Nhà sàn, ao cá bác hồ và bài phát biểu độc hại

03 Tháng Sáu 20168:18 SA(Xem: 5261)

   NHÀ SÀN, AO CÁ BÁC HỒ VÀ BÀI PHÁT BIỂU ĐỘC HẠI
images

                                         Lê Bá Vận

 

Vào trưa ngày 23/5/2016, nhân cuộc viếng thăm 3 ngày của Tổng thống Mỹ B. Obama đến Việt Nam, bà chủ tịch Quốc hội, Nguyễn Thị Kim Ngân đã hướng dẫn các quan khách đến tham quan nhà sàn và ao cá Bác Hồ, tại phủ chủ tịch.

Video quay lại quang cảnh buổi tham quan cho thấy TT Obama  được bà chủ tịch hướng dẫn cách thức cho cá ăn và Tổng thống Mỹ đã làm từ tốn, nhẹ nhàng có vẻ sành điệu.

Tuy nhiên bà chủ tịch bất thần hất xô nhựa chứa thức ăn cho cá, đổ toẹt xuống ao, thức ăn và nước ao bắn vung tung tóe. Cử chỉ này không đẹp mắt.

Nếu thức ăn còn nhiều trong xô, thì bà Ngân chỉ cần đặt xô xuống đất, sẽ có người phụ trách.

 

Tôi không nghĩ là ao cá trước nhà sàn của chủ tịch HCM là đúng nghĩa của một “ao cá Bác Hồ” như tôi từng biết. Phải nói đó là “ao cá kiểng Bác Hồ”, bảo quản rất công phu.

Bờ ao được xây gạch, có cầu nhỏ xây bắc ngang để các người tham quan có thể đứng ngắm bầy cá kiểng quí, màu hồng lượn lờ dưới cầu.

 

 

l) Các Phong Trào Bác Hồ. Sau tháng 4/1975, tôi bị kẹt ở lại trong nước và được cs lưu dụng.

Tôi tham gia với cơ quan vào nhiều phong trào hữu ích và cũng để giải sầu như là “Trồng cây xanh Bác Hồ, vườn rau Bác Hồ, ao cá Bác Hồ, trại chăn nuôi Bác Hồ…”

Tôi trồng cây thông, rau, sắn, nuôi cá, nuôi chim bồ câu, cho nuôi heo rẹ…xem ra còn hơn cs (1)

 

Hồi năm 1988, tôi đi cùng phái đoàn nước ngoài đến khám Mắt và phát kiếng thuốc ở Quận 11.

Nơi khám đặt tại một trụ sở phường khá rộng nằm trong ngỏ hẻm, chung quanh san sát hộ nhà dân. Sau trụ sở là một ao cá Bác Hồ rộng bằng nửa sân quần vợt; vùng này xưa là một đám ao hồ ruộng. Ao nước đục lờ, có một cầu tre nhỏ bắc nhô vào ao.

Một em bé gái xách giỏ bước lên cầu và tung vãi thức ăn cho cá. Chúng tôi, kể cả các người ngoại quốc trầm trồ khen ngợi lũ cá tranh mồi, nhiều con lớn bằng cánh tay bắp chân.

Ngó như cá lóc. Tôi ngắm nghía một lát rồi phê bình: “ao cá đt thu nhp cao song chưa đt danh hiu ao cá Bác H.” Mọi người im lặng như muốn nghe tiếp.

Tôi nói: “Ao cá Bác H là cá phi lao đng tp th, t to t tìm thc ăn, lũ cá này không lao đng xhcn, ch ch thc ăn mang ti, biếng làm ham ăn; cá chế đ cũ.”

Mọi người biết đó là câu nói đùa.

 

ll) Nhà Sàn, Ao Cá Bác Hồ có lý do thích đáng.

Ngày 28/1/1941 Hồ Chí Minh về Việt Nam và ở tại hang Pắc Bó, chật hẹp, thuộc tỉnh Cao Bằng.

Song nơi đây có núi Các Mác, suối Lê Nin, theo tên Hồ đặt. Hồ thường lên núi hái các lá thuốc trị bệnh và ra câu cá ở suối để cải thiện bữa ăn, các tài liệu cs kể lại như vậy.

