Bưng bít-Tuyên truyền-Trường trị

16 Tháng Chín 20171:13 SA(Xem: 1224)

                         BƯNG BÍT-TUYÊN TRUYỀN-TRƯỜNG TRỊ

freespeech
Nguyên Anh

 


C
hiến dịch truy bắt, mời lên đồn công an làm việc những chủ nhân tài khoản facebook của nhà cầm quyền trong nước đã cho thấy nhà cầm quyền cộng sản đang dùng sức ép của người cầm quyền để kiểm soát đầu óc của người dân và qua đó đã cho thấy tính chất bưng bít của đảng cộng sản Việt Nam.

Điểm dễ nhận thấy tại các quốc gia cs tuyên truyền luôn là một điểm mạnh mà Việt Nam cũng không nằm ngoài quỹ đạo, thời chiến tranh xâm lược của cộng sản miền bắc với miền nam, lu loa, tuyên truyền luôn là chủ trương của Hà Nội, họ tuyên truyền về những phi công Mỹ bị hỏa tiển SAM của Nga bắn rơi nói những lời có lợi cho họ theo kịch bản đã mớm sẵn, họ la làng về tội ác chiến tranh Mỹ-Ngụy, đưa cho thế giới thấy một nửa sự thật về những tấm hình xử bắn cán binh cs nhưng lại che dấu đi phân nửa sự thật còn lại về cái tội ác tày trời của những người cán binh cộng sản, chúng còn dã man hơn nhiều lần khi giết cả gia đình không kể người già, trẻ nhỏ, họ tuyên truyền hay đến nỗi người dân từ bên kia chiến tuyến, từ Hoa Kỳ xa xôi ca sỹ Jane Fonda đã đến tham quan miền bắc, sau đó về nước lên án chính phủ của mình dẫn đến việc người dân Mỹ phản chiến, gây lên làn sóng phản đối, tiến đến việc cắt viện trợ bỏ rơi miền nam trong lúc cộng sản được sự tài trợ dồi dào của một bọn quốc tế cùng chung băng đảng.

Về phía đối phương, nước VNCH tham chiến thì lại quá nhân đạo dại khờ với một bọn lưu manh, với nền báo chí tự do ngôn luận nhưng không một hình ảnh nào được ghi lại về những tội ác dã man của cộng sản, những hành vi giết người hàng loạt chỉ được ghi hình sau đó tạo điều kiện dễ dàng cho Hà Nội phủi tay vô trách nhiệm hôm nay, thậm chí một dấu ấn rùng rợn của đảng là đã xích chân những người lính của mình vào tháp pháo xe tăng, cài số chết để dù có bị bắn cháy nó vẫn tiến tới, hay những xạ thủ bị xiềng chặt vào những khẩu đại liên phải chiến đấu cho đến khi bị tiêu diệt đã được nhiều chứng nhân là quân nhân miền nam ghi nhận, thế nhưng hoàn toàn không có một hình ảnh nào được ghi lại và công bố cho toàn thế giới được biết về tính phi nhân của đảng cộng sản, như thế miền nam Việt Nam đã thua trận trên mặt trận truyền thông nhiều năm trước khi mất nước vào ngày 30/04/1975!

Sau khi chiếm được miền nam đảng cs đã tiếp tục chính sách tuyên truyền của mình theo phương châm tốt khoe-xấu che, với hệ thống truyền thông khổng lổ trong nước nhưng thực chất chỉ có một đạo diễn duy nhất là ban Tuyên giáo trung ương, đảng tuyên truyền khoác lác công việc tầm thường trở thành vỹ đại, bưng bít những gì thối tha trong nội bộ của mình nhiều năm liền, những gì mà cánh truyền thông lề phải loan tin luôn là những bài viết thăng hoa, những thước phim hoa mỹ thế nhưng thực chất đã cho thấy đằng sau đó là những vụ án bầy hầy như PMU18-Vinashin-Vinaline, Năm Cam, Bùi Quốc Huy, Nguyễn Bá Thanh, Phạm Quý Ngọ, Trần Đại Quang… tất cả bọn họ cũng chỉ là một bọn người tầm thường xôi thịt-tính luôn cả hơn 3 triệu đảng viên đảng cộng sản cũng cùng một giuộc- thế nhưng với sự tuyên truyền một chiều họ đã trở thành những ngôi sao sáng trên bầu trời chính trị u ám Việt Nam, một quốc gia còn giả vờ tin theo chủ thuyết cộng sản với những bất cập cha truyền con nối, bè phái, phe nhóm...

