Phản đối Liên Hợp Quốc

21 Tháng Ba 201711:36 CH(Xem: 1925)

Phản đối Liên Hợp Quốc

LOP (1)
FB. Bạch HoànTheo báo cáo Chỉ số hạnh phúc toàn cầu năm 2017 được thực hiện bởi Hệ thống Giải pháp Phát triển Bền vững do Liên Hợp quốc thành lập, Việt Nam không phải nước nằm trong top 5 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới như báo chí đưa tin trong năm 2016.

Theo danh sách xếp hạng chỉ số hạnh phúc toàn cầu, năm 2017, Việt Nam đứng thứ 94 và năm 2016 đứng ở vị trí 96/155 quốc gia được xếp hạng.

Bảng xếp hạng dựa trên 6 yếu tố, gồm: tổng sản phẩm quốc nội trên đầu người, tuổi thọ, quyền tự do, sự hào phóng, phúc lợi xã hội và tình trạng tham nhũng.

Tôi là một công dân Việt Nam, luôn ý thức được đất nước nơi mình sinh ra và lớn lên đang trong giai đoạn quá độ đi lên xã hội chủ nghĩa. Xã hội chủ nghĩa là ước mơ của loài người. Mặc dù chưa biết quá độ đến bao giờ nhưng tôi luôn giữ vững niềm tin quốc gia nơi tôi đang sống là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Vì thế, tôi phản đối kết quả xếp hạng của Liên Hợp Quốc.

1. Về thu nhập bình quân

Nếu nói về thu nhập, hãy nhìn vào tài sản của chị Hồ Thị Kim Thoa, anh Huỳnh Đức Thơ sẽ thấy rõ người VN giàu có nhường nào.

Chị Hồ Thị Kim Thoa là thứ trưởng Bộ Công thương. Hiện chị Thoa và gia đình đang nắm 688 tỉ đồng giá trị cổ phiếu của Công ty cổ phần Điện Quang – doanh nghiệp nhà nước đã cổ phần hoá, trước đây chị Thoa làm lãnh đạo.

Anh Huỳnh Đức Thơ là chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Tài sản anh Thơ kê khai vào năm 2014 gồm: 1 căn nhà diện tích xây dựng 300m2, 4 mảnh đất có diện tích từ 150 – 1021m2 tại nhiều vị trí đẹp ở trung tâm Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, 3ha đất trồng rừng (góp vốn), sở hữu 1,5ha đất nuôi tôm, sở hữu cổ phiếu công ty thép, góp vốn vào 4 cơ sở kinh doanh…

Chị Thoa, anh Thơ đều chỉ là đầy tớ. Đầy tớ mà nhiều tài sản như vậy thì thu nhập của ông chủ phải cỡ nào?

2. Về tuổi thọ

Người Việt có sức khoẻ rất tốt. Thực phẩm bẩn, thực phẩm độc hại tràn lan nhưng dân vẫn tự tin ăn ầm ầm. Cá biển miền Trung nhiễm độc, quan chức Bộ ngành, địa phương thi nhau ăn mà tất cả vẫn sống sờ sờ ra đó. Tỉ phú gốc Việt 72 tuổi Hoàng Kiều vẫn còn khoe chuyện giường chiều hơn thanh niên 17. Tuổi 73-74 vẫn còn minh mẫn lắm.

Sức khoẻ, trí tuệ như vậy, thậm chí chất độc không thể tấn công được thì tuổi thọ người Việt chắc chắn rất cao. Liên Hợp Quốc lại tiếp tục sai lầm trong vấn đề này.

3. Quyền tự do

Thực tế hiếm có nơi nào tự do như VN. Formosa xây dựng, lắp đặt, chuyển đổi công nghệ tự do ở Hà Tĩnh. Đà Nẵng có 40 biệt thự tự do xây dựng không phép. Tại Bắc Giang, nhà máy của JA Solar – nhà đầu tư của Trung Quốc – với quy mô đầu tư 6.235 tỉ đồng được xây dựng tự do không cần báo cáo đánh giá tác động môi trường…

Không những tự do, VN còn vô cùng dân chủ. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định điều này: “Vừa rồi, các đại biểu Quốc hội cũng tâm sự, dân chủ thế này là cùng, không thể dân chủ hơn”.

4. Sự hào phóng

Hiếm có nơi nào trên thế giới hào phóng như ở Việt Nam.

Tại Đà Nẵng, doanh nghiệp làm ăn phát đạt bèn tặng 8 xe ô tô cho chính quyền, trong đó có xe Toyota Avalon Limited 5 chỗ giá 1,3 tỷ đồng bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh sử dụng.

Tại Ninh Bình, chính quyền huyện Nho Quan cũng từng được doanh nghiệp tặng hai xe Toyota Fortuner và Mazda CX5.

Tại Nghệ An, tỉnh uỷ và UBND tỉnh được doanh nghiệp tặng hai xe Toyota Land Cruise…

Hào phóng đến thế là cùng!

5. Phúc lợi xã hội

Không nơi nào trên thế giới có phúc lợi xã hội tốt như tại Việt Nam. Người dân ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành.

Người Việt được chăm lo cả đời sống vật chất và tinh thần. Ngày Tết không bắn pháo hoa để dành tiền cho người nghèo. Không bắn pháo hoa thì bỏ tiền ra trang trí hoe hoè rồng rắn khắp phố phường làm cho dân vui xuân ngắm Tết….

