Thư phúc đáp cho công an, an ninh huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.

01 Tháng Năm 20173:11 CH(Xem: 2466)

Thư phúc đáp cho công an, an ninh huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.

images (25)

FB.Vương Hoàng
Tôi là Công Dân Hoàng Văn Vương. Tôi đã nhận được Giấy Mời của cơ quan công an tỉnh Đồng Nai. Hôm nay, tôi gửi đến cơ quan công an Thư trả lời về nội dung Giấy Mời mà tôi đã nhận được.
17796180_647791155412443_722242024940712676_n

1.Trước hết tôi rất làm vui mừng và sung sướng khi biết rằng những bài viết trời ơi đất hỡi của người dùng facebook nào đó viết cho mấy tên ngu đọc mà các anh an ninh của huyện ta rất sáng suốt, anh minh cũng dành thời gian đọc và chiếu cố. Tôi thật sự không hiểu lấy cơ sở nào mà các anh công an xác định được các bài viết có "nội dung nói xấu Đảng, nhà nước trên mạng xã hội (Facebook)" là của tôi? Trường hợp Đảng là tên của cá nhân nào thì thằng/con/ông/bà tên Đảng đó có khiếu nại gì không, khiếu nại vì bị xâm hại đến lợi ích định tính hay định lượng? Xâm hại như thế nào, gây ra thiệt hại định tính, định lượng như thế nào? Trường hợp Đảng là tên của tổ chức chính trị thì đó là tổ chức chính trị nào? Và cá nhân, đơn vị nào đứng tên khiếu kiện, kiện những nội dung gì? Những nội dung đó bị cấm bởi các điều luật nào, luật đó đã được cơ quan Tư pháp phổ biến rộng rãi chưa? Nhà nước là một tổ hợp quyền lực chính trị Quốc gia, chịu trách nhiệm vận hành hệ thống điều hành hoạt động xã hội của Quốc gia, vậy thì cá nhân/đơn vị nào đứng đơn khiếu kiện, khiếu kiện nội dung nào? Gây ra thiệt hại gì, định tính hay định lượng, thiệt hại như thế nào?
2. Tôi cũng cảm ơn cán bộ, an ninh cũng có những tiến bộ rõ ràng trong cách viết giấy mời song vẫn chưa hoàn chỉnh lắm (đã ghi rõ nội dung làm việc nhưng chưa ghi rõ thời gian kết thúc). 
3.Thật lòng tôi lấy làm luyến tiếc khi nhận giấy mời của cán bộ mà tôi không đến được, lý do tôi bận nhiều việc lắm. Ngoài tự nuôi sống mình tôi còn phải làm để có tiền cho con gái tới trường cho các ông đầu độc nên mong các ông thông cảm. Và vì tôi không có nhiều thời gian nên tôi đề nghị các điểm sau:
a. Rút kinh nghiệm nhiều lần làm việc với các ông khi mời tôi các anh yêu cầu tôi phải đến đúng 8h:00 nhưng không cho biết thời gian kết thúc. Tôi còn nhớ như in năm 2012 các ông làm việc với tôi tới 8h tối (20h) rồi mới thả tôi về trong lúc tôi đói lả người còn các ông leo lên xe hơi 7 chỗ đi nhậu lẩu chân gà tại Dầu Giây
b. Các đồng chí phải cam kết với tôi khi làm việc không được nói tục ví dụ như: đ..., đ..., l... mẹ mày....như những lần trước.
c. Không dùng nhục hình tra tấn tôi trong khi làm việc như lần trước bắt tôi đứng yên như tượng không được xoay chuyển trong 58 phút khiến tôi choáng váng mặt mày.
d. Khi nói phải giữ lời. Mời tôi lên làm việc với một đồng chí nào đó thì duy nhất chỉ được một đồng chí đó nói chuyện với tôi đừng mang cả 8 người gồm an ninh hồ chí minh, an ninh tỉnh, công an xã vào cùng tra tấn, hù dọa tôi, có đồng chí còn cầm cây batoong đập trên tay nói tôi không khai ra người xúi dục thì sẽ "mần" khi tôi trừng mắt hỏi ngược lại mần là gì thì các ông câm mồm không trả lời, làm việc với tôi phải mặc đồng phục nghành và đeo bảng tên rõ ràng để tôi biết và nhớ rõ các đồng chí là ai mà tôi đã từng làm việc. đừng mang những tên đầu đường xó chợ vào hù dọa tôi.
(Về các điểm a, b, c, d các anh đã không thực hiện đúng lời dạy thứ 4 trong 6 lời dạy về những chuẩn mực đạo đức khi tiếp dân của ông HCM. "Đối với nhân dân, phải kính trọng, lễ phép".)

