Tổ Quốc có hình gì?

17 Tháng Bảy 20175:36 CH(Xem: 3242)

TỔ QUỐC CÓ HÌNH GÌ?


download (3)

Nguyên AnhTổ Quốc làm gì mà có hình?

Đó là một giá trị trừu tượng thiêng liêng trong mỗi con người khi nghĩ về cái nôi xuất phát của mình mà bất cứ ai, ở quốc gia nào cũng đặt ở vị trí trang trọng nhất trong tâm hồn, một giá trị phi vật thể cao quý trong từng mỗi con người trên hành tinh này.

Ấy vậy mà Tổ Quốc có hình đấy!

Đầu tiên nó có hình trái khế, mà không chỉ là một trái mà từng chùm, chua có, ngọt có và nó được đảng csVN cho là mình toàn quyền sở hữu cho nên họ leo lên trèo hái mỗi ngày…

Để xem những ai đã từng leo trèo nhiều lần lên cây khế mang tên Tổ Quốc nhé:

Nông Đức Mạnh, cựu TBT đảng csVN, một khuôn mặt cố làm ra vẻ đạo mạo khả (ố) kính, sau khi năng hái cho chặt bị đã lui về ở ẩn trong một ngôi biệt phủ vàng ròng cung cách sang trọng như các quốc vương Ả Rập cùng với nàng thiếp bép phì cuỗm được của thằng con trai, hai đứa hú hí xây tổ ấm trong cái ngôi nhà cây khế.

Nguyễn Minh Triết, cựu chủ tịch nước đã hái khế từ khi còn làm bí thư tỉnh ủy Sông Bé, y đã tàn phá hầu hết các cánh rừng miền đông nam bộ bằng cách mở cửa cho tư nhân khai thác, sau đó y và gia đình đóng chốt tại nút thắt Mũi Dùi tỉnh Bình Dương, chặn các xe cây đòi mãi lộ, y khai thác đất của những cánh rừng bị tàn phá, phân lô, bán nền, vàng bạc, châu báu y kiếm được lên đến con số chóng mặt nhưng rừng không còn hiện diện theo tỷ lệ nghịch với tài sản của y, sau đó y dùng một số lớn mua chuộc các tên quan chức trong Bộ Chính Trị hậu thuẩn cho y leo lên làm chủ tịch nước, tất nhiên một kẻ thui chột văn hóa như y mà ở cương vị cao cấp chỉ làm trò cười cho thiên hạ với những phát biểu ngu toàn tập, cuối cùng trước khi hạ cánh an hưởng khối tài sản bất chính của mình y còn cố chém thêm một câu khi tự tưởng tượng ra mình là Thánh Gióng, thiệt tình nếu Gióng mà linh thiêng thì ngài sẽ chỉ biết nói rằng: bó tay.com!

Một tên hái khế khác có tên Nguyễn Tấn Dũng, cựu thủ tướng nước VNcs, y đích thị là tên có tài trèo hái, y hái từ dự án Bô Xít Việt-Miên-Lào cho đến Fomosa, từ mua máy bay, tàu ngầm cao hơn giá thế giới cho đến vác cái bộ mặt mo mạo danh vì cây khế đi ăn mày khắp thế giới, sau khi chia chác cho bộ hạ xong xuôi y bổ đồng số nợ mà y gây ra lên đầu mỗi người dân và bắt họ phải trả bằng giá xăng, dầu, điện, nước, viễn thông, thuế cao ngất ngưỡng, tiếp theo y chuyển tài sản cho con gái, con trai và con rể còn mình thì đưa cái mặt mốc ra phát biểu hắn không có vàng và xin làm người tử tế kèm theo mấy bộ chén dĩa bèo nhèo cho các đồng chí của mình, tất nhiên 3 Ếch đâu có vàng, hắn chỉ xài đô la, đồng bảng Anh và các loại ngoại tệ mạnh của thế giới, hiện nay hắn đang ở tình thế bị giam lỏng trong cái đất nước độc tài và khó bề mà thoát thân khi đang là đích ngắm của tên TBT Nguyễn Phú Trọng.

