CSVN chế độ tự do cướp!

12 Tháng Tám 20176:56 SA(Xem: 1767)

                                      CSVN chế độ tự do cướp!

CSGT Hang Xanh - phapluat_Insert_Text


Nguyên Thạch (Danlambao)
 - 
Thời gian tiếp nối năm này qua năm khác, cảnh cướp bóc, hà hiếp cứ tiếp diễn ngày càng thêm tàn nhẫn, người dân chúng tôi đã gánh quá nhiều đau khổ, đã hết sức chịu đựng khiến chúng tôi chỉ muốn trở thành bọn cướp để cướp lại những gì mà băng Đảng Cướp Sạch Vơ Nạo đã cướp của chúng tôi trong đó gồm cả chính quyền cùng của cải tài sản… nhưng ngặt nỗi là bọn cướp chúng tôi không có môn bài, không được cấp giấy phép hành nghề nên mới bị qui kết là có hành vi bất hợp pháp, và khi bị bắt thì phải đối diện với tù tội, chết chóc. Cuối cùng rồi thì chỉ có lớp người dân dã thấp cổ bé họng như chúng tôi là lớp người gánh chịu mọi thứ nghiệt ngã và đau khổ trên đất nước có tên gọi CHXHCNVN này.
*
Đây là bài viết của người dân nói lên “Tiếng Dân” dưới một chế độ luôn rêu rao là “Dân giàu Nước mạnh Công bằng Hạnh phúc”. Các bậc thức giả thì luôn bàn về kế sách, chuyện quốc gia đại sự, còn dân tôi thì chỉ mong nói lên cảm nghĩ cùng những sự thật đang xảy ra hàng ngày, hàng giờ trên từng cây số của đất nước này.
ĐCS (Đảng Cướp Sạch) có nguồn gốc xuất phát từ tên chúa đảng nguyên thủy Hồ Chí Minh với huấn thị CƯỚP chính quyền, là một đảng cướp có giấy phép, có môn bài. Đảng có những tổ chức gom lại thành hệ thống gọi chung là nhà nước. Nhà nước này gồm những kẻ cướp đó là: Tổng bí thư, Thủ tướng, Phó thủ tướng, Chủ tịch, Phó chủ tịch nước, Thứ bộ trưởng các bộ, Bí thư, Chủ tịch, Phó chủ tịch tỉnh huyện xã thành, Giám đốc, Phó giám đốc các ban ngành, Tướng tá côn an và quân đội, CS kinh tế, CSGT…Nói chung cướp từ nóc nhà cho đến đáy cầu tiêu, từ trung ương cho đến địa phương mà trong miệng của người dân khi nói đến bọn cướp ngày này là “Lớn cướp lớn, nhỏ cướp nhỏ”, cướp có môn bài hẳn hoi.
Ai không ở Việt Nam thì không mục kích cũng như trực tiếp chịu đựng những cảnh CƯỚP oan nghiệt này nhưng bảo đảm rằng chỉ nghe những mẩu chuyện của chính các nạn nhân kể lại thôi thì cũng đã đủ sôi máu, mà VN thì có muôn ngàn câu chuyện sôi máu như vậy hàng ngày, hàng giờ ở mọi lúc, mọi nơi.
