Luật Rừng khi ngân hàng câu kết cùng côn an

26 Tháng Chín 20183:20 CH(Xem: 870)
             LUẬT RỪNG KHI NGÂN HÀNG CÂU KẾT CÙNG CÔN AN
42538026_3326441677405484_3320211016335228928_nLao Động Việt
Vụ công nhân biểu tình bị kết án ở Đồng Nai: Ngân hàng Vpbank cho người đe doạ mang giang hồ tới “đập nát nhà” công nhân
Chiều ngày 26/9/2018, bà Phạm Thị Minh (48 tuổi, cư ngụ tại xã Gia Tân, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) hoảng sợ cầu cứu tới phóng viên với nội dung: bà vừa nhận được một lời đe doạ sẽ bị “đập nát nhà”.
Vào khoảng 14h chiều cùng ngày, một phụ nữ tự xưng là người của ngân hàng Vpbank dùng số điện thoại 01656436256 gọi đến cho bà Minh đe doạ: Nếu không mang tiền trả hết cho ngân hàng, người này sẽ cho giang hồ Thanh Hoá đến đập nát nhà bà Minh.
Đây không phải là lần đầu tiên bà Minh bị đe doạ, mà thời gian gần đây bà Minh liên tục nhận được những cuộc điện thoại khác nhau của nhiều người xưng là nhân viên ngân hàng Vpbank gọi đến khủng bố tinh thần bà Minh, với những lời như: Chân bà gãy là việc của bà, con bà đi tù là việc của bà…
Trước đó, con gái bà Minh là chị Phạm Ngọc Huyền (SN 1995) có mua một chiếc xe máy trả góp mang biển kiểm soát: 60B7-518.18, hiệu Honda, loại Winner. Ngày 10/6/2018, Huyền dùng chiếc xe này chạy lên thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai để biểu tình, phản đối dự luật Đặc khu cho thuê đất 99 năm và luật An ninh mạng.
Huyền bị công an đánh đập và bắt giam. Ngày 30/7/2018, toàn án thành phố Biên Hoà mở phiên toà sơ thẩm, tuyên phạt Huyền 10 tháng tù giam, đồng thời tịch thu chiếc xe “xung công quỹ”.
Huyền bị bắt vì “tội” yêu nước, thực hiện nhiệm vụ của một công dân nước Việt Nam là bảo vệ tổ quốc. Chiếc xe máy Huyền mua trả góp còn nợ tiền góp 3 tháng gần 10 triệu đồng của Huyền bị Toà án chiếm đoạt, tuy nhiên khoản nợ của xe thì phía nhà cầm quyền đã làm ngơ như không hay biết.
Không chấp nhận cách hành xử trên, bà Minh đã làm đơn gửi đến phía toà án, công an yêu cầu trả lại chiếc xe; đồng thời bà cũng gửi đơn đến ngân hàng Vpbank và chủ cửa hàng xe máy trình bày hoàn cảnh vụ việc, mong ngân hàng thông cảm và hứa sẽ trả nợ sau khi Huyền ra tù hoặc phía cơ quan công quyền trả lại tài sản. 
Lý do, Huyền là người đứng ra mua chiếc xe đã bị bắt giam một cách oan ức và vi hiến. Nhà và đất của bà Minh đang ở thì đã cầm cố ngân hàng trước đó để có tiền sửa nhà. Một mình bà Minh mưu sinh bằng nghề bán vé số để có tiền trả lãi hàng tháng cho ngân hàng, và thăm nuôi con ở tù là quá sức. Nên bà không thể trả được món nợ góp hàng tháng.
Trước lá đơn trình bày của bà Minh, phía cơ quan công quyền và ngân hàng không chỉ làm ngơ, mà còn liên tục đe doạ, chửi bới bà Minh. Quá áp lực với nhóm người này, bà Minh đã quay cóp được gần 4 triệu đồng để trả cho ngân hàng và nợ lại 2 tháng.
Cái khổ như cứ vận và người phụ nữ này, khi vào một sáng chủ nhật cuối tháng 8, lúc đi lễ nhà thờ về, bà Minh đã gặp tai nạn giao thông khiến chân bên trái của bà bị gãy. Người gây ra tai nạn là một người đàn ông người đồng bào dân tộc thiểu số nghèo khổ. Chẳng đành lòng "bắt vạ" người cùng khổ, bà Minh đã thông cảm và bỏ qua vụ việc. 
Từ khi bị gãy chân, cuộc sống của bà Minh đều phụ thuộc vào sự giúp đỡ của hàng xóm và con trai đang ở tuổi vị thành niên. Cách đây vài ngày, cậu bé này thay mẹ đi thăm chị gái đã bị công an giao thông chặn xe, rồi phạt tiền….
