Nhà sàn, ao cá bác hồ và bài phát biểu độc hại

03 Tháng Sáu 20168:18 SA(Xem: 7776)

   NHÀ SÀN, AO CÁ BÁC HỒ VÀ BÀI PHÁT BIỂU ĐỘC HẠI
images

                                         Lê Bá Vận

 

Vào trưa ngày 23/5/2016, nhân cuộc viếng thăm 3 ngày của Tổng thống Mỹ B. Obama đến Việt Nam, bà chủ tịch Quốc hội, Nguyễn Thị Kim Ngân đã hướng dẫn các quan khách đến tham quan nhà sàn và ao cá Bác Hồ, tại phủ chủ tịch.

Video quay lại quang cảnh buổi tham quan cho thấy TT Obama  được bà chủ tịch hướng dẫn cách thức cho cá ăn và Tổng thống Mỹ đã làm từ tốn, nhẹ nhàng có vẻ sành điệu.

Tuy nhiên bà chủ tịch bất thần hất xô nhựa chứa thức ăn cho cá, đổ toẹt xuống ao, thức ăn và nước ao bắn vung tung tóe. Cử chỉ này không đẹp mắt.

Nếu thức ăn còn nhiều trong xô, thì bà Ngân chỉ cần đặt xô xuống đất, sẽ có người phụ trách.

 

Tôi không nghĩ là ao cá trước nhà sàn của chủ tịch HCM là đúng nghĩa của một “ao cá Bác Hồ” như tôi từng biết. Phải nói đó là “ao cá kiểng Bác Hồ”, bảo quản rất công phu.

Bờ ao được xây gạch, có cầu nhỏ xây bắc ngang để các người tham quan có thể đứng ngắm bầy cá kiểng quí, màu hồng lượn lờ dưới cầu.

 

 

l) Các Phong Trào Bác Hồ. Sau tháng 4/1975, tôi bị kẹt ở lại trong nước và được cs lưu dụng.

Tôi tham gia với cơ quan vào nhiều phong trào hữu ích và cũng để giải sầu như là “Trồng cây xanh Bác Hồ, vườn rau Bác Hồ, ao cá Bác Hồ, trại chăn nuôi Bác Hồ…”

Tôi trồng cây thông, rau, sắn, nuôi cá, nuôi chim bồ câu, cho nuôi heo rẹ…xem ra còn hơn cs (1)

 

Hồi năm 1988, tôi đi cùng phái đoàn nước ngoài đến khám Mắt và phát kiếng thuốc ở Quận 11.

Nơi khám đặt tại một trụ sở phường khá rộng nằm trong ngỏ hẻm, chung quanh san sát hộ nhà dân. Sau trụ sở là một ao cá Bác Hồ rộng bằng nửa sân quần vợt; vùng này xưa là một đám ao hồ ruộng. Ao nước đục lờ, có một cầu tre nhỏ bắc nhô vào ao.

Một em bé gái xách giỏ bước lên cầu và tung vãi thức ăn cho cá. Chúng tôi, kể cả các người ngoại quốc trầm trồ khen ngợi lũ cá tranh mồi, nhiều con lớn bằng cánh tay bắp chân.

Ngó như cá lóc. Tôi ngắm nghía một lát rồi phê bình: “ao cá đt thu nhp cao song chưa đt danh hiu ao cá Bác H.” Mọi người im lặng như muốn nghe tiếp.

Tôi nói: “Ao cá Bác H là cá phi lao đng tp th, t to t tìm thc ăn, lũ cá này không lao đng xhcn, ch ch thc ăn mang ti, biếng làm ham ăn; cá chế đ cũ.”

Mọi người biết đó là câu nói đùa.

 

ll) Nhà Sàn, Ao Cá Bác Hồ có lý do thích đáng.

Ngày 28/1/1941 Hồ Chí Minh về Việt Nam và ở tại hang Pắc Bó, chật hẹp, thuộc tỉnh Cao Bằng.

