Dự đoán Việt Nam 2018

21 Tháng Hai 201812:32 SA(Xem: 4171)
DỰ ĐOÁN VIỆT NAM 2018

20914401_1914840345508298_5806579912830374856_nNguyên AnhNăm 2018 đã đến nhưng bước tiến của Việt Nam trong năm  như thế nào thì không ai biết trước. 
Những thông tin trong nước cho thấy nhà cầm quyền csVN vẫn tiếp tục lên gân, hô hào, động viên nhau nào là năm bản lề, năm quyết định kế hoạch 2016-2020 trong đó nổi lên Sài Gòn - ngày nay được gọi là TP.HCM - phải chịu áp lực truy thu thuế nộp ngân sách 1000 tỷ đồng/ngày.
Thu nhiều, nhưng số tiền đó dùng để làm gì? 
Để nuôi bộ máy khổng lồ công an, quân đội, các cơ quan hành chính và góp phần trả nợ nước ngoài mà trong những nhiệm kỳ trước Nguyễn Tấn Dũng đã vay mượn vô tội vạ và ngày nay Việt Nam phải còng lưng ra trả, thế nhưng họ cũng không hề trả mà người bị trả lại chính là dân tộc Việt Nam.
Chỉ có những ai quá vô tư, quá ngu muội mới không biết mình đang bị móc túi, đảng cs đã móc túi người dân bằng giá xăng dầu, điện nước, viễn thông, BOT, các loại phí từ phường, quận, thành đang ngày đêm bóc lột dân lành, người dân đã trở thành những con bò sữa chỉ biết ngoan ngoãn móc túi chung chi để được yên thân sinh sống trong một quốc gia có tên gọi là nước Cộng Hòa Xã Hội chủ Nghĩa Việt Nam.
Thế nhưng dù phải đóng nhiều loại thuế, phí nhưng Việt Nam lại là một quốc gia không có an sinh xã hội phổ cập rộng khắp cộng đồng, nhà cầm quyền đã làm làm ngơ không xây dựng từ đầu bởi vì tư duy không xem trọng người dân của mình, họ cho phép mình là kẻ cai trị và dân tộc là loại bị trị, khiến cho khoảng cách bất công giàu nghèo ngày càng mở rộng, trong đó chia ra hai thái cực: tầng lớp đảng viên và những kẻ ăn theo còn phía đối lập là toàn bộ dân tộc Việt Nam. Điều đó khiến cho lòng dân oán thán nhưng không ai dám hé miệng nói ra vì Hà Nội luôn dùng chính sách cai trị bằng bạo lực, sẵn sàng đàn áp, giam giữ bất cứ ai chỉ trích đến cái chế độ độc tài, gia đình trị của mình.
Ngoài ra với mưu đồ bán nước, đảng đã có kế hoạch từ khi tiếm quyền điều hành quốc gia, họ làm ra một loại luật phủ nhận quyền tư hữu đất đai của người dân với câu khẳng định: “Đất đai là của dân, nhưng nhà nước quản lý”, điều luật Đất Đai này một lần nữa chứng minh đảng cộng sản Việt Nam đích thị là một đảng cướp, họ cướp nước năm xưa với cụm từ “cướp chính quyền” và ngày nay là cướp nhà, cướp đất của người dân. 
Chính sách này đảng tự cho mình cái quyền là chủ nhân ông của Tổ Quốc và thực tế đã chứng minh họ đã bán nước với những dự án có thời hạn cho thuê đến 100 năm mà những kẻ đi thuê không ai khác chính là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam: bọn bá quyền Tàu khựa.

Chính sách đu dây giữa các cường quốc của VN cũng không có gì khác, cứ nửa nạc nửa mỡ, lúc thì ve vãn Mỹ, lúc thì lạy lục Tàu, nội bộ của đảng bày ra cái kịch bản một số thân Mỹ, một số thân Tàu thế nhưng thực tế họ không phải là tư bản, càng không phải là cộng sản, mà thực chất đảng cộng sản Việt Nam hôm nay là một bọn độc tài, quân Phiệt.
Vì độc tài cho nên họ sẵn sàng tước quyền công dân của bất cứ ai chỉ trích cái đảng vô loại của mình, những hành động bắt giữ, kết án hàng loạt những người bất đồng chính kiến theo những điều luật hoang sơ, phong kiến như 72-258 cho thấy đảng cộng sản tự cho mình là tầng lớp vua chúa xa xưa, chỉ có khác là họ không dám dùng hình phạt Tru di cửu tộc vì tội phạm húy. ( bởi vì bây giờ là thế kỷ 21 nếu hành xử như vậy thì quốc tế sẽ lên án chứ trong lòng của họ thì cũng rất mong muốn).
