Dư âm chuyến du hí

04 Tháng Sáu 20172:55 CH(Xem: 2661)

                                            Dư âm chuyến du hí

2EAE801C-4706-4577-BECD-D3A3EE38045E_w1023_r1_s
Năm Xích LôC
húng ta thấy gì qua chuyến du lịch quy mã của ông Thủ tướng tự xưng Nguyễn Xuân Phúc?

Trong tự do ngôn luận nên có những ý kiến trái chiều là chuyện bình thường, không như tuyên truyền một chiều theo chỉ thị của truyền thông lề đảng. Quan trọng là thái độ và quan niệm để nhận định một sự kiện dưới góc độ của người tôn trọng dân chủ mới có giá trị. Chúng ta, những người yêu tự do dân chủ hãy bình tâm, gạt bỏ mọi thiên kiến để có một cách nhìn tương đối toàn diện, không bị tác động bởi „thế lực thù địch“ hoặc „tự diễn biến“ về chuyến du hí vừa rồi của đại diện chế độ độc tài tự xưng cộng sản (cs).

Có ý kiến cho rằng Tổng thống Hoa Kỳ hiện nay Trump đã không chú trọng nhân quyền nên tiếp một Thủ tướng vi hiến cs. Giả sử bạn là người lãnh đạo trong vị thế của ông Trump thì bạn sẽ hành xử ra sao? Một đại diện quốc gia phải đem quyền lợi cho dân tộc là một chuyện đương nhiên có gì đáng chê trách? Nếu có trách là những người xem nhân quyền như một lá bài trong thương thảo khi đối tượng thừa hiểu bài tẩy và qua đó khai thác khi cố tình bắt giam những nhà đấu tranh chống chế độ để tống khứ cho một vài khoản nhượng bộ hoặc tài chánh và cuối cùng dân tộc chúng ta vẫn chìm đắm trong „vũng lầy tự tạo“.


„Vũng lầy tự tạo“ là sao? Vì chúng ta quá ngây thơ, quân tử tà(u/o) lao trước một chế độ gian ác. Đảng csVN (cộng sản Việt Nam) họ khủng bố, chặt đầu trẻ em, hãm hiếp phụ nữ, nói chung chẳng chừa ai và gian ác cỡ nào cũng làm miễn đạt mục tiêu trước khi cướp chính quyền và sau này cũng chẳng thay đổi. Chúng ta dĩ nhiên không thể có những hành động thú tính như đảng csVN nhưng cũng đừng quá hiền lành như đàn cừu trước loài sói. Bạn có thấy đàn trâu tấn công sư tử khi tự vệ? Kết hợp là yếu tố cần thiết cho đấu tranh và sau này trong xây dựng không cs.


Thái độ của Nguyễn Xuân Phúc, trong tương đối là rõ hơn thế đu dây của các tiền nhiệm. Dĩ nhiên họ bảo vệ quyền cai trị đồng nghĩa với quyền lợi là lẽ đương nhiên nhưng họ đang muốn thoát ách Tàu cộng sẽ có lợi hơn với đất nước. Chúng ta hãy „ngây thơ“ để họ thay vì „chống Mỹ cứu nước“ thành „quy mã tự sinh“ sẽ bớt xương máu của dân tộc. Đó là diện nhưng điểm mang một ý nghĩa khác. Đi vào chi tiết là điều chưa cần thiết nên người viết chỉ nói trong thế đấu tranh với chế độ gian manh CS thì chúng ta phải chủ động. Thế nào là chủ động là một khái niệm dễ hiểu nhưng thực tế ra sao là điều không đơn giản.


Chúng ta phải hành động, có thể đưa ra những mục tiêu giả tạo để chế độ phân tâm đối phó nhưng khi đánh phải có sự chuẩn bị hậu cần vì đấu với chế độ có phương tiện trong tay nếu chúng ta không chuẩn bị sẽ dễ bị bóp nghẹt từ trứng nước. Chúng ta đừng nghĩ sẽ có hàng chục triệu người xuống đường, chỉ cần một triệu người đồng lòng, nhất hô vạn ứng thì chế độ sẽ tiêu tan. Đừng nói một triệu mà vài chục triệu người dân đang bất mãn với chế độ nhưng làm sao kết tụ thành sức mạnh là điều chúng ta cần suy nghĩ.


Người viết cũng suy nghĩ nát óc nhưng chưa tìm ra phương thức nào để kết tụ người dân khi chúng ta nói về tự do dân chủ sẽ dễ bị Nhà cầm quyền CS quy chụp là „lợi dụng quyền không có để chống đối nhà nước tự xưng“. Người viết vẫn quan niệm là làm sao kết tụ những đoàn tàu và từ đó đầu tầu chuyển động kéo theo những toa sẽ đến điểm mong muốn.


