Những thày bàn thời xã nghĩa

20 Tháng Chín 201710:02 CH(Xem: 401)
NHỮNG THÀY BÀN THỜI XÃ NGHĨA
maxresdefault


Người Sài Gòn
C
huyện cái xứ luật rừng mang tên Thiên Đường Mù Việt Nam lúc nào cũng gay cấn, hồi hộp như những bộ phim nhiều tập, nào là Ba Ếch Dzũng cười hè hè nói đảng giao chứ mình không có xin không có đòi, nào là Bình Ruồi với cung cách quản lý tồi mà đòi ẳm giải Nobel, nào là Kim Tiến tỉnh như ruồi mặc cho chúng chửi đến tứ đại đồng đường, gần đây lại thêm con dòi Trịnh Xuân Thanh, Nguyễn Xuân Anh bị đem lên thớt xẻ thịt, tức thì nhảy ra một đống thày bàn, nào là lý do lý trấu thế này thế nọ nghe quải chè đậu gì đâu...

Chuyện gần nhất là Kim Tiến ký giấy phép nhập khẩu thuốc ung thư giả, trục lợi trên đầu trên cổ người bệnh, chuyện thằng Trịnh Xuân Thanh ăn cho mập thây thấy sắp bị rờ gáy trốn qua Đức nhờ một thằng đâm thuê chém mướn tố cáo Tổng Trọng xơi cả pho tượng vàng ròng hàng tấn, chuyện thằng nhóc Nguyễn Xuân Anh bị cách chức tại thành Đà sao mà chuyện nào cũng nghe có mùi thum thủm...

Một lô một lốc mấy ông thày bàn nhảy ra bàn tán lung tung, nào là vì thế này thế nọ, phe này đánh phe kia, nghe cứ như mấy bà hàng cá ngoài chợ buôn dưa lê mỗi khi ế khách!

Có gì đâu mà lạ?
Một cái đảng độc tài mang tên cộng sản mà không tham nhũng mới là chuyện lạ!

Nghe cho kỹ nè nấy ông thầy bàn:

Toàn bộ hơn 3 triệu đảng viên đảng cs không thằng nào mà không nhúng chàm, không tham lam, chúng đều ăn chia, đục khoét của công, tham nhũng trong quyền hạn được giao, hối lộ trong chức trách, thỏa hiệp trong bóng tối với những mưu ma chước quỷ bởi vì Việt Nam luật do chúng làm ra và chúng có quyền làm luật.

Đừng có ngồi đó mà bàn nữa mấy thầy bàn, có bàn thì bàn những chủ đề mà chủ nhân ông của mấy thày đang vờ vĩnh chơi cái tình vờ nè:

- Tàu Cộng tập trận trên Biển Đông sát Đà Nẵng sao không nghe ai lên tiếng cho người dân được biết?

- Fomosa vẫn tồn tại phá hủy môi trường hàng ngày hàng giờ tại VN sao không thấy ai tiếp tục lên tiếng?

- Ngộ độc thực phẩm do hóa chất Trung Cộng, con số ung thư tăng lên từng ngày sao không thấy ai bàn phương pháp nào khống chế, tìm hiểu nguyên nhân?

Mấy thày bàn vừa thôi, bàn nhiều chủ để lan man quá người dân người ta nói mấy thày là bọn lưỡi gỗ "Nói láo như Vẹm đấy!"