Họ quân Phiệt bởi vì họ đang dùng hai lực lượng được nuôi sống bằng tiền thuế của người dân là công an và quân đội để chống lại người dân của mình, hành động của đảng csVN không khác gì tên TBT độc tài Rumani Ceaușescu, y đã dùng quân đội đàn áp người dân và cái kết cục của hắn thì thật là vô cùng thảm hại, tất nhiên đáp án của đảng csVN cũng sẽ không là ngoại lệ.

Trong năm 2018 đảng csVN sẽ tiếp tục đề ra những chính sách tận thu vào người dân, với dân số trên 100 triệu người hôm nay thì đó chính là nguồn thu chính để nuôi sống họ, nhà cầm quyền đã hiện nguyên hình là một chế độ thực dân tàn ác chẳng những không thua gì giặc Pháp năm xưa mà lại có phần hơn hẳn.
Với các con số nợ quốc tế khổng lồ, Việt Nam khó có thể vay mượn để lấy đầu này đắp đầu kia như họ đã từng làm, nhà cầm quyền loay hoay lúng túng, họ triển khai những kế hoạch để được tham gia WTO, TPP nhưng với sự thiếu chuẩn bị và có kế hoạch vỹ mô cho nên nền kinh tế đã hoàn toàn bị thống lĩnh từ khi tham gia WTO, những mặt hàng chất lượng cao, giá rẻ mà đặc biệt từ Thái Lan, Trung Quốc đã đánh bạt hàng nội địa, hàng hóa có xuất xứ từ Trung Cộng chiếm lĩnh hầu hết thị trường tiêu dùng Việt Nam, chỉ còn lại những mặt hàng nông lâm hải sản với con số xuất khẩu èo uột khi không tham gia xuất khẩu được vào thị trường Mỹ mà chỉ có những thị trường thấp hơn cùng với tiêu thụ nội địa.
Về chính trị thì tuy người cs vẫn hô hào kiên quyết gìn giữ chủ nghĩa cộng sản dù nó đã lỗi thời lạc nhịp, con đường đi lên chủ nghĩa xã hội thì không biết 100 năm nữa có tới chưa theo lời thú nhận của Nguyễn Phú Trọng trong khi y chỉ còn sống được vài năm nữa, đó là sự bế tắc về chủ thuyết, ngụy biện về chính trị, láo lếu để bịp bợm, thế nhưng toàn bộ tầng lớp đảng viên không ai dám lên tiếng bởi vì họ cũng đang đồng lõa để lừa gạt một đất nước, họ không muốn mất những giá trị mà đảng đã ban phát cho mình. Đó là dấu hiệu của một sự khủng hoảng chính trị toàn diện sẽ dẫn đưa đến việc sụp đổ chế độ trong tương lai.

Một vài động thái xích gần lại với Mỹ mà nhà cầm quyền csVN mơ tưởng rằng đằng sau những chiếc tàu tuần duyên, tàu cao tốc trao tặng sẽ là một sự liên minh quân sự với một cường quốc mạnh mẽ trong tương lai chỉ là giấc mơ hão huyền, Mỹ thừa biết giới lãnh đạo Việt Nam chỉ là những thằng con hoang, những chiếc tàu trao tặng chỉ là thứ sắp phái vứt vào bải rác, thay vì làm chật cho nước Mỹ thì trao tặng cho Việt Nam để làm quà, còn việc mua bán vũ khí với Mỹ thì lại càng không khả thi khi nước này xem xét nghiêm minh các hợp đồng thương mại quốc tế, trong đó việc hối lộ là điều khó thể xảy ra, một khía cạnh khác Việt Nam làm gì có tiền để mua những loại vũ khí mạnh có thể răn đe Trung Quốc, ngân sách thâm thủng tứ bề, ngân quỹ mà đặc biệt là quỹ hưu trí sắp vỡ tới nơi thì lấy đâu tiền để mà chi trả?
