Chiến dịch: Hãy nổi lửa lên cho Tổ Quốc

16 Tháng Mười Hai 20179:06 CH(Xem: 1632)

Chiến dịch: Hãy nổi lửa lên cho Tổ Quốc
Nguyên Thạch (Danlambao) - Là những công dân Việt, bất luận là quốc nội hay hải ngoại, chúng ta không thể nào tiếp tục thờ ơ, làm ngơ được nữa vì thời hạn để thực thi "Mật Nghị Thành Đô" chỉ còn non 3 năm nữa. Trong thời gian ngắn ngủi này nếu người dân Việt Nam không thể hiện bất cứ hành động nào để giữ gìn đất nước mà Tổ Tiên Tiền Nhân đã dầy công dựng nên thì xem như chúng ta mất nước.
*
Trước những gọng kiềm tuyên bố chủ quyền hầu hết Biển Đông và chiếm cứ các đảo để củng cố và xây dựng nhiều căn cứ quân sự kiên cố cùng những sân bay hiện đại. Trước sự dàn dựng nhiều cứ điểm quân sự trá hình dưới dạng cơ sở kinh doanh ở Hà Tĩnh, Tây Nguyên, Bình Dương, Tây Nam Bộ... Và trước sự thành lập cũng như bảo kê cho ĐCSVN và nhà nước tay sai, Trung cộng đã luôn cố gắng thực hiện cho mưu đồ Hán hóa Việt Nam.
Là những công dân Việt, bất luận là quốc nội hay hải ngoại, chúng ta không thể nào tiếp tục thờ ơ, làm ngơ được nữa vì thời hạn để thực thi "Mật Nghị Thành Đô" chỉ còn non 3 năm nữa. Trong thời gian ngắn ngủi này nếu người dân Việt Nam không thể hiện bất cứ hành động nào để giữ gìn đất nước mà Tổ Tiên Tiền Nhân đã dầy công dựng nên thì xem như chúng ta mất nước. 
Tiếp sức với lời kêu gọi "Lối thoát cho Việt Nam - Bất Tuân Dân SựLối thoát cho Việt Nam - Bất Tuân Dân Sự - Dân Làm Báo mà nội dung có đề cập đến một phương thức rất là quan trọng và cần thiết, đó là vấn đề Bất Tuân Dân Sự.
Lý thuyết về quyền lực của Sharp nhấn mạnh rằng chủ nghĩa độc đoán đặt căn bản trên sự vâng lời của dân chúng và sự hợp tác của các cá nhân với những người cầm quyền. Quan niệm rốt ráo của ông là sự chống đối bất bạo động có thể lật đổ quyền lực chính trị và tinh thần của một chế độ độc tài.
 
“chấm dứt sự vâng lời” (đối với chế độ CSBV), sẽ đưa tới sự tan rã của chế độ một cách nhanh chóng.
Một trong những điều mà tác giả nêu ra là ĐỐT. Và ông cũng đưa ra dẫn chứng của những vụ việc đốt đã xảy ra, đồng thời đưa đến kết luận như sau:
"Trong khoảng thời gian ba năm trở lại đây, ở Việt Nam có rất nhiều tai nạn “cháy” nhà máy, kho bãi chứa hóa chất, và nguyên vật liệu v.v… mà đa số nhà máy đều do người Tàu làm chủ hay của các công ty quốc doanh. Nhưng hầu hết những vụ cháy trên đều không truy tìm được hung thủ hay nguyên nhân.
 
Qua các sự kiện kể trên và sự phân tích cuộc tranh đấu bất bạo động qua hình thức bất tuân dân sự của Gene Sharp đã nói lên một thực trạng rõ ràng của xã hội Việt Nam hiện nay:
 
- Người dân không còn gì để sợ hãi nữa vì đã bị đẩy vào tận chân tường rồi;
 
- Chủng tử sợ đó đã được chuyển tải qua những cán bộ, đảng viên tư bản đỏ và các nhóm lợi ích cùng tập đoàn “thực dân mới” Trung Cộng đang hiện diện trên 49 địa điểm chiến lược quan trọng từ Bắc chí Nam.