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Bảy 2018
Con đường của dân tộc Việt Nam phải đi là dùng nội lực làm cách mạng để tiêu diệt đảng cộng sản, tiến hành tiếp thu chính quyền, tiến hành kêu gọi các đảng phái đối lập, các nhân tài tại hải ngoại quay về xây dựng đất nước thông qua bầu cử công khai, thiết lập lên một cơ chế nhà nước Tam quyền phân lập, đa đảng phái phi cộng sản, lựa chọn Quốc Kỳ và Quốc Ca thông qua trưng cầu dân ý, một phương pháp văn minh và dân chủ phổ cập đến toàn dân, thể hiện ý chí và nguyện vọng của đại đa số...
28 Tháng Sáu 2018
Điều quan trọng là Quốc hội, mang tiếng là đại diện của dân mà không được Bộ Chính trị cho thảo luận chủ trương hợp tác kinh tế quan trọng này. Giống hệt như Dự án Bauxite Tây nguyên đang thua lỗ nghiêm trọng và Formosa Hà Tĩnh đã gây ra thảm trạng môi trường biển miền Trung năm 2016 cũng không hề được trình ra Quốc hội thảo luận. Vậy mà, thương hại và nhục nhã thay, cái Quốc hội đảng cử dân bầu này lại không dám ho hoe thì có còn xứng đáng là đại diện của dân nữa không?
25 Tháng Sáu 2018
Những cuộc biểu tình ở Bình Thuận gồm toàn dân địa phương, phần lớn sống về nghề đánh cá. Điều này chứng tỏ rằng chế độ CSVN hiện nay đã gây chiến với toàn bộ dân Việt. Có những nơi toàn bộ nhà thờ gồm hàng ngàn người kéo nhau đi biểu tình một cách trật tự và ôn hòa. Họ vừa đi vừa hát:..
16 Tháng Sáu 2018
Và lịch sử có thể lặp lại. Một cuộc nội chiến như Syria sẽ xảy ra khi phía bảo vệ chế độ vẫn còn rất nhiều kẻ ngu xuẩn đang bao che cho chính quyền thối nát này. Sự thực rành rành đang diễn ra vẫn chưa làm sáng tỏ những cái đầu u mê này. Chúng vẫn tin là đảng của chúng vẫn đang thiết tha với vận mệnh dân tộc và không hề bán nước. Những kẻ này chắc chắn sẽ tham gia quân đội để chống lại nhân dân một khi họ nổi dậy.
14 Tháng Sáu 2018
5. Và nhìn rộng rơn, giải pháp cho đất nước là một tiến trình của nhiều nỗ lực. Mỗi nỗ lực cần được đánh dấu bằng một thành công để tạo động lượng cho nỗ lực kế tiếp. Và quan trọng không kém là khoảng thời gian dưỡng sức, rút kinh nghiệm, và chuẩn bị giữa 2 nỗ lực. Trên căn bản đó, chúng ta cần đối diện với câu hỏi: có nên biểu tình liên tục mỗi ngày hay mỗi tuần không?
09 Tháng Sáu 2018
Đối với từng cá nhân lãnh đạo, quan chức VN lâu nay, họ không hề còn có lý tưởng, không tin vào con đường tiến lên “Chủ nghĩa xã hội tươi đẹp” mà đảng từng hô hào bao nhiêu năm, họ không yêu nước, không có lòng tự hào dân tộc cũng chẳng có tình yêu thương đối với đồng bào, họ chỉ biết có Tiền và Quyền lực. Vì Tiền và Quyền lực, họ sẵn sàng bán cả Tổ quốc!
08 Tháng Sáu 2018
Thật sự thì quả bom đặc khu kinh tế cho thuê đất 99 năm của Bộ Chính trị tung ra để lôi kéo dư luận xã hội, lực lượng đối kháng chế độ chạy theo đánh trận giả “vô hại” do ban tham mưu của đảng csVN bày ra. Đặc khu kinh tế cho thuê đất 99 chỉ là phương pháp làm giảm nhiệt, làm cho người dân mất tập trung vào hiệp ước Hội Nghị Thành Đô sẽ hoàn tất giai đoạn một của tiến trình sáp nhập Việt Nam thành một tỉnh trực thuộc trung ương Bắc Kinh.
07 Tháng Sáu 2018
Và sau hết, đối đế lắm nếu thấy tình hình quá nóng, lãnh đạo Đảng có thể biến sang chiêu: cho Quốc Hội hoãn bỏ phiếu trong lúc cứ cứ âm thầm tiến hành như trong hơn 1 năm qua. Sau quyết định ký ngày 22/3/2017 của Bộ Chính trị, dân chúng đang sinh sống tại cả 3 đặc khu đã và đang bị cưỡng chế nhà đất, đuổi đi nơi khác. Phi trường Vân Đồn đã được xây. Hạ tầng cơ sở Phú Quốc đã được giao cho nhà thầu TQ xây dựng...
06 Tháng Sáu 2018
Rồi 40 năm sau? 60 năm sau? 80 năm sau? Chuyện gì sẽ xảy ra tại Việt Nam khi mà mọi thứ mang yếu tố Trung Quốc đã có mặt đầy đủ tại Việt Nam. Thử nghĩ, chỉ mới chưa đầy nửa thế kỉ, với một hệ thống Cộng sản dù sao đi nữa cũng được xem là “thuần Việt”, có lai căn chút ít Liên Xô và sau đó là Trung Cộng mà đất nước đã nhuộm đầy sắc màu Trung Hoa, thì liệu khi các đặc khu, các đầu mối phân phối tiền bạc, quyền lực và nhân chủng được đặt ngay trên đất Việt Nam thì chuyện gì sẽ xảy ra?
04 Tháng Sáu 2018
Đảng cộng sản Việt Nam đã hiện nguyên hình là một bọn bán nước vong nô, chúng tồi tệ hơn Lê Chiêu Thống-Trần Ích Tắc năm xưa vì hai nhân vật này chỉ là những nhân vật đơn lẻ, cục bộ và họ dù mang tiếng nghìn thu là bán nước nhưng họ chưa hề bán một tấc đất nào của Tổ Quốc còn đảng cộng sản hôm nay mà cụ thể hơn là Bộ Chính Trị TW đảng chưa đến 20 nhân vật cùng cái Quốc Hội gần 500 đại biểu (!) trong đó 95% là đảng viên khi thông qua Luật Đặc Khu...