Tiếng gọi công dân

28 Tháng Giêng 201811:03 SA(Xem: 81)

Tiếng gọi công dân

20638036_1436188253100992_6773992301177144388_n
Nguyễn Dư (Danlambao) - Nhiều năm trước đây, các đồng chí ta cứ ra rả cãi chày cãi cối với các thế lực thù địch là phe mình có tự do ngôn luận, tôn trọng nhân quyền. Chúng chỉ ra hàng mấy trăm tờ báo và đài truyền hình, rồi nào là tạp chí đủ các loại... Chúng cho rằng với số lượng lớn như thế là tất nhiên đất nước ta có "cái con tự do" ngôn luận rồi!
Cái chuyện "ông nói gà, bà nói vịt", phe mình cãi với phe ta hoài... mệt lắm! Thì đọc cái công điện có cái đoạn này của thủ niễng để khỏi mất công cãi.
 
"Thủ tướng yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan thông tấn, báo chí tuyệt đối không đưa tin hoặc đăng tải các bình luận có tính chất cổ vũ các đối tượng có hành vi cản trở hoạt động thu giá".
Trong bài viết trên báo mạng VN Economy, tựa đề: "Thủ tướng yêu cầu xử nghiêm đối tượng gây rối trạm BOT". Đọc xong mà phát bực (cửa) mình. "Bức xúc" cho cái con tự do quá, không chịu nổi nên mới... đặt cây bút sắp... hết mực viết bài này cho đỡ "bứt xúc"
Thủ niễng dẫn chứng, là trạm thu phí trong nhiều năm qua có kết quả về phát triển kinh tế. Điều đó thì khỏi nói. Cái đáng nói là là đảng ta không có khả năng quản lý quốc gia trong mọi lãnh vực nên cái gì cũng kêu gọi bá tánh giúp đỡ: từ việc cứu trợ thiên tai; giúp người nghèo; tham gia chống tội phạm; kêu gọi mọi người đề phòng thức ăn bẩn; tình hình cướp giật rất manh động người dân cần cảnh giác; người dân cần cảnh giác vì trộm cuối năm gia tăng đáng báo động; học đường học sinh đánh nhau đáng báo động, nhà trường và phụ huynh cần phải tăng cường quản lý con em mình; người dân cần cảnh giác vì bọn trộm chó manh động và lộng hành đáng báo động... Với cây bút sắp... hết mực mà kể ra tràng giang đại hải về đảng ta như thế này thì chỉ còn có nước là... liệt luôn. 
Ngày nào cũng thế, cũng kêu gọi trên mọi phương tiện truyền thông của đảng ta; nghe câu đầu của phát ngôn viên, thì người ta có thể đoán được câu sau chúng muốn nói gì rồi. Những cái vừa nêu là "mô hình quản lý quốc gia của đảng ta cần phải nhân rộng", là chuyện nhỏ; chuyện lớn là chuyện người dân chung tay giúp đảng xây dựng hạ tầng cầu cống, đường sá mới là chuyện đáng nói.
Đáng lý ra trong nhiều đoạn đường, nhà cầm quyền phải để người dân có sự chọn lựa tự do giữ con con đường cũ và mới để sử dụng trong việc lưu thông, bởi lẽ người dân có bỏ tiền đóng thuế tu bổ cho đường sá. Nhưng không, họ lại trồng vào cổ người dân thêm trạm thu phí và buộc mọi người phải đi qua đoạn đường mới để thu hồi vốn; họ ép buộc quá đáng, bất công cho nên người ta mới phản đối thì không sai chút nào. Phản đối theo cái kiểu của dân mình còn nhẹ. Những tên dốt nát độc tài như mấy ông lãnh đạo cộng sản Việt Nam mà ở các nước thuộc khối tự do, gò ép thái quá là người dân "luộc" tiêu đời mấy kiếp rồi. Trách dân mình hiền quá!
Trong công điện của thủ niễng có đoạn văn sau: "Tình hình phức tạp tại các trạm thu giá xảy ra ở một số tỉnh, đặc biệt là các tỉnh phía Nam, nếu không được cả hệ thống chính trị, đặc biệt là các cấp chính quyền ở các địa phương tập trung phối hợp xử lý thì có thể các đối tượng xấu càng lợi dụng, lấn tới, tiềm ẩn những hành vi gây mất an ninh trật tự, kể cả các tổ chức phản động lợi dụng phá hoại chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự thông qua việc phá hoại hình thức đầu tư BOT".
Đọc đoạn trên, độc giả thấy gì? Riêng tôi thì tội cho "các tổ chức phản động", "các đối tượng xấu" bị đảng ta trút hết mọi sai trái, tội lỗi lên đầu mà đáng lý ra đảng ta phải thừa nhận là không còn khả năng điều hành quốc gia nữa.
Hai tháng trời, thủ niễng xả trạm để câu giờ tìm giải pháp, nhưng hết cách rồi; thì qua một vài đoạn trong công điện chỉ đạo kiểu côn đồ vừa nêu, người ta có thể biết rằng đảng ta đang kêu gọi đồng bọn các cấp tiếp tục đàn áp người dân, chỉ có giải pháp đó mới là thượng sách.