Song nơi đây có núi Các Mác, suối Lê Nin, theo tên Hồ đặt. Hồ thường lên núi hái các lá thuốc trị bệnh và ra câu cá ở suối để cải thiện bữa ăn, các tài liệu cs kể lại như vậy.

Đầu tháng tư, HCM bỏ hang, chuyển hộ khẩu đến lán (ngôi nhà nhỏ) bên sườn núi Khuối Nậm, cách trước cửa hang Pắc Bó khoảng 1km, xa biên giới Tàu vài bước - cột mốc 108, an toàn.

 

Hiệp định Genève chia đôi đất nước, HCM trở về Hà Nội tháng 10 -1954.

Sống độc thân, Hồ từ chối ở phủ chủ tịch.

Để có tự do, có giang sơn riêng, có tài sản tư hữu, Hồ đòi làm ngôi nhà sàn cạnh bờ ao gần đấy.

Còn hơn núi Các Mác, suối Lê nin, lán Khuối Nậm, nơi đây có hồ nước rộng sát cạnh, cây ăn quả um tùm vây quanh, có nhà sàn cao ráo, nội thất tráng lệ xứng đáng, thật mát mẻ vào những ngày hè oi bức ở Hà Nội, mùa đông thì ở đâu cũng vậy, đã có chăn bông, nệm ấm.

 

Theo cs kể lể thì HCM buổi sáng, chiều rảnh việc là chăm sóc tưới cây, cho cá ăn, huấn luyện cá.

Và Bác sống rất giản dị….ăn thì ăn cà pháo, tép đồng kho (dù có ao cá?), rau muống luộc, hạt cơm vô ý rơi vãi thì nhặt bỏ vào mâm...măc thì, đại lễ có bộ ka-ki, ngày thường có bộ bà ba màu hồng nâu lụa Hà Đông, đi guốc gỗ hay dép cao su.

Nhà sàn, ao cá, theo csvn là biểu tượng đức tính cần kiệm, giản dị… đạo đức của Bác Hồ.

Nhân dân nghe cs nói Bác ở nhà sàn, ăn uống kham khổ, đều rất mủi lòng và kính phục hết cỡ - lãnh tụ phải là thế, sống khắc khổ hơn dân. Bác là bậc thánh nhân, không phải người phàm nhân.

Tuy nhiên họ sững sờ được biết Bác của họ hút thuốc thì chỉ xài thuốc lá ngoại, cs nói đó là thuốc biếu, khẳng định Hồ không bao giờ hút thuốc nội: Điện Biên, Tam Đảo, Bông Sen, Sông Cầu...

Thật đáng tiếc!

Ký giả William C. Baggs, biên tập viên của báo Miami tại Hà Nội đầu năm 1967, được Hồ tiếp, nói ông liên tục hút thuốc lá, loại thuốc Mỹ, Salem. (2)

 

Nhân dân lắm người lại thắc mắc HCM ăn uống khổ hạnh(?) theo lời cs hoa ngôn, lại nghiện nặng, năm 1945 gầy dơ xương, nay ngày càng béo tốt.

Chắc Bác ở nhà sàn mát mẻ, ăn ngon, khiến thuốc lá vô hại?

Chỉ biết lãnh đao cs thời bao cấp có tiêu chuẩn lương thực rất cao: nhiều thịt, cá (ao cá bác Hồ, miền Bắc 4,5 vạn hec ta diện tích), sữa bò…  lại thêm tiêu chuẩn rượu quí, sâm, nhung, quế, yến…

Lẽ nào Bác đánh đổi sổ lương thực của mình lấy cà, tép, rau muống và…thuốc lá Salem!
21221

             HCM luôn hút thuốc lá, lúc viết lách, tiếp khách, lao động, điếu thuốc cầm tay, ngậm môi…

 

lll) Quốc Yến Chủ Tịch Nước Trần Đại Quang chiêu đãi Tổng thống Obama, trưa ngày 23/5/2016.

Tổng thống vừa được hướng dẫn tham quan nhà sàn, ký vào sổ lưu niệm, cho cá ăn ở ao cá Bác.

