Trong lòng Thiên Đường Mù

29 Tháng Bảy 20186:27 CH(Xem: 381)

TRONG LÒNG THIÊN ĐƯỜNG MÙ

179855-Ban-Ve-So-400Nguyên Anh 

Sự ra đời của đảng csVN với phương châm lừa bịp lúc ban đầu xây dựng một quốc gia cộng sản, phân chia phúc lợi công cộng đồng đêu lên toàn dân đã hoàn toàn phá sản và bại lộ khi ngày hôm nay người vẫn bóc lột người, thậm chí còn tàn nhẫn hơn bất cứ triều đại nào trong giòng lịch sử Việt Nam tự cổ chí kim.

Để có thể cai trị một dân tộc hơn 100 triệu con người, đảng csVN đã tiến hành xây dựng một chương trình ngu dân có kế hoạch, trong đó việc tuyên truyền là điều bắt buộc, vì thế họ đã xây dựng nên hàng trăm đài phát thanh và truyền hình, gần 1.000 đầu báo, tất cả đều được đặt dưới sự kiểm duyệt của ban tuyên giáo nhằm cất lên dàn đồng ca của trại súc vật nhằm ru ngủ người dân trong một kế hoạch thâm độc và lâu dài, tất cả các đài truyền hình trên khắp lãnh thổ bắt buộc phải tiếp sóng chương trình thời sự của VTV1 được phát sóng vào lúc 19:00, sau đó mới là các bản tin trong địa phương của mình, còn các tờ báo thì chỉ được phép đưa tin, bình luận một chiều có lợi cho đảng, nếu đơn vị nào xé rào, loan tin nhạy cảm lập tức sẽ bị đình chỉ xuất bản, kỷ luật nội bộ với những cái mũ chụp là “mất quan điểm, lập trường cách mạng” vv…

Về phía người dân thì đảng nói sao nghe vậy bởi vì ngoài việc tuyên tuyền chủ trương ra thì đảng còn sử dụng một công cụ khác còn ác liệt hơn là công an trị, một công thức quen thuộc của các quốc gia độc tài, họ cùng bạo lực để cai trị người dân, đặc biệt hơn là sự vô pháp luật của cái được gọi là lực lượng chấp pháp khi họ có toàn quyền bắt giữ, tra tấn, bạo hành bất cứ công dân nào trong tầm ngắm, thậm chí khi gây ra chết người thì ngụy biện bằng những lý do vô lý, không những thoát tội mà còn được leo lên chức cao hơn, những chức vụ trưởng, phó công an phường nhỏ bé thôi cũng đeo hàm Thượng Tá, Đại Tá, lương cao ngất ngưỡng thì lấy đâu mà họ không bịt mắt, bưng tai, đàn áp dân lành bảo vệ chế độ.

Khi sự ngu dân do tuyên truyền đã đạt, đảng nói sao người dân nghe vậy thì họ dùng cach chơi chữ để che dấu mục đích chính của mình, cụm từ “Xã hội hóa” là một cụm từ bị lợi dụng nhiều nhất, xã hội hóa khắp xã hội từ bệnh viện, trường học thậm chí cho đến những cơ sở từ thiện, mục đích chính của đảng là tận thu, lợi dụng, bóc lột người dân đến tận xương tủy, thật thảm thương cho những em bé ngây thơ phải chạy chọt để được vào cơ sở giữ trẻ, khi đi học thì phải đóng học phí để được hưởng sự giáo dục, một điều mà tại nhiều nước đã là miễn phí, thế thì câu hỏi cho chúng ta là nếu những em bé mầm non của đất nước đó không có tiền để đóng thì sẽ ra sao?

Câu trả lời ngay trước mắt mọi người: thất học, osin, bán vé số trước sự bàng quan của một chế độ cầm quyền độc ác phi nhân.

Khi còn trong nước sau hơn 20 năm cầm máy tôi đã là một đạo diễn ngoài vòng kiểm soát của ban tuyên giáo, tôi đã từng cầm máy quay và bấm máy những nạn nhân phía sau phòng cấp cứu của bệnh viện Chợ Rẫy, hàng trăm con người nằm ngồi la liệt rên rỉ vì đau đớn, họ bị tai nạn giao thông, bị thương tích vì những sự cố ngoài ý muốn, họ cầu xin sự quan tâm của đội ngũ y tế, đáp lại là những bước chân thờ ơ của những trưởng , phó khoa, họ bước nhanh qua để vào căn phòng có gắn máy lạnh của mình, những người y tá, hộ lý nói năng thô lổ cục xúc như quát vào mặt bệnh nhân chỉ vì họ không có tiền để đóng viện phí, không có cái phong bì nho nhỏ dúi vào túi của những người đang làm nhiệm vụ, họ cứ nằm đó rên rỉ cho đến khi nào thân nhân đem đủ tiền đến đóng thì mới được chữa trị, tôi đã băn khoăn tự hỏi chính mình rằng mình đang sống tại cái xã hội nào, thiên đường hay địa ngục trần gian?

