Con đường nào cho Việt Nam?

30 Tháng Mười 20189:39 CH(Xem: 465)

CON ĐƯỜNG NÀO CHO VIỆT NAM?


a (341)

Đỗ NgàTrí thức ra đi, còn lại những kẻ vô năng ở lại, đấy là xu hướng hiện nay trong đảng. Kỷ luật trí thức để còn lại những kẻ phục tùng mê muội và bảo vệ Đảng một cách điên cuồng. Đấy là xu hướng đi ngược với văn minh nhân loại và đi ngược với lợi ích dân tộc. Điều này mới đúng nghĩa phản động chứ không phải phản động là chỉ trích cái sai lầm của Đảng.

Karl Marx từng nói "Chỉ có loài thú mới quay lưng với nỗi đau của đồng loại để chăm chút bộ lông của mình". Quả thực, nhìn vào kỳ họp quốc hội mấy hôm nay ta thấy gì? Đó là họ chỉ biết chăm lo cho lãnh đạo mà không có một sự quan tâm nào đến nhân dân và vận mệnh đất nước. Họ bàn làm sao để sức khoẻ lãnh đạo là bí mật quốc gia, làm sao để thân thế tiểu sử lãnh đạo là bí mật quốc gia gia blah blah blah..mà không có đề xuất nào để gỡ rối nào cho trường hợp sưu cao thuế nặng, không có đề xuất nào để kiểm soát ô nhiễm môi trường vv..nhưng ngược lại, họ lại muốn vét vàng trong dân. Thực sự, họ đang ngày một tiến gần hơn với hình ảnh loài thú của Karl Marx.

Như ta biết, Giáo sư Chu Hảo đã có đóng góp lớn cho đất nước. Ông đã đưa Internet vào Việt Nam, trực tiếp làm cho đời sống nhân dân được mở mang, làm cho xã hội tiến bộ, và đó cũng là cách ông giúp cho ĐCS lấy lòng dân. Sau khi về hưu, ông cũng đưa tri thức chính trị tiến bộ đến với nhân dân qua vị trí tổng biên tập kiêm tổng giám đốc Nhà xuất bản Tri thức. Khi đổi mới khoa học thuần tuý, ông được Đảng hoan nghênh, thế nhưng khi đổi mới quan điểm chính trị, ông bị Đảng loại trừ. Điều này minh chứng rõ ràng rằng Đảng chỉ quan tâm đến quyền lợi của nó, còn quyền lợi đất nước thì Đảng đã khước từ.

Đảng đang dẫn đắt đất nước đi vào con đường bế tắc kinh tế và ngày một phụ thuộc chính trị vào Trung Cộng. Sẽ không có sự đổi mới nào nữa từ Đảng. Vì sao? Vì nói cho cùng, Gorbachev khi đổi mới chính trị cho Liên Xô, ông ta không phụ thuộc chính trị vào bất cứ thế lực ngoại bang nào, còn Việt Nam thì nay đã lún quá sâu vào tay Trung Cộng. Nếu giả sử có người muốn đổi mới chính trị để tách Việt Nam ra khỏi quỹ đạọ Trung Cộng thì điều gì xảy ra? Chắc chắn sẽ khó bảo toàn tính mạng. Như vậy, con đường đổi mới chính trị từ ĐCS là không thể xảy ra. Ngày một phụ thuộc hơn vào Trung Cộng là điều chắc chắn, chính trong từng cuộc họp của quốc hội Việt Nam cho ta thấy rất rõ kế hoạch đó.

Bài toán Việt Nam hiện nay đang là bài toán khó dành cho nhân dân. Biết lòng dân đã chán ghét CS nhưng còn sợ nên dẫn đến thờ ơ. Giờ chỉ có hình thành tổ chức chính trị bí mật để lên kế hoạch khắc chế con đường phản dân hại nước đang được chính quyền CS triển khai. Như ta biết, chính quyền CS đang dùng trò tiểu nhân để khủng bố cho dân sợ thì cũng cần tổ chức chính trị bí mật khắc chế những trò bỉ ổi đó. Những tên giả dạng côn đồ, những côn đồ tay sai là những thứ cần phải được điểm mặt và lên phương án để bảo vệ sự bình yên cho nhân dân. Đồng thời kêu gọi tinh thần thoái đảng, vì khi người ta thấy đảng lung lay thì phong trào mới rầm rộ lên được. Còn phong trào thoái đảng hiện này cũng chưa mạnh. Khi dân hết sợ, CS biết sợ thì cán cân sẽ khác. Mong sao những tổ chức bí mật ấy đã manh nha hình thành đâu đó trong lòng đất nước này. Chỉ có thế mới mong đất nước thoát khỏi họa diệt vong.

