Chuyện thằng chồng tên Dân và con vợ tên Đảng

30 Tháng Bảy 20164:13 CH(Xem: 2571)

                     Chuyện thằng chồng tên Dân và con vợ tên Đảng 
images (8)Nguyễn Chí HòaKể từ ngày thằng dân bị "phỏng dái", con Đảng băt đầu hư đốn.

Con Đảng tìm mọi cách kiểm soát thằng Dân. Mọi cử chỉ, lời nói thằng Dân phải được con Đảng cho phép thì mới được thể hiện.
Con Đảng vẫn âm thầm "quan hệ" với thằng Trung. Bất kỳ chính sách gì thằng Trung làm bên nước nó thì con Đảng mang về làm y như nó bên nước Vệ.
Con Đảng xúi thằng Dân làm "cải cách ruộng đất" bắt mấy bọn "địa chủ ác ghê" trả hết ruộng đất về cho vợ chồng nó. Thằng Dân nghe khoái chí, đợt này chắc mình lên hương rồi đây.
Thế là "cuộc cách mạng long trời lở đất" nổ ra. Thằng Dân cũng được một ít đất để khai thác, trồng trọt. Nhưng nó đâu biết rằng thay vì khi xưa nó làm cho địa chủ thì đất đó của địa chủ họ có đầu óc tính toán nên ruộng lúa phì nhiêu. Bây giờ giao cho nó tự làm thì do không biết tính toán làm ăn nên nó trồng cây gì cũng không được kết quả.
Về phần mình, con Đảng chia ruộng đất cho gia tộc nó phần hơn. Hoặc lấy của mây tay địa chủ đó rồi bán kiếm tiền ăn chơi đàn đúm. 
Con Đảng ra chính sách ruộng đất là sở hữu toàn dân, do nó quản lý. Nó muốn chia cho ai là quyền của nó, muốn thu của ai cũng được. Ngay cả thằng Dân chồng nó cũng không sở hữu được mảnh nào.
Thằng Dân khi xưa làm thuê trên đất của địa chủ thì nay nó làm thuê trên chính mảnh đất mà nó được quyền sử dụng.
Mặc dù biết con Đảng này mưu đồ chiếm hữu đất đai của mình và thường đi đêm với thằng Trung nhưng thằng Dân không còn cách nào khác phải phục tùng nó.
Do con Đảng mon men muốn "hốt hàng" của thằng Cam nên thằng Trung nện "cho nó một bài học".
Thế là nó không chơi với thằng Trung nữa. Con Đảng quay qua với thằng Nga. Nó xúi thằng Dân "kẻ thù truyền kiếp của ta là thằng Trung". Thằng Dân tưởng thiệt nên tiếp tục nghe theo nó. 
Sau cái ngày định mệnh ấy, ngày tan rã nhóm của thằng Nga và thằng Đông. Con Đảng không còn ai để chơi. Thằng Dân mang tiếng là chồng nó chứ nó xem ra gì, mặc dù đã có đến 10 đứa con: Cộng, Hoà, Xã, Hội, Chủ, Nghĩa, Việt, Nam. 
Con Đảng lại nối lại "quan hệ" với thằng Trung. Nó xem thằng Trung như là thân thiết mấy đời. Mỗi lần gặp thằng Trung nó ôm hôn thằng Trung thắm thiết trước mặt thằng Dân và không quên ca ngợi thằng Trung "4 tốt, 16 vàng". 
Bây giờ con Đảng không cần ý từ gì nữa, nó chơi bài ngửa luôn. Nó bán đất của thằng Dân, nó kêu thằng Trung vào nhà nó "quan hệ" ngay lúc thằng Dân còn ở nhà.
Thằng Dân vừa hiền, vừa ngu, vừa dốt bị nó nhồi sọ lâu quá nên câm như hến. 
Cứ thế con Đảng nó "quan hệ" với thằng Trung không biết bao nhiêu lần. Nhưng nó biết thằng Trung này cũng là kẻ xấu nên nó cũng thường đi đêm với thằng Mỹ, để giằng mặt thằng Trung.
Thằng Dân lâu ngày rồi cũng phải chán chê con Đảng. Một hôm, thấy con Đảng đang nằm ngửa dưới bụng thằng Trung không mảnh vãi che thân, thằng Dân tiến lại gần, tưởng cú này thằng Trung bị chém một nhát rồi, nhưng không, nó nói:
- Vì tình nghĩa đồng chí với vợ tau nên tau tha cho mày nhé, lần sau có quan hệ thì phải tránh mặt tau nhé.
Thằng Trung vội kéo quần áo ra về. Thằng Dân lôi con Đảng ra chửi:
- Tau nhịn nhục lâu lắm rồi nghe chưa.
Con Đảng không vừa:
- Mày làm được gì cho tau mà mày hô hoán lên
- Tau nuôi mày mấy lâu nay, mày bỏ bê con cái quan hệ hết thằng này đến thằng khác. Mày không phải là con người.
- Chứ là con gì. Con Đảng hầm hồ.
- Mày là con đĩ, con đĩ hiểu chưa.
- Bây giờ mày mới biết hả con. Mày non và xanh lắm con ạ. Mày không nghe người ta nói hả?
- Nói gì?
- Đi theo con Đảng này giống như "ĐANG THEO CON ĐĨ" hiểu chưa đồ ngu!
.....
Từ đó thằng Dân ly dị với con Đảng. Nhưng bây giờ mọi tài sản đất đai thì con Đảng giữ hết. Thằng Dân tiếp tục cuộc sống của mình dưới thời "địa chủ ác ghê" kiểu mới.


