Quan điểm của QĐB về Vũ Quang Thuận

17 Tháng Giêng 20178:22 CH(Xem: 4366)

  QUAN ĐIỂM CỦA QUYỀN ĐƯỢC BIẾT VỀ VŨ QUANG THUẬN

hqdefault (1)
Quyền Được Biết
Thời gian gần đây cộng đồng mạng cũng như những người đang tranh đấu cho một Việt Nam phi cộng sản thấy xuất hiện một kẻ tên là Vũ Quang Thuận tự xưng là lãnh đạo, Tổng Thống nước Việt Nam, y post những bài nói chuyện của mình đầy khắp youtube trong đó nỗi lên những chủ đề nhức nhối của dân tộc như lên án đảng cộng sản, lấy lại Hoàng, Trường Sa, liên minh, và đỉnh cao của hắn là phát ngôn sẽ cầm cây Thập Tự Giá của người KiTô Giáo để dẫn đầu đoàn biểu tình chống tập đoàn Fomosa.

Hành động của Vũ Quang Thuận đã có một thanh niên trong nước tên Trương Văn Dũng lên tiếng chỉ trích và phân định rõ ràng giữa tôn giáo và chính trị, vạch ra âm mưu đen tối của y khi xách động người Công Giáo phục vụ mưu đồ của mình dẫn đưa Thiên Chúa Giáo sẽ bị nhà cầm quyền csVN bóp nghẹt, tuy nhiên bài nói chuyện kém phần thuyết phục khi chụp mũ những người đang tranh đấu trong nước là hai mang( Đỗ Đức Hợp).

Vậy Vũ Quang Thuận là ai và lý do gì mà y lại làm như vậy?

Để trả lời điều đó chúng ta nên suy nghĩ mệnh đề: Từ Lê Thăng Long đến Vũ Quang Thuận thì sẽ nhận ra chân tướng bọn này.

Bài bản phát biểu của Vũ Quang Thuận hôm nay sao y nguyên bản của Lê Thăng Long, một trong những người sáng lập phong trào Con Đường Việt Nam mà lãnh đạo là y cùng LS.Lê Công Định và Trần Huỳnh Duy Thức.

Phong trào Con Đường Việt Nam đã mau chóng bị cộng sản dìm trong vũ lực, ngoài hai lãnh đạo là Lê Công Định và Trần Huỳnh Duy Thức phải chịu hình phạt nhiều năm tù thì Lê Thăng Long trái lại chỉ chịu vài năm tù nhẹ, sau khi ra tù y cũng đã bốc phét như Vũ Quang Thuận hôm nay, tự phong mình là lãnh đạo nước Việt Nam, cuối cùng y đã lòi cái mặt cáo chồn của mình ra khi xin vào đảng để trở thành TBT nhằm chuyển hóa đảng trở thành tốt hơn!

Nhà dân chủ Lê Thăng Long bí danh Lincoln Lê đã bị tẩy chay sau đó bị cháy cho nên không còn trang thông tin ngôn luận nào dám đăng những bài viết vỹ cuồng của y, tưởng mọi việc đã chấm dứt tuy nhiên chỉ một thời gian ngắn sau đó một khuôn mặt mới xuất hiện:

Tổng Thống Vũ Quang Thuận.

Cũng chém gió không khác Lê Thăng Long, Vũ Quang Thuận dùng những ngôn từ đại ngôn trong các bài nói chuyện của mình, nào là sẽ bắn tên lửa Tomahawk qua Trung Cộng xé quốc gia này thành nhiều mảnh nhỏ, nào là liên minh với Mỹ để trở thành một quốc gia hùng mạnh vv và vv…

Đó chỉ là những lời nói của một tên lính xung kích cho đảng ngoài ra giá trị của y cũng chỉ là con số không tròn trỉnh!

Vì những lẽ sau đây:

- Sau khi cựu Tổng Thống B.Clinton bình thường hóa quan hệ với Việt Nam sau nhiều năm thù nghịch thì quan hệ giữa hai nước chỉ là quan hệ đối tác thương mại bình thường đôi khi cũng bất thường vì hàng hóa sản phẩm có xuất xứ từ Việt Nam bị áp giá thuế cao hơn các quốc gia khác đang có mặt trong thị trường Mỹ.

