Phản đối Liên Hợp Quốc

21 Tháng Ba 201711:36 CH(Xem: 2152)

Phản đối Liên Hợp Quốc

LOP (1)
FB. Bạch HoànTheo báo cáo Chỉ số hạnh phúc toàn cầu năm 2017 được thực hiện bởi Hệ thống Giải pháp Phát triển Bền vững do Liên Hợp quốc thành lập, Việt Nam không phải nước nằm trong top 5 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới như báo chí đưa tin trong năm 2016.

Theo danh sách xếp hạng chỉ số hạnh phúc toàn cầu, năm 2017, Việt Nam đứng thứ 94 và năm 2016 đứng ở vị trí 96/155 quốc gia được xếp hạng.

Bảng xếp hạng dựa trên 6 yếu tố, gồm: tổng sản phẩm quốc nội trên đầu người, tuổi thọ, quyền tự do, sự hào phóng, phúc lợi xã hội và tình trạng tham nhũng.

Tôi là một công dân Việt Nam, luôn ý thức được đất nước nơi mình sinh ra và lớn lên đang trong giai đoạn quá độ đi lên xã hội chủ nghĩa. Xã hội chủ nghĩa là ước mơ của loài người. Mặc dù chưa biết quá độ đến bao giờ nhưng tôi luôn giữ vững niềm tin quốc gia nơi tôi đang sống là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Vì thế, tôi phản đối kết quả xếp hạng của Liên Hợp Quốc.

1. Về thu nhập bình quân

Nếu nói về thu nhập, hãy nhìn vào tài sản của chị Hồ Thị Kim Thoa, anh Huỳnh Đức Thơ sẽ thấy rõ người VN giàu có nhường nào.

Chị Hồ Thị Kim Thoa là thứ trưởng Bộ Công thương. Hiện chị Thoa và gia đình đang nắm 688 tỉ đồng giá trị cổ phiếu của Công ty cổ phần Điện Quang – doanh nghiệp nhà nước đã cổ phần hoá, trước đây chị Thoa làm lãnh đạo.

Anh Huỳnh Đức Thơ là chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Tài sản anh Thơ kê khai vào năm 2014 gồm: 1 căn nhà diện tích xây dựng 300m2, 4 mảnh đất có diện tích từ 150 – 1021m2 tại nhiều vị trí đẹp ở trung tâm Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, 3ha đất trồng rừng (góp vốn), sở hữu 1,5ha đất nuôi tôm, sở hữu cổ phiếu công ty thép, góp vốn vào 4 cơ sở kinh doanh…

Chị Thoa, anh Thơ đều chỉ là đầy tớ. Đầy tớ mà nhiều tài sản như vậy thì thu nhập của ông chủ phải cỡ nào?

2. Về tuổi thọ

Người Việt có sức khoẻ rất tốt. Thực phẩm bẩn, thực phẩm độc hại tràn lan nhưng dân vẫn tự tin ăn ầm ầm. Cá biển miền Trung nhiễm độc, quan chức Bộ ngành, địa phương thi nhau ăn mà tất cả vẫn sống sờ sờ ra đó. Tỉ phú gốc Việt 72 tuổi Hoàng Kiều vẫn còn khoe chuyện giường chiều hơn thanh niên 17. Tuổi 73-74 vẫn còn minh mẫn lắm.

Sức khoẻ, trí tuệ như vậy, thậm chí chất độc không thể tấn công được thì tuổi thọ người Việt chắc chắn rất cao. Liên Hợp Quốc lại tiếp tục sai lầm trong vấn đề này.

3. Quyền tự do

Thực tế hiếm có nơi nào tự do như VN. Formosa xây dựng, lắp đặt, chuyển đổi công nghệ tự do ở Hà Tĩnh. Đà Nẵng có 40 biệt thự tự do xây dựng không phép. Tại Bắc Giang, nhà máy của JA Solar – nhà đầu tư của Trung Quốc – với quy mô đầu tư 6.235 tỉ đồng được xây dựng tự do không cần báo cáo đánh giá tác động môi trường…

Không những tự do, VN còn vô cùng dân chủ. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định điều này: “Vừa rồi, các đại biểu Quốc hội cũng tâm sự, dân chủ thế này là cùng, không thể dân chủ hơn”.

4. Sự hào phóng

Hiếm có nơi nào trên thế giới hào phóng như ở Việt Nam.

Tại Đà Nẵng, doanh nghiệp làm ăn phát đạt bèn tặng 8 xe ô tô cho chính quyền, trong đó có xe Toyota Avalon Limited 5 chỗ giá 1,3 tỷ đồng bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh sử dụng.

Tại Ninh Bình, chính quyền huyện Nho Quan cũng từng được doanh nghiệp tặng hai xe Toyota Fortuner và Mazda CX5.

Tại Nghệ An, tỉnh uỷ và UBND tỉnh được doanh nghiệp tặng hai xe Toyota Land Cruise…

Hào phóng đến thế là cùng!