nguồn: FB Hoa Chi Nguyen

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30 Tháng Chín 2023
Để bảo vệ thương trường do chi phí lao động cao, các công ty Hoa Kỳ thường kiện các công ty Việt Nam bán phá giá hay được trợ cấp của nhà nước. Ngày 25-4-2023, Bộ Thương Mại Hoa Kỳ thông báo đã nhận được đơn yêu cầu điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm kệ thép chứa đồ (steel shelf) xuất khẩu từ Việt Nam vào năm vừa qua trị giá khoảng 32.7 triệu USD. Edsal Manufacturing Co. là công ty khởi kiện. Áp dụng thuế chống bán phá giá thường rất cao, doanh nghiệp Việt Nam sẽ bị thiệt hại nặng nề, có nguy cơ mất hoàn toàn thị phần tại thị trường này, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của doanh nghiệp và lợi ích kinh tế...
26 Tháng Chín 2023
Cần phải lưu ý nơi đây rằng Điều 4HP minh thị trao quyền lãnh đạo cả nhà nước (tức chính quyền) lẫn xã hội dân sự cho đảng CSVN. Chính vì thế, chúng ta có thể kết luận rằng lý do CSVN qua điều 9 HP, hiến định hóa vai trò của MTTQ là nhằm mục đích đem lại tính chính danh cho một tay sai đắc lực của đảng, hầu đoàn ngũ hóa mọi thành phần xã hội dân sự, củng cố sự lãnh đạo toàn trị của đảng CSVN. Sự phân tích nêu trên tương đối rõ rệt, đảng CSVN minh thị công nhận sự độc tài toàn trị của đảng qua điều 4HP với sự trợ thủ đắc lực của tay sai là MTTQ. Tuy nhân dân bị tước mọi nhân quyền và ngậm đắng nuốt cay, nhưng đảng CSVN lường gạt nhân dân ở chỗ nào?
24 Tháng Chín 2023
VinFast mua bình điện của Tàu. Vì vậy về chất lượng thì tiền nào của nấy. Xe nhỏ thì cháy nhỏ, xe lớn thì cháy lớn. Để trong nhà hay dưới gara xe thì như bom nổ chậm, trời nóng cũng dễ nổ cháy lắm. Hà Nội hay Sài Gòn những khu chung cư tập trung đông, xe hai bánh chạy điện hay xe xăng dùng bình điện VinFast đều có khả năng tự phát nổ rồi cháy nhất là lúc charge bình hay nhiệt độ trong nhà lên cao. Hình dưới cho thấy xe hai bánh ở Trung Quốc đang đậu cũng tự cháy. Cứ tưởng tượng nó đang ở gara xe lúc cả nhà đang ngủ thì hậu quả ra sao? Tại sao bình điện rẻ tiền thì hay cháy tôi đã giải thích trong mấy bài viết trước rồi.
24 Tháng Chín 2023
Phiên tòa “thành công rực rỡ” khi tái diễn màn chửi mắng, đá xéo, đá đểu công khai giữa các phe. Sau 18 tháng nghỉ mát, người đẹp Phương Hằng ra tòa với vóc dáng phổng phao, thậm chí còn đẫy đà hơn lúc trước, dung mạo được make up chỉnh chu, thần thái tươi tỉnh không hề hom hem mệt mỏi như các bị cáo tội 331 khác. Ngay như cựu nhà báo Hàn Ni, dù bị bắt sau Phương Hằng nhiều tháng, số ngày tạm giam ngắn hơn nhưng dáng người gầy đi, vẻ mặt hốc hác thấy rõ. Chứng tỏ, hoặc Phương Hằng có chế độ cơm tù đặc biệt, hoặc người đẹp này hạp khẩu với cơm tù.
21 Tháng Chín 2023
Câu hỏi chúng ta phải nêu ra là: Trong trật tự chính trị lưỡng cực giữa Dân Chủ và Tính Thiện bên này và Độc Tài và Tính Ác bên kia thì CSVN đứng về bên nào? Câu trả lời đơn giản và toàn thể nhân loại đều chứng kiến rõ: Đó là đảng CSVN tự trong bản chất là thuần độc tài và gian ác. Chính vì thế, tại Liên Hiệp Quốc, trong khi toàn thể nhân loại văn minh đứng về phe Ukraine (trên đà dân chủ hóa đất nước) thì lập tức sau ngày LB Nga xâm lăng (22 tháng 4 năm 2022), CSVN hoặc bỏ phiếu chống lại các nghị quyết lên án LB Nga hoặc bỏ phiếu trung lập nhưng có lợi cho LB Nga, rập khuôn CSTQ.
