Tự hào tội nghiệp!

27 Tháng Giêng 201810:44 CH(Xem: 1005)
TỰ HÀO TỘI NGHIỆP!
Khong_khi_an_mung_U23_chien_thang_43_zing_1
Nguyên AnhChuyện trái bóng Việt Nam, một môn thể thao bình thường nhưng được thổi phồng quá mức dưới bàn tay đạo diễn của đảng cộng sản đã trở nên hài kịch, với lực lượng truyền thông quốc doanh, đảng đã bật đèn xanh cho những cơ quan tuyên truyền thi nhau thổi ống đu đủ, nào là “Việt Nam đặt Châu Á dưới chân”, nào là anh hùng anh hiếc làm cho toàn dân bị bưng bít như những con lừa phấn khích đến tột độ cùng thi nhau làm những trò lố lăng ngoài sức tưởng tượng của con người, đứa thì cỡi truồng, đứa thì đi bão, bà già sắp chết cũng cầm cây gõ mâm như thời đánh kẻng báo động máy bay giặc Mỹ đã đến ném bom đất nước…
Kết cục của đội bóng Việt Nam cũng như từ lúc khởi đầu người viết cũng chả buồn xem bởi vì thừa biết cái kết quả của đội tuyển Việt Nam chỉ là ôm đầu máu, nền bóng đá còi cọc Việt Nam mà thắng mới  là chuyện lạ, chỉ có những kẻ thần kinh, hoang tưởng mới mơ mộng một cái kết cuộc khải hoàn cho trái bóng Việt Nam vì những lẽ sau:

- Tính cách ăn xổi ở thì luôn nằm trong tư duy người cộng sản, họ không có chiến lược đào tạo lâu dài nhằm phát hiện ra các tài năng bẩm sinh từ khi còn nhỏ tuổi như các quốc gia khác, họ chỉ gom lại những ai có thể lực, có hăng say thành môt bó và cho đó là đội tuyển.

- Liên đoàn bóng đá Việt Nam chỉ có những kẻ ăn cháo đá bát làm lãnh đạo, khi thắng thì bọn chúng hân hoan tung hê, còn nếu bại trận thì ngay lập tức huấn luận viên nước ngoài sẽ bị thay ngựa giữa dòng, đã có biết bao đời HLV đã phải ngậm đắng nuốt cay rời khỏi vị trí chắc dân ghiền đá banh không thể không biết.


- Chế độ bồi dưỡng cầu thủ không cao bằng các quốc gia khác, họ chỉ có chế độ ăn uống cao hơn người bình thường chỉ ngoại trừ khi sắp có trận đấu thì cơ thể không thể nào có được thể lực cao như cầu thủ nước ngoài-vấn đề này cần xem xét lại việc ăn bớt ăn xén chế độ đãi ngộ.


- Thời tiết lạnh giá của sân khách càng làm cho các vận động viên Việt Nam mau đuối sức khi cơ thể phải chống lại với cái giá lạnh bất thường trên sân khách trong khi họ đến từ một quốc gia nhiệt đới, tất nhiên cơ thể cầu thủ sẽ phải tự đề kháng, lượng calorie cơ thể tiêu tốn sẽ dẫn đến việc mau chóng kiệt sức khi phải hoạt động với cường độ cao, đây cũng chính là lý do quan trọng dẫn đến bại trận.

