Thư phúc đáp cho công an, an ninh huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.

01 Tháng Năm 20173:11 CH(Xem: 3071)

Thư phúc đáp cho công an, an ninh huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.

images (25)

FB.Vương Hoàng
Tôi là Công Dân Hoàng Văn Vương. Tôi đã nhận được Giấy Mời của cơ quan công an tỉnh Đồng Nai. Hôm nay, tôi gửi đến cơ quan công an Thư trả lời về nội dung Giấy Mời mà tôi đã nhận được.
17796180_647791155412443_722242024940712676_n

1.Trước hết tôi rất làm vui mừng và sung sướng khi biết rằng những bài viết trời ơi đất hỡi của người dùng facebook nào đó viết cho mấy tên ngu đọc mà các anh an ninh của huyện ta rất sáng suốt, anh minh cũng dành thời gian đọc và chiếu cố. Tôi thật sự không hiểu lấy cơ sở nào mà các anh công an xác định được các bài viết có "nội dung nói xấu Đảng, nhà nước trên mạng xã hội (Facebook)" là của tôi? Trường hợp Đảng là tên của cá nhân nào thì thằng/con/ông/bà tên Đảng đó có khiếu nại gì không, khiếu nại vì bị xâm hại đến lợi ích định tính hay định lượng? Xâm hại như thế nào, gây ra thiệt hại định tính, định lượng như thế nào? Trường hợp Đảng là tên của tổ chức chính trị thì đó là tổ chức chính trị nào? Và cá nhân, đơn vị nào đứng tên khiếu kiện, kiện những nội dung gì? Những nội dung đó bị cấm bởi các điều luật nào, luật đó đã được cơ quan Tư pháp phổ biến rộng rãi chưa? Nhà nước là một tổ hợp quyền lực chính trị Quốc gia, chịu trách nhiệm vận hành hệ thống điều hành hoạt động xã hội của Quốc gia, vậy thì cá nhân/đơn vị nào đứng đơn khiếu kiện, khiếu kiện nội dung nào? Gây ra thiệt hại gì, định tính hay định lượng, thiệt hại như thế nào?
2. Tôi cũng cảm ơn cán bộ, an ninh cũng có những tiến bộ rõ ràng trong cách viết giấy mời song vẫn chưa hoàn chỉnh lắm (đã ghi rõ nội dung làm việc nhưng chưa ghi rõ thời gian kết thúc). 
3.Thật lòng tôi lấy làm luyến tiếc khi nhận giấy mời của cán bộ mà tôi không đến được, lý do tôi bận nhiều việc lắm. Ngoài tự nuôi sống mình tôi còn phải làm để có tiền cho con gái tới trường cho các ông đầu độc nên mong các ông thông cảm. Và vì tôi không có nhiều thời gian nên tôi đề nghị các điểm sau:
a. Rút kinh nghiệm nhiều lần làm việc với các ông khi mời tôi các anh yêu cầu tôi phải đến đúng 8h:00 nhưng không cho biết thời gian kết thúc. Tôi còn nhớ như in năm 2012 các ông làm việc với tôi tới 8h tối (20h) rồi mới thả tôi về trong lúc tôi đói lả người còn các ông leo lên xe hơi 7 chỗ đi nhậu lẩu chân gà tại Dầu Giây
b. Các đồng chí phải cam kết với tôi khi làm việc không được nói tục ví dụ như: đ..., đ..., l... mẹ mày....như những lần trước.
c. Không dùng nhục hình tra tấn tôi trong khi làm việc như lần trước bắt tôi đứng yên như tượng không được xoay chuyển trong 58 phút khiến tôi choáng váng mặt mày.
d. Khi nói phải giữ lời. Mời tôi lên làm việc với một đồng chí nào đó thì duy nhất chỉ được một đồng chí đó nói chuyện với tôi đừng mang cả 8 người gồm an ninh hồ chí minh, an ninh tỉnh, công an xã vào cùng tra tấn, hù dọa tôi, có đồng chí còn cầm cây batoong đập trên tay nói tôi không khai ra người xúi dục thì sẽ "mần" khi tôi trừng mắt hỏi ngược lại mần là gì thì các ông câm mồm không trả lời, làm việc với tôi phải mặc đồng phục nghành và đeo bảng tên rõ ràng để tôi biết và nhớ rõ các đồng chí là ai mà tôi đã từng làm việc. đừng mang những tên đầu đường xó chợ vào hù dọa tôi.
(Về các điểm a, b, c, d các anh đã không thực hiện đúng lời dạy thứ 4 trong 6 lời dạy về những chuẩn mực đạo đức khi tiếp dân của ông HCM. "Đối với nhân dân, phải kính trọng, lễ phép".)

