Đảng lãnh đạo-Nhà nước quản lý-Nhân dân làm chủ: Khẩu hiệu bịp bợm của chế độ độc tài

24 Tháng Tám 20176:38 CH(Xem: 5117)
ĐẢNG LÃNH ĐẠO-NHÀ NƯỚC QUẢN LÝ-NHÂN DÂN LÀM CHỦ
                 KHẨU HIỆU BỊP BỢM CỦA CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI

nguoiduatin-1308830054GANH-HANG-RONG2

 
Nguyên Anh

 


một đất nước độc tài, độc đảng, cai trị bằng sự tuyên truyền ngu hóa người dân thì khẩu hiệu là điều không thể thiếu, khẩu hiệu dùng để mị dân, để hô hào, để ru ngủ người dân là điều bắt buộc của các quốc gia cộng sản.

Bất cứ ai đến Việt Nam đều dễ dàng nhìn thấy khẩu hiệu trên tại các trang báo, các chương trình truyền hình nhưng ít ai lấy làm thắc mắc về cái mệnh đề này.

Nhân dân làm chủ tức là Việt Nam dưới sự cai trị của cộng sản có dân chủ đấy thôi thế nhưng trong thực tế thì như thế nào?

Người dân hoàn toàn không có cái quyền dân chủ nào hết!

Đảng lãnh đạo toàn xã hội là chuyện không cần bàn cãi bởi vì họ cố dành cái quyền đó từ trong quá khứ cho đến hiện tại, họ cho mình có cái quyền cướp đoạt, định đoạt những vấn đề hệ trọng của quốc gia mà không cần phải bàn với người dân, nói đúng ra họ có bàn tại Quốc Hội, tiếc rằng cái cơ quan mang tiếng đại diện cho người dân này toàn bộ là người của đảng bởi vì bất cứ đại biểu nào đang tham chính tại Việt Nam đều được cái cơ quan mang tên Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam xem xét lý lịch đảng viên, lựa chọn yếu tố trung thành, và nguồn gốc đỏ của ứng viên vì thế những kẻ mang danh đại biểu Quốc Hội-một chức danh tương đương Thượng Nghị Sỹ của các quốc gia dân chủ-chỉ là những công bộc cúc cung tận tụy phục vụ đảng cầm quyền, họ không thể nào đi ngược lại với truyền thống gia đình, phản bội lại đảng dù biết chắc rằng đảng cầm quyền hiện nay đang đi theo đường lối sai lầm hay bán nước vong nô, họ chỉ là những hình nộm mà đảng dựng ra, ngồi cho có, lãnh lương từ những khoản thuế mà người dân đóng góp thế nhưng tiếng nói của họ hoàn toàn không phải đại diện cho người dân.

Chính phủ quản lý là gì?


Thực chất của cái chính phủ nước Cộng Hòa Xã Hội chủ Nghĩa Việt Nam chỉ là một bộ máy công quyền do đảng dựng lên, nó cũng giống như Quốc Hội nhằm phục vụ những chính sách do đảng đề ra, nhìn thoạt qua mô hình thể chế của Việt Nam có vẻ giống như mô hình Tam quyền Phân Lập của những quốc gia văn minh nhưng nhìn sâu vào thì hoàn toàn khác hẵn, nếu ở những quốc gia Tam Quyền thì ba bộ máy Lập Pháp-Hành Pháp-Tư Pháp là bộ ba kiểm soát và kềm tỏa lẫn nhau nhằm đảm bảo sự công bằng không bị lạm dụng luật pháp thì tại Việt Nam lại khác, cả hai bộ máy Quốc Hội và Chính Phủ chỉ là hai cơ quan thực thi còn quyền quyết định tối cao thuộc về đảng cộng sản và cơ quan quyền lực cao nhất tại đất nước này là Bộ Chính Trị với các Ủy viên Trung ương đảng.

