​Công bố đề cử Oscar lần thứ 89, La La Land có 14 đề cử, VN cũng không hề kém cạnh!

24 Tháng Giêng 20174:45 CH(Xem: 1114)

Công bố đề cử Oscar lần thứ 89, La La Land có 14 đề cử
Việt Nam cũng không hề kém cạnh

bgu (2)Sáng 24-1 giờ Mỹ tức tối cùng ngày theo giờ Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh đã công bố danh sách các đề cử giải thưởng Oscar lần thứ 89 cho 24 hạng mục.
Ngay lập tức Việt Nam cũng loan báo thông tin là bộ lạc của mình cũng không hề kém cạnh và gửi ngay 11 bộ phim đến để xin xét duyệt giải Oscar.

Dưới đây là danh mục các bộ phim trong và ngoài nước được đề cử:

1/ FOMOSA TÌNH BẠN THẮM THIẾT

Bộ phim nói lên quan hệ hữu nghị giữa VN và tập đoàn Fomosa, dù cho họ có xả chất độc xuống biển, đầu độc người dân VN thì đảng cs vẫn ngậm...đô la làm ngọt, làm ngơ cho qua để chứng minh VN là một đất nước xem trọng giới tư bản quốc tế, không còn cảnh...người bóc lột người. (vì con người đã mất chữ người!)

Diễn viên: Trọng giả Lú-Nguyễn Tấn Dũng (Dzũng Ba Bean)-Võ Kim Cự

2/ MÁU QUÝ HƠN VÀNG!

Bộ phim đề cao giá trị của máu, cho nên đã làm nên chiến dịch bắt buộc toàn dân phải đóng thuế máu định kỳ, đây là bộ phim nổi bật làm cho thế giới biết thế nào là tính tinh hoa của chế độ độc tài đảng trị.

Diễn viên chính: Nguyễn Thị Kim Tiến (Tiến Kim Tiêm), diễn viên đã từng thủ nhiều vai phản diện, vai ác như con gà ác trong các bộ phim "Vắc Xin 5 trong 1" chích đâu chết đấy và bộ phim:" Người có da mặt dầy nhất Việt Nam" khi không chịu từ chức.

3/ LỄ TANG NGƯỜI ĐỒNG CHÍ KHÔNG CHỊU THỨC 

Bộ phim nói về tang lễ của đ/c F.Cá Tra, người cộng sản trung kiên quyết theo con đường xuống hố cả nút dẫn đưa dân tộc Cuba đến vực thẳm đói nghèo lạc hậu. Phim thể hiện tinh thần cộng sản của người dân miền bắc Việt Nam khi xếp hàng dài trước lãnh sự quán Cuba khóc lóc vì...không mua được xì gà Lahabana.

Diễn viên chính: Triết lùn với slogan:" Cu thức Việt Ngủ, Cu ngủ Việt...ngủ luôn" và Nguyễn Thị Kim Ngân trong vai khách đưa đám ma.


4/ XIN LÀM NGƯỜI TỬ TẾ

Bộ phim nói về tinh thần phục thiện của người cộng sản, sau nhiều năm bốc hốt làm giàu vô tội vạ, ngoài mặt thì giả vờ khoác áo thanh liêm nhưng bên trong thì đô la nhiều như núi, khi về hưu đã công bố cho mọi người biết mình...không có của cải gì cho nên xin tặng mọi người một món đồ lưu niệm rẻ tiền và khuyên những quan tham còn lại:"cố gắng làm người..TỬ TẾ".
Bộ phim cũng minh chứng cho khán giả thấy được những người đang tham chính tại VN không hề...tử tế chút nào!

Diễn viên chính: Nguyễn Tấn Dũng, cựu Thủ Tướng csVN.

5/ VÁN BÀI LẬT...KÈO

Bộ phim nói về sự đào thoát của một quan tham xã nghĩa, khi còn đương chức đã cùng quan thầy của mình bốc hốt, làm thiệt hại hơn 3.000 tỷ đồng, sau đó đào thoát qua phương Tây và lật kèo tố cáo TBT đảng csVN Trọng giả Lú ăn hối lộ còn quá cha mình, cố tình tạo nên lý do để xin tỵ nạn chính trị trong khi mình hoàn toàn không có hoạt động nào thúc đẩy tiến bộ về dân chủ, nhân quyền và tự do cho người dân Việt Nam.
Diễn viên chính: Trịnh xuân Thanh, Đinh La Thăng cùng giàn kèn Bát Âm hải ngoại.

