Dự đoán Việt Nam 2018

21 Tháng Hai 201812:32 SA(Xem: 580)
DỰ ĐOÁN VIỆT NAM 2018

20914401_1914840345508298_5806579912830374856_nNguyên AnhNăm 2018 đã đến nhưng bước tiến của Việt Nam trong năm  như thế nào thì không ai biết trước. 
Những thông tin trong nước cho thấy nhà cầm quyền csVN vẫn tiếp tục lên gân, hô hào, động viên nhau nào là năm bản lề, năm quyết định kế hoạch 2016-2020 trong đó nổi lên Sài Gòn - ngày nay được gọi là TP.HCM - phải chịu áp lực truy thu thuế nộp ngân sách 1000 tỷ đồng/ngày.
Thu nhiều, nhưng số tiền đó dùng để làm gì? 
Để nuôi bộ máy khổng lồ công an, quân đội, các cơ quan hành chính và góp phần trả nợ nước ngoài mà trong những nhiệm kỳ trước Nguyễn Tấn Dũng đã vay mượn vô tội vạ và ngày nay Việt Nam phải còng lưng ra trả, thế nhưng họ cũng không hề trả mà người bị trả lại chính là dân tộc Việt Nam.
Chỉ có những ai quá vô tư, quá ngu muội mới không biết mình đang bị móc túi, đảng cs đã móc túi người dân bằng giá xăng dầu, điện nước, viễn thông, BOT, các loại phí từ phường, quận, thành đang ngày đêm bóc lột dân lành, người dân đã trở thành những con bò sữa chỉ biết ngoan ngoãn móc túi chung chi để được yên thân sinh sống trong một quốc gia có tên gọi là nước Cộng Hòa Xã Hội chủ Nghĩa Việt Nam.
Thế nhưng dù phải đóng nhiều loại thuế, phí nhưng Việt Nam lại là một quốc gia không có an sinh xã hội phổ cập rộng khắp cộng đồng, nhà cầm quyền đã làm làm ngơ không xây dựng từ đầu bởi vì tư duy không xem trọng người dân của mình, họ cho phép mình là kẻ cai trị và dân tộc là loại bị trị, khiến cho khoảng cách bất công giàu nghèo ngày càng mở rộng, trong đó chia ra hai thái cực: tầng lớp đảng viên và những kẻ ăn theo còn phía đối lập là toàn bộ dân tộc Việt Nam. Điều đó khiến cho lòng dân oán thán nhưng không ai dám hé miệng nói ra vì Hà Nội luôn dùng chính sách cai trị bằng bạo lực, sẵn sàng đàn áp, giam giữ bất cứ ai chỉ trích đến cái chế độ độc tài, gia đình trị của mình.
Ngoài ra với mưu đồ bán nước, đảng đã có kế hoạch từ khi tiếm quyền điều hành quốc gia, họ làm ra một loại luật phủ nhận quyền tư hữu đất đai của người dân với câu khẳng định: “Đất đai là của dân, nhưng nhà nước quản lý”, điều luật Đất Đai này một lần nữa chứng minh đảng cộng sản Việt Nam đích thị là một đảng cướp, họ cướp nước năm xưa với cụm từ “cướp chính quyền” và ngày nay là cướp nhà, cướp đất của người dân. 
Chính sách này đảng tự cho mình cái quyền là chủ nhân ông của Tổ Quốc và thực tế đã chứng minh họ đã bán nước với những dự án có thời hạn cho thuê đến 100 năm mà những kẻ đi thuê không ai khác chính là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam: bọn bá quyền Tàu khựa.

Chính sách đu dây giữa các cường quốc của VN cũng không có gì khác, cứ nửa nạc nửa mỡ, lúc thì ve vãn Mỹ, lúc thì lạy lục Tàu, nội bộ của đảng bày ra cái kịch bản một số thân Mỹ, một số thân Tàu thế nhưng thực tế họ không phải là tư bản, càng không phải là cộng sản, mà thực chất đảng cộng sản Việt Nam hôm nay là một bọn độc tài, quân Phiệt.
