại càng thấy tốt vì ông ta có thể chỉ cho Kim Jong-un những phồn vinh giả tạo, những tăng trưởng vượt bậc của Việt Nam dù con số thặng dư mậu dịch, nợ nước ngoài của đất nước này đã sắp đến hồi vỡ nợ.

Không chỉ là Việt Nam mà dù cho Kim có đòi gặp mặt tại bất cứ nơi nào trên thế giới D. Trump cũng sẵn sàng chiều lòng và chúng ta đừng quên rằng chủ nghĩa thực dụng luôn trong đầu người Mỹ, cá biệt hơn đó lại là từ đầu óc một ông Tổng Thống có xuất thân từ doanh nhân tỷ phú Hoa Kỳ, doanh nhân thì chỉ nghĩ gì trong đầu?: “Lợi nhuận và chấm hết!”.


Một khía cạnh khác cần nhìn nhận là tâm lý của các tên lãnh đạo đảng csVN trong vai trò Chủ tịch, Đảng trưởng, Quốc Hội vẫn ở tư duy tầm thấp, họ mong muốn rằng với vai trò bồi bàn lăng xăng lít xít của mình sẽ được Hoa Kỳ để mắt đến và tạo ra những ưu thế về kinh tế, quân sự với đất nước này, nói thẳng ra họ muốn làm một đồng minh cùng nước Mỹ, muốn được những ưu đãi làm ăn, muốn được Mỹ bảo vệ trong khi mình là một quốc gia cộng sản – kẻ thù của nước Mỹ, muốn được che chở khỏi bị thằng láng giềng bên cạnh bắt nạt, họ nửa muốn và cũng nửa không bởi vì bản chất ma mãnh cáo già của mình đảng cs thừa biết Mỹ đã bỏ rơi đồng minh của mình tại Việt Nam và tất nhiên họ sẽ không đặt niềm tin hoàn toàn để có thể rơi vào hoàn cảnh đó, nếu có thì đó chỉ là một niềm tin hoài nghi gượng gạo.

Nói như vậy thì có lẽ đất nước chúng ta sẽ không thể nào làm bạn bè thân thiết với cường quốc Hoa Kỳ?

Trong bối cảnh vẫn còn đảng csVN cai trị thì câu trả lời chắc chắn sẽ là như vậy, bời vì sau khi cựu TT. Bill Clinton bình thường hóa quan hệ với Việt Nam thì quan hệ giữa hai quốc gia Mỹ - Việt chỉ dừng ở mức đó, từ hai quốc gia cựu thù tiến đến xem nhau như những đối tác bình thường và chấm hết. Trump đến mật đàm cùng Kim, nếu đi đến những thỏa thuận yêu cầu thì sẽ ký kết những văn kiện có tầm quan trọng cho đất nước mình, sau đó leo lên chuyên cơ Air Force One về nước một cách chóng vánh, ván bài đã ngửa và cả hai cùng thắng hay ai thắng ai bại sẽ được biết trong những ngày sắp tới, còn thằng bồi bàn Việt Nam thì lo lau bàn, dọn cửa để chuẩn bị đón những khách làng chơi mới đem lợi ích đến cho mình trong đó không thể không có màu sắc Trung Hoa.

Nói một cách tích cực hơn cho Việt Nam thì đất nước chúng ta vẫn có cơ hội đạt được những điều mong muốn với Mỹ nếu thỏa mãn được những yêu cầu sau đây:

- Người dân đứng lên làm cách mạng lật đổ đảng cộng sản, tiến tới việc cho ra mắt chính phủ mới do người dân bầu ra, chắn chắn rằng Mỹ và các quốc gia dân chủ văn minh sẽ ủng hộ ngay lập tức như họ đã từng làm tại Venezuela, ngoài viện trợ kinh tế Mỹ sẽ ủng hộ một giải pháp can thiệp quân sự cho Việt Nam nếu nhà cầm quyền dùng quân đội để đè bẹp dân mình.

- Khi có được sự tự chủ quốc gia thì khi đó mới có thể nói chuyện một cách ngang hàng và bình đẳng với nước Mỹ và nhận được sự quan tâm, ngoài ra nước Mỹ không có rãnh đến độ đem quân đội, tài chánh của mình để giúp cho một dân tộc có được dân chủ, tự do một cách tự nhiên, đất nước của bạn thì các bạn phải đòi hỏi, tranh đấu, chúng tôi không có nghĩa vụ gì với một đất nước cách xa chúng tôi một Thái Bình Dương cả.

