CSVN: đã nhìn thấy ngày thất bại (sụp đổ hoàn toàn)

24 Tháng Tư 20159:30 SA(Xem: 27497)

CSVN: đã nhìn thấy ngày thất bại (sụp đổ hoàn toàn)

ttt
Nguyên nhân thất bại của CSVN
 
Phan Châu Thành (Danlambao) - Thất bại của CSVN mà tôi muốn nói ở đây được hiểu là sự sụp đổ, tan rã hoàn toàn của chế độ CSVN, như đã xảy ra với các nước cộng sản thuộc Liên xô và Đông Âu cũ, khoảng 25 năm trước. 
Có nhiều cách nghiên cứu để chỉ ra nguyên nhân thất bại của một chế độ cộng sản cụ thể như CSVN trước khi điều đó xảy ra, như qua phân tích hệ tư tưởng của nó (Mác-Lê), chế độ chính trị (cộng sản), tổ chức nhà nước và xã hội (độc tài và ngu dân), hệ thống kinh tế (phản tự nhiên), văn hóa (phản nhân tính), và nhất là con người cộng sản (gian manh, tham tàn, hèn hạ, độc ác, ngu dốt)… của nó - nhưng tôi xin nhường việc đó cho các chuyên gia quốc tế. Tôi chỉ xin tìm nguyên nhân thất bại của CSVN trong chính những nguyên nhân “thành công” của nó, từ ngày đảng CSVN ra đời và nắm quyền đến nay. Vì các cụ đã nói: mọi việc sinh ra từ đâu và bằng cách nào thì cũng sẽ chết vì thế và bằng cách đó!
Nhìn lại tiểu sử đảng CSVN từ 1930 đến nay thì nó tự ghi nhận và khoe khoang toàn những “thành công to lớn và rực rỡ”, nhưng các “thành công” đó đều là những thảm họa, đại họa đau thương cho dân tộc và đất nước Việt Nam - từ sự ra đời và hoạt động của đảng CSVN 1930, từ cái gọi là “cách mạng tháng Tám” 1945-1946, đến “kháng chiến chống Pháp” 1946-1954, đến chia cắt đất nước và chiến tranh Nam-Bắc 1954-1975, từ “xây dựng XHCN” ở miền Bắc từ 1955 rồi cả miền Nam từ 1975 đến nay... tất cả đều là những đại họa đau thương của Việt Nam, là những “thành công” chất chồng trên xương máu và đói nghèo triền miên của nhân dân Việt Nam. “Thành công” lớn nhất của CSVN sau 70 năm cầm quyền đã qua là đã biến người Việt thành dân tộc hèn kém đi giật lùi với thế giới và thời đại, nhu nhược và thoái hóa đạo đức toàn diện như hiện nay.
Đứng sau “thiết kế” và tạo nên tất cả những “thành công” đó của CSVN luôn là thế lực cộng sản ngoại bang - là cộng sản Nga và/hoặc Tàu, mà cộng sản Tầu là thế lực luôn chi phối và quyết định (vì chúng có thêm mưu đồ phi cộng sản). Nói cách khác, hầu như nguyên nhân của mọi “thành công” của cộng sản VN là... cộng sản Tàu (chính) Nga (phụ).
Ví dụ, sự ra đời của đảng CSVN 1930 và “ra đời lãnh tụ Hồ Tàu của VN”, thắng lợi cuộc chiến Nam-Bắc năm 1975... là hoạt động “giao phối” của hai đảng CS Nga và CS Tàu. Nhưng sự thành công của "cách mạng tháng Tám" và “kháng chiến chống Pháp” là hoàn toàn do công của CS Tàu (từ tổ chức, sách lược, súng đạn đến con người Tàu). CSVN “Xây dựng XHCN” đến được hôm nay cũng là do bán nước để dựa vào CS Tàu, nhất là từ Thành Đô 1990. Phần đóng góp lớn lao của đảng CSVN trong các “thành công” trên luôn là bắt dân tộc VN lấy xương máu dân và tiền đồ dân tộc trả giá cho chúng - với cái giá ngày càng đắt hơn, mất mát cua dân tộc Việt ngày càng lớn hơn và với cách ngày càng trắng trợn hơn.
Từ 1990 chỗ dựa và nguyên nhân của mọi nguyên nhân “thành công” của CSVN chỉ còn là cộng sản Tàu. Bao giờ cộng sản tàu cũng sụp đổ như CS Nga thì CSVN mới không còn “lý do” tồn tại được nữa.
Như vậy, cộng sản Tàu đã tạo nên hầu như mọi “thành công” cho CSVN thì CS Tàu cũng sẽ là nguyên nhân thất bại của CSVN sắp tới. Sở dĩ ta phải cho chữ “thành công” của CSVN vào ngoặc kép còn là vì chúng cùng xuất phát từ nguyên nhân cộng sản Tàu – mà theo luật Nhân - Quả thì từ một nguyên nhân chỉ có thể cho ra một loại kết quả đúng với bản chất của nguyên nhân mà thôi: những tội ác.
