Tổ Quốc có hình gì?

17 Tháng Bảy 20175:36 CH(Xem: 5630)

TỔ QUỐC CÓ HÌNH GÌ?


download (3)

Nguyên AnhTổ Quốc làm gì mà có hình?

Đó là một giá trị trừu tượng thiêng liêng trong mỗi con người khi nghĩ về cái nôi xuất phát của mình mà bất cứ ai, ở quốc gia nào cũng đặt ở vị trí trang trọng nhất trong tâm hồn, một giá trị phi vật thể cao quý trong từng mỗi con người trên hành tinh này.

Ấy vậy mà Tổ Quốc có hình đấy!

Đầu tiên nó có hình trái khế, mà không chỉ là một trái mà từng chùm, chua có, ngọt có và nó được đảng csVN cho là mình toàn quyền sở hữu cho nên họ leo lên trèo hái mỗi ngày…

Để xem những ai đã từng leo trèo nhiều lần lên cây khế mang tên Tổ Quốc nhé:

Nông Đức Mạnh, cựu TBT đảng csVN, một khuôn mặt cố làm ra vẻ đạo mạo khả (ố) kính, sau khi năng hái cho chặt bị đã lui về ở ẩn trong một ngôi biệt phủ vàng ròng cung cách sang trọng như các quốc vương Ả Rập cùng với nàng thiếp bép phì cuỗm được của thằng con trai, hai đứa hú hí xây tổ ấm trong cái ngôi nhà cây khế.

Nguyễn Minh Triết, cựu chủ tịch nước đã hái khế từ khi còn làm bí thư tỉnh ủy Sông Bé, y đã tàn phá hầu hết các cánh rừng miền đông nam bộ bằng cách mở cửa cho tư nhân khai thác, sau đó y và gia đình đóng chốt tại nút thắt Mũi Dùi tỉnh Bình Dương, chặn các xe cây đòi mãi lộ, y khai thác đất của những cánh rừng bị tàn phá, phân lô, bán nền, vàng bạc, châu báu y kiếm được lên đến con số chóng mặt nhưng rừng không còn hiện diện theo tỷ lệ nghịch với tài sản của y, sau đó y dùng một số lớn mua chuộc các tên quan chức trong Bộ Chính Trị hậu thuẩn cho y leo lên làm chủ tịch nước, tất nhiên một kẻ thui chột văn hóa như y mà ở cương vị cao cấp chỉ làm trò cười cho thiên hạ với những phát biểu ngu toàn tập, cuối cùng trước khi hạ cánh an hưởng khối tài sản bất chính của mình y còn cố chém thêm một câu khi tự tưởng tượng ra mình là Thánh Gióng, thiệt tình nếu Gióng mà linh thiêng thì ngài sẽ chỉ biết nói rằng: bó tay.com!

Một tên hái khế khác có tên Nguyễn Tấn Dũng, cựu thủ tướng nước VNcs, y đích thị là tên có tài trèo hái, y hái từ dự án Bô Xít Việt-Miên-Lào cho đến Fomosa, từ mua máy bay, tàu ngầm cao hơn giá thế giới cho đến vác cái bộ mặt mo mạo danh vì cây khế đi ăn mày khắp thế giới, sau khi chia chác cho bộ hạ xong xuôi y bổ đồng số nợ mà y gây ra lên đầu mỗi người dân và bắt họ phải trả bằng giá xăng, dầu, điện, nước, viễn thông, thuế cao ngất ngưỡng, tiếp theo y chuyển tài sản cho con gái, con trai và con rể còn mình thì đưa cái mặt mốc ra phát biểu hắn không có vàng và xin làm người tử tế kèm theo mấy bộ chén dĩa bèo nhèo cho các đồng chí của mình, tất nhiên 3 Ếch đâu có vàng, hắn chỉ xài đô la, đồng bảng Anh và các loại ngoại tệ mạnh của thế giới, hiện nay hắn đang ở tình thế bị giam lỏng trong cái đất nước độc tài và khó bề mà thoát thân khi đang là đích ngắm của tên TBT Nguyễn Phú Trọng.