e. khi làm việc với tôi muốn ghi âm thì cứ việc ghi và để máy ở giữa tôi và đồng chí bởi vì tôi không muốn lời nói của tôi nhỏ hơn lời nói của các đồng chí khi về nhà các đồng chí nghe lại thì khó khăn cho các đồng chí và lời nói chân thực của tôi bị ghi âm nhỏ đó là điều xúc phạm tới tôi vì lời nói chân thực, thẳng thắn lại bị ém nhỏ xuống khi những lời tra hỏi và vu khống của các đồng chí lại oang oang.
f. Thời gian tôi làm việc 20.000/h nếu muốn làm việc với tôi mấy tiếng thì thanh toán đầy đủ và nhớ đặt cọc trước.
g.Thời gian gần đây có nhiều người dân " tự treo cổ trong đồn công an" của đảng ta làm xấu bộ mặt của đảng qua đây tôi cũng muốn rằng các đồng chí không được báo tin cho người thân của tôi là tôi đã tự treo cổ sau khi sám hối ăn năn. vì tôi là người Công Giáo tự sát là mang tội giết người và không được tha nên tôi không bao giờ có ý định tự treo cổ. Điều 19 và điều 20, khoản 1 và 2 Hiến Pháp 2013 nước CHXHCNVN có được ông thượng tá Nguyễn Văn Hạnh ghi nhớ và tuân thủ không? Cũng như để giải tỏa lo lắng của thân nhân người bị/ được cơ quan công an, một cơ quan có quá nhiều tai tiếng xâm hại đến sức khỏe và tính mạng của Công Dân, cam kết bảo vệ khi gửi Giấy mời.
h.Trong giấy mời lên huyện làm việc thì chỉ làm việc ở trên Huyện, không được khống chế tước đoạt điện thoại của tôi, tra hỏi danh bạ vì khách hàng của tôi và bạn bè tôi lên tới con số 1000. Và không được cưỡng chế tôi về nhà tôi lục soát đồ đạc mà không có lý do hoặc giấy khám xét nhà của viện kiểm sát, tòa án.
Trong các cơ quan nhà nước, luôn có biểu ngữ ghi rõ: Sống và làm việc theo Hiến Pháp và Pháp Luật. (Về các điểm e, f, g, h, các anh có cam kết sữa chữa và tuân thủ theo đúng nội dung biểu ngữ mà các anh đọc hàng ngày trên biểu ngữ?)
Khoản 3 điều 4 Hiến Pháp ghi rõ rằng: 3. Các tổ chức của Đảng và đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật. Cũng như Điều 14 Hiến Pháp ghi rõ: 
1. Ở nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các quyền con người, quyền công dân về chính trị, dân sự, kinh tế, văn hóa, xã hội được công nhận, tôn trọng, bảo vệ, bảo đảm theo Hiến pháp và pháp luật.
2. Quyền con người, quyền công dân chỉ có thể bị hạn chế theo quy định của luật trong trường hợp cần thiết vì lý do quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng.
Cũng được biết thêm: Điều 19 
 Mọi người có quyền sống. Tính mạng con người được pháp luật bảo hộ. Không ai bị tước đoạt tính mạng trái luật. 
 Điều 20 
 1. Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về thân thể, được pháp luật bảo hộ về sức khoẻ, danh dự và nhân phẩm; không bị tra tấn, bạo lực, truy bức, nhục hình hay bất kỳ hình thức đối xử nào khác xâm phạm thân thể, sức khỏe, xúc phạm danh dự, nhân phẩm.
2. Không ai bị bắt nếu không có quyết định của Toà án nhân dân, quyết định hoặc phê chuẩn của Viện kiểm sát nhân dân, trừ trường hợp phạm tội quả tang. Việc bắt, giam, giữ người do luật định.
Tôi luôn cố gắng xem xét Hiến Pháp và luật pháp để làm một công dân luôn Sống và làm việc theo Hiến Pháp và Phát Luật.
Là một lao động chính trong gia đình, tôi phải lao động kiếm tiền nuôi vợ, con và đóng thuế cho nhà nước, hi vọng không vì những bài viết linh tinh của ai đó mà các ông mất thời gian và tôi cảm thấy bị làm phiền.

