Trong lòng Thiên Đường Mù

29 Tháng Bảy 20186:27 CH(Xem: 171)

TRONG LÒNG THIÊN ĐƯỜNG MÙ

179855-Ban-Ve-So-400Nguyên Anh 

Sự ra đời của đảng csVN với phương châm lừa bịp lúc ban đầu xây dựng một quốc gia cộng sản, phân chia phúc lợi công cộng đồng đêu lên toàn dân đã hoàn toàn phá sản và bại lộ khi ngày hôm nay người vẫn bóc lột người, thậm chí còn tàn nhẫn hơn bất cứ triều đại nào trong giòng lịch sử Việt Nam tự cổ chí kim.

Để có thể cai trị một dân tộc hơn 100 triệu con người, đảng csVN đã tiến hành xây dựng một chương trình ngu dân có kế hoạch, trong đó việc tuyên truyền là điều bắt buộc, vì thế họ đã xây dựng nên hàng trăm đài phát thanh và truyền hình, gần 1.000 đầu báo, tất cả đều được đặt dưới sự kiểm duyệt của ban tuyên giáo nhằm cất lên dàn đồng ca của trại súc vật nhằm ru ngủ người dân trong một kế hoạch thâm độc và lâu dài, tất cả các đài truyền hình trên khắp lãnh thổ bắt buộc phải tiếp sóng chương trình thời sự của VTV1 được phát sóng vào lúc 19:00, sau đó mới là các bản tin trong địa phương của mình, còn các tờ báo thì chỉ được phép đưa tin, bình luận một chiều có lợi cho đảng, nếu đơn vị nào xé rào, loan tin nhạy cảm lập tức sẽ bị đình chỉ xuất bản, kỷ luật nội bộ với những cái mũ chụp là “mất quan điểm, lập trường cách mạng” vv…

Về phía người dân thì đảng nói sao nghe vậy bởi vì ngoài việc tuyên tuyền chủ trương ra thì đảng còn sử dụng một công cụ khác còn ác liệt hơn là công an trị, một công thức quen thuộc của các quốc gia độc tài, họ cùng bạo lực để cai trị người dân, đặc biệt hơn là sự vô pháp luật của cái được gọi là lực lượng chấp pháp khi họ có toàn quyền bắt giữ, tra tấn, bạo hành bất cứ công dân nào trong tầm ngắm, thậm chí khi gây ra chết người thì ngụy biện bằng những lý do vô lý, không những thoát tội mà còn được leo lên chức cao hơn, những chức vụ trưởng, phó công an phường nhỏ bé thôi cũng đeo hàm Thượng Tá, Đại Tá, lương cao ngất ngưỡng thì lấy đâu mà họ không bịt mắt, bưng tai, đàn áp dân lành bảo vệ chế độ.

Khi sự ngu dân do tuyên truyền đã đạt, đảng nói sao người dân nghe vậy thì họ dùng cach chơi chữ để che dấu mục đích chính của mình, cụm từ “Xã hội hóa” là một cụm từ bị lợi dụng nhiều nhất, xã hội hóa khắp xã hội từ bệnh viện, trường học thậm chí cho đến những cơ sở từ thiện, mục đích chính của đảng là tận thu, lợi dụng, bóc lột người dân đến tận xương tủy, thật thảm thương cho những em bé ngây thơ phải chạy chọt để được vào cơ sở giữ trẻ, khi đi học thì phải đóng học phí để được hưởng sự giáo dục, một điều mà tại nhiều nước đã là miễn phí, thế thì câu hỏi cho chúng ta là nếu những em bé mầm non của đất nước đó không có tiền để đóng thì sẽ ra sao?

Câu trả lời ngay trước mắt mọi người: thất học, osin, bán vé số trước sự bàng quan của một chế độ cầm quyền độc ác phi nhân.