Vì độc tài cho nên họ sẵn sàng tước quyền công dân của bất cứ ai chỉ trích cái đảng vô loại của mình, những hành động bắt giữ, kết án hàng loạt những người bất đồng chính kiến theo những điều luật hoang sơ, phong kiến như 72-258 cho thấy đảng cộng sản tự cho mình là tầng lớp vua chúa xa xưa, chỉ có khác là họ không dám dùng hình phạt Tru di cửu tộc vì tội phạm húy. ( bởi vì bây giờ là thế kỷ 21 nếu hành xử như vậy thì quốc tế sẽ lên án chứ trong lòng của họ thì cũng rất mong muốn).
Họ quân Phiệt bởi vì họ đang dùng hai lực lượng được nuôi sống bằng tiền thuế của người dân là công an và quân đội để chống lại người dân của mình, hành động của đảng csVN không khác gì tên TBT độc tài Rumani Ceaușescu, y đã dùng quân đội đàn áp người dân và cái kết cục của hắn thì thật là vô cùng thảm hại, tất nhiên đáp án của đảng csVN cũng sẽ không là ngoại lệ.

Trong năm 2018 đảng csVN sẽ tiếp tục đề ra những chính sách tận thu vào người dân, với dân số trên 100 triệu người hôm nay thì đó chính là nguồn thu chính để nuôi sống họ, nhà cầm quyền đã hiện nguyên hình là một chế độ thực dân tàn ác chẳng những không thua gì giặc Pháp năm xưa mà lại có phần hơn hẳn.
Với các con số nợ quốc tế khổng lồ, Việt Nam khó có thể vay mượn để lấy đầu này đắp đầu kia như họ đã từng làm, nhà cầm quyền loay hoay lúng túng, họ triển khai những kế hoạch để được tham gia WTO, TPP nhưng với sự thiếu chuẩn bị và có kế hoạch vỹ mô cho nên nền kinh tế đã hoàn toàn bị thống lĩnh từ khi tham gia WTO, những mặt hàng chất lượng cao, giá rẻ mà đặc biệt từ Thái Lan, Trung Quốc đã đánh bạt hàng nội địa, hàng hóa có xuất xứ từ Trung Cộng chiếm lĩnh hầu hết thị trường tiêu dùng Việt Nam, chỉ còn lại những mặt hàng nông lâm hải sản với con số xuất khẩu èo uột khi không tham gia xuất khẩu được vào thị trường Mỹ mà chỉ có những thị trường thấp hơn cùng với tiêu thụ nội địa.
Về chính trị thì tuy người cs vẫn hô hào kiên quyết gìn giữ chủ nghĩa cộng sản dù nó đã lỗi thời lạc nhịp, con đường đi lên chủ nghĩa xã hội thì không biết 100 năm nữa có tới chưa theo lời thú nhận của Nguyễn Phú Trọng trong khi y chỉ còn sống được vài năm nữa, đó là sự bế tắc về chủ thuyết, ngụy biện về chính trị, láo lếu để bịp bợm, thế nhưng toàn bộ tầng lớp đảng viên không ai dám lên tiếng bởi vì họ cũng đang đồng lõa để lừa gạt một đất nước, họ không muốn mất những giá trị mà đảng đã ban phát cho mình. Đó là dấu hiệu của một sự khủng hoảng chính trị toàn diện sẽ dẫn đưa đến việc sụp đổ chế độ trong tương lai.

Một vài động thái xích gần lại với Mỹ mà nhà cầm quyền csVN mơ tưởng rằng đằng sau những chiếc tàu tuần duyên, tàu cao tốc trao tặng sẽ là một sự liên minh quân sự với một cường quốc mạnh mẽ trong tương lai chỉ là giấc mơ hão huyền, Mỹ thừa biết giới lãnh đạo Việt Nam chỉ là những thằng con hoang, những chiếc tàu trao tặng chỉ là thứ sắp phái vứt vào bải rác, thay vì làm chật cho nước Mỹ thì trao tặng cho Việt Nam để làm quà, còn việc mua bán vũ khí với Mỹ thì lại càng không khả thi khi nước này xem xét nghiêm minh các hợp đồng thương mại quốc tế, trong đó việc hối lộ là điều khó thể xảy ra, một khía cạnh khác Việt Nam làm gì có tiền để mua những loại vũ khí mạnh có thể răn đe Trung Quốc, ngân sách thâm thủng tứ bề, ngân quỹ mà đặc biệt là quỹ hưu trí sắp vỡ tới nơi thì lấy đâu tiền để mà chi trả?