Theo nguồn tin của VnExpress, 9 món ăn được phục vụ trong tiệc chiêu đãi Tổng thống Mỹ là:

Nộm xoài cát bề bề nướng, nem bao cánh én, cuốn ba miền (nem rán, nem cuốn, phở cuốn), càng ca bể bao rong biển, súp tôm hùm bách ngọc, cua bấy chiên bơ xốt trứng muối, miến om dùng gà, thăn bò nướng phên sốt mận, khoai lẵng quà - rau xanh om bơ.

Ngoài ra còn có quả tươi Nam Bộ, bánh ngọt, cà phê và trà.

Dù thực đơn phong phú gồm 9 món ăn song món cá lại vắng mặt.

 

Mọi người đều đồng ý vì hiện tại, từ tháng 4/2016 cá biển đang chết tập thể, tấp vào bờ, ở Vũng Áng, Hà Tĩnh, do các nhà máy của Tàu xả chất thải độc hại xuống biển, lan khắp duyên hải miền Trung.

Cá nước ngọt ở nhiều con kênh miền Nam cũng thi đua chết, nổi trên mặt nước.

Đảng, Nhà nước xhcnvn trước thảm họa bán đất, bán biển gây ra, hạ quyết tâm sửa chữa, “giấu voi đụn rạ ”, cấm ngặt đả động, chụp mũ, hăm dọa, hành hung, bắt bớ kẻ đau lòng thắc mắc.

Đây là chiến thuật hữu hiệu “Đà điểu vùi đầu trong cát”, làm lơ nguy hiểm tức là nguy hiểm tự tiêu.

Hiện tại dân chài ngừng ra biển và cả nước cũng chẳng dám ăn cá.

Như vậy thết đãi ông Obama mà tránh món cá là phải. Ai cũng sợ độc.

Hãy để cá chết bất đắc kỳ tử được yên.

 

Tuy nhiên có một điều đáng nói theo chỗ tôi biết lúc tôi còn ở quê nhà là các bữa tiệc chiêu đãi ở Hà Nội đều thịnh soạn, có nhiều món ăn, thịt nhiều (hơn ở trong Nam), nấu khéo song hầu như luôn luôn không có món cá, khác hẳn trong Nam.

Ở Hà Nội cá rất hiếm, nhất là cá biển.

Nếu còn muốn thết ông “Ôi ba má”, món cá mà ông rất thích, tất phải giới thiệu cá “ao cá kiểng Bác Hồ” là an toàn cho khách. Vì là cá kiểng, việc này phải có Bác đồng ý.

Mà Bác thì đang bực mình, không chấp nhận cung cách nhân dân nô nức chào đón ông Obama.

Nhìn sự việc, Bác tự xét đội mồ sống dậy, lần này nhân dân ắt bu đòi trả lại nhân quyền, tự do.

Sôi nổi chẳng kém họ đón Chủ tịch Tập Cận Bình vừa qua, đòi họ Tập trả lại biển đảo!

Suy cho cùng, cá chết, mất biển đảo truy nguyên lỗi Bác theo gót Lê Chiêu Thống, rước Tàu về.(3)

 

lV) Bài Phát Biểu Độc Hại. Sáng ngày 24/5, sau hôm tham quan và tiệc, Tổng thống Mỹ B. Obama đã có buổi nói chuyện nửa giờ trước một cử tọa đông 2 ngàn người, đặc biệt với giới trẻ Hà Nội.

Tổng thống có đoạn nói về chủ quyền bất khả xâm phạm của đất nước VN, "nước lớn không nên bắt nạt nước nhỏ", về giá trị tự do, dân chủ, nhân quyền mang tính phổ quát của toàn nhân loại, và được ghi trong bản Hiến Pháp VN, đánh động mãnh liệt tình cảm nung nấu, khát vọng thiết tha của 90 triệu con cháu Hồng Lạc. Bài phát biểu kết thúc trong tiếng vỗ tay vang dội của hàng ngàn người.