Một tên hái khế khác có tên Lê Đức Thúy, cựu Thống Đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam đã láu cá khi hái khế tận nước ngoài cho êm, hắn cắn hơn chục triệu đô la trong vụ án in tiền Polymer cho nước Việt, xui cho hắn bên Úc họ điều tra và bỏ tù những tên hối lộ còn hắn thì giữ im lặng và hạ cánh an toàn, an hưởng tiền bất chính theo đúng châm ngôn: “Im lặng là Vàng”.

Tên hái khế cao tay ấn hơn bọn ở dưới là Nguyễn Phú Trọng, đương kiêm TBT đảng csVN, những lời đồn về pho tượng vàng HCM nặng hàng tấn mà y đã nhận hối lộ, về 500 triệu đô la tập đoàn Fomosa bồi thường cho Việt Nam nhưng người dân hoàn toàn không nhận được hoặc nếu có chỉ là những số tiền đền bù ít oi, nhỏ giọt, thế nhưng để đối phó với làn sóng biểu tình căm phẩn của người dân trong nước Trọng không ngại ngần gì khi dùng công an và quân đội đàn áp, ở hàng tuổi 70, sự sống của Trọng không còn dài nhưng với bản chất lòng tham không đáy của người cộng sản, Trọng cố quơ quào, chấm mút để thỏa mãn cái bản ngã quan trọng của mình.

Còn những tên hái khế khác nữa vì chúng nhiều nhung nhúc như giòi bọ, có thể nói đến Trương Tấn Sang, cựu chủ tịch nước với những ngôi nhà trong khu đất vàng phường Tân Định, Q1, Lê Thanh Hải, cựu bí thư thành Hồ với dự án xa lộ Đông Tây, Lê Khả Phiêu với biệt thự Trống Đồng, Nguyễn Thị Kim Tiến với khuôn mặt thớt cố bám cái ghế để kiếm tiền trong khi hàng trăm trẻ sơ sinh chết do chủng ngừa, Nguyễn Xuân Phúc với những căn nhà bên Mỹ, Trần Đại Quang với những vụ bao che quyền lực đổi lại hàng triệu đôla, Phùng Quang Thanh, Nguyễn Chí Vịnh, Ngô Xuân Lịch với những khu đất quốc phòng, Đinh La Thăng với những thùng dầu thô bán cho Trung Cộng từ ngoài khơi với những vali tiền mặt, những căn biệt thự của những viên chức cấp thấp hơn được lý giải theo logic củ mì là do nuôi lợn, chạy xe ôm mà có…

Đó là những kẻ miệng thì thơn thớt nói cần kiệm, liêm chính, chí công vô tư nhưng thực chất đó là một bọn cơ hội chủ nghĩa, chúng đu theo đảng dù biết rằng không chính danh vì không được toàn dân lựa chọn nhưng với cái mặt nạ này chúng đầu cơ chính trị và làm giàu cho đến con cháu mấy đời sau ăn vẫn không hết…

Nhưng Tổ Quốc không hẵn chỉ có hình cây khế, nó còn có hình cái còng số 8 với những điều luật 88-258, tội tuyên truyền, nói xấu chế độ, tội phản động, chống phá cho bất cứ ai lên tiếng chỉ trích, vì thế có hai hình ảnh tương phản lẫn nhau tại Việt Nam, một hình ảnh xa hoa, phú quý của đám đảng viên, công thần chế độ và bọn đu theo ăn bám.

Trái ngược với hình ảnh trên là cảnh người dân nghèo hèn nằm quằn quại trong bệnh viện, khi chết phải chở cái xác của thân nhân mình bằng xe gắn máy về quê, của những người dân xếp hàng chờ xin cơm từ thiện, của những gia đình đầu tắt mặt tối bán mặt cho trời, bán lưng cho đất, của những em bé bỏ học suốt ngày ra đường bán từng tờ vé số để kiếm tiền xoay xở trong một cái quốc gia mà bọn thợ viết thổi to đùng là quốc gia đáng sống nhất trê thế giới(!), nghề bán vé số là nghề có thu nhập cao (!), của một đất nước chỉ biết đến bác và đảng trong toàn bộ luận điệu tuyên truyền một chiều cũ rích…

Vì thế đừng ai hỏi tôi Tổ Quốc có hình gì bởi vì đối với tôi Tổ Quốc chỉ là những hình ảnh nhức buốt đến đau lòng!