Bao giờ CSVN mới thất bại?
Có ba khả năng “lý thuyết”, CSVN sẽ thất bại trước, cùng lúc và sau sụp đổ của cộng sản Tàu.
Nước Việt thật là quá mạt vận nếu CSVN chỉ sụp đổ sau khi CS Tàu đã sụp đổ, sắp tới.
Phải đợi CS Tàu sụp đổ thì CSVN mới chịu cùng sụp đổ, đã là vận mạt của dân tộc Việt hiện nay rồi.
Nhưng kẻ mạt vận (là dân tộc Việt hôm nay) cũng có cơ may thay đổi vận mạt của mình sớm hơn chút đỉnh - ngay khi nhận thấy đã kẻ đem vận mạt cho mình cũng bắt đầu đi vào mạt vận.
Vậy đảng CS Tàu đã bắt đầu đi vào mạt vận của nó chưa? Rồi. Những dấu hiệu, bằng chứng, sự kiện gần đây đã bắt đầu chỉ ra điều đó, rằng CS Tàu bắt đầu có dấu hiệu rạn nứt và sẽ sụp đổ trong tương lai gần - chỉ trong vòng 5-10 năm tới.
Con đường thất bại của CS Tàu và CSVN
Cũng như cộng sản Nga, CS Tàu đang rạn nứt và sẽ sụp đổ từ những nguyên nhân hoàn toàn nội tại, bên trong và cố hữu của nó, không có sự áp lực rõ ràng nào từ bên ngoài hệ thống. Đó là từ những nguyên nhân do cuộc đấu tranh chính trị và phe nhóm nội bộ đẫm máu, do sự mâu thuẫn xã hội và sắc tộc trong nước Tàu đã rất sâu rộng, sự bất công rồi sụp đổ của cả nền kinh tế đứng thứ hai thế giới hiện nay (trong khi đang mơ lên thành số 1), sự hủy hoại môi trường tự nhiên và văn hóa xã hội do chế độ cộng sản gây nên.
Biểu hiện đầu tiên của sự sụp đổ của Bắc Kinh là vụ kinh doanh nội tạng người như một chính sách của đảng CS Tàu mấy chục năm qua, đặc biệt nhắm vào các học viên Pháp Luân công, đang được cả thế giới đưa ra ánh sáng và lên án, kết tội. Tất cả chắc chắn sẽ không thể chỉ dừng ở những lời lên án và kết tội, dù trên phạm vi quốc tế!
Biểu hiện thứ hai sẽ là sai lầm và thất bại của CS Tàu trong chính sách bành trướng trên biển (nhất là Đông hải và Biển Đông...) khiến cả thế giới lên án, xích lại gần nhau cùng phản đối và chống CS Tàu. Tàu cộng đang tự tạo thế “tứ bề thọ địch” cho mình, trong khi nội trị của Tàu hôm nay ngày càng đang bất ổn hơn.
Nhưng giọt nước làm tràn ly sẽ là một trong hoặc tất cả các nguyên nhân khác như: sụp đổ bong bong kinh tế Tàu, bạo loạn của các sắc tộc ly khai trong nội bộ nước Tàu hay cuộc chiến phe phái tràn lan và đẫm máu, hay các cuộc đình công chống bất công xã hội, chống tham những hay hủy hoại môi trường sống của đại đa số dân nghèo.
Con đường sụp đổ của CSVN cũng sẽ tương tự như thế. CSVN cũng có những vụ tội ác lớn như “cướp nội tạng Pháp Luân công” của Tàu sẽ được đưa ra ánh sáng để dân tộc Việt tính sổ như những khối thuốc nổ. Nhưng sổ “phong tội” của CSVN chắc chắn dài hơn của CS Tàu vì CSVN có thể chưa phạm tội cướp nội tạng dân để kinh doanh như quan thầy Tàu, nhưng từ khi sinh ra chúng đã phạm tội bán nước và liên tục bán nước suốt mấy thế hệ CS nay – là tội lớn nhất của con người với cả dân tộc và quốc gia, cả Lịch sử - bán nước truyền đời nhiều thế hệ CSVN!