 

Bài phát biểu Obama, đoạn ông chào hàng nhân quyền, tự do báo chí, tự do tranh cử, công đoàn độc lập, xã hội dân sự v.v… như là các yếu tố hữu ích cho quốc gia ổn định, hưng thịnh, phát triển tốt đẹp, có sức bộc phá kinh hoàng khác gì sự cố Formosa thải độc ở biển miền Trung.

Obama là người tri kỷ. Song ông chỉ đổ giọt nước làm tràn ly.

Truyền thông csvn hoảng hốt về bài phát biểu Obama độc hại, vờ đăng toàn bộ nhưng cố tình dịch sai nhiều chữ, cắt bỏ nhiều nơi, hổ bẻ răng, rút vuốt, bài nói mất sức thuyết phục kỳ diệu của nó.

Phải hạ bệ Obama. Điều này phù hợp với lời dạy bảo và đạo đức của bác Hồ ao cá, nhà sàn.

 

Song tổ trác, cs khôn quá hóa ngu, hiện giờ trên mạng có nhiều bản song ngữ bài phát biểu của TT Obama, kể cả bản dịch chính thức của tòa đại sứ Mỹ. Giới trẻ đua nhau nghe và đọc kỹ nghiền ngẫm từng chữ, vừa là để trau dồi Anh ngữ, nhất là lúc đối chiếu với bản dịch lươn lẹo của csvn.

 

Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”, bài phát biểu Obama tháng 5/2016, sự cố Tàu Formosa, Hà Tĩnh từ tháng tư và bài thơ “Đất nước mình ngộ quá phải không anh” cũng từ tháng tư của cô giáo Trần Thị Lam, Hà Tĩnh, họp lại sẽ là hòn núi cao chắn đường, csvn phải lùi.  

Rõ là cs “tam tinh chiếu mệnh” – các sao Thái bạch, La hầu, Kế đô. Toàn là sao quả tạ.

“Dĩ độc trị độc” bài phát biểu Obama độc hại này tất cứu được lũ cá chết biển độc miền Trung.

Nó phải là cẩm nang “Thoát Trung”, hỗ trợ cuộc “Cách Mạng Cá Chết”.

 

