CSVN: đã nhìn thấy ngày thất bại (sụp đổ hoàn toàn)

24 Tháng Tư 20159:30 SA(Xem: 29001)

CSVN: đã nhìn thấy ngày thất bại (sụp đổ hoàn toàn)

ttt
Nguyên nhân thất bại của CSVN
 
Phan Châu Thành (Danlambao) - Thất bại của CSVN mà tôi muốn nói ở đây được hiểu là sự sụp đổ, tan rã hoàn toàn của chế độ CSVN, như đã xảy ra với các nước cộng sản thuộc Liên xô và Đông Âu cũ, khoảng 25 năm trước. 
Có nhiều cách nghiên cứu để chỉ ra nguyên nhân thất bại của một chế độ cộng sản cụ thể như CSVN trước khi điều đó xảy ra, như qua phân tích hệ tư tưởng của nó (Mác-Lê), chế độ chính trị (cộng sản), tổ chức nhà nước và xã hội (độc tài và ngu dân), hệ thống kinh tế (phản tự nhiên), văn hóa (phản nhân tính), và nhất là con người cộng sản (gian manh, tham tàn, hèn hạ, độc ác, ngu dốt)… của nó - nhưng tôi xin nhường việc đó cho các chuyên gia quốc tế. Tôi chỉ xin tìm nguyên nhân thất bại của CSVN trong chính những nguyên nhân “thành công” của nó, từ ngày đảng CSVN ra đời và nắm quyền đến nay. Vì các cụ đã nói: mọi việc sinh ra từ đâu và bằng cách nào thì cũng sẽ chết vì thế và bằng cách đó!
Nhìn lại tiểu sử đảng CSVN từ 1930 đến nay thì nó tự ghi nhận và khoe khoang toàn những “thành công to lớn và rực rỡ”, nhưng các “thành công” đó đều là những thảm họa, đại họa đau thương cho dân tộc và đất nước Việt Nam - từ sự ra đời và hoạt động của đảng CSVN 1930, từ cái gọi là “cách mạng tháng Tám” 1945-1946, đến “kháng chiến chống Pháp” 1946-1954, đến chia cắt đất nước và chiến tranh Nam-Bắc 1954-1975, từ “xây dựng XHCN” ở miền Bắc từ 1955 rồi cả miền Nam từ 1975 đến nay... tất cả đều là những đại họa đau thương của Việt Nam, là những “thành công” chất chồng trên xương máu và đói nghèo triền miên của nhân dân Việt Nam. “Thành công” lớn nhất của CSVN sau 70 năm cầm quyền đã qua là đã biến người Việt thành dân tộc hèn kém đi giật lùi với thế giới và thời đại, nhu nhược và thoái hóa đạo đức toàn diện như hiện nay.
Đứng sau “thiết kế” và tạo nên tất cả những “thành công” đó của CSVN luôn là thế lực cộng sản ngoại bang - là cộng sản Nga và/hoặc Tàu, mà cộng sản Tầu là thế lực luôn chi phối và quyết định (vì chúng có thêm mưu đồ phi cộng sản). Nói cách khác, hầu như nguyên nhân của mọi “thành công” của cộng sản VN là... cộng sản Tàu (chính) Nga (phụ).
Ví dụ, sự ra đời của đảng CSVN 1930 và “ra đời lãnh tụ Hồ Tàu của VN”, thắng lợi cuộc chiến Nam-Bắc năm 1975... là hoạt động “giao phối” của hai đảng CS Nga và CS Tàu. Nhưng sự thành công của "cách mạng tháng Tám" và “kháng chiến chống Pháp” là hoàn toàn do công của CS Tàu (từ tổ chức, sách lược, súng đạn đến con người Tàu). CSVN “Xây dựng XHCN” đến được hôm nay cũng là do bán nước để dựa vào CS Tàu, nhất là từ Thành Đô 1990. Phần đóng góp lớn lao của đảng CSVN trong các “thành công” trên luôn là bắt dân tộc VN lấy xương máu dân và tiền đồ dân tộc trả giá cho chúng - với cái giá ngày càng đắt hơn, mất mát cua dân tộc Việt ngày càng lớn hơn và với cách ngày càng trắng trợn hơn.