Một tên hái khế khác có tên Lê Đức Thúy, cựu Thống Đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam đã láu cá khi hái khế tận nước ngoài cho êm, hắn cắn hơn chục triệu đô la trong vụ án in tiền Polymer cho nước Việt, xui cho hắn bên Úc họ điều tra và bỏ tù những tên hối lộ còn hắn thì giữ im lặng và hạ cánh an toàn, an hưởng tiền bất chính theo đúng châm ngôn: “Im lặng là Vàng”.

Tên hái khế cao tay ấn hơn bọn ở dưới là Nguyễn Phú Trọng, đương kiêm TBT đảng csVN, những lời đồn về pho tượng vàng HCM nặng hàng tấn mà y đã nhận hối lộ, về 500 triệu đô la tập đoàn Fomosa bồi thường cho Việt Nam nhưng người dân hoàn toàn không nhận được hoặc nếu có chỉ là những số tiền đền bù ít oi, nhỏ giọt, thế nhưng để đối phó với làn sóng biểu tình căm phẩn của người dân trong nước Trọng không ngại ngần gì khi dùng công an và quân đội đàn áp, ở hàng tuổi 70, sự sống của Trọng không còn dài nhưng với bản chất lòng tham không đáy của người cộng sản, Trọng cố quơ quào, chấm mút để thỏa mãn cái bản ngã quan trọng của mình.

Còn những tên hái khế khác nữa vì chúng nhiều nhung nhúc như giòi bọ, có thể nói đến Trương Tấn Sang, cựu chủ tịch nước với những ngôi nhà trong khu đất vàng phường Tân Định, Q1, Lê Thanh Hải, cựu bí thư thành Hồ với dự án xa lộ Đông Tây, Lê Khả Phiêu với biệt thự Trống Đồng, Nguyễn Thị Kim Tiến với khuôn mặt thớt cố bám cái ghế để kiếm tiền trong khi hàng trăm trẻ sơ sinh chết do chủng ngừa, Nguyễn Xuân Phúc với những căn nhà bên Mỹ, Trần Đại Quang với những vụ bao che quyền lực đổi lại hàng triệu đôla, Phùng Quang Thanh, Nguyễn Chí Vịnh, Ngô Xuân Lịch với những khu đất quốc phòng, Đinh La Thăng với những thùng dầu thô bán cho Trung Cộng từ ngoài khơi với những vali tiền mặt, những căn biệt thự của những viên chức cấp thấp hơn được lý giải theo logic củ mì là do nuôi lợn, chạy xe ôm mà có…

Đó là những kẻ miệng thì thơn thớt nói cần kiệm, liêm chính, chí công vô tư nhưng thực chất đó là một bọn cơ hội chủ nghĩa, chúng đu theo đảng dù biết rằng không chính danh vì không được toàn dân lựa chọn nhưng với cái mặt nạ này chúng đầu cơ chính trị và làm giàu cho đến con cháu mấy đời sau ăn vẫn không hết…

Nhưng Tổ Quốc không hẵn chỉ có hình cây khế, nó còn có hình cái còng số 8 với những điều luật 88-258, tội tuyên truyền, nói xấu chế độ, tội phản động, chống phá cho bất cứ ai lên tiếng chỉ trích, vì thế có hai hình ảnh tương phản lẫn nhau tại Việt Nam, một hình ảnh xa hoa, phú quý của đám đảng viên, công thần chế độ và bọn đu theo ăn bám.

Trái ngược với hình ảnh trên là cảnh người dân nghèo hèn nằm quằn quại trong bệnh viện, khi chết phải chở cái xác của thân nhân mình bằng xe gắn máy về quê, của những người dân xếp hàng chờ xin cơm từ thiện, của những gia đình đầu tắt mặt tối bán mặt cho trời, bán lưng cho đất, của những em bé bỏ học suốt ngày ra đường bán từng tờ vé số để kiếm tiền xoay xở trong một cái quốc gia mà bọn thợ viết thổi to đùng là quốc gia đáng sống nhất trê thế giới(!), nghề bán vé số là nghề có thu nhập cao (!), của một đất nước chỉ biết đến bác và đảng trong toàn bộ luận điệu tuyên truyền một chiều cũ rích…

Vì thế đừng ai hỏi tôi Tổ Quốc có hình gì bởi vì đối với tôi Tổ Quốc chỉ là những hình ảnh nhức buốt đến đau lòng!

