Xã hội VN, niềm tin giữa người dân với chế độ bị mất trắng

24 Tháng Bảy 20174:42 SA(Xem: 1478)

             Xã hội VN, niềm tin giữa người dân với chế độ bị mất trắng


Đàn ông Việt Nam cũng đã trở thành một lũ Hèn với Giặc-Ác với Dân, một đám thanh niên đánh hội đồng hai người phụ nữ, chúng mày có ngon thì ra mà đánh giặc Tàu kìa, còn những người đồng loại với mình dù cho họ có là kẻ bắt cóc thật thì chúng mày cũng không có quyền gì đánh người ta mà chỉ có quyền giữ lại giao cho nơi có trách nhiệm điều tra, một lũ mọi rợ!-QĐB
Kông Kông (Danlambao)
 - Xem mấy phút đoạn clip được phát tán rộng trên mạng xã hội, ngày 22/7/2017, xảy ra tại thôn Thái Phù, xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, Hà Nội thấy 2 người đàn bà nhà quê bị đánh bầm dập thật nao lòng. Lý do 2 bà bị đánh vì nghi ngờ “bắt cóc trẻ em”. Không cần phải suy nghĩ lâu, người làng chỉ cần vài chục giây bình tĩnh thôi, chắc chắn kết quả sẽ khác. Khác hẳn! Vì, nếu 2 bà thực sự bắt cóc trẻ em họ sẽ đem em bé đi bằng cách nào? 2 bà đang đi bộ, mang dép lẹp xẹp, không có ô tô hoặc xe máy. Mà nếu có, thì xe phải đang nổ máy để chộp được thì nhanh chân tẩu thoát. Đó là chưa kể việc 2 bà vô làng xóm chứ không phải giữa đám đông. Vì bắt cóc thường chỉ giữa đám đông xô bồ để dễ lẩn trốn.

Hình ảnh kế tiếp là khi công an xuất hiện, người trong đám đông vẫn tiếp tục đánh, còn công an thì lớ ngớ. Thái độ nầy cho thấy, hoặc công an không biết nghiệp vụ lúc cần phải cứu người trước sự phẫn nộ của đám đông, hoặc công an đồng tình với đám đông nên cứ nhẫn nha. Tiếp theo là cảnh 2 bà bị ném lên xe như con vật chứ không phải được giải cứu!

Sau đó được thông báo 2 bà nạn nhân là thành viên của Hợp tác xã Tình Thương đi bán tăm gây quỹ.
Điều mỉa mai, nạn nhân là người có lòng tốt đi gây quỹ Tình Thương!

Trước đó không lâu, ngày 20/7/2017, người dân thôn Đồng Hởi, xã Hồng lạc, Thanh Hà, Hải Dương đánh đập 2 người đàn ông đi xe Forturner đi tìm mua gỗ, dù họ đã vô trong nhà gặp gia chủ. Nhưng bà chủ bỗng bị xây xẩm sao đó nên chạy ra cửa hô hoán là có người “bắt cóc trẻ em”. Rồi xe bị lật đốt.

Vụ khác xảy ra tại Nghệ An, hôm 5/7/2017, 2 người đi xe máy vào làng quảng cáo thuốc xịt muỗi cũng bị đánh vì nghi ngờ bắt cóc trẻ em. Trong 2 tháng xảy ra 4 vụ.

Rất nhiều vụ khác tương tự như vừa kể. Sự việc đã và đang xảy ra như thế chắc chắn không phải bỗng dưng mà cội nguồn là sự mất lòng tin của người dân với công an, nói rộng hơn là với chế độ!

Dùng ngôn ngữ mạng xã hội là “công an nhiều như quân Nguyên” nhưng tại sao không bảo vệ được dân, không tạo được lòng tin nơi dân? Câu trả lời rất đơn giản, vì công an không phải để phục vụ dân mà để bảo vệ chế độ là chính! Câu viết trên pano được chụp ảnh và phổ biến tràn lan trả lời rõ nhất: “Công an còn đảng còn mình”!

Thực tế có cả trăm nạn nhân bị giết trong đồn công an với những lý do rất khôi hài. Như dùng dao rọc giấy cắt cổ, dùng dây giày, dây điện thoại để bàn, kể cả dây thun quần... để thắt cổ! Những lý do công an giải thích trước công luận tự nó xác nhận họ coi sự hiểu biết của dân còn tệ hơn con trẻ!