Việc Hàng Không Mẫu Hạm Hoa Kỳ đến Đà Nẵng cũng chỉ là một động tác giả làm cho bọn con hoang csVN vui mừng vì có anh hùng nhảy vô để có thể răn đe thằng bạn vàng bốn tốt, thế nhưng chỉ là bé cái nhầm, nước Mỹ hôm nay có một ông Tổng Thống con buôn, ông ta tính toán hơn thiệt đủ đường, từ mỗi viên đạn, mỗi trái hỏa tiển thì có mà mơ nước Mỹ sẽ can thiệp về quân sự dùm cho Việt Nam tại Biển Đông. Hãy nhìn qua Bắc Triều Tiên của Kim Ủn, hắn dọa bắn hỏa tiển đến nước Mỹ mà ngài D. Trump có dám làm gì hắn đâu?
Không phải ngài không dám đánh mà ngài tính toán thấy cuộc chiến với nước này chỉ đem lại lỗ lã khi giết chết nhiều dân thường, tiêu hao nhiều ngân sách mà kết cục chả có lợi ích gì cho nước Mỹ, North Korea không có dầu hỏa như Iraq, chỉ có mấy chục triệu người nghèo đói thì đánh làm gì cho tốn đạn, và Việt Nam một đất nước cộng sản, giúp cho chúng làm gì khi ngày nào bọn chúng cũng ra rã chửi mình là bọn đế quốc xâm lăng, hơn nữa cũng chả có lợi lộc gì khi điều binh đến đây, chỉ cho phô diễn sức mạnh quân sự của mình để chào hàng mua bán, thế thôi.
Dĩ nhiên anh bạn vàng bốn tốt của đảng csVN biết rõ điều đó, họ vẫn đang tiếp tục xây dựng kiên cố ngoài biển Đông, khống chế Việt Nam cả ba mặt quân sự, chính trị, kinh tế, quân sự thì Việt Nam không thể chống lại, chính trị thì giới chóp bu cộng sản VN đã nguyện làm thân chư hầu khuyển mã khi chúng cúc cung đi chầu, còn về kinh tế thì hàng hóa Trung Cộng chiếm lĩnh toàn bộ thị trường, không chỉ riêng Việt Nam mà hầu như có mặt khắp toàn thế giới, vậy thì còn cần gì đến chiến tranh, cần gì phải động thủ?
Chính chúng nó, bọn chóp bu cộng sản Việt Nam sẽ phải lết qua đây để quỳ lạy nước Mẹ để xin thừa nhận một suất chư hầu.

http://vneconomy.vn/tphcm-phai-thu-tren-1000-ty-dong-thue-moi-ngay-trong-2018-20171120135442438.htm
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Sáu 201810:20 CH(Xem: 151)
Và lịch sử có thể lặp lại. Một cuộc nội chiến như Syria sẽ xảy ra khi phía bảo vệ chế độ vẫn còn rất nhiều kẻ ngu xuẩn đang bao che cho chính quyền thối nát này. Sự thực rành rành đang diễn ra vẫn chưa làm sáng tỏ những cái đầu u mê này. Chúng vẫn tin là đảng của chúng vẫn đang thiết tha với vận mệnh dân tộc và không hề bán nước. Những kẻ này chắc chắn sẽ tham gia quân đội để chống lại nhân dân một khi họ nổi dậy.
14 Tháng Sáu 201811:41 CH(Xem: 145)
5. Và nhìn rộng rơn, giải pháp cho đất nước là một tiến trình của nhiều nỗ lực. Mỗi nỗ lực cần được đánh dấu bằng một thành công để tạo động lượng cho nỗ lực kế tiếp. Và quan trọng không kém là khoảng thời gian dưỡng sức, rút kinh nghiệm, và chuẩn bị giữa 2 nỗ lực. Trên căn bản đó, chúng ta cần đối diện với câu hỏi: có nên biểu tình liên tục mỗi ngày hay mỗi tuần không?
