Dự đoán Việt Nam 2018

21 Tháng Hai 201812:32 SA(Xem: 327)
DỰ ĐOÁN VIỆT NAM 2018

20914401_1914840345508298_5806579912830374856_nNguyên AnhNăm 2018 đã đến nhưng bước tiến của Việt Nam trong năm  như thế nào thì không ai biết trước. 
Những thông tin trong nước cho thấy nhà cầm quyền csVN vẫn tiếp tục lên gân, hô hào, động viên nhau nào là năm bản lề, năm quyết định kế hoạch 2016-2020 trong đó nổi lên Sài Gòn - ngày nay được gọi là TP.HCM - phải chịu áp lực truy thu thuế nộp ngân sách 1000 tỷ đồng/ngày.
Thu nhiều, nhưng số tiền đó dùng để làm gì? 
Để nuôi bộ máy khổng lồ công an, quân đội, các cơ quan hành chính và góp phần trả nợ nước ngoài mà trong những nhiệm kỳ trước Nguyễn Tấn Dũng đã vay mượn vô tội vạ và ngày nay Việt Nam phải còng lưng ra trả, thế nhưng họ cũng không hề trả mà người bị trả lại chính là dân tộc Việt Nam.
Chỉ có những ai quá vô tư, quá ngu muội mới không biết mình đang bị móc túi, đảng cs đã móc túi người dân bằng giá xăng dầu, điện nước, viễn thông, BOT, các loại phí từ phường, quận, thành đang ngày đêm bóc lột dân lành, người dân đã trở thành những con bò sữa chỉ biết ngoan ngoãn móc túi chung chi để được yên thân sinh sống trong một quốc gia có tên gọi là nước Cộng Hòa Xã Hội chủ Nghĩa Việt Nam.
Thế nhưng dù phải đóng nhiều loại thuế, phí nhưng Việt Nam lại là một quốc gia không có an sinh xã hội phổ cập rộng khắp cộng đồng, nhà cầm quyền đã làm làm ngơ không xây dựng từ đầu bởi vì tư duy không xem trọng người dân của mình, họ cho phép mình là kẻ cai trị và dân tộc là loại bị trị, khiến cho khoảng cách bất công giàu nghèo ngày càng mở rộng, trong đó chia ra hai thái cực: tầng lớp đảng viên và những kẻ ăn theo còn phía đối lập là toàn bộ dân tộc Việt Nam. Điều đó khiến cho lòng dân oán thán nhưng không ai dám hé miệng nói ra vì Hà Nội luôn dùng chính sách cai trị bằng bạo lực, sẵn sàng đàn áp, giam giữ bất cứ ai chỉ trích đến cái chế độ độc tài, gia đình trị của mình.
Ngoài ra với mưu đồ bán nước, đảng đã có kế hoạch từ khi tiếm quyền điều hành quốc gia, họ làm ra một loại luật phủ nhận quyền tư hữu đất đai của người dân với câu khẳng định: “Đất đai là của dân, nhưng nhà nước quản lý”, điều luật Đất Đai này một lần nữa chứng minh đảng cộng sản Việt Nam đích thị là một đảng cướp, họ cướp nước năm xưa với cụm từ “cướp chính quyền” và ngày nay là cướp nhà, cướp đất của người dân. 
Chính sách này đảng tự cho mình cái quyền là chủ nhân ông của Tổ Quốc và thực tế đã chứng minh họ đã bán nước với những dự án có thời hạn cho thuê đến 100 năm mà những kẻ đi thuê không ai khác chính là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam: bọn bá quyền Tàu khựa.

Chính sách đu dây giữa các cường quốc của VN cũng không có gì khác, cứ nửa nạc nửa mỡ, lúc thì ve vãn Mỹ, lúc thì lạy lục Tàu, nội bộ của đảng bày ra cái kịch bản một số thân Mỹ, một số thân Tàu thế nhưng thực tế họ không phải là tư bản, càng không phải là cộng sản, mà thực chất đảng cộng sản Việt Nam hôm nay là một bọn độc tài, quân Phiệt.
Vì độc tài cho nên họ sẵn sàng tước quyền công dân của bất cứ ai chỉ trích cái đảng vô loại của mình, những hành động bắt giữ, kết án hàng loạt những người bất đồng chính kiến theo những điều luật hoang sơ, phong kiến như 72-258 cho thấy đảng cộng sản tự cho mình là tầng lớp vua chúa xa xưa, chỉ có khác là họ không dám dùng hình phạt Tru di cửu tộc vì tội phạm húy. ( bởi vì bây giờ là thế kỷ 21 nếu hành xử như vậy thì quốc tế sẽ lên án chứ trong lòng của họ thì cũng rất mong muốn).
