CSVN chế độ tự do cướp!

12 Tháng Tám 20176:56 SA(Xem: 1784)

                                      CSVN chế độ tự do cướp!

CSGT Hang Xanh - phapluat_Insert_Text


Nguyên Thạch (Danlambao)
 - 
Thời gian tiếp nối năm này qua năm khác, cảnh cướp bóc, hà hiếp cứ tiếp diễn ngày càng thêm tàn nhẫn, người dân chúng tôi đã gánh quá nhiều đau khổ, đã hết sức chịu đựng khiến chúng tôi chỉ muốn trở thành bọn cướp để cướp lại những gì mà băng Đảng Cướp Sạch Vơ Nạo đã cướp của chúng tôi trong đó gồm cả chính quyền cùng của cải tài sản… nhưng ngặt nỗi là bọn cướp chúng tôi không có môn bài, không được cấp giấy phép hành nghề nên mới bị qui kết là có hành vi bất hợp pháp, và khi bị bắt thì phải đối diện với tù tội, chết chóc. Cuối cùng rồi thì chỉ có lớp người dân dã thấp cổ bé họng như chúng tôi là lớp người gánh chịu mọi thứ nghiệt ngã và đau khổ trên đất nước có tên gọi CHXHCNVN này.
*
Đây là bài viết của người dân nói lên “Tiếng Dân” dưới một chế độ luôn rêu rao là “Dân giàu Nước mạnh Công bằng Hạnh phúc”. Các bậc thức giả thì luôn bàn về kế sách, chuyện quốc gia đại sự, còn dân tôi thì chỉ mong nói lên cảm nghĩ cùng những sự thật đang xảy ra hàng ngày, hàng giờ trên từng cây số của đất nước này.
ĐCS (Đảng Cướp Sạch) có nguồn gốc xuất phát từ tên chúa đảng nguyên thủy Hồ Chí Minh với huấn thị CƯỚP chính quyền, là một đảng cướp có giấy phép, có môn bài. Đảng có những tổ chức gom lại thành hệ thống gọi chung là nhà nước. Nhà nước này gồm những kẻ cướp đó là: Tổng bí thư, Thủ tướng, Phó thủ tướng, Chủ tịch, Phó chủ tịch nước, Thứ bộ trưởng các bộ, Bí thư, Chủ tịch, Phó chủ tịch tỉnh huyện xã thành, Giám đốc, Phó giám đốc các ban ngành, Tướng tá côn an và quân đội, CS kinh tế, CSGT…Nói chung cướp từ nóc nhà cho đến đáy cầu tiêu, từ trung ương cho đến địa phương mà trong miệng của người dân khi nói đến bọn cướp ngày này là “Lớn cướp lớn, nhỏ cướp nhỏ”, cướp có môn bài hẳn hoi.
Ai không ở Việt Nam thì không mục kích cũng như trực tiếp chịu đựng những cảnh CƯỚP oan nghiệt này nhưng bảo đảm rằng chỉ nghe những mẩu chuyện của chính các nạn nhân kể lại thôi thì cũng đã đủ sôi máu, mà VN thì có muôn ngàn câu chuyện sôi máu như vậy hàng ngày, hàng giờ ở mọi lúc, mọi nơi.
Tuy bị giới hạn bởi dân tôi không có điều kiện để đi nhiều, gặp nhiều những chuyện “Trời đánh” nhưng cũng xin đơn cử một vài thí dụ người thật việc thật mà dân tôi đã biết:
Anh Bùi Trọng Phát cùng vợ là một gia đình nông dân, anh từ một tỉnh nhỏ thuộc miền Trung nghèo nàn, có mẹ bị bệnh ung thư phải vào Sài Gòn để mổ. Hai vợ chồng đèo nhau bằng xe Honda 2 bánh khá cũ, sau khi thăm mẹ xong trên đường trở về lại miền Trung, qua ngã ba cầu vượt An Sương – Đồng Nai, vì dưới quê lên không rành đường, mà bản chỉ đường ở VN thì cũng không “minh bạch” nên anh đã quẹo trái đường với tốc độ bình thường, ở cây cầu này không chỉ chỉ vài người lộn đường mà hàng ngày có rất nhiều người cũng bị tình trạng như anh. Anh bị toán CSGT nơi đây chận lại bằng cách dùng cây ba trắc đánh vào kính chiếu hậu và kính bị vỡ nát, tấp vào lề, CS yêu cầu đưa giấy tờ bằng lái, cạc vẹc xe, trong lúc móc bóp ra đưa giấy tờ thì tên CSGT này thấy trong bóp của anh có tiền liền chĩa cây ba trắc vào ngay bóp, anh hiểu ý tên