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Chín 201912:59 SA(Xem: 181)
Thành thật mà nói đảng Ba Đình đã thành công, tạo môi trường cho thanh niên xã nghĩa hôm nay sống bẩn, cho nên đừng đem so với người dân Hongkong chỉ mang nhục… Xin được cập nhật giùm cho cây viết thân hữu (Mai Tú Ân), là nay lại thêm một người Hongkong nữa tìm đến cái chết, nâng con số lên 9 người, và cũng như MTÂ viết, họ khỏe mạnh không một ai bệnh nan y sắp chết, hay nghiện ma túy, bia bọt, đời sống họ cao hơn dân xã nghĩa rất xa, nhưng họ hy sinh là để kêu gọi người Hongkong ‘cố lên’. Thật đáng ngưỡng mộ!
13 Tháng Chín 201910:58 CH(Xem: 153)
Không ai tưởng tượng nổi là Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước, Chủ tịch QH, Thủ tướng, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an... – những người phải có trách nhiệm lên tiếng và hành động đầu tiên để bảo vệ đất nước, lại đã làm như không hề biết đến những hành vi xâm lược và phá hoại của TQ. Phản ứng yếu ớt qua miệng của người phát ngôn Bộ ngoại giao đưa ra một cách mờ nhạt, ít ỏi và miễn cưỡng, thường là do nhà báo quốc tế chất vấn, đương nhiên rất ít tác dụng khi những người đứng đầu không ra tuyên bố.
12 Tháng Chín 201911:30 CH(Xem: 160)
Trở lại cái Tết Trung Thu, Tết Thiếu Nhi của người Việt thì có thể nói họ ăn theo thói quen, ông bà mình truyền lại cứ thế mà làm, họ ăn một cái bánh trong vô thức, trong bộ não của những con cừu bị bịt mắt cứ đi theo lối mòn quen thuộc, cứ ăn Tết Ta, Tết Tây, theo những ngày tháng đã được lập trình mà không thấy cái bản sắc riêng của dân tộc mình là một sự sao chép, mà khốn nạn thay nó lại sao chép từ một bọn Tàu Phù, bọn Tàu Hủ Thúi đi đến đâu ồn ào đến đấy, bọn tham tàn mất dạy đang ngày đêm lăm le chiếm đất nước ta, đày ải dân Việt vào cái vòng nô lệ vĩnh viễn khi trở thành một tỉnh lẻ của bọn chúng.
10 Tháng Chín 20191:08 CH(Xem: 185)
...chính đảng đã bán từng vùng đất, vùng biển, vùng Tây Nguyên nước ta cho giặc Tàu và giờ đây trước sự phẩn uất của người dân đảng tính chơi bài xù qua kịch bản đánh lừa chú Sam, còn bị lừa hay không là một điều mà không ai có thể biết trước nhưng xác xuất có lẽ cũng gần bằng không, duy chỉ có một điều mà có thể xảy ra, có thể hiện thực, có thể trong cái không thể là chính người dân Việt Nam tự đứng lên thay đổi thể chế chính trị đất nước mình, giành lại quyền tự quyết cho dân tộc, thay đổi từ một quốc gia độc tài đảng trị thành một quốc gia dân chủ văn minh, mục đích đó, giá trị đó sẽ không có quốc gia nào...
09 Tháng Chín 201912:56 CH(Xem: 278)
Nghĩa là sao? Nghĩa là Hà Nội mời các công ty dầu khí từ các cường quốc như Anh, Tây Ban Nha, Mỹ, Nga đến để án ngữ tại vị trí tranh chấp, và ĐcsVN nghĩ rằng, với những tấm khiêng như BP, Repsol, ExxonMobil thì Trung Cộng sẽ ngại đụng tới- một kế sách khá ma lanh. Thế nhưng Hà Nội đã lầm, dù cho có tấm khiêng made in USA nhưng Trung Cộng giật văng hết mà không hề ngán ngại. Những BP, Repsol, ExxonMobil lần lượt đều rút chạy làm ĐcsVN phải vơ vét tiền dân đền bù cho những công ty này vì đã phá vỡ hợp đồng. Một nước cờ sai của ĐCS đã dẫn đến tiền mất tật mang cho đất nước.
