Đảng lãnh đạo-Nhà nước quản lý-Nhân dân làm chủ: Khẩu hiệu bịp bợm của chế độ độc tài

24 Tháng Tám 20176:38 CH(Xem: 4595)
ĐẢNG LÃNH ĐẠO-NHÀ NƯỚC QUẢN LÝ-NHÂN DÂN LÀM CHỦ
                 KHẨU HIỆU BỊP BỢM CỦA CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI

nguoiduatin-1308830054GANH-HANG-RONG2

 
Nguyên Anh

 


một đất nước độc tài, độc đảng, cai trị bằng sự tuyên truyền ngu hóa người dân thì khẩu hiệu là điều không thể thiếu, khẩu hiệu dùng để mị dân, để hô hào, để ru ngủ người dân là điều bắt buộc của các quốc gia cộng sản.

Bất cứ ai đến Việt Nam đều dễ dàng nhìn thấy khẩu hiệu trên tại các trang báo, các chương trình truyền hình nhưng ít ai lấy làm thắc mắc về cái mệnh đề này.

Nhân dân làm chủ tức là Việt Nam dưới sự cai trị của cộng sản có dân chủ đấy thôi thế nhưng trong thực tế thì như thế nào?

Người dân hoàn toàn không có cái quyền dân chủ nào hết!

Đảng lãnh đạo toàn xã hội là chuyện không cần bàn cãi bởi vì họ cố dành cái quyền đó từ trong quá khứ cho đến hiện tại, họ cho mình có cái quyền cướp đoạt, định đoạt những vấn đề hệ trọng của quốc gia mà không cần phải bàn với người dân, nói đúng ra họ có bàn tại Quốc Hội, tiếc rằng cái cơ quan mang tiếng đại diện cho người dân này toàn bộ là người của đảng bởi vì bất cứ đại biểu nào đang tham chính tại Việt Nam đều được cái cơ quan mang tên Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam xem xét lý lịch đảng viên, lựa chọn yếu tố trung thành, và nguồn gốc đỏ của ứng viên vì thế những kẻ mang danh đại biểu Quốc Hội-một chức danh tương đương Thượng Nghị Sỹ của các quốc gia dân chủ-chỉ là những công bộc cúc cung tận tụy phục vụ đảng cầm quyền, họ không thể nào đi ngược lại với truyền thống gia đình, phản bội lại đảng dù biết chắc rằng đảng cầm quyền hiện nay đang đi theo đường lối sai lầm hay bán nước vong nô, họ chỉ là những hình nộm mà đảng dựng ra, ngồi cho có, lãnh lương từ những khoản thuế mà người dân đóng góp thế nhưng tiếng nói của họ hoàn toàn không phải đại diện cho người dân.

Chính phủ quản lý là gì?


Thực chất của cái chính phủ nước Cộng Hòa Xã Hội chủ Nghĩa Việt Nam chỉ là một bộ máy công quyền do đảng dựng lên, nó cũng giống như Quốc Hội nhằm phục vụ những chính sách do đảng đề ra, nhìn thoạt qua mô hình thể chế của Việt Nam có vẻ giống như mô hình Tam quyền Phân Lập của những quốc gia văn minh nhưng nhìn sâu vào thì hoàn toàn khác hẵn, nếu ở những quốc gia Tam Quyền thì ba bộ máy Lập Pháp-Hành Pháp-Tư Pháp là bộ ba kiểm soát và kềm tỏa lẫn nhau nhằm đảm bảo sự công bằng không bị lạm dụng luật pháp thì tại Việt Nam lại khác, cả hai bộ máy Quốc Hội và Chính Phủ chỉ là hai cơ quan thực thi còn quyền quyết định tối cao thuộc về đảng cộng sản và cơ quan quyền lực cao nhất tại đất nước này là Bộ Chính Trị với các Ủy viên Trung ương đảng.

Chính sự chồng chéo lẫn nhau đó đã tạo nên một trình trạng kiêu binh tự phát, các nhóm lợi ích của các Ủy viên BCT xuất hiện và là sân sau kinh tài nuôi sống tầng lớp cai trị qua những dự án BOT-ODA-FDA, họ có nhiều quyền lực ngầm và chỉ cần chỉ đạo qua miệng thì cũng đủ khuynh loát toàn bộ xã hội, thấp hơn thì các đại biểu Quốc Hội, mạnh ai nấy làm giàu theo cung cách quen biết, quan hệ, cá biệt có cả một nữ đại biểu bán dự án ảo lừa tiền của dân…

Về phía Chính Phủ cũng không có gì khác, các Bộ trưởng bán dự án, vòi vĩnh đối tác chung chi để họ ký hợp đồng in tiền, làm thủy điện-thực chất là phá rừng, lấn đất-duyệt dự án làm đường cao tốc, dầu khí, thuốc men, mạnh ai nấy cắn, mạnh ai nấy ăn trong phạm vi mình quản lý mà vụ bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y Tế gần đây cho thấy họ đã và đang dùng quyền lực của mình để kinh doanh, trục lợi trên đầu trên cổ dân tộc.