Đó sẽ là những bước đi sắp tới của D. Trump tại Việt Nam, ông đến, ông đi, đất nước này vẫn ngàn năm tăm tối bởi vì; một hòn đá tảng có tên đảng csVN đang ngăn chặn, đè nén dân tộc này.

Còn về phía đảng csVN thì họ cũng lợi dụng hình ảnh của D. Trump để làm event đánh lạc hướng người dân với những bất cập mà họ đang phải gánh chịu hàng ngày, hình ảnh của Trump với hàng dài người dân đứng đón cũng như hình ảnh của B. Obama đến Việt Nam xơi tô bún chả, của chiến thắng giải bóng đá Suzuki, của hình ảnh đám tang Võ Nguyên Giáp, những hình ảnh đó chỉ là những sự kiện được thổi phồng làm cho toàn dân chú ý mà quên đi rằng mình đang bị xỏ mũi dắt đi như những con lừa.

Chiến tranh Lạnh đã kết thúc, TT. R. Reagan đã giật sập khối cộng sản quốc tế, Liên Xô đã rã rời từng mảng với cái tên Cộng Hòa Liên Bang Nga hôm nay, các quốc gia khác cũng cùng chung số phận, Đông Đức, Ba Lan, Tiệp Khắc đã xoay chiều theo con đường Tư bản chủ nghĩa, Cuba đang chuyển hướng, Bắc Triều Tiên đang đàm phán với Mỹ những con đường tích cực cho dân tộc mình, còn lại Trung Quốc và Việt Nam lẻ loi, nếu không đứng lên thì Việt Nam không còn con đường nào khác là phải nhập chung vào nước Mẹ Trung Hoa để trở thành một khu tự trị theo phiên bản HongKong, câu trả lời không phải từ nước Mỹ, từ đảng csVN mà câu trả lời từ trong chính chúng ta, những con người Việt Nam, những chủ nhân ông thật sự của đất nước.
Hãy đứng bằng đôi chân của mình chứ không phải bằng những bàn chân đất sét.

