Chương trình 60 phút mở: Tạ Bích Đú và Trần Đại Tiện "Tặng hình Bác Hù để làm gì?"

18 Tháng Sáu 20161:51 CH(Xem: 1750)

Chương trình 60 phút mở: Tạ Bích Đú và
Trần Đại Tiện "Tặng hình Bác Hù để làm gì?
"

vov_chu_tich_nuoc_1_AHITViễn Xứ (Danlambao)
 
- 
Vẫn như mọi khi, chương trình VTV1 60 phút mở bắt đầu, khán giả khách mời vẫn tầm 20 người ngồi sẵn, bục biên tập viên và khách mời sáng loáng dưới ánh đèn huyền ảo càng làm cho khung cảnh thêm phần ma mị, lung linh...
Khách mời hôm nay là chủ tịt nước Trần Đại Tiện và biên tập viên vẫn là Tạ Bích Đú và tiến sởi Đặng Gian Dâm, chương trình bắt đầu:
Tạ Bích Đú: Xin được hỏi ngài Chủ tịt nước về việc 55 em học sinh giỏi vùng sâu, vùng xa (*) vừa được ngài tặng hình Bác Hù kính yêu của chúng ta để làm gì ạ?
Trần Đại Tiện: À, thì... để nhìn bác các cháu sẽ bớt đói, bớt rét ấy mà!
Đặng Gian Dâm: Thế trước khi tặng bác có nghiên cứu xem nếu các cháu ấy cứ nhìn mãi cái bức hình thì về lâu về dài sẽ ảnh hưởng đến đời sống tâm sinh lý và đánh mất bản sắc dân tộc không ạ?
Trần Đại Tiện (tức giận): Cậu nói vậy là ý gì?
Đặng Gian Dâm (ú ớ): Dạ, vì các cháu trai sẽ thích những bạn trai già người Tàu, còn các bé gái thì thích những ông già Tàu như trong hình... chứ không thích các bạn dân tộc mình nữa ạ?!
Tạ Bích Đú (chen ngang): Nhưng tặng hình là vì ai ạ?
Trần Đại Tiện: Cô này dốt nhỉ, thì vì Tàu chứ vì ai vào đây nữa mà hỏi, ngớ ngẩn! Cả lũ chúng tôi ai không biết bác Hù là người Tàu nhưng ngu gì nói ra (!).
Đặng Gian Dâm: Vậy theo bác, các cháu ấy sẽ có tính ỷ lại không khi mà các bác cứ cho mãi những tấm hình như thế?
Trần Đại Tiện: Không, chúng tôi in sẵn cả kho rồi, có đủ hết: Từ hình lão Giáp, Sáu Búa (Lê Đức Thọ), Đỗ Mười, Nông Đức Mạch, Đinh La Làng, cả Lú, Tư Sâu, Dũng Xà mâu, Lê Thanh Hủi, Thím Võ Tắc Ngân, Mã Thị Ninh, ngay hình tui đây cũng đem "lộng kiếng" hết rồi, cứ từ từ phát là người dân trên đó cứ trần truồng mà nhìn hình chúng tôi là thấy ấm áp và no ngay, không cần ăn uống gì sất (!). Ha! Ha! Ha!
Tạ Bích Đú: Nhưng tặng hình để làm gì ạ???
Đặng Gian Dâm (chen vào): Thế theo chủ tịt, cứ đoàn nào của nhà nước đến cũng chỉ tặng từng ấy hình thì có chắc là mọi người ai cũng thích nhận không ạ? Hay là tạo thói quen cho họ cứ ngồi chờ nhận hình mà không chịu làm lụng gì cả!?
Trần Đại Tiện: Hỏi gì mà ngu rứa vậy hè? Này nhé, tôi hỏi cậu khi phát nhiều hình như thế chúng xem chán rồi thì dùng được vào khối việc đấy chứ, chẳng hạn như mồi lửa thổi cơm hoặc đem vào nhà vệ sinh xem tiếp và sau đó thì... tiết kiệm được một khoản không nhỏ giấy chùi... đấy nhá !
Tạ Bích Đú (nhanh nhảu): Thế... thì họ không cần phải mua giấy vệ sinh và như vậy thì các nhà máy giấy sẽ đóng cửa phá sản là vì ai ạ?
Trần Đại Tiện: Ối giời, lo gì chuyện đó. Cứ nhét vào đầu chúng nó hình ảnh lãnh đạo nước ta nhất là khi chúng có nhiều quá trong nhà, chúng sẽ dùng vào nhiều việc, càng dùng vào nhiều việc thì đến cái mặt thằng Tư sâu rỗ bao nhiêu lỗ chúng sẽ có thời gian ngồi vừa ị vừa đếm, xem ra chỉ có lợi mà thôi.
Trần Bích Đú (quay sang khán giả): Xin khán giả cho biểu quyết về vấn đề này. 
- Tặng hình Bác Hồ là vì nhân dân (Nút xanh)
- Tặng hình bác Hồ là vì Đảng (Nút trắng)
Khán giả biểu quyết: Mời các còm sĩ báo giùm kết quả biểu quyết vì VX tôi không dám nhìn lên màn hình của VTV do hai tên Tạ Bích Đú và Tiến sởi Đặng Gian Dâm làm "chủ tạ" nữa. Đầu óc quay cuồng vì... quá hãi!!!
