Khi côn an là xã hội đen.

06 Tháng Bảy 201810:13 CH(Xem: 242)
                                  Khi côn an là xã hội đen.
images (5)     "Nhắm thẳng dân thường mà đánh", còn các đ/c Tùng Của thì quỳ xuống lạy nghe chưa!Cánh Dù lộng gió.Trên thế giới chỉ có những nước cộng sản là xài từ công an. Các nước tư bản giãy hoài chưa chết chỉ dùng  từ cảnh sát Quốc Gia hay nếu theo chế độ quân chủ thì dùng từ cảnh sát Hoàng Gia thí dụ như cảnh sát Hoàng Gia Anh, hay cảnh sát Hoàng Gia Thái. v.v...
csVN cũng học đòi dùng từ cảnh sát nhưng chỉ dùng cho giao thông với tên gọi là cảnh sát giao thông, thay vì chế độ VNCH gọi bằng cảnh sát công lộ trước đây.
Riêng quân đội nhăn răng thì dùng từ kiểm soát quân sự thay vì từ quân cảnh trước đây của QLVNCH. Quân đội Mỹ kêu bằng "MP" viết tắt bởi chữ "Military Police".
Trước năm 1975 cảnh sát quốc gia miền Nam được mệnh danh là bạn dân, những gì ờ hậu phương thì họ đảm nhiệm. Ngoài tiền tuyến thì đã có QLVNCH đảm trách. Trong khi bây giờ chẳng những người dân mà cả đến quân đội csVN cũng phải nép vế côn an nhân dân tấm lá chắn của đảng cướp.
Họ là những người bảo vệ đảng cướp đắc lực nhất với câu khẩu hiệu :"Còn đảng còn tiền (mình)".    Họ đi tới đâu người dân cũng né tránh vì sợ dây dưa tới mình khi phải đối mặt vì sợ kiếm chuyện.
Bước vào các ban ngành của côn an để xin giấy tờ thì càng rõ nét hơn, họ những người côn an "vì dân do dân", quát tháo người dân như quát con quát cháu trong nhà, họ tự cho họ cái quyền ban phát cho ai thì ban phát, không thích thì hoạch hoẹ đủ thứ giấy tờ nếu chưa làm thủ tục đầu tiên (tiền đâu), nếu phong bì chưa đủ dose thì hẹn lần lừa cho tới khi vừa ý.
Khi đi làm nhiệm vụ thì cảnh sát hình sự thường đến nhà người bị điều tra để bỏ nhỏ coi có cần làm hồ sơ nhẹ đi hay không và có cần chạy án không thì sẽ giúp.
Cảnh sát giao thông thì ngoài nhiệm vụ bảo vệ an toàn giao thông ra còn có nhiệm vụ núp lùm để bắn tốc độ ở những đoạn dốc dài mà các loại xe không thể chạy chậm đúng quy định được.     Không thổi thì thôi, nếu vô phước đám này mà thổi thì bằng mọi cách sẽ kiếm ra lỗi để phạt cho dù người điều khiển xe có không vi phạm, cãi lại ư? Bỏ nhẹ một câu :"Chống người thi hành công vụ" là xong phim, nhẹ hơn tý nữa thì phán :"Không hợp tác với côn an khi làm nhiệm vụ". Người dân lúc đó chỉ còn biết cúi đầu nghe phán tội vi phạm cấm cãi.
Côn an các phường xã lại là ông vua con một cõi, trong phường xã có chuyện vui, buồn, cười,     khóc gì đám này đều có tiền lót tay hết, chuyện vui thì phải chia vui, chuyện buồn như chết chóc thì được mời nhậu đám tang, xin giấy khai tử thì phải nhét phong bì người chết mới có cái giấy xuống âm phủ trình diện diêm vương, đánh bạc đá gà ư?  cái vụ này nhanh hơn tên lửa đạn đạo à nha, nghe hơi một cái là kéo quân xuống vây lượm không sót mạng nào,vừa thu được tiền đặt cọc vừa được tiền chạy tội nhất là kẻ nào tổ chức thì coi chừng về nhà nghe vợ lải nhải trách móc bên lỗ tai vài bữa chưa ngủ nổi. Còn không có tiền thì vào nhà đá nghỉ ngơi một thời gian cho bỏ cái tật không chịu lòi tiền ra cho côn an. Bọn côn an phường xã như ở phường Bến Thành quận 1 còn ăn chia với tụi móc túi của khách đi đường, bắt cóc bỏ dĩa nếu người dân bắt được giao cho côn an thì vào cửa trước buổi sáng, buổi chiều đã thấy tụi này đang hành nghề lại ngoài đường nhất là trên đoạn phố Tây Lê Lai.
