Đất nước Việt là của riêng đảng Cướp sạch Việt Nam (csVN)?

07 Tháng Mười 201710:54 CH(Xem: 1479)

Đất nước Việt là của riêng đảng Cướp sạch Việt Nam (CSVN)?


images (1)


Năm Xích LôTự do ngôn luận được ghi rõ trong Hiến pháp CHXHCNVN chương II, Điều 25: Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định. Pháp luật có quy định ra sao cũng không thể trái với Hiến pháp (vi Hiến). Từ cá nhân cho đến tổ chức, đoàn thể, đảng phái nào đi nữa muốn chính danh không thể ngồi trên pháp luật để kết tội ai đó khi chính họ không tôn trọng những gì ban hành hoặc không chứng minh cho tội danh gán ghép.

Khi ban hành điều gì đó thì bản thân phải tôn trọng những gì đưa ra, nếu không thì chính họ tự phỉ nhổ vì chỉ bắt người khác tuân thủ trong khi họ mửa ra nhưng ép người khác quét dọn. Sự quy kết nhưng thiếu biện chứng khi khép tội một cách khiên cưỡng „tuyên truyền chống nhà nước XHCNVN“ hoặc „âm mưu lật đổ nhà nước CS“ là ngu xuẩn và đầy mâu thuẫn.

Một chế độ tự xưng là từ dân, do dân và vì dân mà cá nhân nhỏ bé có thể lật đổ một tập đoàn khi nhà cầm quyền vũ khí trang bị tận răng đối chọi với cá nhân tay không? Một chế độ tự xưng là dân chủ và như dẫn chứng nêu trên tại sao vu khống cho nguyện vọng người dân là „tuyên truyền chống nhà nước CS hoặc âm mưu lật đổ“? Tại sao người dân chống chế độ? Họ từng nói là „nơi nào có áp bức nơi đó có đấu tranh“, vậy người dân bị ép vào đường cùng mới phải lên tiếng thì có gì không ổn trong chế độ.

Tại sao người viết cho chế độ là ngu xuẩn? Đầu tiên phải tự hỏi, đảng/nhà nước (hai trong một) có gì sai nên người ta mới lên tiếng. Sự lên tiếng chưa hẳn là chống đối và không thể nói là „tuyên truyền chống thứ gì đó“ và sự „tuyên truyền hoặc âm mưu“ đó ra sao, đúng hay sai? Kế đến là không có lửa làm sao có khói? Đừng ỷ vào bạo lực để trấn áp tiếng nói người dân. Tôi xin nêu lại thành ngôn „đảng nhất thời, dân vạn đại“. Đất nước này có phải của riêng đảng đâu, tại sao cấm và kết tội người dân chúng tôi nói lên suy nghĩ của mình?

Một chế độ phải biết lắng nghe tiếng nói của người dân để biết mình đang ở đâu và làm gì. Chúng ta đang sống ở thế kỷ 21, thời của internet chớ không thể bưng bít như ăn lông ở lỗ hang Pắc Bó. Người dân cũng sáng mắt sáng lòng chớ không như ngày xưa để mấy ông bà bịt mắt dắt dê. Chúng tôi chỉ nói lên những gì quan tâm đến đất nước nhưng ông bà kết tội vô lý đủ nói lên tính độc tài man rợ của chế độ, đó là điều không thể biện minh vì bất kỳ lý do nào. Chế độ có gì sai chúng tôi mới lên tiếng chớ đâu rảnh hơi. Ít nhất là ông bà phải biết lắng nghe và trao đổi mới chứng tỏ những gì ông bà thường tuyên truyền thế nào là dân chủ tập trung“ (chuyên quyền). Chúng tôi là nhân dân nên có quyền biểu lộ suy tư của mình, lấy tư cách gì ông bà cấm chúng tôi theo Hiến định?

Tôi không nghĩ là ông bà sẽ đọc những lời ngang trái này, tôi nói gián tiếp với đồng bào tôi, những người có tâm huyết với đất nước mà tôi kính yêu. Tôi khẳng định một điều là chính nghĩa sẽ thắng hung tàn, chế độ này sẽ lụi tàn.

Đối với đất nước, tôi chỉ là con người bé nhỏ nhưng tôi hy vọng những tiếng nói bé nhỏ đó nếu biết kết hợp sẽ thành luồng gió xua đi độc tài CS.

Người viết xin phép tâm tình với bạn đọc.

Thưa quý bạn!

