CSVN chế độ tự do cướp!

12 Tháng Tám 20176:56 SA(Xem: 2059)

                                      CSVN chế độ tự do cướp!

CSGT Hang Xanh - phapluat_Insert_Text


Nguyên Thạch (Danlambao)
 - 
Thời gian tiếp nối năm này qua năm khác, cảnh cướp bóc, hà hiếp cứ tiếp diễn ngày càng thêm tàn nhẫn, người dân chúng tôi đã gánh quá nhiều đau khổ, đã hết sức chịu đựng khiến chúng tôi chỉ muốn trở thành bọn cướp để cướp lại những gì mà băng Đảng Cướp Sạch Vơ Nạo đã cướp của chúng tôi trong đó gồm cả chính quyền cùng của cải tài sản… nhưng ngặt nỗi là bọn cướp chúng tôi không có môn bài, không được cấp giấy phép hành nghề nên mới bị qui kết là có hành vi bất hợp pháp, và khi bị bắt thì phải đối diện với tù tội, chết chóc. Cuối cùng rồi thì chỉ có lớp người dân dã thấp cổ bé họng như chúng tôi là lớp người gánh chịu mọi thứ nghiệt ngã và đau khổ trên đất nước có tên gọi CHXHCNVN này.
*
Đây là bài viết của người dân nói lên “Tiếng Dân” dưới một chế độ luôn rêu rao là “Dân giàu Nước mạnh Công bằng Hạnh phúc”. Các bậc thức giả thì luôn bàn về kế sách, chuyện quốc gia đại sự, còn dân tôi thì chỉ mong nói lên cảm nghĩ cùng những sự thật đang xảy ra hàng ngày, hàng giờ trên từng cây số của đất nước này.
ĐCS (Đảng Cướp Sạch) có nguồn gốc xuất phát từ tên chúa đảng nguyên thủy Hồ Chí Minh với huấn thị CƯỚP chính quyền, là một đảng cướp có giấy phép, có môn bài. Đảng có những tổ chức gom lại thành hệ thống gọi chung là nhà nước. Nhà nước này gồm những kẻ cướp đó là: Tổng bí thư, Thủ tướng, Phó thủ tướng, Chủ tịch, Phó chủ tịch nước, Thứ bộ trưởng các bộ, Bí thư, Chủ tịch, Phó chủ tịch tỉnh huyện xã thành, Giám đốc, Phó giám đốc các ban ngành, Tướng tá côn an và quân đội, CS kinh tế, CSGT…Nói chung cướp từ nóc nhà cho đến đáy cầu tiêu, từ trung ương cho đến địa phương mà trong miệng của người dân khi nói đến bọn cướp ngày này là “Lớn cướp lớn, nhỏ cướp nhỏ”, cướp có môn bài hẳn hoi.
Ai không ở Việt Nam thì không mục kích cũng như trực tiếp chịu đựng những cảnh CƯỚP oan nghiệt này nhưng bảo đảm rằng chỉ nghe những mẩu chuyện của chính các nạn nhân kể lại thôi thì cũng đã đủ sôi máu, mà VN thì có muôn ngàn câu chuyện sôi máu như vậy hàng ngày, hàng giờ ở mọi lúc, mọi nơi.
Tuy bị giới hạn bởi dân tôi không có điều kiện để đi nhiều, gặp nhiều những chuyện “Trời đánh” nhưng cũng xin đơn cử một vài thí dụ người thật việc thật mà dân tôi đã biết:
Anh Bùi Trọng Phát cùng vợ là một gia đình nông dân, anh từ một tỉnh nhỏ thuộc miền Trung nghèo nàn, có mẹ bị bệnh ung thư phải vào Sài Gòn để mổ. Hai vợ chồng đèo nhau bằng xe Honda 2 bánh khá cũ, sau khi thăm mẹ xong trên đường trở về lại miền Trung, qua ngã ba cầu vượt An Sương – Đồng Nai, vì dưới quê lên không rành đường, mà bản chỉ đường ở VN thì cũng không “minh bạch” nên anh đã quẹo trái đường với tốc độ bình thường, ở cây cầu này không chỉ chỉ vài người lộn đường mà hàng ngày có rất nhiều người cũng bị tình trạng như anh. Anh bị toán CSGT nơi đây chận lại bằng cách dùng cây ba trắc đánh vào kính chiếu hậu và kính bị vỡ nát, tấp vào lề, CS yêu cầu đưa giấy tờ bằng lái, cạc vẹc xe, trong lúc móc bóp ra đưa giấy tờ thì tên CSGT này thấy trong bóp của anh có tiền liền chĩa cây ba trắc vào ngay bóp, anh hiểu ý tên