Mục đích của đảng hay nói chính xác hơn là tầng lớp đảng viên đảng cs,  đằng sau những hành động đó là mong muốn trường trị, trường trì cai trị dân tộc Việt Nam, bởi vì xuất thân từ những thành phần không được giáo dục tử tế của một nền giáo dục nhân bản, những người cs chỉ có một lòng tham lam vô độ, cộng với cái đạo đức HCM mà đảng ra rả bắt phải học hàng ngày trong các lớp họp chính trị bắt buộc càng làm cho họ từ người hóa thành thú, tất nhiên là từ trong tư tưởng.

Trở lại với việc kiểm soát facebook, nhà cầm quyền csVN mong muốn ngăn chặn những thông tin bất lợi cho mình, những cá nhân nào ở trong nước mà có những bài viết bóc trần, gây hại cho đảng sẽ bị một bộ máy an ninh truy lùng tông tích, ngay sau đó họ sẽ bị bắt, nhẹ thì răn đe giáo dục tại địa phương, còn nặng thì có sẵn những cái điều luật vô lý mà họ đã đặt sẵn ra như điều 72, 88, 258 để dễ dàng ghép tội.

Chỉ riêng bộ máy an ninh theo dõi người dân này đảng cs đã phải chi những số tiền khổng lổ để trang bị những thiết bị theo dõi có công nghệ cao, ngoài ra còn phải trả lương cho một đội ngũ đông đảo với một nhiệm vụ duy nhất: rình mò tư tưởng của mọi người!

Đã có rất nhiều người bị bắt, bị cầm tù vì dám cất lên tiếng nói của lương tri, tiếng nói của họ lạc lỏng trong một xã hội bàng quan vô ý thức và họ đã phải trả giá cho hành vi dũng cảm của mình trong ngục tối, vài nhân vật được nhắc đến thường xuyên vì có liên hệ mật thiết với người ở bên ngoài Việt Nam nhưng đa số đều chìm vào quên lãng trong hai lần tù ngục: ngục thất giam cầm và ngục tù vỹ đại mang tên nước Cộng Hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Hành vi tiếp tục dùng chính sách sắt máu của mình để cai trị người dân mà cụ thể là kiểm soát luồng tư tưởng công dân của Hà Nội đã đủ nói lên tính phi dân chủ khi bắt buộc các người dân của mình phải tuyệt đối thần phục vô điều kiện, việc dùng bộ máy an ninh kiểm soát các kênh truyền thông facebook và youtube sau đó truy bắt các tác giả nói lên sự vi phạm nhân quyền trắng trợn, chà đạp lên quyền con người, lên Hiến pháp mà họ đã viết ra và qua đó cho thấy sự tự do mà cụ thể là tự do tư tưởng hoàn toàn là một điều cấm kỵ tại Việt Nam.

Trước sự lên án của quốc tế Hà Nội luôn dùng chiêu bài “An ninh quốc gia” nhằm tránh đi sự chỉ trích nặng nề, ngoài ra chiêu bài “Chuyện nội bộ của Việt Nam” cũng liên tục được sử dụng nhằm ngăn cản sự can thiệp, lên án của các tổ chức quốc tế quan tâm đến người dân Việt Nam.

Diễn tiến của nhà cầm quyền trong nước cho thấy hiện nay họ đang gia tăng hoạt động vận động cho Hiệp Ước Thương Mại Tự Do mà hai cánh cửa quan trọng là Mỹ và EU đều khó vượt qua, Mỹ đã rút khỏi Hiệp Ước TPP còn EU thì đưa những yêu cầu về nhân quyền phải được thỏa mãn trước khi đàm phán.

Đây là những hành động thiết thực nhất, cụ thể nhất để có thể ngăn chặn bớt phần nào sự xuẩn động của đảng csVN, tất nhiên với quốc tế đảng sẽ giở cái bài tuyên truyền ru ngủ để lừa bịp bấy lâu nay như trong thời kỳ chiến tranh, thế nhưng thời đại bây giờ là kỷ nguyên kỹ thuật số, internet đã đem lại công nghệ thông tin toàn cầu, những việc gì xảy ra ở bất cứ nơi đâu trên thế giới chỉ cần vài phút đã được biết đến thì dù cho đảng cộng sản VN có cố tình bưng bít cũng không thể nào khả thi.

