Bọn đầu trâu mặt ngựa mang tên Côn An

07 Tháng Chín 20168:02 SA(Xem: 644)
BỌN ĐẦU TRÂU MẶT NGỰA MANG TÊN CÔN AN

anh-phien-toa-1473245067
Cái được gọi là nền tư pháp Việt Nam thực chất chỉ là một bộ máy phục vụ chế độ độc tài vì thế chúng sẵn sàng bạo hành tra tấn hay giết chết người dân, sau đó cũng có những phiên tòa cho có để tuyên những bản án nhẹ hều như đi nghỉ mát.
Cái đó đâu có phải là sự công bằng của pháp luật mà bọn cộng sản thường tuyên truyền?
Con người chỉ có một mạng, khi đã tước đoạt mạng sống một con người không lý do chính đáng thì phải đền mạng, thế thôi!
Người dân Việt Nam hãy nhớ đến những tên khốn nạn này và bắt chúng phải trả giá bất cứ lúc nào có thể.

Quyền Được BiếtTin Trong Nước-Ngày 7-9, TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã tiến hành phiên xét xử phúc thẩm vụ công an dùng nhục hình dẫn đến chết người xảy ra ở Công an TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên).

Trong ngày đầu tiên của phiên tòa phúc thẩm, HĐXX đã xét hỏi đối với các bị cáo.

Bị cáo Lê Đức Hoàn (nguyên phó trưởng Công an TP Tuy Hòa) đã trình bày tóm tắt toàn bộ nội dung vụ án. Theo bị cáo Hoàn, năm 2012, trên địa bàn TP Tuy Hòa có xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản có giá trị lớn nên Công an TP Tuy Hòa đã thành lập ban chuyên án để điều tra và ông Hoàn làm trưởng ban chuyên án.

Theo bị cáo Hoàn, sau một thời gian điều tra, ban chuyên án đã xác định đối tượng Ngô Thanh Kiều cùng với Trần Minh Cường và Ngô Thanh Sơn là nghi can gây ra các vụ trộm trên địa bàn.

Đến khoảng 6g ngày 12-5-2012, Công an TP Tuy Hòa đã bắt Sơn tại nhà riêng. Sau đó, ông Hoàn đã phân công một số công an đến giám sát nhà riêng của Kiều. Đến 8g ngày 13-5-2012 thì Kiều được dẫn giải về trụ sở Công an TP Tuy Hòa. Bị cáo Hoàn khẳng định kể từ khi Kiều được dẫn giải về thì ông có 3 lần trực tiếp đến phòng xét hỏi.

Theo bị cáo Hoàn, từ khoảng 8g đến 10g thì Kiều vẫn trong trạng thái bình thường, không có dấu hiệu của người bị dùng nhục hình. Đến 14g thì bị cáo Hoàn phân công thuộc cấp đưa Kiều về trụ sở Công an tỉnh Phú Yên theo chỉ đạo của lãnh đạo và sau đó thì Kiều tử vong.

Chủ tọa phiên tòa hỏi bị cáo Hoàn rằng thời điểm dẫn giải Kiều về trụ sở Công an TP Tuy Hòa thì ban chuyên án đã đủ chứng cứ để khẳng định Kiều là nghi can trong vụ trộm chưa? Bị cáo Hoàn nói đến thời điểm đưa Kiều về, ban chuyên án đã có đầy đủ chứng cứ khẳng định Kiều là đối tượng đã tham gia các vụ trộm cắp trên địa bàn. Tuy nhiên, do anh em công an nóng tính và do Kiều không khai nhận nên đã đánh Kiều.

Vì sao mời nạn nhân Kiều về trụ sở công an làm việc nhưng lại còng tay?, bị cáo Hoàn nói: “Để tránh nghi can tự sát hoặc bỏ trốn”. Bị cáo Hoàn thừa nhận mình đã phạm tội thiếu trách nhiệm, không kiểm tra thuộc cấp.

Luật sư Nguyễn Văn Thắng (bào chữa cho bị cáo Nguyễn Thân Thảo Thành) cho hay tối 13-5-2012 có một cuộc họp giữa Công an TP Tuy Hòa với lãnh đạo Công an tỉnh Phú Yên và Viện KSND tỉnh. Trong cuộc họp đó, các bị cáo có làm hồ sơ để hợp thức hóa giấy tờ bắt Kiều. Tuy nhiên, bị cáo Hoàn phủ nhận sự việc trên và khẳng định mình không hề hợp thức hóa hồ sơ.

Cũng tại phiên tòa, các bị cáo Mẫn, Quyền, Quang, Huy (nguyên là công an) đều thừa nhận có đánh nạn nhân Kiều.

Các bị cáo đều thừa nhận đã làm sai quy trình khi lấy lời khai của nghi can Kiều nhưng không có biên bản ghi lời khai. Trong quá trình lấy lời khai, do Kiều không chịu khai nên anh em công an đánh Kiều là do muốn kết thúc sớm chuyên án.

Các bị cáo thừa nhận mỗi người chỉ đánh Kiều vài cái vào chân. Tuy nhiên, khi HĐXX hỏi vì sao mỗi người chỉ đánh vài cái mà thương tích để lại trên người nạn nhân Kiều có đến hơn 60 vết thì các bị cáo không trả lời.