- Với nguyên tắc bất di bất dịch, nước Mỹ sẽ không bao giờ liên minh quân sự với một quốc gia đi theo chủ nghĩa cộng sản mà Việt Nam là một điển hình, muốn làm điều đó Việt Nam bắt buộc phải từ bỏ chủ nghĩa cộng sản, trao trả quyền hành về tay nhân dân một cách công khai minh bạch, xây dựng lên một nền tảng Cộng Hòa mới do người dân bầu chọn.

- Dù cho TT.B.Obama sắp mãn nhiệm đã dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí với Việt Nam trong một chuyến đi không kèn không trống, tuy nhiên quốc hội sẽ là nơi đồng ý hoặc bác bỏ những đơn đặt hàng vũ khí Việt Nam yêu cầu, hơn nữa tên lửa Tomahawk là một con át chủ bài của quân lực Hoa Kỳ không dễ dàng gì bán cho Việt Nam dù cho có rất nhiều tiền chứ không phải nghèo mạt rệp như hiện nay.

Vũ Quang Thuận cũng như Lê Thăng Long thường khoe khoang về lý lịch gia đình có công cách mạng của mình, y khoác lác về những chuyện vỹ đại không khả thi thực hiện, ngoài ra còn làm ra vẻ thân tình khi gọi tên trùm mật vụ đang giữ chức chủ tịch nước Trần Đại Quang anh anh em em cho ra vẻ thân mật, thực chất những tên thùng rỗng thường kêu to và y cũng không ngoại lệ.

Với những nhận định trên trang mạng Quyền Được Biết xin gửi đến bạn đọc Việt Nam bài viết này để chúng ta cùng rút ra trên con đường tranh đấu:

1/ Vũ Quang Thuận không có tư cách gì để dùng cây Thập Tự Giá của người Công Giáo đi biểu tình, y đã và đang xách động người KiTô hữu trong một chiến dịch đem tôn giáo vào chính trị, đưa đạo Thiên Chúa thành một lực lượng đối lập với tà quyền cộng sản Việt Nam trong đó sẽ có những người chết oan ức vì tin theo lời kêu gọi của y, ngoài ra Thiên Chúa Giáo sẽ bị đặt ra ngoài vòng pháp luật tại Việt Nam.

2/ Những đau thương và mất mát trên quê hương và dân tộc mà cộng sản đã làm trong quá khứ cho đến hiện tại là những sai lầm không thể sửa chữa vì thế để có tự do, dân chủ, nhân quyền chúng ta phải cùng nhau lật đổ đảng csVN.

3/ Những kẻ tự phong mình là Tổng Thống, Thủ Tướng, Minh Vương đất Việt chỉ là những tên xàm láo vì chúng chỉ tự sướng với cái chức danh đó ngoài ra họ không đại diện cho dân tộc Việt Nam bởi vì muốn làm một Tổng Thống thì phải được toàn dân bầu ra đúng tiêu chí hợp Hiến và hợp Pháp, thế nhưng trong bối cảnh hiện nay không có Tổng Thống nào có thể xuất hiện khi Hiến Pháp csVN duy trì điều 4 cho rằng đảng cs độc quyền lãnh đạo quốc gia, và pháp luật của cộng sản không hề có chức danh Tổng Thống, vì thế Tổng Thống của nước Việt Nam chỉ có thể có được ở một ngày mai hậu cộng sản, có quốc gia có Hiến Pháp mới, Luật Pháp mới.

Như vậy chúng ta đã thấy rõ chân tướng của Vũ Quang Thuận, một tên tự phong mình chức vụ cao cấp nhất Việt Nam trong khi tài thì hèn, đức thì mọn, điều đó cho thấy y phải có động cơ để làm điều đó, theo quan điểm của chúng tôi vì những lý do sau đây:

- Nếu Vũ Quang Thuận là một tên tâm thần hoang tưởng thì sau khi đăng những bài viết bôi bác chế độ, chém gió tung trời dù luật pháp csVN không truy cứu người tâm thần thế nhưng chúng cũng sẽ không để yên cho y tiếp tục múa may quay cuồng, y sẽ bị cưỡng bức đi nhà thương điên Trâu Quỳ và sau đó một mũi thuốc êm thấm sẽ đưa y đến gặp già hồ.