Côn an cai tù còn ăn đậm hơn tất cả, tội phạm vào trong đó tụi nó muốn cho sống thì sống muốn cho chết thì xúi mấy thằng đại bàng nó chăm sóc kỹ lưỡng một chút có khi biến thành ma ngay  tức khắc vì nạn nhân "tự ý treo cổ" như những người vào đồn côn an trước đây xin tự ý treo cổ có giấy trăn trối đàng hoàng. Tụi này nó ăn trên đầu trên cổ tù phạm cắt bớt tiêu chuẩn khẩu phần ăn của tù nhân muốn thăm nuôi ngoài quy định thì phong bì, muốn làm ở chỗ mát nhàn hạ thì phong bì cả gang, muốn hằng năm 2 lần giảm án ngày 30/04 và tết Nguyên Đán thì phong bì cả thước, tội phạm nào đại gia thì có nhà riêng đầy đủ trong đó trại tù bán cho giá cả trên Trời nhưng khi ra tù phải trả lại cho trại. Chỗ tôi một quản giáo thôi khi về hưu có tiền xây nhà 3 tầng trong nhà toàn gỗ quý.
Dân xuống đường biểu tình ư, nếu ít thì cho côn an các loại, cảnh sát cơ động 113, dân phòng,     đặc biệt là đội quân an ninh mặc đồ dân sự mà chúng ta thường gọi là xã hội đen nếu đông người thì cho cái đám an ninh mặc đồ thường phục trà trộn vào ném đá giấu tay vào côn an gần đó để côn an có cớ nhảy vào đàn áp, đánh đập người dân dã man, đám khác làm bộ giơ máy lên quay những người đứng đầu hay những người hô hào lớn tiếng sau đó về nhà rồi bắt nguội.
Nếu những người có quốc tế đặc biệt quan tâm thì côn an sẽ cho đám an ninh côn đồ mặc thường phục ngồi canh cửa nhà 24/24 buồn buồn thì cho chủ nhà thưởng thức gạch đá, mắm tôm cá thối quăng vào nhà, liều hơn chút quăng cả chùm thuốc nổ vào trong nhà như nhà cô Minh Hạnh vừa qua. Nếu phát hiện đi lang thang ngoài đường thì sẽ bị đám an ninh côn đồ mặc thường phục đánh hội đồng hoặc có người quẹt vào xe cho té gây thương tích có khiếu kiện hay tố cáo thì côn an đổ thừa tại làm mất lòng xã hội đen nên tụi nó mới gây sự.
Thôi thì chúng ta cứ dè chừng đâu có côn an đấy có xã hội đen mà tránh, chỗ nào có toán cảnh sát giao thông thế nào gần đó cũng có vài tên mặc thường phục hay cò giao thông lảng vảng mớm đưa tiền hối lộ vì côn an mặc sắc phục không dám nhận tiền tại chỗ, và rất sợ bị người dân quay camera. Thấy bóng người dân nào cầm điện thoại quay ngay lập tức đám xã hội đen nhảy tới giựt điện thoại và sinh sự ngay, dù lệnh ở trên không cấm người dân quay lại cảnh côn an ăn hối lộ.
Vì thế mới có câu nói " Côn an là xã hội đen, xã hội đen là công an, cả hai là một". Chế độ này đã đến thời kỳ ung thư giai đoạn cuối hết thuốc chữa chỉ còn chờ chôn vì căn bệnh này đã lan rộng ra khắp nước, Mỹ đánh thuế các mặt hàng như tôm cá của vc xuất khẩu qua Mỹ, còn thép Tàu Cộng sản xuất chở qua đóng mác VN thì Mỹ đánh thuế rất cao cho vc bỏ tật thân mình lo không nổi còn ôm thêm người khác cho rặm người. Thị trường chứng khoán nay mai cũng muốn sập sàn vì bơm tiền vào tới đâu đỏ sàn tới đó các công ty ngoại quốc đua nhau bán tháo cổ phiếu chạy làng nên ngày nào cũng đỏ sàn, thua cháy túi.
Những dấu hiệu này cho thấy chế độ  đã đến hồi cáo chung, nội bộ lục đục, kinh tế tụt dốc, các mặt hàng đều tăng giá, và gần đây một số cựu chiến binh csVN đã  rủ nhau xuống đường, người dân cũng đã ý thức  được nguy cơ mất nước qua cái vụ cho thuê đặc khu 99 năm và vụ bịt miệng người dân bằng luật ANM. Chẳng chóng thì chày gậy ông sẽ đập lại lưng ông.
07/07/2018.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Center page
GIỚI THIỆU SÁCH
ANGKOR SỰ THẬT CUỘC CHIẾN
angkor thom 7