07 Tháng Chín 201911:38 CH(Xem: 142)
Có thể nói, để xảy ra tình cảnh như hôm nay, là bởi sự kiêu ngạo và ỉ lại vào công cụ bạo lực quá nhiều. Chính quyền Trung Quốc vẫn chưa có giải pháp khả dĩ cho Hồng Kông. Lý thuyết “bạo lực cách mạng” nó đã bị kết liễu ở Đông Âu cách đây 30 năm rồi, thì nay cho thấy, nó cũng sắp hết thời ở những quốc gia độc tài Cộng Sản còn lại. “Chuyên chính Vô sản” hay “Bạo lực Cách mạng” gì đấy thì nó phải chết, đó là điều tất yếu không ai có thể thay đổi được.
04 Tháng Chín 201911:29 CH(Xem: 189)
Bên ngoài đảng để ngoại bang gặm nhấm chủ quyền một cách tự do, bên trong đảng buông cho người của mình cướp bóc tài sản nhân dân và phá nát tài nguyên quốc gia, thì kết quả là đất nước này sẽ ngày càng tan hoang thôi. Và đây là thực trạng mà đất nước và nhân dân Việt Nam đã, đang, và sẽ phải gánh cho đến khi nào lật được CS. Nếu nhân dân Việt Nam không chịu cất lên tiếng nói và không biết hành động vì quyền lợi của mình như dân Hồng Kông đang làm, thì có thể nói đất nước Việt Nam không thể cứu được.
02 Tháng Chín 201911:12 CH(Xem: 171)
Chỉ nửa thế kỷ thôi, chủ nghĩa cộng sản trong cơn giãy chết của mình, đã kịp lai sinh thành loài quái vật ghê sợ nhất của nhân loại: Cộng sản phát xít - Communazi. Câu chuyện Hồng Kông hôm nay, đã vạch bức màn tương lai cho chúng ta thấy - rằng phần nhân loại vẫn luôn cả tin vào những điều cao đẹp sẽ đến - không còn cơ hội để chờ và nuôi một giấc mơ như của Martin Luther King nữa. Thế giới đã biến dạng, và con người đang bị buộc phải chấp nhận loại giấc mơ nô lệ an toàn. Bài học lớn từ Hồng Kông là hoặc hôm nay, chúng ta chọn lên đường, và cần thì đánh đổi cả mạng sống để đòi hiện thực, và thực hiện từ giấc mơ...
02 Tháng Chín 201912:43 CH(Xem: 167)
Càng kinh hãi trước cái ác, càng khiếp sợ trước sự bàng quan của những người đứng xem, đặc biệt là sự thờ ơ, hiếu kỳ đến man rợ của một số người đi lại cạnh tên sát nhân lúc hắn chém người mà xung quanh còn nghe rõ âm thanh và mùi vị đầy máu. Nguyên nhân sâu xa dẫn đến án mạng chính là bệnh vô cảm, là sự xuống cấp của đạo đức xã hội, đang ở mức trầm trọng, đáng báo động. Cái ác sinh ra từ sự ích kỷ, vô cảm, từ máu lạnh của con người. Và chính sự ích kỷ, vô cảm, máu lạnh của con người đã sản sinh ra những con ác thú đội lốt người khủng khiếp đến như thế...
02 Tháng Chín 201912:29 SA(Xem: 433)
Ngày 2/9 hàng năm là ngày đám kền kền cộng sản reo hò nhảy múa trên xác chết dân tộc, năm nay ban chuyên láo lại bật đèn xanh cho các tờ báo đảng tăng công suất nhồi sọ người dân trong nước, trong đó lãnh tụ hồ bả chó của chúng nó là chủ đề cùng nhau nói phét, chúng phải đem hồ ra để bịp người dân bời vì cái đảng thổ tả mang tên csVN đã hết thời, đã rệu rã vì tham nhũng, vì bè phái, vì con ông cháu cha và đặc biệt hơn nữa là bọn chúng đã hiện nguyên hình là bọn Hèn với Giặc, ác với dân, ngoài ra bộ mặt bán nước vong nô của bọn chúng đã hiện nguyên hình trước sự chứng kiến của toàn dân.