e. khi làm việc với tôi muốn ghi âm thì cứ việc ghi và để máy ở giữa tôi và đồng chí bởi vì tôi không muốn lời nói của tôi nhỏ hơn lời nói của các đồng chí khi về nhà các đồng chí nghe lại thì khó khăn cho các đồng chí và lời nói chân thực của tôi bị ghi âm nhỏ đó là điều xúc phạm tới tôi vì lời nói chân thực, thẳng thắn lại bị ém nhỏ xuống khi những lời tra hỏi và vu khống của các đồng chí lại oang oang.
f. Thời gian tôi làm việc 20.000/h nếu muốn làm việc với tôi mấy tiếng thì thanh toán đầy đủ và nhớ đặt cọc trước.
g.Thời gian gần đây có nhiều người dân " tự treo cổ trong đồn công an" của đảng ta làm xấu bộ mặt của đảng qua đây tôi cũng muốn rằng các đồng chí không được báo tin cho người thân của tôi là tôi đã tự treo cổ sau khi sám hối ăn năn. vì tôi là người Công Giáo tự sát là mang tội giết người và không được tha nên tôi không bao giờ có ý định tự treo cổ. Điều 19 và điều 20, khoản 1 và 2 Hiến Pháp 2013 nước CHXHCNVN có được ông thượng tá Nguyễn Văn Hạnh ghi nhớ và tuân thủ không? Cũng như để giải tỏa lo lắng của thân nhân người bị/ được cơ quan công an, một cơ quan có quá nhiều tai tiếng xâm hại đến sức khỏe và tính mạng của Công Dân, cam kết bảo vệ khi gửi Giấy mời.
h.Trong giấy mời lên huyện làm việc thì chỉ làm việc ở trên Huyện, không được khống chế tước đoạt điện thoại của tôi, tra hỏi danh bạ vì khách hàng của tôi và bạn bè tôi lên tới con số 1000. Và không được cưỡng chế tôi về nhà tôi lục soát đồ đạc mà không có lý do hoặc giấy khám xét nhà của viện kiểm sát, tòa án.
Trong các cơ quan nhà nước, luôn có biểu ngữ ghi rõ: Sống và làm việc theo Hiến Pháp và Pháp Luật. (Về các điểm e, f, g, h, các anh có cam kết sữa chữa và tuân thủ theo đúng nội dung biểu ngữ mà các anh đọc hàng ngày trên biểu ngữ?)
Khoản 3 điều 4 Hiến Pháp ghi rõ rằng: 3. Các tổ chức của Đảng và đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật. Cũng như Điều 14 Hiến Pháp ghi rõ: 
1. Ở nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các quyền con người, quyền công dân về chính trị, dân sự, kinh tế, văn hóa, xã hội được công nhận, tôn trọng, bảo vệ, bảo đảm theo Hiến pháp và pháp luật.
2. Quyền con người, quyền công dân chỉ có thể bị hạn chế theo quy định của luật trong trường hợp cần thiết vì lý do quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng.
Cũng được biết thêm: Điều 19 
 Mọi người có quyền sống. Tính mạng con người được pháp luật bảo hộ. Không ai bị tước đoạt tính mạng trái luật. 
 Điều 20 
 1. Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về thân thể, được pháp luật bảo hộ về sức khoẻ, danh dự và nhân phẩm; không bị tra tấn, bạo lực, truy bức, nhục hình hay bất kỳ hình thức đối xử nào khác xâm phạm thân thể, sức khỏe, xúc phạm danh dự, nhân phẩm.
2. Không ai bị bắt nếu không có quyết định của Toà án nhân dân, quyết định hoặc phê chuẩn của Viện kiểm sát nhân dân, trừ trường hợp phạm tội quả tang. Việc bắt, giam, giữ người do luật định.
Tôi luôn cố gắng xem xét Hiến Pháp và luật pháp để làm một công dân luôn Sống và làm việc theo Hiến Pháp và Phát Luật.
Là một lao động chính trong gia đình, tôi phải lao động kiếm tiền nuôi vợ, con và đóng thuế cho nhà nước, hi vọng không vì những bài viết linh tinh của ai đó mà các ông mất thời gian và tôi cảm thấy bị làm phiền.