5. Phúc lợi xã hội

Không nơi nào trên thế giới có phúc lợi xã hội tốt như tại Việt Nam. Người dân ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành.

Người Việt được chăm lo cả đời sống vật chất và tinh thần. Ngày Tết không bắn pháo hoa để dành tiền cho người nghèo. Không bắn pháo hoa thì bỏ tiền ra trang trí hoe hoè rồng rắn khắp phố phường làm cho dân vui xuân ngắm Tết….

6. Về thực trạng tham nhũng

Nói về vấn đề tham nhũng, khó nơi nào giữ được mức độ ổn định như ở VN. Năm 2014, khi còn làm Tổng thanh tra Chính phủ, ông Huỳnh Phong Tranh đã khẳng định: “Trong 3 năm qua, chỉ số tham nhũng của chúng ta không tụt cũng không tăng, như vậy có nghĩa là chỉ số này có tính ổn định”.

Tôi chỉ điểm sơ qua đã thấy kết quả xếp hạng về chỉ số hạnh phúc của Liên Hợp Quốc là một sự sai lầm nghiêm trọng. Cơ quan này làm việc quan liêu, trì trệ, chắc chắn không phải là tổ chức kiến tạo, hành động.

Tôi đề nghị Liên Hợp Quốc tìm đến Chính phủ VN để học hỏi cách xếp hạng hạnh phúc. Để đẹp lòng tất cả các bên, nên xếp hạng theo kiểu nơi nào cũng là cô gái đẹp đang ngủ quên, nơi nào cũng là đầu tàu.

nguồn: https://anhbasam.wordpress.com/2017/03/21/12-062-phan-doi-lien-hop-quoc/#more-183513