Quyền Được BiếtTrang tin Quyền Được Biết xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc khắp thế giới một tác phẩm mới có tựa đề: "Angkor Sự thật cuộc chiến" của Nguyên Anh, một cây viết tự do tranh đấu cho Việt Nam.
Đây là một cuốn tiểu thuyết được viết theo dạng hồi ký của chính tác giả trong đó chứa đựng những câu chuyện thương tâm về một thế hệ trẻ tại miền Nam Việt Nam sau ngày 30/04/1975 bị ép buộc phải cầm súng đi xâm lăng quốc gia láng giềng Campuchia; trong có một chút lãn mạn của Sài Gòn; có những cái chết thương tâm của những thanh niên tìm đường vượt thoát khỏi đội quân cộng sản để tìm tự do và những sự thật man rợ nhất mà loài người chưa hề nghĩ đến.

Thế giới đa phần chỉ nghĩ đến cuộc chiến giữa hai miền Nam - Bắc trước 1975 và gần như không biết tới cuộc chiến kéo dài 10 năm từ 1979 cho đến 1990, do đó tác phẩm này sẽ là một tác phẩm chấn động thế giới khi biết được lý do vì sao mà Việt Nam xâm lược CPC trong đó hơn 100.000 binh sỹ đã bỏ mạng và hơn 20.000 người phải mang thương tật vĩnh viễn.
Khác với những tác phẩm khác của các nhà văn trong nước viết về CPC, cuốn tiểu thuyết "Angkor Sự thật cuộc chiến" sẽ đưa bạn đọc quay ngược thời gian trở về Việt Nam những năm 80 của thế kỷ 20 trong đó nói nổi lên những thân phận con người khốn khổ dưới sự cai trị bạo tàn của cộng sản, bạn đọc sẽ thấy được những sự thật bị bưng bít và bị dấu diếm đến cho tận hôm nay.
Để thỏa mãn tham vọng bành trướng làn sóng Đỏ ra các quốc gia Đông Nam Á, Hà Nội đã hy sinh nhiều sinh mạng nhằm dựng lên đế chế cộng sản Heng Samrin - Hun Sen với mong muốn chúng sẽ là những đàn em trung thành thế nhưng ngày nay chính cái chính phủ bù nhìn do họ dựng lên đã đi theo trục Trung Quốc phản bội lại Việt Nam vì thế cuộc chiến Việt Nam - Campuchia chính là một quyết định sai lầm và ngu ngốc khi thế giới quay lưng cấm vận một yếu tố dẫn đến việc thua sút các quốc gia trong khu vực hàng trăm năm phát triển hôm nay.