Đó là những nguyên nhân nếu muốn tìm hiểu vì sao đội tuyển Việt Nam bại trận nhưng bài báo này tôi viết không phải vì lý do đó mà như tựa đề đã đặt ra đây là một niềm tự hào tội nghiệp!
Vì sao tội nghiệp?
Vì những người dân Việt Nam dù ưa hay không ưa bóng đá đều bị cuốn hút vào sự dẫn dắt ma giáo của đảng cầm quyền, các cơ quan truyền thông một chiều trong nước giật những cái tít to đùng, dùng những ngôn từ dao to búa lớn để hướng hầu hết sự chú ý của toàn dân vào một môn thể thao bình thường như những bộ môn khác? 
Liệu có gì khác hơn khi đội tuyển bóng đá Việt Nam thắng so với một vận động viên bơi lội Việt Nam dành được huy chương vàng Olympic?
Không có gì khác, tất cả đều là mục tiêu tâm điểm để nhà cầm quyền bịp bợm đó là “Niềm tự hào Việt Nam”!.
Những kẻ đang cầm quyền miền bắc Việt Nam luôn có cái tâm lý thời phong kiến, cứ tốt khoe xấu che, cái gì của người Việt là cứ tung hê ầm ĩ, từ danh cầm Đặng Thái Sơn cho đến ông Phó Thủ tướng người Đức gốc Việt, đảng chỉ đạo cho bọn bồi bút vinh danh tận mây xanh và sau đó ông Đặng Thái Sơn đi định cư tại quốc gia khác còn những bài báo vinh danh ông phó Thủ Tướng bên Đức vội vàng gỡ xuống khi cái background sau lưng ông là lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, thật là hố đến quá lố.

Một đảng cai trị độc tài không có chính danh khi dùng vũ lực cướp nước và dựng lên cái chính quyền của mình tất nhiên họ luôn biết điểm yếu chết người khi người dân đòi hỏi dân chủ tự do trong đó việc tiên quyết là bầu cử tự do, đảng luôn lo sợ tiến trình đó sẽ đến cho nên họ tìm mọi cách để bịp bợm bằng những niềm tự hào giả tạo cho người dân và khi cơn ngu dại đã lên đến cực điểm thì đảng cầm quyền sẽ dễ dàng sai khiến đám đông ngu muội như xuyên vào đó mệnh đề “Ta và Địch”, “Xâm Lược”, “Giải Phóng”, “Cứu nước” vv…
Người dân khi đã nhiểm hội chứng đám đông cuồng tín thì không còn biết phân biệt phải trái đúng sai, đảng nói gì họ nghe theo đến đó mà chúng ta đã thấy trong cuộc chiến tranh trước năm 1975 hàng triệu thanh niên miền bắc đã hy sinh cho những tên lãnh đạo ma giáo khi dùng vũ lực xâm lăng một quốc gia có chủ quyền với ngụy đề “Giải Phóng”, ngoài ra với sự tuyên truyền u mê chúng ta có thể thấy những màn trình diễn của những diễn viên quần chúng khi họ khóc sướt mướt trong đám tang lão tướng già hèn nhục Võ Nguyên Giáp, khóc như cha chúng chết khi tên lãnh tụ độc tài Fidel Castrol về miền Lê-Mác.

Cái gì đã làm cho người dân Việt Nam mà đặc biệt là người dân miền bắc cuồng tín đến như vậy?
Đó là sự bội thực tuyên truyền, nhiểm độc đầu óc không thể cải tạo, đó là kết quả của sự huyễn hoặc hóa, u mê hóa đầu óc con ngườimà đạo diễn chính là đảng cầm quyền cùng với bộ máy truyền thông khổng lồ có định đướng của mình. 

Vì sao đảng cần niềm tự hào tập thể trong lúc này?
Để ru ngủ người dân quên đi những bức xúc trong xã hội mình đang sống, quên đi họ đã và đang bán nước cho giặc Tàu, quên đi dân tộc mình đang bị đầu độc từ tài nguyên cho đến thực phẩm, quên đi mình đang bị bóc lột thậm tệ với đủ loại thuế, phí và quan trong nhất là quên đi rằng người dân trong nước đang sống với giá tiêu thụ ngang bằng và cao hơn các quốc gia văn minh phát triển trong khi đồng lương người lao động lại thuộc hàng thấp nhất  thế giới!.