Từ 1990 chỗ dựa và nguyên nhân của mọi nguyên nhân “thành công” của CSVN chỉ còn là cộng sản Tàu. Bao giờ cộng sản tàu cũng sụp đổ như CS Nga thì CSVN mới không còn “lý do” tồn tại được nữa.
Như vậy, cộng sản Tàu đã tạo nên hầu như mọi “thành công” cho CSVN thì CS Tàu cũng sẽ là nguyên nhân thất bại của CSVN sắp tới. Sở dĩ ta phải cho chữ “thành công” của CSVN vào ngoặc kép còn là vì chúng cùng xuất phát từ nguyên nhân cộng sản Tàu – mà theo luật Nhân - Quả thì từ một nguyên nhân chỉ có thể cho ra một loại kết quả đúng với bản chất của nguyên nhân mà thôi: những tội ác.
Bao giờ CSVN mới thất bại?
Có ba khả năng “lý thuyết”, CSVN sẽ thất bại trước, cùng lúc và sau sụp đổ của cộng sản Tàu.
Nước Việt thật là quá mạt vận nếu CSVN chỉ sụp đổ sau khi CS Tàu đã sụp đổ, sắp tới.
Phải đợi CS Tàu sụp đổ thì CSVN mới chịu cùng sụp đổ, đã là vận mạt của dân tộc Việt hiện nay rồi.
Nhưng kẻ mạt vận (là dân tộc Việt hôm nay) cũng có cơ may thay đổi vận mạt của mình sớm hơn chút đỉnh - ngay khi nhận thấy đã kẻ đem vận mạt cho mình cũng bắt đầu đi vào mạt vận.
Vậy đảng CS Tàu đã bắt đầu đi vào mạt vận của nó chưa? Rồi. Những dấu hiệu, bằng chứng, sự kiện gần đây đã bắt đầu chỉ ra điều đó, rằng CS Tàu bắt đầu có dấu hiệu rạn nứt và sẽ sụp đổ trong tương lai gần - chỉ trong vòng 5-10 năm tới.
Con đường thất bại của CS Tàu và CSVN
Cũng như cộng sản Nga, CS Tàu đang rạn nứt và sẽ sụp đổ từ những nguyên nhân hoàn toàn nội tại, bên trong và cố hữu của nó, không có sự áp lực rõ ràng nào từ bên ngoài hệ thống. Đó là từ những nguyên nhân do cuộc đấu tranh chính trị và phe nhóm nội bộ đẫm máu, do sự mâu thuẫn xã hội và sắc tộc trong nước Tàu đã rất sâu rộng, sự bất công rồi sụp đổ của cả nền kinh tế đứng thứ hai thế giới hiện nay (trong khi đang mơ lên thành số 1), sự hủy hoại môi trường tự nhiên và văn hóa xã hội do chế độ cộng sản gây nên.
Biểu hiện đầu tiên của sự sụp đổ của Bắc Kinh là vụ kinh doanh nội tạng người như một chính sách của đảng CS Tàu mấy chục năm qua, đặc biệt nhắm vào các học viên Pháp Luân công, đang được cả thế giới đưa ra ánh sáng và lên án, kết tội. Tất cả chắc chắn sẽ không thể chỉ dừng ở những lời lên án và kết tội, dù trên phạm vi quốc tế!
Biểu hiện thứ hai sẽ là sai lầm và thất bại của CS Tàu trong chính sách bành trướng trên biển (nhất là Đông hải và Biển Đông...) khiến cả thế giới lên án, xích lại gần nhau cùng phản đối và chống CS Tàu. Tàu cộng đang tự tạo thế “tứ bề thọ địch” cho mình, trong khi nội trị của Tàu hôm nay ngày càng đang bất ổn hơn.
Nhưng giọt nước làm tràn ly sẽ là một trong hoặc tất cả các nguyên nhân khác như: sụp đổ bong bong kinh tế Tàu, bạo loạn của các sắc tộc ly khai trong nội bộ nước Tàu hay cuộc chiến phe phái tràn lan và đẫm máu, hay các cuộc đình công chống bất công xã hội, chống tham những hay hủy hoại môi trường sống của đại đa số dân nghèo.
