Tại sao cứ đòi bịt miệng chúng tôi???

26 Tháng Mười Một 20188:40 CH(Xem: 157)

Tại sao cứ đòi bịt miệng chúng tôi???

1-640x295Theo FB

Kể từ ngày anh Trọng nhậm chức của anh Quang đến nay, các chương trình tuyên truyền của các cấp tuyên giáo cộng sản được tăng cường rõ rệt. Từ các cuộc gặp đại đoàn kết toàn dân, của bên tuyên giáo với báo chí, của bên lãnh đạo các thành phố với cử tri(toàn cử tri đểu) đều nhằm hai mục đích: tăng cường mị dân và nhấn mạnh rằng nhân dân phải cùng đảng, nhà nước phản biện, chống lại các luận điệu xuyên tạc, đánh phá của các thế lực thù địch, nhất là trên mạng xã hội. Quanh đi quanh lại vẫn những luận điệu chung chung, cũ rích ấy.

Tôi hỏi là thế lực thù địch là những ai? Thù địch như thế nào? Tại sao lại coi là thù địch? Tôi thấy ngay cả bản thân tôi là một người rất bình thường, và hàng triệu người bình thường như tôi đều đang cất tiếng nói cho công bằng, lẽ phải và ước muốn chính đáng có một chế độ chính trị mới tốt hơn, một xã hội tốt đẹp hơn. Đất nước gì lắm thù địch vậy? Các người ăn ở kiểu gì mà để mình và nhân dân đối địch với nhau vậy? Thù địch với các người chứ không phải thù địch của đất nước nhé. Chúng tôi nói có căn cứ, bằng chứng, cơ sở, phản biện xác đáng. Tại sao lại nói là luận điệu xuyên tạc? Tại sao lãnh đạo hay đại diện chính quyền không dám đối chất với chúng tôi qua mạng xã hội hay truyền thông trực tiếp mà lại thành lập hẳn một Bộ tác chiến không gian mạng độc ác để bịt miệng, thủ tiêu quyền tự do ngôn luận của chúng tôi? Tại sao cho đội dư luận viên lên chửi chúng tôi bằng giọng cùn cặn, vô văn hóa mà không có một tý trình độ lý luận nào? Tại sao phải ra luật an ninh mạng để đàn áp dư luận? Tại sao lại bắt bớ, giam cầm chúng tôi? Chúng tôi là chủ của đất nước này. Chúng tôi được quyền biểu đạt nguyện vọng và làm những gì có thể để có được một cuộc sống hạnh phúc. Chúng tôi có quyền bảo vệ chính mình, bảo vệ đất nước và dân tộc này. Tại sao lại ngăn cản, đàn áp chúng tôi? Các người tưởng sẽ tồn tại cái chế độ này mãi được sao? Càng đàn áp, càng độc ác với dân thì cái chết của các người sẽ càng đau đớn, thê thảm.

Các người đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc, đi ngược lại tâm tư, nguyện vọng của đông đảo nhân dân. Các người tốt đẹp thì sợ cái gì chứ? Lúc nào cũng khoe mình tốt đẹp, tài tình, trong sạch, đàng hoàng cơ mà. Tại sao phải dùng những trò hạ lưu với chính đồng bào mình? Phản động, thù địch ở đâu ra mà lắm thế? Không có đâu. Toàn là tiếng nói chính nghĩa của nhân dân đó. Toàn là những hành động thuộc quyền cơ bản của con người đó. Các người sẽ phải trả giá đắt hơn nhiều thôi nếu cứ tiếp diễn các hành động khủng bố nhân dân.

nguồn: https://www.danluan.org/tin-tuc/20181126/tai-sao-cu-doi-bit-mieng-chung-toi