Chương trình kết thúc, mời quý vị xem tiếp chương trình kỳ sau với tiêu đề: "Tặng cờ đỏ cho ngư dân để làm gì? Vì ai?". Xin cảm ơn và hẹn gặp lại! (Vỗ tay rần rần).
__________________________________
Chú thích:
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Mười Một 2021
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 2021
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 2021
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 2021
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 2021
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....
20 Tháng Mười Một 2021
Hô hào tiến lên một chủ nghĩa được vẽ ra bằng những cái đầu thần kinh, nhưng lại tiếp tục bóc lột dân lành, hô hào xóa bỏ rào cản xã hội, nhưng trong nước đang chia thành hai nhóm tư bản đỏ và dân nghèo hèn, và dùng nó để làm bàn đạp để tiến đến cái xã hội không tưởng, sau đó thấy mình trơ trẽn quá cho nên mới ấp a ấp úng nói rằng đây là “Thời kỳ quá độ…” thì cái bộ mặt lưu manh đĩ bợm của đảng đã lòi ra, đảng nên sửa luận cương chính trị của mình lại thay hai chữ quá độ thành lệch độ, sai độ và nếu có thêm hai từ “Trầm Trọng” thì càng đúng.
20 Tháng Mười Một 2021
Một cái xe ô tô động cơ đốt trong có tầm 30.000 link kiện, ô tô điện thì chắc sẽ ít hơn 1 chút. Bất cứ hãng xe nào muốn thành công, có lãi, phải sản xuất được phần lớn số linh kiện đó. Ai có ô tô mà đi mua phụ tùng đều có thể thấy cái gọi là công nghệ ô tô của Việt Nam thảm hại thế nào. Từ những cái cực kỳ đơn giản như mấy cái ốp nhựa, đèn đóm, gạt mưa, má phanh, lọc dầu, lọc gió… còn chẳng sản xuất được, nói gì đến những cái phức tạp hơn. Sản xuất ô tô mà trên 90% linh kiện phải nhập, thì làm sao tự chủ, có sức cạnh tranh và có lãi được?
18 Tháng Mười Một 2021
Năm 1984, công an bao vây chùa Già Lam, bắt và chính thức kết tội hòa thượng Thích Trí Thủ là mượn danh Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tức Giáo hội của nhà nước, để bao che và giúp đỡ cho các vị học giả, tang ni… âm thầm phát động chống lại chính quyền. Sau đó không lâu, do lâm bệnh, công an đưa hòa thượng vào Viện Thống Nhất trước bệnh viện vì dân cũ. Ở trong bệnh viện vài ngày, đột nhiên, hòa thượng viên tịch một cách bí ẩn. Một tháng sau, Thượng Thích Thanh trí, Chánh đại diện. Miền Vạn Hạnh GHPGVNTN, cánh tay mặt của....
17 Tháng Mười Một 2021
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công xây dựng vào năm 2011, dự tính hoàn thành trong 4 năm với số vốn đầu tư 8.770 tỉ đồng (tương đương 440 triệu USD). Cuối cùng, nó được hoàn thành vào năm 2021, tức 10 năm sau, với số vốn bị đội lên 22.500 tỉ đồng, trong đó vay từ Trung Quốc 15.500 tỉ đồng. Ai ai cũng thấy là dự án này có nhiều sai phạm, muốn đảng tiến hành kiểm tra để đưa bọn tham nhũng vào tù. Nhưng Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba lại nói rằng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tượng trưng cho tình hữu nghị Việt-Trung, cho nên nó trở thành 1 vùng cấm...
17 Tháng Mười Một 2021
Ngay cả báo chí Anh cũng không phải hoan hỉ gì trước chuyện này, họ khui ra những chuyện như vợ chông bà Thảo có liên hệ chặt chẽ với nhà nước độc tài VN, nơi được đánh giá là có một trong những hồ sơ nhân quyền tồi tệ nhất thế giới, liên hệ với Tập Cận Bình, và cả Nga-ghi chú: cả hai vợ chồng đều du học ở Liên Xô cũ (“Vietnamese tycoon who gave Oxford's Linacre College £155m has close links to the country's brutal Communist regime”, Daily Mail). Báo chí VN cũng từng đưa tin từ năm 2016 vợ chồng bà Thảo và em chồng có tên trong hồ sơ Panama...