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Mười Hai 202110:21 CH(Xem: 86)
Sự kiện này nhắc cho nhiều người nhớ về hành động của ông Phạm Quang Nghị, bí thư Thành Ủy, vào năm 2014, khi ông này trơ trẽn đưa tặng cho Thượng Nghị sĩ John Mc Cain bức ảnh về việc máy bay bị bắn rơi vào năm 1967. Dĩ nhiên, cái cách mà ông Nghị chọn cho in và ép nhựa, rồi mang tận Mỹ để tặng, là một sự tính toán rất rõ không chỉ riêng ông. Nền chính trị Việt Nam, với cách thức thảo luận tập thể và ý kiến thể hiện quan điểm chung, cho thấy rõ là phe bảo thủ đang thắng thế vào lúc đó. Họ đã hành động mà không ngại ngùng gì đến thể diện của một đảng cầm quyền.
27 Tháng Mười Một 20218:05 CH(Xem: 295)
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 20218:04 CH(Xem: 234)
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 202110:25 CH(Xem: 548)
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 202112:08 SA(Xem: 339)
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 20219:26 CH(Xem: 645)
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....
20 Tháng Mười Một 202110:40 CH(Xem: 815)
Hô hào tiến lên một chủ nghĩa được vẽ ra bằng những cái đầu thần kinh, nhưng lại tiếp tục bóc lột dân lành, hô hào xóa bỏ rào cản xã hội, nhưng trong nước đang chia thành hai nhóm tư bản đỏ và dân nghèo hèn, và dùng nó để làm bàn đạp để tiến đến cái xã hội không tưởng, sau đó thấy mình trơ trẽn quá cho nên mới ấp a ấp úng nói rằng đây là “Thời kỳ quá độ…” thì cái bộ mặt lưu manh đĩ bợm của đảng đã lòi ra, đảng nên sửa luận cương chính trị của mình lại thay hai chữ quá độ thành lệch độ, sai độ và nếu có thêm hai từ “Trầm Trọng” thì càng đúng.
20 Tháng Mười Một 202110:32 CH(Xem: 1070)
Một cái xe ô tô động cơ đốt trong có tầm 30.000 link kiện, ô tô điện thì chắc sẽ ít hơn 1 chút. Bất cứ hãng xe nào muốn thành công, có lãi, phải sản xuất được phần lớn số linh kiện đó. Ai có ô tô mà đi mua phụ tùng đều có thể thấy cái gọi là công nghệ ô tô của Việt Nam thảm hại thế nào. Từ những cái cực kỳ đơn giản như mấy cái ốp nhựa, đèn đóm, gạt mưa, má phanh, lọc dầu, lọc gió… còn chẳng sản xuất được, nói gì đến những cái phức tạp hơn. Sản xuất ô tô mà trên 90% linh kiện phải nhập, thì làm sao tự chủ, có sức cạnh tranh và có lãi được?
18 Tháng Mười Một 202110:35 CH(Xem: 1152)
Năm 1984, công an bao vây chùa Già Lam, bắt và chính thức kết tội hòa thượng Thích Trí Thủ là mượn danh Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tức Giáo hội của nhà nước, để bao che và giúp đỡ cho các vị học giả, tang ni… âm thầm phát động chống lại chính quyền. Sau đó không lâu, do lâm bệnh, công an đưa hòa thượng vào Viện Thống Nhất trước bệnh viện vì dân cũ. Ở trong bệnh viện vài ngày, đột nhiên, hòa thượng viên tịch một cách bí ẩn. Một tháng sau, Thượng Thích Thanh trí, Chánh đại diện. Miền Vạn Hạnh GHPGVNTN, cánh tay mặt của....
17 Tháng Mười Một 202110:56 CH(Xem: 748)
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công xây dựng vào năm 2011, dự tính hoàn thành trong 4 năm với số vốn đầu tư 8.770 tỉ đồng (tương đương 440 triệu USD). Cuối cùng, nó được hoàn thành vào năm 2021, tức 10 năm sau, với số vốn bị đội lên 22.500 tỉ đồng, trong đó vay từ Trung Quốc 15.500 tỉ đồng. Ai ai cũng thấy là dự án này có nhiều sai phạm, muốn đảng tiến hành kiểm tra để đưa bọn tham nhũng vào tù. Nhưng Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba lại nói rằng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tượng trưng cho tình hữu nghị Việt-Trung, cho nên nó trở thành 1 vùng cấm...