Chúng ta đều ưu tư về đất nước. Chúng ta mang hoài bão nhưng có thể một số người chưa biết phải làm sao? „Một cây làm chẳng lên non, ba cây chụm lại lên hòn núi cao“. CS tồn tại và phá hoại đất nước vì chúng ta thiếu đoàn kết, sự nghi ngờ đã làm chế độ gian ác CS này tàn phá quê hương. Chúng ta hãy tự cách mạng bản thân, hãy trao niềm tin cho nhau, đừng đòi hỏi Tổ quốc làm gì cho ta mà hãy hiến dâng cho Tổ quốc.

Người viết đưa ra đề nghị ngắn gọn như sau:

Hải ngoại

Thực chất là chỉ gián tiếp nhưng có vai trò quan trọng trong thế cờ vì có khả năng yểm trợ và vận động quốc tế. Nói minh bạch là người quốc nội trông chờ nhưng hải ngoại chẳng biết phải làm sao. Điều đó cho thấy là hải ngoại không bị kềm chế của chế độ bất nhân nhưng vẫn còn nghi kỵ, thụ động hoặc e ngại nên không khai thác năng lực. Người viết đề nghị là chúng ta phải cụ thể, chẳng hạn vài vị có tiếng nói và uy tín đảm nhận trách nhiệm chớ không nói suông. Điều đó nằm trong tầm tay, tại sao lại e ngại khi mình nhận lãnh trách nhiệm với đất nước?

Quốc nội

Phải tạo tư thế cho một hai người để có tiếng nói chung, chúng ta phải xây dựng uy thế lãnh đạo. Đây là yếu tố cần thiết vì phong trào thiếu người chỉ huy sẽ không tạo được sức mạnh đối chọi với nhà cầm quyền. Đằng sau vẫn có những người có tầm chiến lược nhưng không chính thức. Chúng ta không bàn là bất hay bạo động, trong vô thức chúng ta đi vào đòn của CS, vấn nạn đất nước của chúng ta sẽ được giải quyết bằng hành động.

