BÍ LÚ ĐÃ VUI TRỞ LẠI

10 Tháng Tư 201510:07 CH(Xem: 8817)

BÍ LÚ ĐÃ VUI TRỞ LẠI

170
(HNPĐ)
Với cái tuổi 72 vào năm 2016/Đại hội đảng XII - Chắc chắn Bí Lú thừa biết mình không thể ngồi thêm một nhiệm kỳ nữa trên cái ghế bí thư đảng An Nam cộng, nhưng đó không là lý do nét buồn hiện rõ trên nét mặt của Lú suốt một năm qua. Hơn ai hết Lú biết mình buồn vì thái độ ghẻ lạnh của thiên triều dành cho Lú trong vụ HD.981… Nỡ nào cấm cửa đứa con hoang đàng!

Nhưng nay con tim Lú đã vui trở lại, ngồi trong đại sảnh đường nhân dân, đi trên thảm đỏ, được nghe hai mươi mốt phát đại bác, được duyệt hàng quân danh dự, và cái hơn hết là được đi bên cạnh Tập Háng Vương, những cái đó làm Lú ngỡ mình đang nằm chiêm bao. Khi nghe thiên triều triệu khẩn, Lú vội vàng đi ngay không dám chần chờ, lòng dặn lòng nếu có phải bị mắng chửi cũng phải dập đầu xin nhận lỗi dù mình chẳng lỗi gì… Không ngờ!

Suốt một đời đây là lúc mãn nguyện, miếng giữa làng bằng sàng xó bếp, vinh hạnh cho cả giòng họ Lú, Lú nghĩ có phải chết ngay vào cái giờ phút sung sướng không ngờ đó, Lú cũng thấy thật hạnh phúc. Bao năm cúc cung tận tụy cùng thiên triều, thì đây là lúc nở từng khúc ruột, tim gan phèo phổi mát rượi, Lú sung sướng vô cùng vì thân phận đứa học trò, đầy tớ tốt được đoái hoài. Những tấm ảnh chụp Lú đi Bắc Kinh lần này đã nói lên tất cả, vui và hãnh diện!
hi
Chuyện những kẻ như Lú là chuyện dài của đảng An Nam cộng, nên Lú này có về hưu, một ai đó có lên thay, khác tên, khác xác, nhưng vẫn mang cái hồn như Lú mà thôi, chuyện đó đã ràng ràng phơi cùng thiên hạ. Những khuôn mặt tháp tùng trong chuyến đi lần này: Phạm Bình Minh, Đinh Thế Huynh, Nguyễn Thị Kim Ngân, Phùng Quang Thanh, Trần Đại Quang, đây cũng một trong những mục đích chính, trình Tập vương phê chuẩn đám đào kép giang hồ sắp tới.

Người ta đã không chú ý tới 7 văn bản thỏa thuận hợp tác giữa hai đảng, chính phủ, mà Lú vừa sang Bắc Kinh đã vội ký, chuyện đó vẫn thường xảy ra trong những chuyến đi của chóp bu An Nam xã nghĩa chầu thiên triều. Điều này cũng phải thông cảm, liệu có dám không ký những văn kiện đã soạn trước như thế, mà cơ bản là chúng được lập trên những thỏa thuận (khuất tất) giữa hai đảng từ lâu, đây luôn là cái bất lợi cho VN, đó là những lá bùa ếm!

Người ta chỉ chú ý đến hai điều, chuyện biển Đông và chuyện đem sáng kiến ‘con đường tơ lụa trên biển’ của Tầu cộng ra mời thằng em An Nam xã nghĩa… cả hai chuyện này đã cho thấy thái độ khá rõ của ba kẻ trong cuộc là Mỹ, Tầu cộng và vịt cộng. Chuyện biển đông ngày nay đã không còn là chuyện tránh né vòng quanh, tại Bắc Kinh phát ngôn viên ngoại giao Hoa Xuân Oánh, công bố kế hoạch chi tiết hoạt động cải tạo các bãi đá, rạn san hô, tại vùng tranh chấp Trường Sa.