Đội tuyển Việt Nam đã thua, đó là một kết quả tất nhiên, các tờ báo trong nước chỉ còn vớt vát vài bài ca tụng lấy lệ cho sự tiếc nuối, các đám đông đang lên cơn động kinh bị hạ nhiệt đột ngột, cũng may là Việt Nam thua chứ nếu mà thắng thì lại có hàng trăm thanh niên chết oan ức ngu si cho cái vinh quang giả tạo khi cùng nhau đi bão, đem chiếc xe máy mình ra đường hú hét như một lũ tâm thần và chỉ một lúc sau đó đã trở thành cái xác không hồn khi va chạm giao thông…
Một quốc gia chỉ biết lên cơn động kinh để an ủi nhau mà sống tất nhiên đất nước đó chỉ là một đất nước cực đoan nhưng sự cực đoan này đã đến độ ngu muội khi đảng cầm quyền ma giáo đánh lận con đen, bưng bít thông tin và chỉ hé lộ một chiều sự thật.
Thật là  tội nghiệp cho niềm tự hào của người dân trong nước hôm nay khi họ vui mừng vì những giá trị ảo, họ đã quên rằng trẻ em, học sinh,  thầy cô giáo vùng sâu vùng xa phải đu giây như khỉ đến trường, họ quên rằng phụ nữ Việt Nam ngày hôm nay là một loại phụ nữ rẻ tiền mà bọn Tàu Đài Loan, Trung Cộng dễ dàng sở hữu, họ hân hoan hò hét mà quên rằng họ đang phải móc tiền túi chi trả cho một nhà cầm quyền thối nát qua các loại giá xăng, điện, nước, thuế, phí, và càng tội nghiệp hơn khi họ sắp trở thành công dân hạng 3, 4 khi bọn bá quyền Trung Cộng thống trị Việt Nam.
Đó là lý do vì sao phải tội nghiệp cho sự vinh quang của người dân trong nước hôm nay.

Chỉ khi nào một chế độ mới xây dựng lên sau đống di sản hoang tàn của cộng sản mới có thể giáo dục lại thế hệ trẻ từ đầu về những sự thật cần phải biết:
- Trong giáo trình giáo dục sẽ không có những giòng ca tụng tự vinh danh mình như đã từng đánh thắng thực dân Pháp, Đế quốc Mỹ mà phải ghi rằng dân tộc Việt Nam là một loại dân nghèo hèn cuối bảng sắp hạng thế giới, một đất nước chiến tranh liên miên, một dân tộc bạc nhược đã để cho cộng sản đè đầu cỡi cổ gần một trăm năm, đất nước Việt Nam khi xưa có tài nguyên rừng vàng biển bạc nhưng ngày nay cộng sản đã tàn phá không thương tiếc, rừng đã hết và biển đã chết, người dân lao đao vất vả với cuộc mưu sinh trong đó họ đã lừa gạt lẫn nhau để mà sống như một loại thú hoang…