Đó được lý giải là xã hội hóa, nhà nước và nhân dân cùng làm, chấm hết!

Không những chỉ là những nhu cầu cấp thiết mà ngay cả việc ra đường tại Việt Nam mà không có tiền là một sự phiêu lưu mạo hiểm, những trạm thu phí tại các tỉnh thành là những chiếc vòi bạch tuộc làm giàu cho đảng cầm quyền và một bộ phận ăn theo có tên gọi “nhóm lợi ích”, họ đè các phương tiện giao thông qua khu vực của mình để tận thu một cách trực tiếp, nhưng người dân là người bị thiệt hại gián tiếp khi những loại hàng hóa nông, lâm, thủy, hải sản đến tay mình đã đội giá lên gấp nhiều lần so với giá xuất bởi vì phải cộng thêm giá xăng, dầu, BOT, chó vàng, chó xanh vòi mãi lộ trên các cung đường, còn những khoản tiền thu được sẽ được dùng để trang trải cho bộ máy cồng kềnh đang bảo vệ chế độ và làm giàu cho một thiểu số có thẩm quyền, tạo nên khoảng cách giàu nghèo ngày càng xa giữa tầng lớp đảng viên và dân chúng.

Một đất nước be bét về tham nhũng, kinh tế lụn bại không có mặt hàng khoa học kỹ thuật nào gây được dấu ấn cho thế giới nhưng lại được cho là một quốc gia đáng sống nhất hành tinh thì có lẽ chỉ có những kẻ lạc quan tâm thần mới nghĩ ra được.

Về phần dân chúng trong nước cũng ảnh hưởng bởi một chính quyền tệ hại cho nên họ cũng trở nên thay đổi, họ chỉ nhìn nhau bằng ánh mắt kim tiền, ước lượng giá trị con người bằng những loại quý kim, tài sản phô diễn mà quên đi nhân cách là điều tối quan trọng của một con người, vì thế sẽ không có gì ngạc nhiên khi các vụ lừa đảo vẫn xảy ra hàng ngày tại Việt Nam bởi lẽ cái tâm lý kim tiền đã ăn sâu vào huyết quản của người dân trong nước hôm nay.

Từ đóng bộ mặt đai gia, tiểu công tử, quý bà thành đạt cho đến tín dụng cột đèn, bia ôm, cá độ  đã nói lên sự suy đồi nhân cách của người dân với sự đầu độc của nhà cầm quyền, đầu độc vì họ đã thủ tiêu nền văn hóa cội nguồn dân tộc, Tình Đồng Loại – Nghĩa Đồng Bào mà thay vào đó là tuyên truyền cổ xúy cho cái được gọi là “Đạo Đức Hồ Chí Minh”, một loại đạo đức - vô đạo đức nhất của Việt Nam, đạo đức gì khi giết người không gớm tay, quyên góp đó rồi giết ân nhân ngay sau đó?, đó là loại đạo đức mất dạy, khốn nạn mang tên HCM thì đúng hơn!

Viết đến đây lòng tôi trỉu nặng về những khổ nạn tại quê nhà, gấp laptop tôi lái xe đên công viên Mile Square Park để đi bộ vài vòng thư giãn đầu óc, khi nghĩ chân giây lát đâu đó trên những đoạn đường, những chú sóc nâu xinh xắn chạy đến bên tôi, ngước cặp mắt mong chờ thức ăn trông thật dễ thương, chúng là những loại động vật tự do vì chúng đang ở xứ sở của tự do, còn những con sóc nâu ở quê nhà thì thật tội nghiệp, nếu không bị bắt để làm mồi nhậu thì dù ở tuốt trên cành cao cũng bị bắn xuống để bắt sống, để bán cho các nhà hàng đặc sản, bởi vì chúng là những loài động vật trong quốc gia cộng sản, một đất nước không hề biết xem trọng quyền con người chứ đừng nói gì đến loài thú vật.