Bắc Kinh công khai nhìn nhận những nơi cải tạo cũng có sử dụng vào mục đích quốc phòng, ngoài xây dựng và bồi đắp trong vùng tranh chấp với Philippines ở bãi Macclesfield Bank và đảo Hoàng Nham Scaborough (TQ gọi là Trung Sa). Thì hình ảnh vệ tinh cho thấy hiện nay TQ ngày đêm ra sức để biến ít nhất 6 bãi đá ngầm: Gạc Ma (Johnson South), Ga Ven (Gaven), Châu Viên (Cuarteron), Chữ Thập (Fiery Cross), Tư Nghĩa (Hughes), và Én Đất (Eldad) thành các đảo.
 
Cũng như thế giới quan tâm việc TQ xây đảo nhân tạo trong vùng biển tranh chấp, TT Mỹ Obama nói: “Điều chúng tôi lo ngại về TQ là khi luật pháp quốc tế không hẳn đã được thực thi, và việc sử dụng quy mô cũng như cơ bắp của mình để ép buộc các quốc gia khác ở vào thế bị phụ thuộc.” Ông nói “Chúng tôi cho rằng điều này có thể giải quyết bằng ngoại giao, nhưng Việt Nam và Philippines không to lớn như TQ không có nghĩa là họ có thể bị huých sang một bên” (BBC 10/04/15).

Nếu TQ đã tỏ ra công khai chiến lược bành trướng lãnh thổ và quân sự tại biển Đông, thì Washington cũng mạnh mẽ chứng tỏ đang thực sự chuẩn bị đối phó, và khống chế tham vọng bành trướng của Trung Quốc, ngay tại vùng biển Đông và Hoa Đông. Cuối tháng 03/2015 tại hội nghị hàng hải ở Canberra (Australia), Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương, Mỹ, đã chỉ trích mạnh mẽ việc TQ xây những đảo nhân tạo kiên cố dùng vào mục đích quân sự.

Hoa Kỳ lại xác định chính sách tái quân bình lực lượng tại châu Á Thái Bình Dương, hai Bộ trưởng quốc phòng Mỹ Nhật họp báo tại Tokyo 08/04/ 2015, Bộ trưởng Mỹ Ashton Carter lên tiếng là TQ đừng nên thay đổi hiện trạng ở biển Đông, quân sự không phải là giải pháp cho những cuộc tranh chấp chủ quyền lãnh hải. Đây là lần đầu tiên phia Mỹ nói đến thái độ của TQ muốn dùng quân sự trong cuộc tranh chấp đang diễn ra ở Biển Đông và Hoa Đông!

Trong chuyến đi Bắc Kinh của mình, Bí Lú bày tỏ tán thành hai nước dốc sức cho sự nghiệp vĩ đại xây dựng chủ nghĩa xã hội, với sự kiên trì sự lãnh đạo của đảng cộng sản, và cam kết duy trì đại cục quan hệ hai nước trong ý hướng hòa bình (kế hoạch 2016-2020), cũng có cam kết sẽ tìm ra giải pháp cho vấn đề tranh chấp biển Đông. Nhưng việc xây các đảo nhân tạo không được đưa ra trong các buổi hội thảo đôi bên!

Trong khi đó là vấn đề gây chú ý cho cả thế giới, chuyện Tập Cận Bình không đề cập việc xây các bãi đá thành đảo là điều dễ hiểu, nhưng Lú cũng im thì rõ là Lú sợ. Thông cáo chung phổ biến ngày 8/4/2015, người ta đọc được: “Hai bên nhất trí cho rằng chuyến thăm đã thành công tốt đẹp, góp phần quan trọng thúc đẩy quan hệ Việt - Trung phát triển ổn định lành mạnh, vì lợi ích căn bản của nhân dân hai nước…” (bó tay!)

Và đây vấn đề còn lại, dư luận cũng bàn ra tán vào không ít, đó là việc hình thành sáng kiến ‘con đường tơ lụa trên biển’ của Tầu cộng đem ra bàn cùng thằng em An Nam xã nghĩa! Theo Tân Hoa Xã, đây là một sáng kiến mà tờ báo nói có khả năng làm giảm căng thẳng giữa hai nước. ‘Con đường Tơ Lụa trên Biển’ cho thể kỷ 21 bao phủ nhiều khu vực rộng lớn trong Biển Đông có mục đích xây dựng sự thịnh vượng chung, và là một giải pháp ‘tất cả các bên đều thắng’ cho Châu Á (?!).