- Những lời khoác lác về công an và quân đội cộng sản ủng hộ hắn thực chất chỉ là những lời nói dối, bởi vì y được một thế lực cấp cao chống lưng và chỉ đạo làm như vậy, một phần bôi bác các chức danh quan trọng của quốc gia, một phần lôi kéo tín đồ Công Giáo vào vòng cương tỏa, một phần khác trình báo cho bộ Công An csVN những ai tham gia theo hắn để chúng bắt giữ, khống chế, làm công cụ tiếp tục thế cho hắn.
- Lời tuyên bố trong năm 2017 nếu Việt Nam không có tự do, dân chủ y sẽ tự sát bằng một viên đạn sẽ là một trò cá tháng 4, chúng ta hãy cùng chờ xem Tổng Thống Vũ Quang Thuận tấu hài tự sát cuối năm nay. 

Vì thế người dân Việt Nam đừng nên tin những gì hắn nói, cứ mắt nhắm mắt mở mà xem hắn chửi rủa cộng sản như xem tấu hài, còn chúng ta vẫn tiếp tục con đường chống cộng của riêng mình cho đến khi thành một phong trào lan rộng trên toàn quốc, lúc đó sẽ có những người trẻ tuổi có lý tưởng, có niềm tin, có nhận thức sâu sắc về con đường cách mạng sẽ xuất hiện, đó là những nhân tố thúc đẩy cho cách mạng thành công.

Còn những ai trao lầm niềm tin vào tên Tổng Thống tự phong Vũ Quang Thuận thì hãy nhìn tấm gương nhà tranh đấu Trần Huỳnh Duy Thức mà làm gương, anh ta đã bị đâm từ phía sau đâm tới...