01 Tháng Mười Hai 2021
Sự kiện này nhắc cho nhiều người nhớ về hành động của ông Phạm Quang Nghị, bí thư Thành Ủy, vào năm 2014, khi ông này trơ trẽn đưa tặng cho Thượng Nghị sĩ John Mc Cain bức ảnh về việc máy bay bị bắn rơi vào năm 1967. Dĩ nhiên, cái cách mà ông Nghị chọn cho in và ép nhựa, rồi mang tận Mỹ để tặng, là một sự tính toán rất rõ không chỉ riêng ông. Nền chính trị Việt Nam, với cách thức thảo luận tập thể và ý kiến thể hiện quan điểm chung, cho thấy rõ là phe bảo thủ đang thắng thế vào lúc đó. Họ đã hành động mà không ngại ngùng gì đến thể diện của một đảng cầm quyền.
27 Tháng Mười Một 2021
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 2021
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 2021
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 2021
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 2021
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....
20 Tháng Mười Một 2021
Hô hào tiến lên một chủ nghĩa được vẽ ra bằng những cái đầu thần kinh, nhưng lại tiếp tục bóc lột dân lành, hô hào xóa bỏ rào cản xã hội, nhưng trong nước đang chia thành hai nhóm tư bản đỏ và dân nghèo hèn, và dùng nó để làm bàn đạp để tiến đến cái xã hội không tưởng, sau đó thấy mình trơ trẽn quá cho nên mới ấp a ấp úng nói rằng đây là “Thời kỳ quá độ…” thì cái bộ mặt lưu manh đĩ bợm của đảng đã lòi ra, đảng nên sửa luận cương chính trị của mình lại thay hai chữ quá độ thành lệch độ, sai độ và nếu có thêm hai từ “Trầm Trọng” thì càng đúng.
20 Tháng Mười Một 2021
Một cái xe ô tô động cơ đốt trong có tầm 30.000 link kiện, ô tô điện thì chắc sẽ ít hơn 1 chút. Bất cứ hãng xe nào muốn thành công, có lãi, phải sản xuất được phần lớn số linh kiện đó. Ai có ô tô mà đi mua phụ tùng đều có thể thấy cái gọi là công nghệ ô tô của Việt Nam thảm hại thế nào. Từ những cái cực kỳ đơn giản như mấy cái ốp nhựa, đèn đóm, gạt mưa, má phanh, lọc dầu, lọc gió… còn chẳng sản xuất được, nói gì đến những cái phức tạp hơn. Sản xuất ô tô mà trên 90% linh kiện phải nhập, thì làm sao tự chủ, có sức cạnh tranh và có lãi được?
18 Tháng Mười Một 2021
Năm 1984, công an bao vây chùa Già Lam, bắt và chính thức kết tội hòa thượng Thích Trí Thủ là mượn danh Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tức Giáo hội của nhà nước, để bao che và giúp đỡ cho các vị học giả, tang ni… âm thầm phát động chống lại chính quyền. Sau đó không lâu, do lâm bệnh, công an đưa hòa thượng vào Viện Thống Nhất trước bệnh viện vì dân cũ. Ở trong bệnh viện vài ngày, đột nhiên, hòa thượng viên tịch một cách bí ẩn. Một tháng sau, Thượng Thích Thanh trí, Chánh đại diện. Miền Vạn Hạnh GHPGVNTN, cánh tay mặt của....
17 Tháng Mười Một 2021
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công xây dựng vào năm 2011, dự tính hoàn thành trong 4 năm với số vốn đầu tư 8.770 tỉ đồng (tương đương 440 triệu USD). Cuối cùng, nó được hoàn thành vào năm 2021, tức 10 năm sau, với số vốn bị đội lên 22.500 tỉ đồng, trong đó vay từ Trung Quốc 15.500 tỉ đồng. Ai ai cũng thấy là dự án này có nhiều sai phạm, muốn đảng tiến hành kiểm tra để đưa bọn tham nhũng vào tù. Nhưng Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba lại nói rằng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tượng trưng cho tình hữu nghị Việt-Trung, cho nên nó trở thành 1 vùng cấm...