Ngụy Quân, Ngụy Quyền, Tay Sai, Bán Nước: Là Kẻ Nào?

29 Tháng Tư 20157:13 SA(Xem: 10242)

Ngụy quân, ngụy quyền, tay sai, bán nước: là kẻ nào?

Nhóm Nhà Giáo Miền Nam (Danlambao) - Vào những ngày cuối tháng tư năm nay, khác hơn những năm cũ, vì nhà nước CS chủ trương mừng “40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước” với những chương trình khoa trương tự ca ngợi “chiến thắng” trong việc cướp được miền Nam và thu về rất nhiều “chiến lợi phẩm”, nhất là nhờ đó họ được “đổi đời”, từ “vô sản chuyên chính” khố rách áo ôm lên thành những “tư bản đỏ” sở hữu hàng tỷ đô la!
Để đối lại thì người dân VN trong và ngoài nước cũng tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày Quốc Hận mất nước trọn vẹn vào tay CS, với những bài viết và những hình ảnh thật bi hùng, kèm theo còn có sự đóng góp bài viết lẫn phim ảnh của ngước ngoài về những ngày miền Nam bị rơi vào tay CS, chấm dứt một chế độ Cộng Hòa đầy nhân bản và văn minh, để đi vào cuộc sống tù đầy bất hạnh cho cả nước! Chúng tôi đã không thể cầm nổi nước mắt khi nhìn những video, những hình ảnh về “những ngày cuối cùng của VNCH” trên internet! Nhiều nơi quân đội vẫn chiến đấu, dù đã có lệnh đầu hàng giặc từ tên “tổng thống 3 ngày” Dương Văn Minh! Nhiều hình ảnh cho thấy chỉ còn vài người lính VNCH với súng trên tay, dù đã tan ngũ, vẫn đứng lại trên đường để bảo vệ an ninh trật tự cho đồng bào di tản chạy CS, hay người lính còn trơ tụi một mình trên đường mà vẫn chạy lại băng bó vết thương cho một em bé bị trúng đạn pháo của CS, mà không sợ nguy hiểm cho chính thân mình khi giặc vào! Điều gì làm nên những sự việc anh hùng và hy sinh cao cả ấy, nếu không phải là tinh thần trách nhiệm, vì nước quên thân, vì dân phục vụ?! Chúng tôi phải bật khóc và kêu lên: “Ôi Thượng Đế! Sao để cho chúng con phải mất nước thế này? Sao những chiến sĩ oại hùng lại phải thua lũ giặc tàn bạo? Sao những con người tử tế lại phải bị thua kẻ tham tàn bất nhân? Sao kẻ lành lại bị thua kẻ dữ, sự văn minh lại thua sự lạc hậu? Sao những người con trung kiên của Tổ Quốc lại phải buông súng đầu hàng quân bán nước hại dân? Sao chính nghĩa lại thua phi nghĩa bạo tàn?!
Chúng tôi cũng đọc nhiều bài nói về các vị tướng lãnh VNCH sau khi nghe lệnh đầu hàng của tên tướng phản chủ phản quốc DVM, đã giải tán binh sĩ dưới quyền mình để họ trở về với gia đình lo số phận riêng, rồi vào phòng riêng dùng súng tự sát đền nợ nước, vì không giữ vững được non sông, như tướng Lê Văn Hưng, hay một vị sĩ quan cao cấp của VNCH mặc nguyên bộ quân phục đến trước đài chiến sĩ tự bắn vào đầu, và nằm ngay giữa trung tâm thành phố Sài Gòn, thà chết vinh hơn sống nhục! Và còn rất nhiều vị tướng tá, binh sĩ VNCH đã tuẫn tiết khi quân Cộng tràn vào!
Chúng ta cũng từng biết Tổng Thống VNCH Ngô Đình Diệm, vì từ chối cho quân đội Mỹ vào VN trực tiếp tham chiến chống Cộng, mà bị giết bởi cả đồng minh liên kết với giặc! Chúng tôi cũng đọc được tài liệu Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu của nền đệ nhị Cộng Hòa đã bác bỏ đề nghị của Mỹ, không ký hiệp định Ba Lê giảng hòa với VC, dù bị tổng thống Nixon của Mỹ hăm dọa nếu không ký sẽ chết như TT của nền đệ nhất Cộng Hòa Ngô Đình Diệm. TT Nguyễn Văn Thiệu đã khảng khái trả lời người Mỹ: “ thà chết ngay còn hơn chết dần, khi thỏa hiệp với CS”!
