Chương trình 60 phút mở: Tạ Bích Đú và Trần Đại Tiện "Tặng hình Bác Hù để làm gì?"

18 Tháng Sáu 20161:51 CH(Xem: 1573)

Chương trình 60 phút mở: Tạ Bích Đú và
Trần Đại Tiện "Tặng hình Bác Hù để làm gì?
"

vov_chu_tich_nuoc_1_AHITViễn Xứ (Danlambao)
 
- 
Vẫn như mọi khi, chương trình VTV1 60 phút mở bắt đầu, khán giả khách mời vẫn tầm 20 người ngồi sẵn, bục biên tập viên và khách mời sáng loáng dưới ánh đèn huyền ảo càng làm cho khung cảnh thêm phần ma mị, lung linh...
Khách mời hôm nay là chủ tịt nước Trần Đại Tiện và biên tập viên vẫn là Tạ Bích Đú và tiến sởi Đặng Gian Dâm, chương trình bắt đầu:
Tạ Bích Đú: Xin được hỏi ngài Chủ tịt nước về việc 55 em học sinh giỏi vùng sâu, vùng xa (*) vừa được ngài tặng hình Bác Hù kính yêu của chúng ta để làm gì ạ?
Trần Đại Tiện: À, thì... để nhìn bác các cháu sẽ bớt đói, bớt rét ấy mà!
Đặng Gian Dâm: Thế trước khi tặng bác có nghiên cứu xem nếu các cháu ấy cứ nhìn mãi cái bức hình thì về lâu về dài sẽ ảnh hưởng đến đời sống tâm sinh lý và đánh mất bản sắc dân tộc không ạ?
Trần Đại Tiện (tức giận): Cậu nói vậy là ý gì?
Đặng Gian Dâm (ú ớ): Dạ, vì các cháu trai sẽ thích những bạn trai già người Tàu, còn các bé gái thì thích những ông già Tàu như trong hình... chứ không thích các bạn dân tộc mình nữa ạ?!
Tạ Bích Đú (chen ngang): Nhưng tặng hình là vì ai ạ?
Trần Đại Tiện: Cô này dốt nhỉ, thì vì Tàu chứ vì ai vào đây nữa mà hỏi, ngớ ngẩn! Cả lũ chúng tôi ai không biết bác Hù là người Tàu nhưng ngu gì nói ra (!).
Đặng Gian Dâm: Vậy theo bác, các cháu ấy sẽ có tính ỷ lại không khi mà các bác cứ cho mãi những tấm hình như thế?
Trần Đại Tiện: Không, chúng tôi in sẵn cả kho rồi, có đủ hết: Từ hình lão Giáp, Sáu Búa (Lê Đức Thọ), Đỗ Mười, Nông Đức Mạch, Đinh La Làng, cả Lú, Tư Sâu, Dũng Xà mâu, Lê Thanh Hủi, Thím Võ Tắc Ngân, Mã Thị Ninh, ngay hình tui đây cũng đem "lộng kiếng" hết rồi, cứ từ từ phát là người dân trên đó cứ trần truồng mà nhìn hình chúng tôi là thấy ấm áp và no ngay, không cần ăn uống gì sất (!). Ha! Ha! Ha!
Tạ Bích Đú: Nhưng tặng hình để làm gì ạ???
Đặng Gian Dâm (chen vào): Thế theo chủ tịt, cứ đoàn nào của nhà nước đến cũng chỉ tặng từng ấy hình thì có chắc là mọi người ai cũng thích nhận không ạ? Hay là tạo thói quen cho họ cứ ngồi chờ nhận hình mà không chịu làm lụng gì cả!?
Trần Đại Tiện: Hỏi gì mà ngu rứa vậy hè? Này nhé, tôi hỏi cậu khi phát nhiều hình như thế chúng xem chán rồi thì dùng được vào khối việc đấy chứ, chẳng hạn như mồi lửa thổi cơm hoặc đem vào nhà vệ sinh xem tiếp và sau đó thì... tiết kiệm được một khoản không nhỏ giấy chùi... đấy nhá !
Tạ Bích Đú (nhanh nhảu): Thế... thì họ không cần phải mua giấy vệ sinh và như vậy thì các nhà máy giấy sẽ đóng cửa phá sản là vì ai ạ?
Trần Đại Tiện: Ối giời, lo gì chuyện đó. Cứ nhét vào đầu chúng nó hình ảnh lãnh đạo nước ta nhất là khi chúng có nhiều quá trong nhà, chúng sẽ dùng vào nhiều việc, càng dùng vào nhiều việc thì đến cái mặt thằng Tư sâu rỗ bao nhiêu lỗ chúng sẽ có thời gian ngồi vừa ị vừa đếm, xem ra chỉ có lợi mà thôi.