Tựu chung là chúng ta hãy gác nghi kỵ, đoàn kết, chung vai sát cánh vì đất nước thân yêu. Đất nước Việt là của tất cả chúng ta. Không thể chế hay đảng phái nào có thể cấm đoán lòng yêu nước và trách nhiệm của công dân trước đất nước. Tại sao bạn ngại trước bạo quyền khi mình chính đáng? Sự phối hợp giữa hải ngoại và quốc nội sẽ làm thay đổi đất nước theo mong muốn của người dân. Cá nhân không làm thay đổi được đất nước, chúng ta thì sao? „Đường đi khó, không khó vì ngăn sông cách núi nhưng khó vì lòng người ngại núi e sông“!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Hai 20192:40 CH(Xem: 125)
Pháp đến rồi đi, Mỹ đến rồi đi, Pháp hay Mỹ chẳng lấy của VN một rẻo đất, ngược lại với Pháp, với Mỹ, VN có mất mà có được- mất bao nhiêu xương máu không tính nổi nhưng cũng nhận ở khía cạnh văn hóa, văn minh. Còn Trung Quốc thì mãi mãi ở bên cạnh, là kẻ thù từ nghìn năm trước, cho tới bây giờ vẫn luôn luôn là mối đe dọa lớn nhất, và dù chơi với Tàu hay đối đầu với Tàu thì VN cũng chỉ mất và mất. Mất đất, mất đảo, biển, kể cả môi trường sống bị đầu độc cũng là những cái thấy được, nhưng mất về mặt chủ quyền, độc lập cho tới văn hóa, tâm linh mới là cái nguy hiểm hơn nhiều...
18 Tháng Hai 20199:28 CH(Xem: 258)
Trí thức xã nghĩa gì mà ngu vậy? Trump nào sẽ giúp cho Việt Nam? Ông ta chỉ đặt quyền lợi của nước Mỹ lên trên hết mà cũng không thể nào trách ông ta được bởi vì ông ta là Tổng Thống Mỹ chứ không phải TT của Việt Nam. Mang danh trí thức thì phải có nghĩa vụ khai sáng đầu óc người dân, hướng dẫn họ xuống đường tranh đấu lật đổ đảng cs, có đời thuở nào mà lại đi van xin một quốc gia khác tranh đấu dùm cho mình?
13 Tháng Hai 20194:17 CH(Xem: 758)
Nếu như quí vị tin rằng có những ngôi sao xấu như La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch cứ 9 năm trở lại một lần để chiếu trên quí vị và có thể đem lại những điều không may mắn cho quí vị trong năm đó. Thì quí vị cũng nên tin rằng và chắc chắn rằng ngôi sao vàng năm cánh trên nền lá cờ đỏ đã và đang chiếu hàng ngày hàng giờ trên mỗi người, mỗi gia đình và cả đất nước, dân tộc Việt Nam. Và nó mang đến nỗi bất hạnh cho cả dân tộc.
06 Tháng Hai 20193:52 CH(Xem: 875)
Nếu họ thay đổi theo nguyện vọng của nhân dân tức là họ tự sát. Chúng ta thấy hơn nửa thế kỷ họ loay hoay chỉnh đốn đảng mà có thành công đâu. Chúng ta có quyền biểu tình, tự do lập đảng phải, tổ chức, nói lên bất đồng chính kiến...nhưng họ đâu có cho chúng ta cái quyền đó mặc dù hiến pháp đã ghi. Bản chất của họ là như vậy, chủ trương, đường lối cơ bản vẫn là như vậy thì thay đổi kiểu gì? Chúng ta đã thấy họ thay đổi điều gì thực sự vì dân, vì nước chưa? Tất cả chỉ là hình thức, là mị lừa mà thôi.
01 Tháng Hai 20199:40 CH(Xem: 1864)
Vì thế với bối cảnh Việt Nam hôm nay chúng ta không thể nào đòi hỏi những gì quá tầm tay nhằm thúc đẩy quá trình cách mạng, phải làm từng bước trong đó việc khai sáng đầu óc người dân để họ nhận thấy là công dân của một quốc gia cộng sản mình đã bị đánh cướp nhiều thứ mà trong đó quyền dân chủ của công dân hoàn toàn không tồn tại. Khi đã nhận thức được cái gì đang ngăn cản đất nước và con người Việt Nam thì sau đó mới tiến đến việc thành lập đảng phái đối lập nhằm tạo nên lực lượng đối trọng cùng đảng csVN, chỉ cần những nguyên nhân đó thì người dân đã có đủ lý do để đứng lên làm cách mạng...
30 Tháng Giêng 201912:37 CH(Xem: 1842)
Xây dựng một lực lượng đối lập đủ mạnh là rất khó, nhất là khi những người đấu tranh cho dân chủ hầu như không có một chiến lược hay một con đường rõ ràng nào cho chính họ cũng như cho dân chúng đi theo. Họ thiếu một hệ thống tư tưởng hay triết lý để làm kim chỉ nam cho những suy nghĩ và hành động của mình. Họ cũng thiếu sự quan tâm cần thiết tới việc phát triển bản thân và hội nhóm để trở nên đủ tâm lẫn tầm cho mục tiêu dân chủ mà họ theo đuổi. Khó hơn cả việc trên là bồi đắp một nền tảng nhận thức và ý thức về dân chủ cho dân chúng. Dân chủ không đơn thuần là một thể chế mà còn là một giá trịmmm