Chính sự chồng chéo lẫn nhau đó đã tạo nên một trình trạng kiêu binh tự phát, các nhóm lợi ích của các Ủy viên BCT xuất hiện và là sân sau kinh tài nuôi sống tầng lớp cai trị qua những dự án BOT-ODA-FDA, họ có nhiều quyền lực ngầm và chỉ cần chỉ đạo qua miệng thì cũng đủ khuynh loát toàn bộ xã hội, thấp hơn thì các đại biểu Quốc Hội, mạnh ai nấy làm giàu theo cung cách quen biết, quan hệ, cá biệt có cả một nữ đại biểu bán dự án ảo lừa tiền của dân…

Về phía Chính Phủ cũng không có gì khác, các Bộ trưởng bán dự án, vòi vĩnh đối tác chung chi để họ ký hợp đồng in tiền, làm thủy điện-thực chất là phá rừng, lấn đất-duyệt dự án làm đường cao tốc, dầu khí, thuốc men, mạnh ai nấy cắn, mạnh ai nấy ăn trong phạm vi mình quản lý mà vụ bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y Tế gần đây cho thấy họ đã và đang dùng quyền lực của mình để kinh doanh, trục lợi trên đầu trên cổ dân tộc.


Còn người dân làm chủ cái gì?


Họ không có cái gì quyền gì để làm chủ, có chăng là làm chủ cái hộ gia đình nghèo hèn của mình, họ không có quyền chỉ trích, phê phán bộ máy cầm quyền bởi vì ở Việt Nam không có nền báo chí tư nhân, không tồn tại tự do ngôn luận, họ chỉ có một cái quyền duy nhất là quyền im lặng hoặc mở miệng ra để vào tù sau khi bị chụp mũ là “nói xấu đảng ta, nhà nước ta!”

Đó chính là đạo đức hồ chí minh mà đảng cộng sản tuyên truyền bắt buộc người dân phải học hỏi hàng ngày, một đất nước mà khi bước ra cửa là phải có tiền, một chủ doanh nghiệp phải ký những hợp đồng nâng giá khống để lậu thuế, các giao dịch dân sự phải bàn đến khoản huê hồng cho bọn tham lam sâu mọt, một vùng đất mà con người nhìn nhau qua lăng kính vật chất bất kể đó là những giá trị có được từ những thỏa hiệp bẩn thỉu trong bóng tối, một đất nước mà những con người chân chính cảm thấy mắc cỡ khi đó lại chính là Tổ Quốc của mình.

Người dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản vẫn được quyền làm chủ thế nhưng đó là chủ của những khoản nợ quốc tế mà nhà cầm quyền vay mượn vô tội vạ sau đó bổ đồng lên đầu người dân, họ phải móc tiền ra đóng hàng ngày cho những cái quyền làm chủ của mình qua giá xăng, dầu, điện, nước, viễn thông mà không hề dám có ý kiến…

Đảng lãnh đạo-Chính phủ quản lý-Nhân dân làm chủ chỉ là câu khẩu hiệu bịp bợm mị dân của đảng độc tài cộng sản, người dân chỉ thực sự có quyền làm chủ của mình khi xây dựng lên một thể chế dân chủ minh bạch, có Chính phủ, Quốc hội do mình bầu ra, khi đó họ mới thực sự đại diện cho tiếng nói của người dân, thúc ép, kiểm soát chính phủ thực thi nghiêm minh các chủ trương, đường lối ích nước-lợi dân, còn vẫn tiếp tục sự cai trị của đảng cộng sản thì họ chỉ có một việc duy nhất:

- Phục vụ đảng cộng sản Việt Nam.

Bởi vì còn đảng thì còn mình, mất đảng là mất hết!