Vì công an không còn bảo vệ dân thì người dân phải tự vệ! Khi người dân tự vệ thì hẳn nhiên không ở trong tâm trạng bình tĩnh để giải quyết sự việc, mà bị hồi hộp, bị xốc nổi là đương nhiên mà chuyện bất trắc thì có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Nhìn xa hơn thì chính người dân đã bị chế độ lừa phỉnh vô số lần nên không còn ai tin tưởng những gì được hứa. Ví dụ như thảm trạng môi trường do Formosa gây ra. Biển bị ô nhiễm nghiêm trọng đến nỗi chính phát ngôn ngoại giao của Formosa tuyên bố là “chọn sắt hay chọn cá” thì nhà cầm quyền lại đỡ đòn giúp họ, là do “thủy triều đỏ”, “tảo nở hoa”... đến nỗi các quan chức cùng ăn cá biển, tắm biển để chứng tỏ biển đã an toàn! Đã thế, nhà nước lại đi đêm với Formosa nhận tiền đền bù rồi sau đó gọi là tiền “hỗ trợ”! Vì “đền bù” thì người nhận coi đó là đương nhiên. Còn “hỗ trợ” thì người nhận phải “mang ơn”! Trò chơi chữ/nghĩa lại vừa mới được Bộ Tài nguyên & Môi trường dùng sau khi đã cấp giấy phép cho nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1 đổ một triệu tấn “vật chất” xuống biển Hòn Cau, tỉnh Bình Thuận thay vì đúng phải là một triệu tấn chất thãi! Chữ với nghĩa đã manh động như thế thì ai tin được?

Và còn vô số chuyện lươn lẹo chữ/nghĩa cũng như cãi chày cãi cối của các quan chức tham nhũng cỡ lớn nữa! Ví dụ như “làm thối móng tay”, “nuôi heo, buôn chổi”... để làm giàu bạc ngàn tỉ!
Đó là lý do dân không còn tin nhà cầm quyền!