Tất cả những gì tôi viết ra đây chắc bạn đọc tại Việt Nam sẽ hiểu được và lý do chính gây cho chúng ta những bất công, bất cập đó không ai khác hơn chính là do đảng độc tài cộng sản Việt Nam gây ra, chúng ta muốn sống như những con người thực thụ, có quyền lên tiếng về những  bất công mà chúng ta đang phải gánh chịu, có trách nhiệm với đất nước của mình thì không  còn con đường nào khác, toàn dân phải đứng lên, xuống đường biểu tình đòi hỏi đảng csVN phải trả lại quyền tự quyết cho dân tộc, không còn sợ cầm tù, chấp nhận hy sinh chúng ta mới có thể gây sức ép lên đảng cầm quyền, bắt buộc họ phải xuống thang trao trả chính quyền về tay nhân dân.

Khi đó chúng ta sẽ có một xã hội  đáng sống, không những dành cho con người mà còn cho muôn thú đang sống trong một đất nước với ánh mắt hoang mang, sợ hãi…

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Năm 2019
Sau troke là nghỉ dưỡng tập luyện phục hồi chức năng cả năm, thể xác lẫn tinh thần rất yếu, và thường có đến 20%, một cơn tai biến thứ hai sẽ đến. Bà cụ mẹ mỗ tôi đã không qua khỏi cơn tai biến lần thứ hai, chỉ sau lần đầu tám tháng… Nay Lú chỉ sau một tháng mà cho là sức khỏe đã phục hồi tốt, và trong hai lần xuất hiện vẫn quyết liệt ra sức ‘ta đánh ta’ (nhưng không được để vỡ bình), như truyền thông xã nghĩa chạy tựa: Chống tham nhũng, một thông điệp xuyên suốt. Vậy đây là lời của Lú, lão già bảy lăm vừa bị đột quỵ, hay là lời một tay nào đó mang chiếc mặt nạ silicon?
17 Tháng Năm 2019
Trong một thế cờ đã được Tàu Cộng tính toán, xếp đặt từ lâu, Trần Quốc Vượng đương nhiên sẽ giữ chức TBT kiêm chủ tịch nước vào một ngày tới đây; và Ba Dũng sẽ là vật hiến tế, đủ cân, đủ lạng cho tham vọng quyền lực và khẳng định quyền lực của Trần Quốc Vượng trong thời kỳ mạt sản này. Thời gian ông Vượng bắt ông Ba Dũng có thể diễn ra trước và ngay sau khi ông ta nắm giữ chức Tổng Bí Thư kiêm chủ tích nước. Chỉ cần, trong một lúc xỉa răng nào đó, trên miệng ông Trần Quốc Vượng bỗng nhiêm lẩm nhẩm: “Ba Dũng ư?”. “Không ai dám bắt ư?”. “Bắt”. Thế là Ba Dũng sẽ vào rọ.
14 Tháng Năm 2019
Trước đó, “Út Hữu” từng nhận định thế này: Mọi người cứ thắc mắc sao ông Nguyễn Phú Trọng không có mặt ở lễ tang ông Lê Đức Anh? Ơ hay, ông ấy đã ngỏm rồi, lấy mô mà ra nữa?.. Cho dù trang “Út Hữu” trên facebook đã bị đóng nhưng một “Thông báo về Kết luận của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Chính trị Trần Phú”, ký ngày 6 tháng 5, cho biết thêm, qua “Út Hữu”, ông Thuận còn có những “bình luận xuyên tạc sự thật với những từ ngữ thiếu văn hóa, xúc phạm” khác.
13 Tháng Năm 2019
Sự bất lực của họ kém đến nỗi không đưa ra được một lập luận hay một dẫn chứng nào cho ra hồn để biện minh. Thử hỏi với một đội ngũ tương lai sẽ cứu vớt đất nước, thay thế sự cai trị của cộng sản để đưa nước Việt thoát khỏi xâm lăng của Trung Cộng mà nhận thức như thế thì chỉ có thể thay một chế độ thối nát này bằng một chế độ thối nát khác mà thôi.
12 Tháng Năm 2019
