Tại sao cứ đòi bịt miệng chúng tôi???

26 Tháng Mười Một 20188:40 CH(Xem: 233)

Tại sao cứ đòi bịt miệng chúng tôi???

1-640x295Theo FB

Kể từ ngày anh Trọng nhậm chức của anh Quang đến nay, các chương trình tuyên truyền của các cấp tuyên giáo cộng sản được tăng cường rõ rệt. Từ các cuộc gặp đại đoàn kết toàn dân, của bên tuyên giáo với báo chí, của bên lãnh đạo các thành phố với cử tri(toàn cử tri đểu) đều nhằm hai mục đích: tăng cường mị dân và nhấn mạnh rằng nhân dân phải cùng đảng, nhà nước phản biện, chống lại các luận điệu xuyên tạc, đánh phá của các thế lực thù địch, nhất là trên mạng xã hội. Quanh đi quanh lại vẫn những luận điệu chung chung, cũ rích ấy.

Tôi hỏi là thế lực thù địch là những ai? Thù địch như thế nào? Tại sao lại coi là thù địch? Tôi thấy ngay cả bản thân tôi là một người rất bình thường, và hàng triệu người bình thường như tôi đều đang cất tiếng nói cho công bằng, lẽ phải và ước muốn chính đáng có một chế độ chính trị mới tốt hơn, một xã hội tốt đẹp hơn. Đất nước gì lắm thù địch vậy? Các người ăn ở kiểu gì mà để mình và nhân dân đối địch với nhau vậy? Thù địch với các người chứ không phải thù địch của đất nước nhé. Chúng tôi nói có căn cứ, bằng chứng, cơ sở, phản biện xác đáng. Tại sao lại nói là luận điệu xuyên tạc? Tại sao lãnh đạo hay đại diện chính quyền không dám đối chất với chúng tôi qua mạng xã hội hay truyền thông trực tiếp mà lại thành lập hẳn một Bộ tác chiến không gian mạng độc ác để bịt miệng, thủ tiêu quyền tự do ngôn luận của chúng tôi? Tại sao cho đội dư luận viên lên chửi chúng tôi bằng giọng cùn cặn, vô văn hóa mà không có một tý trình độ lý luận nào? Tại sao phải ra luật an ninh mạng để đàn áp dư luận? Tại sao lại bắt bớ, giam cầm chúng tôi? Chúng tôi là chủ của đất nước này. Chúng tôi được quyền biểu đạt nguyện vọng và làm những gì có thể để có được một cuộc sống hạnh phúc. Chúng tôi có quyền bảo vệ chính mình, bảo vệ đất nước và dân tộc này. Tại sao lại ngăn cản, đàn áp chúng tôi? Các người tưởng sẽ tồn tại cái chế độ này mãi được sao? Càng đàn áp, càng độc ác với dân thì cái chết của các người sẽ càng đau đớn, thê thảm.

Các người đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc, đi ngược lại tâm tư, nguyện vọng của đông đảo nhân dân. Các người tốt đẹp thì sợ cái gì chứ? Lúc nào cũng khoe mình tốt đẹp, tài tình, trong sạch, đàng hoàng cơ mà. Tại sao phải dùng những trò hạ lưu với chính đồng bào mình? Phản động, thù địch ở đâu ra mà lắm thế? Không có đâu. Toàn là tiếng nói chính nghĩa của nhân dân đó. Toàn là những hành động thuộc quyền cơ bản của con người đó. Các người sẽ phải trả giá đắt hơn nhiều thôi nếu cứ tiếp diễn các hành động khủng bố nhân dân.

nguồn: https://www.danluan.org/tin-tuc/20181126/tai-sao-cu-doi-bit-mieng-chung-toi