Chúc ông Nguyễn Văn Hạnh, trưởng công an huyện và ông Trần Dương Phúc cùng cơ quan công an luôn là đầy tớ của dân như lời bác hồ đã dạy.

Công Dân Hoàng Văn Vương kính thư!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Ba 2023
Tham nhũng, hối lộ, nói chung kiếm tiền bằng những phương tiện bất chính trong phạm vi, quyền hạn của mình đều là tội hình sự, không riêng gì tại VN mà cả thế giới đều cùng chung quan điểm. Nay theo quan khỉ này thì chỉ cần nạp tiền, khắc phục hậu quả là chuyển tội danh từ hình sự sang dân sự và chỉ cần bồi thường là xong, điều này sẽ đem lại một lổ hỗng lớn cho nghành tư pháp cs. Nó sẽ là những chiếc lổ để những con lạc đà chui qua lổ kim. Không có cán bộ nào ngu đến nỗi phạm tội mà không vụ lợi cả, đó chỉ là một mệnh đề bào chữa rẻ tiền của tên Lê Minh Trí nhằm tạo ra một loại luật mới để nhận hối lộ và tha cho những tên quan tham làm nghèo đất nước.
16 Tháng Ba 2023
Cộng sản Việt Nam bắt chước Nga đổi tên Sài Gòn thành Thành Phố Hồ Chí Minh, mà viết theo kiểu Nga là… Hochiminhgrad. Trong thành phố đó bây giờ vẫn còn một con đường mang tên Lê Văn Tám, một nhân vật hoàn toàn tưởng tượng. Tác giả đẻ ra “Liệt sĩ Lê Văn Tám” là Trần Huy Liệu, trước khi chết đã thú nhận mình sáng tác ra câu chuyện liệt sĩ này chỉ cốt để tuyên truyền. Nhưng đảng Cộng sản không dám xóa bỏ tên con đường Lê Văn Tám. Họ không dám thú nhận lịch sử do họ viết đầy những chuyện gian dối như thế.
15 Tháng Ba 2023
Làm cách mạng dân chủ cần có những con người dám hy sinh cho lý tưởng của mình, dám nằm gai nếm mật như Ngô Phù Sai năm xưa, dám chịu nhục như Hàn Tín lòn trôn giữa chợ để rồi sau đó đạt được mục đích cuối cùng, và nếu nói rằng mình tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho người dân Việt Nam thì mình bắt buộc phải là một con người dân chủ. Con người dân chủ khi hành động bất cứ một công việc gì đều phải biết lắng nghe dù đó là ý kiến nhỏ nhất của những con người thấp nhất, phải biết bàn bạc cùng những người đồng chí hướng với mình để tìm ra một giải pháp tối ưu chứ không thể dùng cái quyền của mình để phủ quyết ý kiến của mọi người
13 Tháng Ba 2023
Tại sao dư luận trong và ngoài nước lại xôn xao như vậy? Trước khi trả lời câu hỏi nêu trên, chúng ta cần duyệt lại sự kiện tổng quát liên hệ đến vụ việc. Đó là 2 nhân vật này này tố cáo trước công luận là người này lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền lợi và danh dự của người kia. Cụ thể, tháng 9.2021, bà Đặng Thị Hàn Ni thường xuyên bị bà Nguyễn Phương Hằng nhắc đến trong các livestream trên mạng. Sau đó, bà Hàn Ni làm đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng vu khống, làm nhục và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của bà.
12 Tháng Ba 2023
Thay mặt Phúc gửi lời chúc Tết Nguyên Đán tới toàn dân, ông Trọng bảo đảm với gần 100 triệu đồng bào rằng, những sự kiện vừa qua đã “củng cố và nâng cao lòng tin của nhân dân đối với đảng, nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa”. Đó là một sự khoe khoang khá liều lĩnh, bởi vì kết quả rõ ràng nhất về trọng tâm mới của Tổng Bí thư đối với văn hóa quản lý của Việt Nam là làm tê liệt quá trình ra quyết định trong toàn bộ bộ máy hành chính. Kết quả không lường trước này đã được Michael Tatarski tường thuật đặc biệt trong bản tin Vietnam Weekly của ông ấy...