 
Vì vậy, người con Việt ngày nay không còn gì để mất nữa. Mỗi người trong chúng ta chỉ còn quyết tâm đứng lên áp dụng những chiêu thức trong cuộc cách mạng bất tuân dân sự nêu trên."
Xét rằng phương sách mà tác giả Mai Thanh Tuyết đưa ra thì rất là hợp lý, nó phù hợp với hoàn cảnh hiện nay của Việt Nam nên người viết hoàn toàn ủng hộ và tiếp tay cổ vũ cho phương sách này.
Toàn dân truyền tin, kêu gọi nhau biểu hiện tinh thần BẤT TUÂN DÂN SỰ bằng Hành Động là con đường ngắn nhất để thoát khỏi tròng ách NÔ TÀU và thế lực của bọn tôi tớ của chúng.
Không có cuộc đấu tranh nào tránh khỏi được sự hy sinh, hình ảnh của những hy sinh nếu có ấy sẽ gây thêm tiếng vang cho chuỗi hành động được tiếp nối ngày càng mạnh mà kẻ thù không thể nào không thể nào dập tắt nữa mà phải tháo chạy.
Hãy đưa ra những thí dụ cụ thể là: Nếu nhà cửa, tài sản của những tên ác ôn bị đe dọa thì ắt nhiên những tên ác ôn này sẽ nghĩ lại khi muốn có hành vi tiếp tục đàn áp dân chúng?
Nếu những tên ác điểu côn an và gia đình của chúng liên tục bị "tai nạn" thì lực lượng "lá chắn" có còn dám "còn đảng còn mình"?.
Nếu nhiều cơ xưởng của Tàu cộng cứ triền miên bị "bà hỏa" đến thăm thì liệu chúng còn có tinh thần để tiếp tục bóc lột mồ hôi, xương máu của công nhân Việt Nam?
Đốt, những ngọn lửa nổi lên chống giặc ngoại bang Tàu cộng cùng ĐÁM TAY SAI sẽ tạo nên cuộc cách mạng hay chí ít cũng góp tay làm trì trệ chương trình Hán hóa của bọn bành trướng phương Bắc đồng thời người Việt cần nhìn vào những hình ảnh cụ thể để nung nấu tinh thần.
Ngoài số trí thức và các Nhà đấu tranh ở trong nước mà người viết mạn phép đơn cử như: Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Hữu Vinh, Trần Anh Kim, Vi Đức Hồi, Lê Công Định, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Cấn Thị Thêu cùng vô số cá nhân đang tranh đấu trong âm thầm như những chiến sĩ vô danh thì tôi thấy có Tiến sĩ Mai Thanh Truyết là một trí thức hải ngoại đã đưa ra nhiều nhận định cùng kiến thức và nhiều bằng chứng phá hoại của một hệ thống cầm quyền hiện nay nhằm đánh động ý thức của người dân cho một cuộc cách mạng phải được thực hiện. Đồng thời sự trăn trở cùng tâm tư mà Mai Thanh Truyết không mang tính "chính trị sa lông" là chỉ nói nhưng rất ngại chết. Mong rằng người Việt quốc nội lẫn hải ngoại đọc kỹ bài viết của ông và xem đó là một trong những phương sách để thực hiện.
Mục đích của bài viết này là thể hiện sự đồng tình với Ts Mai Thanh Truyết cũng như nhắn nhủ toàn dân hãy vùng lên tiêu diệt những tên đã tàn phá đất nước thân yêu của chúng ta hơn 42 năm qua cùng tinh thần chống giặc ngoại bang bất diệt.
 
Chiến dịch: Hãy nổi lửa lên cho Tổ Quốc
Hãy khơi lên ngọn lửa thù đốt giặc...
Đốt lửa lên em, thiêu tặc Bắc tham tàn.
Tuổi trẻ ơi hãy hãy đứng dậy hiên ngang.