Đầu tháng tư, HCM bỏ hang, chuyển hộ khẩu đến lán (ngôi nhà nhỏ) bên sườn núi Khuối Nậm, cách trước cửa hang Pắc Bó khoảng 1km, xa biên giới Tàu vài bước - cột mốc 108, an toàn.

 

Hiệp định Genève chia đôi đất nước, HCM trở về Hà Nội tháng 10 -1954.

Sống độc thân, Hồ từ chối ở phủ chủ tịch.

Để có tự do, có giang sơn riêng, có tài sản tư hữu, Hồ đòi làm ngôi nhà sàn cạnh bờ ao gần đấy.

Còn hơn núi Các Mác, suối Lê nin, lán Khuối Nậm, nơi đây có hồ nước rộng sát cạnh, cây ăn quả um tùm vây quanh, có nhà sàn cao ráo, nội thất tráng lệ xứng đáng, thật mát mẻ vào những ngày hè oi bức ở Hà Nội, mùa đông thì ở đâu cũng vậy, đã có chăn bông, nệm ấm.

 

Theo cs kể lể thì HCM buổi sáng, chiều rảnh việc là chăm sóc tưới cây, cho cá ăn, huấn luyện cá.

Và Bác sống rất giản dị….ăn thì ăn cà pháo, tép đồng kho (dù có ao cá?), rau muống luộc, hạt cơm vô ý rơi vãi thì nhặt bỏ vào mâm...măc thì, đại lễ có bộ ka-ki, ngày thường có bộ bà ba màu hồng nâu lụa Hà Đông, đi guốc gỗ hay dép cao su.

Nhà sàn, ao cá, theo csvn là biểu tượng đức tính cần kiệm, giản dị… đạo đức của Bác Hồ.

Nhân dân nghe cs nói Bác ở nhà sàn, ăn uống kham khổ, đều rất mủi lòng và kính phục hết cỡ - lãnh tụ phải là thế, sống khắc khổ hơn dân. Bác là bậc thánh nhân, không phải người phàm nhân.

Tuy nhiên họ sững sờ được biết Bác của họ hút thuốc thì chỉ xài thuốc lá ngoại, cs nói đó là thuốc biếu, khẳng định Hồ không bao giờ hút thuốc nội: Điện Biên, Tam Đảo, Bông Sen, Sông Cầu...

Thật đáng tiếc!

Ký giả William C. Baggs, biên tập viên của báo Miami tại Hà Nội đầu năm 1967, được Hồ tiếp, nói ông liên tục hút thuốc lá, loại thuốc Mỹ, Salem. (2)

 

Nhân dân lắm người lại thắc mắc HCM ăn uống khổ hạnh(?) theo lời cs hoa ngôn, lại nghiện nặng, năm 1945 gầy dơ xương, nay ngày càng béo tốt.

Chắc Bác ở nhà sàn mát mẻ, ăn ngon, khiến thuốc lá vô hại?

Chỉ biết lãnh đao cs thời bao cấp có tiêu chuẩn lương thực rất cao: nhiều thịt, cá (ao cá bác Hồ, miền Bắc 4,5 vạn hec ta diện tích), sữa bò…  lại thêm tiêu chuẩn rượu quí, sâm, nhung, quế, yến…

Lẽ nào Bác đánh đổi sổ lương thực của mình lấy cà, tép, rau muống và…thuốc lá Salem!
21221

             HCM luôn hút thuốc lá, lúc viết lách, tiếp khách, lao động, điếu thuốc cầm tay, ngậm môi…

 

lll) Quốc Yến Chủ Tịch Nước Trần Đại Quang chiêu đãi Tổng thống Obama, trưa ngày 23/5/2016.

Tổng thống vừa được hướng dẫn tham quan nhà sàn, ký vào sổ lưu niệm, cho cá ăn ở ao cá Bác.