Trần Bích Đú (quay sang khán giả): Xin khán giả cho biểu quyết về vấn đề này. 
- Tặng hình Bác Hồ là vì nhân dân (Nút xanh)
- Tặng hình bác Hồ là vì Đảng (Nút trắng)
Khán giả biểu quyết: Mời các còm sĩ báo giùm kết quả biểu quyết vì VX tôi không dám nhìn lên màn hình của VTV do hai tên Tạ Bích Đú và Tiến sởi Đặng Gian Dâm làm "chủ tạ" nữa. Đầu óc quay cuồng vì... quá hãi!!!
Chương trình kết thúc, mời quý vị xem tiếp chương trình kỳ sau với tiêu đề: "Tặng cờ đỏ cho ngư dân để làm gì? Vì ai?". Xin cảm ơn và hẹn gặp lại! (Vỗ tay rần rần).
__________________________________
Chú thích:
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Giêng 2021
Cũng đúng thôi! Chỉ có 13 xu mà Trump còn cash, huống chi 20.000$/ ngày. Phải ngừng thôi, nhưng ngừng như thế nào để Giuliani không tiết lộ các khoản chi tiêu, phí tổn bao nhiêu cho các vụ kiện, bao nhiêu chạy vào túi riêng cũng là một câu hỏi khá nhức đầu cho Trump. Lạng quạng, Giuliani la ầm lên thì cũng chết dở, nghe phong thanh Giuliani đang hăm he, kiện tụng đưa ra tòa, chẳng biết đúng không. Thôi chờ khi những lá bài được lật lên thì rõ, mọi người sẽ thấy.
15 Tháng Giêng 2021
Đó là toàn cảnh của sới chọi trong suốt 5 năm qua, và cho dù 5 năm tới cũng vậy. Cũng chiến nhau, cũng thuốc nhau, cũng đánh nhau dưới chiêu bài “chống tham nhũng”. Rồi 5 măm tới cũng sẽ có kẻ chết, cũng sẽ có ngã bệnh một cách khó hiểu, rồi cũng có kẻ vào tù vv... Tất cả đều phục vụ một mục đích duy nhất, đó là giành ăn, hết. Chỉ tội cho người dân Việt, vì hiểu biết còn hạn chế vẫn cứ tung hô “Bác tổng diệt trừ tham nhũng cho dân nhờ”. Dân mình khá dễ dãi, họ thấy diệt được tên tham nhũng thì họ mừng, nhưng tên trám vào đó có trong sạch hay không thì họ không cần biết. Cái thể chế đã hổng thì thằng nào ngồi vào ghế...
15 Tháng Giêng 2021
Ai chẳng biết trong những nhóm di dân đều có người xấu, tốt. Nếu những người đã sinh trưởng trên đất Mỹ còn phạm tội ác thì nói gì người xứ lạ đến từ đói kém? Các nhà chính trị lưỡng đảng đã lợi dụng di dân để làm lợi khí tranh cử chứ chẳng thực tình muốn giải quyết vấn đề di dân cho dù đó là mạch sống (kinh tế) của nước Mỹ chỉ vì giới tiểu thương là giới trung lưu tham dự vào sinh hoạt chính trị Mỹ vì quyền lợi của họ trong đó có sự lợi dụng người di dân và đó cũng là "quyền lợi" của nước Mỹ và người Mỹ. Bạn có thể chống lại quyền lợi của nước Mỹ hay không? Bạn sẽ bị chụp mũ là "socialist" (người theo chủ nghĩa xã hội)...
14 Tháng Giêng 2021
Có thể kể một số tin vịt động trời kiểu như: Biệt kích Mỹ đột nhập nơi có máy chủ Dominion ở Đức, bà Nancy Pelosi bị bắt, quân đội Trung Quốc xâm nhập nước Mỹ, ém quân ở bang Maine, cuộc bạo loạn ở điện Capitol là do AntiFa giật dây, có thông đồng với cảnh sát, … các tin này ủng hộ tuyên bố thắng cử của Donald Trump, mặc dù ông ta thua đối thủ khá nặng. Ngoài ra còn có cả những tin vịt về Covid-19, chẳng hạn như nói rằng, báo chí Mỹ ngụy tạo ra dịch Covid-19, số người chết quá nhiều ở Mỹ do Covid-19 là không có thật, hay Covid-19 được chế tạo từ phòng thí nghiệm, là vũ khí vi trùng nguy hiểm, do Bắc Kinh tung ra để....