Trong lòng nước Mỹ
       N.A

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Sáu 20193:11 CH(Xem: 149)
Còn Việt Nam thì sao? Hiện nay đất nước Việt Nam đang bị mất đi một thành trì bảo vệ. Nhà nước CHXHCNVN là một nhà nước ngã về ngoại bang chống lại quyền lợi dân tộc. Giờ dây người dân Việt Nam chỉ còn lại thành trì cuối cùng để bảo vệ, đó nhân dân phải tự bảo vệ chính mình. Nhưng xem ra với ý thức chính trị kém và thái độ chính trị yếu ớt như hiện nay thì con đường mất nước đang đón chờ nhân dân Việt Nam. Hậu mất nước sẽ là diệt chủng, điều này khó tránh khỏi. Dân tộc mất nước nào cũng đối đầu với nguy cơ đó hết, nên chẳng có ngoại lệ nào cho dân tộc Việt Nam....
11 Tháng Sáu 201912:39 CH(Xem: 312)
Không những thế dân Việt còn định kiện ra tòa án Mỹ và Liên Hiệp Quốc. Nếu các toà án này thụ lý và chế tài hết thì dân Việt cần gì đổ máu ,hy sinh , vào tù để đánh đổ cộng sản thay đổi thể chế chính trị ? Chỉ cần ăn rồi ngồi nghiên cứu xem kiện ở đâu là được rồi. Tư duy kiện cáo là tư duy giết chết đấu tranh. Bạn chỉ có thể kiện được sau khi bạn đã đấu tranh để xây dựng một nhà nước pháp quyền. Dân Đài Loan không đấu tranh xây dựng một xã hôi pháp trị, tam quyền phân lập, tư pháp độc lập để dân Việt hưởng xái.
10 Tháng Sáu 201910:09 CH(Xem: 301)
Một bên cố níu kéo thể chế độc tài nhiều đặc quyền, đặc lợi và một bên mong muốn thay đổi quốc gia đi theo con đường dân chủ văn minh, trong con đường đó tất nhiên phải có đảng phái đối lập và bất cứ những sự kiện nào trong xã hội cũng sẽ được làm rõ, đưa ra công luận thì khi đó đảng viên đảng csVN sẽ không còn đất sống, vì thế; không phải ngẫu nhiên mà Nguyễn Minh Triết đã nói rằng: “Từ bỏ điều 4 Hiến Pháp là tự sát”!. Điều 4/HP là gì?: ...
10 Tháng Sáu 201910:08 CH(Xem: 280)
Khi Quốc hội thông qua luật đặt khu để chính thức lùa dân tộc sập bẫy trò nhượng đất của Đảng. Lúc đó, dân ta thấy rằng, cái bẫy ấy quá lộ liễu nên đã bùng lên phản ứng để thoát bẫy. Vì thế mà chính quyền đã đổi cách. Họ chia cái bẫy này thành 3 bước. Bước thứ nhất, Luật Đặt Khu bị hoãn nhưng Đặc Khu Vân Đồn vẫn cứ thi công; bước thứ 2, khánh thành sân bay quốc tế Vân Đồn và cho nó đi vào hoạt động; bước 3, lên kế hoạch thuê “nước ngoài” quản lý đặt khu. Thế là xong. Nước ngoài là ai? Không cần giải thích. Đây rõ ràng là quyết một lần không xong, thì chia làm nhiều lần thực hiện thì mọi chuyện êm xuôi.
09 Tháng Sáu 20199:08 CH(Xem: 434)
Trước chị Tiến anh Đinh La Thăng khi còn ở cương vị Bộ Trưởng Bộ GTVT cũng dùng mũi của mình để ngửi...Bi tum nhựa đường sau khi mấy cái con đường cao tốc anh và anh Ba Dzũng xà xẻo từ vốn ODA vừa khánh thành xong đã bung..ổ gà... Một cái Bộ như Bộ GTVT mà không có máy móc thử nghiệm chất lượng nhựa đường, chỉ dùng mũi để ngửi và đánh giá thì không khác gì...loài chó!
08 Tháng Sáu 201910:26 CH(Xem: 357)
Đây là thứ vận mệnh tương quan của thầy trò Hán phỉ, thằng trò Ba Đình tham dự diễn đàn Shangri-La bấy lâu là đến để nghe hơn để nói, có nói thì toàn là nói bá láp, chưa bao giờ có được một thằng (bộ trưởng cuốc phòng) nào dám chỉ mặt kẻ cướp, nhiều khi lại còn nói có lợi cho Tầu cộng. Lần này thằng thầy Bắc Kinh đến Shangri La với một phái đoàn cao cấp nhất từ trước đến giờ, để lớn tiếng của thứ vừa ăn cướp vừa la làng rằng sẽ: Không để mất một tấc đất lãnh thổ nào’ và ‘bất cứ sự can thiệp nào từ bên ngoài chắc chắn sẽ thất bại.
05 Tháng Sáu 20191:37 CH(Xem: 385)
Dân số tăng và kinh tế phát triển, Việt Nam cần tìm các nguồn năng lượng khác để bù thêm vào mức sản xuất khí đốt trong nước. Vấn đề của Việt Nam không phải là không có trữ lượng khí đốt tự nhiên dồi dào ngoài khơi, mà là những túi dầu khí này nằm trong vùng biển mà Bắc Kinh cũng tuyên bố chủ quyền — mặc dù nằm trong Vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý (EEZ) của Việt Nam. Trong vài năm qua Bắc Kinh đã hai lần phá vỡ kế hoạch khai thác của Việt Nam bằng những mối đe dọa cả về kinh tế và quân sự.
