Quan điểm của QĐB về Vũ Quang Thuận

17 Tháng Giêng 20178:22 CH(Xem: 4612)

  QUAN ĐIỂM CỦA QUYỀN ĐƯỢC BIẾT VỀ VŨ QUANG THUẬN

hqdefault (1)
Quyền Được Biết
Thời gian gần đây cộng đồng mạng cũng như những người đang tranh đấu cho một Việt Nam phi cộng sản thấy xuất hiện một kẻ tên là Vũ Quang Thuận tự xưng là lãnh đạo, Tổng Thống nước Việt Nam, y post những bài nói chuyện của mình đầy khắp youtube trong đó nỗi lên những chủ đề nhức nhối của dân tộc như lên án đảng cộng sản, lấy lại Hoàng, Trường Sa, liên minh, và đỉnh cao của hắn là phát ngôn sẽ cầm cây Thập Tự Giá của người KiTô Giáo để dẫn đầu đoàn biểu tình chống tập đoàn Fomosa.

Hành động của Vũ Quang Thuận đã có một thanh niên trong nước tên Trương Văn Dũng lên tiếng chỉ trích và phân định rõ ràng giữa tôn giáo và chính trị, vạch ra âm mưu đen tối của y khi xách động người Công Giáo phục vụ mưu đồ của mình dẫn đưa Thiên Chúa Giáo sẽ bị nhà cầm quyền csVN bóp nghẹt, tuy nhiên bài nói chuyện kém phần thuyết phục khi chụp mũ những người đang tranh đấu trong nước là hai mang( Đỗ Đức Hợp).

Vậy Vũ Quang Thuận là ai và lý do gì mà y lại làm như vậy?

Để trả lời điều đó chúng ta nên suy nghĩ mệnh đề: Từ Lê Thăng Long đến Vũ Quang Thuận thì sẽ nhận ra chân tướng bọn này.

Bài bản phát biểu của Vũ Quang Thuận hôm nay sao y nguyên bản của Lê Thăng Long, một trong những người sáng lập phong trào Con Đường Việt Nam mà lãnh đạo là y cùng LS.Lê Công Định và Trần Huỳnh Duy Thức.

Phong trào Con Đường Việt Nam đã mau chóng bị cộng sản dìm trong vũ lực, ngoài hai lãnh đạo là Lê Công Định và Trần Huỳnh Duy Thức phải chịu hình phạt nhiều năm tù thì Lê Thăng Long trái lại chỉ chịu vài năm tù nhẹ, sau khi ra tù y cũng đã bốc phét như Vũ Quang Thuận hôm nay, tự phong mình là lãnh đạo nước Việt Nam, cuối cùng y đã lòi cái mặt cáo chồn của mình ra khi xin vào đảng để trở thành TBT nhằm chuyển hóa đảng trở thành tốt hơn!

Nhà dân chủ Lê Thăng Long bí danh Lincoln Lê đã bị tẩy chay sau đó bị cháy cho nên không còn trang thông tin ngôn luận nào dám đăng những bài viết vỹ cuồng của y, tưởng mọi việc đã chấm dứt tuy nhiên chỉ một thời gian ngắn sau đó một khuôn mặt mới xuất hiện:

Tổng Thống Vũ Quang Thuận.

Cũng chém gió không khác Lê Thăng Long, Vũ Quang Thuận dùng những ngôn từ đại ngôn trong các bài nói chuyện của mình, nào là sẽ bắn tên lửa Tomahawk qua Trung Cộng xé quốc gia này thành nhiều mảnh nhỏ, nào là liên minh với Mỹ để trở thành một quốc gia hùng mạnh vv và vv…

Đó chỉ là những lời nói của một tên lính xung kích cho đảng ngoài ra giá trị của y cũng chỉ là con số không tròn trỉnh!

Vì những lẽ sau đây:

- Sau khi cựu Tổng Thống B.Clinton bình thường hóa quan hệ với Việt Nam sau nhiều năm thù nghịch thì quan hệ giữa hai nước chỉ là quan hệ đối tác thương mại bình thường đôi khi cũng bất thường vì hàng hóa sản phẩm có xuất xứ từ Việt Nam bị áp giá thuế cao hơn các quốc gia khác đang có mặt trong thị trường Mỹ.

- Với nguyên tắc bất di bất dịch, nước Mỹ sẽ không bao giờ liên minh quân sự với một quốc gia đi theo chủ nghĩa cộng sản mà Việt Nam là một điển hình, muốn làm điều đó Việt Nam bắt buộc phải từ bỏ chủ nghĩa cộng sản, trao trả quyền hành về tay nhân dân một cách công khai minh bạch, xây dựng lên một nền tảng Cộng Hòa mới do người dân bầu chọn.

