Cách mạng của hỗn mang

27 Tháng Ba 20172:57 CH(Xem: 9291)


CÁCH MẠNG CỦA HỖN MANG

kilNguyên Anh

 


Những diễn tiến trong nước trong thời gian gần đây đã cho thấy nhà cầm quyền cộng sản đang dần mất đi sự ổn định mà họ đã thiết lập để tạo nên một thể chế độc tài, độc tôn trên đầu dân tộc.

Các cuộc biểu tình ôn hòa của người dân đều được đáp lại bằng vũ lực của các lực lượng chức năng, không loại trừ cả việc dùng bạo lực của những kẻ lưu manh, côn đồ được thâu dụng nhằm tránh đi cái tội đàn áp ngườu dân của nhà cầm quyền trước mắt thế giới.

Những yếu tố nhen nhóm một cuộc cách mạng đã xuất hiện tại Việt Nam thế nhưng đáng buồn khi nhìn nhận đây là một cuộc cách mạng của hỗn mang, vô chủ trương và vô phương hướng.

Nhìn tổng thể để thấy được đa phần các cuộc biểu tình, chống đối nhà cầm quyền đều xuất hiện tại miền Bắc Việt Nam, những người dân ngày nào cuồng tín đi theo chủ thuyết của tên cha già dân tộc đã sáng bừng con mắt, đã cảm thấy sự bất công, bất cập của bè lũ cầm quyền áp đặt đã tụ họp lại, phản kháng, chống đối, biểu tình nhưng hầu như không làm nên một nhân tố đáng lo ngại cho đảng cộng sản, bởi vi họ đang nắm giữ trong tay hai lực lượng hùng mạnh chống đỡ chế độ là công an và quân đội, hai thế lực này sẵn sàng nhắm mắt bịt tai tấn công người dân không cần biết lý do và bào chữa là thi hành theo lệnh cấp trên, tất nhiên điều đó cũng đảm bảo cho vị trí công tác của họ được ổn định, tài chánh gia đình căn bản và những bổng lộc chức tước được ban cho từ những kẻ cầm quyền.

Các cuộc biểu tình của người dân Việt Nam vì sao lại là hỗn mang?

Phác họa vài nét về các cuộc biểu tình đang diễn ra tại Việt Nam:

Dân oan: Đây là một lực lượng chiếm một số nhỏ trong tổng thể 90 triệu dân trong nước, họ biểu tình vì đất đai mồ mả cha ông tạo dựng bị nhà cầm quyền cưỡng chế, giải tỏa, di dời và đền bù rẻ mạt, với số tiền đó họ không thể tái định cư gần nơi mình đã sinh sống mà phải đi ở mướn, đi về các vùng thôn quê hẻo lánh xa ánh sáng văn minh thành thị mà mình từng thụ hưởng. Họ tranh đấu, đòi hỏi khi bị giải tỏa, bị áp đặt bất công nhưng họ không nhận thấy rằng với luật đất đai mà nhà cầm quyền đã áp đặt tại Việt Nam nhiều chục năm nay là: “Đất đai thuộc quyền sở hữu  của toàn dân, nhưng nhà nước quản lý”.

Đó là sự bất công mà họ đã không dám mở miệng ra tranh đấu từ khi luật mới ra đời cho đến khi bị đẩy vào bước đường cùng, không lối thoát mới bùng nổ thành những oan khuất, nếu sự biểu tình đỏi hỏi của họ được nhà nước cộng sản lắng nghe, sửa chữa thì họ cũng sẽ mau chóng quay về cuộc sống lúc trước của mình, an phận kiếm tiền sinh sống mà không còn quan tâm đến vận mệnh quốc gia, dân tộc.

Dân chủ: Đây là cụm từ được sử dụng nhiều nhất trong thời gian gần đây tại Việt Nam trong đó có dân chủ thật (số ít) và dân chủ giả (số nhiều).

Những người tranh đấu cho dân chủ Việt Nam từng xuất hiện trên cộng đồng mạng mau chóng chìm xuồng tắt tiếng vì những lý do vặt vãnh, có những người tôn vinh là cờ Vàng để lấy tiếng vang, xin tài trợ từ hải ngoại sau đó mau chóng chìm tận đáy vực vì những scandal tình tiền bị show ra trước công chúng, có những nhóm này tỵ hiềm nhóm khác chung quy cũng chỉ vì tiền, vì tài trợ, vì tiếng vang, vì cái Tôi quá lớn của mình, sau đó họ không còn được ai nhớ tới bởi vì trong đầu của họ hoàn toàn không hiểu khái niệm đích thực về dân chủ là gì mặc dù họ tự nhận mình là những nhà dân chủ.