21 Tháng Chín 2023
Vào cái chính phủ độc tài đảng trị chứ ai, bọn họ cho rằng mình có quyền cho nên áp thuế để ăn chặn trên đầu người dân một cách trắng trợn, ai mà chỉ trích thì đảng sẽ ngụy biện là mình đã có ký kết những hiệp định kinh tế, theo đó giá xe sẽ giảm dần từ cột mốc XYZ xa lắc nào đó. Thế thì đợi đến lúc đó đi rồi hãy tính nhé đảng, có đâu mà cứ giở trò lưu manh chỉ cốt đem lại lợi ích cho mình, còn đối tác thì mặc xác nó. Như thế mà lại đòi công nhận mình có nền KTTT thì nếu không phải lưu manh thì cũng là một lũ bợm bãi.
18 Tháng Chín 2023
Sĩ diện hão không còn là thói cá nhân nữa mà nay được nâng lên tầm Quốc gia rồi. Cho nên mới đua nhau lập kỷ lục Guiness với những cái Bánh chưng, bánh dày, bánh tét, tô hủ tiếu, ly cà phê… to nhất thế giới; cái mõ, đôi guốc, chiếc võng, ngôi chùa, pho tượng… lớn nhất châu Á; nhiều cuộc thi hoa hậu nhất, chiếc áo dài có đuôi dài 200m … nhất Đông Nam Á … Cứ đà này, nay mai sẽ còn đấu giá Số nhà đẹp, Sim điện thoại đẹp, Số căn cước công dân đẹp, tên trường đẹp, tên phố đẹp … Tức là nâng thói mê tín, sĩ diện hão lên tầm đặc trưng Văn hoá Quốc gia Việt Nam. Nghĩ một tí, hóa ra cái chuyện mua danh, sĩ diện hão ngày nay cũng chỉ là...
17 Tháng Chín 2023
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh khi nói về thể chế kinh tế của Việt nam hiện nay thì nền kinh tế thị trường định hướng XHCN đã khẳng định rằng “Chúng ta cứ nghiên cứu mô hình đó, mà mãi có tìm ra đâu. Làm gì có cái thứ đó mà đi tìm”. Chính vì sự sai lầm như thế nên nền kinh tế Việt nam dường như bị trói buộc và không thể cất cánh, nói như chuyên gia kinh tế Võ Đại Lược thì: “Chúng ta là nền kinh tế thị trường duy nhất trên thế giới lấy kinh tế nhà nước làm chủ đạo, làm kinh tế thị trường bị biến dạng, gia tăng vai trò can thiệp hành chính của Nhà nước”. Nói một ví dụ về lĩnh vực kinh tế để thấy thực trạng của đất nước...
14 Tháng Chín 2023
Tuy nhiên có một điều mà Biden và chính phủ của ông ta vẫn ngây thơ một cách khó hiểu khi không muốn hiểu rằng sự chi phối của TQ từ thượng tầng chính trị VN là điều đã diễn ra từ khi hcm qua cầu viện TQ năm xưa, các chính khách VN ngày nay đa phần đều được đặt vào vị trí khi có sự đồng ý của TQ qua hình ảnh các tên quan chức đi chầu triều kiến trước khi nhậm chức. Biden quên rằng chính nguyễn phú trọng là tên Lê Chiêu Thống năm xưa, ông ta cũng giả vờ không biết rằng phạm minh chính được TQ đặt lên ghể thủ tướng khi rốt ráo đẩy mạnh và bàn giao Đặc Khu Vân Đồn – Hạ Long cho TQ khi còn làm Bí Thư Tỉnh Ủy Quảng Ninh.
14 Tháng Chín 2023
Chính vì hỏa hoạn xẩy ra ngay tại thủ đô Hà Nội, hai ngày sau chuyến viếng thăm của Tổng Thống Mỹ – Joe Biden khiến cho lãnh đạo chế độ CSVN... mất sướng, đồng thời làm cho khuôn mặt của thủ đô vốn đã thiếu mỹ quan - vì những công trình xây dựng bừa bãi, lộn xộn với những cao ốc không theo quy hoạch phát triển đô thị đúng đắn - càng thêm nhếch nhác. Lãnh đạo chế độ, từ Thủ Tướng Phạm Minh Chính, Phó chủ tịch quốc hội Trần Quang Phương đến Thứ trưởng bộ Công an Nguyễn Văn Long...dù rất bận bịu trăm công ngàn việc cũng (đích thân) đến hiện trường quan sát, nghe báo cáo... các cái từ cơ quan “chức năng”...