- Dù cho TT.B.Obama sắp mãn nhiệm đã dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí với Việt Nam trong một chuyến đi không kèn không trống, tuy nhiên quốc hội sẽ là nơi đồng ý hoặc bác bỏ những đơn đặt hàng vũ khí Việt Nam yêu cầu, hơn nữa tên lửa Tomahawk là một con át chủ bài của quân lực Hoa Kỳ không dễ dàng gì bán cho Việt Nam dù cho có rất nhiều tiền chứ không phải nghèo mạt rệp như hiện nay.

Vũ Quang Thuận cũng như Lê Thăng Long thường khoe khoang về lý lịch gia đình có công cách mạng của mình, y khoác lác về những chuyện vỹ đại không khả thi thực hiện, ngoài ra còn làm ra vẻ thân tình khi gọi tên trùm mật vụ đang giữ chức chủ tịch nước Trần Đại Quang anh anh em em cho ra vẻ thân mật, thực chất những tên thùng rỗng thường kêu to và y cũng không ngoại lệ.

Với những nhận định trên trang mạng Quyền Được Biết xin gửi đến bạn đọc Việt Nam bài viết này để chúng ta cùng rút ra trên con đường tranh đấu:

1/ Vũ Quang Thuận không có tư cách gì để dùng cây Thập Tự Giá của người Công Giáo đi biểu tình, y đã và đang xách động người KiTô hữu trong một chiến dịch đem tôn giáo vào chính trị, đưa đạo Thiên Chúa thành một lực lượng đối lập với tà quyền cộng sản Việt Nam trong đó sẽ có những người chết oan ức vì tin theo lời kêu gọi của y, ngoài ra Thiên Chúa Giáo sẽ bị đặt ra ngoài vòng pháp luật tại Việt Nam.

2/ Những đau thương và mất mát trên quê hương và dân tộc mà cộng sản đã làm trong quá khứ cho đến hiện tại là những sai lầm không thể sửa chữa vì thế để có tự do, dân chủ, nhân quyền chúng ta phải cùng nhau lật đổ đảng csVN.

3/ Những kẻ tự phong mình là Tổng Thống, Thủ Tướng, Minh Vương đất Việt chỉ là những tên xàm láo vì chúng chỉ tự sướng với cái chức danh đó ngoài ra họ không đại diện cho dân tộc Việt Nam bởi vì muốn làm một Tổng Thống thì phải được toàn dân bầu ra đúng tiêu chí hợp Hiến và hợp Pháp, thế nhưng trong bối cảnh hiện nay không có Tổng Thống nào có thể xuất hiện khi Hiến Pháp csVN duy trì điều 4 cho rằng đảng cs độc quyền lãnh đạo quốc gia, và pháp luật của cộng sản không hề có chức danh Tổng Thống, vì thế Tổng Thống của nước Việt Nam chỉ có thể có được ở một ngày mai hậu cộng sản, có quốc gia có Hiến Pháp mới, Luật Pháp mới.

Như vậy chúng ta đã thấy rõ chân tướng của Vũ Quang Thuận, một tên tự phong mình chức vụ cao cấp nhất Việt Nam trong khi tài thì hèn, đức thì mọn, điều đó cho thấy y phải có động cơ để làm điều đó, theo quan điểm của chúng tôi vì những lý do sau đây:

- Nếu Vũ Quang Thuận là một tên tâm thần hoang tưởng thì sau khi đăng những bài viết bôi bác chế độ, chém gió tung trời dù luật pháp csVN không truy cứu người tâm thần thế nhưng chúng cũng sẽ không để yên cho y tiếp tục múa may quay cuồng, y sẽ bị cưỡng bức đi nhà thương điên Trâu Quỳ và sau đó một mũi thuốc êm thấm sẽ đưa y đến gặp già hồ.

- Những lời khoác lác về công an và quân đội cộng sản ủng hộ hắn thực chất chỉ là những lời nói dối, bởi vì y được một thế lực cấp cao chống lưng và chỉ đạo làm như vậy, một phần bôi bác các chức danh quan trọng của quốc gia, một phần lôi kéo tín đồ Công Giáo vào vòng cương tỏa, một phần khác trình báo cho bộ Công An csVN những ai tham gia theo hắn để chúng bắt giữ, khống chế, làm công cụ tiếp tục thế cho hắn.
- Lời tuyên bố trong năm 2017 nếu Việt Nam không có tự do, dân chủ y sẽ tự sát bằng một viên đạn sẽ là một trò cá tháng 4, chúng ta hãy cùng chờ xem Tổng Thống Vũ Quang Thuận tấu hài tự sát cuối năm nay. 