Khi còn trong nước sau hơn 20 năm cầm máy tôi đã là một đạo diễn ngoài vòng kiểm soát của ban tuyên giáo, tôi đã từng cầm máy quay và bấm máy những nạn nhân phía sau phòng cấp cứu của bệnh viện Chợ Rẫy, hàng trăm con người nằm ngồi la liệt rên rỉ vì đau đớn, họ bị tai nạn giao thông, bị thương tích vì những sự cố ngoài ý muốn, họ cầu xin sự quan tâm của đội ngũ y tế, đáp lại là những bước chân thờ ơ của những trưởng , phó khoa, họ bước nhanh qua để vào căn phòng có gắn máy lạnh của mình, những người y tá, hộ lý nói năng thô lổ cục xúc như quát vào mặt bệnh nhân chỉ vì họ không có tiền để đóng viện phí, không có cái phong bì nho nhỏ dúi vào túi của những người đang làm nhiệm vụ, họ cứ nằm đó rên rỉ cho đến khi nào thân nhân đem đủ tiền đến đóng thì mới được chữa trị, tôi đã băn khoăn tự hỏi chính mình rằng mình đang sống tại cái xã hội nào, thiên đường hay địa ngục trần gian?

Đó được lý giải là xã hội hóa, nhà nước và nhân dân cùng làm, chấm hết!

Không những chỉ là những nhu cầu cấp thiết mà ngay cả việc ra đường tại Việt Nam mà không có tiền là một sự phiêu lưu mạo hiểm, những trạm thu phí tại các tỉnh thành là những chiếc vòi bạch tuộc làm giàu cho đảng cầm quyền và một bộ phận ăn theo có tên gọi “nhóm lợi ích”, họ đè các phương tiện giao thông qua khu vực của mình để tận thu một cách trực tiếp, nhưng người dân là người bị thiệt hại gián tiếp khi những loại hàng hóa nông, lâm, thủy, hải sản đến tay mình đã đội giá lên gấp nhiều lần so với giá xuất bởi vì phải cộng thêm giá xăng, dầu, BOT, chó vàng, chó xanh vòi mãi lộ trên các cung đường, còn những khoản tiền thu được sẽ được dùng để trang trải cho bộ máy cồng kềnh đang bảo vệ chế độ và làm giàu cho một thiểu số có thẩm quyền, tạo nên khoảng cách giàu nghèo ngày càng xa giữa tầng lớp đảng viên và dân chúng.

Một đất nước be bét về tham nhũng, kinh tế lụn bại không có mặt hàng khoa học kỹ thuật nào gây được dấu ấn cho thế giới nhưng lại được cho là một quốc gia đáng sống nhất hành tinh thì có lẽ chỉ có những kẻ lạc quan tâm thần mới nghĩ ra được.

Về phần dân chúng trong nước cũng ảnh hưởng bởi một chính quyền tệ hại cho nên họ cũng trở nên thay đổi, họ chỉ nhìn nhau bằng ánh mắt kim tiền, ước lượng giá trị con người bằng những loại quý kim, tài sản phô diễn mà quên đi nhân cách là điều tối quan trọng của một con người, vì thế sẽ không có gì ngạc nhiên khi các vụ lừa đảo vẫn xảy ra hàng ngày tại Việt Nam bởi lẽ cái tâm lý kim tiền đã ăn sâu vào huyết quản của người dân trong nước hôm nay.

Từ đóng bộ mặt đai gia, tiểu công tử, quý bà thành đạt cho đến tín dụng cột đèn, bia ôm, cá độ  đã nói lên sự suy đồi nhân cách của người dân với sự đầu độc của nhà cầm quyền, đầu độc vì họ đã thủ tiêu nền văn hóa cội nguồn dân tộc, Tình Đồng Loại – Nghĩa Đồng Bào mà thay vào đó là tuyên truyền cổ xúy cho cái được gọi là “Đạo Đức Hồ Chí Minh”, một loại đạo đức - vô đạo đức nhất của Việt Nam, đạo đức gì khi giết người không gớm tay, quyên góp đó rồi giết ân nhân ngay sau đó?, đó là loại đạo đức mất dạy, khốn nạn mang tên HCM thì đúng hơn!