CSGT và cũng đoán rằng với mức “chung chi” của xe 2 bánh thì cũng cỡ 200.000, anh móc 2 tờ 100.000 dúi vào tay viên CSGT, tên này chụp gọn rồi chỉ tiếp cây ba trắc vào ví của anh và bảo: 200 thì tui giam xe ông, anh sợ ngay, rồi móc ra tiếp 300.000 không suy nghĩ, viên cảnh sát cũng chộp lấy. Anh Phát nói: Thôi cho tôi đi, tên CSGT lúc bây giờ mới làm tới: Ông còn tờ xanh 500 trong bóp, phải đưa thì tôi mới cho đi, lúc này anh Phát nhíu mày đau đớn, hình ảnh trên nắng dưới nóng xịt thuốc bón phân cho 4 sào ruộng mà mỗi 1 vụ 3 tháng thì may ra mới kiếm được 3 triệu để nuôi vợ con. Giờ thằng khốn nạn muốn lấy trắng 1 tháng cơm áo mà không đau sao được, anh than vãn, năn nỉ thiếu điều như muốn quì lạy nhưng tên “Cướp Sạch Gia Tài” vẫn vô cảm, thấy vậy, vợ anh đứng bên cạnh bảo chồng trong lời nói hận căm: “Thôi đưa cho nó đi, đàng nào mình cũng đã nghèo rồi”, người chồng móc tờ 500.000 còn lại với tia nhìn tên cướp đầy uất hận. Sau vụ việc, trong ví của anh chỉ còn vỏn vẹn 45.000 VNĐ cho xăng cộ, ăn uống trên tuyến đường về lại miền Trung.
Một câu truyện khác cũng ở Đồng Nai, đứa cháu tôi ở miền Trung vào “Tội Phạm Hồ Chí Minh” (TPHCM) để đi học, đoạn đường cho chạy 60km/g, nó chạy 60 nhưng vẫn bị toán Cướp Sạch Gia Tài” thổi vào với lý do “vượt tốc độ”, nó móc ví trình giấy tờ, trong bóp có 2 tờ 200.000, CS hù phạt 1 triệu hay giữ xe, nó nói rằng nó là sinh viên nghèo, xin giảm, CS nói giảm còn 400.000. Sau khi bắt nó móc đưa 400.000, chàng sinh viên nghèo nói rằng cho nó xin lại ít tiền để đổ xăng, CS thối lại cho nó 50.000.
Trên chỉ là một vài thí dụ trong vô vàn thí dụ về chuỗi nghịch lý của đất nước có mệnh danh Xuống Hố Cả Nút (XHCN), bạn đọc và còm sĩ mỗi người có thể bổ sung dăm ba kinh nghiệm mà chính bản thân hoặc bạn bè quí vị đã từng thấy hay từng trải qua việc bị cướp, để kho tàng "Chuyện thường ngày ở huyện" được thêm phong phú.
Tình hình mới nhất bây giờ, bọn Cướp Sạch Gia Tài hễ thấy trong ví có bao nhiêu tiền là chúng cố tình cướp hết cho bằng được. Những hung thần có giấy phép đứng đường trấn lột này nghe nói đã có chỉ thị của cấp trên là “giao chỉ tiêu”, mỗi ngày phải “phạt” cho bằng được số lượng để chung cho sếp, “dư thì làm chủ, thiếu phải bù đủ”, cho nên các toán CSGT phải làm việc cho hơn chỉ tiêu là vậy. Cụ thể là tay Giám đốc Sở côn an tỉnh Đồng Nai cực kỳ giàu và cũng cực kỳ tàn nhẫn, nhà cửa, tài sản không biết bao nhiêu mà kể. Những giám đốc Sở côn an của những tỉnh thành khác cũng không thua sút là bao. “Buôn có bạn, bán có phường”, dân tôi biết được là cả cơ chế, tất cả các ban ngành của cái gọi là Cùng Hô Xuống Hố Cả Nút Việt Nô (CHXHCNVN) đều cùng một giuộc. Chúng nhận chung chi rồi tạo điều kiện, bao che cho nhau với khẩu hiệu: “Còn đảng, còn mình, Đảng Cướp Sạch Vét Nạo Muôn Năm”.
Dân tôi không hề nói ngoa, không hề vu oan giá họa cho ai cả. Hỏi Đảng Cướp Sạch rằng: Tên Tổng bí thư nào là không giàu? Tên Thủ tướng, Phó thủ tướng nào mà không có tài sản khủng? Sức giả và tài năng của ý tá 3 Ếch thì lấy đâu ra tiền tỉ đô la Mỹ? Một tên giám đốc cô an huyện thôi mà nhà cửa, xe pháo, tiền bạc trên cả chục triệu USD thì do ở đâu mà ra vậy?. Ví như một Phó chủ tịch tỉnh thì lấy đâu có tài sản gần trăm triệu?.