Vì thế người dân Việt Nam đừng nên tin những gì hắn nói, cứ mắt nhắm mắt mở mà xem hắn chửi rủa cộng sản như xem tấu hài, còn chúng ta vẫn tiếp tục con đường chống cộng của riêng mình cho đến khi thành một phong trào lan rộng trên toàn quốc, lúc đó sẽ có những người trẻ tuổi có lý tưởng, có niềm tin, có nhận thức sâu sắc về con đường cách mạng sẽ xuất hiện, đó là những nhân tố thúc đẩy cho cách mạng thành công.

Còn những ai trao lầm niềm tin vào tên Tổng Thống tự phong Vũ Quang Thuận thì hãy nhìn tấm gương nhà tranh đấu Trần Huỳnh Duy Thức mà làm gương, anh ta đã bị đâm từ phía sau đâm tới...

Và kẻ đâm anh không ai khác chính là đồng chí của anh!Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Tám 201912:17 SA(Xem: 95)
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 20191:03 SA(Xem: 256)
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 20192:23 CH(Xem: 252)
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 20199:27 CH(Xem: 371)
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 20199:27 CH(Xem: 402)
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.
11 Tháng Tám 201912:30 SA(Xem: 402)
Của đáng tội ăn nhậu gì đến thế giới văn minh ngày nay! Hắn muốn lấy điểm quan thầy Tung Của để bản thân hắn leo cao, và cái đảng thổ tả của hắn tiếp tục được quan thầy chống lưng, mà lôi cái ‘tâm nguyện’ loài khuyển mã ra gán cho chung thiên hạ. Đấy còn ai kết tội mỗ tôi nói điều không phải cho đảng, đây chính là cán bộ gộc của đảng đã trả lời cho ông giáo sư Carlyle Alan Thayer bên Úc, nói là tình hình đang nóng lên từng giờ, chỉ cần có xung đột là khai hoả tấn công, và có chiến tranh ngay… Chuyện ông nói xin đợi đến cóc mọc râu!
06 Tháng Tám 20199:40 CH(Xem: 354)
Vấn đề ông cho rằng chữ xưa dùng từ Viện Đại Học các giáo sư ngày nay đổi lại là giáo viên nghe nó nghịch tai nhưng ông hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi nói kẻo bọn nhỏ nó cười cho, không ai dùng cái chữ Viện (xuất phát từ Hán) để gọi như mấy ông mà họ chỉ nói Trường Đại học ví dụ Trường Đại Học Havard, chứ không ai nói là Viện đại học Havard cả. Viện có thể được dùng để chỉ những cơ sở lớn hơn trường ví dụ Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân Đà Lạt... Đó là cái tư duy nô lệ thâm căn cố đế, của cái dấu ấn 1.000 năm đô hộ giặc Tàu đấy...
05 Tháng Tám 20199:26 CH(Xem: 551)
Người dân không có lý do gì để phải yêu nước theo định hướng của đảng cầm quyền bởi vì chính đảng là thủ phạm đồng lõa cùng với giặc. Người dân không có lý do gì phải ra khơi bám biển bởi vì đảng đã tận thu tiền thuế của người dân khắp các lĩnh vực để xây dựng quân đội và các lực lượng vũ trang như không quân, hải quân, cảnh sát biển, biên phòng, dân quân tự vệ, quân nhân dự bị, đảng phải có nhiệm vụ điều khiển các lực lượng của mình bảo vệ quốc gia cũng như sinh mạng của người dân. Nếu đảng không làm được điều đó thì đảng đã chứng minh cho toàn dân thấy được sự yếu hèn, bạc nhược của mình...
04 Tháng Tám 20191:08 SA(Xem: 429)
Kết thúc giai đoạn đầu 30 năm (1990-2020) Hội nghị Thành Đô: Việt Nam sáp nhập vào Trung Quốc. Thầy Bắc Kinh với sự tiếp tay của trò Ba Đình, đã có những bước dứt điểm (nuốt trọn) nước Nam. Từ ngoài khơi biển Đông đã là ao nhà của thầy, đến trong nội địa đất liền, ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, cùng con đường cao tốc xuyên Việt đang được trò cho dần thành hình, để thầy thực hiện tốt ‘một đai một đường’, chưa nói đến cả trăm công trình lớn nhỏ của thầy trên khắp nước Việt đã được xây dựng và hoạt động hàng chục năm qua.
02 Tháng Tám 20194:19 CH(Xem: 444)