Cuốn sách: "Angkor Sự thật cuộc chiến" đang trong giai đoạn chỉnh sửa hậu kỳ, khác với những ấn phẩm trước của Nguyên Anh; tác phẩm này sẽ công bố ngày hoàn thành; mời gọi các nhà xuất bản từ Hoa Kỳ, Châu Úc và Châu Âu mua bản quyền theo số lượng ấn bản phát hành hoặc phát hành độc quyền; sau đó sẽ được xuất bản bản tiếng Anh để phát hành khắp thế giới.

- Các nhà xuất bản mong muốn tham gia xin vui lòng gửi điện thư tới BBT. Quyền Được Biết theo địa chỉ quyenduocbiet@gmail.com để nhận thông tin trao đổi và ký kết hợp đồng cùng chính tác giả.

- Các tác giả cộng tác có bài viết trên trang tin Quyền Được Biết sẽ nhận được sách biếu với chữ ký của tác giả đề tặng, xin vui lòng gửi địa chỉ nhận sách ngoại trừ các tác giả đang sinh sống tại Việt Nam.

Kính mời bạn đọc xem một trích đoạn trong cuốn sách: "Angkor Sự Thật Cuộc Chiến" của tác giả Nguyên Anh:

Tôi đi hành quân cùng các đơn vị bộ binh, tổ của tôi gồm thiếu úy Chuẩn, một sỹ quan mới ra trường chưa hề tham chiến, còn tôi sử dụng máy truyền tin để gọi pháo về căn cứ bắn yểm trợ cho các đơn vị bộ binh, một thằng lính có nhiệm vụ bảo vệ cho cả nhóm với khẩu AK, trang bị của thiếu úy Cầu chỉ có khẩu súng lục K54 trông thật nhỏ bé nơi chốn này, còn tôi ngoài cái máy truyền tin cồng kềnh thì không đem theo bất cứ vũ khí sát thương nào ngoài cái lưỡi lê quen thuộc, một bình ton đựng nước và cái khăn lau mặt dùng để trùm đầu chống cái nắng như cháy da của cái xứ này.

Sau khi nằm im tại chỗ lực lượng quân đội cộng sản Việt Nam bắt đầu rơi vào tình trạng lúng túng, hổn loạn, những viên đạn cối rơi xuống như mưa, những tấm thân người lính bay lên cao và rớt xuống không trọn vẹn đã đập vào mắt tôi làm cho thần kinh của tôi như tê liệt…những người chiến sỹ trẻ ấy mới hôm qua vẫn đi ngang qua tổ truyền tin chúng tôi nói cười vui vẻ, thậm chí còn có những binh sỹ bông đùa với tôi hồn nhiên, họ vẫy tay chào và nói lớn:

- Đồng hương ở lại nhé, bọn này đi vào chiến trường đây, tớ không về cậu nhớ nhắn với người yêu của tớ là tớ yêu nàng ấy lắm…

Những khuôn mặt ấy tôi không bao giờ thấy lại lần thứ hai, mấy ngày sau hàng loạt chiếc xe Molotova chở xác của họ ra, thân xác của họ được chất thành đống như cá mòi, chỉ còn những bàn chân với đôi giày vải nhô ra khỏi thùng xe, những cái chết mà không có mùi máu, chỉ có mùi tử khí thối rửa lâu ngày, gần một tiểu đoàn chết khát trong rừng già, có cái sự thật nào kinh khủng hơn? 