Tuy bị giới hạn bởi dân tôi không có điều kiện để đi nhiều, gặp nhiều những chuyện “Trời đánh” nhưng cũng xin đơn cử một vài thí dụ người thật việc thật mà dân tôi đã biết:
Anh Bùi Trọng Phát cùng vợ là một gia đình nông dân, anh từ một tỉnh nhỏ thuộc miền Trung nghèo nàn, có mẹ bị bệnh ung thư phải vào Sài Gòn để mổ. Hai vợ chồng đèo nhau bằng xe Honda 2 bánh khá cũ, sau khi thăm mẹ xong trên đường trở về lại miền Trung, qua ngã ba cầu vượt An Sương – Đồng Nai, vì dưới quê lên không rành đường, mà bản chỉ đường ở VN thì cũng không “minh bạch” nên anh đã quẹo trái đường với tốc độ bình thường, ở cây cầu này không chỉ chỉ vài người lộn đường mà hàng ngày có rất nhiều người cũng bị tình trạng như anh. Anh bị toán CSGT nơi đây chận lại bằng cách dùng cây ba trắc đánh vào kính chiếu hậu và kính bị vỡ nát, tấp vào lề, CS yêu cầu đưa giấy tờ bằng lái, cạc vẹc xe, trong lúc móc bóp ra đưa giấy tờ thì tên CSGT này thấy trong bóp của anh có tiền liền chĩa cây ba trắc vào ngay bóp, anh hiểu ý tên CSGT và cũng đoán rằng với mức “chung chi” của xe 2 bánh thì cũng cỡ 200.000, anh móc 2 tờ 100.000 dúi vào tay viên CSGT, tên này chụp gọn rồi chỉ tiếp cây ba trắc vào ví của anh và bảo: 200 thì tui giam xe ông, anh sợ ngay, rồi móc ra tiếp 300.000 không suy nghĩ, viên cảnh sát cũng chộp lấy. Anh Phát nói: Thôi cho tôi đi, tên CSGT lúc bây giờ mới làm tới: Ông còn tờ xanh 500 trong bóp, phải đưa thì tôi mới cho đi, lúc này anh Phát nhíu mày đau đớn, hình ảnh trên nắng dưới nóng xịt thuốc bón phân cho 4 sào ruộng mà mỗi 1 vụ 3 tháng thì may ra mới kiếm được 3 triệu để nuôi vợ con. Giờ thằng khốn nạn muốn lấy trắng 1 tháng cơm áo mà không đau sao được, anh than vãn, năn nỉ thiếu điều như muốn quì lạy nhưng tên “Cướp Sạch Gia Tài” vẫn vô cảm, thấy vậy, vợ anh đứng bên cạnh bảo chồng trong lời nói hận căm: “Thôi đưa cho nó đi, đàng nào mình cũng đã nghèo rồi”, người chồng móc tờ 500.000 còn lại với tia nhìn tên cướp đầy uất hận. Sau vụ việc, trong ví của anh chỉ còn vỏn vẹn 45.000 VNĐ cho xăng cộ, ăn uống trên tuyến đường về lại miền Trung.
Một câu truyện khác cũng ở Đồng Nai, đứa cháu tôi ở miền Trung vào “Tội Phạm Hồ Chí Minh” (TPHCM) để đi học, đoạn đường cho chạy 60km/g, nó chạy 60 nhưng vẫn bị toán Cướp Sạch Gia Tài” thổi vào với lý do “vượt tốc độ”, nó móc ví trình giấy tờ, trong bóp có 2 tờ 200.000, CS hù phạt 1 triệu hay giữ xe, nó nói rằng nó là sinh viên nghèo, xin giảm, CS nói giảm còn 400.000. Sau khi bắt nó móc đưa 400.000, chàng sinh viên nghèo nói rằng cho nó xin lại ít tiền để đổ xăng, CS thối lại cho nó 50.000.
Trên chỉ là một vài thí dụ trong vô vàn thí dụ về chuỗi nghịch lý của đất nước có mệnh danh Xuống Hố Cả Nút (XHCN), bạn đọc và còm sĩ mỗi người có thể bổ sung dăm ba kinh nghiệm mà chính bản thân hoặc bạn bè quí vị đã từng thấy hay từng trải qua việc bị cướp, để kho tàng "Chuyện thường ngày ở huyện" được thêm phong phú.