Toàn dân hỡi, gọi đàn đi cứu quốc.
"Hỡi ngọn đuốc toàn dân, vì công chính
Hãy bùng lên cho ác độc thành tro
Diệt tà quyền, cùng chuyền Lửa luân phiên!
Đốt cờ đỏ cho muôn dân an lạc!" (*)
Đã đủ lắm rồi!
80 năm vờ vật...
80 năm?
Giờ sự thật tỏ tường
80 năm, đảng về đây với mưu thâm bán đứng Quê Hương
Dựng thành băng nhóm, một phường khốn nạn.
Họ là chư hầu!
Là tay sai cho đại Hán!
Bọn cướp trá hình...buôn bán non sông
Mụ mị rêu rao "Thế Giới Đại Đồng"
Dựng nên bởi lũ cuồng ngông mộng ảo.
Mạo danh chiến đấu cho lý tưởng Độc lập, Tự do, Hòa bình cơm áo...
Để che giấu mưu thâm gian xảo đê hèn
Cướp bóc dân lành, biến xã hội thành trâu ngựa dần quen
Bần hàn khốn khó hầu dễ chèn dễ trị.
Đốt đuốc lên em
Soi đường chân lý
Nổi lửa lên em
Thiêu ác quỉ gian tà
Dậy cả núi sông, cứu lấy quê cha
Lửa hung đúc cho sơn hà rực sáng
Lửa thiêu phản quốc, lửa đốt sạch quân cuồng ngông tặc Hán.
Ngọn lửa thiêng của dân tộc sẽ thiêu rụi bọn dã tâm vong bản
Sẽ biến thành tro mộng cuồng Hán xâm lăng
Lửa sẽ dâng cao, sẽ đốt sạch, sẽ san bằng
Sẽ hủy diệt tất cả nhưng thế lực cản ngăn bước tiến.
Lửa sẽ lan khắp từ nội thành, từ thôn quê ra sông biển 
Lửa từ lòng dân dựng cuộc chiến diệt thù
Lửa sẽ đốt tan mụ mị "Đại thắng mùa Xuân" hay "Cách mạng mùa Thu"
Lửa sẽ hừng hực căm thù quân bán nước.
Lửa Trí thức, từ dân oan, từ học sinh, sinh viên, từ khối mảnh đời xuôi ngược
Từ công, nông dân khốn khó kiếm miếng ăn, bữa được bữa không!
Lửa của 4.000 năm Văn Hiến Lạc Hồng
Lửa sẽ thiêu sạch nhà tù, trại giam, cùm gông, roi đạn...
Giống dòng Rồng Tiên quyết thề sẽ không là Tân Cương, Nội Mông và Tây Tạng.
(*) Phần phụ thêm của blogger Nguyễn Thị Âu Cơ.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30 Tháng Chín 2023
Để bảo vệ thương trường do chi phí lao động cao, các công ty Hoa Kỳ thường kiện các công ty Việt Nam bán phá giá hay được trợ cấp của nhà nước. Ngày 25-4-2023, Bộ Thương Mại Hoa Kỳ thông báo đã nhận được đơn yêu cầu điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm kệ thép chứa đồ (steel shelf) xuất khẩu từ Việt Nam vào năm vừa qua trị giá khoảng 32.7 triệu USD. Edsal Manufacturing Co. là công ty khởi kiện. Áp dụng thuế chống bán phá giá thường rất cao, doanh nghiệp Việt Nam sẽ bị thiệt hại nặng nề, có nguy cơ mất hoàn toàn thị phần tại thị trường này, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của doanh nghiệp và lợi ích kinh tế...