Việc Hàng Không Mẫu Hạm Hoa Kỳ đến Đà Nẵng cũng chỉ là một động tác giả làm cho bọn con hoang csVN vui mừng vì có anh hùng nhảy vô để có thể răn đe thằng bạn vàng bốn tốt, thế nhưng chỉ là bé cái nhầm, nước Mỹ hôm nay có một ông Tổng Thống con buôn, ông ta tính toán hơn thiệt đủ đường, từ mỗi viên đạn, mỗi trái hỏa tiển thì có mà mơ nước Mỹ sẽ can thiệp về quân sự dùm cho Việt Nam tại Biển Đông. Hãy nhìn qua Bắc Triều Tiên của Kim Ủn, hắn dọa bắn hỏa tiển đến nước Mỹ mà ngài D. Trump có dám làm gì hắn đâu?
Không phải ngài không dám đánh mà ngài tính toán thấy cuộc chiến với nước này chỉ đem lại lỗ lã khi giết chết nhiều dân thường, tiêu hao nhiều ngân sách mà kết cục chả có lợi ích gì cho nước Mỹ, North Korea không có dầu hỏa như Iraq, chỉ có mấy chục triệu người nghèo đói thì đánh làm gì cho tốn đạn, và Việt Nam một đất nước cộng sản, giúp cho chúng làm gì khi ngày nào bọn chúng cũng ra rã chửi mình là bọn đế quốc xâm lăng, hơn nữa cũng chả có lợi lộc gì khi điều binh đến đây, chỉ cho phô diễn sức mạnh quân sự của mình để chào hàng mua bán, thế thôi.
Dĩ nhiên anh bạn vàng bốn tốt của đảng csVN biết rõ điều đó, họ vẫn đang tiếp tục xây dựng kiên cố ngoài biển Đông, khống chế Việt Nam cả ba mặt quân sự, chính trị, kinh tế, quân sự thì Việt Nam không thể chống lại, chính trị thì giới chóp bu cộng sản VN đã nguyện làm thân chư hầu khuyển mã khi chúng cúc cung đi chầu, còn về kinh tế thì hàng hóa Trung Cộng chiếm lĩnh toàn bộ thị trường, không chỉ riêng Việt Nam mà hầu như có mặt khắp toàn thế giới, vậy thì còn cần gì đến chiến tranh, cần gì phải động thủ?
Chính chúng nó, bọn chóp bu cộng sản Việt Nam sẽ phải lết qua đây để quỳ lạy nước Mẹ để xin thừa nhận một suất chư hầu.

http://vneconomy.vn/tphcm-phai-thu-tren-1000-ty-dong-thue-moi-ngay-trong-2018-20171120135442438.htm
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Mười 20219:56 CH(Xem: 57)
Câu hỏi đặt ra: phải chăng cô đang ngồi biểu tình ở giữa đường, cản trở giao thông, đang thực hiện quyền biểu tình? Quyền biểu tình là quyền con người ở Mỹ. Nhưng bạn không thể nào thực hiện quyền biểu tình để cản trở quyền lưu thông xe cộ của người khác. Đó là lý do tại sao, khi có những cuộc biểu tình lớn với số người tham dự mấy trăm người, người tổ chức biểu tình xin giấy phép và được cảnh sát bảo vệ bằng cách đóng một số đường nếu cần thiết để người biểu tình thực hiện quyền biểu tình mà hiến pháp cho phép...
14 Tháng Mười 202111:02 CH(Xem: 173)
...đây là dịp mà "đảng ta, nhà nước Hà Lội Phố ta", mổ đám dân nghèo kiếm mớ bạc, bởi vì sau 2 năm đại dịch hoành hành đảng ta rách mướp quá rồi, cách ly 7 ngày thu mỗi tên vài triệu là kho bạc lại đầy. Như thế đây rõ ràng là bằng chứng về cái sân sau bán kit test và nhóm lợi ích cường quyền, chúng chỉ quan tâm đến lợi nhuận thu được, còn sinh mạng người dân trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCNVN chỉ là con số 0 to tướng!
13 Tháng Mười 202110:44 CH(Xem: 286)
Nhân dân ta là một loại dân của đảng, loại gia đình đảng viên; loại bị bắt buộc phải vào đoàn, phát triển đảng và nắm giữ những vị trí quan trọng trong hệ thống quản lý xã hội, do đó thật không ngạc nhiên một chút nào khi một mặt bọn người này thì ra rả kiên định lập trường tư tưởng, mặt khác bốc hốt cho đầy túi tham để sau cùng hạ cánh an toàn tại một quốc gia khác thụ hưởng của cải tài sản chiếm dụng được từ tầng lớp nhân dân ta nghèo khổ. Hãy nhìn những thành phần tinh hoa của đảng để thấy rằng công thức vào đảng – bốc hốt, làm giàu không hề sai chút nào...