Khi người dân mất trắng niềm tin vào chế độ thì xã hội đương nhiên sẽ bạo loạn, vô đạo, vô pháp luật... tất cả đều bắt nguồn từ sự vô đạo, vô luật pháp của nhà cầm quyền!
24.07.2017
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Chín 2019
Thành thật mà nói đảng Ba Đình đã thành công, tạo môi trường cho thanh niên xã nghĩa hôm nay sống bẩn, cho nên đừng đem so với người dân Hongkong chỉ mang nhục… Xin được cập nhật giùm cho cây viết thân hữu (Mai Tú Ân), là nay lại thêm một người Hongkong nữa tìm đến cái chết, nâng con số lên 9 người, và cũng như MTÂ viết, họ khỏe mạnh không một ai bệnh nan y sắp chết, hay nghiện ma túy, bia bọt, đời sống họ cao hơn dân xã nghĩa rất xa, nhưng họ hy sinh là để kêu gọi người Hongkong ‘cố lên’. Thật đáng ngưỡng mộ!
13 Tháng Chín 2019
Không ai tưởng tượng nổi là Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước, Chủ tịch QH, Thủ tướng, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an... – những người phải có trách nhiệm lên tiếng và hành động đầu tiên để bảo vệ đất nước, lại đã làm như không hề biết đến những hành vi xâm lược và phá hoại của TQ. Phản ứng yếu ớt qua miệng của người phát ngôn Bộ ngoại giao đưa ra một cách mờ nhạt, ít ỏi và miễn cưỡng, thường là do nhà báo quốc tế chất vấn, đương nhiên rất ít tác dụng khi những người đứng đầu không ra tuyên bố.
12 Tháng Chín 2019
Trở lại cái Tết Trung Thu, Tết Thiếu Nhi của người Việt thì có thể nói họ ăn theo thói quen, ông bà mình truyền lại cứ thế mà làm, họ ăn một cái bánh trong vô thức, trong bộ não của những con cừu bị bịt mắt cứ đi theo lối mòn quen thuộc, cứ ăn Tết Ta, Tết Tây, theo những ngày tháng đã được lập trình mà không thấy cái bản sắc riêng của dân tộc mình là một sự sao chép, mà khốn nạn thay nó lại sao chép từ một bọn Tàu Phù, bọn Tàu Hủ Thúi đi đến đâu ồn ào đến đấy, bọn tham tàn mất dạy đang ngày đêm lăm le chiếm đất nước ta, đày ải dân Việt vào cái vòng nô lệ vĩnh viễn khi trở thành một tỉnh lẻ của bọn chúng.
10 Tháng Chín 2019
...chính đảng đã bán từng vùng đất, vùng biển, vùng Tây Nguyên nước ta cho giặc Tàu và giờ đây trước sự phẩn uất của người dân đảng tính chơi bài xù qua kịch bản đánh lừa chú Sam, còn bị lừa hay không là một điều mà không ai có thể biết trước nhưng xác xuất có lẽ cũng gần bằng không, duy chỉ có một điều mà có thể xảy ra, có thể hiện thực, có thể trong cái không thể là chính người dân Việt Nam tự đứng lên thay đổi thể chế chính trị đất nước mình, giành lại quyền tự quyết cho dân tộc, thay đổi từ một quốc gia độc tài đảng trị thành một quốc gia dân chủ văn minh, mục đích đó, giá trị đó sẽ không có quốc gia nào...
09 Tháng Chín 2019
Nghĩa là sao? Nghĩa là Hà Nội mời các công ty dầu khí từ các cường quốc như Anh, Tây Ban Nha, Mỹ, Nga đến để án ngữ tại vị trí tranh chấp, và ĐcsVN nghĩ rằng, với những tấm khiêng như BP, Repsol, ExxonMobil thì Trung Cộng sẽ ngại đụng tới- một kế sách khá ma lanh. Thế nhưng Hà Nội đã lầm, dù cho có tấm khiêng made in USA nhưng Trung Cộng giật văng hết mà không hề ngán ngại. Những BP, Repsol, ExxonMobil lần lượt đều rút chạy làm ĐcsVN phải vơ vét tiền dân đền bù cho những công ty này vì đã phá vỡ hợp đồng. Một nước cờ sai của ĐCS đã dẫn đến tiền mất tật mang cho đất nước.
07 Tháng Chín 2019
Có thể nói, để xảy ra tình cảnh như hôm nay, là bởi sự kiêu ngạo và ỉ lại vào công cụ bạo lực quá nhiều. Chính quyền Trung Quốc vẫn chưa có giải pháp khả dĩ cho Hồng Kông. Lý thuyết “bạo lực cách mạng” nó đã bị kết liễu ở Đông Âu cách đây 30 năm rồi, thì nay cho thấy, nó cũng sắp hết thời ở những quốc gia độc tài Cộng Sản còn lại. “Chuyên chính Vô sản” hay “Bạo lực Cách mạng” gì đấy thì nó phải chết, đó là điều tất yếu không ai có thể thay đổi được.
04 Tháng Chín 2019
Bên ngoài đảng để ngoại bang gặm nhấm chủ quyền một cách tự do, bên trong đảng buông cho người của mình cướp bóc tài sản nhân dân và phá nát tài nguyên quốc gia, thì kết quả là đất nước này sẽ ngày càng tan hoang thôi. Và đây là thực trạng mà đất nước và nhân dân Việt Nam đã, đang, và sẽ phải gánh cho đến khi nào lật được CS. Nếu nhân dân Việt Nam không chịu cất lên tiếng nói và không biết hành động vì quyền lợi của mình như dân Hồng Kông đang làm, thì có thể nói đất nước Việt Nam không thể cứu được.
02 Tháng Chín 2019
Chỉ nửa thế kỷ thôi, chủ nghĩa cộng sản trong cơn giãy chết của mình, đã kịp lai sinh thành loài quái vật ghê sợ nhất của nhân loại: Cộng sản phát xít - Communazi. Câu chuyện Hồng Kông hôm nay, đã vạch bức màn tương lai cho chúng ta thấy - rằng phần nhân loại vẫn luôn cả tin vào những điều cao đẹp sẽ đến - không còn cơ hội để chờ và nuôi một giấc mơ như của Martin Luther King nữa. Thế giới đã biến dạng, và con người đang bị buộc phải chấp nhận loại giấc mơ nô lệ an toàn. Bài học lớn từ Hồng Kông là hoặc hôm nay, chúng ta chọn lên đường, và cần thì đánh đổi cả mạng sống để đòi hiện thực, và thực hiện từ giấc mơ...
02 Tháng Chín 2019
Càng kinh hãi trước cái ác, càng khiếp sợ trước sự bàng quan của những người đứng xem, đặc biệt là sự thờ ơ, hiếu kỳ đến man rợ của một số người đi lại cạnh tên sát nhân lúc hắn chém người mà xung quanh còn nghe rõ âm thanh và mùi vị đầy máu. Nguyên nhân sâu xa dẫn đến án mạng chính là bệnh vô cảm, là sự xuống cấp của đạo đức xã hội, đang ở mức trầm trọng, đáng báo động. Cái ác sinh ra từ sự ích kỷ, vô cảm, từ máu lạnh của con người. Và chính sự ích kỷ, vô cảm, máu lạnh của con người đã sản sinh ra những con ác thú đội lốt người khủng khiếp đến như thế...
02 Tháng Chín 2019
Ngày 2/9 hàng năm là ngày đám kền kền cộng sản reo hò nhảy múa trên xác chết dân tộc, năm nay ban chuyên láo lại bật đèn xanh cho các tờ báo đảng tăng công suất nhồi sọ người dân trong nước, trong đó lãnh tụ hồ bả chó của chúng nó là chủ đề cùng nhau nói phét, chúng phải đem hồ ra để bịp người dân bời vì cái đảng thổ tả mang tên csVN đã hết thời, đã rệu rã vì tham nhũng, vì bè phái, vì con ông cháu cha và đặc biệt hơn nữa là bọn chúng đã hiện nguyên hình là bọn Hèn với Giặc, ác với dân, ngoài ra bộ mặt bán nước vong nô của bọn chúng đã hiện nguyên hình trước sự chứng kiến của toàn dân.