Nhân tiện, dân tôi cũng mong được nhắn tin đến các chư vị “Việt kiều” rằng hãy giới hạn tối đa việc gởi ngoại tệ về cho bà con anh em ở VN, từ đồng tiền không do mồ hôi nước mắt này rồi bà con mới có dư mà đóng phạt cho bọn thảo khấu và đó là một cách một cách gián tiếp nuôi dưỡng bọn cướp ngày này.
Thời gian tiếp nối năm này qua năm khác, cảnh cướp bóc, hà hiếp cứ tiếp diễn ngày càng thêm tàn nhẫn, người dân chúng tôi đã gánh quá nhiều đau khổ, đã hết sức chịu đựng khiến chúng tôi chỉ muốn trở thành bọn cướp để cướp lại những gì mà băng Đảng Cướp Sạch Vơ Nạo đã cướp của chúng tôi trong đó gồm cả chính quyền cùng của cải tài sản… nhưng ngặt nỗi là bọn cướp chúng tôi không có môn bài, không được cấp giấy phép hành nghề nên mới bị qui kết là có hành vi bất hợp pháp, và khi bị bắt thì phải đối diện với tù tội, chết chóc. Cuối cùng rồi thì chỉ có lớp người dân dã thấp cổ bé họng như chúng tôi là lớp người gánh chịu mọi thứ nghiệt ngã và đau khổ trên đất nước có tên gọi CHXHCNVN này.
Ôi xã hội chủ nghĩa hơn 70 năm rồi, thiên đường đâu chưa thấy nhưng chỉ thấy toàn những cảnh của địa ngục trần gian.
12/8/2017
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Giêng 2021
... thế nhưng bà vẫn được Joe Biden chọn để đứng cùng liên danh với mình trong vai trò Phó Tổng Thống – Điều đó cho thấy đây chính là những con người chân chính, đặt quốc gia và dân tộc mình lên trên hết, nó cũng trái ngược với chính phủ của D. Trump chỉ dùng những kẻ nịnh thần, những ai cứng đầu không biết xu nịnh, nâng bi đều bị Trump đuổi việc một cách đơn giản qua một cái Tweet, nó cũng cho thấy Trump là một tên độc tài đúng nghĩa nhất và dưới trướng của mình chỉ có những kẻ biết cúi đầu dạ thưa không khác gì cái xứ man ri mọi rợ mang tên nước CHXHCN Việt Nam!
24 Tháng Giêng 2021
Khi xã hội lâm cơn tai biến mà chính trị gia bất tài, gian lận, nói láo…. Các nhà lãnh đạo tôn giáo biến chất, hủ hóa. Giới truyền thông mất tự chủ thì người dân biết tin vào đâu? Nền dân chủ đòi hỏi người dân phải luôn thức tỉnh để làm chủ vận mệnh mình. Xã hội tư bản đã tha hóa con người theo dục vọng thì phải chăng dân chủ phát triển tư bản và nay tư bản quay lại tiêu diệt dân chủ cũng vì quyền lợi. Con người làm ra lợi nhuận chứ lợi nhuận chẳng sinh ra con người. Ai kêu ca biện pháp phong tỏa bệnh dịch (lockdown) sẽ làm suy sụp nền kinh tế sẽ trả lời ra sao khi tiếp tục sinh hoạt sẽ làm bệnh dịch lan tràn. Và khi khách hàng chết...
24 Tháng Giêng 2021
Nguyên nhân chủ quan đưa đến thất bại của Donald Trump trong ngày 06.01.2021 là Trump không có tố chất, bản lĩnh của một lãnh đạo, Trump chỉ là một kẻ hèn nhát nhưng hãnh tiến, không bao giờ dám nhận trách nhiệm về lời nói, hành động của mình. Trump không có tài ăn nói, hùng biện, thiếu kiến thức văn hóa, không có tư tưởng chính trị như Hitler. Trump chỉ giống Hitler ở chỗ biết khai thác bất mãn, giận dữ, thèm khát một sự thay đổi trong đời sống của một số thành phần dân chúng trong xã hội nhưng lại không kế hoạch, chiến thuật, chiến lược để thực hiện mục đích...
23 Tháng Giêng 2021
Nhưng chuyện đi hay ở của ông Trump không đơn giản, vì hiện nay ông bị kêu án bởi Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát, với một bản luận tội truất phế, vì ông Trump đã kích động cuộc bạo loạn ngày 6/1/2021, tấn công vào Quốc hội. Thứ Sáu, ngày 22/1/2021, khi ông Trump trở thành công dân Trump sống ở Florida, Hạ viện tuyên bố sẽ gửi bản luận tội lên Thượng viện vào thứ Hai, ngày 25/1/2021. Theo đúng luật thì ngày hôm sau Thượng viện phải mở phiên tòa luận tội ông Trump, với 100 thượng nghị sĩ đóng vai bồi thẩm đoàn. Ông Trump là tổng thống duy nhất trong lịch sử Hoa Kỳ bị luận tội hai lần, và sẽ là tổng thống duy nhất bị...