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Năm 2019
Ở Mỹ, chuyện những chiếc tất, những chiếc quần lót, những tấm bảng, những đoạn phim hay những chiếc bao cao su có hình Tổng thống là một chuyện quá đỗi bình thường, nhưng ở nước độc tài thì đó lại là một tội phạm hình sự có tính chính trị. Các cuộn giấy vệ sinh ở Trung Quốc có hình tổng thống Mỹ, và những hoá đơn mà họ phải thanh toán tăng lên và nguy cơ phá sản (vỡ nợ quốc gia) là hai điều tỷ lệ thuận với cấp luỹ thừa với nhau: càng nhiều giấy có hình Trump, những hoá đơn càng lớn và tình trạng nợ ngày càng khổng lồ.
18 Tháng Năm 2019
Sau troke là nghỉ dưỡng tập luyện phục hồi chức năng cả năm, thể xác lẫn tinh thần rất yếu, và thường có đến 20%, một cơn tai biến thứ hai sẽ đến. Bà cụ mẹ mỗ tôi đã không qua khỏi cơn tai biến lần thứ hai, chỉ sau lần đầu tám tháng… Nay Lú chỉ sau một tháng mà cho là sức khỏe đã phục hồi tốt, và trong hai lần xuất hiện vẫn quyết liệt ra sức ‘ta đánh ta’ (nhưng không được để vỡ bình), như truyền thông xã nghĩa chạy tựa: Chống tham nhũng, một thông điệp xuyên suốt. Vậy đây là lời của Lú, lão già bảy lăm vừa bị đột quỵ, hay là lời một tay nào đó mang chiếc mặt nạ silicon?
17 Tháng Năm 2019
Trong một thế cờ đã được Tàu Cộng tính toán, xếp đặt từ lâu, Trần Quốc Vượng đương nhiên sẽ giữ chức TBT kiêm chủ tịch nước vào một ngày tới đây; và Ba Dũng sẽ là vật hiến tế, đủ cân, đủ lạng cho tham vọng quyền lực và khẳng định quyền lực của Trần Quốc Vượng trong thời kỳ mạt sản này. Thời gian ông Vượng bắt ông Ba Dũng có thể diễn ra trước và ngay sau khi ông ta nắm giữ chức Tổng Bí Thư kiêm chủ tích nước. Chỉ cần, trong một lúc xỉa răng nào đó, trên miệng ông Trần Quốc Vượng bỗng nhiêm lẩm nhẩm: “Ba Dũng ư?”. “Không ai dám bắt ư?”. “Bắt”. Thế là Ba Dũng sẽ vào rọ.
14 Tháng Năm 2019
Trước đó, “Út Hữu” từng nhận định thế này: Mọi người cứ thắc mắc sao ông Nguyễn Phú Trọng không có mặt ở lễ tang ông Lê Đức Anh? Ơ hay, ông ấy đã ngỏm rồi, lấy mô mà ra nữa?.. Cho dù trang “Út Hữu” trên facebook đã bị đóng nhưng một “Thông báo về Kết luận của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Chính trị Trần Phú”, ký ngày 6 tháng 5, cho biết thêm, qua “Út Hữu”, ông Thuận còn có những “bình luận xuyên tạc sự thật với những từ ngữ thiếu văn hóa, xúc phạm” khác.
13 Tháng Năm 2019
Sự bất lực của họ kém đến nỗi không đưa ra được một lập luận hay một dẫn chứng nào cho ra hồn để biện minh. Thử hỏi với một đội ngũ tương lai sẽ cứu vớt đất nước, thay thế sự cai trị của cộng sản để đưa nước Việt thoát khỏi xâm lăng của Trung Cộng mà nhận thức như thế thì chỉ có thể thay một chế độ thối nát này bằng một chế độ thối nát khác mà thôi.
12 Tháng Năm 2019
Câu trả lời của tay bí thành Hồ với một tên nào đó được cho là cử tri, chỉ là để giải độc dư luận và cả câu giờ, nói Lú khỏe nhưng bao giờ chiềng mặt cho thiên hạ nhìn thì không, trong khi Lú thì đã gần trọn tháng biệt tăm. Những lãnh đạo của cái đảng quanh dzinh này luôn có cái khác thường hơn thiên hạ, Đinh Thế Huynh cũng nghỉ bệnh đấy chứ, cũng vắng cả năm trời với căn bệnh gì đó không rõ, và nhất là chẳng một tin cho biết tay quan đỏ này đang điều trị ở nhà thương nào? Và dân mạng đã xầm xì hắn đang nằm trong ngăn đá… Lú cũng thế!
10 Tháng Năm 2019
Ngày hôm nay, nếu người Việt quốc gia còn muốn tiếp tục chiến đấu chống lại chế độ cộng sản thì phải hiểu rằng cuộc chiến đấu mới này là chiến đấu cho tự do, dân chủ cho cả nước chứ không phải chiến đấu để cắm lại lá cờ vàng trên thành phố Sài gòn hay một nơi nào khác trên đất nước VN. Cuộc chiến đấu đó đòi hỏi toàn lực của người dân mà lực lượng chính vẫn là quốc nội, lực lượng ở hải ngoại chỉ có thể làm nhiệm vụ yểm trợ. Khi chế độ cộng sản VN sụp đổ, việc chọn lá cờ nào cho cả nước sẽ do toàn dân quyết định thông qua quốc hội.
06 Tháng Năm 2019
Dù đứng trên góc độ nào, đây cũng là một sự thất bại xét trên góc độ tình tự dân tộc và lòng yêu thương, tính vị tha, bao dung giữa người với người. Hơn nữa, đây là người cùng một dân tộc! Phía Cộng sản thì ăn mừng đình đám và thay vì xem đó là ngày kỉ niệm thống nhất để từ đó nói lên tiếng nói quê hương, nắm tay cả những người thắng cuộc và không thắng cuộc trên tinh thần tôn trọng, yêu thương, hòa giải và hòa hợp… Để cùng nhau xây dựng tương lai đất nước thì họ vẫn giữ ngôn ngữ, giọng điệu đầy cừu thù, thậm chí ông Thủ tướng Việt Nam cũng không thoát được giọng điệu này!
05 Tháng Năm 2019
Đằng sau vóc dáng ra vẻ trí thức, sau đôi kính cận là cặp mắt không bao giờ mở lớn của một kẻ gian hùng, Trọng luôn miệng kêu gào tiếng lên chủ nghĩa xã hội, nhưng cũng chính y thú nhận là không biết con đường chủ nghĩa đó ở đâu và liệu 100 năm nữa có biết tới hay chưa?(!) – Thế thì vấn đề đặt ra là nếu đã biết con đường mà mình dẫn đưa đất nước không cụ thể, không khả thi thì Trọng kêu gào tiến lên CNXH để làm gì? Câu trả lời là để đảng độc tài cộng sản có quyền đè đầu cỡi cổ dân tộc, tiếp tục là một đảng cai trị duy nhất với nhiều đặc quyền đặc lợi từ việc cướp của người dân và tài nguyên đất nước để tồn tại?
03 Tháng Năm 2019
Đảng csVN là một tập hợp của một bọn giòi bọ, chúng chia chác, cát cứ làm tiền người dân, khai thác tài nguyên, vay mượn vô tội vạ để làm giàu cho cá nhân theo công thức phân chia quyền lực, chúng ăn và cúng cho cấp trên của mình, đảng biết hết, đảng vẫn ăn, vẫn chia, vẫn cùng làm giàu và cho đến khi cảm thấy không còn thích hợp thì thịt luôn bộ hạ của mình mà tôi gọi đó là nhà nước “Thực Dân – Thực Đảng”.