Viết đến đây lòng tôi trỉu nặng về những khổ nạn tại quê nhà, gấp laptop tôi lái xe đên công viên Mile Square Park để đi bộ vài vòng thư giãn đầu óc, khi nghĩ chân giây lát đâu đó trên những đoạn đường, những chú sóc nâu xinh xắn chạy đến bên tôi, ngước cặp mắt mong chờ thức ăn trông thật dễ thương, chúng là những loại động vật tự do vì chúng đang ở xứ sở của tự do, còn những con sóc nâu ở quê nhà thì thật tội nghiệp, nếu không bị bắt để làm mồi nhậu thì dù ở tuốt trên cành cao cũng bị bắn xuống để bắt sống, để bán cho các nhà hàng đặc sản, bởi vì chúng là những loài động vật trong quốc gia cộng sản, một đất nước không hề biết xem trọng quyền con người chứ đừng nói gì đến loài thú vật.

Tất cả những gì tôi viết ra đây chắc bạn đọc tại Việt Nam sẽ hiểu được và lý do chính gây cho chúng ta những bất công, bất cập đó không ai khác hơn chính là do đảng độc tài cộng sản Việt Nam gây ra, chúng ta muốn sống như những con người thực thụ, có quyền lên tiếng về những  bất công mà chúng ta đang phải gánh chịu, có trách nhiệm với đất nước của mình thì không  còn con đường nào khác, toàn dân phải đứng lên, xuống đường biểu tình đòi hỏi đảng csVN phải trả lại quyền tự quyết cho dân tộc, không còn sợ cầm tù, chấp nhận hy sinh chúng ta mới có thể gây sức ép lên đảng cầm quyền, bắt buộc họ phải xuống thang trao trả chính quyền về tay nhân dân.

Khi đó chúng ta sẽ có một xã hội  đáng sống, không những dành cho con người mà còn cho muôn thú đang sống trong một đất nước với ánh mắt hoang mang, sợ hãi…