Cuối cùng người viết bài này mong muốn rằng cộng đồng quốc tế hãy nhìn thấy những bất công mà người dân Việt Nam đang gánh chịu, ngoài việc bắt buộc nhà cầm quyền Hà Nội phải tuân thủ những tiêu chuẩn đã đề ra cần phải có thêm những yêu cầu cụ thể khác theo tiêu chuẩn thế giới mới có thể xem xét lại việc cho Việt Nam tham gia bởi vì một khi Việt Nam đã mở được cánh cửa xuất khẩu vào EU cũng như được Hoa Kỳ công nhận có nền kinh tế thị trường thì chỉ có đảng cầm quyền mới được hưởng lợi phần lớn, còn người dân, khối doanh nghiệp tư nhân hoàn toàn không có gì thay đổi.

Với những bất cập của nước Việt Nam, một quốc gia ngoan cố mù quáng đi theo con đường cộng sản thì cách tốt nhất, cụ thể nhất là nên đặt họ ra ngoài vòng pháp luật cho đến khi họ bị chính người dân của mình lật đổ thì lúc đó nói đến việc tham gia nền kinh tế toàn cầu cũng chưa phải đã là quá muộn.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Hai 2020
Như thế thì chắc mọi người phần nào đã nhận ra được con người của Hoàng Kiều, kẻ đang cố tình phát nát TP. Westmister là ai. Cũng xin nói cho rõ là Trang Tin Quyền Được Biết không hề quen biết, có quan hệ với Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ cũng như Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí, riêng TT. Trí Tạ thì có gặp đôi lần trong những sự kiện...; tuy nhiên chúng tôi hoạt động trong khu vực Little Sài Gòn và thấy những chuyện chướng tai gai mắt mà cả một thành phố không ai dám lên tiếng cho nên chúng tôi đành cất tiếng nói để lấy lại hai chữ Công Tâm cho những con người đang bị vu khống...
21 Tháng Hai 2020
Như vậy sắp tới Việt Nam được xem như là một thành viên ngang hàng với nhóm các nước phát triển trong WTO, không còn được hưởng các quy chế ưu đãi khác. Từ đó Việt Nam không thể đi vay nguồn vốn ODA dành cho việc hổ trợ , bị giám sát chặt chẽ các quy đinh về tài chính, thương mại, tiền tệ và môi trường. Chính những quy định này sẽ khiến các doanh nghiệp FDI nước ngoài phải cân nhắc khi đầu tư vào Việt Nam, bởi việc lập nhà máy tại Việt Nam không còn thu nhiều lợi nhuận như trước nữa.
21 Tháng Hai 2020
Chưa thấy thỏa mãn với lòng tự hào dân tộc đang bùng nổ trong lòng, cô không ngần ngại…tưởng tượng thêm những chi tiết không hề có, cô viết: “Với đồng bào mình ở vùng dịch nguy nan / Chính phủ đón về cách ly trong doanh trại / Bộ đội vào rừng chịu nắng dầm sương dãi / Để họ nghỉ ngơi nơi đầy đủ chiếu giường.” Hai câu đầu thì đúng nhưng hai câu sau thì cô Thanh đã bước một chân vào vùng thơ của Tố Hữu. Nguy hiểm hơn, cô giáo Thanh còn lầm lẫn vị trí địa lý của thế giới khi cô nhầm Cambodia là phần đất của Việt Nam bởi cô hí hửng viết những câu thơ xúc phạm tới người láng giềng của đất nước...
21 Tháng Hai 2020
Lẽ ra cô Chu không đáng bị cư dân mạng đánh dữ dội đến thế. Lẽ ra bài thơ tầm phào của cô không bị trút bão giận dữ đến thế nếu như Thủ tướng dị hình Nguyễn xuân Phúc không ra công văn khen ngợi và Chủ tịch huyện Ja Grai không ăn theo, cấp thời ban tặng Giấy khen cho cô giáo xấu số. Họ đã cảm thấy trơ trẽn, xấu hổ. Họ đã sửa sai bằng cách xóa hết dữ liệu về cái công văn "khẩn trương, kịp thời" kiểu 3 cái Huân chương Chiến công sau Đồng Tâm hôm nào. Họ kịp chạy thoát thân trước giông bão của cư dân mạng. Chỉ có cô giáo Chu Thị Thanh cùng bài thơ "bưng bô" ở lại gánh chịu tiếp búa rìu dư luận.