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Hai 202010:35 CH(Xem: 65)
Như thế thì chắc mọi người phần nào đã nhận ra được con người của Hoàng Kiều, kẻ đang cố tình phát nát TP. Westmister là ai. Cũng xin nói cho rõ là Trang Tin Quyền Được Biết không hề quen biết, có quan hệ với Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ cũng như Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí, riêng TT. Trí Tạ thì có gặp đôi lần trong những sự kiện...; tuy nhiên chúng tôi hoạt động trong khu vực Little Sài Gòn và thấy những chuyện chướng tai gai mắt mà cả một thành phố không ai dám lên tiếng cho nên chúng tôi đành cất tiếng nói để lấy lại hai chữ Công Tâm cho những con người đang bị vu khống...
21 Tháng Hai 202010:33 CH(Xem: 59)
Như vậy sắp tới Việt Nam được xem như là một thành viên ngang hàng với nhóm các nước phát triển trong WTO, không còn được hưởng các quy chế ưu đãi khác. Từ đó Việt Nam không thể đi vay nguồn vốn ODA dành cho việc hổ trợ , bị giám sát chặt chẽ các quy đinh về tài chính, thương mại, tiền tệ và môi trường. Chính những quy định này sẽ khiến các doanh nghiệp FDI nước ngoài phải cân nhắc khi đầu tư vào Việt Nam, bởi việc lập nhà máy tại Việt Nam không còn thu nhiều lợi nhuận như trước nữa.
21 Tháng Hai 202010:32 CH(Xem: 33)
Chưa thấy thỏa mãn với lòng tự hào dân tộc đang bùng nổ trong lòng, cô không ngần ngại…tưởng tượng thêm những chi tiết không hề có, cô viết: “Với đồng bào mình ở vùng dịch nguy nan / Chính phủ đón về cách ly trong doanh trại / Bộ đội vào rừng chịu nắng dầm sương dãi / Để họ nghỉ ngơi nơi đầy đủ chiếu giường.” Hai câu đầu thì đúng nhưng hai câu sau thì cô Thanh đã bước một chân vào vùng thơ của Tố Hữu. Nguy hiểm hơn, cô giáo Thanh còn lầm lẫn vị trí địa lý của thế giới khi cô nhầm Cambodia là phần đất của Việt Nam bởi cô hí hửng viết những câu thơ xúc phạm tới người láng giềng của đất nước...
21 Tháng Hai 202010:31 CH(Xem: 60)
Lẽ ra cô Chu không đáng bị cư dân mạng đánh dữ dội đến thế. Lẽ ra bài thơ tầm phào của cô không bị trút bão giận dữ đến thế nếu như Thủ tướng dị hình Nguyễn xuân Phúc không ra công văn khen ngợi và Chủ tịch huyện Ja Grai không ăn theo, cấp thời ban tặng Giấy khen cho cô giáo xấu số. Họ đã cảm thấy trơ trẽn, xấu hổ. Họ đã sửa sai bằng cách xóa hết dữ liệu về cái công văn "khẩn trương, kịp thời" kiểu 3 cái Huân chương Chiến công sau Đồng Tâm hôm nào. Họ kịp chạy thoát thân trước giông bão của cư dân mạng. Chỉ có cô giáo Chu Thị Thanh cùng bài thơ "bưng bô" ở lại gánh chịu tiếp búa rìu dư luận.
21 Tháng Hai 20201:05 SA(Xem: 50)