26 Tháng Chín 2023
Cần phải lưu ý nơi đây rằng Điều 4HP minh thị trao quyền lãnh đạo cả nhà nước (tức chính quyền) lẫn xã hội dân sự cho đảng CSVN. Chính vì thế, chúng ta có thể kết luận rằng lý do CSVN qua điều 9 HP, hiến định hóa vai trò của MTTQ là nhằm mục đích đem lại tính chính danh cho một tay sai đắc lực của đảng, hầu đoàn ngũ hóa mọi thành phần xã hội dân sự, củng cố sự lãnh đạo toàn trị của đảng CSVN. Sự phân tích nêu trên tương đối rõ rệt, đảng CSVN minh thị công nhận sự độc tài toàn trị của đảng qua điều 4HP với sự trợ thủ đắc lực của tay sai là MTTQ. Tuy nhân dân bị tước mọi nhân quyền và ngậm đắng nuốt cay, nhưng đảng CSVN lường gạt nhân dân ở chỗ nào?
24 Tháng Chín 2023
VinFast mua bình điện của Tàu. Vì vậy về chất lượng thì tiền nào của nấy. Xe nhỏ thì cháy nhỏ, xe lớn thì cháy lớn. Để trong nhà hay dưới gara xe thì như bom nổ chậm, trời nóng cũng dễ nổ cháy lắm. Hà Nội hay Sài Gòn những khu chung cư tập trung đông, xe hai bánh chạy điện hay xe xăng dùng bình điện VinFast đều có khả năng tự phát nổ rồi cháy nhất là lúc charge bình hay nhiệt độ trong nhà lên cao. Hình dưới cho thấy xe hai bánh ở Trung Quốc đang đậu cũng tự cháy. Cứ tưởng tượng nó đang ở gara xe lúc cả nhà đang ngủ thì hậu quả ra sao? Tại sao bình điện rẻ tiền thì hay cháy tôi đã giải thích trong mấy bài viết trước rồi.
24 Tháng Chín 2023
Phiên tòa “thành công rực rỡ” khi tái diễn màn chửi mắng, đá xéo, đá đểu công khai giữa các phe. Sau 18 tháng nghỉ mát, người đẹp Phương Hằng ra tòa với vóc dáng phổng phao, thậm chí còn đẫy đà hơn lúc trước, dung mạo được make up chỉnh chu, thần thái tươi tỉnh không hề hom hem mệt mỏi như các bị cáo tội 331 khác. Ngay như cựu nhà báo Hàn Ni, dù bị bắt sau Phương Hằng nhiều tháng, số ngày tạm giam ngắn hơn nhưng dáng người gầy đi, vẻ mặt hốc hác thấy rõ. Chứng tỏ, hoặc Phương Hằng có chế độ cơm tù đặc biệt, hoặc người đẹp này hạp khẩu với cơm tù.
21 Tháng Chín 2023
Câu hỏi chúng ta phải nêu ra là: Trong trật tự chính trị lưỡng cực giữa Dân Chủ và Tính Thiện bên này và Độc Tài và Tính Ác bên kia thì CSVN đứng về bên nào? Câu trả lời đơn giản và toàn thể nhân loại đều chứng kiến rõ: Đó là đảng CSVN tự trong bản chất là thuần độc tài và gian ác. Chính vì thế, tại Liên Hiệp Quốc, trong khi toàn thể nhân loại văn minh đứng về phe Ukraine (trên đà dân chủ hóa đất nước) thì lập tức sau ngày LB Nga xâm lăng (22 tháng 4 năm 2022), CSVN hoặc bỏ phiếu chống lại các nghị quyết lên án LB Nga hoặc bỏ phiếu trung lập nhưng có lợi cho LB Nga, rập khuôn CSTQ.
21 Tháng Chín 2023
Vào cái chính phủ độc tài đảng trị chứ ai, bọn họ cho rằng mình có quyền cho nên áp thuế để ăn chặn trên đầu người dân một cách trắng trợn, ai mà chỉ trích thì đảng sẽ ngụy biện là mình đã có ký kết những hiệp định kinh tế, theo đó giá xe sẽ giảm dần từ cột mốc XYZ xa lắc nào đó. Thế thì đợi đến lúc đó đi rồi hãy tính nhé đảng, có đâu mà cứ giở trò lưu manh chỉ cốt đem lại lợi ích cho mình, còn đối tác thì mặc xác nó. Như thế mà lại đòi công nhận mình có nền KTTT thì nếu không phải lưu manh thì cũng là một lũ bợm bãi.