30 Tháng Giêng 201912:28 CH(Xem: 1823)
Có thể khẳng đinh rằng mọi chính quyền đều không bao giờ chấp nhận đối lập. Chúng sẽ bằng mọi cách dùng bộ máy công an, quân đội để tiêu diệt lực lượng này ngay từ trong trứng nước. Chúng sẽ dùng hiến pháp do chúng thảo ra để đặt các tổ chức đối lập ngoài vòng pháp luật. Tuy nhiên không phải vì thế mà người dân buông xuôi và đổ thừa tại cái còng và khẩu súng nên mình không làm được. Nếu họ không muốn chết thì họ phải bằng mọi cách thông minh, gan dạ nhất dựa vào dân để hình thành các tổ chức đối lập trong lòng chế độ.
30 Tháng Giêng 201912:22 CH(Xem: 1787)
Những con người mà chính quyền vu là "bọn phản động" thực chất họ không muốn bạo động chém giết gì cả, mà chỉ muốn những người CS nhượng bộ. Và tại sao không chịu ngồi chung với người chỉ trích mình nhỉ? Loài vật nó còn biết đâu là an toàn còn con người CS sao lại không nhận ra điều đó? CS rất nặng về tâm lý sắc máu thù hằn luôn sẵn sàng chém giết ai không phải phe mình. Đó là chất CS, họ đã suy bụng ta ra bụng người nên ĐCS mới xem người đòi yêu sách một cách ôn hòa là KẺ THÙ, trông rất đáng sợ. Tôi không biết bao giờ con người CS mới nghĩ ra những gì đang diễn ra xung quanh họ là vô hại nhỉ?
28 Tháng Giêng 20193:00 CH(Xem: 1946)
,… qua đó các bạn có thể tìm được những người bạn có cùng quan điểm,, ý thức chính trị. Các bạn kết nhóm với nhau 3,5,7,.. người. Nhiệm vụ quan trong của mỗi thành viên của nhóm là làm sao mời được càng nhiều các bạn trẻ tham gia nhóm càng tốt. Và đây là nhiệm vụ chính và xuyên suốt. Các bạn cùng nhau tìm kiếm và chia sẻ các kiến thức về chính trị, dân chủ, kỹ năng đấu tranh, hoạt động,… Khích lệ và cổ vũ lẫn nhau, giúp nhau cùng hoàn thiện bản thân để trở thành những người hữu ích phục vụ Nhân dân và Tổ quốc.
28 Tháng Giêng 20192:59 CH(Xem: 2125)
Cần nói thẳng rằng, nếu đảo chính là cuộc lật đổ bọn cầm quyền độc tài, hủ lậu, cố sống cố chết đẩy dân đẩy nước vào cuộc sống nghèo đói, bất hạnh, kìm hãm sự phát triển của đất nước; thủ phạm của tình trạng tham nhũng, bất công, phản dân chủ... thì cuộc "đảo chính" đó cần được ca ngợi chứ không phải là lên án, dè bỉu. Hợp hiến cũng cần, nhưng trước hết và trên hết, đó là hợp lòng dân. Cái thứ "hiến" chỉ do một nhóm người đặt ra phục vụ cho chính nó thì chỉ đáng vứt vào sọt rác.
19 Tháng Hai 2019
Pháp đến rồi đi, Mỹ đến rồi đi, Pháp hay Mỹ chẳng lấy của VN một rẻo đất, ngược lại với Pháp, với Mỹ, VN có mất mà có được- mất bao nhiêu xương máu không tính nổi nhưng cũng nhận ở khía cạnh văn hóa, văn minh. Còn Trung Quốc thì mãi mãi ở bên cạnh, là kẻ thù từ nghìn năm trước, cho tới bây giờ vẫn luôn luôn là mối đe dọa lớn nhất, và dù chơi với Tàu hay đối đầu với Tàu thì VN cũng chỉ mất và mất. Mất đất, mất đảo, biển, kể cả môi trường sống bị đầu độc cũng là những cái thấy được, nhưng mất về mặt chủ quyền, độc lập cho tới văn hóa, tâm linh mới là cái nguy hiểm hơn nhiều...
18 Tháng Hai 2019
Trí thức xã nghĩa gì mà ngu vậy? Trump nào sẽ giúp cho Việt Nam? Ông ta chỉ đặt quyền lợi của nước Mỹ lên trên hết mà cũng không thể nào trách ông ta được bởi vì ông ta là Tổng Thống Mỹ chứ không phải TT của Việt Nam. Mang danh trí thức thì phải có nghĩa vụ khai sáng đầu óc người dân, hướng dẫn họ xuống đường tranh đấu lật đổ đảng cs, có đời thuở nào mà lại đi van xin một quốc gia khác tranh đấu dùm cho mình?
13 Tháng Hai 2019
Nếu như quí vị tin rằng có những ngôi sao xấu như La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch cứ 9 năm trở lại một lần để chiếu trên quí vị và có thể đem lại những điều không may mắn cho quí vị trong năm đó. Thì quí vị cũng nên tin rằng và chắc chắn rằng ngôi sao vàng năm cánh trên nền lá cờ đỏ đã và đang chiếu hàng ngày hàng giờ trên mỗi người, mỗi gia đình và cả đất nước, dân tộc Việt Nam. Và nó mang đến nỗi bất hạnh cho cả dân tộc.
06 Tháng Hai 2019