Lê Bá Vận

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Giêng 202110:48 CH(Xem: 65)
Cũng lợi dụng thứ ngoại giao “huynh đệ” ấy, mà sau đó Tàu Cộng đã đánh chiếm thêm đảo và cả đất liền của Việt Nam. Bộ mặt thật của Tàu Cộng thì không ai lạ gì, tuy nhiên với ĐCS Việt Nam thì cho đến nay họ vẫn sắc son quyết không ăn ở hai lòng với anh hai Tàu Cộng. Đến nay Việt Cộng vẫn ôm chân Tàu và quyết từ chối kết đồng minh quân sự với Mỹ bằng chính sách 4 không. Không những thế, càng về sau họ càng ký nhiều văn kiện bí mật giữa 2 ĐCS mà dân không hề biết gì. Với CS thì có thể kết luận 2 câu đơn giản thế này: “thà bán đồng bào để mua tình anh em với Tàu Cộng chứ không làm điều ngược lại...
19 Tháng Giêng 202110:48 CH(Xem: 154)
Đây là một bào chữa ấu trĩ và ngụy biện bởi vì Điện Capitol không phải là một nơi công cộng phục vụ người dân tham quan, du lịch mà đó là cơ quan đầu não của nước Mỹ do đó đừng có nói rằng mình chưa có vào trong mà chỉ cần xâm nhập vào trong hàng rào đã đủ cấu thành tội danh “Xâm Nhập khu vực cấm bất hợp pháp”, tất nhiên chuyện đó là chuyện của ngành hành pháp, ai vi phạm thì sẽ bị tội hình, tiếc thay trong đó ngoài những kẻ cuồng tín da vàng ra còn có một anh chàng phóng viên Việt Nam khoe mẽ tấm hình đang đứng trước văn phòng của bà chủ tịch Hạ Viện với tấm bảng Press trên túi áo!
19 Tháng Giêng 202110:46 CH(Xem: 90)
Đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền làm gì nữa khi tin rằng tân tổng thống Joe Biden, đảng Dân Chủ, truyền thông, báo chí thiên tả đã bị Tập Cận Bình mua chuộc, ông Biden sẽ nhanh chóng đưa nước Mỹ tiến lên xã hội chủ nghĩa? Bao giờ thì người Việt ở Mỹ phải vượt biên thêm một lần nữa khi Mỹ biến thành Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Hoa Kỳ trong 4 năm tới? Hơn nữa, nếu Mỹ trở thành một nước theo xã hội chủ nghĩa thì nơi nào trên thế giới còn giữ được tự do, dân chủ? Chắc chắn không còn nơi nào...trừ Việt Nam nơi người dân được phép khuyến khích biểu tình bạo động, kêu gọi, đòi hỏi...
18 Tháng Giêng 202111:33 CH(Xem: 124)
Mike Pence không nằm trong trường hợp ngoại lệ. Giận cá chém thớt, Trump ra lệnh rút giấy phép không cho phép Chief of Staff của Pence, Marc Short, được vào Tòa Bạch Cung. Trump là người có cái tôi to bằng đình Tân An, mình lúc nào cũng phải là cái rốn của vũ trụ. Biết rằng ngày 06 Tháng Giêng khi Quốc hội họp lại biểu quyết thì tất cả cơ quan truyền thông truyền hình sẽ chú trọng trực tiếp truyền hình từ Quốc Hội không ai để ý đến mình, nên Trump tổ chức và hô hào người ủng hộ đến tham dự biểu tình đúng vào sáng hôm đó với sự có mặt của Trump, con Trump, và luật sư Trump.
17 Tháng Giêng 20218:51 CH(Xem: 148)
Với ông Phúc được ở lại Bộ Chính Trị là may cho ông rồi, còn hơn Trần Quốc Vượng trắng tay. Không biết trong 27 văn kiện bí mật kia đã nói điều gì, chỉ biết lúc CS lâm nguy thì quan thầy ra tay cứu. Mà sau mỗi lần giải cứu như vậy thì phe thân Tàu lại có sức mạnh lấn át phe còn lại. Đấy là chiến thuật nhử con mồi vào rọ, với sự mở cửa giải cứu kinh tế nó đi kèm điều kiện chính trị như thế, thì cũng đến lúc Tàu Cộng đưa con mồi Việt Nam nằm gọn trong rọ của nó, và khi đó, kẻ đặt bẫy muốn cho sống thì sống muốn cho chết thì chết. Đó là những gì ẩn giấu đằng sau con số tăng trưởng “kỳ tích” 2,91%. Nó không đơn giản như chúng ta tưởng.