Tôi bàng hoàng gần như tê liệt hệ thần kinh khi tình cờ mình lại là một chứng nhân cho một sự thật trần trụi về một kế hoạch nướng quân ngu ngốc…

Tôi vẫn tiếp tục lún sâu vào cuộc chiến khi phải theo những đơn vị bộ binh hành quân, chỉ có khác người lính bộ binh là chúng tôi độc lập hoạt động và luôn ở tuyến sau gần các tiểu đoàn, nhưng ở vị trí này tôi đã thấy rõ nhiều cái chết thương tâm của các binh sỹ trẻ với lối điều quân man rợ của những người chỉ huy quân đội Việt Nam.

- Yêu cầu các đồng chí gọi pháo bắn ngay, chúng tôi cần yểm trợ khẩn cấp!

Một tiểu đoàn trưởng hét lớn vào mặt tay thiếu úy chỉ huy của tôi, mau chóng thiếu úy chấm tọa độ và đưa cho tôi, lúng túng mất mấy giây tôi mới có thể nhớ được mình phải dùng ám thoại để gọi cho đơn vị pháo binh đang ở tít mù phía sau…

Tiếng đề pa của quả đạn 130 li vọng lên, một âm thanh như xé rách bầu trời và viên đạn rơi xuống gần mục tiêu của bọn PolPot, tôi gọi máy điều chỉnh một lần nữa theo lệnh của Thiếu úy và lần này hàng loạt tiếng nổ rung trời, những cột lửa tóe lên trông thật nhức mắt, những kho đạn nổ kéo theo tiếng nổ phụ, những cột lửa cao ngất trời cho biết pháo binh đã bắn trúng mục tiêu vào căn cứ của địch.

Ngay lúc đó tiếng thét xung phong vang lên, tên đại úy có mái tóc rễ tre móc từ bên hông ra khẩu K54, hắn lên đạn đánh rốp và hối thúc những người lính bộ binh đang nằm mẹp dưới đất tiến lên xung trận, những người lính Việt Nam với bộ quần áo màu xanh cứt ngựa lập tức đứng dậy cùng thét vang hai chữ “xung phong” và bắn từng tràng dài AK theo bước tiến của mình, lúc này không còn có bài bản nào, cách bắn nào đúng theo công thức, lúc này là lúc để đem cái chết cho người khác hay họ sẽ đem đến cho mình; tất cả đều không biết; chỉ biết nhắm thẳng căn cứ của bọn Khmer Đỏ mà đánh…

Những bước chân của người lính cộng sản Việt Nam mau chóng khựng lại khi tàn quân PolPot lấy lại tinh thần sau cuộc pháo kích, từ dưới hầm chúng bật dậy và lao vào công sự chiến đấu, những làn đạn đại liên đan xen nhau quất thẳng vào những người lính có trang phục mỏng tang, hàng chục thân xác quỵ xuống, những mảnh thịt bị xé toạc và bắn vào không khí như một bản trường ca uất hận của tử thần.

Tên đại úy hò hét khan cả giọng nhưng các người lính vẫn nằm mẹp không chịu tiến lên, họ cảm thấy rằng thân xác của mình chỉ là phù du nhỏ bé trước sức mạnh của phía đối diện, một vài người nhổm dậy chạy tiến lên mấy bước đã nhanh chóng bị tiêu diệt trước cơn mưa đạn từ bên kia chiến tuyến, bọn tàn quân đã điều chỉnh tác xạ chính xác vào đội quân đang trơ trọi giữa cánh đồng!

- Tôi bảo xung phong, đồng chí có nghe không?

Người lính bộ binh trẻ tuổi nhìn tên đại úy với con mắt lạc thần, anh ta hiểu rằng khi mình đứng lên đồng nghĩa với cái chết, nước đái của anh ta thấm ướt cái quần kaki nội hóa và anh tiếp tục nằm lì cố thu mình thật nhỏ bé nhằm tránh những viên đạn đang bay đến.

