Những chiếc que diêm đơn độc

03 Tháng Bảy 20172:53 CH(Xem: 1093)

NHỮNG CHIẾC QUE DIÊM ĐƠN ĐỘC

7020060589_bb955be32c
(Quy Tâm Đại Chúng)Là một con người mang dòng máu Việt, sống với tâm hồn Lạc Việt, và có một tinh thần bất khuất cho con dân tộc Việt thoát khỏi ắt cai trị của tà quyền cs. Chính 3 yếu tố đó là chất tác động của NIỀM TIN, nên thấy vấn nạn của con dân nước Việt, cảm nhận được thảm trạng của dòng giống Lạc Việt, và nguyện vọng là niêm tin góp phần cho một Việt Nam tương lai được tốt đẹp.

Vì “Niềm” là nỗi lòng cho một sự việc, và “Tin” là vững với nỗi lòng đó. Niềm Tin là một cảm tính dựa trên những sự kiện trung thực và biểu hiện một cách khách quan, nhằm truyền đạt để tác động sự lạc quan cho những người có cùng một niềm tin.
Người có tài mà không có niềm tin thường đưa đến thất bại hơn là người kém năng khiếu hay khả năng mà có niềm tin, thì sẽ đạt được hiệu quả cho bất cứ những gì họ nhắm đến. Nên người có niềm tin cho đại cuộc thì cần phải biểu hiện điều gì để mang lại hiệu quả cho niềm tin chính mình?
Niềm tin của một cá nhân dựa trên những yếu tố trên, dễ dàng quy tâm đại chúng nhìn thấy được cuộc hành trình cho đại cuộc sẽ thành đạt. Để cuộc hành trình đó được tốt đẹp thường trang bị những hành trang để có được bình an cho những người đơn độc trong những bước tiến và sẽ kết nối những người đồng hành như sau:
Thứ nhất, đặt “NHÂN” là chính, “nhân đức” để biểu hiện tình con người, “nhân văn” để thể hiện sự am tường diễn biến của lịch sử, văn hóa và diễn tiến của dân tộc, “nhân quyền” là biết tôn trọng mọi căn bản của con người trong một xã hội, “nhân bản” là luôn phục vụ cho sự phát triển của đất nước được sánh vai với thế giới hay đồng hành cùng nhân loại.
Thứ hai, lấy “LỄ” là cung cách trân trọng, biết kính trên nể dưới, biết trước biết sau, biết đặt để chính mình vào vị trí thực tiển nhất trong sinh hoạt, trong hoạt động, và trong cuộc hành trình.
Thứ ba, làm “NGHĨA” là hành động chia sẻ tình cảm dạt dào đến với những người yếu hèn, là vung tay áo xắn óng quần để hỗ trợ những lẽ phải trong cuộc sống, trong xã hội và cho dân tộc.
Thứ tư, dùng “TRÍ” là người biết phân định đâu là thực tế đâu là ảo tưởng, nhất là TRÍ trong niềm tin là biết dùng những sự kiện để làm niềm tin, khác với cuồng tính vào một sự kiện. Cho nên trong niềm tin cho đại cuộc, người không có “trí” sẽ trở thành những kẻ cuồng tính, ảo tưởng và bị lôi cuốn vào hư không. Dễ bị lạc hướng và a dua theo quyền lực hay quyền lợi cá nhân.
Thứ năm, biểu hiện “TÍN” là người biết đem lại sự tin tưởng của mọi người về cho những yếu tố nói trên, chứ không phải đem lại những tin tưởng cho chính mình để được ca ngợi, hay ngưỡng mộ. Chữ tín ở đây còn là mọi suy tư trước sau như một, lập ngôn lập công.
Thứ sáu, sống “DŨNG” là hành động tích cực, không hèn với giặc, không mặc cả với mọi áp lực, không khuất phục trước cái chết.
 
