Hoa Kỳ đánh 500% thuế sắt thép đối với Việt Cộng!

22 Tháng Mười Hai 201712:53 CH(Xem: 1857)

Hoa Kỳ đánh 500% thuế sắt thép đối với Việt Cộng!

download (3)
Hãng tin Reuter còn cho biết thêm tổng giá trị nhập khẩu sắt thép từ Việt Nam của Hoa Kỳ đã nhảy vọt lên 295 triệu Mỹ kim từ 11 triệu Mỹ kim sau khi mức thuế nhập khẩu sắt thép từ Trung Cộng đến Hoa Kỳ đã không được hưởng tiêu chuẩn hậu đãi tối huệ quốc nữa.
Hành động này cho thấy chính phủ Trump tiếp tục siết chặt mậu dịch với Trung Cộng và Trung Cộng đang tìm đủ cách len lỏi bán hàng hóa vào thị trường Hoa Kỳ bằng cách núp bóng các quốc gia đang được Hoa Kỳ ưu đãi về kinh tế, về thuế nhập khẩu, trong đó có Việt Nam.
Vụ gian lận của bán sắt thép dùm cho Trung Cộng của Việt Cộng sang Hoa Kỳ bị trừng phạt không những chỉ làm cho Việt Nam bị mất mặt mũi quốc gia trước quốc tế năm châu, mà còn làm cho tình trạng mậu dịch Việt Nam Hoa Hoa Kỳ xấu đi. Bản chất của Cộng sản là lừa đảo, và bộ Thương Mại Hoa Kỳ cần phải cảnh giác hơn nữa đối với tất cả các mặt hàng nhập khẩu từ Việt Nam vì hầu hết, những mặt hàng này rất có thể điều sản xuất từ Trung Cộng, nhưng đội lốt nhãn hiệu Việt Nam để trốn thuế mậu dịch.
Từ lâu, Hoa Kỳ vẫn cố gắng duy trì tình trạng thậm hụt mậu dịch đối với Việt Nam ở vào mức trên 30 tỷ Mỹ kim mỗi năm để hậu đãi Việt Nam trong quá trình phục hồi, cải thiện kinh tế. Chính phủ Hoa Kỳ thừa biết Trung Cộng tìm đủ cách đội lốt nhãn hiệu Việt Nam để trốn thuế mậu dịch nhưng vẫn nhắm mắt làm ngơ. Tuy nhiên, căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng mỗi lúc mỗi tăng sau khi chính phủ Trump cương quyết siết chặt mậu dịch đối với Trung Cộng khiến bộ Thương Mại Hoa Kỳ không thể làm ngơ trước những mánh khóe thương mại dối trá của hai chế độ Cộng Sản này được nữa.
Ngoài sắt thép, nhôm và nhiều hợp kim khác sản xuất từ Trung Cộng cũng bị Hoa Kỳ tăng thuế. Bộ trưởng Cộng Thương Hoa Kỳ Wilbur Ross nói rằng: "Tổng thống Trump đã nhấn mạnh rằng mọi hình thức giao dịch gian dối không công bằng sẽ không thể tiếp tục." (3)
Hoa Kỳ là quốc gia nhập khẩu sắt thép nhiều nhất trên thế giới, vào năm 2017, tổng số nhập khẩu sắt thép đã lên đến 17,9 triệu tấn. (4)
Trung Cộng lại là quốc gia được coi là sản xuất sắt thép nhiều nhất trên thế giới, khoảng 800 triệu tấn mỗi năm. Thế nhưng năm nay, Trung Cộng lại không nằm trong danh sách 10 quốc gia hàng đầu xuất khẩu sắt thép vào Hoa Kỳ như trước nữa!(5)
Trung Cộng thu về từ thị trường Hoa Kỳ do xuất khẩu sắt thép lên đến trên 600 triệu đô la mỗi năm, tạo ra 12 triệu công ăn việc làm ở xứ sở Cộng Sản này. Nay nếu Hoa Kỳ cố tình chơi khăm Trung Cộng bằng cách siết chặt thị trường sắt thép đối với Trung Cộng, thì thất nghiệp ở Trung Cộng tăng sẽ lũy thừa. Thất nghiệp lũy thừa là chìa khóa duy nhất để cả xã hội Trung Quốc nỗi loạn và đảng Cộng sản Trung Quốc lung lay sụp đổ.