Ấy thế mà quân CS cướp nước, bán nước lại cứ ra rả chửi họ là “ngụy quân, ngụy quyền, tay sai đế quốc Mỹ, bán nước”!
Về phía quân đội VNCH, ai trong chúng ta cũng biết năm 1974, khi Mỹ bỏ rơi đồng minh VNCH, Tàu Cộng đã đem quân đánh chiếm đảo Hoàng Sa của miền Nam, lúc đó dù tàu chiến, vũ khí của ta so với Tàu cộng rất thua kém, nhưng tinh thần anh dũng bảo vệ non sông của chiến sĩ ta thì vô cùng cao vợi, đã không ngần ngại khai pháo trước, đánh đắm chiến hạm lớn của Tàu, và sau đó 74 chiến sĩ anh hùng của ta đã hy sinh đền nợ nước trong cuộc xâm lăng đầu tiên ấy của bọn CS Tàu!
Hãy đem những hình ảnh ấy so với bọn CS bây giờ: cả một chính quyền từ chóp bu cho đến tép riu, sợ Tàu còn hơn sợ cọp, trước dân thì như quỷ dữ, nhưng trước thằng chệt lớn bé chúng cũng khúm núm sợ sệt hơn cả sợ ông tổ. Cả bọn lãnh đạo riu ríu khăn gói lũ lượt qua Tàu triều bái và nhận lệnh. Chúng đạp lên đầu, chúng coi như chó, nhưng có tên VC nào dám cãi, dám phản kháng không? Chúng bảo dâng đất thì dâng đất, chúng bảo dâng biển đảo thì dâng biển đảo. Chúng ra lệnh về cấm dân biểu tình chống Tàu thì về hùng hục đánh dân, bắt dân, hành hạ dân không hề nương tay. Những tên chóp bu như Nông Đức Mạnh, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Phú Trọng… còn rước giặc vào nhà, giao những điểm trọng yếu như cảng Vũng Áng, Đèo Hải Vân, vùng Tây Nguyên, Đà Nẵng, Bình Dương… cho giặc lập căn cứ quân sự, núp dưới hình thức khai thác, kinh doanh... Tên tướng VC Phùng quang lợn còn e sợ dân “chống TQ”! Trước việc giặc Tàu xâm phạm hải phận VN, tên lợn lòi này còn nói chỉ là “xung đột giữa anh em trong nhà”! Và cả bọn chóp bu lo bảo vệ những đống phân, những chùm thuốc nổ, những chùm bom “4 tốt mười sáu chữ vàng” mà quan thày Tàu giao cho chúng về ủ sẵn trong lòng dân để chờ ngày nổ banh thây cái dân tộc VN này ra, mà chúng cũng cúc cung bái lạy và răm rắp thi hành. Sau khi giàn khoan HD 981 của quân Tàu cướp nước xông vào hải phận VN, quân đội cũng như chính quyền CS câm như hến, bất động, và để cho ngư dân bị bọn phỉ Tàu cộng bắt bớ sát hại, mà bọn chết tiệt này chỉ ba hoa vớ vẩn phản đối miệng, đến nỗi người ngư dân phải nhờ quân đội Hoa Kỳ trợ giúp để bám biển mà sống, mà bảo vệ chủ quyền đất nước! Người Việt trong và ngoài nước lên tiếng phản đối xâm lăng Tàu cộng, và yêu cầu kiện kẻ cướp nước ra tòa án quốc tế như Philippines đã làm, thì chúng lờ đi. Đất nước nay chỗ này mọc lên làng Tàu, mai chỗ kia xuất hiện tỉnh Tàu, mà CS cứ im lặng cỏng rắn cắn gà nhà, phải chăng chúng đang thực hiện mật ước Thành Đô mà tên tổng bí thư CS gian hùng Nguyễn Văn Linh, cùng tên hoạn lợn Đỗ Mười, lê Đức Anh mặt hà mã… đã ký xin sáp nhập VN làm quận huyện của Tàu, sau khi CS Liên Xô và Đông Âu ngả rạp hàng loạt, bọn VC này đã vội bám đít Tàu để tồn tại mà cướp bóc dân, mà phân thây xẻ xác đất nước VN chúng ta?