Họ quân Phiệt bởi vì họ đang dùng hai lực lượng được nuôi sống bằng tiền thuế của người dân là công an và quân đội để chống lại người dân của mình, hành động của đảng csVN không khác gì tên TBT độc tài Rumani Ceaușescu, y đã dùng quân đội đàn áp người dân và cái kết cục của hắn thì thật là vô cùng thảm hại, tất nhiên đáp án của đảng csVN cũng sẽ không là ngoại lệ.

Trong năm 2018 đảng csVN sẽ tiếp tục đề ra những chính sách tận thu vào người dân, với dân số trên 100 triệu người hôm nay thì đó chính là nguồn thu chính để nuôi sống họ, nhà cầm quyền đã hiện nguyên hình là một chế độ thực dân tàn ác chẳng những không thua gì giặc Pháp năm xưa mà lại có phần hơn hẳn.
Với các con số nợ quốc tế khổng lồ, Việt Nam khó có thể vay mượn để lấy đầu này đắp đầu kia như họ đã từng làm, nhà cầm quyền loay hoay lúng túng, họ triển khai những kế hoạch để được tham gia WTO, TPP nhưng với sự thiếu chuẩn bị và có kế hoạch vỹ mô cho nên nền kinh tế đã hoàn toàn bị thống lĩnh từ khi tham gia WTO, những mặt hàng chất lượng cao, giá rẻ mà đặc biệt từ Thái Lan, Trung Quốc đã đánh bạt hàng nội địa, hàng hóa có xuất xứ từ Trung Cộng chiếm lĩnh hầu hết thị trường tiêu dùng Việt Nam, chỉ còn lại những mặt hàng nông lâm hải sản với con số xuất khẩu èo uột khi không tham gia xuất khẩu được vào thị trường Mỹ mà chỉ có những thị trường thấp hơn cùng với tiêu thụ nội địa.
Về chính trị thì tuy người cs vẫn hô hào kiên quyết gìn giữ chủ nghĩa cộng sản dù nó đã lỗi thời lạc nhịp, con đường đi lên chủ nghĩa xã hội thì không biết 100 năm nữa có tới chưa theo lời thú nhận của Nguyễn Phú Trọng trong khi y chỉ còn sống được vài năm nữa, đó là sự bế tắc về chủ thuyết, ngụy biện về chính trị, láo lếu để bịp bợm, thế nhưng toàn bộ tầng lớp đảng viên không ai dám lên tiếng bởi vì họ cũng đang đồng lõa để lừa gạt một đất nước, họ không muốn mất những giá trị mà đảng đã ban phát cho mình. Đó là dấu hiệu của một sự khủng hoảng chính trị toàn diện sẽ dẫn đưa đến việc sụp đổ chế độ trong tương lai.

Một vài động thái xích gần lại với Mỹ mà nhà cầm quyền csVN mơ tưởng rằng đằng sau những chiếc tàu tuần duyên, tàu cao tốc trao tặng sẽ là một sự liên minh quân sự với một cường quốc mạnh mẽ trong tương lai chỉ là giấc mơ hão huyền, Mỹ thừa biết giới lãnh đạo Việt Nam chỉ là những thằng con hoang, những chiếc tàu trao tặng chỉ là thứ sắp phái vứt vào bải rác, thay vì làm chật cho nước Mỹ thì trao tặng cho Việt Nam để làm quà, còn việc mua bán vũ khí với Mỹ thì lại càng không khả thi khi nước này xem xét nghiêm minh các hợp đồng thương mại quốc tế, trong đó việc hối lộ là điều khó thể xảy ra, một khía cạnh khác Việt Nam làm gì có tiền để mua những loại vũ khí mạnh có thể răn đe Trung Quốc, ngân sách thâm thủng tứ bề, ngân quỹ mà đặc biệt là quỹ hưu trí sắp vỡ tới nơi thì lấy đâu tiền để mà chi trả?
Việc Hàng Không Mẫu Hạm Hoa Kỳ đến Đà Nẵng cũng chỉ là một động tác giả làm cho bọn con hoang csVN vui mừng vì có anh hùng nhảy vô để có thể răn đe thằng bạn vàng bốn tốt, thế nhưng chỉ là bé cái nhầm, nước Mỹ hôm nay có một ông Tổng Thống con buôn, ông ta tính toán hơn thiệt đủ đường, từ mỗi viên đạn, mỗi trái hỏa tiển thì có mà mơ nước Mỹ sẽ can thiệp về quân sự dùm cho Việt Nam tại Biển Đông. Hãy nhìn qua Bắc Triều Tiên của Kim Ủn, hắn dọa bắn hỏa tiển đến nước Mỹ mà ngài D. Trump có dám làm gì hắn đâu?