Có nhiều hy vọng từ đám đông bàn tán trên các trang mạng Việt Nam, là Mỹ sẽ can thiệp cho Việt Nam. Nhưng đó là một khả năng rất thấp. Bởi câu chuyện Bãi Tư Chính đang trở thành chuyện riêng của anh em nhà Cộng sản – đặc biệt khi Nga vẫn phớt lờ khi công ty khai thác dầu khí Rosneft của họ bị uy hiếp. Và quan trọng nhất, Mỹ sẽ không có tư cách gì can thiệp cho Việt Nam, khi các cơ hội về một liên minh hợp tác quốc phòng luôn bị Hà Nội né tránh. Hãy nhìn vào Hồng Kông, nếu có sốt ruột trước phong trào đòi dân chủ ở đó, Mỹ cũng không thể làm gì hơn là chỉ trích...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.
11 Tháng Tám 2019
Của đáng tội ăn nhậu gì đến thế giới văn minh ngày nay! Hắn muốn lấy điểm quan thầy Tung Của để bản thân hắn leo cao, và cái đảng thổ tả của hắn tiếp tục được quan thầy chống lưng, mà lôi cái ‘tâm nguyện’ loài khuyển mã ra gán cho chung thiên hạ. Đấy còn ai kết tội mỗ tôi nói điều không phải cho đảng, đây chính là cán bộ gộc của đảng đã trả lời cho ông giáo sư Carlyle Alan Thayer bên Úc, nói là tình hình đang nóng lên từng giờ, chỉ cần có xung đột là khai hoả tấn công, và có chiến tranh ngay… Chuyện ông nói xin đợi đến cóc mọc râu!
06 Tháng Tám 2019
Vấn đề ông cho rằng chữ xưa dùng từ Viện Đại Học các giáo sư ngày nay đổi lại là giáo viên nghe nó nghịch tai nhưng ông hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi nói kẻo bọn nhỏ nó cười cho, không ai dùng cái chữ Viện (xuất phát từ Hán) để gọi như mấy ông mà họ chỉ nói Trường Đại học ví dụ Trường Đại Học Havard, chứ không ai nói là Viện đại học Havard cả. Viện có thể được dùng để chỉ những cơ sở lớn hơn trường ví dụ Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân Đà Lạt... Đó là cái tư duy nô lệ thâm căn cố đế, của cái dấu ấn 1.000 năm đô hộ giặc Tàu đấy...
05 Tháng Tám 2019
Người dân không có lý do gì để phải yêu nước theo định hướng của đảng cầm quyền bởi vì chính đảng là thủ phạm đồng lõa cùng với giặc. Người dân không có lý do gì phải ra khơi bám biển bởi vì đảng đã tận thu tiền thuế của người dân khắp các lĩnh vực để xây dựng quân đội và các lực lượng vũ trang như không quân, hải quân, cảnh sát biển, biên phòng, dân quân tự vệ, quân nhân dự bị, đảng phải có nhiệm vụ điều khiển các lực lượng của mình bảo vệ quốc gia cũng như sinh mạng của người dân. Nếu đảng không làm được điều đó thì đảng đã chứng minh cho toàn dân thấy được sự yếu hèn, bạc nhược của mình...
04 Tháng Tám 2019
Kết thúc giai đoạn đầu 30 năm (1990-2020) Hội nghị Thành Đô: Việt Nam sáp nhập vào Trung Quốc. Thầy Bắc Kinh với sự tiếp tay của trò Ba Đình, đã có những bước dứt điểm (nuốt trọn) nước Nam. Từ ngoài khơi biển Đông đã là ao nhà của thầy, đến trong nội địa đất liền, ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, cùng con đường cao tốc xuyên Việt đang được trò cho dần thành hình, để thầy thực hiện tốt ‘một đai một đường’, chưa nói đến cả trăm công trình lớn nhỏ của thầy trên khắp nước Việt đã được xây dựng và hoạt động hàng chục năm qua.
02 Tháng Tám 2019
Có nhiều hy vọng từ đám đông bàn tán trên các trang mạng Việt Nam, là Mỹ sẽ can thiệp cho Việt Nam. Nhưng đó là một khả năng rất thấp. Bởi câu chuyện Bãi Tư Chính đang trở thành chuyện riêng của anh em nhà Cộng sản – đặc biệt khi Nga vẫn phớt lờ khi công ty khai thác dầu khí Rosneft của họ bị uy hiếp. Và quan trọng nhất, Mỹ sẽ không có tư cách gì can thiệp cho Việt Nam, khi các cơ hội về một liên minh hợp tác quốc phòng luôn bị Hà Nội né tránh. Hãy nhìn vào Hồng Kông, nếu có sốt ruột trước phong trào đòi dân chủ ở đó, Mỹ cũng không thể làm gì hơn là chỉ trích...