09 Tháng Sáu 20189:57 CH(Xem: 208)
Đối với từng cá nhân lãnh đạo, quan chức VN lâu nay, họ không hề còn có lý tưởng, không tin vào con đường tiến lên “Chủ nghĩa xã hội tươi đẹp” mà đảng từng hô hào bao nhiêu năm, họ không yêu nước, không có lòng tự hào dân tộc cũng chẳng có tình yêu thương đối với đồng bào, họ chỉ biết có Tiền và Quyền lực. Vì Tiền và Quyền lực, họ sẵn sàng bán cả Tổ quốc!
08 Tháng Sáu 201811:33 SA(Xem: 260)
Thật sự thì quả bom đặc khu kinh tế cho thuê đất 99 năm của Bộ Chính trị tung ra để lôi kéo dư luận xã hội, lực lượng đối kháng chế độ chạy theo đánh trận giả “vô hại” do ban tham mưu của đảng csVN bày ra. Đặc khu kinh tế cho thuê đất 99 chỉ là phương pháp làm giảm nhiệt, làm cho người dân mất tập trung vào hiệp ước Hội Nghị Thành Đô sẽ hoàn tất giai đoạn một của tiến trình sáp nhập Việt Nam thành một tỉnh trực thuộc trung ương Bắc Kinh.
07 Tháng Sáu 201810:17 CH(Xem: 224)
Và sau hết, đối đế lắm nếu thấy tình hình quá nóng, lãnh đạo Đảng có thể biến sang chiêu: cho Quốc Hội hoãn bỏ phiếu trong lúc cứ cứ âm thầm tiến hành như trong hơn 1 năm qua. Sau quyết định ký ngày 22/3/2017 của Bộ Chính trị, dân chúng đang sinh sống tại cả 3 đặc khu đã và đang bị cưỡng chế nhà đất, đuổi đi nơi khác. Phi trường Vân Đồn đã được xây. Hạ tầng cơ sở Phú Quốc đã được giao cho nhà thầu TQ xây dựng...
06 Tháng Sáu 201810:19 CH(Xem: 247)
Rồi 40 năm sau? 60 năm sau? 80 năm sau? Chuyện gì sẽ xảy ra tại Việt Nam khi mà mọi thứ mang yếu tố Trung Quốc đã có mặt đầy đủ tại Việt Nam. Thử nghĩ, chỉ mới chưa đầy nửa thế kỉ, với một hệ thống Cộng sản dù sao đi nữa cũng được xem là “thuần Việt”, có lai căn chút ít Liên Xô và sau đó là Trung Cộng mà đất nước đã nhuộm đầy sắc màu Trung Hoa, thì liệu khi các đặc khu, các đầu mối phân phối tiền bạc, quyền lực và nhân chủng được đặt ngay trên đất Việt Nam thì chuyện gì sẽ xảy ra?
04 Tháng Sáu 201811:41 CH(Xem: 377)
Đảng cộng sản Việt Nam đã hiện nguyên hình là một bọn bán nước vong nô, chúng tồi tệ hơn Lê Chiêu Thống-Trần Ích Tắc năm xưa vì hai nhân vật này chỉ là những nhân vật đơn lẻ, cục bộ và họ dù mang tiếng nghìn thu là bán nước nhưng họ chưa hề bán một tấc đất nào của Tổ Quốc còn đảng cộng sản hôm nay mà cụ thể hơn là Bộ Chính Trị TW đảng chưa đến 20 nhân vật cùng cái Quốc Hội gần 500 đại biểu (!) trong đó 95% là đảng viên khi thông qua Luật Đặc Khu...
04 Tháng Sáu 201812:35 SA(Xem: 219)
Vì thế trong điều kiện chính quyền cộng sản bán nước hiện nay nếu người dân Việt Nam ngoan ngoãn chờ luật mà không xuống đường để thay đổi thể chế chính trị thì họ đang khoanh tay chịu chết. Và đáng thất vọng nhất chính là đội ngũ trí thức Việt Nam đã không đủ can đảm để đứng ra lãnh đạo toàn dân làm một cuộc cách mạng từ độc tài sang dân chủ để cứu nước. Có lẽ nếu mất nước thì nghìn năm sau sẽ nhớ lại để khinh bỉ thế hệ đang sống hôm nay: một thế hệ cúi đầu.
