Những chiếc que diêm đơn độc

03 Tháng Bảy 20172:53 CH(Xem: 1832)

NHỮNG CHIẾC QUE DIÊM ĐƠN ĐỘC

7020060589_bb955be32c
(Quy Tâm Đại Chúng)Là một con người mang dòng máu Việt, sống với tâm hồn Lạc Việt, và có một tinh thần bất khuất cho con dân tộc Việt thoát khỏi ắt cai trị của tà quyền cs. Chính 3 yếu tố đó là chất tác động của NIỀM TIN, nên thấy vấn nạn của con dân nước Việt, cảm nhận được thảm trạng của dòng giống Lạc Việt, và nguyện vọng là niêm tin góp phần cho một Việt Nam tương lai được tốt đẹp.

Vì “Niềm” là nỗi lòng cho một sự việc, và “Tin” là vững với nỗi lòng đó. Niềm Tin là một cảm tính dựa trên những sự kiện trung thực và biểu hiện một cách khách quan, nhằm truyền đạt để tác động sự lạc quan cho những người có cùng một niềm tin.
Người có tài mà không có niềm tin thường đưa đến thất bại hơn là người kém năng khiếu hay khả năng mà có niềm tin, thì sẽ đạt được hiệu quả cho bất cứ những gì họ nhắm đến. Nên người có niềm tin cho đại cuộc thì cần phải biểu hiện điều gì để mang lại hiệu quả cho niềm tin chính mình?
Niềm tin của một cá nhân dựa trên những yếu tố trên, dễ dàng quy tâm đại chúng nhìn thấy được cuộc hành trình cho đại cuộc sẽ thành đạt. Để cuộc hành trình đó được tốt đẹp thường trang bị những hành trang để có được bình an cho những người đơn độc trong những bước tiến và sẽ kết nối những người đồng hành như sau:
Thứ nhất, đặt “NHÂN” là chính, “nhân đức” để biểu hiện tình con người, “nhân văn” để thể hiện sự am tường diễn biến của lịch sử, văn hóa và diễn tiến của dân tộc, “nhân quyền” là biết tôn trọng mọi căn bản của con người trong một xã hội, “nhân bản” là luôn phục vụ cho sự phát triển của đất nước được sánh vai với thế giới hay đồng hành cùng nhân loại.
Thứ hai, lấy “LỄ” là cung cách trân trọng, biết kính trên nể dưới, biết trước biết sau, biết đặt để chính mình vào vị trí thực tiển nhất trong sinh hoạt, trong hoạt động, và trong cuộc hành trình.
Thứ ba, làm “NGHĨA” là hành động chia sẻ tình cảm dạt dào đến với những người yếu hèn, là vung tay áo xắn óng quần để hỗ trợ những lẽ phải trong cuộc sống, trong xã hội và cho dân tộc.
Thứ tư, dùng “TRÍ” là người biết phân định đâu là thực tế đâu là ảo tưởng, nhất là TRÍ trong niềm tin là biết dùng những sự kiện để làm niềm tin, khác với cuồng tính vào một sự kiện. Cho nên trong niềm tin cho đại cuộc, người không có “trí” sẽ trở thành những kẻ cuồng tính, ảo tưởng và bị lôi cuốn vào hư không. Dễ bị lạc hướng và a dua theo quyền lực hay quyền lợi cá nhân.
Thứ năm, biểu hiện “TÍN” là người biết đem lại sự tin tưởng của mọi người về cho những yếu tố nói trên, chứ không phải đem lại những tin tưởng cho chính mình để được ca ngợi, hay ngưỡng mộ. Chữ tín ở đây còn là mọi suy tư trước sau như một, lập ngôn lập công.
Thứ sáu, sống “DŨNG” là hành động tích cực, không hèn với giặc, không mặc cả với mọi áp lực, không khuất phục trước cái chết.
 
Thứ bảy, hành sự “LIÊM” là công tâm cho mọi động tác, không vì lợi ích cá nhân mà chọn lựa, không vì quyền lợi trước mắt mà quyên đi NIỀM TIN đã có sẳn. Luôn đem cái mình có để chia sẻ, luôn thấy cái tốt của người khác mà học hỏi.
Với hành trang đó, người có niềm tin luôn nhiệt tình cho mọi sự, cho mọi tình huống, dù là tốn kém, dù là phải mất mát hay hy sinh với chính bản thân mình, thì cuộc hành trình sẽ không bị lạc hướng bởi lý do gì!!! Dù là độc hành với niềm tin vững chắc sẻ là những que diêm bật sáng trong đêm tối, những khóe lửa nhỏ sẽ tìm lại với nhau để đem lại một ánh sáng rực rỡ ở cuối đường hầm đen tối của dân tộc.
Nhìn những con suối nhỏ lần lượt tuông trào ra đại dương. 
Có phải chăng ở mỗi chúng ta có “niềm tin” chính là con suối cô quạnh và tin rằng sẽ gặp nhau ở đại dương???