6. Về thực trạng tham nhũng

Nói về vấn đề tham nhũng, khó nơi nào giữ được mức độ ổn định như ở VN. Năm 2014, khi còn làm Tổng thanh tra Chính phủ, ông Huỳnh Phong Tranh đã khẳng định: “Trong 3 năm qua, chỉ số tham nhũng của chúng ta không tụt cũng không tăng, như vậy có nghĩa là chỉ số này có tính ổn định”.

Tôi chỉ điểm sơ qua đã thấy kết quả xếp hạng về chỉ số hạnh phúc của Liên Hợp Quốc là một sự sai lầm nghiêm trọng. Cơ quan này làm việc quan liêu, trì trệ, chắc chắn không phải là tổ chức kiến tạo, hành động.

Tôi đề nghị Liên Hợp Quốc tìm đến Chính phủ VN để học hỏi cách xếp hạng hạnh phúc. Để đẹp lòng tất cả các bên, nên xếp hạng theo kiểu nơi nào cũng là cô gái đẹp đang ngủ quên, nơi nào cũng là đầu tàu.

nguồn: https://anhbasam.wordpress.com/2017/03/21/12-062-phan-doi-lien-hop-quoc/#more-183513

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Tám 2019
Tiếng Việt bảo tồn nhưng không tìm tòi phát minh ra những chữ mới cho người dân sử dụng mà lại tiếp tục vay mượn những từ của Tàu thì chúng ta vẫn đang mang tâm lý nô lệ dẫn đến thế thủ và dẫm chân tại chỗ cho đến thua trong chiến dịch xâm lăng văn hóa của giặc. Đây chính là trách nhiệm của tất cả người Việt từ trong nước đến nước ngoài phải tìm tòi sáng chế ra những chữ mới để bổ sung cho nguồn vốn từ trong từ điển và thoát khỏi sự cương tỏa của giặc trên mặt trận văn hóa.
24 Tháng Tám 2019
Với con mãnh thú Trung Cộng, nếu để nó mạnh, thế giới sẽ khốn khổ vì nó sẽ áp luật chơi của nó, cho nên rất có thể nhân cơ hội này, Mỹ sẽ không để con mãnh thú này rảnh tay, không nên vỗ béo nó nữa mà phải ra đòn cho nó đỡ. Nội loạn đang nảy mầm bên trong Trung Hoa Đại lục, đây là lúc thuận lợi để Mỹ gia tăng áp lực từ bên ngoài buộc ĐCS Trung Quốc chia 2 tay ra đỡ 2 hướng, điều này hứa hẹn sẽ dẫn tới một sự khủng hoảng toàn diện cho Trung Cộng. Có thể nói, thời kỳ cực thịnh của Trung Cộng đã bước qua khỏi sườn dốc, và dưới chân con dốc ấy sẽ có cột móc, cột móc này là một tấm bia ghi ngày tử của ĐCS Trung Quốc
24 Tháng Tám 2019
Nói như vậy để thấy rằng, khát khao dân chủ, khát khao tự do và công bằng cũng như các giá trị dân chủ, công bằng, tự do chỉ đến với con người khi họ biết công bằng với chính mình và người khác, biết suy nghĩ tự do và tư duy độc lập, không bị đám đông lôi kéo, không bị những “hải đăng thông tin” dắt mũi. Hi vọng rằng điều ấy sẽ đến với chúng ta! Vì, sức mạnh của một dân tộc, quốc gia nằm ở sự đoàn kết, tình yêu thương của con người với con người, của mọi miền đất nước dành cho nhau. ..
23 Tháng Tám 2019
Qua đây chúng ta thấy rất rõ là đất nước rơi vào tay ĐcsVN thì vô cùng nguy hiểm. Có ai đặt câu hỏi, rằng tại sao ĐcsVN chiều chuộng ĐCS Trung Quốc như vậy mà Trung Quốc vẫn chọn Việt Nam để bắt nạt không? Vì đơn giản là, bắt nạt kẻ vừa hèn yếu nhất vừa theo đuổi chính sách ngoại giao bất lợi thì tất nhiên, nó sẽ mang lại cho ĐCS Trung Quốc kết quả mĩ mãm nhất. Đó là lý do vì sao khi nội tình đất nước Trung Quốc rối ren thì ĐCS Trung Quốc sẽ “ưu tiên” chọn Việt Nam làm nơi giải quyết khủng hoảng cho họ.
21 Tháng Tám 2019
Thứ nhất Cải cách Ruộng đất đã giết 172 ngàn người để cào bằng sự đói nghèo ra toàn xã hội. Thứ nhì là cuộc nội chiến 21 năm đã tốn từ 3 đến 4 triệu sinh mạng để rồi sau đó đồng bào ly tán vì chạy trốn CS và nhân dân ở lại thì lầm than đói khổ. Thứ 3 là đến hôm nay, Việt Nam đang dần dần bị Trung Quốc thôn tính bằng xâm lược mềm lẫn xâm lược cứng. Tất cả những điều ĐCS đã làm ấy, không ít những thảm họa của nhân dân nhưng ĐCS lại bắt dân phải vinh danh nó như những ngày lễ lớn, thật là đau đớn không gì bằng.
21 Tháng Tám 2019
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
20 Tháng Tám 2019
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 2019
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.