CSGT và cũng đoán rằng với mức “chung chi” của xe 2 bánh thì cũng cỡ 200.000, anh móc 2 tờ 100.000 dúi vào tay viên CSGT, tên này chụp gọn rồi chỉ tiếp cây ba trắc vào ví của anh và bảo: 200 thì tui giam xe ông, anh sợ ngay, rồi móc ra tiếp 300.000 không suy nghĩ, viên cảnh sát cũng chộp lấy. Anh Phát nói: Thôi cho tôi đi, tên CSGT lúc bây giờ mới làm tới: Ông còn tờ xanh 500 trong bóp, phải đưa thì tôi mới cho đi, lúc này anh Phát nhíu mày đau đớn, hình ảnh trên nắng dưới nóng xịt thuốc bón phân cho 4 sào ruộng mà mỗi 1 vụ 3 tháng thì may ra mới kiếm được 3 triệu để nuôi vợ con. Giờ thằng khốn nạn muốn lấy trắng 1 tháng cơm áo mà không đau sao được, anh than vãn, năn nỉ thiếu điều như muốn quì lạy nhưng tên “Cướp Sạch Gia Tài” vẫn vô cảm, thấy vậy, vợ anh đứng bên cạnh bảo chồng trong lời nói hận căm: “Thôi đưa cho nó đi, đàng nào mình cũng đã nghèo rồi”, người chồng móc tờ 500.000 còn lại với tia nhìn tên cướp đầy uất hận. Sau vụ việc, trong ví của anh chỉ còn vỏn vẹn 45.000 VNĐ cho xăng cộ, ăn uống trên tuyến đường về lại miền Trung.
Một câu truyện khác cũng ở Đồng Nai, đứa cháu tôi ở miền Trung vào “Tội Phạm Hồ Chí Minh” (TPHCM) để đi học, đoạn đường cho chạy 60km/g, nó chạy 60 nhưng vẫn bị toán Cướp Sạch Gia Tài” thổi vào với lý do “vượt tốc độ”, nó móc ví trình giấy tờ, trong bóp có 2 tờ 200.000, CS hù phạt 1 triệu hay giữ xe, nó nói rằng nó là sinh viên nghèo, xin giảm, CS nói giảm còn 400.000. Sau khi bắt nó móc đưa 400.000, chàng sinh viên nghèo nói rằng cho nó xin lại ít tiền để đổ xăng, CS thối lại cho nó 50.000.
Trên chỉ là một vài thí dụ trong vô vàn thí dụ về chuỗi nghịch lý của đất nước có mệnh danh Xuống Hố Cả Nút (XHCN), bạn đọc và còm sĩ mỗi người có thể bổ sung dăm ba kinh nghiệm mà chính bản thân hoặc bạn bè quí vị đã từng thấy hay từng trải qua việc bị cướp, để kho tàng "Chuyện thường ngày ở huyện" được thêm phong phú.
Tình hình mới nhất bây giờ, bọn Cướp Sạch Gia Tài hễ thấy trong ví có bao nhiêu tiền là chúng cố tình cướp hết cho bằng được. Những hung thần có giấy phép đứng đường trấn lột này nghe nói đã có chỉ thị của cấp trên là “giao chỉ tiêu”, mỗi ngày phải “phạt” cho bằng được số lượng để chung cho sếp, “dư thì làm chủ, thiếu phải bù đủ”, cho nên các toán CSGT phải làm việc cho hơn chỉ tiêu là vậy. Cụ thể là tay Giám đốc Sở côn an tỉnh Đồng Nai cực kỳ giàu và cũng cực kỳ tàn nhẫn, nhà cửa, tài sản không biết bao nhiêu mà kể. Những giám đốc Sở côn an của những tỉnh thành khác cũng không thua sút là bao. “Buôn có bạn, bán có phường”, dân tôi biết được là cả cơ chế, tất cả các ban ngành của cái gọi là Cùng Hô Xuống Hố Cả Nút Việt Nô (CHXHCNVN) đều cùng một giuộc. Chúng nhận chung chi rồi tạo điều kiện, bao che cho nhau với khẩu hiệu: “Còn đảng, còn mình, Đảng Cướp Sạch Vét Nạo Muôn Năm”.
Dân tôi không hề nói ngoa, không hề vu oan giá họa cho ai cả. Hỏi Đảng Cướp Sạch rằng: Tên Tổng bí thư nào là không giàu? Tên Thủ tướng, Phó thủ tướng nào mà không có tài sản khủng? Sức giả và tài năng của ý tá 3 Ếch thì lấy đâu ra tiền tỉ đô la Mỹ? Một tên giám đốc cô an huyện thôi mà nhà cửa, xe pháo, tiền bạc trên cả chục triệu USD thì do ở đâu mà ra vậy?. Ví như một Phó chủ tịch tỉnh thì lấy đâu có tài sản gần trăm triệu?.
