Phản đối Liên Hợp Quốc

21 Tháng Ba 201711:36 CH(Xem: 1965)

Phản đối Liên Hợp Quốc

LOP (1)
FB. Bạch HoànTheo báo cáo Chỉ số hạnh phúc toàn cầu năm 2017 được thực hiện bởi Hệ thống Giải pháp Phát triển Bền vững do Liên Hợp quốc thành lập, Việt Nam không phải nước nằm trong top 5 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới như báo chí đưa tin trong năm 2016.

Theo danh sách xếp hạng chỉ số hạnh phúc toàn cầu, năm 2017, Việt Nam đứng thứ 94 và năm 2016 đứng ở vị trí 96/155 quốc gia được xếp hạng.

Bảng xếp hạng dựa trên 6 yếu tố, gồm: tổng sản phẩm quốc nội trên đầu người, tuổi thọ, quyền tự do, sự hào phóng, phúc lợi xã hội và tình trạng tham nhũng.

Tôi là một công dân Việt Nam, luôn ý thức được đất nước nơi mình sinh ra và lớn lên đang trong giai đoạn quá độ đi lên xã hội chủ nghĩa. Xã hội chủ nghĩa là ước mơ của loài người. Mặc dù chưa biết quá độ đến bao giờ nhưng tôi luôn giữ vững niềm tin quốc gia nơi tôi đang sống là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Vì thế, tôi phản đối kết quả xếp hạng của Liên Hợp Quốc.

1. Về thu nhập bình quân

Nếu nói về thu nhập, hãy nhìn vào tài sản của chị Hồ Thị Kim Thoa, anh Huỳnh Đức Thơ sẽ thấy rõ người VN giàu có nhường nào.

Chị Hồ Thị Kim Thoa là thứ trưởng Bộ Công thương. Hiện chị Thoa và gia đình đang nắm 688 tỉ đồng giá trị cổ phiếu của Công ty cổ phần Điện Quang – doanh nghiệp nhà nước đã cổ phần hoá, trước đây chị Thoa làm lãnh đạo.

Anh Huỳnh Đức Thơ là chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Tài sản anh Thơ kê khai vào năm 2014 gồm: 1 căn nhà diện tích xây dựng 300m2, 4 mảnh đất có diện tích từ 150 – 1021m2 tại nhiều vị trí đẹp ở trung tâm Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, 3ha đất trồng rừng (góp vốn), sở hữu 1,5ha đất nuôi tôm, sở hữu cổ phiếu công ty thép, góp vốn vào 4 cơ sở kinh doanh…

Chị Thoa, anh Thơ đều chỉ là đầy tớ. Đầy tớ mà nhiều tài sản như vậy thì thu nhập của ông chủ phải cỡ nào?

2. Về tuổi thọ

Người Việt có sức khoẻ rất tốt. Thực phẩm bẩn, thực phẩm độc hại tràn lan nhưng dân vẫn tự tin ăn ầm ầm. Cá biển miền Trung nhiễm độc, quan chức Bộ ngành, địa phương thi nhau ăn mà tất cả vẫn sống sờ sờ ra đó. Tỉ phú gốc Việt 72 tuổi Hoàng Kiều vẫn còn khoe chuyện giường chiều hơn thanh niên 17. Tuổi 73-74 vẫn còn minh mẫn lắm.

Sức khoẻ, trí tuệ như vậy, thậm chí chất độc không thể tấn công được thì tuổi thọ người Việt chắc chắn rất cao. Liên Hợp Quốc lại tiếp tục sai lầm trong vấn đề này.

3. Quyền tự do

Thực tế hiếm có nơi nào tự do như VN. Formosa xây dựng, lắp đặt, chuyển đổi công nghệ tự do ở Hà Tĩnh. Đà Nẵng có 40 biệt thự tự do xây dựng không phép. Tại Bắc Giang, nhà máy của JA Solar – nhà đầu tư của Trung Quốc – với quy mô đầu tư 6.235 tỉ đồng được xây dựng tự do không cần báo cáo đánh giá tác động môi trường…

Không những tự do, VN còn vô cùng dân chủ. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định điều này: “Vừa rồi, các đại biểu Quốc hội cũng tâm sự, dân chủ thế này là cùng, không thể dân chủ hơn”.

4. Sự hào phóng

Hiếm có nơi nào trên thế giới hào phóng như ở Việt Nam.

Tại Đà Nẵng, doanh nghiệp làm ăn phát đạt bèn tặng 8 xe ô tô cho chính quyền, trong đó có xe Toyota Avalon Limited 5 chỗ giá 1,3 tỷ đồng bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh sử dụng.

Tại Ninh Bình, chính quyền huyện Nho Quan cũng từng được doanh nghiệp tặng hai xe Toyota Fortuner và Mazda CX5.