Và kẻ đâm anh không ai khác chính là đồng chí của anh!Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Sáu 201912:39 CH(Xem: 272)
Không những thế dân Việt còn định kiện ra tòa án Mỹ và Liên Hiệp Quốc. Nếu các toà án này thụ lý và chế tài hết thì dân Việt cần gì đổ máu ,hy sinh , vào tù để đánh đổ cộng sản thay đổi thể chế chính trị ? Chỉ cần ăn rồi ngồi nghiên cứu xem kiện ở đâu là được rồi. Tư duy kiện cáo là tư duy giết chết đấu tranh. Bạn chỉ có thể kiện được sau khi bạn đã đấu tranh để xây dựng một nhà nước pháp quyền. Dân Đài Loan không đấu tranh xây dựng một xã hôi pháp trị, tam quyền phân lập, tư pháp độc lập để dân Việt hưởng xái.
10 Tháng Sáu 201910:09 CH(Xem: 278)
Một bên cố níu kéo thể chế độc tài nhiều đặc quyền, đặc lợi và một bên mong muốn thay đổi quốc gia đi theo con đường dân chủ văn minh, trong con đường đó tất nhiên phải có đảng phái đối lập và bất cứ những sự kiện nào trong xã hội cũng sẽ được làm rõ, đưa ra công luận thì khi đó đảng viên đảng csVN sẽ không còn đất sống, vì thế; không phải ngẫu nhiên mà Nguyễn Minh Triết đã nói rằng: “Từ bỏ điều 4 Hiến Pháp là tự sát”!. Điều 4/HP là gì?: ...
10 Tháng Sáu 201910:08 CH(Xem: 242)
Khi Quốc hội thông qua luật đặt khu để chính thức lùa dân tộc sập bẫy trò nhượng đất của Đảng. Lúc đó, dân ta thấy rằng, cái bẫy ấy quá lộ liễu nên đã bùng lên phản ứng để thoát bẫy. Vì thế mà chính quyền đã đổi cách. Họ chia cái bẫy này thành 3 bước. Bước thứ nhất, Luật Đặt Khu bị hoãn nhưng Đặc Khu Vân Đồn vẫn cứ thi công; bước thứ 2, khánh thành sân bay quốc tế Vân Đồn và cho nó đi vào hoạt động; bước 3, lên kế hoạch thuê “nước ngoài” quản lý đặt khu. Thế là xong. Nước ngoài là ai? Không cần giải thích. Đây rõ ràng là quyết một lần không xong, thì chia làm nhiều lần thực hiện thì mọi chuyện êm xuôi.
09 Tháng Sáu 20199:08 CH(Xem: 383)
Trước chị Tiến anh Đinh La Thăng khi còn ở cương vị Bộ Trưởng Bộ GTVT cũng dùng mũi của mình để ngửi...Bi tum nhựa đường sau khi mấy cái con đường cao tốc anh và anh Ba Dzũng xà xẻo từ vốn ODA vừa khánh thành xong đã bung..ổ gà... Một cái Bộ như Bộ GTVT mà không có máy móc thử nghiệm chất lượng nhựa đường, chỉ dùng mũi để ngửi và đánh giá thì không khác gì...loài chó!
08 Tháng Sáu 201910:26 CH(Xem: 319)
Đây là thứ vận mệnh tương quan của thầy trò Hán phỉ, thằng trò Ba Đình tham dự diễn đàn Shangri-La bấy lâu là đến để nghe hơn để nói, có nói thì toàn là nói bá láp, chưa bao giờ có được một thằng (bộ trưởng cuốc phòng) nào dám chỉ mặt kẻ cướp, nhiều khi lại còn nói có lợi cho Tầu cộng. Lần này thằng thầy Bắc Kinh đến Shangri La với một phái đoàn cao cấp nhất từ trước đến giờ, để lớn tiếng của thứ vừa ăn cướp vừa la làng rằng sẽ: Không để mất một tấc đất lãnh thổ nào’ và ‘bất cứ sự can thiệp nào từ bên ngoài chắc chắn sẽ thất bại.
05 Tháng Sáu 20191:37 CH(Xem: 368)
Dân số tăng và kinh tế phát triển, Việt Nam cần tìm các nguồn năng lượng khác để bù thêm vào mức sản xuất khí đốt trong nước. Vấn đề của Việt Nam không phải là không có trữ lượng khí đốt tự nhiên dồi dào ngoài khơi, mà là những túi dầu khí này nằm trong vùng biển mà Bắc Kinh cũng tuyên bố chủ quyền — mặc dù nằm trong Vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý (EEZ) của Việt Nam. Trong vài năm qua Bắc Kinh đã hai lần phá vỡ kế hoạch khai thác của Việt Nam bằng những mối đe dọa cả về kinh tế và quân sự.
04 Tháng Sáu 20191:12 CH(Xem: 385)
D. Trump có đánh TQ bằng vũ khí hay không thì chưa ai biết nhưng đại bộ phận người dân yêu dân chủ, tự do, nhân quyền đều mong muốn Mỹ sẽ ra đòn cảnh cáo TQ nhằm làm cho bọn chúng co vòi cái thói bá quyền nước lớn, bảo vệ sự độc lập của đảo quốc Đài Loan và cuối cùng thì xóa sổ luôn những hòn đảo nhân tạo mà bọn chúng xây dựng trái phép trong vùng biển Việt Nam. Chiến tranh là điều không ai mong muốn, nhưng đối với TQ một cuộc chiến tranh có thể sẽ xóa bỏ hoàn toàn chủ nghĩa cộng sản tại quốc gia này làm cho đảng csVN không còn chỗ để bám víu và tạo cơ hội cho dân tộc Việt Nam đứng lên...