04 Tháng Sáu 201812:32 SA(Xem: 270)
Lịch sử hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt đã từng vài lần mất nước, trong đó có 1000 năm đô hộ giặc Tàu, 100 năm đô hộ giặc Tây. Và trong thế kỷ XX, một chế độ tự do, dân chủ hơn, nhân bản, thịnh vượng hơn là chế độ VNCH đã bị bức tử, mất vào tay chế độ cộng sản độc tài, lạc hậu, luôn luôn đặt quyền lợi của đảng, của chế độ lên trên lợi ích của đất nước, dân tộc. Đó là những trang sử buồn, những bài học đau đớn cho cả dân tộc. Những bài học đó không lẽ vẫn chưa đủ thức tỉnh người Việt?
31 Tháng Năm 201812:35 CH(Xem: 207)
Tất nhiên ông Tuấn đã bị rất nhiều người chửi phản quốc vì ông sợ làm to chuyện áo thun sẽ mất du khách Tầu du lịch Việt Nam.Tư duy vọng ngoại như thế mà viên chức này vẫn tại chức mới lạ. Càng lạ hơn, nếu đem những chuyện Trung Hoa đang tung hoành ở Biển Đông để đo lường khả năng cầm quyền của lãnh đạo Việt Nam thì sẽ thấy họ sợ Tập Cận Bình đến mức nào?
16 Tháng Sáu 2018
Và lịch sử có thể lặp lại. Một cuộc nội chiến như Syria sẽ xảy ra khi phía bảo vệ chế độ vẫn còn rất nhiều kẻ ngu xuẩn đang bao che cho chính quyền thối nát này. Sự thực rành rành đang diễn ra vẫn chưa làm sáng tỏ những cái đầu u mê này. Chúng vẫn tin là đảng của chúng vẫn đang thiết tha với vận mệnh dân tộc và không hề bán nước. Những kẻ này chắc chắn sẽ tham gia quân đội để chống lại nhân dân một khi họ nổi dậy.
14 Tháng Sáu 2018
5. Và nhìn rộng rơn, giải pháp cho đất nước là một tiến trình của nhiều nỗ lực. Mỗi nỗ lực cần được đánh dấu bằng một thành công để tạo động lượng cho nỗ lực kế tiếp. Và quan trọng không kém là khoảng thời gian dưỡng sức, rút kinh nghiệm, và chuẩn bị giữa 2 nỗ lực. Trên căn bản đó, chúng ta cần đối diện với câu hỏi: có nên biểu tình liên tục mỗi ngày hay mỗi tuần không?
09 Tháng Sáu 2018
Đối với từng cá nhân lãnh đạo, quan chức VN lâu nay, họ không hề còn có lý tưởng, không tin vào con đường tiến lên “Chủ nghĩa xã hội tươi đẹp” mà đảng từng hô hào bao nhiêu năm, họ không yêu nước, không có lòng tự hào dân tộc cũng chẳng có tình yêu thương đối với đồng bào, họ chỉ biết có Tiền và Quyền lực. Vì Tiền và Quyền lực, họ sẵn sàng bán cả Tổ quốc!
08 Tháng Sáu 2018
Thật sự thì quả bom đặc khu kinh tế cho thuê đất 99 năm của Bộ Chính trị tung ra để lôi kéo dư luận xã hội, lực lượng đối kháng chế độ chạy theo đánh trận giả “vô hại” do ban tham mưu của đảng csVN bày ra. Đặc khu kinh tế cho thuê đất 99 chỉ là phương pháp làm giảm nhiệt, làm cho người dân mất tập trung vào hiệp ước Hội Nghị Thành Đô sẽ hoàn tất giai đoạn một của tiến trình sáp nhập Việt Nam thành một tỉnh trực thuộc trung ương Bắc Kinh.