Chúng ta hãy trở lại với ông Thủ tướng tự xưng của nhà nước cùng tự xưng xhcnVN (người viết xin miễn diễn giải chữ viết tắt này). Theo nguyên tắc của thần dân thiên triều thì trước khi vẫy tay chào hỏi với thế lực thù địch thì phải qua chầu thiên tử để nhận chỉ dụ. Dĩ nhiên ông Phúc này cũng chẳng ngoại lệ nên có muốn bứt dây vẫn sợ đụng tàu, lạng quạng nó cho đi đoàn tụ với „bác“ thì tài sản chúng nó hưởng, vợ thì chẳng quan tâm vì là bà ngoại rồi, tức là bao nhiêu năm phấn đấu hốt chẳng lẽ cho đồng chí chúng nó gom?


Ông Xì Trump này cũng là thứ chẳng vừa đâu. Đố nhà tiên tri nào phán là ông này sẽ có hành động kế tiếp. Tựu chung người viết xin kết thúc với nhận định như sau:

- Chẳng có quốc gia nào thương quốc gia nào

- Không có tay sai nào muốn tồn tại chống lại chỉ thị của bề trên

- Muốn đất nước tự do thì mình phải tự chủ

- Dẫu đi nửa bước vẫn hơn ngồi

Ý kiến bạn đọc
07 Tháng Sáu 20172:34 SA
Khách
Kính Anh Năm
QĐB là một website không phải blog cho nên admin phải xem trước ý kiến bạn đọc trước khi đăng.
Trước đây cũng có nhóm dlv vào nói nhăng nói cuội với luận điệu tuyên truyền cho đảng nhưng sau khi thấy không được đăng đã không còn xuất hiện.
Quan điểm của QĐB là chuyển tải thông tin đến bạn đọc khắp nơi, trong đó chủ yếu là VN cho nên vẫn tôn trọng sự khác biệt thế nhưng dùng quan điểm đó để tuyên truyền cho cs là điều hoàn toàn không thể.
06 Tháng Sáu 20174:35 SA
Khách
Theo cảm nhận của NXL thì chủ trương của trang QĐB là đúng nhưng làm sao có nhiều ý kiến của độc giả là điều nên quan tâm hơn.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
28 Tháng Năm 2022
Nước Nga là một cường quốc gia nghèo, khả năng nuôi cỗ máy chiến tranh của nó có giới hạn chứ không như Mỹ. Khi vào Iraq năm 2003, Mỹ đã lật đổ chính quyền Saddam Hussen chỉ trong vòng 3 tuần và sau đó là quân đội Mỹ đồn trú ở Iraq chỉ với vai trò là gìn giữ. Nghĩa là cỗ máy chiến tranh của Mỹ tại Iraq chạy hết ga chỉ có 3 tuần và sau đó là chạy Roda, vậy mà Mỹ cũng phải rút khỏi Iraq. Tại Afghanistan cũng thế, chỉ sau đúng 2 tháng, chính quyền Taliban sụp đổ và quân đội Mỹ sau đó chỉ đồn trú để gìn giữ. Rõ ràng, Mỹ luôn biết kết thúc sớm giai đoạn chạy hết ga của cỗ máy...
26 Tháng Năm 2022
Còn Việt Nam thì sao? Cơn bệnh đã khỏi nhưng thuốc thì vẫn chưa uống. Khi nền kinh tế Việt Nam điêu đứng vì covid, Chính phủ cũng dự trù một gói kích cầu 347.000 tỷ đồng tương đương 15 tỷ đô la. Tuy nhiên cho đến nay, gói kích thích này không được giải ngân được một xu nào. Gói kích thích mà bị nghẽn thì hậu quả là doanh nghiệp chết hàng loạt và nội lực nền kinh tế bị tổn thương nghiêm trọng. Nếu bung hết 15 tỷ đô ấy, cứu bao nhiêu là công ty ông Phạm Minh Chính có biết không? Ông Chính có cho thống kê thiệt hại không?
25 Tháng Năm 2022
Putin tưởng mình mạnh, hắn “bợp tai” Ucraina thì lập tức nước Nga bị đánh hội đồng. Nga cô đơn dù kế bên có anh bạn Tàu. Bạn của Putin là thế, loại bạn “mạnh ai nấy lo”. Cuộc chiến ở Ucraina, ngoài Tàu thì Putin cũng được sự ủng hộ của Belarus. Tuy nhiên, quốc gia này chỉ ủng hộ miệng, không hề có hành động nào cả. Như vậy rõ ràng, bạn của Putin là loại bạn “mạnh ai nấy lo” chứ không phải là như những người bạn “không sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm nhưng nguyện chết cùng ngày cùng tháng cùng năm” của Mỹ. Việt Nam đang “làm bạn với tất cả” cũng theo dạng...
24 Tháng Năm 2022