Không phải ngài không dám đánh mà ngài tính toán thấy cuộc chiến với nước này chỉ đem lại lỗ lã khi giết chết nhiều dân thường, tiêu hao nhiều ngân sách mà kết cục chả có lợi ích gì cho nước Mỹ, North Korea không có dầu hỏa như Iraq, chỉ có mấy chục triệu người nghèo đói thì đánh làm gì cho tốn đạn, và Việt Nam một đất nước cộng sản, giúp cho chúng làm gì khi ngày nào bọn chúng cũng ra rã chửi mình là bọn đế quốc xâm lăng, hơn nữa cũng chả có lợi lộc gì khi điều binh đến đây, chỉ cho phô diễn sức mạnh quân sự của mình để chào hàng mua bán, thế thôi.
Dĩ nhiên anh bạn vàng bốn tốt của đảng csVN biết rõ điều đó, họ vẫn đang tiếp tục xây dựng kiên cố ngoài biển Đông, khống chế Việt Nam cả ba mặt quân sự, chính trị, kinh tế, quân sự thì Việt Nam không thể chống lại, chính trị thì giới chóp bu cộng sản VN đã nguyện làm thân chư hầu khuyển mã khi chúng cúc cung đi chầu, còn về kinh tế thì hàng hóa Trung Cộng chiếm lĩnh toàn bộ thị trường, không chỉ riêng Việt Nam mà hầu như có mặt khắp toàn thế giới, vậy thì còn cần gì đến chiến tranh, cần gì phải động thủ?
Chính chúng nó, bọn chóp bu cộng sản Việt Nam sẽ phải lết qua đây để quỳ lạy nước Mẹ để xin thừa nhận một suất chư hầu.

http://vneconomy.vn/tphcm-phai-thu-tren-1000-ty-dong-thue-moi-ngay-trong-2018-20171120135442438.htm
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Ba 20189:47 CH(Xem: 194)
Về phia Mỹ, phải nói một ai đó đã cố vấn cho họ chơi bài ‘nối vòng tay lớn’ của Trịnh công Sơn thật là một cái nhập nhằng đến tức cười, ai nối tay ai, thì tay nhạc sĩ thân cộng tác giả bài hát nói rất rõ đó là vòng tay của lũ cộng hai miền, vậy mà nay lại đem ra nhập nhằng bằng được.
09 Tháng Ba 201810:27 CH(Xem: 213)
chúng ta chê cộng sản nhưng lại hành xử giống như chúng thì tựu trung chúng ta đã đánh mất chính nghĩa, cứ để họ tự nhiên, có đóng góp nữa được hay không là chuyện của mỗi người vì đâu phải chỉ có một vài cá nhân mà có thể lật đổ được bộ máy khổng lồ cộng sản? muốn làm điều đó phải có toàn thể dân tộc đứng lên bởi vì chúng ta không có hậu thuẩn, khí tài cũng như kinh tế...
07 Tháng Ba 201812:31 CH(Xem: 173)
Về phía các phụ huynh, đặc biệt nhân vật Võ Hoài Thuận, đảng viên, cán bộ tư pháp của một xã và có thời gian tập sự luật sư tại văn phòng luật sư T., huyện Bến Lức, thuộc Đoàn Luật sư TP HCM, nhất quyết bắt cô giáo phải quỳ để “hiểu cảm giác của con tôi khi bị cô bắt quỳ”, hành động này là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Nếu cô giáo sai thì đến trường làm việc với nhà trường, thậm chí có thể kiện cô giáo về tội hành hạ trẻ em nếu việc làm của cô giáo gây hậu quả nặng cho học sinh, nhưng không thể bắt cô giáo quỳ theo kiểu “ăn miếng trả miếng”.
06 Tháng Ba 201812:04 CH(Xem: 170)
Do đó câu nói :" Mỹ không có kẻ thù lâu dài và cũng không có đồng minh lâu dài" thật ra chưa chính xác.Mỹ không "thay ngựa giữa dòng", không đổi bạn qua thù mà chỉ vì họ chưa hiểu Mỹ. Khi anh biến thể chế chính trị của anh thành độc tài, anh chính là kẻ thù của nước Mỹ.Và điều tất yếu là đừng trách họ đảo chính hay dùng vũ lực để tiêu diệt.