07 Tháng Sáu 2018
Và sau hết, đối đế lắm nếu thấy tình hình quá nóng, lãnh đạo Đảng có thể biến sang chiêu: cho Quốc Hội hoãn bỏ phiếu trong lúc cứ cứ âm thầm tiến hành như trong hơn 1 năm qua. Sau quyết định ký ngày 22/3/2017 của Bộ Chính trị, dân chúng đang sinh sống tại cả 3 đặc khu đã và đang bị cưỡng chế nhà đất, đuổi đi nơi khác. Phi trường Vân Đồn đã được xây. Hạ tầng cơ sở Phú Quốc đã được giao cho nhà thầu TQ xây dựng...
06 Tháng Sáu 2018
Rồi 40 năm sau? 60 năm sau? 80 năm sau? Chuyện gì sẽ xảy ra tại Việt Nam khi mà mọi thứ mang yếu tố Trung Quốc đã có mặt đầy đủ tại Việt Nam. Thử nghĩ, chỉ mới chưa đầy nửa thế kỉ, với một hệ thống Cộng sản dù sao đi nữa cũng được xem là “thuần Việt”, có lai căn chút ít Liên Xô và sau đó là Trung Cộng mà đất nước đã nhuộm đầy sắc màu Trung Hoa, thì liệu khi các đặc khu, các đầu mối phân phối tiền bạc, quyền lực và nhân chủng được đặt ngay trên đất Việt Nam thì chuyện gì sẽ xảy ra?
04 Tháng Sáu 2018
Đảng cộng sản Việt Nam đã hiện nguyên hình là một bọn bán nước vong nô, chúng tồi tệ hơn Lê Chiêu Thống-Trần Ích Tắc năm xưa vì hai nhân vật này chỉ là những nhân vật đơn lẻ, cục bộ và họ dù mang tiếng nghìn thu là bán nước nhưng họ chưa hề bán một tấc đất nào của Tổ Quốc còn đảng cộng sản hôm nay mà cụ thể hơn là Bộ Chính Trị TW đảng chưa đến 20 nhân vật cùng cái Quốc Hội gần 500 đại biểu (!) trong đó 95% là đảng viên khi thông qua Luật Đặc Khu...
04 Tháng Sáu 2018
Vì thế trong điều kiện chính quyền cộng sản bán nước hiện nay nếu người dân Việt Nam ngoan ngoãn chờ luật mà không xuống đường để thay đổi thể chế chính trị thì họ đang khoanh tay chịu chết. Và đáng thất vọng nhất chính là đội ngũ trí thức Việt Nam đã không đủ can đảm để đứng ra lãnh đạo toàn dân làm một cuộc cách mạng từ độc tài sang dân chủ để cứu nước. Có lẽ nếu mất nước thì nghìn năm sau sẽ nhớ lại để khinh bỉ thế hệ đang sống hôm nay: một thế hệ cúi đầu.
04 Tháng Sáu 2018
Lịch sử hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt đã từng vài lần mất nước, trong đó có 1000 năm đô hộ giặc Tàu, 100 năm đô hộ giặc Tây. Và trong thế kỷ XX, một chế độ tự do, dân chủ hơn, nhân bản, thịnh vượng hơn là chế độ VNCH đã bị bức tử, mất vào tay chế độ cộng sản độc tài, lạc hậu, luôn luôn đặt quyền lợi của đảng, của chế độ lên trên lợi ích của đất nước, dân tộc. Đó là những trang sử buồn, những bài học đau đớn cho cả dân tộc. Những bài học đó không lẽ vẫn chưa đủ thức tỉnh người Việt?
31 Tháng Năm 2018
Tất nhiên ông Tuấn đã bị rất nhiều người chửi phản quốc vì ông sợ làm to chuyện áo thun sẽ mất du khách Tầu du lịch Việt Nam.Tư duy vọng ngoại như thế mà viên chức này vẫn tại chức mới lạ. Càng lạ hơn, nếu đem những chuyện Trung Hoa đang tung hoành ở Biển Đông để đo lường khả năng cầm quyền của lãnh đạo Việt Nam thì sẽ thấy họ sợ Tập Cận Bình đến mức nào?