Còn theo tờ Nikkei Asian Review, con đường này trải dài từ bờ biển Hoa Đông tới Trung Đông và Châu Âu đi ngả Ấn Độ Dương. Việt Nam, có thể là một nối kết thiết yếu trong sáng kiến con đường này nhờ vào vị trí địa lý đặc biệt của mình. Về chuyện TQ mời VN tham gia, báo The Diplomat (08/04/2015) dẫn lời báo Nikkei Asian Review, nói Tập và Lú đã thoả thuận, trong khi Tân Hoa Xã thì chỉ nói VN còn đang cứu xét việc tham gia.

Nghe đến con đường tơ lụa trên biển, làm người nghe nghĩ ngay đến, Hiệp định Đối tác Kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương của Mỹ (TPP), tập hợp 12 quốc gia đều là thành viên APEC (nhưng loại trừ Trung Quốc). Đây cho ta thấy tầu cộng lấy thêm dây trói thằng em An Nam cộng, vấn đề biển Đông đã không dám mở miệng, lại bị mời tham gia  chuyện con đường tơ lụa, lắc đầu thì chết, gật đầu cũng tiêu tùng!

Chuyện xin vào TPP có lẽ sau chuyến đi Bắc Kinh của Lú, các chóp bu An Nam xã nghĩa đành buông tay thôi, Mỹ đòi lắm điều khó khăn làm sao chui lọt, còn theo con đường tơ lụa của các đồng chí Tung Của vĩ đại thì chả điều kiện gì sất… Vinh thân, phì gia, bởi cái đảng của bác được sống bền, nếu cần đảng ta lại góp thêm vốn vài cái đảo đá Trường Sa để thiên triều làm chốt bảo vệ.
Việt Nhân (HNPĐ)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Tám 20192:18 CH(Xem: 127)
Một tàu cá của ngư dân Bình Định số hiệu BĐ 96813 TS bị tàu Trung Quốc số hiệu 46301 truy đuổi khi táu cá Việt Nam đang hoạt động đánh bắt tại khu vực quần đảo Trường Sa. Mạng báo Thanh Niên trong nước loan tin dẫn nguồn từ Ban Chỉ Huy Phòng chống Thiên Tai & Tìm kiếm, Cứu Nạn tỉnh Bình Định. Theo đó thì vào trưa ngày 13 tháng 8, tàu cá BĐ 96813TS do ông Dương Ngọc Dõi, chủ tàu kiêm thuyền trưởng, khi đang đánh bắt tại khu vực quần đảo Trường Sa thì bị tàu Trung Quốc số hiệu 46301 truy đuổi.
13 Tháng Tám 20194:08 CH(Xem: 137)
“Theo tôi đoán rằng, nếu trên biển Đông không đón những cơn bão mới và thỏa thuận kinh tế giữa Trung Quốc và Mỹ không có chiều hướng tốt đẹp cho Trung Quốc thì họ sẽ gây sức ép lớn hơn lần thứ nhất. Vấn đề biển Đông vấn đề xâm phạm chủ quyền và quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam phụ thuộc vào quan hệ kinh tế Mỹ - Trung và nếu Trung Quốc chấp nhận trả giá trong mối quan hệ này bằng việc tiếp tục bị Mỹ gây sức ép thì Việt Nam sẽ là chỗ để Trung Quốc ra đòn cứu vãn uy tín của Tập Cận Bình”.
11 Tháng Tám 201912:24 SA(Xem: 171)
Với hành vi ngang nhiên xâm lấn nước Việt Nam của bọn giặc Tàu mà trong nước lại có những kẻ gọi những người Bài Trung là dân tộc cực đoan thì loại người này là loại người gì? có ngu quá thì về học ăn học nói trước khi phát ngôn trước công chúng, hành vi Bài Trung của dân Việt chỉ bắt đầu khi TQ có những hành vi ngang ngược xâm phạm chủ quyền lãnh thổ, còn chủ nghĩa dân tộc cực đoan xuất phát từ kì thị và phân biệt chủng tộc, nó không cần lý do cũng có thể khởi động bất cứ chiến dịch nào để bài ngoại. Học Thức như vậy mà cũng làm CEO, đúng là cái xứ ngu ngục cho nên bọn dốt được dịp múa gậy vườn hoang.
05 Tháng Tám 201912:52 CH(Xem: 2408)
