Luật Rừng khi ngân hàng câu kết cùng côn an

26 Tháng Chín 20183:20 CH(Xem: 103)
             LUẬT RỪNG KHI NGÂN HÀNG CÂU KẾT CÙNG CÔN AN
42538026_3326441677405484_3320211016335228928_nLao Động Việt
Vụ công nhân biểu tình bị kết án ở Đồng Nai: Ngân hàng Vpbank cho người đe doạ mang giang hồ tới “đập nát nhà” công nhân
Chiều ngày 26/9/2018, bà Phạm Thị Minh (48 tuổi, cư ngụ tại xã Gia Tân, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) hoảng sợ cầu cứu tới phóng viên với nội dung: bà vừa nhận được một lời đe doạ sẽ bị “đập nát nhà”.
Vào khoảng 14h chiều cùng ngày, một phụ nữ tự xưng là người của ngân hàng Vpbank dùng số điện thoại 01656436256 gọi đến cho bà Minh đe doạ: Nếu không mang tiền trả hết cho ngân hàng, người này sẽ cho giang hồ Thanh Hoá đến đập nát nhà bà Minh.
Đây không phải là lần đầu tiên bà Minh bị đe doạ, mà thời gian gần đây bà Minh liên tục nhận được những cuộc điện thoại khác nhau của nhiều người xưng là nhân viên ngân hàng Vpbank gọi đến khủng bố tinh thần bà Minh, với những lời như: Chân bà gãy là việc của bà, con bà đi tù là việc của bà…
Trước đó, con gái bà Minh là chị Phạm Ngọc Huyền (SN 1995) có mua một chiếc xe máy trả góp mang biển kiểm soát: 60B7-518.18, hiệu Honda, loại Winner. Ngày 10/6/2018, Huyền dùng chiếc xe này chạy lên thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai để biểu tình, phản đối dự luật Đặc khu cho thuê đất 99 năm và luật An ninh mạng.
Huyền bị công an đánh đập và bắt giam. Ngày 30/7/2018, toàn án thành phố Biên Hoà mở phiên toà sơ thẩm, tuyên phạt Huyền 10 tháng tù giam, đồng thời tịch thu chiếc xe “xung công quỹ”.
Huyền bị bắt vì “tội” yêu nước, thực hiện nhiệm vụ của một công dân nước Việt Nam là bảo vệ tổ quốc. Chiếc xe máy Huyền mua trả góp còn nợ tiền góp 3 tháng gần 10 triệu đồng của Huyền bị Toà án chiếm đoạt, tuy nhiên khoản nợ của xe thì phía nhà cầm quyền đã làm ngơ như không hay biết.
Không chấp nhận cách hành xử trên, bà Minh đã làm đơn gửi đến phía toà án, công an yêu cầu trả lại chiếc xe; đồng thời bà cũng gửi đơn đến ngân hàng Vpbank và chủ cửa hàng xe máy trình bày hoàn cảnh vụ việc, mong ngân hàng thông cảm và hứa sẽ trả nợ sau khi Huyền ra tù hoặc phía cơ quan công quyền trả lại tài sản. 
Lý do, Huyền là người đứng ra mua chiếc xe đã bị bắt giam một cách oan ức và vi hiến. Nhà và đất của bà Minh đang ở thì đã cầm cố ngân hàng trước đó để có tiền sửa nhà. Một mình bà Minh mưu sinh bằng nghề bán vé số để có tiền trả lãi hàng tháng cho ngân hàng, và thăm nuôi con ở tù là quá sức. Nên bà không thể trả được món nợ góp hàng tháng.
Trước lá đơn trình bày của bà Minh, phía cơ quan công quyền và ngân hàng không chỉ làm ngơ, mà còn liên tục đe doạ, chửi bới bà Minh. Quá áp lực với nhóm người này, bà Minh đã quay cóp được gần 4 triệu đồng để trả cho ngân hàng và nợ lại 2 tháng.
Cái khổ như cứ vận và người phụ nữ này, khi vào một sáng chủ nhật cuối tháng 8, lúc đi lễ nhà thờ về, bà Minh đã gặp tai nạn giao thông khiến chân bên trái của bà bị gãy. Người gây ra tai nạn là một người đàn ông người đồng bào dân tộc thiểu số nghèo khổ. Chẳng đành lòng "bắt vạ" người cùng khổ, bà Minh đã thông cảm và bỏ qua vụ việc. 