Câu trả lời của tay bí thành Hồ với một tên nào đó được cho là cử tri, chỉ là để giải độc dư luận và cả câu giờ, nói Lú khỏe nhưng bao giờ chiềng mặt cho thiên hạ nhìn thì không, trong khi Lú thì đã gần trọn tháng biệt tăm. Những lãnh đạo của cái đảng quanh dzinh này luôn có cái khác thường hơn thiên hạ, Đinh Thế Huynh cũng nghỉ bệnh đấy chứ, cũng vắng cả năm trời với căn bệnh gì đó không rõ, và nhất là chẳng một tin cho biết tay quan đỏ này đang điều trị ở nhà thương nào? Và dân mạng đã xầm xì hắn đang nằm trong ngăn đá… Lú cũng thế!
10 Tháng Năm 2019
Ngày hôm nay, nếu người Việt quốc gia còn muốn tiếp tục chiến đấu chống lại chế độ cộng sản thì phải hiểu rằng cuộc chiến đấu mới này là chiến đấu cho tự do, dân chủ cho cả nước chứ không phải chiến đấu để cắm lại lá cờ vàng trên thành phố Sài gòn hay một nơi nào khác trên đất nước VN. Cuộc chiến đấu đó đòi hỏi toàn lực của người dân mà lực lượng chính vẫn là quốc nội, lực lượng ở hải ngoại chỉ có thể làm nhiệm vụ yểm trợ. Khi chế độ cộng sản VN sụp đổ, việc chọn lá cờ nào cho cả nước sẽ do toàn dân quyết định thông qua quốc hội.
06 Tháng Năm 2019
Dù đứng trên góc độ nào, đây cũng là một sự thất bại xét trên góc độ tình tự dân tộc và lòng yêu thương, tính vị tha, bao dung giữa người với người. Hơn nữa, đây là người cùng một dân tộc! Phía Cộng sản thì ăn mừng đình đám và thay vì xem đó là ngày kỉ niệm thống nhất để từ đó nói lên tiếng nói quê hương, nắm tay cả những người thắng cuộc và không thắng cuộc trên tinh thần tôn trọng, yêu thương, hòa giải và hòa hợp… Để cùng nhau xây dựng tương lai đất nước thì họ vẫn giữ ngôn ngữ, giọng điệu đầy cừu thù, thậm chí ông Thủ tướng Việt Nam cũng không thoát được giọng điệu này!
05 Tháng Năm 2019
Đằng sau vóc dáng ra vẻ trí thức, sau đôi kính cận là cặp mắt không bao giờ mở lớn của một kẻ gian hùng, Trọng luôn miệng kêu gào tiếng lên chủ nghĩa xã hội, nhưng cũng chính y thú nhận là không biết con đường chủ nghĩa đó ở đâu và liệu 100 năm nữa có biết tới hay chưa?(!) – Thế thì vấn đề đặt ra là nếu đã biết con đường mà mình dẫn đưa đất nước không cụ thể, không khả thi thì Trọng kêu gào tiến lên CNXH để làm gì? Câu trả lời là để đảng độc tài cộng sản có quyền đè đầu cỡi cổ dân tộc, tiếp tục là một đảng cai trị duy nhất với nhiều đặc quyền đặc lợi từ việc cướp của người dân và tài nguyên đất nước để tồn tại?
03 Tháng Năm 2019
Đảng csVN là một tập hợp của một bọn giòi bọ, chúng chia chác, cát cứ làm tiền người dân, khai thác tài nguyên, vay mượn vô tội vạ để làm giàu cho cá nhân theo công thức phân chia quyền lực, chúng ăn và cúng cho cấp trên của mình, đảng biết hết, đảng vẫn ăn, vẫn chia, vẫn cùng làm giàu và cho đến khi cảm thấy không còn thích hợp thì thịt luôn bộ hạ của mình mà tôi gọi đó là nhà nước “Thực Dân – Thực Đảng”.
02 Tháng Năm 2019
Sau đó Ban bí thư, bí ung gì đó tiếp tục triển khai làm lễ tang cho ông cựu thần Sáu Nam trước, tiếp theo sẽ là đấu đá cung đình tranh giành quyền chức trước khi công bố cho toàn dân được biết vua Lú nhà ta đã “…vì tuổi cao sức yếu, tuy được các bác sỹ tận tình cứu chữa, được ban chăm sóc sức khỏe TW…bóp cổ…đổ cháo vào...nhưng kụ vẫn không chịu ăn”và chuyển qua từ trần! Chỉ tội cho em MC Bộ Ngoại Giao Lê Thị Thu Hằng đưa cái mặt mốc ra cho toàn dân chửi rủa, còn mụ Nguyễn Thị Kim Ngân thì giờ này lời nói không đáng một xu…