Tất cả mọi người dân còn chờ đợi gì nữa mà không chịu đứng lên lật đổ bạo quyền bởi đảng cộng sản Việt Nam không còn khả năng lãnh đạo quốc gia nữa.
28/1/2018
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Center page
20 Tháng Tư 2018
Người lính cũ Nguyễn Văn Đông đã ra đi, và còn lại đây không nhiều lắm, những người lính cũ miền Nam như ông, vẫn: Bao ước mơ giữa khung trời phiêu lãng Chờ mùa Xuân tươi sáng, nhưng mùa thắm chưa sang!
18 Tháng Tư 2018
Trước khi đi sâu hơn vào ngôn ngữ của những loa phường này, nên biết từ năm 2016, Tạp chí kinh tế nổi tiếng của Anh, The Economist đã liệt Việt Nam vào thứ 131/167 các nước “chuyên chế, độc tài (authoritarian regime)” đứng cùng hàng với Triều Tiên, Trung Quốc, Lào và Afghanistan.
14 Tháng Tư 2018
khổ thật bây giờ địch ta lẫn lộn, mà địch có khi mồm mép nó lại cứng hơn ta. Như chuyện tay chủ tiệm đĩa hát Bolsa, dẫn đám con hát lên giúp vui các quan lãnh sự đỏ trên San Francisco, cái video clip được phát tán trên mạng, đã tám năm nay vẫn còn, nhưng tuần trước hắn đã ‘chụp’ người biểu tình, là theo lệnh báo ‘nhân dân’ để chống gia đình hắn...
06 Tháng Tư 2018
đại bộ phận dân tộc vẫn bàng quan với những quyền lợi thiết thực của mình, họ hài lòng với kiếp sống của những con cừu, họ chen lấn, dẫm đạp lên nhau để mua vé xe, xem kịch, ăn buffet, họ chửi rủa nhau bằng những ngôn từ thô tục và cuối cùng họ đâm chém lẫn nhau như thuở hồng hoang để rồi họ sẽ nhận được giá trị nhân quyền bằng 0 của mình trong hệ thống pháp luật của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
06 Tháng Tư 2018
Còn hàng trăm thứ tiêu chí và tín hiệu khác để nhận biết một quốc gia có tầm văn hóa hay không và chiến lược phát triển quốc gia đó ra sao. Hay nói cách khác là nhìn vào cái công cộng để nhận biết công cuộc kiến thiết, xây dựng quốc gia. Rất tiếc là tại Việt Nam hiện nay, nhìn vào mọi thứ công cộng đều cho thấy đất nước vẫn còn thấp kém, lạc hậu đến độ không thể tưởng tượng được.
02 Tháng Tư 2018
Một điểm khác cần nhìn nhận là cái bản tính con người Việt Nam là như vậy, họ không muốn phải làm cái công việc mà đáng lý ra mình phải làm, họ muốn có tự do dân chủ như những quốc gia khác nhưng họ mong rằng một thế lực nào đó sẽ làm cho mình, họ lặng im ngồi nhìn những người tranh đấu bị bắt vào tù và thảnh nhiên phán rằng đó là bọn ngu nhưng giả sử nếu những người tranh đấu thành công thì họ sẽ ung dung thụ hưởng như một quyền lợi mặc nhiên
02 Tháng Tư 2018
Điệp vụ Biển Đỏ chỉ là xác nhận việc Trung Quốc đã "tác chiến điện tử" khiến hai máy bay Su 30 MK2 và CASA 212 bị rơi . Đồng thời nó cũng khẳng định tin tặc Trung Quốc có thể chiếm lĩnh an toàn bay của cả sân bay Tân Sơn Nhất. Điệp vụ Biển Đỏ cũng đã khẳng định vì sao mà công binh csVN có thể đứng yên cho lính Trung Quốc làm bia tập bắn.
30 Tháng Ba 2018
Điều này cho thấy sự hạn chế của chiến lược hiện tại của Washington, gồm có chuyến thăm của hàng không mẫu hạm và mối quan hệ an ninh mật thiết với Việt Nam cũng nhưng một và hoạt động FONOPS (tự do hàng hải), không có tác dụng. Nó không đủ để ngăn Trung Quốc khỏi hành động chiếm đoạt biển Đông từng bước một.”
24 Tháng Ba 2018
Trời cao có mắt, thiên nhiên và môi trường bị huỷ hoại, rừng đầu nguồn bị khai thác đến cạn kiệt không còn giữ lại độ ẩm được nên khí hậu tại VN giờ đây cũng khác thường, cái nóng như thiêu bao trùm khắp nơi, nóng đến độ có thể chảy mỡ ra được thì những vụ sơ ý xảy ra cháy nổ là chuyện không thể tránh khỏi, cũng không loại trừ có bàn tay của những người cảm tử đang âm thầm chiến đấu trên quê Mẹ...
23 Tháng Ba 2018
Bêu Nhục Quốc Thể. Hồ Chí Minh thăm viếng chính thức Indonesia. Ở chơi thỏa thích mười ngày 26/2 - 8/3/1959, ỷ mình lãnh tụ, khiêu vũ đã đời, buông xả dâm tính, sờ gái liều lĩnh, xâm phạm thuần phong mỹ tục trắng trợn nơi công cọng, làm dấy một cơn bão đả kích dữ dội trên báo chí Indonesia; (ở ngôi Nhà sàn, Hồ Ba Đình còn giở nhiều trò dê khỉ)