16 Tháng Giêng 202111:01 CH(Xem: 183)
Cũng đúng thôi! Chỉ có 13 xu mà Trump còn cash, huống chi 20.000$/ ngày. Phải ngừng thôi, nhưng ngừng như thế nào để Giuliani không tiết lộ các khoản chi tiêu, phí tổn bao nhiêu cho các vụ kiện, bao nhiêu chạy vào túi riêng cũng là một câu hỏi khá nhức đầu cho Trump. Lạng quạng, Giuliani la ầm lên thì cũng chết dở, nghe phong thanh Giuliani đang hăm he, kiện tụng đưa ra tòa, chẳng biết đúng không. Thôi chờ khi những lá bài được lật lên thì rõ, mọi người sẽ thấy.
15 Tháng Giêng 202111:02 CH(Xem: 147)
Đó là toàn cảnh của sới chọi trong suốt 5 năm qua, và cho dù 5 năm tới cũng vậy. Cũng chiến nhau, cũng thuốc nhau, cũng đánh nhau dưới chiêu bài “chống tham nhũng”. Rồi 5 măm tới cũng sẽ có kẻ chết, cũng sẽ có ngã bệnh một cách khó hiểu, rồi cũng có kẻ vào tù vv... Tất cả đều phục vụ một mục đích duy nhất, đó là giành ăn, hết. Chỉ tội cho người dân Việt, vì hiểu biết còn hạn chế vẫn cứ tung hô “Bác tổng diệt trừ tham nhũng cho dân nhờ”. Dân mình khá dễ dãi, họ thấy diệt được tên tham nhũng thì họ mừng, nhưng tên trám vào đó có trong sạch hay không thì họ không cần biết. Cái thể chế đã hổng thì thằng nào ngồi vào ghế...
15 Tháng Giêng 202110:45 CH(Xem: 118)
Ai chẳng biết trong những nhóm di dân đều có người xấu, tốt. Nếu những người đã sinh trưởng trên đất Mỹ còn phạm tội ác thì nói gì người xứ lạ đến từ đói kém? Các nhà chính trị lưỡng đảng đã lợi dụng di dân để làm lợi khí tranh cử chứ chẳng thực tình muốn giải quyết vấn đề di dân cho dù đó là mạch sống (kinh tế) của nước Mỹ chỉ vì giới tiểu thương là giới trung lưu tham dự vào sinh hoạt chính trị Mỹ vì quyền lợi của họ trong đó có sự lợi dụng người di dân và đó cũng là "quyền lợi" của nước Mỹ và người Mỹ. Bạn có thể chống lại quyền lợi của nước Mỹ hay không? Bạn sẽ bị chụp mũ là "socialist" (người theo chủ nghĩa xã hội)...
14 Tháng Giêng 202110:45 CH(Xem: 234)
Có thể kể một số tin vịt động trời kiểu như: Biệt kích Mỹ đột nhập nơi có máy chủ Dominion ở Đức, bà Nancy Pelosi bị bắt, quân đội Trung Quốc xâm nhập nước Mỹ, ém quân ở bang Maine, cuộc bạo loạn ở điện Capitol là do AntiFa giật dây, có thông đồng với cảnh sát, … các tin này ủng hộ tuyên bố thắng cử của Donald Trump, mặc dù ông ta thua đối thủ khá nặng. Ngoài ra còn có cả những tin vịt về Covid-19, chẳng hạn như nói rằng, báo chí Mỹ ngụy tạo ra dịch Covid-19, số người chết quá nhiều ở Mỹ do Covid-19 là không có thật, hay Covid-19 được chế tạo từ phòng thí nghiệm, là vũ khí vi trùng nguy hiểm, do Bắc Kinh tung ra để....
13 Tháng Giêng 202110:16 CH(Xem: 208)
Người này nói thêm vời Huffington Post: “- Gần như mọi người trong chúng tôi đều có cảm giác hoang mang, hụt hẫng khi đám người gây bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội, nhưng chúng tôi biết rằng không có nhiều thời gian để suy nghĩ. Chúng tôi phải chấp nhận nó, bởi biến cố ngày 06.01.2021 không nhắm vào chúng tôi mà nhắm đến một mục tiêu to lớn hơn là xé bỏ hiến pháp. Điều này thật điên khùng, chúng tôi không biết những kẻ đứng sau, giật dây biến cố đó nghĩ gì về hậu quả của nó. Những âm mưu đảo chánh này chắc chắn sẽ bị bẻ gẫy. Ông Donald Trump bắt buộc phải rời khỏi tòa Bạch Ốc 12:00 giờ trưa ngày 20.01.2021....