15 Tháng Chín 2019
Thành thật mà nói đảng Ba Đình đã thành công, tạo môi trường cho thanh niên xã nghĩa hôm nay sống bẩn, cho nên đừng đem so với người dân Hongkong chỉ mang nhục… Xin được cập nhật giùm cho cây viết thân hữu (Mai Tú Ân), là nay lại thêm một người Hongkong nữa tìm đến cái chết, nâng con số lên 9 người, và cũng như MTÂ viết, họ khỏe mạnh không một ai bệnh nan y sắp chết, hay nghiện ma túy, bia bọt, đời sống họ cao hơn dân xã nghĩa rất xa, nhưng họ hy sinh là để kêu gọi người Hongkong ‘cố lên’. Thật đáng ngưỡng mộ!
13 Tháng Chín 2019
Không ai tưởng tượng nổi là Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước, Chủ tịch QH, Thủ tướng, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an... – những người phải có trách nhiệm lên tiếng và hành động đầu tiên để bảo vệ đất nước, lại đã làm như không hề biết đến những hành vi xâm lược và phá hoại của TQ. Phản ứng yếu ớt qua miệng của người phát ngôn Bộ ngoại giao đưa ra một cách mờ nhạt, ít ỏi và miễn cưỡng, thường là do nhà báo quốc tế chất vấn, đương nhiên rất ít tác dụng khi những người đứng đầu không ra tuyên bố.
12 Tháng Chín 2019
Trở lại cái Tết Trung Thu, Tết Thiếu Nhi của người Việt thì có thể nói họ ăn theo thói quen, ông bà mình truyền lại cứ thế mà làm, họ ăn một cái bánh trong vô thức, trong bộ não của những con cừu bị bịt mắt cứ đi theo lối mòn quen thuộc, cứ ăn Tết Ta, Tết Tây, theo những ngày tháng đã được lập trình mà không thấy cái bản sắc riêng của dân tộc mình là một sự sao chép, mà khốn nạn thay nó lại sao chép từ một bọn Tàu Phù, bọn Tàu Hủ Thúi đi đến đâu ồn ào đến đấy, bọn tham tàn mất dạy đang ngày đêm lăm le chiếm đất nước ta, đày ải dân Việt vào cái vòng nô lệ vĩnh viễn khi trở thành một tỉnh lẻ của bọn chúng.
10 Tháng Chín 2019
...chính đảng đã bán từng vùng đất, vùng biển, vùng Tây Nguyên nước ta cho giặc Tàu và giờ đây trước sự phẩn uất của người dân đảng tính chơi bài xù qua kịch bản đánh lừa chú Sam, còn bị lừa hay không là một điều mà không ai có thể biết trước nhưng xác xuất có lẽ cũng gần bằng không, duy chỉ có một điều mà có thể xảy ra, có thể hiện thực, có thể trong cái không thể là chính người dân Việt Nam tự đứng lên thay đổi thể chế chính trị đất nước mình, giành lại quyền tự quyết cho dân tộc, thay đổi từ một quốc gia độc tài đảng trị thành một quốc gia dân chủ văn minh, mục đích đó, giá trị đó sẽ không có quốc gia nào...
09 Tháng Chín 2019
Nghĩa là sao? Nghĩa là Hà Nội mời các công ty dầu khí từ các cường quốc như Anh, Tây Ban Nha, Mỹ, Nga đến để án ngữ tại vị trí tranh chấp, và ĐcsVN nghĩ rằng, với những tấm khiêng như BP, Repsol, ExxonMobil thì Trung Cộng sẽ ngại đụng tới- một kế sách khá ma lanh. Thế nhưng Hà Nội đã lầm, dù cho có tấm khiêng made in USA nhưng Trung Cộng giật văng hết mà không hề ngán ngại. Những BP, Repsol, ExxonMobil lần lượt đều rút chạy làm ĐcsVN phải vơ vét tiền dân đền bù cho những công ty này vì đã phá vỡ hợp đồng. Một nước cờ sai của ĐCS đã dẫn đến tiền mất tật mang cho đất nước.