Vấn đề là miếng bánh kinh tế đất nước quá ngon, ĐCS thì tham lam, không giành lấy miếng bánh kinh tế với dân thì làm sao Đảng đủ tiền để cột lòng trung thành của quan chức với đảng? Tiền vì tham nhũng, tiền vì rút rỉa từ các công ty có vốn nhà nước chính là một thứ “dòng sữa ngọt” làm giàu cho quan chức đồng thời nuôi sống Đảng. Xem sự giàu có của Trần Bắc Hà khi nắm BIDV thì biết doanh nghiệp nhà nước mang lại lợi ích cho đảng viên của nó kinh khủng như thế nào? Doanh nghiệp nhà nước thua lỗ thì quan chức đầy túi.
22 Tháng Năm 2022
Dự trữ ngoại tệ của Ngân hàng Trung ương Nga đang bị Mỹ và EU cho đóng băng mất một nửa. Vì vậy dư địa cho chính sách ổn định đồng ruble bị bóp lại. Nước Nga đang rất cần USD để trữ vào kho phòng rủi ro, vì vậy chính phủ Nga mới quy định, tất cả các doanh nghiệp xuất khẩu phải đổi 80% lượng USD thu được cho Nhà nước và hạn chế việc rút ngoại tệ của người dân. Chính sách này tuy giúp kho dự trữ ngoại tệ của Nga tăng lên nhưng ngược lại nó lại làm cho thị trường tự do khan hiếm USD, mà càng khan hiếm Dollar chợ đen càng bị đẩy lên cao là điều khó tránh.
20 Tháng Năm 2022
Một rạp hát mà có “lỗ chui” rộng gấp 4 lần cổng soát vé thì rõ ràng trong rạp có mấy người dùng vé để vào xem? Ai dùng vé chắc bị chửi là “đồ điên”. Với kẽ hở đó, nếu tôi là chủ doanh nghiệp, thì dù có đáp ứng đủ điều kiện niêm yết tôi cũng chọn “đi cửa hậu”. Vì ít nhất, đi cửa hậu tôi huy động nguồn vốn lớn hơn so với việc đi cửa chính. Như vậy, trong 80% doanh nghiệp không niêm yết ấy, rất có thể có doanh nghiệp đủ khả năng niêm yết nhưng họ không chọn con đường chính. Bởi không niêm yết có lợi đủ điều.
20 Tháng Năm 2022
“Bởi vậy, mỗi lần đặt vấn đề với người Việt trong nước và người Việt hải ngoại thì nó lại thêm một lần nhức nhối cho dân tộc Việt Nam này. Tôi cũng nói thẳng, nhiều lãnh đạo Việt Nam đi ra nước ngoài nhất là sang Mỹ, chưa ai dám mời cộng đồng người Việt Quốc gia ở Mỹ để mà đối thoại để cho hai bên thông cảm lẫn nhau. Và tôi cũng chưa thấy một quan chức Việt Nam nào dám bước ra vùng Little Sài Gòn để tìm gặp cộng đồng người Việt Quốc gia để mà đối thoại.”
19 Tháng Năm 2022
Ông hãy nhìn đi, chỉ sau mấy chục tiếng ông khoác lác tại nước ngoài thì trong nước lực lượng công an của ông đã bạo hành một luật sư tại chính trụ sở công an Sài Gòn, sau đó đối diện với đơn tố cáo của ông luật sư thì người phát ngôn công an thành hồ cho là ông ta bị trượt ngã, tự té chứ không có ai đánh đập cả. Chuyện tự ngã này nó cũng như là chuyện người dân tự treo cổ trong đồn công an, như CSGT không có vung ma trắc vào mặt người dân trong quá trình đi kiếm bánh mì mà chỉ là người dân… tự đến gần CSGT và lấy cây gậy của công an… tự đánh vào mặt mình!
19 Tháng Năm 2022
Như vậy là câu khen của Trịnh Văn Quyết đối với ông Trà và ông Trung rằng “tin vui cho chứng khoán Việt Nam” nên hiểu là “tin vui cho những gian thương trên sàn chứng khoán Việt” mới đúng. Bản chất của nhân sự cấp cao trong ngành chứng khoán của nhà nước là cấu kết và trục lợi. Nó là loại lợi ích nhóm ngành chứng khoán y hệt như lợi ích nhóm các lĩnh vực khác. Mà vốn hóa của HoSE là rất lớn, khoảng trên 5 triệu tỷ đồng tương đương 217 tỷ đô la Mỹ. Một thị trường vốn lớn như vậy mà do con người như Lê Hải Trà điều hành thì có thể nói, rất rủi ro.
18 Tháng Năm 2022
Sự thật rành rành như thế nhưng ngày 12/5, trên trang Báo Điện Tử Chính Phủ có lời chống chế rằng “SEA Games 31 phải là cuộc chơi vô tư, sòng phẳng, trung thực, Việt Nam sẽ không dùng "kỹ thuật, kỹ xảo" để lấy huy chương bằng mọi giá”. Việc gian xảo ở tổ trọng tài có hay không tôi không biết, tuy nhiên hành đông gian gian trá ở ban tổ chức SEAGAMES là quá rõ. Họ đã áp các môn địa phương thuộc lợi thế nước chủ nhà để vét huy chương. Thậm chí vét rất đậm. Thực sự, lời thanh minh của Chính phủ CS Việt Nam là một lời nói của kẻ vô liêm sỉ. Làm bất chấp những gì đã cam kết rồi sau đó phủ nhận.