Chúc ông Nguyễn Văn Hạnh, trưởng công an huyện và ông Trần Dương Phúc cùng cơ quan công an luôn là đầy tớ của dân như lời bác hồ đã dạy.

Công Dân Hoàng Văn Vương kính thư!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Mười 2019
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 2019
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 2019
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 2019
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 2019
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 2019
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...
06 Tháng Mười 2019
Người ta không cần mỗi chiếc khẩu trang để che mặt, người ta có thể dùng bất cứ thứ gì khác “cái khẩu trang” mà có thể làm cho người khác không thể nhận dạng. Khi xây dựng luật theo kiểu liệt kê thì tức là thất bại hoàn toàn. Hệ thống pháp luật Việt Nam cũng hầu như đi vào sai lầm lập pháp kiểu này. Mặc dù vậy, chuyện ban sắc lệnh khẩn cấp cấm người biểu tình đeo khẩu trang, không chỉ khiến nó trở nên lố bịch và vô nghĩa, không thể thực thi, nó cho thấy dấu hiệu sự tuỳ tiện của một nền chính trị có nguy cơ độc tài.
02 Tháng Mười 2019
Phải nói người Bắc tính bảo thủ quá cao và tính tự ái cũng như vậy, họ tỏ ra hiếu khách nhưng lại ít cởi mở, khéo léo bên ngoài nhưng dò xét bên trong. Thành ra họ sống cảm tính (duy cảm) hơn mà ít duy lý (lý tính). Họ trọng tình cảm, nhưng thiếu lý lẽ, dễ nổi nóng nhưng cũng dễ khuất phục trước quyền uy (ảnh hưởng từ văn hoá nho giáo). Việc thường xuyên chiến tranh với phương Bắc và điều kiện tự nhiên khắc nghiệt (4 mùa khác nhau, khác cơ bản so với miền Nam chỉ có nắng và mưa), việc ảnh hưởng của khí hậu cũng được Montesquieu chỉ ra nó ảnh hưởng thế nào tới tâm tính chính trị của cộng đồng nơi đó...
01 Tháng Mười 2019
Có lẽ, 70 năm là quá đủ cho một chính quyền tội phạm được phép tồn tại. Nhân dân họ cần được thụ hưởng nền chính trị dân chủ và tự do, nơi các quyền con người được đảm bảo và nhân dân là chủ thể tối cao của quyền lực chứ không phải là một tổ chức Đảng, tổ chức luôn tự đặt mình lên trên hết mọi thứ. Nói về sức mạnh và điều tốt đẹp, ngay trên nền của một đêm trường tội ác cách đây 30 năm trước đối với hàng loạt đồng bào của dân tộc này, Đảng cộng sản Trung Quốc đã tố cáo rằng chúng chẳng có lấy một chút tính người nào trong tâm trí mình.
01 Tháng Mười 2019
Việc áp dụng mô hình nhà nước kiến tạo, tức là vẫn duy trì hạn chế hay tước đoạt các quyền tự do, dân chủ, quyền phát triển xã hội dân sự của Nhân dân Việt Nam là không còn phù hợp và không thể chấp nhận được. Bởi vậy, con đường duy nhất cho Việt Nam phát triển đó là phải cải cách song hành cả thể chế kinh tế và thể chế chính trị. Trong đó cải cách chính trị chuyển từ thể chế chính trị độc đảng sang thể chế chính trị dân chủ đa đảng đóng vai trò then chốt và quyết định.