6/ BỔ TÚC VĂN HÓA LÀ NGUỒN CHẤT XÁM


Bộ phim nói về tính ưu việt của nền văn hóa xã hội chủ nghĩa, theo đó dù chương trình BTVH là một chương trình phụ nhưng đã đào tạo được nhiều thiên tài cho bộ lạc, điển hình là phát ngôn "tờ vờ cờ lờ" và "ma zè Việt Nam" của người đứng đầu Thiên đường Mù.
Diễn viên chính: Nguyễn xuân Phúc, Thủ tướng bộ lạc


7/ TỪ BỎ BỘ LẠC MÙ LÀ MỘT SAI LẦM LỚN


Bộ phim nói lên sự kiên định của Việt Nam tiếp tục tiến nhanh, tiến mạnh lên cái thiên đường Mù không bao giờ có, cổ súy người dân tiếp tục làm những con lừa ngơ ngác bị trị và chấp nhận sự cai trị của các con lừa cao cấp hơn mình.
Diễn viên chính: Hà Đăng, Ủy viên BCT đã về vườn, trưởng ban tư tưởng văng miễng Trung ương.


8/ Tự do là cái CC

Bộ phim nói lên chủ trương đúng đắn của đảng ta, nhà nước ta tự do không bằng...tự sướng, giáo dục người dân không có cái gì quý hơn cái ấy cho nên đừng có đòi hỏi tự do làm gì.
Diễn viên chính: Trần Đại Quang, Tô Lâm
Diễn viên phụ: công an các cấp
Diễn viên quần chúng: dân phòng, xã đội, Thanh niên xung kích.

9/ ĐÒI LẠI HOÀNG SA-KHÔNG QUA TÀI TRỢ

Bộ phim nói về chương trình đòi lại Hoàng Sa-Trường Sa, đòi hỏi tự do, dân chủ, nhân quyền cho người dân Việt Nam tuy nhiên nước Mỹ có câu: "Freedom is not free" và nước ta cũng không ngoại lệ cho nên những ai muốn đòi lại quần đảo trên và những giá trị cơ bản của loài người thì phải mau chóng đóng tiền lệ phí. Sẽ có một Tổng Thống từ núi...Hoa Quả Sơn chui ra thu...bỏ túi xài riêng và chi một ít để làm Thập Tự Giá xúi giục người dân biểu tình. Tuy nhiều nhà tranh đấu trong nước chỉ mới chỉ trích thì đã bị đảng cho đếm lịch nhưng diễn viên chính của chúng ta thì không hề gì, hehe, phim mà lị.
Diễn viên chính: Vũ Quang Thuận cùng ê kíp fan cuồng.
Phục trang: quần áo quân đội cộng sản, sử dụng Thập Giá nhưng không phải là con chiên, dùng xâu chuổi của Phật Giáo.

10/ LẬT ĐỔ CỘNG SẢN IS VERY EASY

Bộ phim này thuộc loại thần thoại giả tưởng, nội dung phim cho biết dù cộng sản có hàng triệu binh sỹ trang bị vũ khí tận răng nhưng chỉ cần đem hai tấm hình chụp mây trời, một được cho là hình con rồng lộn, hai là đám mây hình Đức Chúa Giê Su đi biểu tình thì đảng cộng sản sẽ tự nhiên sụp đổ, nhân vật chính sau khi thuyết giảng về chương trình lật đổ cs vô cùng đơn giản của mình cũng không quên phần quảng cáo với câu: "Xin bà con đừng tặng hoa nữa mà hãy gửi money oder check để Thánh Gióng có điều kiện làm việc."
Thánh cũng không quên xổ nho với các danh từ mày, tao, chi, tớ, chúng bây, và mạt sát những ai không tin mình, sau đó điếm thúi hơn nhà lãnh đạo Hội Đồng đổ thừa là Thánh chửi chứ y không có chửi.(!)