18 Tháng Chín 2023
Sĩ diện hão không còn là thói cá nhân nữa mà nay được nâng lên tầm Quốc gia rồi. Cho nên mới đua nhau lập kỷ lục Guiness với những cái Bánh chưng, bánh dày, bánh tét, tô hủ tiếu, ly cà phê… to nhất thế giới; cái mõ, đôi guốc, chiếc võng, ngôi chùa, pho tượng… lớn nhất châu Á; nhiều cuộc thi hoa hậu nhất, chiếc áo dài có đuôi dài 200m … nhất Đông Nam Á … Cứ đà này, nay mai sẽ còn đấu giá Số nhà đẹp, Sim điện thoại đẹp, Số căn cước công dân đẹp, tên trường đẹp, tên phố đẹp … Tức là nâng thói mê tín, sĩ diện hão lên tầm đặc trưng Văn hoá Quốc gia Việt Nam. Nghĩ một tí, hóa ra cái chuyện mua danh, sĩ diện hão ngày nay cũng chỉ là...
17 Tháng Chín 2023
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh khi nói về thể chế kinh tế của Việt nam hiện nay thì nền kinh tế thị trường định hướng XHCN đã khẳng định rằng “Chúng ta cứ nghiên cứu mô hình đó, mà mãi có tìm ra đâu. Làm gì có cái thứ đó mà đi tìm”. Chính vì sự sai lầm như thế nên nền kinh tế Việt nam dường như bị trói buộc và không thể cất cánh, nói như chuyên gia kinh tế Võ Đại Lược thì: “Chúng ta là nền kinh tế thị trường duy nhất trên thế giới lấy kinh tế nhà nước làm chủ đạo, làm kinh tế thị trường bị biến dạng, gia tăng vai trò can thiệp hành chính của Nhà nước”. Nói một ví dụ về lĩnh vực kinh tế để thấy thực trạng của đất nước...
14 Tháng Chín 2023
Tuy nhiên có một điều mà Biden và chính phủ của ông ta vẫn ngây thơ một cách khó hiểu khi không muốn hiểu rằng sự chi phối của TQ từ thượng tầng chính trị VN là điều đã diễn ra từ khi hcm qua cầu viện TQ năm xưa, các chính khách VN ngày nay đa phần đều được đặt vào vị trí khi có sự đồng ý của TQ qua hình ảnh các tên quan chức đi chầu triều kiến trước khi nhậm chức. Biden quên rằng chính nguyễn phú trọng là tên Lê Chiêu Thống năm xưa, ông ta cũng giả vờ không biết rằng phạm minh chính được TQ đặt lên ghể thủ tướng khi rốt ráo đẩy mạnh và bàn giao Đặc Khu Vân Đồn – Hạ Long cho TQ khi còn làm Bí Thư Tỉnh Ủy Quảng Ninh.
14 Tháng Chín 2023
Chính vì hỏa hoạn xẩy ra ngay tại thủ đô Hà Nội, hai ngày sau chuyến viếng thăm của Tổng Thống Mỹ – Joe Biden khiến cho lãnh đạo chế độ CSVN... mất sướng, đồng thời làm cho khuôn mặt của thủ đô vốn đã thiếu mỹ quan - vì những công trình xây dựng bừa bãi, lộn xộn với những cao ốc không theo quy hoạch phát triển đô thị đúng đắn - càng thêm nhếch nhác. Lãnh đạo chế độ, từ Thủ Tướng Phạm Minh Chính, Phó chủ tịch quốc hội Trần Quang Phương đến Thứ trưởng bộ Công an Nguyễn Văn Long...dù rất bận bịu trăm công ngàn việc cũng (đích thân) đến hiện trường quan sát, nghe báo cáo... các cái từ cơ quan “chức năng”...