Chỉ có giáo dục bằng sự thật thì người dân mới bừng tỉnh cơn mê, mở mắt ra để thấy mình đui mù giữa ban ngày, khi đó các thế hệ kế thừa mới có thể cố gắng vươn lên chứ còn cứ tự ru ngủ mình bằng những huyền thoại tầm thường, những giá trị thấp hèn thì chắc chắn rằng đất nước Việt Nam sẽ đi đến ngưỡng cửa diệt vong!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Mười 2020
Trong đợt thiên tai, lũ lụt đang xảy ra ở miền Trung đã hơn 10 ngày, nhưng chưa thấy phía chính quyền trung ương cũng như các đại phương công bố ngân sách cứu trợ và triển khai công tác cứu trợ. Có lẽ các quan chức còn đang tính toán xem cứu trợ cho người dân bao nhiêu và họ có thể ăn bớt được bao nhiêu và chia chác nhau như thế nào? Người dân Việt Nam hiểu rõ bản chất và suy nghĩ của các quan chức chính quyền các địa phương mong có thiên tai, lũ lụt xảy ra để họ giải ngân tiền ngân sách, từ đó có cái để tham nhũng.
20 Tháng Mười 2020
Nhãn quan chính trị là không bao giờ đi van xin kẻ thù mua lúa mạch để giúp mình thắng cử. Nhãn quan chính trị là không bao giờ được phép ủng hộ các biện pháp đàn áp người hồi giáo Tân Cương, dù mình có ghét người Hồi mấy đi chăng nữa. Những điều này chính John Bolton, kẻ tâm phúc số một kể ra. Nếu Bolton nói láo thì đã bị Trump kêu tòa xử từ lâu rồi. Nhưng Trump không dám kiện cáo gì vì còn có mấy người tâm phúc nữa biết. Mà tâm phúc của Trump thì tháng sau lại có thể thành kẻ thù nên cho kẹo Trump cũng không dám kiện Bolton. Sớm muộn gì thì CIA cũng sẽ moi được biên bản các cuộc họp Trump-Xi. Trump biết...
19 Tháng Mười 2020
chính các bạn đã không dám phản kháng, chính các bạn đã thụ động, vô cảm với đồng loại chung quanh, cũng chính các bạn chọn cho mình giải pháp im lặng để đổi lấy sự an toàn, đó cũng chính là đảng csVN và bộ máy an ninh của nó mong muốn, để chúng tiếp tục cai trị dân tộc ngàn đời với câu khẩu hiệu ẩn ý: ‘đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm’. Các bạn đừng nên trông chờ vào bất cứ một thế lực nào có thể giải phóng đất nước dùm cho bạn, các bạn cũng đừng mơ tưởng hão huyền về một chế độ đa đảng phái trong đó ‘tất nhiên có đảng cs ’ như mô hình các nước khác, bởi vì bản chất độc tài, độc ác của đảng csVN...
19 Tháng Mười 2020
Có thể hiểu tại sao Vatican chưa bao giờ đưa ra các tuyên bố ủng hộ hay phản đối ứng viên chính trị nào, đặc biệt trong các cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Hồi đầu tháng này, khi Ngoại Trưởng Mike Pompeo khi sang Rome và xin diện kiến đức Giáo Hoàng Francis đã bị ngài từ chối. Hồng Y Piero Parolin phát biểu rằng, "Pompeo thỉnh cầu nhưng Đức Giáo Hoàng đã nói rất rõ ràng là ngài không tiếp các chính khách khi gần đến các cuộc bầu cử". Cần nói thêm, không phải cộng đồng đức tin nào cũng đã truyền tải các hướng dẫn và thông điệp giáo hội đến các tín hữu của mình một cách rộng rãi và chính xác để các cử tri có...
18 Tháng Mười 2020
Thực chất hiện nay không có lâm tặc nào mà không bắt tay với quan chức. Con số 90% lâm tặc hợp pháp ấy là loại có giấy phép, còn lại 10% là không có giấy phép chứ không có nghĩa là họ không móc nối với quan chức chính quyền. Chẳng ai dại phá rừng mà không mua chuộc kiểm lâm, vậy nên trong 10% không có giấy phép ấy thì phần lớn là có ăn chia với kiểm lâm chứ họ chẳng thể khai thác một mình. Vậy nên, rừng bị phá, thiên tai ập đến thì trên 90% là bởi quan chức chính quyền này chứ không ai khác. Với chính quyền CS thì dân hãy chuẩn bị tinh thần “sống với lũ”. Từ “lũ” ở có thể đây được hiểu là “lũ lụt” mà cũng có thể được hiểu...