“Cách đây hơn hai năm chồng tôi đổ bệnh ung thư, chăm chồng được thời gian thì chồng mất. Chồng vừa mất thì mẹ tôi lại đổ bệnh nặng phải nằm viện, tôi và chị gái tôi phải thay nhau chăm nuôi mẹ ở viện. Được thời gian thì mẹ tôi mất. Rồi sau đó tôi lại phải vay tiền ngân hàng để sửa nhà làm đám cưới cho con. Lo cho con xong thì Huyền muốn mua xe để đi làm, mua xe chưa trả xong thì con lại bị bắt. Giờ đến lượt chân tôi bị gãy… Giờ tôi thấy cuộc đời mình chới với quá, chẳng biết dựa vào đâu”, bà Minh chia sẽ trong nước mắt.
Khó khăn đến với gia đình bà Minh chồng chất. Là công dân Việt Nam, đáng lẽ ra phía ngân hàng Vpbank phải biết ơn gia đình bà Minh, biết ơn Huyền vì cô đã dám hy sinh lợi ích bản thân để đứng lên bảo vệ tổ quốc, bảo vệ lợi ích, tài sản cũng như tính mạng của những người trong hệ thống ngân hàng Vpbank. Vì nước mất thì nhà tan, mất nhà này thì có thể kiếm lại nhà khác nhưng mất nước thì chắc chắn sẽ làm nô lệ. Việt Nam có còn độc lập, tự chủ, còn là một quốc gia an toàn hay không thì chỉ cần nhìn vào hành động người Trung Quốc đốt tiền Việt Nam, đánh người Việt Nam ngay trên đất nước Việt mà họ vẫn không hề hấn gì… Chừng này thôi cũng đủ để cho những con người có suy nghĩ nhận biết.
Vì vậy, lẽ ra những con người đang làm trong ngân hàng Vpbank phải cùng Huyền đứng lên đòi quyền lợi cho đất nước, nhưng họ đã không làm vậy. Ngược lại, họ còn quay sang bách hại người yêu nước. Hành động này nói về lương tâm, đạo đức con người thì chẳng ai có thể chấp nhận, chưa nói về mặt luật pháp khi sử dụng lực lượng xã hội đen với khách hàng, nhân dân.
Chú thích ảnh: Đơn trình bày của bà Minh và tin nhắn của phía ngân hàng gửi đến điện thoại bà Minh
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Phóng viên Liên Đoàn Lao Động Việt Tự Do

nguồn: https://www.facebook.com/laodongviet/photos/pcb.3326442594072059/3326441670738818/?type=3&theater

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Sáu 2021
Trừ một số người kinh doanh hoặc quan chức, phần lớn dân Việt Nam là nghèo. Người nghèo buôn bán kiếm ăn từng bữa không có vốn liếng trường kỳ. Chế độ bảo hiểm, phúc lợi xã hội của Việt Nam quá yếu ớt, gần như người dân không thể trông chờ. Quỹ hỗ trợ thất nghiệp, thất thu do dịch bệnh cho người dân và cho cả doanh nghiệp được đánh giá là “chỉ thấy trên tivi). Vì thế, đóng cửa lâu thì doanh nghiệp chết, người làm thuê và người lao động nghèo cũng “chết” theo...
12 Tháng Sáu 2021
Các con có công nhận, quan chức Ta khôn, quan chức Tây “đần" không? “Đần” thế sao giàu được! Muốn giàu thì phải có lý luận như nói ở trên và có cái KHÔN đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam như các bác lãnh đạo đã vận dụng. Nhờ đó quan chức của ta lương cao nhất cũng chỉ chừng 20 triệu, tức chưa được 1.000 usd, vậy mà ai cũng xe hơi, nhà lầu, kẻ hầu người hạ, của ăn của để, cho con du học… Còn cái gì khó đã có dân: “khó vạn lần dân liệu cũng xong" mà! Lãnh đạo thế mới tài tình chứ!
11 Tháng Sáu 2021
Việc cho phép đồng bitcoin thanh toán như là đồng tiền chính thức ấy nó chỉ có cái lợi duy nhất là đất nước này vét được đồng tiền bẩn từ nước ngoài, nhưng ngược lại nó hạn chế khả năng ứng phó của ngân hàng trung ương trước tình huống nền kinh tế gặp khủng hoảng. Và điều quan trọng hơn, nền kinh tế El Salvador có thể bị sự trồi sụt thất thường của loại đồng tiền này tàn phá. Đây là một nguy hiểm khôn lường. Ông tổng thống 39 tuổi này đã “thả con tôm bắt con tép” rất thiếu sáng suốt hoặc có thể ông ta chịu áp lực ngầm nào đấy bởi bọn tội phạm có tổ chức.
10 Tháng Sáu 2021
Cái danh hão “mục tiêu kép” (vừa phát triển kinh tế tốt vừa chống dịch giỏi) mà ĐCS đang đưa ra để tuyên truyền nó chính là cái bẫy làm cho Việt Nam trở thành viên gạch lót đường để Tàu bước lên đấy mà tiến vào thị trường Mỹ. Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, không một quốc gia nào phát triển kinh tế tốt được, tuy nhiên ĐCS muốn mình “làm được những gì thế giới không thể làm” nên họ đã mở toang cửa để hàng Tàu ào ạt tràn vào dán mác “made in Vietnam” rồi xuất sang Mỹ để kiếm ưu đãi. Trung Quốc kiếm tiền bỏ túi còn CS Việt Nam kiếm tiếng để lừa nhân dân...