Trí Nhân Media
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Mười Một 2021
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 2021
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 2021
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 2021
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 2021
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....
20 Tháng Mười Một 2021
Hô hào tiến lên một chủ nghĩa được vẽ ra bằng những cái đầu thần kinh, nhưng lại tiếp tục bóc lột dân lành, hô hào xóa bỏ rào cản xã hội, nhưng trong nước đang chia thành hai nhóm tư bản đỏ và dân nghèo hèn, và dùng nó để làm bàn đạp để tiến đến cái xã hội không tưởng, sau đó thấy mình trơ trẽn quá cho nên mới ấp a ấp úng nói rằng đây là “Thời kỳ quá độ…” thì cái bộ mặt lưu manh đĩ bợm của đảng đã lòi ra, đảng nên sửa luận cương chính trị của mình lại thay hai chữ quá độ thành lệch độ, sai độ và nếu có thêm hai từ “Trầm Trọng” thì càng đúng.
20 Tháng Mười Một 2021
Một cái xe ô tô động cơ đốt trong có tầm 30.000 link kiện, ô tô điện thì chắc sẽ ít hơn 1 chút. Bất cứ hãng xe nào muốn thành công, có lãi, phải sản xuất được phần lớn số linh kiện đó. Ai có ô tô mà đi mua phụ tùng đều có thể thấy cái gọi là công nghệ ô tô của Việt Nam thảm hại thế nào. Từ những cái cực kỳ đơn giản như mấy cái ốp nhựa, đèn đóm, gạt mưa, má phanh, lọc dầu, lọc gió… còn chẳng sản xuất được, nói gì đến những cái phức tạp hơn. Sản xuất ô tô mà trên 90% linh kiện phải nhập, thì làm sao tự chủ, có sức cạnh tranh và có lãi được?
18 Tháng Mười Một 2021
Năm 1984, công an bao vây chùa Già Lam, bắt và chính thức kết tội hòa thượng Thích Trí Thủ là mượn danh Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tức Giáo hội của nhà nước, để bao che và giúp đỡ cho các vị học giả, tang ni… âm thầm phát động chống lại chính quyền. Sau đó không lâu, do lâm bệnh, công an đưa hòa thượng vào Viện Thống Nhất trước bệnh viện vì dân cũ. Ở trong bệnh viện vài ngày, đột nhiên, hòa thượng viên tịch một cách bí ẩn. Một tháng sau, Thượng Thích Thanh trí, Chánh đại diện. Miền Vạn Hạnh GHPGVNTN, cánh tay mặt của....
17 Tháng Mười Một 2021
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công xây dựng vào năm 2011, dự tính hoàn thành trong 4 năm với số vốn đầu tư 8.770 tỉ đồng (tương đương 440 triệu USD). Cuối cùng, nó được hoàn thành vào năm 2021, tức 10 năm sau, với số vốn bị đội lên 22.500 tỉ đồng, trong đó vay từ Trung Quốc 15.500 tỉ đồng. Ai ai cũng thấy là dự án này có nhiều sai phạm, muốn đảng tiến hành kiểm tra để đưa bọn tham nhũng vào tù. Nhưng Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba lại nói rằng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tượng trưng cho tình hữu nghị Việt-Trung, cho nên nó trở thành 1 vùng cấm...
17 Tháng Mười Một 2021
Ngay cả báo chí Anh cũng không phải hoan hỉ gì trước chuyện này, họ khui ra những chuyện như vợ chông bà Thảo có liên hệ chặt chẽ với nhà nước độc tài VN, nơi được đánh giá là có một trong những hồ sơ nhân quyền tồi tệ nhất thế giới, liên hệ với Tập Cận Bình, và cả Nga-ghi chú: cả hai vợ chồng đều du học ở Liên Xô cũ (“Vietnamese tycoon who gave Oxford's Linacre College £155m has close links to the country's brutal Communist regime”, Daily Mail). Báo chí VN cũng từng đưa tin từ năm 2016 vợ chồng bà Thảo và em chồng có tên trong hồ sơ Panama...