Còn người dân làm chủ cái gì?


Họ không có cái gì quyền gì để làm chủ, có chăng là làm chủ cái hộ gia đình nghèo hèn của mình, họ không có quyền chỉ trích, phê phán bộ máy cầm quyền bởi vì ở Việt Nam không có nền báo chí tư nhân, không tồn tại tự do ngôn luận, họ chỉ có một cái quyền duy nhất là quyền im lặng hoặc mở miệng ra để vào tù sau khi bị chụp mũ là “nói xấu đảng ta, nhà nước ta!”

Đó chính là đạo đức hồ chí minh mà đảng cộng sản tuyên truyền bắt buộc người dân phải học hỏi hàng ngày, một đất nước mà khi bước ra cửa là phải có tiền, một chủ doanh nghiệp phải ký những hợp đồng nâng giá khống để lậu thuế, các giao dịch dân sự phải bàn đến khoản huê hồng cho bọn tham lam sâu mọt, một vùng đất mà con người nhìn nhau qua lăng kính vật chất bất kể đó là những giá trị có được từ những thỏa hiệp bẩn thỉu trong bóng tối, một đất nước mà những con người chân chính cảm thấy mắc cỡ khi đó lại chính là Tổ Quốc của mình.

Người dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản vẫn được quyền làm chủ thế nhưng đó là chủ của những khoản nợ quốc tế mà nhà cầm quyền vay mượn vô tội vạ sau đó bổ đồng lên đầu người dân, họ phải móc tiền ra đóng hàng ngày cho những cái quyền làm chủ của mình qua giá xăng, dầu, điện, nước, viễn thông mà không hề dám có ý kiến…

Đảng lãnh đạo-Chính phủ quản lý-Nhân dân làm chủ chỉ là câu khẩu hiệu bịp bợm mị dân của đảng độc tài cộng sản, người dân chỉ thực sự có quyền làm chủ của mình khi xây dựng lên một thể chế dân chủ minh bạch, có Chính phủ, Quốc hội do mình bầu ra, khi đó họ mới thực sự đại diện cho tiếng nói của người dân, thúc ép, kiểm soát chính phủ thực thi nghiêm minh các chủ trương, đường lối ích nước-lợi dân, còn vẫn tiếp tục sự cai trị của đảng cộng sản thì họ chỉ có một việc duy nhất:

- Phục vụ đảng cộng sản Việt Nam.

Bởi vì còn đảng thì còn mình, mất đảng là mất hết!