04 Tháng Sáu 20191:12 CH(Xem: 401)
D. Trump có đánh TQ bằng vũ khí hay không thì chưa ai biết nhưng đại bộ phận người dân yêu dân chủ, tự do, nhân quyền đều mong muốn Mỹ sẽ ra đòn cảnh cáo TQ nhằm làm cho bọn chúng co vòi cái thói bá quyền nước lớn, bảo vệ sự độc lập của đảo quốc Đài Loan và cuối cùng thì xóa sổ luôn những hòn đảo nhân tạo mà bọn chúng xây dựng trái phép trong vùng biển Việt Nam. Chiến tranh là điều không ai mong muốn, nhưng đối với TQ một cuộc chiến tranh có thể sẽ xóa bỏ hoàn toàn chủ nghĩa cộng sản tại quốc gia này làm cho đảng csVN không còn chỗ để bám víu và tạo cơ hội cho dân tộc Việt Nam đứng lên...
04 Tháng Sáu 20191:08 CH(Xem: 316)
Đừng bao giờ ảo tưởng về lòng ân hận của nhóm người cao nhất trong Đảng kể cả còn sống hay chưa từng giây máu ăn phần như Tập Cận Bình hôm nay. Nếu Thiên An Môn chấm dứt trong xác người nằm phơi giữa quảng trường thì ngày nay hàng trăm ngàn người Tây Tạng và Duy Ngô Nhĩ đang lăn lộn trong tủi nhục giữa các tại tập trung với “tội danh” phản động. Tập Cận Bình tỏ ra không hề thua kém các tiền bối của y về khoản bảo vệ quyền lực và triệt để thanh trừng đối thủ để tránh hậu hoạn. Việt Nam cũng không hề tụt hậu nếu so với đàn anh nhất là về khoản đàn áp và tàn sát.
02 Tháng Sáu 201910:21 CH(Xem: 341)
Phải thừa nhận ông Trọng đã xới lên ba vấn đề khá cốt lõi lâu nay. Đó là: i) Có nên xóa bỏ thành phần kinh tế nhà nước hay không? ii) Đổi mới chính trị có phải là đổi mới chế độ chính trị không? và iii) Có cần phải sửa đổi điều lệ của đảng hay không? Ngay lập tức, một số chuyên gia “cầm đèn chạy trước ô tô”, hy vọng vào một “đột phá” nào đấy trong tư duy và não trạng của người đứng đầu đảng CSVN, nhất là liên quan đến vấn đề ý thức hệ xã hội chủ nghĩa và sức ép từ chính nội bộ đảng đòi phải có đổi mới chế độ chính trị.
18 Tháng Sáu 2019
Còn Việt Nam thì sao? Hiện nay đất nước Việt Nam đang bị mất đi một thành trì bảo vệ. Nhà nước CHXHCNVN là một nhà nước ngã về ngoại bang chống lại quyền lợi dân tộc. Giờ dây người dân Việt Nam chỉ còn lại thành trì cuối cùng để bảo vệ, đó nhân dân phải tự bảo vệ chính mình. Nhưng xem ra với ý thức chính trị kém và thái độ chính trị yếu ớt như hiện nay thì con đường mất nước đang đón chờ nhân dân Việt Nam. Hậu mất nước sẽ là diệt chủng, điều này khó tránh khỏi. Dân tộc mất nước nào cũng đối đầu với nguy cơ đó hết, nên chẳng có ngoại lệ nào cho dân tộc Việt Nam....
11 Tháng Sáu 2019
Không những thế dân Việt còn định kiện ra tòa án Mỹ và Liên Hiệp Quốc. Nếu các toà án này thụ lý và chế tài hết thì dân Việt cần gì đổ máu ,hy sinh , vào tù để đánh đổ cộng sản thay đổi thể chế chính trị ? Chỉ cần ăn rồi ngồi nghiên cứu xem kiện ở đâu là được rồi. Tư duy kiện cáo là tư duy giết chết đấu tranh. Bạn chỉ có thể kiện được sau khi bạn đã đấu tranh để xây dựng một nhà nước pháp quyền. Dân Đài Loan không đấu tranh xây dựng một xã hôi pháp trị, tam quyền phân lập, tư pháp độc lập để dân Việt hưởng xái.
10 Tháng Sáu 2019
Một bên cố níu kéo thể chế độc tài nhiều đặc quyền, đặc lợi và một bên mong muốn thay đổi quốc gia đi theo con đường dân chủ văn minh, trong con đường đó tất nhiên phải có đảng phái đối lập và bất cứ những sự kiện nào trong xã hội cũng sẽ được làm rõ, đưa ra công luận thì khi đó đảng viên đảng csVN sẽ không còn đất sống, vì thế; không phải ngẫu nhiên mà Nguyễn Minh Triết đã nói rằng: “Từ bỏ điều 4 Hiến Pháp là tự sát”!. Điều 4/HP là gì?: ...
10 Tháng Sáu 2019