21 Tháng Hai 2020
Tổng Thống Trump hứa hẹn chương trình giảm thuế của ông bắt đầu có hiệu lực từ 1.1.2018, sẽ mang lại lợi tức $1,800 tỉ, bù vào mất mát ước tính là $1,500 tỉ do việc giảm thuế gây ra. Nhưng trên thực tế, chương trình giảm thuế này đã làm cho ngân sách thiếu hụt và nợ quốc gia tăng lên đến mức kỷ lục. Sau ba năm nhậm chức, Tổng Thống Trump đã làm cho nợ quốc gia tăng thêm $3 ngàn tỉ. Dự thào ngân sách sẽ tiếp tục làm cho nợ tăng thêm nữa, từ $22.7 ngàn tỉ hiện nay lên đến $30.5 ngàn tỉ vào 2030. Trong một buổi tiệc gây quỹ ở Florida vào tháng 1 vừa qua, ông Trump xem ra không quan ngại về việc ngân sách thiếu hụt...
21 Tháng Hai 2020
Kệ bà nó đi. Nó xây thì cứ khuyến khích cho nó xây thêm để mau lạm phát, tiền biến thành giấy lộn. Lúc đó do vác cả bao tiền đi mua không đủ ổ bánh mì dân Việt mới đổ ra đường thay đổi tận gốc thể chế. Lúc đó mới đạp đổ tượng đài để làm lại từ đầu. Còn bây giờ không xây tượng đài chúng cũng có chán gì cách để móc tiền của dân một cách hợp pháp khi luật pháp trong tay chúng và không có một đảng đối lập để ngăn cản.
19 Tháng Hai 2020
Sở dĩ nước Việt nát bét như hôm nay đó là vì cộng sản cũng như quốc gia đều muốn độc chiếm quyền lực, bất chấp hiến pháp, tam quyền phân lập, tư pháp độc lập. Và người dân chỉ có mỗi một việc là tung hô chính quyền nào đem lại đặc quyền cho mình hơn phần còn lại. Ngoài ra chẳng cần đi bỏ phiếu, chẳng cần biểu tình đấu tranh, thậm chí bất cứ việc gì cũng nghĩ "không có mình cũng không sao". Và dù sang đến xứ tự do họ vẫn không từ bỏ suy nghĩ đó.
19 Tháng Hai 2020
Tại VN, cộng sản không cho bạn tự do, dân chủ. Bạn giận, bạn chống cộng, bạn bỏ nước ra đi. Các nước dân chủ trên thế giới mở vòng tay đón nhận bạn định cư. Bạn nhập tịch, bạn đi bầu (có khi không). Khi nước nhà (định cư) có khủng khoảng dân chủ, người dân bản xứ tranh đấu thì bạn lại hỏi: "tại sao đòi kết tội tổng thống, ông có làm gì sai đâu?". Rất may là bạn chỉ hỏi trong quán cà phê VN mà thôi (nên không bị uýnh bể mặt).
18 Tháng Hai 2020
Chửi rủa chính quyền không ích gì, chỉ khiến chúng cho rằng trong chế độ độc tài cũng có quyền tự do ngôn luận. Muốn khỏi có một ngày như dân Vũ Hán thì phải âm thầm qua mặt đội ngũ an ninh, mật vụ để kêu gọi nhau liên kết lại. Chỉ khi nào bạn có được đặc quyền như người dân nước Mỹ hiện nay thì bạn mới được chính quyền tôn trọng. Trong cuộc đấu tranh này có thể bạn sẽ phải trả một giá khá đắt từ quyền lực của chính quyền như nhà tù, tra tấn. Nhưng dù sao vẫn hơn là một ngày nào đó bạn bị đưa vào lò thiêu trong khi vẫn còn sống.
18 Tháng Hai 2020
Ở đây, mọi thứ nháo nhào, đảo lộn lên, người ta đua chen, lấn lướt nhau để mua và cứ lo thủ phần mình thật nhiều, không nghĩ được rằng nếu mình có để đeo nhưng người khác không có để đeo thì bị nhiễm và sự lây lan cũng chẳng chừa ai. Tinh thần cộng đồng hoàn toàn không có và sự ích kỉ quá cao! Đó là thứ tâm bệnh mà số đông người Việt chen lấn, giành giật, vơ vét kia có đợi đến kiếp sau cũng không đủ tư cách đứng nhìn người Nhật. Sau sóng thần ở Nhật Bản, câu chuyện một cậu bé xếp hàng nhận cứu trợ, khi được anh cảnh sát cho hộp lương khô khẩu phần ăn tối của mình, cậu lẳng lặng mang hộp lương khô...