Vào đầu năm ngoái, Trung Cộng đã phải sa thải hơn 15% nhân công lao động (6) (tức khoảng 1,8 triệu nhân công) trong ngành luyện kim với lời hứa hẹn được chu cấp lương bổng thất nghiệp dài hạn nhằm giảm bớt nguy cơ nổi loạn trong xã hội. Tuy nhiên, nếu tình trạng mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng vẫn không được cải thiện, nhất là đối với sắt thép, thì mức dự trữ quỹ thất nghiệp của Trung Cộng sẽ bị cạn kiện nhanh chóng khi tình trạng thất nghiệp lan tràn ngày một nhiều.
Từ đó, nút thoát trước mắt của Trung Cộng là đội lốt Việt Nam, hay những quốc gia khác, nhờ các quốc gia này xuất khẩu dùm sắt thép của mình sang Hoa Kỳ để khỏi phải sa thải hàng triệu nhân công đồng loạt, nhưng rõ ràng, cửa ngõ Việt Nam để vào thị trường sắt thép Hoa Kỳ đã bị chận đứng.
Trong lúc thủ tướng Phúc sang Hoa Thịnh Đốn lý giải dài dòng về việc kêu gọi mở cửa thị trường Hoa Kỳ cho hàng hóa Việt Nam, cũng như kêu gọi Hoa Kỳ đầu tư nhiều hơn nữa vào Việt Nam, thì việc bộ Thương Mại Hoa Kỳ tuyên bố trừng phạt Việt Nam gian lận bán sắt thép dùm cho Trung Cộng như vậy sẽ khiến triển vọng hợp tác toàn diện giữa Hà Nội và Hoa Thịnh Đốn gặp thêm nhiều trắc trở.
Dù sao, hơn 295 triệu Mỹ kim sắt thép của Trung Cộng cũng đã lọt vào thị trường Mỹ từ ngã Việt Nam trong năm nay làm Trung Cộng có thể trì hoãn tình trạng sa thải hàng triệu nhân công ngành thép một thời gian ngắn nữa. Xã hội Trung Cộng cần phải đợi thêm một thời gian ngắn nữa trước khi rối loạn vì thất nghiệp.
Nhưng hành động này của Hà Nội đã cho Hoa Kỳ thấy Việt Cộng không thể nào là đồng minh thật sự của Hoa Kỳ trong chiến lược ồn định và phát triển tại Đông Nam Á.
Hơn bao giờ hết, Hoa Thịnh Đốn đang bức xúc muốn nhìn thấy một Việt Nam Cộng Hòa từ Móng Cái đến Cà Mau, một đồng minh chí thành và chân thật. Tuy nhiên, Hoa Thịnh Đốn biết làm gì hơn, những kẻ phản bội đồng minh chẳng bao giờ có người bạn tốt cả. Đây là một quy luật bất di bất dịch trong chính trị lẫn kinh tế.
22/12/2017
____________________________________________
Link tham khảo:
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Ba 20192:45 CH(Xem: 163)
Trở lại với hiện tình đất nước hôm nay thì theo nhận định của tôi không một quốc gia nào, một thế lực nào có thể giúp đỡ thay đổi thể chế chính trị cho Việt Nam ngoại từ từ người dân trong nước, chỉ có sức mạnh của lòng dân mới có thể làm rung rinh Hà Nội, chỉ có sự phẩn uất của dân tộc mới có thể khiến cho Ba Đình sụp đổ, công thức của cuộc cách mạng này không có gì khác ngoại trừ cụm từ “Hiệu Ứng Nước Sôi”, từ âm ỉ cho đến sôi sục, dâng trào và tuôn trào là những gì đã, đang và sắp diễn ra tại Việt Nam.
20 Tháng Ba 20192:08 CH(Xem: 39)
vụ một bé gái 9 tuổi ở Hà Nội bị một kẻ lạ mặt dụ dỗ chở vào vườn chuối dùng tay xâm hại đến rách màng trinh, thủng tầng sinh môn, chảy nhiều máu; chưa kể còn dùng vũ lực khiến bé bị rạn xương tay phải, gãy 1 răng hàm dưới…nhưng khi trao đổi với PV báo Dân Trí sáng 18.2, ông Trần Trí Dũng - Trưởng Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) lại khẳng định vụ việc đã được đơn vị này khởi tố đúng tội danh: “…Lời khai của cháu bé, lời khai của đối tượng phù hợp với hành vi dâm ô. Không có dấu hiệu của hành vi hiếp dâm”...