12 Tháng Mười 202111:16 CH(Xem: 188)
Dân chúng và doanh giới hoang mang, bất bình tới mức, ngày 10/10/2021, Thủ tướng Việt Nam phải gửi công điện hỏa tốc cho các cơ quan chính phủ và chính quyền các địa phương trực thuộc trung ương… yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng và các hướng dẫn của Bộ GTVT, Bộ Y tế, không chỉ trong lĩnh vực hàng không mà cả trong hoạt động vận tải nói chung. Trên thực tế, chuyến bay đầu tiên sau thời gian phong tỏa, từ TP.HCM ra Hà Nội vào ngày 10/10/2021 đã bị hủy bỏ vì chính quyền Hà Nội buộc...
12 Tháng Mười 202111:13 CH(Xem: 155)
Trump vẫn dẫy dụa trong làn sóng chính trị, tiếp tục lan truyền những lời nói dối về cuộc bầu cử năm 2020. Hôm thứ sáu, ngày 10/8, danh hài Bill Maher của show “Real Time” trên đài HBO, so sánh Trump với một con cá mập sau ngày thất cử: Con cá chưa chết hẳn, nó bơi ra biển và lặng lẽ ăn tươi nuốt sống người ta. Ý Maher muốn nói rằng, Trump đang “từ từ thanh trừng những Dân biểu đảng Cộng hòa, những người đã làm mất danh dự của ông ta trong vụ luận tội hoặc không công nhận Trump là một lãnh tụ chính đáng”.
11 Tháng Mười 20219:05 CH(Xem: 229)
Trong khi Nguyễn Phú Trọng đang say sưa “nhả ngọc phun châu” tại Hội nghị thì dòng người ngày đêm lầm lũi, khi câm nín, khi gào thét trên các chặng thiên di. Tàu hỏa, xe khách vẫn nằm yên, mặc cho hàng vạn công dân lăn lội giữa giông bão, bao gồm cả phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh… bồng bế nhau hàng nghìn ki-lô-mét trên xe máy. Có những đoàn dắt díu nhau hàng trăm ki-lô-mét bằng đôi chân, trên xe đạp. Họ bị rào kẽm gai, chốt chận cản lại. Họ rớt nước mắt trong mưa, có khi hò hét khản cả cổ, họ thắp nhang quỳ lạy công an. Quyết định đông cứng hệ thống giao thông...
10 Tháng Mười 202110:04 CH(Xem: 307)
Trong chiến dịch chống dịch tại TP. HCM thì đáng lẽ ra Phạm Minh Chính và cả Bộ Chính Trị là những kẻ phải chịu trách nhiệm, phải bị cách chức chứ không phải là ông Nguyễn Thành Phong. Tuy nhiên, chính trị của ĐCS là thế. Họ dùng sinh mạng dân để làm nên trò chơi chính trị bẩn thỉu của họ. Có è cổ lấy 82% ngân sách thành phố và bóp gói 26.000 tỷ để cho dân chết nhiều và tháo chạy tán loạn mới có cớ đẩy người chịu trách nhiệm chính đi chứ? Ai là người thay ông Nguyễn Thành Phong? Đó là người có khuôn mặt giống Phan Văn Khải như đúc, ông Phan Văn Mãi...
09 Tháng Mười 202110:18 CH(Xem: 283)
Về xã hội, Việt Nam không có một tầng lớp trung lưu đông đúc để có thể làm nên những cuộc cách mạng kinh điển như ở Anh, Hà Lan, hay Pháp. Vào thập niên 1990, có một số quan sát từ bên ngoài nói là tầng lớp trung lưu Việt Nam đang mở rộng, giàu có lên nhờ cải cách kinh tế theo thị trường. Đúng là có một số người giàu lên, nhưng sự mở rộng của tầng lớp trung lưu thì không. Những người trung lưu hiện nay của Việt Nam đại đa số gắn chặt với chế độ, dù là trong lĩnh vực công hay tư. Của cải làm ra được phân phối bất công vì các chính sách thuế và xã hội bất công...