Ngoài ra còn phải kể đến những chiêu trò phản gián hèn hạ mà bộ máy an ninh cộng sản thường áp dụng như cài cắm người vào các phong trào, đưa ra vài khuôn mặt tiêu biểu điển hình chống đối, dụ dỗ gài bẫy những ai có tinh thần phản kháng ra mặt sẽ tiến hành bắt nóng, bắt nguội hay dùng những chiêu thức hèn hạ khống chế người thân, gia đình nhằm triệt tiêu con đường tranh đấu.

Có thể thấy ngoài một số ít thành phần trí thức trong nước nghiên cứu và học hỏi để biết thế nào là dân chủ, nhân quyền, tự do ra thì đại bộ phận người dân hoàn toàn mù tịt, thậm chí nhiều người còn không biết đến thể chế tam quyền phân lập, về Cộng Hòa và cộng sản thì làm sao có thể tiến hành một cuộc cách mạng có chủ trương, đường lối đúng đắn cho dân tộc Việt Nam?

Nhân quyền: Trong thế kỷ 21 người dân Việt Nam mới bừng tỉnh vì những giá trị nhân quyền đã bị đánh cắp thì đã rất muộn màng, đối với chủ nghĩa cộng sản, giá trị con người không khác gì các loài động vật khác, có thể thấy những vụ giết người vì ăn cắp chó với sự làm ngơ của nhà cầm quyền, những cái chết oan khuất trong đồn công an được cho là tự tử chỉ là hậu quả của một chế độ phi nhân tính mà trong quá trình dành quyền cai trị, phát động chiến tranh đảng cộng sản đã bước lên trên hàng triệu xác người dân thường cũng như binh lính thì bản chất họ hôm nay vẫn không thay đổi, vẫn sẵn sàng giết chết bất cứ ai trong tầm ngắm, từ một người không đội mũ bảo hiểm, một kẻ buôn thuốc lá lậu hay cao cấp hơn, một thứ trưởng Bộ Công an.

Vì thế kể từ khi hcm đưa chủ nghĩa cộng sản vào Việt Nam và sau cột mốc 30/4/1975 mặc nhiên tại Việt Nam hoàn toàn không có khái niệm về nhân quyền, đòi hỏi điều đó với nhà cầm cầm quyền chỉ là một yêu cầu không khả thi, nó chỉ có được với một điều kiện cần thiết:

- Nhà cầm quyền không phải là một bộ phận phục vụ cho đảng cộng sản.

Sự hỗn mang trong phong trào tranh đấu tại Việt Nam hôm nay vì hoàn toàn thiếu vắng những đảng phái đối lập, điều mà tập đoàn cộng sản luôn lo sợ, chỉ tồn tại những hội đoàn, nhóm nhỏ dễ dàng bị tiêu diệt vì không có phương châm hoạt động, đường lối giải phóng dân tộc, hoàn toàn thiếu vắng những đảng phái tranh đấu cho một nền dân chủ đích thực, những đảng phái tranh đấu xây dựng một thể chế Cộng Hòa và giáo dục cho người dân nhận biết được sự khác biệt thế nào là thể chế Cộng Hòa và độc tài cộng sản, từ đó mới có thể được người dân đồng thuận, nghe theo và tham gia để tạo nên một lực lượng hùng hậu có thể đối đầu cùng đảng cộng sản Việt Nam.

Để làm được điều đó hoàn toàn không dễ dàng, các đảng phái đòi hỏi phải có những người lãnh tụ dám dấn thân, chấp nhận cái chết nhẹ như lông hồng cũng như những bản án tù đày nặng nề mà mình có thể bị áp đặt, đó là những con người có lý tưởng Quốc Gia, Dân tộc, những nhà hoạt động chính trị chuyên nghiệp.

Một cuộc cách mạng là điều cần thiết phải có để có thể xây dựng đất nước lại từ đầu vì thế nó cần phải triệt hạ tận gốc rễ của chủ nghĩa cộng sản, nó cũng không loại trừ cần phải tiêu diệt những tác nhân cầm đầu cũng như những kẻ cuồng tín bảo vệ nó, đó là điều mà dân tộc Việt Nam cần phải đối diện vì không thể nào xây dựng nên một quốc gia mới với sự lẫn lộn nhập nhằng làm tiêu hao ý chí của toàn dân.

Chúng ta không phải biểu tình để đòi biển sạch, dân oan, nhân quyền, dân chủ, giả thuyết nếu như nhà cầm quyền nương theo ý dân, nhân nhượng thì các cuộc biểu tình trên đâu còn lý do gì để tồn tại?