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Tám 2018
Trái ngược với tư duy của họ, cộng sản luôn dùng mặt trận văn hóa làm mũi nhọn tấn công, lồng những tình yêu quê hương, đất nước và đánh đồng yêu tổ quốc là phải yêu chủ nghĩa xã hội mà lãnh tụ tối cao là đảng cộng sản, một kế hoạch thâm hiểm dấu kín trong vỏ bọc văn hóa văn nghệ vô thưởng vô phạt, nhằm kêu gọi gửi tiền về quê hương, về nước sinh sống chấp nhận sự lãnh đạo độc tài của đảng vv…
16 Tháng Tám 2018
Các nhà đấu tranh dân chủ Việt Nam đang đau đẻ để rặn cho ra một thể chế tam quyền phân lập. Trong quá trình chuyển dạ này họ đang bị dập cho lên bờ xuống ruộng. Trong quá trình này phải kêu gọi 95 triệu dân Việt Nam xúm lại lôi đứa con đang còn trong bụng ra, nuôi dưỡng nó khôn lớn thành người. Từ đó nó mới có thể thi hành nhiệm vụ của mình.
15 Tháng Tám 2018
Từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, sự băng hoại nhân cách ngày càng lộ rõ, chỉ cần anh có tiền, bà có chức, cô có sắc, ông có danh... Bỏ ra từ khoảng 85 triệu sẽ được hô biến từ bình thường trở thành người điên. Ơ hay, với gia đình bình thường, nhà có người điên, họ sẽ xem đó là sự bất phược, không may mắn trong gia đạo, giờ không điên muốn hóa thành điên chắc thích ăn cơm miễn phí trong các trại. Có lẽ cơm trong trại tâm thần ngon hơn cơm trong trại giam bởi những người ‘mua điên’ đều đang đứng trước vòng lao lý.
13 Tháng Tám 2018
Kinh tế trong nước thì kiệt quệ sắp sụm bà chè, chứng khoán gần khoá sổ vì đỏ sàn, đồng tiền càng ngày càng mất giá vì tiền giả Tàu Cộng in ra đưa vào VN quá nhiều kèm với vàng hoá chất, vật giá leo thang, hàng xuất khẩu chựng lại không xuất đi được vì ảnh hưởng đàn anh Tàu Cộng bị Mỹ đánh đòn thương mại. Các công trình thua lỗ bỏ dở dang vì hết vốn đầu tư. Các khoản vay của quốc tế đã đến lúc phải trả ít nhất là tiền lãi xuất, nhưng csVN không còn tiền dollar dự trữ trong ngân sách lấy gì trả...
01 Tháng Tám 2018
Lá cờ của Đài Loan có thể coi như một cuộc khởi nghĩa nho nhỏ bất thành trong lòng liên minh các thù địch. Nó lại nhắc nhớ khi ông Hoàng Khôn Minh, ủy viên Bộ Chính Trị, trưởng Ban Tuyên Truyền Trung Ương của đảng Cộng Sản Trung Quốc ghé Sài Gòn và nơi ông Nguyễn Thiện Nhân tiếp đón phải che bản đồ Việt Nam có Hoàng Sa - Trường Sa. Ông Nhân quả cũng có một cơ hội "khởi nghĩa" nhỏ nếu để cho tay Hoang Khôn Minh ấy nhìn thấy tấm bản đồ chủ quyền Việt Nam. Nhưng không, ước muốn ấy, hy vọng ấy luôn chỉ có ở những người yêu nước và đủ nhân cách.
01 Tháng Tám 2018
Quyền tư hữu, đặc biệt về đất đai, John S.Mill đã nhấn mạnh tầm quan trọng không khác gì quyền sống và quyền tự do của con người, và ông bàn tới nó trước cả khi bàn về luật pháp trong Khảo luận thứ hai về chính quyền. Chính điều này đã khẳng định giá trị lớn lao của quyền tư hữu đối với tài sản có tính thiết yếu này mà nó tác động và có tính quyết định lên trạng thái tự do của cá nhân.
28 Tháng Bảy 2018
Như thế con Hổ giấy gầm gừ ngoài biển đông có nguy cơ bị Mỹ vò nát bằng đòn kinh tế và có nguy cơ người dân nổi dậy vì thất nghiệp, cái ghế của họ Tập kỳ bầu cử tới sẽ bị lung lay là điều rất dễ hiểu. Trước đây TT Regan đã bắt tay với Tàu Cộng giải tán khối Liên Sô ngày nay hy vọng TT Trump cũng bắt tay với Liên Sô để giựt đổ Tàu Cộng, xé lẻ Tàu Cộng ra thành nhiều quốc gia nhỏ như thời Xuân Thu Chiến Quốc trước đây.
23 Tháng Bảy 2018
.Hành vi này sẽ gây nên một hậu quả vô cùng nghiêm trọng là dân tộc Việt Nam sẽ là một dân tộc vong quốc trong một tương lai không xa, chỉ một thế kỷ sau nước Việt Nam sẽ bị xóa tên trên bản đồ thế giới khi sự khống chế từ ba đặc khu này ảnh hưởng lên toàn quốc, sự đồng hóa một dân tộc khi bọn giặc Tàu di dân ồ ạt, sinh sôi, lập nghiệp trên quê hương...
16 Tháng Bảy 2018
Con đường của dân tộc Việt Nam phải đi là dùng nội lực làm cách mạng để tiêu diệt đảng cộng sản, tiến hành tiếp thu chính quyền, tiến hành kêu gọi các đảng phái đối lập, các nhân tài tại hải ngoại quay về xây dựng đất nước thông qua bầu cử công khai, thiết lập lên một cơ chế nhà nước Tam quyền phân lập, đa đảng phái phi cộng sản, lựa chọn Quốc Kỳ và Quốc Ca thông qua trưng cầu dân ý, một phương pháp văn minh và dân chủ phổ cập đến toàn dân, thể hiện ý chí và nguyện vọng của đại đa số...
28 Tháng Sáu 2018
Điều quan trọng là Quốc hội, mang tiếng là đại diện của dân mà không được Bộ Chính trị cho thảo luận chủ trương hợp tác kinh tế quan trọng này. Giống hệt như Dự án Bauxite Tây nguyên đang thua lỗ nghiêm trọng và Formosa Hà Tĩnh đã gây ra thảm trạng môi trường biển miền Trung năm 2016 cũng không hề được trình ra Quốc hội thảo luận. Vậy mà, thương hại và nhục nhã thay, cái Quốc hội đảng cử dân bầu này lại không dám ho hoe thì có còn xứng đáng là đại diện của dân nữa không?