Từ khi bị gãy chân, cuộc sống của bà Minh đều phụ thuộc vào sự giúp đỡ của hàng xóm và con trai đang ở tuổi vị thành niên. Cách đây vài ngày, cậu bé này thay mẹ đi thăm chị gái đã bị công an giao thông chặn xe, rồi phạt tiền….
“Cách đây hơn hai năm chồng tôi đổ bệnh ung thư, chăm chồng được thời gian thì chồng mất. Chồng vừa mất thì mẹ tôi lại đổ bệnh nặng phải nằm viện, tôi và chị gái tôi phải thay nhau chăm nuôi mẹ ở viện. Được thời gian thì mẹ tôi mất. Rồi sau đó tôi lại phải vay tiền ngân hàng để sửa nhà làm đám cưới cho con. Lo cho con xong thì Huyền muốn mua xe để đi làm, mua xe chưa trả xong thì con lại bị bắt. Giờ đến lượt chân tôi bị gãy… Giờ tôi thấy cuộc đời mình chới với quá, chẳng biết dựa vào đâu”, bà Minh chia sẽ trong nước mắt.
Khó khăn đến với gia đình bà Minh chồng chất. Là công dân Việt Nam, đáng lẽ ra phía ngân hàng Vpbank phải biết ơn gia đình bà Minh, biết ơn Huyền vì cô đã dám hy sinh lợi ích bản thân để đứng lên bảo vệ tổ quốc, bảo vệ lợi ích, tài sản cũng như tính mạng của những người trong hệ thống ngân hàng Vpbank. Vì nước mất thì nhà tan, mất nhà này thì có thể kiếm lại nhà khác nhưng mất nước thì chắc chắn sẽ làm nô lệ. Việt Nam có còn độc lập, tự chủ, còn là một quốc gia an toàn hay không thì chỉ cần nhìn vào hành động người Trung Quốc đốt tiền Việt Nam, đánh người Việt Nam ngay trên đất nước Việt mà họ vẫn không hề hấn gì… Chừng này thôi cũng đủ để cho những con người có suy nghĩ nhận biết.
Vì vậy, lẽ ra những con người đang làm trong ngân hàng Vpbank phải cùng Huyền đứng lên đòi quyền lợi cho đất nước, nhưng họ đã không làm vậy. Ngược lại, họ còn quay sang bách hại người yêu nước. Hành động này nói về lương tâm, đạo đức con người thì chẳng ai có thể chấp nhận, chưa nói về mặt luật pháp khi sử dụng lực lượng xã hội đen với khách hàng, nhân dân.
Chú thích ảnh: Đơn trình bày của bà Minh và tin nhắn của phía ngân hàng gửi đến điện thoại bà Minh
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Phóng viên Liên Đoàn Lao Động Việt Tự Do

nguồn: https://www.facebook.com/laodongviet/photos/pcb.3326442594072059/3326441670738818/?type=3&theater

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
09 Tháng Mười 2018
đó cũng chính là lý do vì sao mà chính Nguyễn Phú Trọng phải lên ngôi mà không phải là một người nào khác như Nguyễn Thiện Nhân hay Tòng Thị Phóng như nhiều người đã suy luận, bởi vì dù cho y có tham chính một hay nửa nhiệm kỳ thì cũng không quan trọng, cái quan trọng chính là “Hợp pháp hóa chủ trương bán nước của đảng cộng sản”, để bọn giặc có trong tay những thỏa thuận được chính người đứng đầu nhà nước Việt Nam công nhận và thừa nhận.
07 Tháng Mười 2018
Muốn viết về những cái chết hổng bình thường, của những tay theo đảng An Nam cộng từ trước giờ, thì đó phải là một cuốn sách dày đến năm ba trăm trang là ít, nói vậy có nghĩa là chuyện đầu độc nhau, hay mượn tay ugười ngoài để triệt nhau là chuyện thường của đảng. Cái chết của Trần Đại Quang là chuyện vừa giữ ghế cho Lú, vừa răn đe những kẻ hổng phò Tầu… Đó là chuyện hổng lạ!