Thứ bảy, hành sự “LIÊM” là công tâm cho mọi động tác, không vì lợi ích cá nhân mà chọn lựa, không vì quyền lợi trước mắt mà quyên đi NIỀM TIN đã có sẳn. Luôn đem cái mình có để chia sẻ, luôn thấy cái tốt của người khác mà học hỏi.
Với hành trang đó, người có niềm tin luôn nhiệt tình cho mọi sự, cho mọi tình huống, dù là tốn kém, dù là phải mất mát hay hy sinh với chính bản thân mình, thì cuộc hành trình sẽ không bị lạc hướng bởi lý do gì!!! Dù là độc hành với niềm tin vững chắc sẻ là những que diêm bật sáng trong đêm tối, những khóe lửa nhỏ sẽ tìm lại với nhau để đem lại một ánh sáng rực rỡ ở cuối đường hầm đen tối của dân tộc.
Nhìn những con suối nhỏ lần lượt tuông trào ra đại dương. 
Có phải chăng ở mỗi chúng ta có “niềm tin” chính là con suối cô quạnh và tin rằng sẽ gặp nhau ở đại dương???

Trí Nhân Media
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Chín 2019
Vụ kiện này, mấy ông lính cũ (HNPĐ) chạy tít: Trước Nguyễn Tấn Dũng, Đặng Thị Hoàng Yến kiện ai ở Mỹ? (Đĩ Hoàng Yến, Điếm Hoàng Kiều, 1 Đàn Luật sư đang gây kinh hoàng Hải Ngoại)… Chuyện vậy là có thật đang xảy ra, làm dư luận ồn ào không ít! Mỗ tôi mong ít hôm khỏe trở lại, sẽ gõ chuyện tay tỷ phú huyết tương, dùng tiền quậy tưng dân tình xóm Bolsa, quậy cho ai, theo ý ai, thiển nghĩ những chuyện xe cán chó như thế, đâu che được mắt thiên hạ.
20 Tháng Chín 2019
Đã 2 tháng nay tôi vẫn nghĩ vậy, nay tôi muốn đưa ra cách lý giải này để cho mọi người nghiệm lại nó có hợp lý hay không. Để đánh giá đúng bản chất của CS thì vẫn phải theo lời của Tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu thôi, “đừng nghe những gì Cộng Sản nói, hãy nhìn những gì Cộng Sản làm". Dựa vào đó thì mới hiểu đúng về CS. Trong vấn đề này, chỉ cần chỉnh lại ý nghĩa chuyến đi của bà ngân thì liền có một bức tranh hiện ra. Bức tranh ấy nó đã mô tả rằng, chính quyền Hà Nội đích thị là một đại lý của ĐCS Trung Quốc tại Hà Nội. Tất cả chỉ là việc tung hứng giữa thằng chủ và thằng làm thuê một cách nhịp nhàng để qua mặt nhân dân...
17 Tháng Chín 2019
họ mong muốn có được những giá trị Mỹ, có tự do, dân chủ, nhân quyền như người dân của các quốc gia tiên tiến nhưng họ lại không muốn đứng lên bằng chính đôi chân của mình, họ muốn có một quốc gia hùng mạnh khác giúp mình có được điều đó, họ muốn có ai đó dọn cỗ sẵn cho mình ăn, vô công nhưng thụ lộc, đó là tâm lý của đa phần người dân hôm nay, ngay cả trong lĩnh vực tranh đấu cũng thế, người dân bàng quan thụ động ngồi nhìn, thậm chí chê bai dè bĩu, thế nhưng nếu cách mạng có xảy ra và thành công thì họ là những người mau mắn nhất dành lấy cho mình những quyền lợi trước nhất, thế thì người Mỹ, nước Mỹ có...
16 Tháng Chín 2019
Bây giờ Tổ quốc lâm nguy. Dân chúng đỏ mắt chờ trông Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước kiêm Bí thư Quân ủy T.Ư kiêm Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Công an T.Ư lên tiếng bảo vệ đất nước nhưng càng chờ càng không thấy. Tần số xuất hiện trước công chúng của ông tăng lên, nhưng chỉ để chỉ đạo “chống diễn biến hòa bình...” – nôm na cũng chỉ là để săn bắt đánh đập những người yêu nước dám bày tỏ chính kiến một cách ôn hòa. Liên tục những bản án nặng nề, tàn nhẫn, đầy bất công như đòn thù giáng xuống những Blogger vô tội và dân oan.
15 Tháng Chín 2019