Những dấu hiệu và thất bại đã thấy của CSVN
Dấu hiệu lớn đầu tiên của sự phá sản hoàn toàn của CSVN là lịch sử cận đại dân tộc Việt nước Việt đang được lật lại để công khai những tội ác cộng sản đã và đang che giấu, qua đó lãnh tụ Hồ của CSVN đã hiện nguyên hình là tên hán gian của Tàu cộng, rằng tàu cộng đã chi phối trực tiếp đảng CSVN hiện nay từ trước và khi nó ra đời, rằng cách mạng tháng tám là vụ Tàu cộng cướp giết chính phủ dân tộc dân chủ đầu tiên và hợp pháp của người Việt. Tất cả, hầu như mọi sự kiện đều đã và sẽ bị lật lại, lột trần tội ác của cộng sản. Có người nói không sai, việc CSVN hôm nay đã âm thầm công nhận Hồ là Tàu là thất bại lớn đầu tiên của CSVN. 
Những dấu hiệu tiếp theo là sự bế tắc, khủng hoảng toàn diện sẽ dẫn đến đổ vỡ của cả nền kinh tế định hướng “XHCN” của CSVN, cùng với hệ thống đạo đức xã hội cộng sản đã thoái hóa và đang phân rã. Điều này sẽ dẫn đến và góp phần chủ lực vào sự sụp đổ của cả chế độ CSVN trong tương lai gần, rất gần.
Dấu hiệu thứ ba là sự phản ứng công khai và đồng loạt khắp nơi của người dân phản đối những sai trái của chính quyền trong hầu như mọi lĩnh vực hiện nay: phổ biến nhất là dân oan bị cướp đất, là chống hủy hoại môi trường (chống chặt cây ở Hà Nội, chống làm ô nhiễm không khí ở Bình Thuận, chống làm độc hại nước nuôi trồng hải sản ở Cam Ranh...), chống các chính sách bất công (công nhân biểu tình đòi sửa đổi luật BHXH ở Sài Gòn và các vùng lân cận).
Trong cả lĩnh vực đối nội và đối ngoại của đảng CSVN cũng đều đã thể hiện nó đang đi vào những ngày tàn cuối cùng của sự tồn tại của nó. Nội bộ thì mâu thuẫn phe nhóm và cạnh tranh đánh giết nhau quyết liệt trước đại hội 12 dự kiến đầu năm 2016, đối ngoại thì càng không có đường lối chung, cũng chia ba xẻ tư, mạnh ai theo “hướng” nấy, mặc dù hướng “chủ đạo, danh nghĩa” vẫn là Bắc Kinh. Bức tranh này làm người ta nghĩ đến lũ chuột và con thuyền sắp đắm hơn là chuẩn bị ra khơi (đại hội 12). Điều lạ là không chỉ những kẻ sắp chết vẫn cố chạy lên phương bắc để bán nước cầu an thì bị người dân khinh bỉ (như lũ tổng Lú), mà cả những kẻ chạy theo hướng “ngược lại” là thân phương Tây (như thủ Ba Xạo) cũng bị dân tẩy chay. Đó có lẽ là vì lú hay xạo thì cũng đều đã mất hết lòng tin nơi dân, đều chỉ sẽ mang thảm họa cho dân như xưa nay như nhau, nên dân nay đã biết gửi hy vọng vào hướng khác?
Không Tàu, không Tây, dân đặt hy vọng vào ai? Vào chính mình. Và đó là niềm tin vào Dân chủ cho Việt nam. Tôi nghĩ thế, tôi tin thế, và hỏi là đã tự trả lời. Bởi vì, tôi tin, dân Việt đã nhìn thấy ngày thất bại, ngày sụp đổ hoàn toàn, của chính thể CSVN đang tới, rất gần. 
Chỉ cần 90 triệu dân Việt cùng xiết tay nhau lại đứng lên là nó hiện ra. Tất cả đang chín mùi Dân chủ!
Ý kiến bạn đọc
12 Tháng Năm 20164:01 SA
Khách
nhà nước này toàn loại nguời tham nhũng việc gì cũng phải đút nót chung chi đủ đường . còn nuôi ra một lũ chó săn chuyên chặn đường đớp tiền của dân!
16 Tháng Mười Một 20159:28 SA
Khách
Ở đời bệnh không chết, tai nạn phòng tránh được chỉ có ngu mới chết mà không cứu được. Cộng sản vn là bọn ngu nhất trong xã hội loài người
30 Tháng Mười 20158:13 SA
Khách
Cộng sản gã con cho thằng phản động
15 Tháng Mười 20155:49 CH
Khách
Xin ông trời hãy trả lại sự văn minh cho miền.nam việt nam như nó đã từng , nếu ông không trả thì........giật lại
21 Tháng Chín 20156:48 SA
Khách
Dân tộc VN phải tự quyết định số phận của mình . Csvn đang lo sợ và suy yếu nhất vào thời điểm này ! Hãy cùng nhau đứng lên tiêu diệt đảng csvn bán nước hại dân ! Đi chết đi đảng csvn !