18 Tháng Mười 2020
“Họ là người có đạo, rất sùng đạo, và luôn luôn dạy cho con cái mình không bao giờ tham nhũng, ăn cắp, lợi dụng, ăn gian hoặc lười biếng. Nhưng mà khi đề cập tới Tổng thống Trump thì họ tôn sùng ông ta như là Chúa trong khi đạo của họ nói không được tôn sùng ai như Chúa,” chị chia sẻ. “Mỗi khi nói tên của ông tổng thống đó thì dường như hai bên đã bắt đầu lườm nhau. Mình thì không muốn nói gì xấu về ông ta. Bên kia thay vì bàn về ông Trump như là chủ đề thì họ liền đổi qua hướng Đảng Dân chủ thế này, thế kia. Thật sự mình là cử tri độc lập, không theo Đảng Dân chủ hay Đảng Cộng hòa, nhưng mà họ luôn luôn...
16 Tháng Mười 2020
Tiếc rằng người Việt trong và ngoài Việt Nam, dưới thời đại của Trump, đã xem thường chữ Nhân và mang tinh thần nô lệ, chờ đợi, mong đợi Trump đánh Trung Quốc mà không hề nghĩ rằng chẳng có anh Mỹ nào, cho dù là Trump, sẽ đánh Trung Quốc sập mà chỉ là quyền lợi của Mỹ. Mỹ đã bán Việt Nam một lần trong năm 1975 thì Mỹ sẽ sẵn sàng bán Việt Nam lần thứ hai, thứ ba, thứ tư cho quyền lợi của Mỹ. Và người Việt không học được bài học lịch sử thì trước sau cũng sẽ mất nước như dân tộc Chiêm.
16 Tháng Mười 2020
Đến hôm nay, trong những cuộc vận động tranh cử, ông ta lại xoay trở lại với chiêu trò mị dân láo khoét đến trắng trợn “Trung Quốc sẽ chi trả cho những thiệt hại sinh mạng do Covid-19 gây ra ở Mỹ”. Đối với Donald Trump, mạng sống người dân cũng dễ dàng được đổi qua hối đoái bằng đồng đô la, không hơn không kém. Cứ nhìn lại tất cả những kế hoạch, những ký kết, những phương sách làm việc và những hoạt động suốt thời gian làm tổng thống 4 năm qua của ông ta, người ta đều thấy nó xoay quanh … đồng tiền. Cái gì cũng được tính toán, cũng được xây dựng trên đồng tiền. Đồng tiền chính là ông chủ của Donald Trump...
16 Tháng Mười 2020
Tuy ông Phúc Niểng có nói những lời quát mắng cấp dưới nhưng ngay đó ông ta lại hạ giọng và nói với Nguyễn văn Thể là, đằng rằng tôi cũng biết là các anh đã ăn bớt quá nhiều gây ra hậu quả nghiêm trọng, tuy nhiên những người hưởng lợi là chúng ta, nếu lần sau phải biết khôn khéo trong chuyện này và phải nhớ rằng một điều là ăn ít thì no lâu, không bị kẻ khác chĩa mũi vào, nhất là chuyện này mà lan tỏa trên FB sẽ bị ảnh hưởng niềm tin đối với chúng ta rất nhiều, thôi thì lỗi này là lỗi của một tập thể, người chịu trách nhiệm lớn nhất sẽ là Bộ Trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể,...
15 Tháng Mười 2020
Gần đây nhất, Anh Lê Hoàng Nguyên ở Houston, một người thuộc đảng Cộng Hòa, chưa hề bỏ phiếu cho một tổng thống Dân Chủ nào, năm nay tuyên bố sẽ ủng hộ ông Biden vì sự nguy hiểm của Trump đối với nền dân chủ. Thế là người Việt ủng hộ Trump lấy hình của anh Nguyên, cho anh ta mặc cái áo cờ đỏ sao vàng, một hình thức chụp mũ, bôi nhọ cá nhân của anh Nguyên bằng một tấm hình ngụy tạo để mọi người tin là thật. Vậy hỏi những người này có thực sự hiểu rõ cộng sản? Hay họ nói chống cộng sản nhưng ủng hộ một cá nhân mà hành động, tư cách, nhân phẩm đều có bản chất của cộng sản; và sẵn sàng chụp mũ...