Theo nguồn tin của VnExpress, 9 món ăn được phục vụ trong tiệc chiêu đãi Tổng thống Mỹ là:

Nộm xoài cát bề bề nướng, nem bao cánh én, cuốn ba miền (nem rán, nem cuốn, phở cuốn), càng ca bể bao rong biển, súp tôm hùm bách ngọc, cua bấy chiên bơ xốt trứng muối, miến om dùng gà, thăn bò nướng phên sốt mận, khoai lẵng quà - rau xanh om bơ.

Ngoài ra còn có quả tươi Nam Bộ, bánh ngọt, cà phê và trà.

Dù thực đơn phong phú gồm 9 món ăn song món cá lại vắng mặt.

 

Mọi người đều đồng ý vì hiện tại, từ tháng 4/2016 cá biển đang chết tập thể, tấp vào bờ, ở Vũng Áng, Hà Tĩnh, do các nhà máy của Tàu xả chất thải độc hại xuống biển, lan khắp duyên hải miền Trung.

Cá nước ngọt ở nhiều con kênh miền Nam cũng thi đua chết, nổi trên mặt nước.

Đảng, Nhà nước xhcnvn trước thảm họa bán đất, bán biển gây ra, hạ quyết tâm sửa chữa, “giấu voi đụn rạ ”, cấm ngặt đả động, chụp mũ, hăm dọa, hành hung, bắt bớ kẻ đau lòng thắc mắc.

Đây là chiến thuật hữu hiệu “Đà điểu vùi đầu trong cát”, làm lơ nguy hiểm tức là nguy hiểm tự tiêu.

Hiện tại dân chài ngừng ra biển và cả nước cũng chẳng dám ăn cá.

Như vậy thết đãi ông Obama mà tránh món cá là phải. Ai cũng sợ độc.

Hãy để cá chết bất đắc kỳ tử được yên.

 

Tuy nhiên có một điều đáng nói theo chỗ tôi biết lúc tôi còn ở quê nhà là các bữa tiệc chiêu đãi ở Hà Nội đều thịnh soạn, có nhiều món ăn, thịt nhiều (hơn ở trong Nam), nấu khéo song hầu như luôn luôn không có món cá, khác hẳn trong Nam.

Ở Hà Nội cá rất hiếm, nhất là cá biển.

Nếu còn muốn thết ông “Ôi ba má”, món cá mà ông rất thích, tất phải giới thiệu cá “ao cá kiểng Bác Hồ” là an toàn cho khách. Vì là cá kiểng, việc này phải có Bác đồng ý.

Mà Bác thì đang bực mình, không chấp nhận cung cách nhân dân nô nức chào đón ông Obama.

Nhìn sự việc, Bác tự xét đội mồ sống dậy, lần này nhân dân ắt bu đòi trả lại nhân quyền, tự do.

Sôi nổi chẳng kém họ đón Chủ tịch Tập Cận Bình vừa qua, đòi họ Tập trả lại biển đảo!

Suy cho cùng, cá chết, mất biển đảo truy nguyên lỗi Bác theo gót Lê Chiêu Thống, rước Tàu về.(3)

 

lV) Bài Phát Biểu Độc Hại. Sáng ngày 24/5, sau hôm tham quan và tiệc, Tổng thống Mỹ B. Obama đã có buổi nói chuyện nửa giờ trước một cử tọa đông 2 ngàn người, đặc biệt với giới trẻ Hà Nội.

Tổng thống có đoạn nói về chủ quyền bất khả xâm phạm của đất nước VN, "nước lớn không nên bắt nạt nước nhỏ", về giá trị tự do, dân chủ, nhân quyền mang tính phổ quát của toàn nhân loại, và được ghi trong bản Hiến Pháp VN, đánh động mãnh liệt tình cảm nung nấu, khát vọng thiết tha của 90 triệu con cháu Hồng Lạc. Bài phát biểu kết thúc trong tiếng vỗ tay vang dội của hàng ngàn người.

 

Bài phát biểu Obama, đoạn ông chào hàng nhân quyền, tự do báo chí, tự do tranh cử, công đoàn độc lập, xã hội dân sự v.v… như là các yếu tố hữu ích cho quốc gia ổn định, hưng thịnh, phát triển tốt đẹp, có sức bộc phá kinh hoàng khác gì sự cố Formosa thải độc ở biển miền Trung.