16 Tháng Ba 20199:18 CH(Xem: 496)
Chuyện đó đã là bình thường trong thế kỷ 21 thế nhưng với Võ Kim Cự một tên tội phạm của dân tộc, một tên tàn phá sinh thái, tài nguyên đất nước, khinh khỉnh xem dân chúng không ra gì mà có được tấm thẻ thường trú nhân của Canada thì đó chính là sự sỉ nhục cho đất nước này, mang tiếng là quốc gia văn minh mà lại đi chứa chấp một thằng cặn bã của Việt Nam. Thật nhục nhã cho đất nước Canada!
16 Tháng Ba 20199:17 CH(Xem: 180)
Được nước Mỹ và tổng thống Trump mời thăm Mỹ với một thỏa thuận cỏn con như nêu trên, ông Trọng đã vượt qua được chính mình, nhưng, tôi e ông Trọng cũng chưa chắc đã đi đươc, vì ông có thể “nhảy sào” qua Trung Nam Hải, nhưng những sát thủ máu lạnh của Trung Nam Hải (Tàu Cộng), có chì chịt trên đất Việt Nam, sẽ cho ông Trọng không đi chầu Diêm Vương thì cũng chỉ còn là cái xác: sống mà như chết. Gương bao người cũng còn sờ sờ ra cả đấy.
16 Tháng Ba 20199:11 CH(Xem: 186)
Và nay thế giới lại xuất hiện một Greta Thunberg - cô bé sinh năm 2003 mà đã dám đòi chính phủ Thụy Điển giảm lượng khí thải carbon theo Thỏa thuận Paris. Việc làm của cô bé nhỏ này đã trở thành phong trào lan rộng trên khắp thế giới. Đã có hơn 20.000 sinh viên trên 270 thành phố tại các quốc gia bao gồm Úc, Áo,Bỉ, Canada, Hà Lan, Đức, Phần Lan, Đan Mạch, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ hưởng ứng. Cô bé này làm được điều đó khi mới có 15 tuổi. Vô cùng trẻ!
12 Tháng Ba 20192:12 CH(Xem: 533)
Là đối tác chiến lược của nước Mỹ Việt Nam sẽ hưởng được nhiều mức ưu đải về thuế quan thế nhưng tiêu chuẩn của Mỹ đưa ra là Việt Nam bắt buộc phải có nền kinh tế thị trường tự do nhưng trong thực tế Việt Nam không đủ tiêu chuẩn đề ra bởi vì họ đang dùng một nền kinh tế thị trường quái thai, mạo danh khi đang tồn tại song song hai khối doanh nghiệp quốc doanh và tư doanh, những công ty nhà nước tuy làm ra vẻ là đã chuyển qua Cty Cổ Phần nhưng bên trong đó vẫn còn tồn tại hệ thống đảng ủy, đoàn thanh niên chi phối hoạt động với những chức danh bí thư có thể quyết định hoàn toàn hoạt động của doanh nghiệp...
12 Tháng Ba 20191:40 CH(Xem: 286)
VOICE gây quỹ khắp 4 Châu (chưa thấy qua Phi-châu xin $ của mấy chú DA ĐEN); Chủ của VOICE là luật sư Trịnh Hội dân Tây học, ca hát nhảy múa MC đủ tài nên “danh tiếng lẫy lừng”... chớ đâu phải dân học Luật mọi ở thành Hồ hay hang Pắcpó... lẽ nào để cho “sếp” văn phòng VOICE Bangkok của mình đi “kêu cứu cộng đồng mạng” như đứa con nít... Nghe có mùi hơi bị NHỤC ở đâu đây?!
11 Tháng Ba 20198:40 CH(Xem: 321)
Tôn giáo là một nhu cầu tâm linh thiêng liêng của con người, thế giới không chỉ có Phật Giáo mà còn có Thiên Chúa Giáo, Tin Lành, Ấn Độ Giáo, Bà La Môn, Hồi Giáo, Cao Đài, Hòa Hảo…và nhiều đạo khác chưa được đưa con người biết đến vì ở sâu trong rừng rậm hay nơi hẻo lánh nhưng tựu trung tôn giáo chỉ dạy con người làm điều thiện lành chứ không dạy con người làm điều ác, tuy nhiên do cái bản ngã Tham - Sân – Si của con người mà biến tướng ra; đặc biệt là sự ngu muội khi sống trong một quốc gia chỉ có bưng bít và tuyên truyền.