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Hai 2019
nói thẳng ra họ muốn làm một đồng minh cùng nước Mỹ, muốn được những ưu đãi làm ăn, muốn được Mỹ bảo vệ trong khi mình là một quốc gia cộng sản – kẻ thù của nước Mỹ, muốn được che chở khỏi bị thằng láng giềng bên cạnh bắt nạt, họ nửa muốn và cũng nửa không bởi vì bản chất ma mãnh cáo già của mình đảng cs thừa biết Mỹ đã bỏ rơi đồng minh của mình tại Việt Nam và tất nhiên họ sẽ không đặt niềm tin hoàn toàn để có thể rơi vào hoàn cảnh đó, nếu có thì đó chỉ là một niềm tin hoài nghi gượng gạo.
19 Tháng Hai 2019
Pháp đến rồi đi, Mỹ đến rồi đi, Pháp hay Mỹ chẳng lấy của VN một rẻo đất, ngược lại với Pháp, với Mỹ, VN có mất mà có được- mất bao nhiêu xương máu không tính nổi nhưng cũng nhận ở khía cạnh văn hóa, văn minh. Còn Trung Quốc thì mãi mãi ở bên cạnh, là kẻ thù từ nghìn năm trước, cho tới bây giờ vẫn luôn luôn là mối đe dọa lớn nhất, và dù chơi với Tàu hay đối đầu với Tàu thì VN cũng chỉ mất và mất. Mất đất, mất đảo, biển, kể cả môi trường sống bị đầu độc cũng là những cái thấy được, nhưng mất về mặt chủ quyền, độc lập cho tới văn hóa, tâm linh mới là cái nguy hiểm hơn nhiều...
18 Tháng Hai 2019
Trí thức xã nghĩa gì mà ngu vậy? Trump nào sẽ giúp cho Việt Nam? Ông ta chỉ đặt quyền lợi của nước Mỹ lên trên hết mà cũng không thể nào trách ông ta được bởi vì ông ta là Tổng Thống Mỹ chứ không phải TT của Việt Nam. Mang danh trí thức thì phải có nghĩa vụ khai sáng đầu óc người dân, hướng dẫn họ xuống đường tranh đấu lật đổ đảng cs, có đời thuở nào mà lại đi van xin một quốc gia khác tranh đấu dùm cho mình?
13 Tháng Hai 2019
Nếu như quí vị tin rằng có những ngôi sao xấu như La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch cứ 9 năm trở lại một lần để chiếu trên quí vị và có thể đem lại những điều không may mắn cho quí vị trong năm đó. Thì quí vị cũng nên tin rằng và chắc chắn rằng ngôi sao vàng năm cánh trên nền lá cờ đỏ đã và đang chiếu hàng ngày hàng giờ trên mỗi người, mỗi gia đình và cả đất nước, dân tộc Việt Nam. Và nó mang đến nỗi bất hạnh cho cả dân tộc.
06 Tháng Hai 2019
Nếu họ thay đổi theo nguyện vọng của nhân dân tức là họ tự sát. Chúng ta thấy hơn nửa thế kỷ họ loay hoay chỉnh đốn đảng mà có thành công đâu. Chúng ta có quyền biểu tình, tự do lập đảng phải, tổ chức, nói lên bất đồng chính kiến...nhưng họ đâu có cho chúng ta cái quyền đó mặc dù hiến pháp đã ghi. Bản chất của họ là như vậy, chủ trương, đường lối cơ bản vẫn là như vậy thì thay đổi kiểu gì? Chúng ta đã thấy họ thay đổi điều gì thực sự vì dân, vì nước chưa? Tất cả chỉ là hình thức, là mị lừa mà thôi.
01 Tháng Hai 2019
Vì thế với bối cảnh Việt Nam hôm nay chúng ta không thể nào đòi hỏi những gì quá tầm tay nhằm thúc đẩy quá trình cách mạng, phải làm từng bước trong đó việc khai sáng đầu óc người dân để họ nhận thấy là công dân của một quốc gia cộng sản mình đã bị đánh cướp nhiều thứ mà trong đó quyền dân chủ của công dân hoàn toàn không tồn tại. Khi đã nhận thức được cái gì đang ngăn cản đất nước và con người Việt Nam thì sau đó mới tiến đến việc thành lập đảng phái đối lập nhằm tạo nên lực lượng đối trọng cùng đảng csVN, chỉ cần những nguyên nhân đó thì người dân đã có đủ lý do để đứng lên làm cách mạng...
30 Tháng Giêng 2019
Xây dựng một lực lượng đối lập đủ mạnh là rất khó, nhất là khi những người đấu tranh cho dân chủ hầu như không có một chiến lược hay một con đường rõ ràng nào cho chính họ cũng như cho dân chúng đi theo. Họ thiếu một hệ thống tư tưởng hay triết lý để làm kim chỉ nam cho những suy nghĩ và hành động của mình. Họ cũng thiếu sự quan tâm cần thiết tới việc phát triển bản thân và hội nhóm để trở nên đủ tâm lẫn tầm cho mục tiêu dân chủ mà họ theo đuổi. Khó hơn cả việc trên là bồi đắp một nền tảng nhận thức và ý thức về dân chủ cho dân chúng. Dân chủ không đơn thuần là một thể chế mà còn là một giá trịmmm
30 Tháng Giêng 2019
Có thể khẳng đinh rằng mọi chính quyền đều không bao giờ chấp nhận đối lập. Chúng sẽ bằng mọi cách dùng bộ máy công an, quân đội để tiêu diệt lực lượng này ngay từ trong trứng nước. Chúng sẽ dùng hiến pháp do chúng thảo ra để đặt các tổ chức đối lập ngoài vòng pháp luật. Tuy nhiên không phải vì thế mà người dân buông xuôi và đổ thừa tại cái còng và khẩu súng nên mình không làm được. Nếu họ không muốn chết thì họ phải bằng mọi cách thông minh, gan dạ nhất dựa vào dân để hình thành các tổ chức đối lập trong lòng chế độ.
30 Tháng Giêng 2019
Những con người mà chính quyền vu là "bọn phản động" thực chất họ không muốn bạo động chém giết gì cả, mà chỉ muốn những người CS nhượng bộ. Và tại sao không chịu ngồi chung với người chỉ trích mình nhỉ? Loài vật nó còn biết đâu là an toàn còn con người CS sao lại không nhận ra điều đó? CS rất nặng về tâm lý sắc máu thù hằn luôn sẵn sàng chém giết ai không phải phe mình. Đó là chất CS, họ đã suy bụng ta ra bụng người nên ĐCS mới xem người đòi yêu sách một cách ôn hòa là KẺ THÙ, trông rất đáng sợ. Tôi không biết bao giờ con người CS mới nghĩ ra những gì đang diễn ra xung quanh họ là vô hại nhỉ?
28 Tháng Giêng 2019
,… qua đó các bạn có thể tìm được những người bạn có cùng quan điểm,, ý thức chính trị. Các bạn kết nhóm với nhau 3,5,7,.. người. Nhiệm vụ quan trong của mỗi thành viên của nhóm là làm sao mời được càng nhiều các bạn trẻ tham gia nhóm càng tốt. Và đây là nhiệm vụ chính và xuyên suốt. Các bạn cùng nhau tìm kiếm và chia sẻ các kiến thức về chính trị, dân chủ, kỹ năng đấu tranh, hoạt động,… Khích lệ và cổ vũ lẫn nhau, giúp nhau cùng hoàn thiện bản thân để trở thành những người hữu ích phục vụ Nhân dân và Tổ quốc.