02 Tháng Ba 201811:42 CH(Xem: 243)
Rồi một tật nổ khác của người Việt Nam là hay thích phong thánh cho những ai có chút hoạt động với những danh xưng kêu to như thùng rỗng, nào là “Anh Thư-Nhà Tranh Đấu” nhưng sau đó khi đã nếm mùi những kẻ đó không làm theo ý mình thì lại xổ toẹt mà lại quên tẽn tò cho cái hố đến mức quá lố của mình...
02 Tháng Ba 20189:58 CH(Xem: 147)
Chúng ta cần nhớ vòng sinh diệt, luân hồi và quả nghiệp, nghĩa là ta tạo ra cái ác thì mình hoặc người thân mình sẽ gánh chịu hậu quả của cái ác; hoặc nếu cố gắng cầu xin sự xoá bỏ cái tai hạn ở một nơi này hay đối với người này, thì cái vận hạn đó sẽ được lưu chuyển đến một nơi khác hay cho (những) người khác.
01 Tháng Ba 201810:17 CH(Xem: 151)
Khổ là với dân trí như Việt Nam các chế độ độc tài đảng trị như cộng sản hay gia đình trị như đệ nhất cộng hòa luôn luôn được người dân ca ngợi vì họ bị tuyên truyền bởi truyền thông một chiều. Ngược lại các chế độ dân chủ như đệ nhị VNCH lại luôn bị vu đủ thứ tội vì chính quyền ấy cho phép báo chí moi cái xấu của mình ra trước dư luận, cho phép nói ngược với quan điểm của mình. Nó cũng giống như ông Trump luôn bị nói xấu bởi báo chí thiên tả hiện nay.
23 Tháng Hai 201811:55 SA(Xem: 220)
Không chừng làm như vậy, cáo lại đắc lợi. Bởi không có thứ gì nhanh chân và ranh ma hơn cáo. Cái khó của chó là cái khó chung của cả chuồng trại. Bây giờ chỉ còn một cách, phá tan chuồng trại. Nhưng phá tan chuồng trại thì cáo lại càng có cơ hội chui tột vào hang sâu, lại tiếp tục tu kiếp hồ ly. Thôi thì phải bằng mọi giá loại cáo ra khỏi chuồng trại trước khi phá tan cái chuồng trại vốn đã ngấm mùi của cáo.,,
21 Tháng Hai 201810:28 CH(Xem: 239)
Nhưng đến bây giờ, ai cũng như ai, thay vì xây dựng đời sống an lành, thanh tịnh, thay vì nâng cao nhận thức và học về phật pháp, tu dưỡng tâm hồn, phẩm giá, họ không lo xây dựng xã hội tốt đẹp hơn lên, mà họ lại chỉ chăm chăm sống vô nguyên tắc, bàng quan và thậm chí làm điều gian manh trong cuộc sống, công việc, nhưng ngạc nhiên thay là họ lại đến nơi thánh phật để cầu tài, cầu lợi và cầu an cho bản thân mình...
18 Tháng Hai 201810:55 CH(Xem: 172)
Lẽ ra sau 50 năm, một quãng thời gian đủ dài để nhìn nhận lại, đánh giá lại lịch sử, nếu đảng cộng sản vẫn chưa đủ dũng cảm để công khai, minh bạch những sai lầm, tội ác cùa mình và có một thái độ thành khẩn sám hối trước nhân dân, trước lịch sử thỉ cũng không nên nhắc lại nhiều biến cố này. Vinh quang gì khi người Việt giết người Việt?
Center page
11 Tháng Ba 2018
Về phia Mỹ, phải nói một ai đó đã cố vấn cho họ chơi bài ‘nối vòng tay lớn’ của Trịnh công Sơn thật là một cái nhập nhằng đến tức cười, ai nối tay ai, thì tay nhạc sĩ thân cộng tác giả bài hát nói rất rõ đó là vòng tay của lũ cộng hai miền, vậy mà nay lại đem ra nhập nhằng bằng được.
09 Tháng Ba 2018
chúng ta chê cộng sản nhưng lại hành xử giống như chúng thì tựu trung chúng ta đã đánh mất chính nghĩa, cứ để họ tự nhiên, có đóng góp nữa được hay không là chuyện của mỗi người vì đâu phải chỉ có một vài cá nhân mà có thể lật đổ được bộ máy khổng lồ cộng sản? muốn làm điều đó phải có toàn thể dân tộc đứng lên bởi vì chúng ta không có hậu thuẩn, khí tài cũng như kinh tế...