Như Tuổi Trẻ đã phản ánh trước đó, ngày 15-4-2015 tại TP Tuy Hòa, TAND tỉnh Phú Yên tiến hành tuyên án phiên tòa xét xử sơ thẩm lần 2 vụ công an dùng nhục hình dẫn đến chết người xảy ra tại Công an TP Tuy Hòa.

Theo đó, thượng tá Lê Đức Hoàn, nguyên phó Công an TP Tuy Hòa, nguyên trưởng ban chuyên án điều tra vụ trộm cắp mà Ngô Thanh Kiều là nghi can bị dùng nhục hình đến chết, bị tuyên phạt 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Năm bị cáo còn lại đều phạm tội “dùng nhục hình ”. Trong đó, Nguyễn Minh Quyền (nguyên thiếu tá, đội phó đội trinh sát Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội - PC45 Công an tỉnh Phú Yên) bị tuyên phạt 2 năm 6 tháng tù.

Bị cáo Nguyễn Tấn Quang (nguyên thiếu tá Công an TP Tuy Hòa) bị tuyên phạt 2 năm tù. Phạm Ngọc Mẫn (nguyên thượng úy Công an TP Tuy Hòa) bị tuyên phạt 2 năm 3 tháng tù. Đỗ Như Huy (nguyên trung úy Công an TP Tuy Hòa) bị tuyên phạt 1 năm tù cho hưởng án treo.

Bị cáo Nguyễn Thân Thảo Thành (nguyên thiếu úy Công an TP Tuy Hòa) bị tuyên phạt với mức án cao nhất 8 năm tù. Bị cáo Thành cho rằng mình bị oan, không đánh Ngô Thanh Kiều. Bị cáo Thành đã kháng cáo kêu oan.

Dự kiến ngày 8-9, phiên tòa sẽ tiếp tục phần xét hỏi và tranh luận.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Mười 2019
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 2019
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 2019
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 2019
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 2019
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 2019
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...
06 Tháng Mười 2019
Người ta không cần mỗi chiếc khẩu trang để che mặt, người ta có thể dùng bất cứ thứ gì khác “cái khẩu trang” mà có thể làm cho người khác không thể nhận dạng. Khi xây dựng luật theo kiểu liệt kê thì tức là thất bại hoàn toàn. Hệ thống pháp luật Việt Nam cũng hầu như đi vào sai lầm lập pháp kiểu này. Mặc dù vậy, chuyện ban sắc lệnh khẩn cấp cấm người biểu tình đeo khẩu trang, không chỉ khiến nó trở nên lố bịch và vô nghĩa, không thể thực thi, nó cho thấy dấu hiệu sự tuỳ tiện của một nền chính trị có nguy cơ độc tài.
02 Tháng Mười 2019
Phải nói người Bắc tính bảo thủ quá cao và tính tự ái cũng như vậy, họ tỏ ra hiếu khách nhưng lại ít cởi mở, khéo léo bên ngoài nhưng dò xét bên trong. Thành ra họ sống cảm tính (duy cảm) hơn mà ít duy lý (lý tính). Họ trọng tình cảm, nhưng thiếu lý lẽ, dễ nổi nóng nhưng cũng dễ khuất phục trước quyền uy (ảnh hưởng từ văn hoá nho giáo). Việc thường xuyên chiến tranh với phương Bắc và điều kiện tự nhiên khắc nghiệt (4 mùa khác nhau, khác cơ bản so với miền Nam chỉ có nắng và mưa), việc ảnh hưởng của khí hậu cũng được Montesquieu chỉ ra nó ảnh hưởng thế nào tới tâm tính chính trị của cộng đồng nơi đó...
01 Tháng Mười 2019
Có lẽ, 70 năm là quá đủ cho một chính quyền tội phạm được phép tồn tại. Nhân dân họ cần được thụ hưởng nền chính trị dân chủ và tự do, nơi các quyền con người được đảm bảo và nhân dân là chủ thể tối cao của quyền lực chứ không phải là một tổ chức Đảng, tổ chức luôn tự đặt mình lên trên hết mọi thứ. Nói về sức mạnh và điều tốt đẹp, ngay trên nền của một đêm trường tội ác cách đây 30 năm trước đối với hàng loạt đồng bào của dân tộc này, Đảng cộng sản Trung Quốc đã tố cáo rằng chúng chẳng có lấy một chút tính người nào trong tâm trí mình.
01 Tháng Mười 2019
Việc áp dụng mô hình nhà nước kiến tạo, tức là vẫn duy trì hạn chế hay tước đoạt các quyền tự do, dân chủ, quyền phát triển xã hội dân sự của Nhân dân Việt Nam là không còn phù hợp và không thể chấp nhận được. Bởi vậy, con đường duy nhất cho Việt Nam phát triển đó là phải cải cách song hành cả thể chế kinh tế và thể chế chính trị. Trong đó cải cách chính trị chuyển từ thể chế chính trị độc đảng sang thể chế chính trị dân chủ đa đảng đóng vai trò then chốt và quyết định.