Nó mau chóng xì hơi, xẹp xuống để rồi toàn dân lại cam chịu làm kiếp sống của kẻ bị trị còn tập đoàn csVN lại tiếp tục ung dung cai trị muôn dân.

Mục đích chính của dân tộc Việt Nam trong bối cảnh này là tranh đấu bao gồm biểu tình, phản kháng, đình công, lên tiếng để đến một mục đích cuối cùng:

- Thay đổi thể chế cộng sản độc tài thành một thể chế Cộng Hòa đúng ý nghĩa cho dân tộc.

Khi đó các giá tri tự do, dân chủ, nhân quyền sẽ là một giá trị mặc nhiên như các quốc gia khác, còn nếu chỉ tranh đấu để đòi hỏi, xin đảng cộng sản ban bố cho một chút tự do, dân chủ, nhân quyền thì chỉ là chuyện nằm mơ, bởi vì:

- Đã gọi là đảng độc tài toàn trị thì không bao giờ có những thứ đó!

 

 

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Tám 201912:17 SA(Xem: 108)
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 20191:03 SA(Xem: 266)
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 20192:23 CH(Xem: 254)
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 20199:27 CH(Xem: 373)
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 20199:27 CH(Xem: 402)
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.
11 Tháng Tám 201912:30 SA(Xem: 403)
Của đáng tội ăn nhậu gì đến thế giới văn minh ngày nay! Hắn muốn lấy điểm quan thầy Tung Của để bản thân hắn leo cao, và cái đảng thổ tả của hắn tiếp tục được quan thầy chống lưng, mà lôi cái ‘tâm nguyện’ loài khuyển mã ra gán cho chung thiên hạ. Đấy còn ai kết tội mỗ tôi nói điều không phải cho đảng, đây chính là cán bộ gộc của đảng đã trả lời cho ông giáo sư Carlyle Alan Thayer bên Úc, nói là tình hình đang nóng lên từng giờ, chỉ cần có xung đột là khai hoả tấn công, và có chiến tranh ngay… Chuyện ông nói xin đợi đến cóc mọc râu!
06 Tháng Tám 20199:40 CH(Xem: 354)
Vấn đề ông cho rằng chữ xưa dùng từ Viện Đại Học các giáo sư ngày nay đổi lại là giáo viên nghe nó nghịch tai nhưng ông hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi nói kẻo bọn nhỏ nó cười cho, không ai dùng cái chữ Viện (xuất phát từ Hán) để gọi như mấy ông mà họ chỉ nói Trường Đại học ví dụ Trường Đại Học Havard, chứ không ai nói là Viện đại học Havard cả. Viện có thể được dùng để chỉ những cơ sở lớn hơn trường ví dụ Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân Đà Lạt... Đó là cái tư duy nô lệ thâm căn cố đế, của cái dấu ấn 1.000 năm đô hộ giặc Tàu đấy...
05 Tháng Tám 20199:26 CH(Xem: 551)
Người dân không có lý do gì để phải yêu nước theo định hướng của đảng cầm quyền bởi vì chính đảng là thủ phạm đồng lõa cùng với giặc. Người dân không có lý do gì phải ra khơi bám biển bởi vì đảng đã tận thu tiền thuế của người dân khắp các lĩnh vực để xây dựng quân đội và các lực lượng vũ trang như không quân, hải quân, cảnh sát biển, biên phòng, dân quân tự vệ, quân nhân dự bị, đảng phải có nhiệm vụ điều khiển các lực lượng của mình bảo vệ quốc gia cũng như sinh mạng của người dân. Nếu đảng không làm được điều đó thì đảng đã chứng minh cho toàn dân thấy được sự yếu hèn, bạc nhược của mình...
04 Tháng Tám 20191:08 SA(Xem: 430)
Kết thúc giai đoạn đầu 30 năm (1990-2020) Hội nghị Thành Đô: Việt Nam sáp nhập vào Trung Quốc. Thầy Bắc Kinh với sự tiếp tay của trò Ba Đình, đã có những bước dứt điểm (nuốt trọn) nước Nam. Từ ngoài khơi biển Đông đã là ao nhà của thầy, đến trong nội địa đất liền, ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, cùng con đường cao tốc xuyên Việt đang được trò cho dần thành hình, để thầy thực hiện tốt ‘một đai một đường’, chưa nói đến cả trăm công trình lớn nhỏ của thầy trên khắp nước Việt đã được xây dựng và hoạt động hàng chục năm qua.
02 Tháng Tám 20194:19 CH(Xem: 444)