Tại Nghệ An, tỉnh uỷ và UBND tỉnh được doanh nghiệp tặng hai xe Toyota Land Cruise…

Hào phóng đến thế là cùng!

5. Phúc lợi xã hội

Không nơi nào trên thế giới có phúc lợi xã hội tốt như tại Việt Nam. Người dân ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành.

Người Việt được chăm lo cả đời sống vật chất và tinh thần. Ngày Tết không bắn pháo hoa để dành tiền cho người nghèo. Không bắn pháo hoa thì bỏ tiền ra trang trí hoe hoè rồng rắn khắp phố phường làm cho dân vui xuân ngắm Tết….

6. Về thực trạng tham nhũng

Nói về vấn đề tham nhũng, khó nơi nào giữ được mức độ ổn định như ở VN. Năm 2014, khi còn làm Tổng thanh tra Chính phủ, ông Huỳnh Phong Tranh đã khẳng định: “Trong 3 năm qua, chỉ số tham nhũng của chúng ta không tụt cũng không tăng, như vậy có nghĩa là chỉ số này có tính ổn định”.

Tôi chỉ điểm sơ qua đã thấy kết quả xếp hạng về chỉ số hạnh phúc của Liên Hợp Quốc là một sự sai lầm nghiêm trọng. Cơ quan này làm việc quan liêu, trì trệ, chắc chắn không phải là tổ chức kiến tạo, hành động.

Tôi đề nghị Liên Hợp Quốc tìm đến Chính phủ VN để học hỏi cách xếp hạng hạnh phúc. Để đẹp lòng tất cả các bên, nên xếp hạng theo kiểu nơi nào cũng là cô gái đẹp đang ngủ quên, nơi nào cũng là đầu tàu.

nguồn: https://anhbasam.wordpress.com/2017/03/21/12-062-phan-doi-lien-hop-quoc/#more-183513

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Mười 2019
Thưa không được, đánh không xong thì phải làm gì? Làm tay sai cho giặc, đàn áp người biểu tình, bỏ tù người yêu nước, tiêu diệt những mối nguy, để trở thành một bè lũ thái thú tay sai trong thế kỷ 21. Chỉ còn 3 tháng nữa là đến năm 2020, năm mà những tin đồn về Hội Nghị Thành Đô chọn làm cột mốc, nếu đảng đã tự nguyện hiến dâng đất nước thì Việt Nam không còn con đường nào khác khi sẽ phải trở thành một Đặc Khu, một Khu Tự Trị trực thuộc vào nước Mẹ Trung Quốc nếu người dân vẫn nhất quyết không chịu đứng lên lật đổ những kẻ đã bán đứng mình.
20 Tháng Mười 2019
Thực ra, kẻ đương thời Nguyễn Phú Trọng có phước hơn Trần Ích Tắc và Lê Chiêu Thống. 2 nhân vật lịch sử kia bán nước khi trong tay không nắm quyền lực nên không có cơ hội vỗ ngực nói rằng “tao yêu nước”. Nhưng ông Trọng thì khác, ông phản quốc nhưng lại nắm quyền lực trong tay nên ông có cơ hội để vỗ ngực “tao đây cũng yêu nước” trước toàn dân mà thôi. Ông Trọng đang dùng lý của kẻ mạnh để khẳng định lòng yêu nước của mình. Nhưng lịch sử rất công bằng, rồi đây lịch sử thời hậu CS sẽ đánh giá ông qua những ông đã làm chứ không phải bằng lời nói của ông về chính bản thân mình. Trong lịch sử, chưa có người yêu nước nào là kẻ khiếp nhược, và chắc chắn không có ngoại lệ nào với ông Trọng.
20 Tháng Mười 2019
Chỉ có căn bệnh tự tôn cho mình là chân lý tuyệt đối, tức là một sự độc tài, người ta mới có thể chỉ đạo cả hệ thống truyền thông và biến nó trở thành những quan toà hòng kết tội những người bất đồng quan điểm hay chính trị - nó đặt ra hệ quy chiếu rằng chính quyền phải là luôn đúng, ngược lại, kẻ nào lên tiếng cho rằng điều đó là sai trái thì đó là những kẻ phản loạn và nguy hiểm, cần phải trừng trị.
20 Tháng Mười 2019
Xin thật lòng mà nói thằng mỗ tôi dị ứng với đám nhân sĩ trí thức xã nghĩa này, cứ hễ có chuyện là xúm nhau lại ồn ào rằng có chúng tôi đây (đánh bóng tên tuổi), và cuối cùng là màn ký kiến nghị, những tờ kiến nghị đối với đảng Ba Đình không chút giá trị, thua cả toilet paper. Đòi chơi với Mẽo, đòi thoát Trung, thế cái kiên định con đường xã nghĩa boác đi vứt cho chó gặm à?
15 Tháng Mười 2019
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 2019
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 2019
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 2019
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 2019
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 2019
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...