19 Tháng Giêng 2021
Cũng lợi dụng thứ ngoại giao “huynh đệ” ấy, mà sau đó Tàu Cộng đã đánh chiếm thêm đảo và cả đất liền của Việt Nam. Bộ mặt thật của Tàu Cộng thì không ai lạ gì, tuy nhiên với ĐCS Việt Nam thì cho đến nay họ vẫn sắc son quyết không ăn ở hai lòng với anh hai Tàu Cộng. Đến nay Việt Cộng vẫn ôm chân Tàu và quyết từ chối kết đồng minh quân sự với Mỹ bằng chính sách 4 không. Không những thế, càng về sau họ càng ký nhiều văn kiện bí mật giữa 2 ĐCS mà dân không hề biết gì. Với CS thì có thể kết luận 2 câu đơn giản thế này: “thà bán đồng bào để mua tình anh em với Tàu Cộng chứ không làm điều ngược lại...
19 Tháng Giêng 2021
Đây là một bào chữa ấu trĩ và ngụy biện bởi vì Điện Capitol không phải là một nơi công cộng phục vụ người dân tham quan, du lịch mà đó là cơ quan đầu não của nước Mỹ do đó đừng có nói rằng mình chưa có vào trong mà chỉ cần xâm nhập vào trong hàng rào đã đủ cấu thành tội danh “Xâm Nhập khu vực cấm bất hợp pháp”, tất nhiên chuyện đó là chuyện của ngành hành pháp, ai vi phạm thì sẽ bị tội hình, tiếc thay trong đó ngoài những kẻ cuồng tín da vàng ra còn có một anh chàng phóng viên Việt Nam khoe mẽ tấm hình đang đứng trước văn phòng của bà chủ tịch Hạ Viện với tấm bảng Press trên túi áo!
19 Tháng Giêng 2021
Đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền làm gì nữa khi tin rằng tân tổng thống Joe Biden, đảng Dân Chủ, truyền thông, báo chí thiên tả đã bị Tập Cận Bình mua chuộc, ông Biden sẽ nhanh chóng đưa nước Mỹ tiến lên xã hội chủ nghĩa? Bao giờ thì người Việt ở Mỹ phải vượt biên thêm một lần nữa khi Mỹ biến thành Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Hoa Kỳ trong 4 năm tới? Hơn nữa, nếu Mỹ trở thành một nước theo xã hội chủ nghĩa thì nơi nào trên thế giới còn giữ được tự do, dân chủ? Chắc chắn không còn nơi nào...trừ Việt Nam nơi người dân được phép khuyến khích biểu tình bạo động, kêu gọi, đòi hỏi...
18 Tháng Giêng 2021
Mike Pence không nằm trong trường hợp ngoại lệ. Giận cá chém thớt, Trump ra lệnh rút giấy phép không cho phép Chief of Staff của Pence, Marc Short, được vào Tòa Bạch Cung. Trump là người có cái tôi to bằng đình Tân An, mình lúc nào cũng phải là cái rốn của vũ trụ. Biết rằng ngày 06 Tháng Giêng khi Quốc hội họp lại biểu quyết thì tất cả cơ quan truyền thông truyền hình sẽ chú trọng trực tiếp truyền hình từ Quốc Hội không ai để ý đến mình, nên Trump tổ chức và hô hào người ủng hộ đến tham dự biểu tình đúng vào sáng hôm đó với sự có mặt của Trump, con Trump, và luật sư Trump.
17 Tháng Giêng 2021
Với ông Phúc được ở lại Bộ Chính Trị là may cho ông rồi, còn hơn Trần Quốc Vượng trắng tay. Không biết trong 27 văn kiện bí mật kia đã nói điều gì, chỉ biết lúc CS lâm nguy thì quan thầy ra tay cứu. Mà sau mỗi lần giải cứu như vậy thì phe thân Tàu lại có sức mạnh lấn át phe còn lại. Đấy là chiến thuật nhử con mồi vào rọ, với sự mở cửa giải cứu kinh tế nó đi kèm điều kiện chính trị như thế, thì cũng đến lúc Tàu Cộng đưa con mồi Việt Nam nằm gọn trong rọ của nó, và khi đó, kẻ đặt bẫy muốn cho sống thì sống muốn cho chết thì chết. Đó là những gì ẩn giấu đằng sau con số tăng trưởng “kỳ tích” 2,91%. Nó không đơn giản như chúng ta tưởng.