Diễn viên chính: Thánh Gióng Nam Cali-Chủ tịch Hội đồng cứu nguy Việt Nam và vì là Thánh cho nên không cần ai phụ giúp, chỉ một mình vừa làm chủ tịch kiêm phó chủ tịch kiêm nhân viên, kiêm thư ký, kiêm luôn...bán thuốc.

11/ LÙ ĐÙ VÁC LU MÀ CHẠY

Bộ phim thể hiện tinh thần tự giác cao độ của người công dân xã nghĩa, biết người Việt tỵ nạn cộng sản còn nhiều bức xúc cho nên đã chủ động một mình một ngựa đến thủ phủ Nam Cali để múa rìa, đây là một bộ phim hành động hấp dẫn khi hiệp khách đem lá cờ máu đến thách thức người dân sở tại, điều đáng nói là kiếm sỹ do được cs nhồi sọ quá lâu cho nên không biết chiếc áo mình hãnh diện mặc cho mình và gia đình là đại diện cho một chính phủ độc tài hoàn toàn không do người dân bầu ra, khôi hài hơn khi hiệp khách nói chuyện bằng tiếng Anh với police thì vốn văn hóa quá nghèo nàn, cho nên đã bị yêu cầu về nước ngay lập tức, tuy nhiên với tinh thần uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây cho nên sau khi về nước hiệp sỹ đã đăng đàn youtube cám ơn "Các đồng chí công an đã bảo vệ mình" làm cho ai cũng cười té ghế vì nước Mỹ không có từ đồng chí và cũng không có từ côn an!
Thể loại: Hành động-Hài
Diễn viên chính: Hùng Cõng LuSau khi xem xét 11 bộ phim Việt Nam tiến cử, Viện Hàn Lâm Quốc Gia Hoa Kỳ đã đánh giá cao các bộ phim này vì nó nằm ngoài sức tưởng tượng của loài người, do đó không thể nào trao giải Oscar cho Việt Nam, hiện hội đồng vẫn còn đang họp bàn để tìm một giải thưởng cao quý khác, và theo tiết lộ của một nhân vật cao cấp dấu tên cho biết chắc chắn rằng Viện Hàn Lâm Nghệ Thuật Mỹ sẽ tạo ra một giải thưởng khác có tên gọi là ÓC KE Việt Nam để trao giải cho các bộ phim này.

Trang mạng Quyền Được Biết xin được phép công bố rộng rãi cho bạn đọc toàn thế giới được biết và chúng tôi cũng xin kính cáo rằng sắp tới đây những hội, nhóm, Thủ Tướng, Lãnh đạo Việt Nam tự phong tại hải ngoại sẽ được trình làng nếu không có một cuộc trưng cầu dân ý nghiêm minh của các Cộng Đồng người Việt Nam khắp thế giới, sau đó tiến hành hiệp thương và bầu cử công khai, minh bạch trên tinh thần dân chủ thì mới được công nhận là Chính Phủ Lâm Thời, còn nếu chỉ là một nhóm nhỏ tại một địa phương thì sẽ không thể nào được gọi là Tổng Thống hay Thủ Tướng của chính phủ Việt Nam tại hải ngoại, nó lại càng không phải là chính phủ của 90 triệu người dân Việt Nam!

Quyền Được Biết

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Tám 2019
Thứ nhất Cải cách Ruộng đất đã giết 172 ngàn người để cào bằng sự đói nghèo ra toàn xã hội. Thứ nhì là cuộc nội chiến 21 năm đã tốn từ 3 đến 4 triệu sinh mạng để rồi sau đó đồng bào ly tán vì chạy trốn CS và nhân dân ở lại thì lầm than đói khổ. Thứ 3 là đến hôm nay, Việt Nam đang dần dần bị Trung Quốc thôn tính bằng xâm lược mềm lẫn xâm lược cứng. Tất cả những điều ĐCS đã làm ấy, không ít những thảm họa của nhân dân nhưng ĐCS lại bắt dân phải vinh danh nó như những ngày lễ lớn, thật là đau đớn không gì bằng.
21 Tháng Tám 2019
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
20 Tháng Tám 2019
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 2019
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.