Con đường sụp đổ của CSVN cũng sẽ tương tự như thế. CSVN cũng có những vụ tội ác lớn như “cướp nội tạng Pháp Luân công” của Tàu sẽ được đưa ra ánh sáng để dân tộc Việt tính sổ như những khối thuốc nổ. Nhưng sổ “phong tội” của CSVN chắc chắn dài hơn của CS Tàu vì CSVN có thể chưa phạm tội cướp nội tạng dân để kinh doanh như quan thầy Tàu, nhưng từ khi sinh ra chúng đã phạm tội bán nước và liên tục bán nước suốt mấy thế hệ CS nay – là tội lớn nhất của con người với cả dân tộc và quốc gia, cả Lịch sử - bán nước truyền đời nhiều thế hệ CSVN!
Những dấu hiệu và thất bại đã thấy của CSVN
Dấu hiệu lớn đầu tiên của sự phá sản hoàn toàn của CSVN là lịch sử cận đại dân tộc Việt nước Việt đang được lật lại để công khai những tội ác cộng sản đã và đang che giấu, qua đó lãnh tụ Hồ của CSVN đã hiện nguyên hình là tên hán gian của Tàu cộng, rằng tàu cộng đã chi phối trực tiếp đảng CSVN hiện nay từ trước và khi nó ra đời, rằng cách mạng tháng tám là vụ Tàu cộng cướp giết chính phủ dân tộc dân chủ đầu tiên và hợp pháp của người Việt. Tất cả, hầu như mọi sự kiện đều đã và sẽ bị lật lại, lột trần tội ác của cộng sản. Có người nói không sai, việc CSVN hôm nay đã âm thầm công nhận Hồ là Tàu là thất bại lớn đầu tiên của CSVN. 
Những dấu hiệu tiếp theo là sự bế tắc, khủng hoảng toàn diện sẽ dẫn đến đổ vỡ của cả nền kinh tế định hướng “XHCN” của CSVN, cùng với hệ thống đạo đức xã hội cộng sản đã thoái hóa và đang phân rã. Điều này sẽ dẫn đến và góp phần chủ lực vào sự sụp đổ của cả chế độ CSVN trong tương lai gần, rất gần.
Dấu hiệu thứ ba là sự phản ứng công khai và đồng loạt khắp nơi của người dân phản đối những sai trái của chính quyền trong hầu như mọi lĩnh vực hiện nay: phổ biến nhất là dân oan bị cướp đất, là chống hủy hoại môi trường (chống chặt cây ở Hà Nội, chống làm ô nhiễm không khí ở Bình Thuận, chống làm độc hại nước nuôi trồng hải sản ở Cam Ranh...), chống các chính sách bất công (công nhân biểu tình đòi sửa đổi luật BHXH ở Sài Gòn và các vùng lân cận).
Trong cả lĩnh vực đối nội và đối ngoại của đảng CSVN cũng đều đã thể hiện nó đang đi vào những ngày tàn cuối cùng của sự tồn tại của nó. Nội bộ thì mâu thuẫn phe nhóm và cạnh tranh đánh giết nhau quyết liệt trước đại hội 12 dự kiến đầu năm 2016, đối ngoại thì càng không có đường lối chung, cũng chia ba xẻ tư, mạnh ai theo “hướng” nấy, mặc dù hướng “chủ đạo, danh nghĩa” vẫn là Bắc Kinh. Bức tranh này làm người ta nghĩ đến lũ chuột và con thuyền sắp đắm hơn là chuẩn bị ra khơi (đại hội 12). Điều lạ là không chỉ những kẻ sắp chết vẫn cố chạy lên phương bắc để bán nước cầu an thì bị người dân khinh bỉ (như lũ tổng Lú), mà cả những kẻ chạy theo hướng “ngược lại” là thân phương Tây (như thủ Ba Xạo) cũng bị dân tẩy chay. Đó có lẽ là vì lú hay xạo thì cũng đều đã mất hết lòng tin nơi dân, đều chỉ sẽ mang thảm họa cho dân như xưa nay như nhau, nên dân nay đã biết gửi hy vọng vào hướng khác?