04 Tháng Sáu 20191:08 CH(Xem: 307)
Đừng bao giờ ảo tưởng về lòng ân hận của nhóm người cao nhất trong Đảng kể cả còn sống hay chưa từng giây máu ăn phần như Tập Cận Bình hôm nay. Nếu Thiên An Môn chấm dứt trong xác người nằm phơi giữa quảng trường thì ngày nay hàng trăm ngàn người Tây Tạng và Duy Ngô Nhĩ đang lăn lộn trong tủi nhục giữa các tại tập trung với “tội danh” phản động. Tập Cận Bình tỏ ra không hề thua kém các tiền bối của y về khoản bảo vệ quyền lực và triệt để thanh trừng đối thủ để tránh hậu hoạn. Việt Nam cũng không hề tụt hậu nếu so với đàn anh nhất là về khoản đàn áp và tàn sát.
02 Tháng Sáu 201910:21 CH(Xem: 329)
Phải thừa nhận ông Trọng đã xới lên ba vấn đề khá cốt lõi lâu nay. Đó là: i) Có nên xóa bỏ thành phần kinh tế nhà nước hay không? ii) Đổi mới chính trị có phải là đổi mới chế độ chính trị không? và iii) Có cần phải sửa đổi điều lệ của đảng hay không? Ngay lập tức, một số chuyên gia “cầm đèn chạy trước ô tô”, hy vọng vào một “đột phá” nào đấy trong tư duy và não trạng của người đứng đầu đảng CSVN, nhất là liên quan đến vấn đề ý thức hệ xã hội chủ nghĩa và sức ép từ chính nội bộ đảng đòi phải có đổi mới chế độ chính trị.
02 Tháng Sáu 201910:17 CH(Xem: 333)
Mỹ từng đi đầu thế giới về sản xuất đất hiếm, Mỹ không thiếu tài nguyên, các trường đại học của Mỹ trong suốt 2 thập kỷ qua vẫn không ngừng nghiên cứu về quy trình sản xuất đất hiếm an toàn và hiệu quả hơn, công ty sản xuất hiếm duy nhất của Mỹ có thể quay lại mở cửa. Sự độc quyền đất hiếm mà Trung Quốc đang ảo tưởng , đang tự hào có được là do chính quyền hy sinh chất lượng môi trường mà 1,3 tỷ người Trung Quốc đang sống. Đó cũng là do bởi chính quyền độc tài của nước này đang xem đất nước như một trại súc vật.
11 Tháng Sáu 2019
Không những thế dân Việt còn định kiện ra tòa án Mỹ và Liên Hiệp Quốc. Nếu các toà án này thụ lý và chế tài hết thì dân Việt cần gì đổ máu ,hy sinh , vào tù để đánh đổ cộng sản thay đổi thể chế chính trị ? Chỉ cần ăn rồi ngồi nghiên cứu xem kiện ở đâu là được rồi. Tư duy kiện cáo là tư duy giết chết đấu tranh. Bạn chỉ có thể kiện được sau khi bạn đã đấu tranh để xây dựng một nhà nước pháp quyền. Dân Đài Loan không đấu tranh xây dựng một xã hôi pháp trị, tam quyền phân lập, tư pháp độc lập để dân Việt hưởng xái.
10 Tháng Sáu 2019
Một bên cố níu kéo thể chế độc tài nhiều đặc quyền, đặc lợi và một bên mong muốn thay đổi quốc gia đi theo con đường dân chủ văn minh, trong con đường đó tất nhiên phải có đảng phái đối lập và bất cứ những sự kiện nào trong xã hội cũng sẽ được làm rõ, đưa ra công luận thì khi đó đảng viên đảng csVN sẽ không còn đất sống, vì thế; không phải ngẫu nhiên mà Nguyễn Minh Triết đã nói rằng: “Từ bỏ điều 4 Hiến Pháp là tự sát”!. Điều 4/HP là gì?: ...
10 Tháng Sáu 2019
Khi Quốc hội thông qua luật đặt khu để chính thức lùa dân tộc sập bẫy trò nhượng đất của Đảng. Lúc đó, dân ta thấy rằng, cái bẫy ấy quá lộ liễu nên đã bùng lên phản ứng để thoát bẫy. Vì thế mà chính quyền đã đổi cách. Họ chia cái bẫy này thành 3 bước. Bước thứ nhất, Luật Đặt Khu bị hoãn nhưng Đặc Khu Vân Đồn vẫn cứ thi công; bước thứ 2, khánh thành sân bay quốc tế Vân Đồn và cho nó đi vào hoạt động; bước 3, lên kế hoạch thuê “nước ngoài” quản lý đặt khu. Thế là xong. Nước ngoài là ai? Không cần giải thích. Đây rõ ràng là quyết một lần không xong, thì chia làm nhiều lần thực hiện thì mọi chuyện êm xuôi.
09 Tháng Sáu 2019