Tình hình mới nhất bây giờ, bọn Cướp Sạch Gia Tài hễ thấy trong ví có bao nhiêu tiền là chúng cố tình cướp hết cho bằng được. Những hung thần có giấy phép đứng đường trấn lột này nghe nói đã có chỉ thị của cấp trên là “giao chỉ tiêu”, mỗi ngày phải “phạt” cho bằng được số lượng để chung cho sếp, “dư thì làm chủ, thiếu phải bù đủ”, cho nên các toán CSGT phải làm việc cho hơn chỉ tiêu là vậy. Cụ thể là tay Giám đốc Sở côn an tỉnh Đồng Nai cực kỳ giàu và cũng cực kỳ tàn nhẫn, nhà cửa, tài sản không biết bao nhiêu mà kể. Những giám đốc Sở côn an của những tỉnh thành khác cũng không thua sút là bao. “Buôn có bạn, bán có phường”, dân tôi biết được là cả cơ chế, tất cả các ban ngành của cái gọi là Cùng Hô Xuống Hố Cả Nút Việt Nô (CHXHCNVN) đều cùng một giuộc. Chúng nhận chung chi rồi tạo điều kiện, bao che cho nhau với khẩu hiệu: “Còn đảng, còn mình, Đảng Cướp Sạch Vét Nạo Muôn Năm”.
Dân tôi không hề nói ngoa, không hề vu oan giá họa cho ai cả. Hỏi Đảng Cướp Sạch rằng: Tên Tổng bí thư nào là không giàu? Tên Thủ tướng, Phó thủ tướng nào mà không có tài sản khủng? Sức giả và tài năng của ý tá 3 Ếch thì lấy đâu ra tiền tỉ đô la Mỹ? Một tên giám đốc cô an huyện thôi mà nhà cửa, xe pháo, tiền bạc trên cả chục triệu USD thì do ở đâu mà ra vậy?. Ví như một Phó chủ tịch tỉnh thì lấy đâu có tài sản gần trăm triệu?.
Nhân tiện, dân tôi cũng mong được nhắn tin đến các chư vị “Việt kiều” rằng hãy giới hạn tối đa việc gởi ngoại tệ về cho bà con anh em ở VN, từ đồng tiền không do mồ hôi nước mắt này rồi bà con mới có dư mà đóng phạt cho bọn thảo khấu và đó là một cách một cách gián tiếp nuôi dưỡng bọn cướp ngày này.
Thời gian tiếp nối năm này qua năm khác, cảnh cướp bóc, hà hiếp cứ tiếp diễn ngày càng thêm tàn nhẫn, người dân chúng tôi đã gánh quá nhiều đau khổ, đã hết sức chịu đựng khiến chúng tôi chỉ muốn trở thành bọn cướp để cướp lại những gì mà băng Đảng Cướp Sạch Vơ Nạo đã cướp của chúng tôi trong đó gồm cả chính quyền cùng của cải tài sản… nhưng ngặt nỗi là bọn cướp chúng tôi không có môn bài, không được cấp giấy phép hành nghề nên mới bị qui kết là có hành vi bất hợp pháp, và khi bị bắt thì phải đối diện với tù tội, chết chóc. Cuối cùng rồi thì chỉ có lớp người dân dã thấp cổ bé họng như chúng tôi là lớp người gánh chịu mọi thứ nghiệt ngã và đau khổ trên đất nước có tên gọi CHXHCNVN này.
Ôi xã hội chủ nghĩa hơn 70 năm rồi, thiên đường đâu chưa thấy nhưng chỉ thấy toàn những cảnh của địa ngục trần gian.
12/8/2017
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
29 Tháng Mười Một 2020
Đấy! Chỉ mới có dự án “Vành đai, con đường” mà giờ đây hiện lên một điều là, nó chính là nơi trú ẩn cho các doanh nghiệp Tàu bị các đòn tấn công của Mỹ. Rồi đây RCEP được định hình và đi vào hoạt động trong một thập niên nữa thì Tàu có thêm nơi trú ẩn thứ nhì. Nếu đàm phán vào CPTPP thành công thì Tàu có nơi trú ẩn thứ ba. Lúc đó Mỹ đánh Tàu được không? E là không sứt mẻ đến cái vảy của Tàu Cộng chứ đừng nói đến đánh cho nó sụp. Đấy là những gì mà người Mỹ và người Nhật đã nhìn nhận về nguy cơ Tàu Cộng. Họ xem Tàu là đối thủ khó chơi thật sự.