Không Tàu, không Tây, dân đặt hy vọng vào ai? Vào chính mình. Và đó là niềm tin vào Dân chủ cho Việt nam. Tôi nghĩ thế, tôi tin thế, và hỏi là đã tự trả lời. Bởi vì, tôi tin, dân Việt đã nhìn thấy ngày thất bại, ngày sụp đổ hoàn toàn, của chính thể CSVN đang tới, rất gần. 
Chỉ cần 90 triệu dân Việt cùng xiết tay nhau lại đứng lên là nó hiện ra. Tất cả đang chín mùi Dân chủ!
Ý kiến bạn đọc
12 Tháng Năm 20164:01 SA
Khách
nhà nước này toàn loại nguời tham nhũng việc gì cũng phải đút nót chung chi đủ đường . còn nuôi ra một lũ chó săn chuyên chặn đường đớp tiền của dân!
16 Tháng Mười Một 20159:28 SA
Khách
Ở đời bệnh không chết, tai nạn phòng tránh được chỉ có ngu mới chết mà không cứu được. Cộng sản vn là bọn ngu nhất trong xã hội loài người
30 Tháng Mười 20158:13 SA
Khách
Cộng sản gã con cho thằng phản động
15 Tháng Mười 20155:49 CH
Khách
Xin ông trời hãy trả lại sự văn minh cho miền.nam việt nam như nó đã từng , nếu ông không trả thì........giật lại
21 Tháng Chín 20156:48 SA
Khách
Dân tộc VN phải tự quyết định số phận của mình . Csvn đang lo sợ và suy yếu nhất vào thời điểm này ! Hãy cùng nhau đứng lên tiêu diệt đảng csvn bán nước hại dân ! Đi chết đi đảng csvn !
08 Tháng Chín 201510:34 SA
Khách
NGƯỜI TRONG MỘT NƯỚC KHÔNG ĐÒAN KẾT YÊU THƯONG NHAU GIẾT HẠI LẪN NHAU và trả thù-vì nghe theo cộng sãn TRUNG CỘNG. CÁC MÁC.
23 Tháng Tám 20153:05 CH
Khách
đồng tiền mất giá 30.000 một dĩa cơm năm2015 !
15 Tháng Tám 20154:05 SA
Khách
Quá đủ rồi. 40 năm nhân dân vn phải chịu khổ trăm bề. Lủ csvn thằg nào thằg náy tham nhũg ăn tiền của dân. Xây nhà .đấp dất làm giàu cho bản thân. Một xã hội mục nát. Bất công. Văn hóa con người bị đảo lộn. Chưa có đất nước nào như VN ngày nay
23 Tháng Bảy 20152:25 CH
Khách
Chừng nào dân Việt Nam chết gần nửa dân số. Chừng đó ĐCS việt nam mới sụp đổ đó là lời tiên tri của THÁNH NHÂN SIÊU PHÀM tiên đoán
19 Tháng Bảy 20152:33 SA
Khách
Xóa bỏ ĐCSVN laˋ cứu. nguy cho nước VN
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Mười Một 20208:47 CH(Xem: 75)
Đúng, họ có thể quen với việc bị tuyên truyền nhồi sọ hàng ngày hàng giờ với các chương trình thần thánh hóa lãnh tụ, họ đã từng yêu bác hồ hơn cha mẹ của mình, họ đã bị nhồi sọ tư tưởng bằng trò đánh lận giữa đảng phái và tổ quốc như ‘Yêu nước phải yêu chủ nghĩa xã hội’, và nền giáo dục XHCN chỉ là một nền giáo dục làm thui chột đầu óc con người, những người nào đã hoàn tất việc học trong nước dưới thời cộng sản thì họ chỉ biết tin theo những loại tuyên truyền xám, tuyên truyền một chiều cộng với tâm thức u mê, yêu Mỹ phải yêu tổng thống Trump (như yêu tổ quốc phải yêu đảng csVN) đã biến họ thành một đám người cuồng vọng ...