AI? AI THỰC SỰ LÀ NGỤY QUÂN NGỤY QUYỀN? AI LÀ KẺ TAY SAI ĐẾ QUỐC NGA TÀU? AI LÀ KẺ BÁN NƯỚC HẠI DÂN? NGOÀI CS CÒN AI KHÁC NỮA!
Trong khi miền Nam lo bảo vệ nền độc lập của Tổ Quốc đến cùng, trong khi các vị lãnh đạo của miền Nam khảng khái khước từ sự đổ quân ngoại quốc vào đất nước, cương quyết thà chết ngay hơn là phải chết dần bằng cách nghe theo Mỹ mà ký thỏa ước với quân gian VC, trong khi các chiến sĩ VNCH đã sẵn sàng hy sinh xương máu bảo vệ Tổ Quốc, thì quân Cộng lại dâng đất, dâng biển cho giặc, tự nguyện làm tay sai cho giặc để hại dân bán nước, rành rành như ban ngày, mà chúng con trắng trợn trân tráo gắp lửa bỏ tay người! Chủ thuyết TAM VÔ CỦA CS: VÔ GIA ĐÌNH, VÔ TỔ QUỐC, VÔ TÔN GIÁO, là BẢN CHẤT, LÀ ĐƯỜNG LỐI, LÀ CHỦ TRƯƠNG CỦA CS rồi, thì làm sao mà chúng yêu nước thương nòi? Việc chúng nói bảo vệ tổ quốc, lo cho dân chỉ là nói gian, nói lừa, là mị dân để chúng tồn tại mà đè đầu bóc lột người dân mà thôi! Không ai đổ tội cho chúng đâu, mà tự hành động của chúng đã xác nhận như vậy.
“ ĐỪNG NGHE CS NÓI, MÀ HÃY NHÌN NHỮNG GÌ CS LÀM”, bà con nghe rõ lời TT Thiệu đã nói.
Nhưng tất cả những điều nêu trên đều không đáng là gì so với những tin động trời được tung ra sát dịp 30 tháng tư năm 2015, khiến toàn dân ngã bật ngửa, và đảng CS thì phá sản, đó là những tin 16 tấn vàng của VNCH mà chúng rêu rao là TT Thiệu mang ra nước ngoài, cộng với gần 30 tấn vàng mà VC đã vơ vét của dân miền Nam sau 1975, chưa kể các tiền bạc tài sản khác, chúng đã đem dâng cho Liên Xô, báo Tuổi Trẻ của CS đã đăng tin mới đây. Và khủng khiếp nhất là tin Hồ Chí Minh cha già của VC, chính là tên Tàu Hồ Quang, hay Hồ Tập Chương, là tên trung tá tình báo của Hoa Nam, được Mao Trạch Đông gài vào VN để thôn tính nước ta! Sau khi báo chí Tàu tung tin, nay tài liệu lưu trữ của CSVN cũng đã xác nhận điều ấy. Sự hệ trọng này chắc chắn bọn chóp bu CSVN đã biết rất rõ, nhưng chúng cố tình lừa dối dân ta hàng bao chục năm nay, để đưa dân tộc ta vào cũi sắt của Tàu Cộng! Thế có nghĩa là CSVN là kẻ xâm lăng, và là tay sai của Tàu Cộng, và 80 năm nay, đảng này đã cướp nước, đã đô hộ dân ta, còn hà khắc và khốn nạn hơn cả thực dân Pháp! Chính HCM khi vừa đặt chân vào VN đã kêu gọi đảng CS mau đưa nước ta sáp nhập vào Tàu, còn tên Trường Chinh thì kêu gọi dân theo Tàu, chống y học và tư tưởng Tây phương. Cũng chính tên Hồ tặc này đã ra lệnh cho tên thủ thướng CS Phạm Văn Đồng ký xác nhận các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thuộc lãnh thổ VNCH là của Tàu năm 1958. Bọn bán nước này còn giải thích với đồng đảng là “thà để cho Trung quốc anh em còn hơn để cho bọn ngụy”! Không còn gì để nói, để biện bạch nữa nhé, hỡi quân cướp nước CS, quân nô lệ tay sai của giặc Tàu, quân phản quốc, quân rước voi về dày mả tổ, quân phá hoại tiền đồ của cha ông!