Tổng Thống Trump hứa hẹn chương trình giảm thuế của ông bắt đầu có hiệu lực từ 1.1.2018, sẽ mang lại lợi tức $1,800 tỉ, bù vào mất mát ước tính là $1,500 tỉ do việc giảm thuế gây ra. Nhưng trên thực tế, chương trình giảm thuế này đã làm cho ngân sách thiếu hụt và nợ quốc gia tăng lên đến mức kỷ lục. Sau ba năm nhậm chức, Tổng Thống Trump đã làm cho nợ quốc gia tăng thêm $3 ngàn tỉ. Dự thào ngân sách sẽ tiếp tục làm cho nợ tăng thêm nữa, từ $22.7 ngàn tỉ hiện nay lên đến $30.5 ngàn tỉ vào 2030. Trong một buổi tiệc gây quỹ ở Florida vào tháng 1 vừa qua, ông Trump xem ra không quan ngại về việc ngân sách thiếu hụt...
21 Tháng Hai 202012:46 SA(Xem: 55)
Kệ bà nó đi. Nó xây thì cứ khuyến khích cho nó xây thêm để mau lạm phát, tiền biến thành giấy lộn. Lúc đó do vác cả bao tiền đi mua không đủ ổ bánh mì dân Việt mới đổ ra đường thay đổi tận gốc thể chế. Lúc đó mới đạp đổ tượng đài để làm lại từ đầu. Còn bây giờ không xây tượng đài chúng cũng có chán gì cách để móc tiền của dân một cách hợp pháp khi luật pháp trong tay chúng và không có một đảng đối lập để ngăn cản.
19 Tháng Hai 202010:42 CH(Xem: 129)
Sở dĩ nước Việt nát bét như hôm nay đó là vì cộng sản cũng như quốc gia đều muốn độc chiếm quyền lực, bất chấp hiến pháp, tam quyền phân lập, tư pháp độc lập. Và người dân chỉ có mỗi một việc là tung hô chính quyền nào đem lại đặc quyền cho mình hơn phần còn lại. Ngoài ra chẳng cần đi bỏ phiếu, chẳng cần biểu tình đấu tranh, thậm chí bất cứ việc gì cũng nghĩ "không có mình cũng không sao". Và dù sang đến xứ tự do họ vẫn không từ bỏ suy nghĩ đó.
19 Tháng Hai 202010:40 CH(Xem: 90)
Tại VN, cộng sản không cho bạn tự do, dân chủ. Bạn giận, bạn chống cộng, bạn bỏ nước ra đi. Các nước dân chủ trên thế giới mở vòng tay đón nhận bạn định cư. Bạn nhập tịch, bạn đi bầu (có khi không). Khi nước nhà (định cư) có khủng khoảng dân chủ, người dân bản xứ tranh đấu thì bạn lại hỏi: "tại sao đòi kết tội tổng thống, ông có làm gì sai đâu?". Rất may là bạn chỉ hỏi trong quán cà phê VN mà thôi (nên không bị uýnh bể mặt).
18 Tháng Hai 20209:10 CH(Xem: 131)
Chửi rủa chính quyền không ích gì, chỉ khiến chúng cho rằng trong chế độ độc tài cũng có quyền tự do ngôn luận. Muốn khỏi có một ngày như dân Vũ Hán thì phải âm thầm qua mặt đội ngũ an ninh, mật vụ để kêu gọi nhau liên kết lại. Chỉ khi nào bạn có được đặc quyền như người dân nước Mỹ hiện nay thì bạn mới được chính quyền tôn trọng. Trong cuộc đấu tranh này có thể bạn sẽ phải trả một giá khá đắt từ quyền lực của chính quyền như nhà tù, tra tấn. Nhưng dù sao vẫn hơn là một ngày nào đó bạn bị đưa vào lò thiêu trong khi vẫn còn sống.
18 Tháng Hai 20209:09 CH(Xem: 138)
Ở đây, mọi thứ nháo nhào, đảo lộn lên, người ta đua chen, lấn lướt nhau để mua và cứ lo thủ phần mình thật nhiều, không nghĩ được rằng nếu mình có để đeo nhưng người khác không có để đeo thì bị nhiễm và sự lây lan cũng chẳng chừa ai. Tinh thần cộng đồng hoàn toàn không có và sự ích kỉ quá cao! Đó là thứ tâm bệnh mà số đông người Việt chen lấn, giành giật, vơ vét kia có đợi đến kiếp sau cũng không đủ tư cách đứng nhìn người Nhật. Sau sóng thần ở Nhật Bản, câu chuyện một cậu bé xếp hàng nhận cứu trợ, khi được anh cảnh sát cho hộp lương khô khẩu phần ăn tối của mình, cậu lẳng lặng mang hộp lương khô...