Những cuộc diễn tập mới nhất của Trung Quốc tại khu vực Biển Đông gồm đợt diễn tập 5 ngày ở phía bắc quần đảo Trường Sa vào cuối tháng 6 và đầu tháng 7 vừa qua. Trước đó vào tháng 3, Trung Quốc cũng cho tiến hành các cuộc diễn tập bắn đạn thật gần khu vực quần đảo Hoàng Sa. Vào ngày 19 tháng 6, hình ảnh vệ tinh do truyền thông Hoa Kỳ loan đi cho thấy Trung Quốc triển khai ít nhất 4 chiến đầu cơ J-10 đến đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa..
05 Tháng Tám 201912:47 CH(Xem: 204)
Bãi Tư Chính với lô 06.1 nằm trong khu vực này, dù bãi này hoàn toàn nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam căn cứ theo Công ước về Luật biển của Liên Hiệp Quốc. Theo Trang Minh Bạch Hàng Hải, từ ngày 16/6, tàu Hải cảnh Haijing 35111 đã đi vào gần khu vực lô 06.1 nằm ở phía tây bắc Bãi Tư Chính. Tàu này luôn đi gần các tàu hậu cần của Việt Nam nhằm đe dọa các tàu này. Ngày 2/7, tàu 35111 thậm chí đi với tốc độ nhanh và chỉ cách các tàu hậu cần của Việt Nam khoảng 100 mét mỗi tàu.
31 Tháng Bảy 20193:35 CH(Xem: 338)
Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam bày tỏ: “Lịch sử phát triển quan hệ hai nước tuy đã trải qua những bước thăng trầm, nhưng vượt lên trên tất cả chúng ta đã và đang nỗ lực không biết mệt mỏi cùng nhau xử lý các khác biệt, duy trì môi trường ổn định và phát triển ở mỗi nước. Vun đắp cho tình hữu nghị bền lâu... đó không chỉ là tâm nguyện của nhân dân và quân đội Việt Nam và Trung Quốc mà còn là tâm nguyện, khát vọng của thế giới văn minh ngày nay”.
20 Tháng Bảy 20192:19 CH(Xem: 286)
Thông cáo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ lặp lại việc Trung Quốc tiến hành cải tạo và quân sự hóa những đảo đá tiền tiêu ở Biển Đông, cùng với các nổ lực khác nhằm khẳng định tuyên bố chủ quyền phi pháp tại khu vực biển này, bao gồm việc sử dụng lực lượng dân quân biển để trấn áp, dọa nạt, đe nẹt những quốc gia khác làm phương hại đến hòa bình và an ninh khu vực. Hoa Kỳ mạnh mẽ phản đối việc cưỡng bức, đe dọa bởi bất cứ quốc gia nào nhằm khẳng định tuyên bố chủ quyền và quyền hàng hải tại Biển Đông.
16 Tháng Bảy 20194:47 CH(Xem: 416)
Nếu những gì đang diễn ra ở Biển Đông trong tháng 7 được xác nhận chính xác, thì điều này cho thấy Trung Quốc đang chuẩn bị đẩy đòi hỏi chủ quyền trên biển của mình khi Việt Nam lùi bước", Giáo sư Carl Thayer nói, và giải thích thêm rằng Việt Nam đã lùi bước trước sức ép của Trung Quốc trong các năm 2017 và 2018 khi yêu cầu công ty Repsol của Tây Ban Nha phải ngưng khoan thăm dò dầu khí ngay tại vùng thềm lục địa của Việt Nam.
03 Tháng Bảy 20193:17 CH(Xem: 382)
Hai sản phẩm thép chống gỉ và thép cán nguội của Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ tăng lần lượt 332% và 916% trong khoảng từ tháng 12 năm 2015 cho đến tháng 4 năm 2019, là cột mốc mà Hoa Kỳ áp đặt thuế lên các sản phẩm thép nhập khẩu từ Hàn Quốc và Đài Loan. Bản tin của Bloomberg đăng tải vào ngày 3 tháng 7 cho rằng DOC áp đặt mức thuế mới lên một số sản phẩm thép Việt Nam vì cáo buộc Hàn Quốc và Đài Loan chuyển hàng tới nước này gia công và sau đó xuất hàng sang Mỹ.
01 Tháng Bảy 20199:47 CH(Xem: 538)