Có nói bao nhiêu cũng không hết tội ác giết dân bán nước, lừa đảo, hung tàn, khát máu của CS! Chỉ còn một trách nhiệm chung của người dân Việt, là MAU ĐÀO THẢI CS RA KHỎI ĐẤT NƯỚC, ĐỂ DÀNH LẠI ĐỘC LẬP, TỰ DO, NHÂN QUYỀN CHO DÂN TỘC VIỆT, VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC THÂN YÊU CHO TA VÀ CON CHÁU TA MUÔN THẾ HỆ SAU! Đó là nghĩa vụ, là trọng trách của mỗi người dân Việt trong cũng như ngoài nước, phải mau mau thực hiện cho tròn nhiệm vụ tối hệ trọng này, để không mắc lỗi với Tiền Nhân đã xây dựng và bảo vệ giang sơn này bằng bao nhiêu xương máu, và để lại cho chúng ta! Ngày 30 tháng tư năm 2015 này đã là 40 năm của nỗi đau, nỗi tủi nhục, là sự chia ly tan tác của người dân miền Nam tự do! Không còn thể để lâu hơn nữa, hãy gọi các người con VN từ muôn phương trở về mái ấm Tiên Rồng, cùng xây dựng lại tiền đồ Tổ Quốc, sau khi chúng ta đã nỗ lực xóa bỏ cái nhà tù CS trên quê hương đã kéo dài hơn 2/3 thế kỷ!
Ý kiến bạn đọc
20 Tháng Mười 20155:35 SA
Khách
Hùng hồn quá! Nhưng cho hỏi sao Mỹ tốt với mình vậy??? Sao Mỹ lại giúp đỡ biết bao nhiêu tiền bạc súng ống cho VNCH vậy? Đồng minh à?? Chóp bu của VNCH toàn là Mỹ, tổng thống VNCH bị giết lúc nào cũng được. Nói thật cuộc sống hiện tại ở VN cũng chẳng ra gì nhưng còn hơn sống phụ thuộc vào Mỹ. Nó là ngoại bang coi dân VN mình ra gì. Tôi không thích bên nào hết, chẳng ưa CS và ghét VNCH.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Tám 20191:03 SA(Xem: 91)
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 20192:23 CH(Xem: 213)
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 20199:27 CH(Xem: 344)
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 20199:27 CH(Xem: 378)
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.
11 Tháng Tám 201912:30 SA(Xem: 377)
Của đáng tội ăn nhậu gì đến thế giới văn minh ngày nay! Hắn muốn lấy điểm quan thầy Tung Của để bản thân hắn leo cao, và cái đảng thổ tả của hắn tiếp tục được quan thầy chống lưng, mà lôi cái ‘tâm nguyện’ loài khuyển mã ra gán cho chung thiên hạ. Đấy còn ai kết tội mỗ tôi nói điều không phải cho đảng, đây chính là cán bộ gộc của đảng đã trả lời cho ông giáo sư Carlyle Alan Thayer bên Úc, nói là tình hình đang nóng lên từng giờ, chỉ cần có xung đột là khai hoả tấn công, và có chiến tranh ngay… Chuyện ông nói xin đợi đến cóc mọc râu!
06 Tháng Tám 20199:40 CH(Xem: 350)
Vấn đề ông cho rằng chữ xưa dùng từ Viện Đại Học các giáo sư ngày nay đổi lại là giáo viên nghe nó nghịch tai nhưng ông hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi nói kẻo bọn nhỏ nó cười cho, không ai dùng cái chữ Viện (xuất phát từ Hán) để gọi như mấy ông mà họ chỉ nói Trường Đại học ví dụ Trường Đại Học Havard, chứ không ai nói là Viện đại học Havard cả. Viện có thể được dùng để chỉ những cơ sở lớn hơn trường ví dụ Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân Đà Lạt... Đó là cái tư duy nô lệ thâm căn cố đế, của cái dấu ấn 1.000 năm đô hộ giặc Tàu đấy...