Khi Quốc hội thông qua luật đặt khu để chính thức lùa dân tộc sập bẫy trò nhượng đất của Đảng. Lúc đó, dân ta thấy rằng, cái bẫy ấy quá lộ liễu nên đã bùng lên phản ứng để thoát bẫy. Vì thế mà chính quyền đã đổi cách. Họ chia cái bẫy này thành 3 bước. Bước thứ nhất, Luật Đặt Khu bị hoãn nhưng Đặc Khu Vân Đồn vẫn cứ thi công; bước thứ 2, khánh thành sân bay quốc tế Vân Đồn và cho nó đi vào hoạt động; bước 3, lên kế hoạch thuê “nước ngoài” quản lý đặt khu. Thế là xong. Nước ngoài là ai? Không cần giải thích. Đây rõ ràng là quyết một lần không xong, thì chia làm nhiều lần thực hiện thì mọi chuyện êm xuôi.
09 Tháng Sáu 2019
Trước chị Tiến anh Đinh La Thăng khi còn ở cương vị Bộ Trưởng Bộ GTVT cũng dùng mũi của mình để ngửi...Bi tum nhựa đường sau khi mấy cái con đường cao tốc anh và anh Ba Dzũng xà xẻo từ vốn ODA vừa khánh thành xong đã bung..ổ gà... Một cái Bộ như Bộ GTVT mà không có máy móc thử nghiệm chất lượng nhựa đường, chỉ dùng mũi để ngửi và đánh giá thì không khác gì...loài chó!
08 Tháng Sáu 2019
Đây là thứ vận mệnh tương quan của thầy trò Hán phỉ, thằng trò Ba Đình tham dự diễn đàn Shangri-La bấy lâu là đến để nghe hơn để nói, có nói thì toàn là nói bá láp, chưa bao giờ có được một thằng (bộ trưởng cuốc phòng) nào dám chỉ mặt kẻ cướp, nhiều khi lại còn nói có lợi cho Tầu cộng. Lần này thằng thầy Bắc Kinh đến Shangri La với một phái đoàn cao cấp nhất từ trước đến giờ, để lớn tiếng của thứ vừa ăn cướp vừa la làng rằng sẽ: Không để mất một tấc đất lãnh thổ nào’ và ‘bất cứ sự can thiệp nào từ bên ngoài chắc chắn sẽ thất bại.
05 Tháng Sáu 2019
Dân số tăng và kinh tế phát triển, Việt Nam cần tìm các nguồn năng lượng khác để bù thêm vào mức sản xuất khí đốt trong nước. Vấn đề của Việt Nam không phải là không có trữ lượng khí đốt tự nhiên dồi dào ngoài khơi, mà là những túi dầu khí này nằm trong vùng biển mà Bắc Kinh cũng tuyên bố chủ quyền — mặc dù nằm trong Vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý (EEZ) của Việt Nam. Trong vài năm qua Bắc Kinh đã hai lần phá vỡ kế hoạch khai thác của Việt Nam bằng những mối đe dọa cả về kinh tế và quân sự.
04 Tháng Sáu 2019
D. Trump có đánh TQ bằng vũ khí hay không thì chưa ai biết nhưng đại bộ phận người dân yêu dân chủ, tự do, nhân quyền đều mong muốn Mỹ sẽ ra đòn cảnh cáo TQ nhằm làm cho bọn chúng co vòi cái thói bá quyền nước lớn, bảo vệ sự độc lập của đảo quốc Đài Loan và cuối cùng thì xóa sổ luôn những hòn đảo nhân tạo mà bọn chúng xây dựng trái phép trong vùng biển Việt Nam. Chiến tranh là điều không ai mong muốn, nhưng đối với TQ một cuộc chiến tranh có thể sẽ xóa bỏ hoàn toàn chủ nghĩa cộng sản tại quốc gia này làm cho đảng csVN không còn chỗ để bám víu và tạo cơ hội cho dân tộc Việt Nam đứng lên...
04 Tháng Sáu 2019
Đừng bao giờ ảo tưởng về lòng ân hận của nhóm người cao nhất trong Đảng kể cả còn sống hay chưa từng giây máu ăn phần như Tập Cận Bình hôm nay. Nếu Thiên An Môn chấm dứt trong xác người nằm phơi giữa quảng trường thì ngày nay hàng trăm ngàn người Tây Tạng và Duy Ngô Nhĩ đang lăn lộn trong tủi nhục giữa các tại tập trung với “tội danh” phản động. Tập Cận Bình tỏ ra không hề thua kém các tiền bối của y về khoản bảo vệ quyền lực và triệt để thanh trừng đối thủ để tránh hậu hoạn. Việt Nam cũng không hề tụt hậu nếu so với đàn anh nhất là về khoản đàn áp và tàn sát.
02 Tháng Sáu 2019
Phải thừa nhận ông Trọng đã xới lên ba vấn đề khá cốt lõi lâu nay. Đó là: i) Có nên xóa bỏ thành phần kinh tế nhà nước hay không? ii) Đổi mới chính trị có phải là đổi mới chế độ chính trị không? và iii) Có cần phải sửa đổi điều lệ của đảng hay không? Ngay lập tức, một số chuyên gia “cầm đèn chạy trước ô tô”, hy vọng vào một “đột phá” nào đấy trong tư duy và não trạng của người đứng đầu đảng CSVN, nhất là liên quan đến vấn đề ý thức hệ xã hội chủ nghĩa và sức ép từ chính nội bộ đảng đòi phải có đổi mới chế độ chính trị.