06 Tháng Mười 2018
Còn nhiều nữa, để không làm mệt mắt bạn đọc, mỗ tôi có thể nói tóm tất cả ý kiến còn lại, là ai cũng cho đây là cơ hội tốt, thời điểm chín mùi, để gom hai cái ghế TBT và CTN làm một, và người xứng đáng không ai hơn được Lú, rồi tất cả đồng tin rằng quốc hội sẽ tán thành… Vậy ba ông bạn gọi phôn cho mỗ tôi, sau khi đọc xong bài ‘tàn đời Lú’ thắc mắc về cái nhìn của mỗ tôi là điều dễ hiểu, trong bài đó mỗ tôi cũng đã nêu hai ông LS Trần Quốc Thuận, TS Vũ Cao Phan, Blogger Trương Duy Nhất, hót cũng khá hay đánh bóng cho Lú trong vai nhất thể hóa.
04 Tháng Mười 2018
Điều ngạc nhiên là hơn 4 triệu đảng viên đảng cộng sản không ai dám lên tiếng, chúng không dám nói bởi vì bọn chúng sợ chết, sợ mất khối tài sản khổng lồ mà đảng đã ban phát; thế nhưng còn 90 triệu con người trong nước, không lẽ họ cũng không nhìn thất những bất cập, thấy hiểm họa mất nước đã cận kề khi Nguyễn Phú Trọng leo lên chiếc ghế chủ tịch nước kiêm luôn Tổng Bí Thư đảng cộng sản?
28 Tháng Chín 2018
“CNXH nói rằng không phát triển kinh tế tư nhân nhưng bây giờ thì phát triển kinh tế tư nhân. Như thế còn gì là ‘xã hội’ nữa? Thành ra CNXH mà ông Trọng nói là phải hiểu rằng, đấy là ổng muốn duy trì quyền lực của Đảng. Thế thôi! Chứ còn nói rằng CNXH mà theo những vấn đề của Marx thì không thấy nữa.”
20 Tháng Chín 2018
Cuối cùng, nếu được quyền đề cử thì tôi sẽ đề cử ứng viên cho giải Nobel Hòa Bình là Chủ Tịch Bắc Triều Tiên Kim Jong Un và nếu được quyền thì chắn chắn rằng tôi sẽ vote cho ông ta một phiếu vì những quyết định sáng suốt, hợp lòng dân của mình. Đó mới chính là một lãnh tụ dân tộc. p/s. Chủ Tịch Kim Jong Un chưa bao giờ đặt chân qua thăm các đồng chí Việt Nam dù cùng chung một chủ nghĩa!
20 Tháng Chín 2018
Facebook từ lâu được xem là công cụ hữu hiệu cho tiếng nói dân chủ, đặc biệt ở những quốc gia mà báo chí nhà nước kiểm soát tuyệt đối ngôn luận. Tuy nhiên, giá trị dân chủ mà Facebook mang lại dường như đang teo hẹp, nhường chỗ cho sự “phát triển” của khuynh hướng “chìu lòng” hoặc “kết thân” của Facebook với một số nhà nước độc tài.
14 Tháng Chín 2018
Luật pháp ban ra, như được thừa nhận, còn chưa thực thi đúng với nội hàm mà nó ấn định. Vậy thì quyền của loài chó có thực sự được xem xét dưới góc độ là những quyền được bảo đảm như nó đang và rồi sẽ được hiện thực hoá hay không? Trong khi loài chó thì không thể lên tiếng và cũng không thể tự mình khởi kiện được các nhà hoạch định chính sách.
06 Tháng Chín 2018
Song song với tuyên truyền, cũng là lần đầu tiên, đảng phải huy động một lực lượng lớn võ trang gồm Công an, Cảnh sát, Quân đội và Dân quân sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ an ninh, bảo vệ đảng cầm quyền. Lệnh này được thi hành sau khi có lời hô hào từ nước ngoài phóng về Việt Nam kêu gọi biểu tình phản đối tổ chức kỷ niệm ngày 2/9/2018.
02 Tháng Chín 2018
Nhưng cộng sản không thèm 2 tỷ USD mà thèm sự nô lệ của 14 triệu dân miền Nam hơn. Của cải và sự phục dịch của 14 triệu dân này cao hơn gấp nhiều lần cái giá 2 tỷ USD kia. Vì vậy chúng tiếp tục thí mạng thanh niên miền Bắc, bỏ bản hiến pháp dân chủ VNCH 1967 và cả hiệp định Paris 1973 vào thùng rác để làm nên một cái ngày nhục nhã 30/4/1975.