23 Tháng Giêng 2021
Điều đáng buồn là thực trạng hiện nay, cách hành xử của hơn 90% doanh nghiệp Việt Nam lại là cách hành xử của con buôn và họ luôn dừng ở tương quan doanh nghiệp – con buôn chứ chưa bao giờ bước vào bục của doanh nghiệp – doanh nhân. Vì sao? Vì hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là lúc này, sau hàng loạt biến cố về thiên tai và đại dịch, vốn liếng có phần cạn, nguồn kinh doanh cũng khô, mọi tâm tính doanh nghiệp nổi lên như một thứ cơ chế đề kháng. Nếu doanh nghiệp là của doanh nhân hoặc của nhiều đoanh nhân thì căn tính thiện lành sẽ nổi trội, cách hành xử của doanh nghiệp sẽ làm cho xã hội thán phục...
22 Tháng Giêng 2021
Trước mắt, chính sách của Tân Tổng thống Biden là đưa nước Mỹ trở lại với vai trò lãnh đạo thế giới, trở lại với các mối quan hệ đồng minh, liên minh toàn cầu, từ câu nói ngắn gọn “America is back, ready to lead the world, not retreat from it” cho tới tầm nhìn thể hiện rõ hơn qua bài viết “Why America Muat Lead Again” (Foreign Affairs), việc bổ nhiệm dàn nội các phụ trách mảng đối ngoại toàn những người ủng hộ chính sách đa phương, toàn cầu hóa…Riêng khu vực châu Á-Thái Bình Dương, bài “Biden makes his first bold move on Asia”, của Michael J. Green trên tạp chí Foreign Policy....
21 Tháng Giêng 2021
Từ các trang này, hàng chục người làm YouTube tiếng Việt, trong và ngoài nước, khuếch trương thành những tin giật gân trên kênh của họ để kiếm tiền. Ngoài mục đích kiếm tiền rõ ràng của các YouTubers này, còn có hàng ngàn trang Facebook trong và ngoài nước cũng phao tin vịt và thuyết âm mưu Q. Lý do đàng sau những trang này khá đa dạng, có những người muốn nổi tiếng câu view, có những người thật sự tin vào tin vịt và thuyết âm mưu, nhưng cũng có người cho rằng các trang này được sự hỗ trợ của dư luận viên của đảng Cộng sản trong nước để thao túng thông tin, gây nhiễu loạn trong cộng đồng người Việt chống Cộng sản.
21 Tháng Giêng 2021
Và thật thế, trong cái đại họa mà Trump đã gây ra, kể cả với gần 400 ngàn người đã chết trong đại dịch mà phần lớn có thể tránh được, chúng ta vẫn còn may mắn. May mắn vì nền dân chủ của Mỹ, tuy chậm chạp và đôi lúc tưởng như bất lực, vẫn cuối cùng mạnh đủ để khống chế một cá nhân lạm quyền và tránh cho quốc gia phải chịu đựng thêm bốn năm nữa. May mắn vì những đại họa khác đã không xảy ra, chẳng hạn như một cuộc chiến nguyên tử với một hay nhiều quốc gia khác – Iran hay Trung Quốc chẳng hạn.
20 Tháng Giêng 2021
Nhìn lại chính phủ Hà Lan và tấm gương của cố tổng thống George Washington, thì họ có điểm chung là gì? Đó là dám chống lại lợi ích của chính mình, có thể chấp nhận từ bỏ quyền lực vì lợi ích công cộng. Đó chính là phẩm chất đạo đức cần thiết thực sự cho tầng lớp chính trị gia để đưa đất tiến lên văn minh tiến bộ. Phẩm chất này không hề tồn tại trong bất kỳ người CS nào, kể cả ông Hồ Chí Minh. Người CS không bao giờ có đạo đức chính trị đúng nghĩa, phải khẳng định chắc chắn như thế.
20 Tháng Giêng 2021
Đại dịch Sars-CoV2 rồi sẽ ngưng, hình ảnh, biểu tượng MAGA, ông Donald Trump sẽ dần bị lãng quên, lâu lắm cũng chỉ trong vòng vài năm nữa nhưng sự thống trị của đảng CSVN sẽ còn tiếp tục trong một thời gian dài, rất dài, ít nhất là vài chục năm nữa. Ngay cả sau khi chế độ CSVN sụp đổ thì chuyện người dân VN có được dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận sẽ là điều rất xa vời. Một trang sử đen tối của nước Mỹ sẽ được lật qua trong ngày hôm nay nhưng trang sử Việt sẽ vẫn mãi mãi là như thế.