Có nhiều hy vọng từ đám đông bàn tán trên các trang mạng Việt Nam, là Mỹ sẽ can thiệp cho Việt Nam. Nhưng đó là một khả năng rất thấp. Bởi câu chuyện Bãi Tư Chính đang trở thành chuyện riêng của anh em nhà Cộng sản – đặc biệt khi Nga vẫn phớt lờ khi công ty khai thác dầu khí Rosneft của họ bị uy hiếp. Và quan trọng nhất, Mỹ sẽ không có tư cách gì can thiệp cho Việt Nam, khi các cơ hội về một liên minh hợp tác quốc phòng luôn bị Hà Nội né tránh. Hãy nhìn vào Hồng Kông, nếu có sốt ruột trước phong trào đòi dân chủ ở đó, Mỹ cũng không thể làm gì hơn là chỉ trích...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.
11 Tháng Tám 2019
Của đáng tội ăn nhậu gì đến thế giới văn minh ngày nay! Hắn muốn lấy điểm quan thầy Tung Của để bản thân hắn leo cao, và cái đảng thổ tả của hắn tiếp tục được quan thầy chống lưng, mà lôi cái ‘tâm nguyện’ loài khuyển mã ra gán cho chung thiên hạ. Đấy còn ai kết tội mỗ tôi nói điều không phải cho đảng, đây chính là cán bộ gộc của đảng đã trả lời cho ông giáo sư Carlyle Alan Thayer bên Úc, nói là tình hình đang nóng lên từng giờ, chỉ cần có xung đột là khai hoả tấn công, và có chiến tranh ngay… Chuyện ông nói xin đợi đến cóc mọc râu!
06 Tháng Tám 2019
Vấn đề ông cho rằng chữ xưa dùng từ Viện Đại Học các giáo sư ngày nay đổi lại là giáo viên nghe nó nghịch tai nhưng ông hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi nói kẻo bọn nhỏ nó cười cho, không ai dùng cái chữ Viện (xuất phát từ Hán) để gọi như mấy ông mà họ chỉ nói Trường Đại học ví dụ Trường Đại Học Havard, chứ không ai nói là Viện đại học Havard cả. Viện có thể được dùng để chỉ những cơ sở lớn hơn trường ví dụ Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân Đà Lạt... Đó là cái tư duy nô lệ thâm căn cố đế, của cái dấu ấn 1.000 năm đô hộ giặc Tàu đấy...
05 Tháng Tám 2019
Người dân không có lý do gì để phải yêu nước theo định hướng của đảng cầm quyền bởi vì chính đảng là thủ phạm đồng lõa cùng với giặc. Người dân không có lý do gì phải ra khơi bám biển bởi vì đảng đã tận thu tiền thuế của người dân khắp các lĩnh vực để xây dựng quân đội và các lực lượng vũ trang như không quân, hải quân, cảnh sát biển, biên phòng, dân quân tự vệ, quân nhân dự bị, đảng phải có nhiệm vụ điều khiển các lực lượng của mình bảo vệ quốc gia cũng như sinh mạng của người dân. Nếu đảng không làm được điều đó thì đảng đã chứng minh cho toàn dân thấy được sự yếu hèn, bạc nhược của mình...
04 Tháng Tám 2019
Kết thúc giai đoạn đầu 30 năm (1990-2020) Hội nghị Thành Đô: Việt Nam sáp nhập vào Trung Quốc. Thầy Bắc Kinh với sự tiếp tay của trò Ba Đình, đã có những bước dứt điểm (nuốt trọn) nước Nam. Từ ngoài khơi biển Đông đã là ao nhà của thầy, đến trong nội địa đất liền, ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, cùng con đường cao tốc xuyên Việt đang được trò cho dần thành hình, để thầy thực hiện tốt ‘một đai một đường’, chưa nói đến cả trăm công trình lớn nhỏ của thầy trên khắp nước Việt đã được xây dựng và hoạt động hàng chục năm qua.
02 Tháng Tám 2019
Có nhiều hy vọng từ đám đông bàn tán trên các trang mạng Việt Nam, là Mỹ sẽ can thiệp cho Việt Nam. Nhưng đó là một khả năng rất thấp. Bởi câu chuyện Bãi Tư Chính đang trở thành chuyện riêng của anh em nhà Cộng sản – đặc biệt khi Nga vẫn phớt lờ khi công ty khai thác dầu khí Rosneft của họ bị uy hiếp. Và quan trọng nhất, Mỹ sẽ không có tư cách gì can thiệp cho Việt Nam, khi các cơ hội về một liên minh hợp tác quốc phòng luôn bị Hà Nội né tránh. Hãy nhìn vào Hồng Kông, nếu có sốt ruột trước phong trào đòi dân chủ ở đó, Mỹ cũng không thể làm gì hơn là chỉ trích...