09 Tháng Ba 20199:07 CH(Xem: 289)
Quyền lực có khả năng làm tha hóa con người nhưng cũng có khả năng làm mê muội con người vô tận. Một đất nước như Thái Lan, GDP chẳng bao nhiêu nhưng chỉ riêng tài sản của quốc vương đã chiếm hết 30 tỷ USD và rất nhiều đất đai của dân chúng. Đến giờ này vua vẫn còn được các tướng lĩnh phủ phục khi vào chầu và tất cả các chính phủ được bầu lên buộc phải trung thành với hoàng gia, coi hiến pháp như mảnh giấy lộn thì hỏi sao các quốc gia cộng sản khác không thần phục đảng cộng sản.
08 Tháng Ba 20198:26 CH(Xem: 376)
“ Chúng ta, người Việt tỵ nạn cs không mong….”. Chỉ một câu này cũng đã vi phạm trầm trọng lỗi phạm trù Tôi và Chúng Ta, ai là chúng ta, cộng đồng người Việt tại Cali này có đến một triệu người, khi nói chúng ta thì chúng ta là những ai, bao nhiêu người đồng thuận? bao nhiêu người chống đối? phải có con số thống kê rõ ràng, còn nói lấy được chỉ là cách nói hàm hồ, nói bao đồng, anh phải nên nhớ rằng khi phát ngôn như thế thì ít ra mình cũng phải đại diện một tập thể thống nhất chứ chưa phải anh là đại diện cho tất cả người Việt tại đây
20 Tháng Ba 2019
Trở lại với hiện tình đất nước hôm nay thì theo nhận định của tôi không một quốc gia nào, một thế lực nào có thể giúp đỡ thay đổi thể chế chính trị cho Việt Nam ngoại từ từ người dân trong nước, chỉ có sức mạnh của lòng dân mới có thể làm rung rinh Hà Nội, chỉ có sự phẩn uất của dân tộc mới có thể khiến cho Ba Đình sụp đổ, công thức của cuộc cách mạng này không có gì khác ngoại trừ cụm từ “Hiệu Ứng Nước Sôi”, từ âm ỉ cho đến sôi sục, dâng trào và tuôn trào là những gì đã, đang và sắp diễn ra tại Việt Nam.
20 Tháng Ba 2019
vụ một bé gái 9 tuổi ở Hà Nội bị một kẻ lạ mặt dụ dỗ chở vào vườn chuối dùng tay xâm hại đến rách màng trinh, thủng tầng sinh môn, chảy nhiều máu; chưa kể còn dùng vũ lực khiến bé bị rạn xương tay phải, gãy 1 răng hàm dưới…nhưng khi trao đổi với PV báo Dân Trí sáng 18.2, ông Trần Trí Dũng - Trưởng Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) lại khẳng định vụ việc đã được đơn vị này khởi tố đúng tội danh: “…Lời khai của cháu bé, lời khai của đối tượng phù hợp với hành vi dâm ô. Không có dấu hiệu của hành vi hiếp dâm”...
16 Tháng Ba 2019
Chuyện đó đã là bình thường trong thế kỷ 21 thế nhưng với Võ Kim Cự một tên tội phạm của dân tộc, một tên tàn phá sinh thái, tài nguyên đất nước, khinh khỉnh xem dân chúng không ra gì mà có được tấm thẻ thường trú nhân của Canada thì đó chính là sự sỉ nhục cho đất nước này, mang tiếng là quốc gia văn minh mà lại đi chứa chấp một thằng cặn bã của Việt Nam. Thật nhục nhã cho đất nước Canada!
16 Tháng Ba 2019
Được nước Mỹ và tổng thống Trump mời thăm Mỹ với một thỏa thuận cỏn con như nêu trên, ông Trọng đã vượt qua được chính mình, nhưng, tôi e ông Trọng cũng chưa chắc đã đi đươc, vì ông có thể “nhảy sào” qua Trung Nam Hải, nhưng những sát thủ máu lạnh của Trung Nam Hải (Tàu Cộng), có chì chịt trên đất Việt Nam, sẽ cho ông Trọng không đi chầu Diêm Vương thì cũng chỉ còn là cái xác: sống mà như chết. Gương bao người cũng còn sờ sờ ra cả đấy.