Theo FB. Đỗ Ngà

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Mười Một 2018
Thành ra buổi diễn hài Đức Vua và Cận Thần đã chấm dứt, ban tổ chức xin trân trọng cảm ơn bà con đã quan tâm theo dõi, chúng tôi sẽ tiếp tục viết kịch bản và cho ra mắt tập 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, bồi, đầm, già, cơ, rô, chuồn, bích nhằm giải tỏa cái sự xì chét của mọi người sau một ngày làm việc cật lực nơi xứ này và chấm hết.
14 Tháng Mười Một 2018
Còn với chính quyền CS? Chính quyền này luôn sẵn sàng chà đạp lên hiến pháp và luật pháp của chính nó viết ra thì phương pháp bất bạo động thuần khiết sẽ đi vào ngõ cụt. CS bây giờ dám trắng trợn thách đố nhân dân rằng "bố mày thích thì làm, đố chúng mày làm gì được?", thì ta phải biết, chỉ có đấu tranh bất bạo động thì chả làm gì được nó. Việc hóa giải câu thách đố ấy của CS thì phải có tổ chức chính trị bí mật vạch ra hướng đấu tranh vũ trang với nó mới may ra.
11 Tháng Mười Một 2018
Muốn có dân chủ thật sự điều tiên quyết là người dân phải đứng lên lật đổ cái đảng độc tài hủ lậu mang tên cộng sản, xây dựng một nhà nước mới, nơi tập trung nhiều cái đầu của các con người dân chủ để làm ra luật, thêm vào đó là xây dựng một nhà nước pháp quyền nhằm bảo đảm các giá trị dân chủ không bị xâm phạm, một chính phủ thực sự biết lắng nghe người dân trước khi thi hành các chủ trương có ảnh hưởng đến toàn xã hội, một chính quyền có lòng tự trọng bắt buộc phải từ chức khi có sai lầm...
09 Tháng Mười Một 2018
Để có thành công mai sau, thì hôm nay phải lập đảng. Ngày đầu còn non trẻ thì bí mật, khi lớn mạnh đủ sức đấu lại mãnh thú thì công khai ra mặt. Không có sinh ra sao có trưởng thành? Đảng CS như loài thú ăn thịt tàn bạo, nếu nó bắt gặp một tổ chức chính trị non trẻ thì nó phải thịt, chắc chắn là vậy. Cho nên đừng trông chờ sự buông lỏng của CS để ta lớn mạnh vừa công khai vừa an toàn là điều không thể. Để diệt mầm mống sinh ra đảng phái chính trị, CS sẽ không cho bất kỳ một tổ chức công đoàn độc lập nào tồn tại. Cho dù CSVN có đặt bút kí hiệp định CPTPP hay EVFTA đi chăng nữa thì bằng mọi giá chúng phải ngăn cản.
07 Tháng Mười Một 2018
Việt Nam hôm nay cũng như Bắc Triều Tiên trước đây khi nhiều dư luận đồn đoán rằng sau khi lên ngôi Tổng Thống D. Trump sẽ đánh đất nước này, nhưng tất cả đã bé cái lầm bởi vì ông ta thừa biết đánh Bắc Triều Tiên chỉ cần một nút nhấn là quốc gia này sẽ thành bình địa nhưng đổi lại nước Mỹ hoàn toàn không có lợi lộc gì vì đây là một quốc gia nghèo nàn lạc hậu và tiếng xấu của thế giới sẽ chỉa vào chỉ trích nước Mỹ là một bọn sát nhân.
07 Tháng Mười Một 2018
Từ tính cách người học sinh ở đất nuớc này, chúng ta thấy tương lai tăm tối cho một quốc gia. Xã hội háo danh chạy theo thành tích như con thiêu thân cũng bởi thứ giáo dục này mà ra. Cá nhân cúi đầu trước cá nhân, cả xã hội cúi đầu trước bạo quyền, nên đất nước lao dốc mà chẳng còn ai màng đến việc trách nhiệm phải lên tiếng. Thất bại kinh tế thì có thể sửa chữa trong 10 năm hay 20 năm, nhưng thất bại giáo dục, thì phải mất 60 năm sau mới thay thế được nếu bắt đầu cải tổ đúng hướng từ hôm nay.
04 Tháng Mười Một 2018
ĐCS đã từng dựng lên các đảng chân gỗ thì việc dựng lên những công đoàn chân gỗ thì có gì khó? CS là vậy! Tin những cam kết của họ là một cái tin ngây thơ. Hiệp định Geneve nó cũng đạp, Hiệp định Paris nó cũng dẫm nát thì đã có ai làm gì nó? CS sẽ không phi chính trị hóa lực lượng vũ trang và nó cũng không trả xã hội dân sự tay nhân dân. Chắc chắn là vậy. Mong đợi CS làm thế là kẻ đang mơ giấc mơ hoang đường.
31 Tháng Mười 2018
Đừng trông mong vào nước Mỹ hay bất kỳ quốc gia nào khác giao tranh cùng TC thì Việt Nam sẽ hưởng lợi, bởi vì với tính chất bán nước vong nô của Nguyễn Phú Trọng và tập đoàn csVN, chắc chắn chúng sẽ là một bọn chư hầu sát cánh cùng với nước Mẹ của bọn chúng chống lại thế giới văn minh bởi vì chống lại sự tiến bộ của loài người luôn là bản chất của những con người cộng sản...
26 Tháng Mười 2018
Bỏ đảng là hành vi đúng đắn nhưng chưa đủ, khi mình nhận ra chính mình đã góp sức xây dựng lên một bộ mày toàn trị cực đoan, đi ngược lại lợi ích của dân tộc, vì thế hành vi bỏ đảng chỉ là một trạng thái dừng không tiếp tục tham gia nhưng sẽ tích cực hơn khi những con người đã một thời theo đảng đứng về phía nhân dân để tập hợp, quy tụ họ thành những hội đoàn đối lập nhằm thay đổi thể chế chính trị cho Việt Nam.
25 Tháng Mười 2018
Kế hoạch xâm lăng ba nước Đông Dương Việt Nam – Lào – Campuchia là một kế hoạch được tính toán lâu dài từ những năm của thế kỷ 20 cho đến 21, khởi đầu là khêu gợi sự ngu dốt bất lương của đảng csVN mà đứng đầu là HCM, chúng bơm thồi cho y giấc mơ trở thành cha già dân tộc, đánh Mỹ cứu nước và chìa ra những hợp đồng quân viện cho chúng mày đánh nhau, đám lãnh đạo csVN xuất thân từ tầng lớp lao động tối mắt ký bừa để nhận những khoản viện trợ khổng lồ nhằm thôn tính miền nam...