11 Tháng Ba 2023
Lần đầu tiên trong lịch sử ban tuyên giáo CSVN lại do một tay võ biền, gốc du kích ruộng lên làm lãnh đạo. Nhớ không lầm thì ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X, ông Triết… thảy đều xuất thân du kích ruộng. Tức là không phải hễ du kích ruộng đều là “dốt”, là giáo điều. Ông Kiệt, ông Ba X… là những người tuy học vấn thấp nhưng kiến thức ở tầm cao. Những năm Việt Nam phát triển “đẹp” là những năm ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X cầm tay lái. Theo tôi, nếu đảng CSVN không đưa một tay du kích ruộng, vừa võ biền, vừa giáo điều lên nắm tuyên giáo thì sẽ không có những vụ “tầm xàm” kiểu “cúp điện” buổi trình diễn Khánh Ly với chủ đề “Mùa thu Hà Nội”.
09 Tháng Ba 2023
Họ quần quật bốc vác sắt thép, phụ hồ trộn bê tông khuân cột xi măng trên công trường. Trồng trọt trong trang trại. Tận tụy chăm sóc người già, chăm chút bữa ăn cho gia đình người khác trong khi chính con cái mình ở nhà thèm đến đứt ruột một bữa cơm mẹ nấu. Nước mắt, mồ hôi, máu, cả tủi nhục. Nhưng họ chịu đựng tất cả để có một ngày thực hiện được những gì đã ước mơ. Cho dù ước mơ đó chỉ là miếng cơm manh áo cho gia đình, nhưng ai dám cười nó không cao cả và vĩ đại?
06 Tháng Ba 2023
Tao còn lạ gì chúng mày phản động, thế lực thù địch, diễn tiến hòa bình, vào nét, phây búc, mạng xã hội, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, vi phạm các điều 79, 258 và 331 luật hình sự, mưu toan lật đổ chính quyền cách mạng. Tao còn đang điều tra chúng mày a dua dinh líu đến vụ án tên tiến sĩ luật dạy trường Luật và đồng bọn tại Sài Gòn phạm luật 331, mới ngày 24 tháng 2 này. Liệu hồn! Chủ tịch nước mới bầu là thạc sĩ Mác-Lê, tuyên giáo gộc, xem cừu là cừu địch.
04 Tháng Ba 2023
Sứ mạng (cao cả) của ông Vượng, theo như ông nói trong “Tâm Thư” là “xây dựng bằng được một thương hiệu Việt Nam cao cấp và có đẳng cấp trên thị trường quốc tế”. Thương hiệu ông Vượng muốn nói ở đây chính là ô-tô Vinfast mà đại diện hiện nay là 2 mẫu VF8, VF9. Hai mẫu LUX A 2.0, LUX SA 2.0 đã chính thức được ông Vượng khai tử, chuyển qua xe điện VF8, VF9. Không đi sâu vào nội dung của “Tâm Thư” bởi nếu (chịu khó) đọc, sẽ thấy nó cũng chẳng khác gì hầu hết diễn văn của các lãnh đạo CSVN với những lời hoa mỹ, rổng tuếch, mị dân, khoác lác, những lời cam kết, những kế hoạch không bao giờ được thực hiện...
03 Tháng Ba 2023
Nhìn quanh thế giới ngày nay còn bao nhiêu quốc gia đi theo đường lối cộng sản, chỉ có Bắc Hàn, Trung Quốc, Cuba và Việt Nam, trong khi hầu hết đều chọn cho mình một hướng đi khác để dẫn dắt dân tộc, thậm chí xã hội Việt Nam ngày nay còn thua cả quốc gia láng giềng CPC nếu xét theo khía cạnh tự do, dân chủ và nhân quyền, thế nhưng một tên lãnh đạo ở vị trí thứ ba quyền lực mới lên lại phát biểu là sẽ kiên định đi theo con đường của chủ nghĩa Mác – Lê, điều đó không những ngoan cố mà còn là một sự xuẩn động cố tình nhằm tiếp tục cầm quyền cai trị