05 Tháng Tám 20199:26 CH(Xem: 546)
Người dân không có lý do gì để phải yêu nước theo định hướng của đảng cầm quyền bởi vì chính đảng là thủ phạm đồng lõa cùng với giặc. Người dân không có lý do gì phải ra khơi bám biển bởi vì đảng đã tận thu tiền thuế của người dân khắp các lĩnh vực để xây dựng quân đội và các lực lượng vũ trang như không quân, hải quân, cảnh sát biển, biên phòng, dân quân tự vệ, quân nhân dự bị, đảng phải có nhiệm vụ điều khiển các lực lượng của mình bảo vệ quốc gia cũng như sinh mạng của người dân. Nếu đảng không làm được điều đó thì đảng đã chứng minh cho toàn dân thấy được sự yếu hèn, bạc nhược của mình...
04 Tháng Tám 20191:08 SA(Xem: 424)
Kết thúc giai đoạn đầu 30 năm (1990-2020) Hội nghị Thành Đô: Việt Nam sáp nhập vào Trung Quốc. Thầy Bắc Kinh với sự tiếp tay của trò Ba Đình, đã có những bước dứt điểm (nuốt trọn) nước Nam. Từ ngoài khơi biển Đông đã là ao nhà của thầy, đến trong nội địa đất liền, ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, cùng con đường cao tốc xuyên Việt đang được trò cho dần thành hình, để thầy thực hiện tốt ‘một đai một đường’, chưa nói đến cả trăm công trình lớn nhỏ của thầy trên khắp nước Việt đã được xây dựng và hoạt động hàng chục năm qua.
02 Tháng Tám 20194:19 CH(Xem: 441)
Có nhiều hy vọng từ đám đông bàn tán trên các trang mạng Việt Nam, là Mỹ sẽ can thiệp cho Việt Nam. Nhưng đó là một khả năng rất thấp. Bởi câu chuyện Bãi Tư Chính đang trở thành chuyện riêng của anh em nhà Cộng sản – đặc biệt khi Nga vẫn phớt lờ khi công ty khai thác dầu khí Rosneft của họ bị uy hiếp. Và quan trọng nhất, Mỹ sẽ không có tư cách gì can thiệp cho Việt Nam, khi các cơ hội về một liên minh hợp tác quốc phòng luôn bị Hà Nội né tránh. Hãy nhìn vào Hồng Kông, nếu có sốt ruột trước phong trào đòi dân chủ ở đó, Mỹ cũng không thể làm gì hơn là chỉ trích...
31 Tháng Bảy 20193:38 CH(Xem: 376)
Người yêu nước chân chính có thể bị đánh đập , thậm chí mất mạng khi đi biểu tình theo lời kêu gọi của nhà nước. Bởi trong một đoàn bất bạo động ấy, trong đoàn yêu nước ấy, ai dám khẳng định sẽ không có kẻ quấy rối? Ai dám khẳng định không có đặc tình Hoa Nam, gián điệp Trung Hoa lẫn trong đó? Và ai dám khẳng định đây là cuộc biểu tình không đặt bẫy? Bởi thứ cần được bảo vệ nhất hiện nay, chưa hẳn là biển đảo, chủ quyền quốc gia mà là lợi ích nhóm, sự tồn tại của chế độ Cộng sản. Bởi mọi nhóm lợi ích đều sinh ra từ tổ chức này!
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.
11 Tháng Tám 2019
Của đáng tội ăn nhậu gì đến thế giới văn minh ngày nay! Hắn muốn lấy điểm quan thầy Tung Của để bản thân hắn leo cao, và cái đảng thổ tả của hắn tiếp tục được quan thầy chống lưng, mà lôi cái ‘tâm nguyện’ loài khuyển mã ra gán cho chung thiên hạ. Đấy còn ai kết tội mỗ tôi nói điều không phải cho đảng, đây chính là cán bộ gộc của đảng đã trả lời cho ông giáo sư Carlyle Alan Thayer bên Úc, nói là tình hình đang nóng lên từng giờ, chỉ cần có xung đột là khai hoả tấn công, và có chiến tranh ngay… Chuyện ông nói xin đợi đến cóc mọc râu!