07 Tháng Mười 202111:12 CH(Xem: 332)
Đến giờ người Việt nào cũng có thể cảm nhận rõ ràng về hậu quả của chuyện Thủ tướng và chính phủ không biết… tính. Khi cả Thủ tướng lẫn chính phủ đã thiếu kiến thức lại còn tự mãn đến mức trở thành độc đoán, luẩn quẩn với sai – sửa, sửa – sai,… trong quản trị – điều hành lúc quốc gia đối diện với đại dịch, xã hội tất nhiên phải hỗn loạn, kinh tế tất nhiên phải suy sụp. Mỗi cá nhân, từng gia đình đều phải trả giá đắt cả ở hiện tại lẫn tương lai. Thậm chí đã có khoảng 20.000 người Việt phải trả bằng sinh mạng của chính họ…
07 Tháng Mười 202111:11 CH(Xem: 342)
Nhìn về lịch sử thì Mỹ cũng đã từng làm chuyện bỏ rơi đồng minh Việt Nam Cộng Hòa hay dân tộc Kurd. Kinh nghiệm lịch sử rành rành ra đó thế mà số đông người Việt mong chờ Mỹ (qua ông Trump) đánh Tàu sụp để từ đó csVN sụp. Đây là mơ tưởng điên cuồng bởi tinh thần ngoại vọng, nô lệ trong tư tưởng của người Việt đang ở cao điểm dưới thời đại của Trump. Chưa kể Trump là một tay nói dối chuyên nghiệp mà lại tin tưởng một tay gian dối thì phải nói rằng, người Việt ủng hộ Trump đang bị tẩu hỏa nhập ma mà họ không hề biết. Buồn thay cho Việt tộc hôm nay.
15 Tháng Mười 2021
Câu hỏi đặt ra: phải chăng cô đang ngồi biểu tình ở giữa đường, cản trở giao thông, đang thực hiện quyền biểu tình? Quyền biểu tình là quyền con người ở Mỹ. Nhưng bạn không thể nào thực hiện quyền biểu tình để cản trở quyền lưu thông xe cộ của người khác. Đó là lý do tại sao, khi có những cuộc biểu tình lớn với số người tham dự mấy trăm người, người tổ chức biểu tình xin giấy phép và được cảnh sát bảo vệ bằng cách đóng một số đường nếu cần thiết để người biểu tình thực hiện quyền biểu tình mà hiến pháp cho phép...
14 Tháng Mười 2021
...đây là dịp mà "đảng ta, nhà nước Hà Lội Phố ta", mổ đám dân nghèo kiếm mớ bạc, bởi vì sau 2 năm đại dịch hoành hành đảng ta rách mướp quá rồi, cách ly 7 ngày thu mỗi tên vài triệu là kho bạc lại đầy. Như thế đây rõ ràng là bằng chứng về cái sân sau bán kit test và nhóm lợi ích cường quyền, chúng chỉ quan tâm đến lợi nhuận thu được, còn sinh mạng người dân trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCNVN chỉ là con số 0 to tướng!
13 Tháng Mười 2021
Nhân dân ta là một loại dân của đảng, loại gia đình đảng viên; loại bị bắt buộc phải vào đoàn, phát triển đảng và nắm giữ những vị trí quan trọng trong hệ thống quản lý xã hội, do đó thật không ngạc nhiên một chút nào khi một mặt bọn người này thì ra rả kiên định lập trường tư tưởng, mặt khác bốc hốt cho đầy túi tham để sau cùng hạ cánh an toàn tại một quốc gia khác thụ hưởng của cải tài sản chiếm dụng được từ tầng lớp nhân dân ta nghèo khổ. Hãy nhìn những thành phần tinh hoa của đảng để thấy rằng công thức vào đảng – bốc hốt, làm giàu không hề sai chút nào...
12 Tháng Mười 2021
Dân chúng và doanh giới hoang mang, bất bình tới mức, ngày 10/10/2021, Thủ tướng Việt Nam phải gửi công điện hỏa tốc cho các cơ quan chính phủ và chính quyền các địa phương trực thuộc trung ương… yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng và các hướng dẫn của Bộ GTVT, Bộ Y tế, không chỉ trong lĩnh vực hàng không mà cả trong hoạt động vận tải nói chung. Trên thực tế, chuyến bay đầu tiên sau thời gian phong tỏa, từ TP.HCM ra Hà Nội vào ngày 10/10/2021 đã bị hủy bỏ vì chính quyền Hà Nội buộc...