22 Tháng Mười Một 20208:42 CH(Xem: 49)
Thật đau buồn, thất vọng để nhận ra rằng sự gian manh, lẽo lự, trơ trẽn, mất nhân cách, tự trọng của Donald Trump, Rudy Giuliani, một số TNS, dân biểu, đảng viên đảng Cộng Hòa lại ảnh hưởng, tác hại đến trí thức Việt Nam ghê gớm, nặng nề như vậy. Với tâm thức nô lệ, trông chờ ngoại bang, tôn sùng lãnh tụ, họ hăng hái, hào hứng, hăm hở, hân hoan, học hỏi những hành động, phát ngôn của Trump, nhai lại những câu chuyện bịa đặt, những vu khống hàm hồ, những thuyết âm mưu phát xuất từ Đại Kỷ Nguyên, Epoch Times, Breitbart...bất chấp sự thật diễn ra hàng ngày được truyền thông dòng chính đưa tin, có thể kiểm chứng được.
20 Tháng Mười Một 202010:33 CH(Xem: 270)
Nếu cái lợi của Tàu mà ta không tận dụng được thì ắt, Tàu nó sẽ tận dụng ta làm lợi cho nó. Khi đó, lao động Tàu sẽ nhập khẩu vào Việt Nam tạo nên mối lo người Tàu sẽ lập nên những khu định cư trên lãnh thổ Việt Nam ở tương lai. Hoạc biết đâu khi đó Mỹ ra ra thêm đòn trừng phạt lên hàng hóa Việt Nam vì cái tội “cho Tàu mượn đường sang Mỹ”. Rồi ô nhiễm môi trường vv… Nói thật, tốc độ nguồn đầu tư FDI từ Trung Cộng vào Việt Nam một cách bất thường làm cho người Việt lo nhiều hơn mừng.
20 Tháng Mười Một 202010:21 CH(Xem: 88)
Không biết trong vấn đề này người Ấn họ tự tính toán cho bài toán riêng mà rút khỏi RCEP hay họ rút kinh nghiệm từ Việt Nam? Không biết, chỉ biết người Ấn họ làm thế là sáng suốt. Bởi đơn giản không thể để 1,37 tỷ dân Ấn làm thị trường tiêu thụ béo bở cho Tàu, điều đó chẳng khác nào vỗ béo kẻ thù. Hơn nữa, với việc làm này họ sẽ bảo vệ được nền sản xuất của họ. Sân chơi còn nhiều, còn đó Mỹ và EU đó, Ấn có nhiều đường lựa chọn cho sân chơi khác. Họ từ chối RCEP cho thấy họ sáng suốt, bởi đơn giản họ có đối lập và một xã hội dân sự tốt. Chính lực lượng này là đối trọng để ngăn chặn đường lối sai lầm của đảng cầm quyền..
19 Tháng Mười Một 202010:50 CH(Xem: 307)
Trong thâm tâm Trọng Lú muốn đánh bóng tên tuổi của hắn được vang xa như bức tượng và lưu truyền qua nhiều thập niên theo kiểu Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta. Đáng tiếc rằng điều đó đâu có đơn giản, hãy tự soi lại mình qua tấm kiểng để nhìn nhận bản chất văn hóa và đạo đức, đừng nghĩ rằng một vài người khen là sẽ có hàng trăm người quý mến. Tổng bí thư thường trực mà hắn đang ngồi nhiều năm qua, nay hắn muốn ngồi thêm một nhiệm kỳ nữa, cái ghế hắn đang ngồi không muốn nhường cho bất cứ ai và hắn muốn chiếm trọn cho hắn coi như là của riêng mình.
19 Tháng Mười Một 202010:45 CH(Xem: 180)
Trong một cuộc phỏng vấn trên CNN’s New Day, Kinzinger cho biết Krebs đang làm công việc của mình và bảo vệ an ninh của cuộc bầu cử. “Chris Krebs cho biết cuộc bầu cử diễn ra an toàn … và tất nhiên, điều đó trái ngược với những gì tổng thống đang cố gắng nói”, Kinzinger nói. “Giống như một cuộc thanh trừng lòng trung thành đang diễn ra trong tháng cuối cùng của Tòa Bạch Ốc.” Tổng thống, người đã từ chối chấp nhận thua cử trước Phó Tổng thống Joe Biden, nói trên Twitter rằng Krebs bị chấm dứt ” có hiệu lực ngay lập tức .” Ông cáo buộc rằng...