Vì thế chúng tôi khuyến nghị tất cả bạn đọc và Cộng Tác Viên của trang tin hãy chú ý thật cẩn thận trước khi bấm nút truy cập vì chúng có thể dẫn các bạn đến những trang khác nằm trong quyền kiểm soát của giặc Tàu. Chúng tôi chỉ có một tên miền duy nhất là: www.quyenduocbiet.com và không có bất kỳ chữ đuôi nào như net, org, cn...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.
11 Tháng Tám 2019
Của đáng tội ăn nhậu gì đến thế giới văn minh ngày nay! Hắn muốn lấy điểm quan thầy Tung Của để bản thân hắn leo cao, và cái đảng thổ tả của hắn tiếp tục được quan thầy chống lưng, mà lôi cái ‘tâm nguyện’ loài khuyển mã ra gán cho chung thiên hạ. Đấy còn ai kết tội mỗ tôi nói điều không phải cho đảng, đây chính là cán bộ gộc của đảng đã trả lời cho ông giáo sư Carlyle Alan Thayer bên Úc, nói là tình hình đang nóng lên từng giờ, chỉ cần có xung đột là khai hoả tấn công, và có chiến tranh ngay… Chuyện ông nói xin đợi đến cóc mọc râu!
06 Tháng Tám 2019
Vấn đề ông cho rằng chữ xưa dùng từ Viện Đại Học các giáo sư ngày nay đổi lại là giáo viên nghe nó nghịch tai nhưng ông hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi nói kẻo bọn nhỏ nó cười cho, không ai dùng cái chữ Viện (xuất phát từ Hán) để gọi như mấy ông mà họ chỉ nói Trường Đại học ví dụ Trường Đại Học Havard, chứ không ai nói là Viện đại học Havard cả. Viện có thể được dùng để chỉ những cơ sở lớn hơn trường ví dụ Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân Đà Lạt... Đó là cái tư duy nô lệ thâm căn cố đế, của cái dấu ấn 1.000 năm đô hộ giặc Tàu đấy...
05 Tháng Tám 2019
Người dân không có lý do gì để phải yêu nước theo định hướng của đảng cầm quyền bởi vì chính đảng là thủ phạm đồng lõa cùng với giặc. Người dân không có lý do gì phải ra khơi bám biển bởi vì đảng đã tận thu tiền thuế của người dân khắp các lĩnh vực để xây dựng quân đội và các lực lượng vũ trang như không quân, hải quân, cảnh sát biển, biên phòng, dân quân tự vệ, quân nhân dự bị, đảng phải có nhiệm vụ điều khiển các lực lượng của mình bảo vệ quốc gia cũng như sinh mạng của người dân. Nếu đảng không làm được điều đó thì đảng đã chứng minh cho toàn dân thấy được sự yếu hèn, bạc nhược của mình...
04 Tháng Tám 2019
Kết thúc giai đoạn đầu 30 năm (1990-2020) Hội nghị Thành Đô: Việt Nam sáp nhập vào Trung Quốc. Thầy Bắc Kinh với sự tiếp tay của trò Ba Đình, đã có những bước dứt điểm (nuốt trọn) nước Nam. Từ ngoài khơi biển Đông đã là ao nhà của thầy, đến trong nội địa đất liền, ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, cùng con đường cao tốc xuyên Việt đang được trò cho dần thành hình, để thầy thực hiện tốt ‘một đai một đường’, chưa nói đến cả trăm công trình lớn nhỏ của thầy trên khắp nước Việt đã được xây dựng và hoạt động hàng chục năm qua.
02 Tháng Tám 2019
Có nhiều hy vọng từ đám đông bàn tán trên các trang mạng Việt Nam, là Mỹ sẽ can thiệp cho Việt Nam. Nhưng đó là một khả năng rất thấp. Bởi câu chuyện Bãi Tư Chính đang trở thành chuyện riêng của anh em nhà Cộng sản – đặc biệt khi Nga vẫn phớt lờ khi công ty khai thác dầu khí Rosneft của họ bị uy hiếp. Và quan trọng nhất, Mỹ sẽ không có tư cách gì can thiệp cho Việt Nam, khi các cơ hội về một liên minh hợp tác quốc phòng luôn bị Hà Nội né tránh. Hãy nhìn vào Hồng Kông, nếu có sốt ruột trước phong trào đòi dân chủ ở đó, Mỹ cũng không thể làm gì hơn là chỉ trích...