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
04 Tháng Sáu 2020
Thực ra cải cách kinh tế của Đặng không có gì mới, ông ta chỉ cóp nhặt mô hình kinh tế dân chủ gắn với thể chế chính trị độc tài toàn trị ra thứ “XHCN mang màu sắc Trung Quốc”, vậy thôi. Bất chấp Đặng là kẻ gây tội ác lên hàng vạn đồng bào mình, ĐCS Việt Nam vẫn cứ tôn thờ Đặng, vì sao? Vì Đặng chính là tấm gương giúp cho ĐCS có cách trừ khử nhân dân hiệu quả hơn để bảo vệ đảng. Chính vì thế mà ngày nay, ĐCS Việt Nam mới dùng lực lượng quân đội để đi cướp đất dân thay vì làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.
04 Tháng Sáu 2020
Nhưng từ hơn ba năm qua thì niềm tin vào nước Mỹ đã trở nên mong manh nhiều khi nhìn thấy uy tín, sức mạnh mềm, ảnh hưởng cũng như vai trò lãnh đạo đó của nước Mỹ đang giảm sút hẳn trên thế giới; sự kiện George Floyd cùng với những lời kêu gọi mang tính chia rẽ, kích động bạo lực của người đứng đầu Nhà Trắng khiến hình ảnh nước Mỹ mất đẹp đi nhiều. Tuy nhiên, khi đọc những phản ứng, những bài viết mạnh mẽ của Cha James Martin-một linh mục Dòng Tên người Mỹ, chủ bút tờ “Jesuit Magazine America” ("The Bible is not a prop": Religious leaders, lawmakers outraged over Trump church visit", NBC News)...
04 Tháng Sáu 2020
Tất cả những cuộc biểu tình nổ ra 2 bữa nay và những ngày sắp tới đang bắt đầu chuyển hướng. Chưa bao giờ Phong Trào Black Lives Matter lại được đa số dân Da Trắng và các công ty xí nghiệp, đóng góp về tài chánh và công sức nhiều như hiện nay. Nó không còn đơn thuần chỉ là sự đòi hỏi công lý cho George Floyd nữa. Ở những thành phố giàu có và những vùng phụ cận, người ta bắt đầu thấy những cuộc xuống đường ôn hòa của các nhóm trẻ gần như hoàn toàn là da trắng, được sự ủng hộ của các tổ chức đứng phía sau. Chỉ còn đúng 5 tháng ...
02 Tháng Sáu 2020
do bạn thắc mắc cho nên tôi cũng nói cho bạn rõ người Việt bên Mỹ này cũng có năm bảy dạng người, người có học thức, tri thức thì họ thường ít nói và thích lắng nghe, còn cái bọn thùng rỗng thì lại thích kêu to, loại Việt Kiều Ô Đi Ghe (Chứ không phải ODP) nhiều lắm, hồi ở VN chúng chỉ canh me mấy chiếc tàu vượt biên là phóng lên đi lụi không thì la lên là bể kèo, bọn này đến đây dù cho chúng có là triệu phú, tỷ phú đi nữa nhưng mở miệng ra là biết rằng “Ngu không thể cải tạo” rồi, còn cái đám Ô Đi Ghe đời sau đến Mỹ bắng các chương trình đoàn tụ kết hôn, qua xứ này họ cũng có đi học vỏ vẻ vài câu dăm ba chữ để sủa chút chút...
02 Tháng Sáu 2020
Người Việt chống Cộng luôn mồm “ở đâu có áp bức, ở đó có đấu tranh”. Những người này và Donald Trump đã quên đi một điều là, chưa hề có một cuộc đàn áp nào trong lịch sử, có thể dẹp tan được những cuộc đấu tranh. Ít là trong một thời gian ngắn của 5 tháng. Ông Trump và những người ủng hộ ông ta quên đi một lịch sử gần đây nhất, mới xảy ra vào ngày 15 tháng 3 năm ngoái ở Hongkong mà chính quyền dã man Cộng Sản Trung Quốc còn chưa dẹp được, nói chi Donald Trump với 5 tháng trời phù du còn lại.
02 Tháng Sáu 2020
Nhưng điều đáng nói ở đây là hệ thống tư pháp Mỹ không bao che cho cái sai, không đổ thừa kẻ này để chạy tội cho kẻ kia, lại càng không có chuyện huy động cả bộ máy chính quyền vào cuộc bao biến sai thành đúng như CS Việt Nam thường làm. Đấy mới chính là điều làm nên vĩ đại của nước Mỹ. Chính vì thế, dù cho có lúc nước Mỹ xảy ra bạo loạn như vậy, thế nhưng nước Mỹ vẫn không giảm đi sự hấp dẫn vì cốt lõi, nó vẫn là một nhà nước pháp quyền mẫu mực mà nhiều dân tộc bị độc tài áp bức đang hướng tới. Bạo loạn rồi sẽ qua, chỉ có pháp quyền và tinh thần đòi hỏi công lý mới là giá trị trường tồn.
01 Tháng Sáu 2020
Khi người dân Hong Kong xuống đường biểu tình đập phá thì họ biện minh là “con giun dẵm mãi cũng oằn”, “biểu tình bất bạo động mãi không thể có kết quả”, “đấu tranh cho chính nghĩa thì phải xử dụng mọi phương tiện trong tay, kể cả bạo lực” bô lô ba la, hoặc có người còn bào chữa là “bọn phá phách, đốt nhà, đốt xe trong những cuộc xuống đường ở Hong Kong, chính là người của Trung Quốc gài vào đấy. Thế nhưng ở Mỹ, cũng những sự việc như thế xảy ra, thì tất cả đều là “Bọn Đen nó vốn thế”, “Chỉ chờ cơ hội để cướp phá”, “Không ăn cướp, không đốt nhà, thì không phải bọn da đen”… Bởi trong lòng đám người này...
01 Tháng Sáu 2020
ếu giới chính trị không có các biện pháp cải tổ, bất bình đẳng xã hội sẽ tiếp tục gia tăng. Đó là lý do tại sao cuộc bầu cử tháng 11 đóng một vai trò đặc biệt quan trọng. Chính quyền Trump ra sức bảo vệ các ngành công nghiệp cũ. Các ngành công nghiệp như than đá sẽ không phải là một phần của nền kinh tế năng động trong tương lai, dựa trên tri thức. Trong khi đó, đảng Dân Chủ quan tâm nhiều hơn về bất công xã hội ở Mỹ, họ muốn chuyển đổi nền kinh tế về hướng xã hội hơn. Do đó cuộc bầu cử tháng 11 là một quyết định về đường hướng phát triển. Nếu người dân chọn con đường của Trump thì thất nghiệp và bất bình đẳng sẽ ...
31 Tháng Năm 2020
Không phải đợi nhìn đến thực tế hiện nay, rồi đau thêm vì câu nói thách thức mọi người của tên đít đỏ (nguyễn văn phúc), phó chủ nhiệm cái gọi là ủy ban kinh tế cuốc hội xã nghĩa: Ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, ai dám cản đường đảng ta đi? Cũng đã có người nổi nóng mà chửi, cái ‘cực kỳ’ ngu dốt này sẽ đưa đến mất nước. Xin lỗi chúng chẳng có gì là ngu và cũng chẳng thiếu tầm nhìn xa để thấy chuyện mất nước, xin hãy nhìn cuộc sống ‘huy hoàng’ bên Canada, của thằng (võ kim cự) bí thư Hà Tĩnh, thì sẽ hiểu rõ bọn chúng.
31 Tháng Năm 2020
Những đám cháy dường như vẫn chưa đủ lớn, lòng dân căm phẫn vẫn chưa đủ mạnh, “tổng thống tài năng đức độ, I Alone Can Fix It” Donald Trump lại bồi thêm dầu vào lửa qua cái tweet khác, gởi lời hăm dọa đến người biểu tình: “They could have been greeted with Vicious Dogs and Ominous Weapons – Đám đông này (vượt hàng rào) thì sẽ được đón tiếp bằng Những Con Chó Hung Tợn và Những Thứ Vũ Khí Không Ngờ”. Kèm theo đó là một câu tweet bất hủ khác: “I was inside, watched every move, and couldn’t have felt more safe – Tôi ở bên trong tòa Bạch Ốc, quan sát mọi cử động ở bên ngoài, và phải nói là không thể nào...