Obama là người tri kỷ. Song ông chỉ đổ giọt nước làm tràn ly.

Truyền thông csvn hoảng hốt về bài phát biểu Obama độc hại, vờ đăng toàn bộ nhưng cố tình dịch sai nhiều chữ, cắt bỏ nhiều nơi, hổ bẻ răng, rút vuốt, bài nói mất sức thuyết phục kỳ diệu của nó.

Phải hạ bệ Obama. Điều này phù hợp với lời dạy bảo và đạo đức của bác Hồ ao cá, nhà sàn.

 

Song tổ trác, cs khôn quá hóa ngu, hiện giờ trên mạng có nhiều bản song ngữ bài phát biểu của TT Obama, kể cả bản dịch chính thức của tòa đại sứ Mỹ. Giới trẻ đua nhau nghe và đọc kỹ nghiền ngẫm từng chữ, vừa là để trau dồi Anh ngữ, nhất là lúc đối chiếu với bản dịch lươn lẹo của csvn.

 

Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”, bài phát biểu Obama tháng 5/2016, sự cố Tàu Formosa, Hà Tĩnh từ tháng tư và bài thơ “Đất nước mình ngộ quá phải không anh” cũng từ tháng tư của cô giáo Trần Thị Lam, Hà Tĩnh, họp lại sẽ là hòn núi cao chắn đường, csvn phải lùi.  

Rõ là cs “tam tinh chiếu mệnh” – các sao Thái bạch, La hầu, Kế đô. Toàn là sao quả tạ.

“Dĩ độc trị độc” bài phát biểu Obama độc hại này tất cứu được lũ cá chết biển độc miền Trung.

Nó phải là cẩm nang “Thoát Trung”, hỗ trợ cuộc “Cách Mạng Cá Chết”.

 

Lê Bá Vận

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Tám 20192:38 CH(Xem: 69)
Thứ nhất Cải cách Ruộng đất đã giết 172 ngàn người để cào bằng sự đói nghèo ra toàn xã hội. Thứ nhì là cuộc nội chiến 21 năm đã tốn từ 3 đến 4 triệu sinh mạng để rồi sau đó đồng bào ly tán vì chạy trốn CS và nhân dân ở lại thì lầm than đói khổ. Thứ 3 là đến hôm nay, Việt Nam đang dần dần bị Trung Quốc thôn tính bằng xâm lược mềm lẫn xâm lược cứng. Tất cả những điều ĐCS đã làm ấy, không ít những thảm họa của nhân dân nhưng ĐCS lại bắt dân phải vinh danh nó như những ngày lễ lớn, thật là đau đớn không gì bằng.
21 Tháng Tám 20192:31 CH(Xem: 64)
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
20 Tháng Tám 20191:11 CH(Xem: 222)
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 201911:34 CH(Xem: 167)
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 201910:50 CH(Xem: 175)
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 201912:17 SA(Xem: 223)
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 20191:03 SA(Xem: 404)
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 20192:23 CH(Xem: 283)
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 20199:27 CH(Xem: 403)
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 20199:27 CH(Xem: 425)
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.
21 Tháng Tám 2019
Thứ nhất Cải cách Ruộng đất đã giết 172 ngàn người để cào bằng sự đói nghèo ra toàn xã hội. Thứ nhì là cuộc nội chiến 21 năm đã tốn từ 3 đến 4 triệu sinh mạng để rồi sau đó đồng bào ly tán vì chạy trốn CS và nhân dân ở lại thì lầm than đói khổ. Thứ 3 là đến hôm nay, Việt Nam đang dần dần bị Trung Quốc thôn tính bằng xâm lược mềm lẫn xâm lược cứng. Tất cả những điều ĐCS đã làm ấy, không ít những thảm họa của nhân dân nhưng ĐCS lại bắt dân phải vinh danh nó như những ngày lễ lớn, thật là đau đớn không gì bằng.
21 Tháng Tám 2019
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
20 Tháng Tám 2019
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 2019
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.