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Mười 201910:03 CH(Xem: 46)
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 20198:53 CH(Xem: 164)
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 201910:21 CH(Xem: 119)
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 20199:16 CH(Xem: 207)
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 201910:19 CH(Xem: 215)
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 201912:33 SA(Xem: 276)
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...
06 Tháng Mười 201912:28 SA(Xem: 128)
Người ta không cần mỗi chiếc khẩu trang để che mặt, người ta có thể dùng bất cứ thứ gì khác “cái khẩu trang” mà có thể làm cho người khác không thể nhận dạng. Khi xây dựng luật theo kiểu liệt kê thì tức là thất bại hoàn toàn. Hệ thống pháp luật Việt Nam cũng hầu như đi vào sai lầm lập pháp kiểu này. Mặc dù vậy, chuyện ban sắc lệnh khẩn cấp cấm người biểu tình đeo khẩu trang, không chỉ khiến nó trở nên lố bịch và vô nghĩa, không thể thực thi, nó cho thấy dấu hiệu sự tuỳ tiện của một nền chính trị có nguy cơ độc tài.
02 Tháng Mười 201910:01 CH(Xem: 179)
Phải nói người Bắc tính bảo thủ quá cao và tính tự ái cũng như vậy, họ tỏ ra hiếu khách nhưng lại ít cởi mở, khéo léo bên ngoài nhưng dò xét bên trong. Thành ra họ sống cảm tính (duy cảm) hơn mà ít duy lý (lý tính). Họ trọng tình cảm, nhưng thiếu lý lẽ, dễ nổi nóng nhưng cũng dễ khuất phục trước quyền uy (ảnh hưởng từ văn hoá nho giáo). Việc thường xuyên chiến tranh với phương Bắc và điều kiện tự nhiên khắc nghiệt (4 mùa khác nhau, khác cơ bản so với miền Nam chỉ có nắng và mưa), việc ảnh hưởng của khí hậu cũng được Montesquieu chỉ ra nó ảnh hưởng thế nào tới tâm tính chính trị của cộng đồng nơi đó...
01 Tháng Mười 201910:29 CH(Xem: 169)
Có lẽ, 70 năm là quá đủ cho một chính quyền tội phạm được phép tồn tại. Nhân dân họ cần được thụ hưởng nền chính trị dân chủ và tự do, nơi các quyền con người được đảm bảo và nhân dân là chủ thể tối cao của quyền lực chứ không phải là một tổ chức Đảng, tổ chức luôn tự đặt mình lên trên hết mọi thứ. Nói về sức mạnh và điều tốt đẹp, ngay trên nền của một đêm trường tội ác cách đây 30 năm trước đối với hàng loạt đồng bào của dân tộc này, Đảng cộng sản Trung Quốc đã tố cáo rằng chúng chẳng có lấy một chút tính người nào trong tâm trí mình.
01 Tháng Mười 201910:28 CH(Xem: 165)
Việc áp dụng mô hình nhà nước kiến tạo, tức là vẫn duy trì hạn chế hay tước đoạt các quyền tự do, dân chủ, quyền phát triển xã hội dân sự của Nhân dân Việt Nam là không còn phù hợp và không thể chấp nhận được. Bởi vậy, con đường duy nhất cho Việt Nam phát triển đó là phải cải cách song hành cả thể chế kinh tế và thể chế chính trị. Trong đó cải cách chính trị chuyển từ thể chế chính trị độc đảng sang thể chế chính trị dân chủ đa đảng đóng vai trò then chốt và quyết định.
15 Tháng Mười 2019
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 2019
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 2019
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 2019
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 2019
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 2019
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...
06 Tháng Mười 2019
Người ta không cần mỗi chiếc khẩu trang để che mặt, người ta có thể dùng bất cứ thứ gì khác “cái khẩu trang” mà có thể làm cho người khác không thể nhận dạng. Khi xây dựng luật theo kiểu liệt kê thì tức là thất bại hoàn toàn. Hệ thống pháp luật Việt Nam cũng hầu như đi vào sai lầm lập pháp kiểu này. Mặc dù vậy, chuyện ban sắc lệnh khẩn cấp cấm người biểu tình đeo khẩu trang, không chỉ khiến nó trở nên lố bịch và vô nghĩa, không thể thực thi, nó cho thấy dấu hiệu sự tuỳ tiện của một nền chính trị có nguy cơ độc tài.
02 Tháng Mười 2019
Phải nói người Bắc tính bảo thủ quá cao và tính tự ái cũng như vậy, họ tỏ ra hiếu khách nhưng lại ít cởi mở, khéo léo bên ngoài nhưng dò xét bên trong. Thành ra họ sống cảm tính (duy cảm) hơn mà ít duy lý (lý tính). Họ trọng tình cảm, nhưng thiếu lý lẽ, dễ nổi nóng nhưng cũng dễ khuất phục trước quyền uy (ảnh hưởng từ văn hoá nho giáo). Việc thường xuyên chiến tranh với phương Bắc và điều kiện tự nhiên khắc nghiệt (4 mùa khác nhau, khác cơ bản so với miền Nam chỉ có nắng và mưa), việc ảnh hưởng của khí hậu cũng được Montesquieu chỉ ra nó ảnh hưởng thế nào tới tâm tính chính trị của cộng đồng nơi đó...
01 Tháng Mười 2019
Có lẽ, 70 năm là quá đủ cho một chính quyền tội phạm được phép tồn tại. Nhân dân họ cần được thụ hưởng nền chính trị dân chủ và tự do, nơi các quyền con người được đảm bảo và nhân dân là chủ thể tối cao của quyền lực chứ không phải là một tổ chức Đảng, tổ chức luôn tự đặt mình lên trên hết mọi thứ. Nói về sức mạnh và điều tốt đẹp, ngay trên nền của một đêm trường tội ác cách đây 30 năm trước đối với hàng loạt đồng bào của dân tộc này, Đảng cộng sản Trung Quốc đã tố cáo rằng chúng chẳng có lấy một chút tính người nào trong tâm trí mình.
01 Tháng Mười 2019
Việc áp dụng mô hình nhà nước kiến tạo, tức là vẫn duy trì hạn chế hay tước đoạt các quyền tự do, dân chủ, quyền phát triển xã hội dân sự của Nhân dân Việt Nam là không còn phù hợp và không thể chấp nhận được. Bởi vậy, con đường duy nhất cho Việt Nam phát triển đó là phải cải cách song hành cả thể chế kinh tế và thể chế chính trị. Trong đó cải cách chính trị chuyển từ thể chế chính trị độc đảng sang thể chế chính trị dân chủ đa đảng đóng vai trò then chốt và quyết định.