Nhân tiện, dân tôi cũng mong được nhắn tin đến các chư vị “Việt kiều” rằng hãy giới hạn tối đa việc gởi ngoại tệ về cho bà con anh em ở VN, từ đồng tiền không do mồ hôi nước mắt này rồi bà con mới có dư mà đóng phạt cho bọn thảo khấu và đó là một cách một cách gián tiếp nuôi dưỡng bọn cướp ngày này.
Thời gian tiếp nối năm này qua năm khác, cảnh cướp bóc, hà hiếp cứ tiếp diễn ngày càng thêm tàn nhẫn, người dân chúng tôi đã gánh quá nhiều đau khổ, đã hết sức chịu đựng khiến chúng tôi chỉ muốn trở thành bọn cướp để cướp lại những gì mà băng Đảng Cướp Sạch Vơ Nạo đã cướp của chúng tôi trong đó gồm cả chính quyền cùng của cải tài sản… nhưng ngặt nỗi là bọn cướp chúng tôi không có môn bài, không được cấp giấy phép hành nghề nên mới bị qui kết là có hành vi bất hợp pháp, và khi bị bắt thì phải đối diện với tù tội, chết chóc. Cuối cùng rồi thì chỉ có lớp người dân dã thấp cổ bé họng như chúng tôi là lớp người gánh chịu mọi thứ nghiệt ngã và đau khổ trên đất nước có tên gọi CHXHCNVN này.
Ôi xã hội chủ nghĩa hơn 70 năm rồi, thiên đường đâu chưa thấy nhưng chỉ thấy toàn những cảnh của địa ngục trần gian.
12/8/2017
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30 Tháng Chín 2022
Việc chênh lệch giá vàng nguyên liệu đến 13% sẽ là một thị trường béo bở cho buôn lậu. Ngày 29 Tháng Chín vừa qua ông Tô Ân Xô, phát ngôn Bộ Công an cho biết, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03 Bộ Công an) đã triệt phá đường dây này đã nhập lậu 198 kg vàng, thu 103 kg vàng, hơn 2,8 triệu USD và 26,7 tỷ đồng. Đây chỉ là phần nổi của tảng băng, với sự hấp dẫn về mức chênh lệch giá như thế, không ít doanh nghiệp kinh doanh vàng trá hình làm giàu bằng buôn lậu.
28 Tháng Chín 2022
Nói cách khác, khác với thiên hạ, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam là một thứ họa cho khoa học xã hội Việt Nam. Thiên hạ đã tỏ tường từ lâu về chuyện một… Viện Hàn lâm tự biến thành… “lò ấp tiến sĩ” nhưng ngẫm kỹ thì đó là chuyện tất nhiên! Trừ Việt Nam, làm gì có Viện Hàn lâm nào trên thế giới có những bộ phận như… Ban Tổ chức Đảng ủy, Ban Dân Vận Đảng ủy, Ban Kiểm tra Đảng ủy, Ban Tuyên giáo Đảng ủy,… Phải đứng đầu các ban này mới được tham gia đội ngũ lãnh đạo Viện Hàn lâm và nay cùng bị kỷ luật!
27 Tháng Chín 2022
Là thành viên Liên Hiệp Quốc, Cộng hòa XHCN Việt Nam nhiều lần cam kết tôn trọng và thực thi Công ước về các quyền dân sự và chính trị (9), Công ước chống tra tấn và các hình thức trừng phạt hay đối xử tàn ác, vô nhân đạo hoặc hạ thấp nhân phẩm (10). Theo những công ước này thì dù có tước đoạt tự do của phạm nhân thì họ vẫn phải được đối xử nhân đạo với sự tôn trọng nhân phẩm vốn có của con người. Cộng đồng quốc tế đồng thanh xác định: Việc cố ý gây đau đớn hoặc đau khổ nghiêm trọng về thể xác hay tinh thần cho một người kể cả nhằm trừng phạt người đó vì...
27 Tháng Chín 2022
Sau khi chạy thoát khỏi chế độ CS năm 1975, trong một cuộc phỏng vấn nhân một buổi trình diễn, bà Khánh Ly tuyên bố sẽ không bao giờ trở về VN để cất tiếng hát khi chế độ CS còn tồn tại trên đất nước. Đây chính là câu nói gây “bức xúc” nhất đối với chế độ, câu nói này cũng gây khó chịu cho chính bản thân bà Khánh Ly không ít. Không có câu nói này việc trở về VN Hát Cho Đồng Bào Tôi Nghe chắc không đến nỗi nhiêu khê, trắc trở như đã xẩy ra cho Khánh Ly nhưng đó cũng không phải là lý do chính. Lý do chính là CSVN sợ hãi ảnh hưởng tiếng hát của bà, lời nhạc...