28 Tháng Mười Một 2020
Nước Mỹ vĩ đại không phải vì đồng dollars Mỹ đã chinh phuc cả thế giới. Nước Mỹ vĩ đại vì máu của người Mỹ đã đổ ra cứu thế giới khỏi họa phát xít, cứu loài người khỏi họa cộng sản. Cũng vì lẽ đó, ngày nay quân đội Mỹ đang có mặt ở châu Âu, đang có mặt ở Hàn Quốc. Cũng vì lẽ đó, trong hòa bình, nhiều đàn ông Mỹ vẫn phải sống xa nhà, xa vợ con, quanh năm sống trong trại lính. Vô chính trị, Trump đã đòi châu Âu, đòi Hàn Quốc phải trả tiền cho sự có mặt của lính Mỹ để Trump mang tiền đó về Mỹ làm kinh tế. Trump đã biến người lính Mỹ làm sứ mệnh cao cả bảo vệ hòa bình thế giới thành tên lính đánh thuê. Trump đã bán máu lính Mỹ...
27 Tháng Mười Một 2020
Bất chấp tin tức của các hãng truyền thông giòng chính (mainstream) lớn như CNN, NYT, WP, MSNBC, WSJ, Reuter, Politico…- những tin tức có thể kiểm chứng được - sau khi thuyết âm mưu về mấy trăm ngàn chết đi bầu ở Pennsylvania, các máy chủ đếm phiếu gian lậncủa Dominion, Scylt bị tịch thu ở Frankfurt không còn ăn khách, bầy cà cuống này đồng loạt vỗ cánh thay đổi giai điệu lên đồng, đại loại như Tối Cao Pháp Viện chưa có phán quyết thì hãy đợi đấy, ngày 08.12.2020 mới biết chắc ai là tổng thống, bang Pennsylvania đã rút lại phán quyết Biden thắng cử, nhân chứng của luật sư Rudy Giuliani đã khai trước tòa có...
27 Tháng Mười Một 2020
Tại Campuchia, gần đây quốc gia này đã phá dỡ căn cứ Hải quân Ream do Mỹ đầu tư xây dựng. Thay vào đó, một căn cứ hải quân khác, nằm dưới sự kiểm soát của Trung Quốc là Dara Sakor, có đường băng khổng lồ dài 3.400 mét hiện đang được xây dựng, có khả năng chứa nhiều máy bay quân sự Trung Quốc. Theo giới phân tích nhận định, các máy bay ném bom và máy bay chiến đấu của Trung Quốc cất cánh từ căn cứ Dara Sakor và hạ cánh tại các đường băng trên đảo Đá Chữ Thập hoặc đảo Phú Lâm (do Trung Quốc chiếm đóng trái phép) trên Biển Đông có thể "xé toạc" bầu trời và vùng đất bên dưới của Việt Nam.
26 Tháng Mười Một 2020
Có cầu thì ắt có cung. Từ nền giáo dục phổ thông kiểu thả nổi như bao năm nay thì ắt những con người không có chữ mà muốn có bằng tràn lan. Chính vì vậy nó tạo nên một xã hội chuộng bằng cấp, một chính quyền chuộng bằng cấp và những thế hệ quan chức háo danh xuất hiện. Người dân thấp cổ bé họng thân cô thế cô đôi khi có bằng thật trên tay còn thất nghiệp chứ huống hồ chi bằng giả? Tuy nhiên bằng giả với quan chức thì rất có giá trị, họ cần bằng giả để đủ điều kiện được cơ cấu nên nhu cầu bằng giả trong giới quan chức là rất lớn. Chính nó tạo nên một thị trường bán bằng một cách có hệ thống và tinh vi như ngày nay.