13 Tháng Giêng 2021
Người này nói thêm vời Huffington Post: “- Gần như mọi người trong chúng tôi đều có cảm giác hoang mang, hụt hẫng khi đám người gây bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội, nhưng chúng tôi biết rằng không có nhiều thời gian để suy nghĩ. Chúng tôi phải chấp nhận nó, bởi biến cố ngày 06.01.2021 không nhắm vào chúng tôi mà nhắm đến một mục tiêu to lớn hơn là xé bỏ hiến pháp. Điều này thật điên khùng, chúng tôi không biết những kẻ đứng sau, giật dây biến cố đó nghĩ gì về hậu quả của nó. Những âm mưu đảo chánh này chắc chắn sẽ bị bẻ gẫy. Ông Donald Trump bắt buộc phải rời khỏi tòa Bạch Ốc 12:00 giờ trưa ngày 20.01.2021....
13 Tháng Giêng 2021
Trump coi chiến tranh Việt Nam là một cuộc chiến tồi tệ mà ông không bao giờ có cảm tình và theo ông đáng nhẽ Hoa Kỳ không nên liên hệ vào. Trump cũng từng tuyên bố những kẻ thua trận, bị bắt làm tù bính hay tử trân là những kẻ thua cuộc và khờ khạo (losers and suckers). Vậy thì tại sao những cựu quân nhân này lại mặc quân phục mang cờ vàng để biểu lộ sự tôn thờ của họ với Trump. Mặc quân phục, cầm cờ Vàng đi biểu tình ủng hộ một tấn công bạo lực vào trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ là phản quốc và sẽ bị trừng trị. Hành động này chỉ gợi cho mọi người nhớ đến chiến tranh Việt Nam mà hầu hết mọi người Mỹ đều chán ngán và VNCH lại là bên thua cuộc. Đây không phải là những gì để mấy ông bà này hãnh diện.
11 Tháng Giêng 2021
Lẽ nào những cá nhân được lựa chọn tham gia Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của đảng đều là những kẻ… đại gian, đại ác, tự thấy, tự xếp chính họ vào loại… “trời không dung, đất không tha”, trăm họ oán hận tới mức có thể đứng dậy vấn tội bất kỳ lúc nào, thành ra lãnh đạo đảng đành lựa chọn những đơn vị tinh nhuệ nhất, đầy đủ trang thiết bị nhất, buộc các đơn vị này phải luyện tập – đối phó với nhiều tình huống giả định ở mọi cấp độ, kể cả những tình huống rất phức tạp trong một thời gian dài, nhằm giữ các đơn vị đặc nhiệm với… 6.000 tinh binh ấy luôn ở trạng thái tinh thần chủ động cao nhất, hi vọng bảo đảm tuyệt đối an toàn...
11 Tháng Giêng 2021
Nếu bạn là một trong những người như vậy và thầm nghĩ rằng trong hàng ngàn người đó, mình chỉ là hạt cát mà giới chức trách sẽ không tìm ra được, không biết mình là ai. Nếu vậy bạn đã nhầm, như bạn đã nhầm trong suốt bốn năm qua. Chúc bạn may mắn! Bạn đã có mở điện thoại để livestream, đăng hình lên facebook hay chuyển hình về khoe khoang cùng bạn bè? Nếu có thì các thiết bị viễn thông cung cấp và phát sóng tại ngay khu vực được bảo vệ an ninh này đã làm công việc của chúng, ngay cả khi bạn không làm những việc trên nó vẫn biết những ai đã nối sóng trong khu vực. Chúc bạn may mắn!
10 Tháng Giêng 2021
Kết quả bầu cử Mỹ cho thấy nền dân chủ dù có bị tấn công dữ dội nhưng nền móng dân chủ pháp trị của đất nước này đã ngấm sâu kể từ khi bắt đầu lập quốc, các nhà làm luật đã đoán trước những diễn tiến ngoài khả năng kiểm soát và có phương thức, điều luật chế tài hữu hiệu, nước Mỹ dân chủ, tự do vẫn là nước Mỹ thế nhưng những kẻ đang kều gào hóng hớt chuyện thiên hạ, chuyện bên này bờ Thái Bình Dương nghĩ sao về đất nước của mình: Việt Nam? Có ai nhìn thấy rằng đất nước mình còn độc tài hơn nước Mỹ không?
10 Tháng Giêng 2021
Người Việt hãy loại bỏ tinh thần đảng tranh. Hãy đặt Nhân Bản, Nhân Cách, Nhân Phẩm, Nhân Sinh, Nhân Chủ là những tiêu chuẩn dành cho những người lãnh đạo và cho chính bản thân mình chứ không thể nào tiếp tục để những chính trị gia, chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp, dùng tâm lý để mua lá phiếu của người Việt. Làm được hay không vẫn là câu hỏi to lớn cho chính người Việt sống tại Mỹ và trên thế giới trong khi 4 năm qua, những người Việt này đã bị sự mị dân của Trump mà họ không hề nhận diện được sự mị dân này cho nên lá cờ vàng mới bay trên căn nhà Quốc Hội trong ngày đen tối của cơ chế dân chủ của Mỹ...