Tên đại úy lom khom đợi vừa dứt một loạt pháo cối liền phóng tới bên người lính, hắn dùng hết sức bình sinh đá mấy cái thật mạnh vào lưng anh ta nhưng có lẽ tinh thần của người quân nhân đã không còn khi phải chứng kiến sự khủng khiếp của chiến tranh cho nên anh cố nằm im chịu đựng những cú đá từ thượng cấp của mình, điên tiết lên tên đại úy binh chủng bộ binh của một sư đoàn có phiên hiệu biên phòng lôi cổ áo anh dậy xô anh chúi mũi về phía trước và ngay lập tức hắn bắn thẳng vào người lính của mình nhiều phát súng K54, người lính giẫy lên vài cái rồi nằm im bất động, những người lính nằm quanh đó sợ hãi đồng loạt nhỏm dậy thét gào xung phong và chạy lên phía trước, từ đằng sau tên đại úy lúc thúc chạy sau mắt láo liên quan sát xem có người lính nào của mình lẫn trốn không chịu tham chiến, tôi chỉ đứng cách họ chưa đến 100 mét cho nên đã chứng kiến toàn bộ diễn tiến của sự việc, chúng tôi cũng theo lệnh chỉ huy của mình vận động lên theo kịp nhịp tiến quân, khi đi ngang qua người lính trẻ tôi thấy con mắt anh mở trừng trừng, trong con mắt đó có sự sợ hãi, sự phẩn uất, vì có lẽ những giây phút cuối cùng anh biết cái chết của mình đến từ sau lưng; từ đồng chí; từ cấp chỉ huy của mình, tôi kịp dừng vài giây ngắn ngủi để dùng bàn tay run rẩy của mình vuốt mắt cho anh; nhưng rất tiếc đôi mắt của anh đã không nhắm lại; dĩ nhiên với một cái chết trẻ, chết oan khuất như thế người chiến sỹ kia sẽ không bao giờ chịu nhắm mắt, có lẽ tôi cũng sẽ như anh nếu cùng chung số phận...