25 Tháng Mười Một 2020
Hôm nay trên tờ The South China Morning Post lại một lần nữa khẳng định rằng “Biden là phó tổng thống của Barack Obama khi Hoa Kỳ đưa ra tiền thân của thỏa thuận, Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương -TPP (nay là CPTPP), nền tảng của chiến lược “xoay trục sang châu Á” được thiết kế để kiềm chế Trung Quốc và duy trì ảnh hưởng của Mỹ trong khu vực”. Và thực tế thì ai cũng biết, năm 2016, Mỹ rút khỏi TPP để lại cái thở phào nhẹ nhõm cho Bắc Kinh. Giờ đây, thay vì lo Mỹ thao túng TPP cô lập Tàu thì giờ Tàu Cộng lại tính đường thay Mỹ làm chủ cuộc chơi ở sân chơi mà Mỹ bỏ lại này...
24 Tháng Mười Một 2020
Và khi phân mệnh hay "cương thường" đã không còn thì xã hội sẽ rối loạn vì phân công và phân lợi không còn theo các quy định của "chính kỳ sở mệnh" khi các cộng sự viên lần lượt ra đi và trong nội các không dám phản đối những gì ông ta làm sai, nói bậy chỉ vì "lòng trung thành" (loyalty). Mà nếu ai đó phản đối thì sớm muộn cũng bị loại trừ như những người đã từng làm việc cho Trump và từng ra đi vì bị đuổi việc hoặc tự xin nghỉ bởi không thấy được khả năng lãnh đạo của Trump. Cuối cùng Trump có một nội các bù nhìn để phục vụ lợi ích của Trump.
24 Tháng Mười Một 2020
Tất cả những câu hỏi bên trên phải do chính tự mình trả lời. Vừa đóng vai trò tự mình tìm giải pháp cho vấn đề và ngược lại đặt mình vào vị trí người bên ngoài để có suy nghĩ gì về thái độ, những suy nghĩ đã nằm trong tiềm thức của chính mình, do những kinh nghiệm bản thân đã hình thành trong tư duy thức của mình. Nếu chúng ta nhìn ra được vấn đề thì câu hỏi cho chính chúng ta là: chúng ta có sẵn sàng loại bỏ những tư duy hoàn toàn sai lầm để chấp nhận một tư duy mới hợp với nhân đạo (đường sống của con người), sẵn sàng đứng lên để sống thật, sống biết chứ không cúi đầu làm nô lệ cho chính những tư duy sai lầm của mình?
23 Tháng Mười Một 2020
Đúng, họ có thể quen với việc bị tuyên truyền nhồi sọ hàng ngày hàng giờ với các chương trình thần thánh hóa lãnh tụ, họ đã từng yêu bác hồ hơn cha mẹ của mình, họ đã bị nhồi sọ tư tưởng bằng trò đánh lận giữa đảng phái và tổ quốc như ‘Yêu nước phải yêu chủ nghĩa xã hội’, và nền giáo dục XHCN chỉ là một nền giáo dục làm thui chột đầu óc con người, những người nào đã hoàn tất việc học trong nước dưới thời cộng sản thì họ chỉ biết tin theo những loại tuyên truyền xám, tuyên truyền một chiều cộng với tâm thức u mê, yêu Mỹ phải yêu tổng thống Trump (như yêu tổ quốc phải yêu đảng csVN) đã biến họ thành một đám người cuồng vọng ...
23 Tháng Mười Một 2020
Một vài trận đánh của chiến tranh thương mại hay những lần xuất chiêu trong cuộc chiến tranh công nghệ của tổng thống Trump vẫn chưa nói lên điều gì. Cuộc chiến Mỹ - Tàu là cả quá trình lâu dài, chiến thắng chung cuộc giành có kẻ nào biết đấm vào tử huyệt phía kia chứ không phải đánh tới tấp mà đã thắng. Trong cuộc đối đầu với Trump, Tập yếu thế hơn thật, nhưng nói Tập thua thì e là quá sớm. Thua mặt trận này, Tàu bày mặt trận khác, Tàu không dễ thua và cũng không dễ sụp như nhiều người tưởng.