26 Tháng Chín 2022
Ngày 25 Tháng Chín, báo Vneconomy cho biết, Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế đã thu hồi 13 loại thuốc chứa Methylprednisolone do được sản xuất từ nguyên liệu bị giả mạo. Thuốc nhập lậu cũng giả, thuốc nhập có giấy phép cũng giả, giờ thuốc sản xuất trong nước cũng từ nguyên liệu giả. Vậy không biết người dân dùng thuốc nào là thật đây? Tôi tự hỏi liệu Bộ Y tế có làm công tác quản lý hay không hay là thả nổi và thậm chí có tiếp tay? Xây bệnh viện rồi bỏ hoang, thuốc chữa bệnh thì giả, y đức thì xuống cấp, nhân viên y tế chân chính thì bị chèn ép đến nghỉ việc. Vậy thì còn ai tin tưởng ngành y Việt Nam nữa?
24 Tháng Chín 2022
Chi phí nghiên cứu và phát triển thấp thì hoàn toàn có thể chi thêm, tuy nhiên tính liêm chính khoa học kém cỏi thì vô phương cứu chữa. Cho nên, cái gốc là trị cho được chữ “ngụy” vốn đã ăn vào máu người Cộng Sản và nhiễm quá sâu vào mọi tầng lới xã hội của đất nước này. Cộng Sản họ chụp mũ cho một thể chế cũ là “ngụy” nhưng chính họ chứ không ai khác đã nuôi chữ “ngụy” phát triển lớn đến mức không thể diệt được nữa rồi.
22 Tháng Chín 2022
Thượng đế sinh ra loài người là một loài động vật cao cấp, họ có bộ não để suy nghĩ, họ có tôn giáo để răn dạy đúng sai, sự thật và lẽ phải, nhưng trong quốc gia csVN, những điều đó không quan trọng, không được công nhận ngoài những truyền thuyết về lãnh tụ, về đảng cộng sản, sự thật sẽ được bẻ cong theo ý đồ của những người viết Sử đảng, cho nên đất nước VN chỉ còn một dân tộc ngu dân, duy ý chí, nếu có ai nói lên sự thật để phản bác những gì ban tuyên giáo đảng tuyên truyền thì ngay lập tức sẽ bị khép tội danh:”phản động, thù địch, chống phá và những tội danh...
22 Tháng Chín 2022
Năm 2016 là vụ nước mắm Arsen. Báo Thanh Niên bất ngờ cho đăng loạt bài về mối nguy hiểm của Arsen. Tiếp theo là hàng loạt KOLs viết bài về mối nguy của thạch tín (tức là Arsen) và lo ngại về nước mắm truyền thống để gây hoang mang dư luận. Sau đó là Hội khoa học và Kỹ thuật về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam – Vinastas vào cuộc lấy hàu hết các mẫu nước mắm kiểm tra và công bố có đến 67% mẫu bị nhiễm Arsen vượt ngưỡng. Và song song với sự khủng hoảng niềm tin xã hội vào nước mắm truyền thống, Masan tung nước mắm công nghiệp không có thạch tín...
21 Tháng Chín 2022
Chỉ trích, phê phán đảng Cộng Hòa Mỹ, đòi hỏi phải thay đổi Tu Chính Án (2nd Amendment) về luật sở hữu vũ khí, đấu tranh ngoài đời hay lên tiếng trên mạng xã hội để thay đổi điều kiện làm việc, môi trường...cho tốt đẹp hơn là đúng, nhưng so sánh chuyện nạn nhân chết vì vũ khí với sự vô trách nhiệm của chế độ CSVN về số người chết, bị thương do tai nạn giao thông gây ra rồi miệt thị đất nước đã cho mình cuộc sống ngày hôm nay là bất lương.
19 Tháng Chín 2022
Việt Nam đang là quốc gia Cộng Sản nhưng nếu ngã về Mỹ trong thế giới lưỡng cực ở tương lai là hoàn toàn có thể. Mỹ không còn xem trọng ý thức hệ trong quan hệ của họ nữa. Có lẽ Đảng Cộng Sản cũng cần can đảm làm những điều thoáng hơn thế hệ cổ hủ đã từng làm. Không biết những lãnh đạo tương lai của Đảng Cộng Sản họ có hiểu câu nói “không có kẻ thù mãi mãi, không có bạn bè mãi mãi, chỉ có quyền lợi quốc gia là trên hết” hay không, hay là vẫn nô lệ một chủ thuyết hoang tưởng?