Nếu họ thay đổi theo nguyện vọng của nhân dân tức là họ tự sát. Chúng ta thấy hơn nửa thế kỷ họ loay hoay chỉnh đốn đảng mà có thành công đâu. Chúng ta có quyền biểu tình, tự do lập đảng phải, tổ chức, nói lên bất đồng chính kiến...nhưng họ đâu có cho chúng ta cái quyền đó mặc dù hiến pháp đã ghi. Bản chất của họ là như vậy, chủ trương, đường lối cơ bản vẫn là như vậy thì thay đổi kiểu gì? Chúng ta đã thấy họ thay đổi điều gì thực sự vì dân, vì nước chưa? Tất cả chỉ là hình thức, là mị lừa mà thôi.
01 Tháng Hai 2019
Vì thế với bối cảnh Việt Nam hôm nay chúng ta không thể nào đòi hỏi những gì quá tầm tay nhằm thúc đẩy quá trình cách mạng, phải làm từng bước trong đó việc khai sáng đầu óc người dân để họ nhận thấy là công dân của một quốc gia cộng sản mình đã bị đánh cướp nhiều thứ mà trong đó quyền dân chủ của công dân hoàn toàn không tồn tại. Khi đã nhận thức được cái gì đang ngăn cản đất nước và con người Việt Nam thì sau đó mới tiến đến việc thành lập đảng phái đối lập nhằm tạo nên lực lượng đối trọng cùng đảng csVN, chỉ cần những nguyên nhân đó thì người dân đã có đủ lý do để đứng lên làm cách mạng...
30 Tháng Giêng 2019
Xây dựng một lực lượng đối lập đủ mạnh là rất khó, nhất là khi những người đấu tranh cho dân chủ hầu như không có một chiến lược hay một con đường rõ ràng nào cho chính họ cũng như cho dân chúng đi theo. Họ thiếu một hệ thống tư tưởng hay triết lý để làm kim chỉ nam cho những suy nghĩ và hành động của mình. Họ cũng thiếu sự quan tâm cần thiết tới việc phát triển bản thân và hội nhóm để trở nên đủ tâm lẫn tầm cho mục tiêu dân chủ mà họ theo đuổi. Khó hơn cả việc trên là bồi đắp một nền tảng nhận thức và ý thức về dân chủ cho dân chúng. Dân chủ không đơn thuần là một thể chế mà còn là một giá trịmmm
30 Tháng Giêng 2019
Có thể khẳng đinh rằng mọi chính quyền đều không bao giờ chấp nhận đối lập. Chúng sẽ bằng mọi cách dùng bộ máy công an, quân đội để tiêu diệt lực lượng này ngay từ trong trứng nước. Chúng sẽ dùng hiến pháp do chúng thảo ra để đặt các tổ chức đối lập ngoài vòng pháp luật. Tuy nhiên không phải vì thế mà người dân buông xuôi và đổ thừa tại cái còng và khẩu súng nên mình không làm được. Nếu họ không muốn chết thì họ phải bằng mọi cách thông minh, gan dạ nhất dựa vào dân để hình thành các tổ chức đối lập trong lòng chế độ.
30 Tháng Giêng 2019
Những con người mà chính quyền vu là "bọn phản động" thực chất họ không muốn bạo động chém giết gì cả, mà chỉ muốn những người CS nhượng bộ. Và tại sao không chịu ngồi chung với người chỉ trích mình nhỉ? Loài vật nó còn biết đâu là an toàn còn con người CS sao lại không nhận ra điều đó? CS rất nặng về tâm lý sắc máu thù hằn luôn sẵn sàng chém giết ai không phải phe mình. Đó là chất CS, họ đã suy bụng ta ra bụng người nên ĐCS mới xem người đòi yêu sách một cách ôn hòa là KẺ THÙ, trông rất đáng sợ. Tôi không biết bao giờ con người CS mới nghĩ ra những gì đang diễn ra xung quanh họ là vô hại nhỉ?
28 Tháng Giêng 2019
,… qua đó các bạn có thể tìm được những người bạn có cùng quan điểm,, ý thức chính trị. Các bạn kết nhóm với nhau 3,5,7,.. người. Nhiệm vụ quan trong của mỗi thành viên của nhóm là làm sao mời được càng nhiều các bạn trẻ tham gia nhóm càng tốt. Và đây là nhiệm vụ chính và xuyên suốt. Các bạn cùng nhau tìm kiếm và chia sẻ các kiến thức về chính trị, dân chủ, kỹ năng đấu tranh, hoạt động,… Khích lệ và cổ vũ lẫn nhau, giúp nhau cùng hoàn thiện bản thân để trở thành những người hữu ích phục vụ Nhân dân và Tổ quốc.
28 Tháng Giêng 2019
Cần nói thẳng rằng, nếu đảo chính là cuộc lật đổ bọn cầm quyền độc tài, hủ lậu, cố sống cố chết đẩy dân đẩy nước vào cuộc sống nghèo đói, bất hạnh, kìm hãm sự phát triển của đất nước; thủ phạm của tình trạng tham nhũng, bất công, phản dân chủ... thì cuộc "đảo chính" đó cần được ca ngợi chứ không phải là lên án, dè bỉu. Hợp hiến cũng cần, nhưng trước hết và trên hết, đó là hợp lòng dân. Cái thứ "hiến" chỉ do một nhóm người đặt ra phục vụ cho chính nó thì chỉ đáng vứt vào sọt rác.