20 Tháng Chín 2018
Cuối cùng, nếu được quyền đề cử thì tôi sẽ đề cử ứng viên cho giải Nobel Hòa Bình là Chủ Tịch Bắc Triều Tiên Kim Jong Un và nếu được quyền thì chắn chắn rằng tôi sẽ vote cho ông ta một phiếu vì những quyết định sáng suốt, hợp lòng dân của mình. Đó mới chính là một lãnh tụ dân tộc. p/s. Chủ Tịch Kim Jong Un chưa bao giờ đặt chân qua thăm các đồng chí Việt Nam dù cùng chung một chủ nghĩa!
20 Tháng Chín 2018
Facebook từ lâu được xem là công cụ hữu hiệu cho tiếng nói dân chủ, đặc biệt ở những quốc gia mà báo chí nhà nước kiểm soát tuyệt đối ngôn luận. Tuy nhiên, giá trị dân chủ mà Facebook mang lại dường như đang teo hẹp, nhường chỗ cho sự “phát triển” của khuynh hướng “chìu lòng” hoặc “kết thân” của Facebook với một số nhà nước độc tài.
14 Tháng Chín 2018
Luật pháp ban ra, như được thừa nhận, còn chưa thực thi đúng với nội hàm mà nó ấn định. Vậy thì quyền của loài chó có thực sự được xem xét dưới góc độ là những quyền được bảo đảm như nó đang và rồi sẽ được hiện thực hoá hay không? Trong khi loài chó thì không thể lên tiếng và cũng không thể tự mình khởi kiện được các nhà hoạch định chính sách.
06 Tháng Chín 2018
Song song với tuyên truyền, cũng là lần đầu tiên, đảng phải huy động một lực lượng lớn võ trang gồm Công an, Cảnh sát, Quân đội và Dân quân sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ an ninh, bảo vệ đảng cầm quyền. Lệnh này được thi hành sau khi có lời hô hào từ nước ngoài phóng về Việt Nam kêu gọi biểu tình phản đối tổ chức kỷ niệm ngày 2/9/2018.
02 Tháng Chín 2018
Nhưng cộng sản không thèm 2 tỷ USD mà thèm sự nô lệ của 14 triệu dân miền Nam hơn. Của cải và sự phục dịch của 14 triệu dân này cao hơn gấp nhiều lần cái giá 2 tỷ USD kia. Vì vậy chúng tiếp tục thí mạng thanh niên miền Bắc, bỏ bản hiến pháp dân chủ VNCH 1967 và cả hiệp định Paris 1973 vào thùng rác để làm nên một cái ngày nhục nhã 30/4/1975.
01 Tháng Chín 2018
Và nơi hải ngoại đất Saigon Nhỏ, có ông nhà báo chắc ngồi trong tháp ngà, nên đã gõ bài chạy tít: Lạ lùng không hiểu nổi! csVN cho phép dùng đồng nhân dân tệ ở biên giới Việt Trung… Chuyện xài đồng Yuan tức đồng nhân dân tệ còn gọi là tiền Mao, trước năm 2000 dân buôn xứ xã nghĩa chưa quen dùng trong cả mua lẫn bán, nhưng phía thương lái Tầu cộng thì lại không lấy tiền Hồ. Nên xảy ra chuyện bên mua, ai có sẵn tiền Mao sẽ tranh được hàng...
30 Tháng Tám 2018
Thật buồn thay cho một đất nước hấp thụ một nền văn hoá tối ngày chỉ biết ăn chơi đàn đúm, nước mất nhà tan cũng không làm chúng phải quan tâm, chỉ biết hưởng thụ cuộc sống sa đoạ, nhìn Tổ Quốc đang rơi vào tay giặc từng ngày, từng giờ một cách thờ ơ và vô cảm đến mức khó hiểu. Giá như ngày 2/9 tới đây mà chúng rủ nhau cùng xuống đường đông đảo như ăn mừng đội bóng đá VN chiến thắng thì cục diện sẽ thay đổi rõ ràng ngay, tiếc rằng ngày này lại cũng là ngày chúng rủ nhau đi du lịch xem như là ngày lễ hội của chúng.
24 Tháng Tám 2018
Xin đề cập thêm, trong thời gian khi Tổng thống Obama còn tại vị, CSVN cũng đã tung không biết bao nhiêu tiền cho hãng Podesta (3) thông qua vây cánh của gia đình Clinton, để vận động Hoa Kỳ bãi bỏ cấm vận vũ khí. Như vậy, chúng ta có thể thấy, vận động hậu trường chính trị ở Hoa Thịnh Đốn để Hoa Kỳ ủng hộ hay hậu thuẫn cho CSVN là một chính sách được duy trì thường xuyên không ngừng nghỉ.
24 Tháng Tám 2018
Rõ ràng họ cứ vận hành, vận hành cái chuỗi đó bởi họ biết rằng có một cái guồng khác sẽ tạo ra thứ mà họ muốn ăn mày. Và có cung thì có cầu, kỹ nghệ ăn mày theo hướng ngược lại được dựng nên từ những đàn cứu tế, những nhà phao và những bông sen nhựa trên khắp chốn, trong mọi hang cùng ngõ hẻm. Người thì ăn mày chút đức, kẻ ăn mày chút tiền và sự cung phụng. Đôi khi một vài nhà sư thánh thiện chấp nhận phụng hiến cả đời để mong có thể ăn mày chút nhân cách còn sót lại trong những con người khoác áo nâu đến lễ chùa của mình. Nhưng…!
23 Tháng Tám 2018
Hãy nhận thức rõ kẻ thù của dân tộc Việt Nam, đó chính là đảng cộng sản vì thế biểu tình cần phải nêu rõ chính kiến của mình là không tín nhiệm đảng cộng sản, đảng phải trao trả quyền tự quyết cho dân tộc, ngoài ra còn phải phát động mạnh mẽ phong trào khinh bỉ, tẩy chay người đảng viên đảng cộng sản và những tên vô lại ăn theo trên toàn xã hội, khi đó bọn chúng mới thấy được cái nhục nhã khi mình là một thành viên của cái đảng bán nước hại dân.