21 Tháng Hai 2020
Như thế thì chắc mọi người phần nào đã nhận ra được con người của Hoàng Kiều, kẻ đang cố tình phát nát TP. Westmister là ai. Cũng xin nói cho rõ là Trang Tin Quyền Được Biết không hề quen biết, có quan hệ với Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ cũng như Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí, riêng TT. Trí Tạ thì có gặp đôi lần trong những sự kiện...; tuy nhiên chúng tôi hoạt động trong khu vực Little Sài Gòn và thấy những chuyện chướng tai gai mắt mà cả một thành phố không ai dám lên tiếng cho nên chúng tôi đành cất tiếng nói để lấy lại hai chữ Công Tâm cho những con người đang bị vu khống...
21 Tháng Hai 2020
Như vậy sắp tới Việt Nam được xem như là một thành viên ngang hàng với nhóm các nước phát triển trong WTO, không còn được hưởng các quy chế ưu đãi khác. Từ đó Việt Nam không thể đi vay nguồn vốn ODA dành cho việc hổ trợ , bị giám sát chặt chẽ các quy đinh về tài chính, thương mại, tiền tệ và môi trường. Chính những quy định này sẽ khiến các doanh nghiệp FDI nước ngoài phải cân nhắc khi đầu tư vào Việt Nam, bởi việc lập nhà máy tại Việt Nam không còn thu nhiều lợi nhuận như trước nữa.
21 Tháng Hai 2020
Chưa thấy thỏa mãn với lòng tự hào dân tộc đang bùng nổ trong lòng, cô không ngần ngại…tưởng tượng thêm những chi tiết không hề có, cô viết: “Với đồng bào mình ở vùng dịch nguy nan / Chính phủ đón về cách ly trong doanh trại / Bộ đội vào rừng chịu nắng dầm sương dãi / Để họ nghỉ ngơi nơi đầy đủ chiếu giường.” Hai câu đầu thì đúng nhưng hai câu sau thì cô Thanh đã bước một chân vào vùng thơ của Tố Hữu. Nguy hiểm hơn, cô giáo Thanh còn lầm lẫn vị trí địa lý của thế giới khi cô nhầm Cambodia là phần đất của Việt Nam bởi cô hí hửng viết những câu thơ xúc phạm tới người láng giềng của đất nước...
21 Tháng Hai 2020
Lẽ ra cô Chu không đáng bị cư dân mạng đánh dữ dội đến thế. Lẽ ra bài thơ tầm phào của cô không bị trút bão giận dữ đến thế nếu như Thủ tướng dị hình Nguyễn xuân Phúc không ra công văn khen ngợi và Chủ tịch huyện Ja Grai không ăn theo, cấp thời ban tặng Giấy khen cho cô giáo xấu số. Họ đã cảm thấy trơ trẽn, xấu hổ. Họ đã sửa sai bằng cách xóa hết dữ liệu về cái công văn "khẩn trương, kịp thời" kiểu 3 cái Huân chương Chiến công sau Đồng Tâm hôm nào. Họ kịp chạy thoát thân trước giông bão của cư dân mạng. Chỉ có cô giáo Chu Thị Thanh cùng bài thơ "bưng bô" ở lại gánh chịu tiếp búa rìu dư luận.
21 Tháng Hai 2020
Tổng Thống Trump hứa hẹn chương trình giảm thuế của ông bắt đầu có hiệu lực từ 1.1.2018, sẽ mang lại lợi tức $1,800 tỉ, bù vào mất mát ước tính là $1,500 tỉ do việc giảm thuế gây ra. Nhưng trên thực tế, chương trình giảm thuế này đã làm cho ngân sách thiếu hụt và nợ quốc gia tăng lên đến mức kỷ lục. Sau ba năm nhậm chức, Tổng Thống Trump đã làm cho nợ quốc gia tăng thêm $3 ngàn tỉ. Dự thào ngân sách sẽ tiếp tục làm cho nợ tăng thêm nữa, từ $22.7 ngàn tỉ hiện nay lên đến $30.5 ngàn tỉ vào 2030. Trong một buổi tiệc gây quỹ ở Florida vào tháng 1 vừa qua, ông Trump xem ra không quan ngại về việc ngân sách thiếu hụt...