18 Tháng Mười Một 20207:23 CH(Xem: 152)
Thông thường những chiêu nào Mỹ dùng rồi thì Tàu hay dùng lại và rất thành công, bởi đơn giản học Mỹ là học những trò chơi lớn và cũng đồng nghĩa với việc học hỏi sự thành công. Nếu để ý kỹ, thì không khó để phát hiện ra Alibaba là phiên bản của Amazon, Weibo là phiên bản của Facebook vv.. Ai cũng biết, người Tàu nổi tiếng là ăn cắp ý tưởng và tìm kiếm con đường đi đến thành công mà bỏ ra ít chất xám nhất, điều đó không cần phải bàn cãi. Phải nói Tàu là bậc thầy về ăn cắp ý tưởng và nước Tàu lớn mạnh như ngày nay nhờ phần lớn ở tài ăn cắp của họ.
17 Tháng Mười Một 20208:59 CH(Xem: 157)
Sử gia chuyên về tổng thống Michael Beschloss nói về Trump, “Nếu ông ấy thua, các vị có một tình huống không hề khác với tình huống của Nixon khi ông này từ chức. Nixon đã nói về cánh cửa lao thất đóng sập một tiếng rền vang.” Trump nổi tiếng là sống sót được qua một vụ đàn hạch, hai cuộc li dị, sáu cuộc phá sản, hai mươi sáu vụ cáo buộc quấy rối tình dục và ước đoán chừng bốn nghìn vụ kiện. Hiếm ai thoát được các hậu quả theo cách gian giảo hơn. Chuỗi vận may đó có thể kết thúc hoàn toàn, có lẽ theo cách tàn bạo, nếu ông thua trước Joe Biden. Dẫu cho Trump thắng, những mối đe doạ nghiêm trọng về pháp lí và tài chính sẽ...
16 Tháng Mười Một 202010:22 CH(Xem: 475)
Hãy lo chuyện đất nước mình, hãy nhìn vào đại hội đảng lần thứ XIII, hãy nhìn tên già ham quyền cố vị Nguyễn Phú Trọng đang cố bám giữ hai chiếc ghế quyền lực kìa, hãy nhìn những bất công, bất cập trong đời sống quanh mình, trong cái xã hội bát nháo mang tên nước CHXHCNVN, và hãy đứng lên để kêu gọi người dân tổng biểu tình, gây sức ép thay đổi thể chế chính trị của đất nước mình. Đó mới chính là trách nhiệm của giới trí thức, của thành phần lãnh đạo, chứ đừng có rỗi hơi ngồi bàn tán về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ với những nghi án mơ hồ không có cơ sở, bởi vì Việt Nam mới là đất nước của mình chứ không phải Mỹ!
16 Tháng Mười Một 202010:13 CH(Xem: 212)
Có lẽ các bạn mau quên đấy thôi, mới hồi tháng 2 năm ngoái, hàng ngàn người dân già trẻ lớn bé ở Hà Nội, thức suốt đêm, tay cầm hoa, miệng hát vang những câu chào đón, mừng tổng thống Donald Trump đến gặp Kim jong-Un đấy nhé. Bây giờ cũng thế, các bạn cứ đi dạo một vòng ở những trang Facebook của những nhà đấu tranh dân chủ ở Việt Nam thì sẽ thấy, hình như họ đang tham dự vào một cuộc kêu gào trên mạng, để kết tụ càng đông người càng nổi bật, cho cái gọi là đòi lại chính nghĩa cho Donald Trump.