06 Tháng Tám 2019
Vấn đề ông cho rằng chữ xưa dùng từ Viện Đại Học các giáo sư ngày nay đổi lại là giáo viên nghe nó nghịch tai nhưng ông hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi nói kẻo bọn nhỏ nó cười cho, không ai dùng cái chữ Viện (xuất phát từ Hán) để gọi như mấy ông mà họ chỉ nói Trường Đại học ví dụ Trường Đại Học Havard, chứ không ai nói là Viện đại học Havard cả. Viện có thể được dùng để chỉ những cơ sở lớn hơn trường ví dụ Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân Đà Lạt... Đó là cái tư duy nô lệ thâm căn cố đế, của cái dấu ấn 1.000 năm đô hộ giặc Tàu đấy...
05 Tháng Tám 2019
Người dân không có lý do gì để phải yêu nước theo định hướng của đảng cầm quyền bởi vì chính đảng là thủ phạm đồng lõa cùng với giặc. Người dân không có lý do gì phải ra khơi bám biển bởi vì đảng đã tận thu tiền thuế của người dân khắp các lĩnh vực để xây dựng quân đội và các lực lượng vũ trang như không quân, hải quân, cảnh sát biển, biên phòng, dân quân tự vệ, quân nhân dự bị, đảng phải có nhiệm vụ điều khiển các lực lượng của mình bảo vệ quốc gia cũng như sinh mạng của người dân. Nếu đảng không làm được điều đó thì đảng đã chứng minh cho toàn dân thấy được sự yếu hèn, bạc nhược của mình...
04 Tháng Tám 2019
Kết thúc giai đoạn đầu 30 năm (1990-2020) Hội nghị Thành Đô: Việt Nam sáp nhập vào Trung Quốc. Thầy Bắc Kinh với sự tiếp tay của trò Ba Đình, đã có những bước dứt điểm (nuốt trọn) nước Nam. Từ ngoài khơi biển Đông đã là ao nhà của thầy, đến trong nội địa đất liền, ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, cùng con đường cao tốc xuyên Việt đang được trò cho dần thành hình, để thầy thực hiện tốt ‘một đai một đường’, chưa nói đến cả trăm công trình lớn nhỏ của thầy trên khắp nước Việt đã được xây dựng và hoạt động hàng chục năm qua.
02 Tháng Tám 2019
Có nhiều hy vọng từ đám đông bàn tán trên các trang mạng Việt Nam, là Mỹ sẽ can thiệp cho Việt Nam. Nhưng đó là một khả năng rất thấp. Bởi câu chuyện Bãi Tư Chính đang trở thành chuyện riêng của anh em nhà Cộng sản – đặc biệt khi Nga vẫn phớt lờ khi công ty khai thác dầu khí Rosneft của họ bị uy hiếp. Và quan trọng nhất, Mỹ sẽ không có tư cách gì can thiệp cho Việt Nam, khi các cơ hội về một liên minh hợp tác quốc phòng luôn bị Hà Nội né tránh. Hãy nhìn vào Hồng Kông, nếu có sốt ruột trước phong trào đòi dân chủ ở đó, Mỹ cũng không thể làm gì hơn là chỉ trích...
31 Tháng Bảy 2019
Người yêu nước chân chính có thể bị đánh đập , thậm chí mất mạng khi đi biểu tình theo lời kêu gọi của nhà nước. Bởi trong một đoàn bất bạo động ấy, trong đoàn yêu nước ấy, ai dám khẳng định sẽ không có kẻ quấy rối? Ai dám khẳng định không có đặc tình Hoa Nam, gián điệp Trung Hoa lẫn trong đó? Và ai dám khẳng định đây là cuộc biểu tình không đặt bẫy? Bởi thứ cần được bảo vệ nhất hiện nay, chưa hẳn là biển đảo, chủ quyền quốc gia mà là lợi ích nhóm, sự tồn tại của chế độ Cộng sản. Bởi mọi nhóm lợi ích đều sinh ra từ tổ chức này!