07 Tháng Chín 2019
Có thể nói, để xảy ra tình cảnh như hôm nay, là bởi sự kiêu ngạo và ỉ lại vào công cụ bạo lực quá nhiều. Chính quyền Trung Quốc vẫn chưa có giải pháp khả dĩ cho Hồng Kông. Lý thuyết “bạo lực cách mạng” nó đã bị kết liễu ở Đông Âu cách đây 30 năm rồi, thì nay cho thấy, nó cũng sắp hết thời ở những quốc gia độc tài Cộng Sản còn lại. “Chuyên chính Vô sản” hay “Bạo lực Cách mạng” gì đấy thì nó phải chết, đó là điều tất yếu không ai có thể thay đổi được.
04 Tháng Chín 2019
Bên ngoài đảng để ngoại bang gặm nhấm chủ quyền một cách tự do, bên trong đảng buông cho người của mình cướp bóc tài sản nhân dân và phá nát tài nguyên quốc gia, thì kết quả là đất nước này sẽ ngày càng tan hoang thôi. Và đây là thực trạng mà đất nước và nhân dân Việt Nam đã, đang, và sẽ phải gánh cho đến khi nào lật được CS. Nếu nhân dân Việt Nam không chịu cất lên tiếng nói và không biết hành động vì quyền lợi của mình như dân Hồng Kông đang làm, thì có thể nói đất nước Việt Nam không thể cứu được.
02 Tháng Chín 2019
Chỉ nửa thế kỷ thôi, chủ nghĩa cộng sản trong cơn giãy chết của mình, đã kịp lai sinh thành loài quái vật ghê sợ nhất của nhân loại: Cộng sản phát xít - Communazi. Câu chuyện Hồng Kông hôm nay, đã vạch bức màn tương lai cho chúng ta thấy - rằng phần nhân loại vẫn luôn cả tin vào những điều cao đẹp sẽ đến - không còn cơ hội để chờ và nuôi một giấc mơ như của Martin Luther King nữa. Thế giới đã biến dạng, và con người đang bị buộc phải chấp nhận loại giấc mơ nô lệ an toàn. Bài học lớn từ Hồng Kông là hoặc hôm nay, chúng ta chọn lên đường, và cần thì đánh đổi cả mạng sống để đòi hiện thực, và thực hiện từ giấc mơ...
02 Tháng Chín 2019
Càng kinh hãi trước cái ác, càng khiếp sợ trước sự bàng quan của những người đứng xem, đặc biệt là sự thờ ơ, hiếu kỳ đến man rợ của một số người đi lại cạnh tên sát nhân lúc hắn chém người mà xung quanh còn nghe rõ âm thanh và mùi vị đầy máu. Nguyên nhân sâu xa dẫn đến án mạng chính là bệnh vô cảm, là sự xuống cấp của đạo đức xã hội, đang ở mức trầm trọng, đáng báo động. Cái ác sinh ra từ sự ích kỷ, vô cảm, từ máu lạnh của con người. Và chính sự ích kỷ, vô cảm, máu lạnh của con người đã sản sinh ra những con ác thú đội lốt người khủng khiếp đến như thế...
02 Tháng Chín 2019
Ngày 2/9 hàng năm là ngày đám kền kền cộng sản reo hò nhảy múa trên xác chết dân tộc, năm nay ban chuyên láo lại bật đèn xanh cho các tờ báo đảng tăng công suất nhồi sọ người dân trong nước, trong đó lãnh tụ hồ bả chó của chúng nó là chủ đề cùng nhau nói phét, chúng phải đem hồ ra để bịp người dân bời vì cái đảng thổ tả mang tên csVN đã hết thời, đã rệu rã vì tham nhũng, vì bè phái, vì con ông cháu cha và đặc biệt hơn nữa là bọn chúng đã hiện nguyên hình là bọn Hèn với Giặc, ác với dân, ngoài ra bộ mặt bán nước vong nô của bọn chúng đã hiện nguyên hình trước sự chứng kiến của toàn dân.