08 Tháng Sáu 2021
Còn chuyện giá thuốc cũng là trò hề của chính trị Mỹ. Các nhà bào chế (pharma) kêu rằng vì nghiên cứu lâu, phí tổn cao nên giá thuốc đắt. Thế nhưng thực tế cho thấy có thuốc sản xuất đã lâu, tới kỳ bệnh phát khắp nơi, nhu cầu tăng vọt thì công ty tăng giá gấp 10%, 1000%, 7000%... lý do gì ngoài lòng tham vô đáy? Nếu vì tốn công thì chính quyền có thể quy định luật cho phép thời gian lấy lại vốn, cũng như giới hạn phần trăm lời mỗi năm chứ không thể thu lời hàng chục tỷ nhưng đến khi bị kiện tụng vì tai biến của thuốc thì khai phá sản, ôm tiền bỏ chạy...
07 Tháng Sáu 2021
Chúng ta thường nghe lý luận: súng không tự nó giết người chỉ có người mới xiết cò súng và giết người. Vậy lỗi tại người chứ không phải tại cây súng. Loại lý luận cùn này vẫn còn được nghe cho tới ngày nay (2020). Không thấy ông tòa, phóng viên, giáo sư đại học, các nhà chính trị... lên tiếng nói rằng: Ai chế ra súng? Con người chế ra súng để giết sinh vật. Nếu súng có giá trị vũ khí như dao thì ai cũng có. Khi cả hai bên đều có súng thì chuyện gì xảy ra? Giết người như cơm bữa khi súng dùng thay luật lệ, cảnh sát. Vậy thì cảnh sát, luật để làm gì khi dân có súng?
07 Tháng Sáu 2021
Khi bạn về hưu thì số tiền tối đa mà sở an sinh xã hội cho bạn mỗi tháng là 3,770 đô la cho năm 2019. Số tiền này không phải ai cũng được mà là dựa vào số tiền lương mà bạn đã làm, đã đóng vào trong quỹ an sinh xã hội. Bạn làm ít thì bạn sẽ nhận tiền ít. Bạn làm nhiều thì bạn sẽ nhận tối đa con số bên trên. Dĩ nhiên đây là con số rất lớn dành cho những người không có tài sản, không phải thuộc loại giàu có khi họ về hưu, không đi làm. Còn đối với những nhà triệu phú ở Mỹ, khi họ về hưu, đồng tiền của họ vẫn tiếp tục thu vào dù họ không đi làm bởi họ bỏ tiền vào một công ty nào đó....
05 Tháng Sáu 2021
việc TQ chứng minh tính hiệu quả vắc xin của họ với WHO là một chuyện, nhưng những lô hàng xuất qua Việt Nam có chất lượng như thế nào? Không loại trừ một giả thuyết loại vắc xin này có công hiệu nhất thời chế ngự virus nhưng trong đó có một loại hóa chất hủy diệt cơ thể con người phát tác sau nhiều năm. Một kế hoạch thủ tiêu một dân tộc cứng đầu chống đối TQ xưa nay là điều mà TQ luôn nhắm tới, tất nhiên đây chỉ là giả thuyết, tuy nhiên với những gì đã từng xảy ra trong giòng lịch sử cho thấy đây là một giả thuyết có cơ sở (dù không đủ mạnh), nhưng đó là điều người Việt Nam phải dè chừng...
05 Tháng Sáu 2021
Chiến dịch chích ngừa vaccine của các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và quốc gia Bahrain, được xem là những chiến dịch nhanh nhất trên thế giới, đến nay họ đã chích ngừa trên 50% tổng dân số. Tuy nhiên, họ vẫn không kiểm soát được đại dịch COVID-19, số lượng người nhiễm bệnh mỗi ngày vẫn ở mức cao, chưa có xu hướng giảm. Hầu hết các mũi chích ngừa của các quốc gia này đều chủ yếu dựa vào vaccine Sinopharm của Trung Quốc, loại vaccine được cung cấp cho tất cả người dân kể từ cuối năm 2020.
03 Tháng Sáu 2021
Cuộc bầu cử giả hiệu ngày 23/5 vừa qua được ví như là một kho xăng, còn mỗi bệnh nhân nhiễm Covid – 19 là một đốm lửa. Nếu chính quyền CS không lấy đóm lửa đó quẳng vào kho xăng thì làm sao xăng bùng cháy giữ dội như hôm nay? Dù cho chính quyền này đang biến Hội Truyền Giáo Phục Hưng thành bao cát để xã hội trút giận thì bản chất vấn đề vẫn không thay đổi. Sự thật vẫn là do ĐCS đã ép mồi lửa phải châm vào xăng cho ngọn lửa dịch bùng phát chứ không ai khác. Việc cho báo chí đồng loạt tố Hội Truyền Giáo Phục Hưng là hành động gắp lửa bỏ tay người...