Trước chị Tiến anh Đinh La Thăng khi còn ở cương vị Bộ Trưởng Bộ GTVT cũng dùng mũi của mình để ngửi...Bi tum nhựa đường sau khi mấy cái con đường cao tốc anh và anh Ba Dzũng xà xẻo từ vốn ODA vừa khánh thành xong đã bung..ổ gà... Một cái Bộ như Bộ GTVT mà không có máy móc thử nghiệm chất lượng nhựa đường, chỉ dùng mũi để ngửi và đánh giá thì không khác gì...loài chó!
08 Tháng Sáu 2019
Đây là thứ vận mệnh tương quan của thầy trò Hán phỉ, thằng trò Ba Đình tham dự diễn đàn Shangri-La bấy lâu là đến để nghe hơn để nói, có nói thì toàn là nói bá láp, chưa bao giờ có được một thằng (bộ trưởng cuốc phòng) nào dám chỉ mặt kẻ cướp, nhiều khi lại còn nói có lợi cho Tầu cộng. Lần này thằng thầy Bắc Kinh đến Shangri La với một phái đoàn cao cấp nhất từ trước đến giờ, để lớn tiếng của thứ vừa ăn cướp vừa la làng rằng sẽ: Không để mất một tấc đất lãnh thổ nào’ và ‘bất cứ sự can thiệp nào từ bên ngoài chắc chắn sẽ thất bại.
05 Tháng Sáu 2019
Dân số tăng và kinh tế phát triển, Việt Nam cần tìm các nguồn năng lượng khác để bù thêm vào mức sản xuất khí đốt trong nước. Vấn đề của Việt Nam không phải là không có trữ lượng khí đốt tự nhiên dồi dào ngoài khơi, mà là những túi dầu khí này nằm trong vùng biển mà Bắc Kinh cũng tuyên bố chủ quyền — mặc dù nằm trong Vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý (EEZ) của Việt Nam. Trong vài năm qua Bắc Kinh đã hai lần phá vỡ kế hoạch khai thác của Việt Nam bằng những mối đe dọa cả về kinh tế và quân sự.
04 Tháng Sáu 2019
D. Trump có đánh TQ bằng vũ khí hay không thì chưa ai biết nhưng đại bộ phận người dân yêu dân chủ, tự do, nhân quyền đều mong muốn Mỹ sẽ ra đòn cảnh cáo TQ nhằm làm cho bọn chúng co vòi cái thói bá quyền nước lớn, bảo vệ sự độc lập của đảo quốc Đài Loan và cuối cùng thì xóa sổ luôn những hòn đảo nhân tạo mà bọn chúng xây dựng trái phép trong vùng biển Việt Nam. Chiến tranh là điều không ai mong muốn, nhưng đối với TQ một cuộc chiến tranh có thể sẽ xóa bỏ hoàn toàn chủ nghĩa cộng sản tại quốc gia này làm cho đảng csVN không còn chỗ để bám víu và tạo cơ hội cho dân tộc Việt Nam đứng lên...
04 Tháng Sáu 2019
Đừng bao giờ ảo tưởng về lòng ân hận của nhóm người cao nhất trong Đảng kể cả còn sống hay chưa từng giây máu ăn phần như Tập Cận Bình hôm nay. Nếu Thiên An Môn chấm dứt trong xác người nằm phơi giữa quảng trường thì ngày nay hàng trăm ngàn người Tây Tạng và Duy Ngô Nhĩ đang lăn lộn trong tủi nhục giữa các tại tập trung với “tội danh” phản động. Tập Cận Bình tỏ ra không hề thua kém các tiền bối của y về khoản bảo vệ quyền lực và triệt để thanh trừng đối thủ để tránh hậu hoạn. Việt Nam cũng không hề tụt hậu nếu so với đàn anh nhất là về khoản đàn áp và tàn sát.
02 Tháng Sáu 2019
Phải thừa nhận ông Trọng đã xới lên ba vấn đề khá cốt lõi lâu nay. Đó là: i) Có nên xóa bỏ thành phần kinh tế nhà nước hay không? ii) Đổi mới chính trị có phải là đổi mới chế độ chính trị không? và iii) Có cần phải sửa đổi điều lệ của đảng hay không? Ngay lập tức, một số chuyên gia “cầm đèn chạy trước ô tô”, hy vọng vào một “đột phá” nào đấy trong tư duy và não trạng của người đứng đầu đảng CSVN, nhất là liên quan đến vấn đề ý thức hệ xã hội chủ nghĩa và sức ép từ chính nội bộ đảng đòi phải có đổi mới chế độ chính trị.
02 Tháng Sáu 2019
Mỹ từng đi đầu thế giới về sản xuất đất hiếm, Mỹ không thiếu tài nguyên, các trường đại học của Mỹ trong suốt 2 thập kỷ qua vẫn không ngừng nghiên cứu về quy trình sản xuất đất hiếm an toàn và hiệu quả hơn, công ty sản xuất hiếm duy nhất của Mỹ có thể quay lại mở cửa. Sự độc quyền đất hiếm mà Trung Quốc đang ảo tưởng , đang tự hào có được là do chính quyền hy sinh chất lượng môi trường mà 1,3 tỷ người Trung Quốc đang sống. Đó cũng là do bởi chính quyền độc tài của nước này đang xem đất nước như một trại súc vật.