22 Tháng Mười Một 2020
Đúng, họ có thể quen với việc bị tuyên truyền nhồi sọ hàng ngày hàng giờ với các chương trình thần thánh hóa lãnh tụ, họ đã từng yêu bác hồ hơn cha mẹ của mình, họ đã bị nhồi sọ tư tưởng bằng trò đánh lận giữa đảng phái và tổ quốc như ‘Yêu nước phải yêu chủ nghĩa xã hội’, và nền giáo dục XHCN chỉ là một nền giáo dục làm thui chột đầu óc con người, những người nào đã hoàn tất việc học trong nước dưới thời cộng sản thì họ chỉ biết tin theo những loại tuyên truyền xám, tuyên truyền một chiều cộng với tâm thức u mê, yêu Mỹ phải yêu tổng thống Trump (như yêu tổ quốc phải yêu đảng csVN) đã biến họ thành một đám người cuồng vọng ...
22 Tháng Mười Một 2020
Thật đau buồn, thất vọng để nhận ra rằng sự gian manh, lẽo lự, trơ trẽn, mất nhân cách, tự trọng của Donald Trump, Rudy Giuliani, một số TNS, dân biểu, đảng viên đảng Cộng Hòa lại ảnh hưởng, tác hại đến trí thức Việt Nam ghê gớm, nặng nề như vậy. Với tâm thức nô lệ, trông chờ ngoại bang, tôn sùng lãnh tụ, họ hăng hái, hào hứng, hăm hở, hân hoan, học hỏi những hành động, phát ngôn của Trump, nhai lại những câu chuyện bịa đặt, những vu khống hàm hồ, những thuyết âm mưu phát xuất từ Đại Kỷ Nguyên, Epoch Times, Breitbart...bất chấp sự thật diễn ra hàng ngày được truyền thông dòng chính đưa tin, có thể kiểm chứng được.
20 Tháng Mười Một 2020
Nếu cái lợi của Tàu mà ta không tận dụng được thì ắt, Tàu nó sẽ tận dụng ta làm lợi cho nó. Khi đó, lao động Tàu sẽ nhập khẩu vào Việt Nam tạo nên mối lo người Tàu sẽ lập nên những khu định cư trên lãnh thổ Việt Nam ở tương lai. Hoạc biết đâu khi đó Mỹ ra ra thêm đòn trừng phạt lên hàng hóa Việt Nam vì cái tội “cho Tàu mượn đường sang Mỹ”. Rồi ô nhiễm môi trường vv… Nói thật, tốc độ nguồn đầu tư FDI từ Trung Cộng vào Việt Nam một cách bất thường làm cho người Việt lo nhiều hơn mừng.
20 Tháng Mười Một 2020
Không biết trong vấn đề này người Ấn họ tự tính toán cho bài toán riêng mà rút khỏi RCEP hay họ rút kinh nghiệm từ Việt Nam? Không biết, chỉ biết người Ấn họ làm thế là sáng suốt. Bởi đơn giản không thể để 1,37 tỷ dân Ấn làm thị trường tiêu thụ béo bở cho Tàu, điều đó chẳng khác nào vỗ béo kẻ thù. Hơn nữa, với việc làm này họ sẽ bảo vệ được nền sản xuất của họ. Sân chơi còn nhiều, còn đó Mỹ và EU đó, Ấn có nhiều đường lựa chọn cho sân chơi khác. Họ từ chối RCEP cho thấy họ sáng suốt, bởi đơn giản họ có đối lập và một xã hội dân sự tốt. Chính lực lượng này là đối trọng để ngăn chặn đường lối sai lầm của đảng cầm quyền..
19 Tháng Mười Một 2020
Trong thâm tâm Trọng Lú muốn đánh bóng tên tuổi của hắn được vang xa như bức tượng và lưu truyền qua nhiều thập niên theo kiểu Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta. Đáng tiếc rằng điều đó đâu có đơn giản, hãy tự soi lại mình qua tấm kiểng để nhìn nhận bản chất văn hóa và đạo đức, đừng nghĩ rằng một vài người khen là sẽ có hàng trăm người quý mến. Tổng bí thư thường trực mà hắn đang ngồi nhiều năm qua, nay hắn muốn ngồi thêm một nhiệm kỳ nữa, cái ghế hắn đang ngồi không muốn nhường cho bất cứ ai và hắn muốn chiếm trọn cho hắn coi như là của riêng mình.