21 Tháng Hai 2020
Kệ bà nó đi. Nó xây thì cứ khuyến khích cho nó xây thêm để mau lạm phát, tiền biến thành giấy lộn. Lúc đó do vác cả bao tiền đi mua không đủ ổ bánh mì dân Việt mới đổ ra đường thay đổi tận gốc thể chế. Lúc đó mới đạp đổ tượng đài để làm lại từ đầu. Còn bây giờ không xây tượng đài chúng cũng có chán gì cách để móc tiền của dân một cách hợp pháp khi luật pháp trong tay chúng và không có một đảng đối lập để ngăn cản.
19 Tháng Hai 2020
Sở dĩ nước Việt nát bét như hôm nay đó là vì cộng sản cũng như quốc gia đều muốn độc chiếm quyền lực, bất chấp hiến pháp, tam quyền phân lập, tư pháp độc lập. Và người dân chỉ có mỗi một việc là tung hô chính quyền nào đem lại đặc quyền cho mình hơn phần còn lại. Ngoài ra chẳng cần đi bỏ phiếu, chẳng cần biểu tình đấu tranh, thậm chí bất cứ việc gì cũng nghĩ "không có mình cũng không sao". Và dù sang đến xứ tự do họ vẫn không từ bỏ suy nghĩ đó.
19 Tháng Hai 2020
Tại VN, cộng sản không cho bạn tự do, dân chủ. Bạn giận, bạn chống cộng, bạn bỏ nước ra đi. Các nước dân chủ trên thế giới mở vòng tay đón nhận bạn định cư. Bạn nhập tịch, bạn đi bầu (có khi không). Khi nước nhà (định cư) có khủng khoảng dân chủ, người dân bản xứ tranh đấu thì bạn lại hỏi: "tại sao đòi kết tội tổng thống, ông có làm gì sai đâu?". Rất may là bạn chỉ hỏi trong quán cà phê VN mà thôi (nên không bị uýnh bể mặt).
18 Tháng Hai 2020
Chửi rủa chính quyền không ích gì, chỉ khiến chúng cho rằng trong chế độ độc tài cũng có quyền tự do ngôn luận. Muốn khỏi có một ngày như dân Vũ Hán thì phải âm thầm qua mặt đội ngũ an ninh, mật vụ để kêu gọi nhau liên kết lại. Chỉ khi nào bạn có được đặc quyền như người dân nước Mỹ hiện nay thì bạn mới được chính quyền tôn trọng. Trong cuộc đấu tranh này có thể bạn sẽ phải trả một giá khá đắt từ quyền lực của chính quyền như nhà tù, tra tấn. Nhưng dù sao vẫn hơn là một ngày nào đó bạn bị đưa vào lò thiêu trong khi vẫn còn sống.
18 Tháng Hai 2020
Ở đây, mọi thứ nháo nhào, đảo lộn lên, người ta đua chen, lấn lướt nhau để mua và cứ lo thủ phần mình thật nhiều, không nghĩ được rằng nếu mình có để đeo nhưng người khác không có để đeo thì bị nhiễm và sự lây lan cũng chẳng chừa ai. Tinh thần cộng đồng hoàn toàn không có và sự ích kỉ quá cao! Đó là thứ tâm bệnh mà số đông người Việt chen lấn, giành giật, vơ vét kia có đợi đến kiếp sau cũng không đủ tư cách đứng nhìn người Nhật. Sau sóng thần ở Nhật Bản, câu chuyện một cậu bé xếp hàng nhận cứu trợ, khi được anh cảnh sát cho hộp lương khô khẩu phần ăn tối của mình, cậu lẳng lặng mang hộp lương khô...