16 Tháng Giêng 2021
Cũng đúng thôi! Chỉ có 13 xu mà Trump còn cash, huống chi 20.000$/ ngày. Phải ngừng thôi, nhưng ngừng như thế nào để Giuliani không tiết lộ các khoản chi tiêu, phí tổn bao nhiêu cho các vụ kiện, bao nhiêu chạy vào túi riêng cũng là một câu hỏi khá nhức đầu cho Trump. Lạng quạng, Giuliani la ầm lên thì cũng chết dở, nghe phong thanh Giuliani đang hăm he, kiện tụng đưa ra tòa, chẳng biết đúng không. Thôi chờ khi những lá bài được lật lên thì rõ, mọi người sẽ thấy.
15 Tháng Giêng 2021
Đó là toàn cảnh của sới chọi trong suốt 5 năm qua, và cho dù 5 năm tới cũng vậy. Cũng chiến nhau, cũng thuốc nhau, cũng đánh nhau dưới chiêu bài “chống tham nhũng”. Rồi 5 măm tới cũng sẽ có kẻ chết, cũng sẽ có ngã bệnh một cách khó hiểu, rồi cũng có kẻ vào tù vv... Tất cả đều phục vụ một mục đích duy nhất, đó là giành ăn, hết. Chỉ tội cho người dân Việt, vì hiểu biết còn hạn chế vẫn cứ tung hô “Bác tổng diệt trừ tham nhũng cho dân nhờ”. Dân mình khá dễ dãi, họ thấy diệt được tên tham nhũng thì họ mừng, nhưng tên trám vào đó có trong sạch hay không thì họ không cần biết. Cái thể chế đã hổng thì thằng nào ngồi vào ghế...
15 Tháng Giêng 2021
Ai chẳng biết trong những nhóm di dân đều có người xấu, tốt. Nếu những người đã sinh trưởng trên đất Mỹ còn phạm tội ác thì nói gì người xứ lạ đến từ đói kém? Các nhà chính trị lưỡng đảng đã lợi dụng di dân để làm lợi khí tranh cử chứ chẳng thực tình muốn giải quyết vấn đề di dân cho dù đó là mạch sống (kinh tế) của nước Mỹ chỉ vì giới tiểu thương là giới trung lưu tham dự vào sinh hoạt chính trị Mỹ vì quyền lợi của họ trong đó có sự lợi dụng người di dân và đó cũng là "quyền lợi" của nước Mỹ và người Mỹ. Bạn có thể chống lại quyền lợi của nước Mỹ hay không? Bạn sẽ bị chụp mũ là "socialist" (người theo chủ nghĩa xã hội)...
14 Tháng Giêng 2021
Có thể kể một số tin vịt động trời kiểu như: Biệt kích Mỹ đột nhập nơi có máy chủ Dominion ở Đức, bà Nancy Pelosi bị bắt, quân đội Trung Quốc xâm nhập nước Mỹ, ém quân ở bang Maine, cuộc bạo loạn ở điện Capitol là do AntiFa giật dây, có thông đồng với cảnh sát, … các tin này ủng hộ tuyên bố thắng cử của Donald Trump, mặc dù ông ta thua đối thủ khá nặng. Ngoài ra còn có cả những tin vịt về Covid-19, chẳng hạn như nói rằng, báo chí Mỹ ngụy tạo ra dịch Covid-19, số người chết quá nhiều ở Mỹ do Covid-19 là không có thật, hay Covid-19 được chế tạo từ phòng thí nghiệm, là vũ khí vi trùng nguy hiểm, do Bắc Kinh tung ra để....
13 Tháng Giêng 2021
Người này nói thêm vời Huffington Post: “- Gần như mọi người trong chúng tôi đều có cảm giác hoang mang, hụt hẫng khi đám người gây bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội, nhưng chúng tôi biết rằng không có nhiều thời gian để suy nghĩ. Chúng tôi phải chấp nhận nó, bởi biến cố ngày 06.01.2021 không nhắm vào chúng tôi mà nhắm đến một mục tiêu to lớn hơn là xé bỏ hiến pháp. Điều này thật điên khùng, chúng tôi không biết những kẻ đứng sau, giật dây biến cố đó nghĩ gì về hậu quả của nó. Những âm mưu đảo chánh này chắc chắn sẽ bị bẻ gẫy. Ông Donald Trump bắt buộc phải rời khỏi tòa Bạch Ốc 12:00 giờ trưa ngày 20.01.2021....