19 Tháng Mười Một 2020
Trong một cuộc phỏng vấn trên CNN’s New Day, Kinzinger cho biết Krebs đang làm công việc của mình và bảo vệ an ninh của cuộc bầu cử. “Chris Krebs cho biết cuộc bầu cử diễn ra an toàn … và tất nhiên, điều đó trái ngược với những gì tổng thống đang cố gắng nói”, Kinzinger nói. “Giống như một cuộc thanh trừng lòng trung thành đang diễn ra trong tháng cuối cùng của Tòa Bạch Ốc.” Tổng thống, người đã từ chối chấp nhận thua cử trước Phó Tổng thống Joe Biden, nói trên Twitter rằng Krebs bị chấm dứt ” có hiệu lực ngay lập tức .” Ông cáo buộc rằng...
18 Tháng Mười Một 2020
Thông thường những chiêu nào Mỹ dùng rồi thì Tàu hay dùng lại và rất thành công, bởi đơn giản học Mỹ là học những trò chơi lớn và cũng đồng nghĩa với việc học hỏi sự thành công. Nếu để ý kỹ, thì không khó để phát hiện ra Alibaba là phiên bản của Amazon, Weibo là phiên bản của Facebook vv.. Ai cũng biết, người Tàu nổi tiếng là ăn cắp ý tưởng và tìm kiếm con đường đi đến thành công mà bỏ ra ít chất xám nhất, điều đó không cần phải bàn cãi. Phải nói Tàu là bậc thầy về ăn cắp ý tưởng và nước Tàu lớn mạnh như ngày nay nhờ phần lớn ở tài ăn cắp của họ.
17 Tháng Mười Một 2020
Sử gia chuyên về tổng thống Michael Beschloss nói về Trump, “Nếu ông ấy thua, các vị có một tình huống không hề khác với tình huống của Nixon khi ông này từ chức. Nixon đã nói về cánh cửa lao thất đóng sập một tiếng rền vang.” Trump nổi tiếng là sống sót được qua một vụ đàn hạch, hai cuộc li dị, sáu cuộc phá sản, hai mươi sáu vụ cáo buộc quấy rối tình dục và ước đoán chừng bốn nghìn vụ kiện. Hiếm ai thoát được các hậu quả theo cách gian giảo hơn. Chuỗi vận may đó có thể kết thúc hoàn toàn, có lẽ theo cách tàn bạo, nếu ông thua trước Joe Biden. Dẫu cho Trump thắng, những mối đe doạ nghiêm trọng về pháp lí và tài chính sẽ...
16 Tháng Mười Một 2020
Hãy lo chuyện đất nước mình, hãy nhìn vào đại hội đảng lần thứ XIII, hãy nhìn tên già ham quyền cố vị Nguyễn Phú Trọng đang cố bám giữ hai chiếc ghế quyền lực kìa, hãy nhìn những bất công, bất cập trong đời sống quanh mình, trong cái xã hội bát nháo mang tên nước CHXHCNVN, và hãy đứng lên để kêu gọi người dân tổng biểu tình, gây sức ép thay đổi thể chế chính trị của đất nước mình. Đó mới chính là trách nhiệm của giới trí thức, của thành phần lãnh đạo, chứ đừng có rỗi hơi ngồi bàn tán về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ với những nghi án mơ hồ không có cơ sở, bởi vì Việt Nam mới là đất nước của mình chứ không phải Mỹ!
16 Tháng Mười Một 2020
Có lẽ các bạn mau quên đấy thôi, mới hồi tháng 2 năm ngoái, hàng ngàn người dân già trẻ lớn bé ở Hà Nội, thức suốt đêm, tay cầm hoa, miệng hát vang những câu chào đón, mừng tổng thống Donald Trump đến gặp Kim jong-Un đấy nhé. Bây giờ cũng thế, các bạn cứ đi dạo một vòng ở những trang Facebook của những nhà đấu tranh dân chủ ở Việt Nam thì sẽ thấy, hình như họ đang tham dự vào một cuộc kêu gào trên mạng, để kết tụ càng đông người càng nổi bật, cho cái gọi là đòi lại chính nghĩa cho Donald Trump.