07 Tháng Ba 2018
Về phía các phụ huynh, đặc biệt nhân vật Võ Hoài Thuận, đảng viên, cán bộ tư pháp của một xã và có thời gian tập sự luật sư tại văn phòng luật sư T., huyện Bến Lức, thuộc Đoàn Luật sư TP HCM, nhất quyết bắt cô giáo phải quỳ để “hiểu cảm giác của con tôi khi bị cô bắt quỳ”, hành động này là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Nếu cô giáo sai thì đến trường làm việc với nhà trường, thậm chí có thể kiện cô giáo về tội hành hạ trẻ em nếu việc làm của cô giáo gây hậu quả nặng cho học sinh, nhưng không thể bắt cô giáo quỳ theo kiểu “ăn miếng trả miếng”.
06 Tháng Ba 2018
Do đó câu nói :" Mỹ không có kẻ thù lâu dài và cũng không có đồng minh lâu dài" thật ra chưa chính xác.Mỹ không "thay ngựa giữa dòng", không đổi bạn qua thù mà chỉ vì họ chưa hiểu Mỹ. Khi anh biến thể chế chính trị của anh thành độc tài, anh chính là kẻ thù của nước Mỹ.Và điều tất yếu là đừng trách họ đảo chính hay dùng vũ lực để tiêu diệt.
02 Tháng Ba 2018
Rồi một tật nổ khác của người Việt Nam là hay thích phong thánh cho những ai có chút hoạt động với những danh xưng kêu to như thùng rỗng, nào là “Anh Thư-Nhà Tranh Đấu” nhưng sau đó khi đã nếm mùi những kẻ đó không làm theo ý mình thì lại xổ toẹt mà lại quên tẽn tò cho cái hố đến mức quá lố của mình...
02 Tháng Ba 2018
Chúng ta cần nhớ vòng sinh diệt, luân hồi và quả nghiệp, nghĩa là ta tạo ra cái ác thì mình hoặc người thân mình sẽ gánh chịu hậu quả của cái ác; hoặc nếu cố gắng cầu xin sự xoá bỏ cái tai hạn ở một nơi này hay đối với người này, thì cái vận hạn đó sẽ được lưu chuyển đến một nơi khác hay cho (những) người khác.
01 Tháng Ba 2018
Khổ là với dân trí như Việt Nam các chế độ độc tài đảng trị như cộng sản hay gia đình trị như đệ nhất cộng hòa luôn luôn được người dân ca ngợi vì họ bị tuyên truyền bởi truyền thông một chiều. Ngược lại các chế độ dân chủ như đệ nhị VNCH lại luôn bị vu đủ thứ tội vì chính quyền ấy cho phép báo chí moi cái xấu của mình ra trước dư luận, cho phép nói ngược với quan điểm của mình. Nó cũng giống như ông Trump luôn bị nói xấu bởi báo chí thiên tả hiện nay.
23 Tháng Hai 2018
Không chừng làm như vậy, cáo lại đắc lợi. Bởi không có thứ gì nhanh chân và ranh ma hơn cáo. Cái khó của chó là cái khó chung của cả chuồng trại. Bây giờ chỉ còn một cách, phá tan chuồng trại. Nhưng phá tan chuồng trại thì cáo lại càng có cơ hội chui tột vào hang sâu, lại tiếp tục tu kiếp hồ ly. Thôi thì phải bằng mọi giá loại cáo ra khỏi chuồng trại trước khi phá tan cái chuồng trại vốn đã ngấm mùi của cáo.,,
21 Tháng Hai 2018
Nhưng đến bây giờ, ai cũng như ai, thay vì xây dựng đời sống an lành, thanh tịnh, thay vì nâng cao nhận thức và học về phật pháp, tu dưỡng tâm hồn, phẩm giá, họ không lo xây dựng xã hội tốt đẹp hơn lên, mà họ lại chỉ chăm chăm sống vô nguyên tắc, bàng quan và thậm chí làm điều gian manh trong cuộc sống, công việc, nhưng ngạc nhiên thay là họ lại đến nơi thánh phật để cầu tài, cầu lợi và cầu an cho bản thân mình...
21 Tháng Hai 2018
chính trị thì giới chóp bu cộng sản VN đã nguyện làm thân chư hầu khuyển mã khi chúng cúc cung đi chầu, còn về kinh tế thì hàng hóa Trung Cộng chiếm lĩnh toàn bộ thị trường, không chỉ riêng Việt Nam mà hầu như có mặt khắp toàn thế giới, vậy thì còn cần gì đến chiến tranh, cần gì phải động thủ?