16 Tháng Ba 2019
Và nay thế giới lại xuất hiện một Greta Thunberg - cô bé sinh năm 2003 mà đã dám đòi chính phủ Thụy Điển giảm lượng khí thải carbon theo Thỏa thuận Paris. Việc làm của cô bé nhỏ này đã trở thành phong trào lan rộng trên khắp thế giới. Đã có hơn 20.000 sinh viên trên 270 thành phố tại các quốc gia bao gồm Úc, Áo,Bỉ, Canada, Hà Lan, Đức, Phần Lan, Đan Mạch, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ hưởng ứng. Cô bé này làm được điều đó khi mới có 15 tuổi. Vô cùng trẻ!
12 Tháng Ba 2019
Là đối tác chiến lược của nước Mỹ Việt Nam sẽ hưởng được nhiều mức ưu đải về thuế quan thế nhưng tiêu chuẩn của Mỹ đưa ra là Việt Nam bắt buộc phải có nền kinh tế thị trường tự do nhưng trong thực tế Việt Nam không đủ tiêu chuẩn đề ra bởi vì họ đang dùng một nền kinh tế thị trường quái thai, mạo danh khi đang tồn tại song song hai khối doanh nghiệp quốc doanh và tư doanh, những công ty nhà nước tuy làm ra vẻ là đã chuyển qua Cty Cổ Phần nhưng bên trong đó vẫn còn tồn tại hệ thống đảng ủy, đoàn thanh niên chi phối hoạt động với những chức danh bí thư có thể quyết định hoàn toàn hoạt động của doanh nghiệp...
12 Tháng Ba 2019
VOICE gây quỹ khắp 4 Châu (chưa thấy qua Phi-châu xin $ của mấy chú DA ĐEN); Chủ của VOICE là luật sư Trịnh Hội dân Tây học, ca hát nhảy múa MC đủ tài nên “danh tiếng lẫy lừng”... chớ đâu phải dân học Luật mọi ở thành Hồ hay hang Pắcpó... lẽ nào để cho “sếp” văn phòng VOICE Bangkok của mình đi “kêu cứu cộng đồng mạng” như đứa con nít... Nghe có mùi hơi bị NHỤC ở đâu đây?!
11 Tháng Ba 2019
Tôn giáo là một nhu cầu tâm linh thiêng liêng của con người, thế giới không chỉ có Phật Giáo mà còn có Thiên Chúa Giáo, Tin Lành, Ấn Độ Giáo, Bà La Môn, Hồi Giáo, Cao Đài, Hòa Hảo…và nhiều đạo khác chưa được đưa con người biết đến vì ở sâu trong rừng rậm hay nơi hẻo lánh nhưng tựu trung tôn giáo chỉ dạy con người làm điều thiện lành chứ không dạy con người làm điều ác, tuy nhiên do cái bản ngã Tham - Sân – Si của con người mà biến tướng ra; đặc biệt là sự ngu muội khi sống trong một quốc gia chỉ có bưng bít và tuyên truyền.
09 Tháng Ba 2019
Quyền lực có khả năng làm tha hóa con người nhưng cũng có khả năng làm mê muội con người vô tận. Một đất nước như Thái Lan, GDP chẳng bao nhiêu nhưng chỉ riêng tài sản của quốc vương đã chiếm hết 30 tỷ USD và rất nhiều đất đai của dân chúng. Đến giờ này vua vẫn còn được các tướng lĩnh phủ phục khi vào chầu và tất cả các chính phủ được bầu lên buộc phải trung thành với hoàng gia, coi hiến pháp như mảnh giấy lộn thì hỏi sao các quốc gia cộng sản khác không thần phục đảng cộng sản.
08 Tháng Ba 2019
“ Chúng ta, người Việt tỵ nạn cs không mong….”. Chỉ một câu này cũng đã vi phạm trầm trọng lỗi phạm trù Tôi và Chúng Ta, ai là chúng ta, cộng đồng người Việt tại Cali này có đến một triệu người, khi nói chúng ta thì chúng ta là những ai, bao nhiêu người đồng thuận? bao nhiêu người chống đối? phải có con số thống kê rõ ràng, còn nói lấy được chỉ là cách nói hàm hồ, nói bao đồng, anh phải nên nhớ rằng khi phát ngôn như thế thì ít ra mình cũng phải đại diện một tập thể thống nhất chứ chưa phải anh là đại diện cho tất cả người Việt tại đây