Thành thật mà nói đảng Ba Đình đã thành công, tạo môi trường cho thanh niên xã nghĩa hôm nay sống bẩn, cho nên đừng đem so với người dân Hongkong chỉ mang nhục… Xin được cập nhật giùm cho cây viết thân hữu (Mai Tú Ân), là nay lại thêm một người Hongkong nữa tìm đến cái chết, nâng con số lên 9 người, và cũng như MTÂ viết, họ khỏe mạnh không một ai bệnh nan y sắp chết, hay nghiện ma túy, bia bọt, đời sống họ cao hơn dân xã nghĩa rất xa, nhưng họ hy sinh là để kêu gọi người Hongkong ‘cố lên’. Thật đáng ngưỡng mộ!
13 Tháng Chín 2019
Không ai tưởng tượng nổi là Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước, Chủ tịch QH, Thủ tướng, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an... – những người phải có trách nhiệm lên tiếng và hành động đầu tiên để bảo vệ đất nước, lại đã làm như không hề biết đến những hành vi xâm lược và phá hoại của TQ. Phản ứng yếu ớt qua miệng của người phát ngôn Bộ ngoại giao đưa ra một cách mờ nhạt, ít ỏi và miễn cưỡng, thường là do nhà báo quốc tế chất vấn, đương nhiên rất ít tác dụng khi những người đứng đầu không ra tuyên bố.
12 Tháng Chín 2019
Trở lại cái Tết Trung Thu, Tết Thiếu Nhi của người Việt thì có thể nói họ ăn theo thói quen, ông bà mình truyền lại cứ thế mà làm, họ ăn một cái bánh trong vô thức, trong bộ não của những con cừu bị bịt mắt cứ đi theo lối mòn quen thuộc, cứ ăn Tết Ta, Tết Tây, theo những ngày tháng đã được lập trình mà không thấy cái bản sắc riêng của dân tộc mình là một sự sao chép, mà khốn nạn thay nó lại sao chép từ một bọn Tàu Phù, bọn Tàu Hủ Thúi đi đến đâu ồn ào đến đấy, bọn tham tàn mất dạy đang ngày đêm lăm le chiếm đất nước ta, đày ải dân Việt vào cái vòng nô lệ vĩnh viễn khi trở thành một tỉnh lẻ của bọn chúng.
10 Tháng Chín 2019
...chính đảng đã bán từng vùng đất, vùng biển, vùng Tây Nguyên nước ta cho giặc Tàu và giờ đây trước sự phẩn uất của người dân đảng tính chơi bài xù qua kịch bản đánh lừa chú Sam, còn bị lừa hay không là một điều mà không ai có thể biết trước nhưng xác xuất có lẽ cũng gần bằng không, duy chỉ có một điều mà có thể xảy ra, có thể hiện thực, có thể trong cái không thể là chính người dân Việt Nam tự đứng lên thay đổi thể chế chính trị đất nước mình, giành lại quyền tự quyết cho dân tộc, thay đổi từ một quốc gia độc tài đảng trị thành một quốc gia dân chủ văn minh, mục đích đó, giá trị đó sẽ không có quốc gia nào...
09 Tháng Chín 2019
Nghĩa là sao? Nghĩa là Hà Nội mời các công ty dầu khí từ các cường quốc như Anh, Tây Ban Nha, Mỹ, Nga đến để án ngữ tại vị trí tranh chấp, và ĐcsVN nghĩ rằng, với những tấm khiêng như BP, Repsol, ExxonMobil thì Trung Cộng sẽ ngại đụng tới- một kế sách khá ma lanh. Thế nhưng Hà Nội đã lầm, dù cho có tấm khiêng made in USA nhưng Trung Cộng giật văng hết mà không hề ngán ngại. Những BP, Repsol, ExxonMobil lần lượt đều rút chạy làm ĐcsVN phải vơ vét tiền dân đền bù cho những công ty này vì đã phá vỡ hợp đồng. Một nước cờ sai của ĐCS đã dẫn đến tiền mất tật mang cho đất nước.
07 Tháng Chín 2019
Có thể nói, để xảy ra tình cảnh như hôm nay, là bởi sự kiêu ngạo và ỉ lại vào công cụ bạo lực quá nhiều. Chính quyền Trung Quốc vẫn chưa có giải pháp khả dĩ cho Hồng Kông. Lý thuyết “bạo lực cách mạng” nó đã bị kết liễu ở Đông Âu cách đây 30 năm rồi, thì nay cho thấy, nó cũng sắp hết thời ở những quốc gia độc tài Cộng Sản còn lại. “Chuyên chính Vô sản” hay “Bạo lực Cách mạng” gì đấy thì nó phải chết, đó là điều tất yếu không ai có thể thay đổi được.