12 Tháng Mười 2021
Trump vẫn dẫy dụa trong làn sóng chính trị, tiếp tục lan truyền những lời nói dối về cuộc bầu cử năm 2020. Hôm thứ sáu, ngày 10/8, danh hài Bill Maher của show “Real Time” trên đài HBO, so sánh Trump với một con cá mập sau ngày thất cử: Con cá chưa chết hẳn, nó bơi ra biển và lặng lẽ ăn tươi nuốt sống người ta. Ý Maher muốn nói rằng, Trump đang “từ từ thanh trừng những Dân biểu đảng Cộng hòa, những người đã làm mất danh dự của ông ta trong vụ luận tội hoặc không công nhận Trump là một lãnh tụ chính đáng”.
11 Tháng Mười 2021
Trong khi Nguyễn Phú Trọng đang say sưa “nhả ngọc phun châu” tại Hội nghị thì dòng người ngày đêm lầm lũi, khi câm nín, khi gào thét trên các chặng thiên di. Tàu hỏa, xe khách vẫn nằm yên, mặc cho hàng vạn công dân lăn lội giữa giông bão, bao gồm cả phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh… bồng bế nhau hàng nghìn ki-lô-mét trên xe máy. Có những đoàn dắt díu nhau hàng trăm ki-lô-mét bằng đôi chân, trên xe đạp. Họ bị rào kẽm gai, chốt chận cản lại. Họ rớt nước mắt trong mưa, có khi hò hét khản cả cổ, họ thắp nhang quỳ lạy công an. Quyết định đông cứng hệ thống giao thông...
10 Tháng Mười 2021
Trong chiến dịch chống dịch tại TP. HCM thì đáng lẽ ra Phạm Minh Chính và cả Bộ Chính Trị là những kẻ phải chịu trách nhiệm, phải bị cách chức chứ không phải là ông Nguyễn Thành Phong. Tuy nhiên, chính trị của ĐCS là thế. Họ dùng sinh mạng dân để làm nên trò chơi chính trị bẩn thỉu của họ. Có è cổ lấy 82% ngân sách thành phố và bóp gói 26.000 tỷ để cho dân chết nhiều và tháo chạy tán loạn mới có cớ đẩy người chịu trách nhiệm chính đi chứ? Ai là người thay ông Nguyễn Thành Phong? Đó là người có khuôn mặt giống Phan Văn Khải như đúc, ông Phan Văn Mãi...
09 Tháng Mười 2021
Về xã hội, Việt Nam không có một tầng lớp trung lưu đông đúc để có thể làm nên những cuộc cách mạng kinh điển như ở Anh, Hà Lan, hay Pháp. Vào thập niên 1990, có một số quan sát từ bên ngoài nói là tầng lớp trung lưu Việt Nam đang mở rộng, giàu có lên nhờ cải cách kinh tế theo thị trường. Đúng là có một số người giàu lên, nhưng sự mở rộng của tầng lớp trung lưu thì không. Những người trung lưu hiện nay của Việt Nam đại đa số gắn chặt với chế độ, dù là trong lĩnh vực công hay tư. Của cải làm ra được phân phối bất công vì các chính sách thuế và xã hội bất công...
07 Tháng Mười 2021
Đến giờ người Việt nào cũng có thể cảm nhận rõ ràng về hậu quả của chuyện Thủ tướng và chính phủ không biết… tính. Khi cả Thủ tướng lẫn chính phủ đã thiếu kiến thức lại còn tự mãn đến mức trở thành độc đoán, luẩn quẩn với sai – sửa, sửa – sai,… trong quản trị – điều hành lúc quốc gia đối diện với đại dịch, xã hội tất nhiên phải hỗn loạn, kinh tế tất nhiên phải suy sụp. Mỗi cá nhân, từng gia đình đều phải trả giá đắt cả ở hiện tại lẫn tương lai. Thậm chí đã có khoảng 20.000 người Việt phải trả bằng sinh mạng của chính họ…
07 Tháng Mười 2021
Nhìn về lịch sử thì Mỹ cũng đã từng làm chuyện bỏ rơi đồng minh Việt Nam Cộng Hòa hay dân tộc Kurd. Kinh nghiệm lịch sử rành rành ra đó thế mà số đông người Việt mong chờ Mỹ (qua ông Trump) đánh Tàu sụp để từ đó csVN sụp. Đây là mơ tưởng điên cuồng bởi tinh thần ngoại vọng, nô lệ trong tư tưởng của người Việt đang ở cao điểm dưới thời đại của Trump. Chưa kể Trump là một tay nói dối chuyên nghiệp mà lại tin tưởng một tay gian dối thì phải nói rằng, người Việt ủng hộ Trump đang bị tẩu hỏa nhập ma mà họ không hề biết. Buồn thay cho Việt tộc hôm nay.