08 Tháng Chín 201510:34 SA
Khách
NGƯỜI TRONG MỘT NƯỚC KHÔNG ĐÒAN KẾT YÊU THƯONG NHAU GIẾT HẠI LẪN NHAU và trả thù-vì nghe theo cộng sãn TRUNG CỘNG. CÁC MÁC.
23 Tháng Tám 20153:05 CH
Khách
đồng tiền mất giá 30.000 một dĩa cơm năm2015 !
15 Tháng Tám 20154:05 SA
Khách
Quá đủ rồi. 40 năm nhân dân vn phải chịu khổ trăm bề. Lủ csvn thằg nào thằg náy tham nhũg ăn tiền của dân. Xây nhà .đấp dất làm giàu cho bản thân. Một xã hội mục nát. Bất công. Văn hóa con người bị đảo lộn. Chưa có đất nước nào như VN ngày nay
23 Tháng Bảy 20152:25 CH
Khách
Chừng nào dân Việt Nam chết gần nửa dân số. Chừng đó ĐCS việt nam mới sụp đổ đó là lời tiên tri của THÁNH NHÂN SIÊU PHÀM tiên đoán
19 Tháng Bảy 20152:33 SA
Khách
Xóa bỏ ĐCSVN laˋ cứu. nguy cho nước VN
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Tám 20191:11 CH(Xem: 70)
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 201911:34 CH(Xem: 43)
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 201910:50 CH(Xem: 145)
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 201912:17 SA(Xem: 197)
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 20191:03 SA(Xem: 361)
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 20192:23 CH(Xem: 271)
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 20199:27 CH(Xem: 392)
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 20199:27 CH(Xem: 417)
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.
11 Tháng Tám 201912:30 SA(Xem: 416)
Của đáng tội ăn nhậu gì đến thế giới văn minh ngày nay! Hắn muốn lấy điểm quan thầy Tung Của để bản thân hắn leo cao, và cái đảng thổ tả của hắn tiếp tục được quan thầy chống lưng, mà lôi cái ‘tâm nguyện’ loài khuyển mã ra gán cho chung thiên hạ. Đấy còn ai kết tội mỗ tôi nói điều không phải cho đảng, đây chính là cán bộ gộc của đảng đã trả lời cho ông giáo sư Carlyle Alan Thayer bên Úc, nói là tình hình đang nóng lên từng giờ, chỉ cần có xung đột là khai hoả tấn công, và có chiến tranh ngay… Chuyện ông nói xin đợi đến cóc mọc râu!
06 Tháng Tám 20199:40 CH(Xem: 357)
Vấn đề ông cho rằng chữ xưa dùng từ Viện Đại Học các giáo sư ngày nay đổi lại là giáo viên nghe nó nghịch tai nhưng ông hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi nói kẻo bọn nhỏ nó cười cho, không ai dùng cái chữ Viện (xuất phát từ Hán) để gọi như mấy ông mà họ chỉ nói Trường Đại học ví dụ Trường Đại Học Havard, chứ không ai nói là Viện đại học Havard cả. Viện có thể được dùng để chỉ những cơ sở lớn hơn trường ví dụ Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân Đà Lạt... Đó là cái tư duy nô lệ thâm căn cố đế, của cái dấu ấn 1.000 năm đô hộ giặc Tàu đấy...
20 Tháng Tám 2019
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 2019
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.
11 Tháng Tám 2019
Của đáng tội ăn nhậu gì đến thế giới văn minh ngày nay! Hắn muốn lấy điểm quan thầy Tung Của để bản thân hắn leo cao, và cái đảng thổ tả của hắn tiếp tục được quan thầy chống lưng, mà lôi cái ‘tâm nguyện’ loài khuyển mã ra gán cho chung thiên hạ. Đấy còn ai kết tội mỗ tôi nói điều không phải cho đảng, đây chính là cán bộ gộc của đảng đã trả lời cho ông giáo sư Carlyle Alan Thayer bên Úc, nói là tình hình đang nóng lên từng giờ, chỉ cần có xung đột là khai hoả tấn công, và có chiến tranh ngay… Chuyện ông nói xin đợi đến cóc mọc râu!
06 Tháng Tám 2019
Vấn đề ông cho rằng chữ xưa dùng từ Viện Đại Học các giáo sư ngày nay đổi lại là giáo viên nghe nó nghịch tai nhưng ông hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi nói kẻo bọn nhỏ nó cười cho, không ai dùng cái chữ Viện (xuất phát từ Hán) để gọi như mấy ông mà họ chỉ nói Trường Đại học ví dụ Trường Đại Học Havard, chứ không ai nói là Viện đại học Havard cả. Viện có thể được dùng để chỉ những cơ sở lớn hơn trường ví dụ Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân Đà Lạt... Đó là cái tư duy nô lệ thâm căn cố đế, của cái dấu ấn 1.000 năm đô hộ giặc Tàu đấy...