Xuống đường, quả bom thức tỉnh những người ngủ say trong nô lệ

12 Tháng Năm 20167:05 SA(Xem: 1664)

Xuống đường, quả bom thức tỉnh những người ngủ say trong nô lệLê Hải Lăng (Danlambao)
 - Trong mấy cuộc xuống đường vì môi trường vì cá chết, tuy bị khống chế đàn áp nhưng đã phô bày bộ mặt cái nhà nước man rợ ra trước công luận trong và ngoài nước qua các clip hay bài báo lề dân đăng tải trên hệ thống mạng. Đảng CSVN càng cố tình bưng bít thông tin không cho báo, đài đảng loan tin dân chúng xuống đường, càng lại bộc phát mãnh liệt qua thái độ của người dân tìm hiểu sự thật qua báo ngoài đảng.
Xuống đường dù bể đầu sứt trán, què tay bởi lực lượng du côn của đảng nhưng người xuống đường đã thành công một cách ngoạn mục là đảng và nhà nước đã lộ nguyên hình bản chất gian tà không dùng luật để cai trị mà phải dấu mặt dùng côn đồ, TNXP... làm lực lượng trấn áp. 
Xuống đường tuy là số nhỏ nhưng là một tiếng vang lớn báo động ngày tàn của chế độ đang bên bờ vực thẳm. Xuống đường làm đảng biểu hiện bộ mặt báo chí tự do đầu môi chót lưỡi, phải huy động túc trực 24/24 nằm im chờ lệnh ban tuyên giáo trung ương là không đăng không nói bao gồm: 845 cơ quan báo chí, 1200 ấn phẩm, 200 báo in, 200 kênh truyền hình, 100 kênh phát thanh, 98 cơ quan báo mạng, 1600 trang thông tin điện tử. 
Xuống đường làm cây xanh Hà Nội đâm chồi nẩy lộc trong lòng dân. Xuống đường nơi mà tuyên giáo TPHN phải mất ăn mất ngủ đấu tranh trực diện từng con phố từng góc hẻm, phải tham gia bút chiến trên mạng mà năm 2013 ông Trưởng ban tuyên giáo HN xây dựng 19 trang tin tức điện tử, lập ra 400 tài khoản trên Internet. 
Xuống đường làm người ta mơ tưởng Sài Gòn đẹp lắm Sài Gòn ơi mà quên đi Hồ Chí Minh giết chóc trộm cướp nhan nhản trên đường phố cả đêm lẫn ngày. 
Xuống đường để thấy ông đại tướng côn an làm chủ tịch nước nuôi ong DLV trong trang nhà trandaiquang với chủ đề Thời sự: Cá chết miền Trung với các điều đáng tiếc. 
Dân không bầu ra danh không chánh thì làm sao ngôn thuận. Bởi thế mới có những bài dao to búa lớn chụp mũ: “Vạch mặt âm mưu nhóm người đứng đàng sau cuộc kêu gọi biểu tình về môi trường”. Làm chức chủ tịch nước mà bao che cho côn đồ du đãng chẳng khác nào trưởng băng cướp xã hội đen giữa lòng phố Ba Đình: “Nóng: Phát hiện đối tượng phản động, Việt Tân giật dây kích động biểu tình bạo loạn”. 
Ông Quang lại dùng côn đồ viết báo trên trang nhà: “Cảnh báo về sự kiện xuống đường về môi trường để bạo loạn”. Trong bài này buộc tội trước khi chưa biểu tình như sau: “Hiện trên mạng Internet xuất hiện nhóm tổ chức sự kiện xuống đường vì môi trường hô hào biểu tình ở HN, TP HCM, Đà Nẵng vào 9 giờ sáng ngày Chủ nhật 1 tháng 5 tới đây. Chỉ cần nhìn vào những kẻ tổ chức sự kiện này và tìm hiểu ý đồ của họ qua Facebook cá nhân, đã cho thấy họ không phải những cá thể bảo vệ môi trường mà là những kẻ chống đối lợi dụng cá chết ở miền Trung để kích động gây loạn. ” (mục Thời sự ngày 30-04-2016).
Cả nước ai cũng biết trước khi được ông Trọng ban cho cái chức CTN làm cánh tay đắc lực trong việc bảo vệ giáo điều Mác Lê, ông Quang là một tay sát thủ lão luyện trong nghề côn an. Cho nên không lạ gì trên trang nhà của ông nuôi một bầy đàn dùng báo chí đổ tội không bằng chứng để kích động căm thù côn đồ dân phòng, TNXP …có ác cảm với người biểu tình để từ đó đánh đập giết chết không nương tay. 
Đảng CSVN cũng như cái nhà xã nghĩa chó ngựa Ba Đình đã lầm to. Nơi nào miếng cơm manh áo của người dân bị tước đoạt, nơi đó sẽ có từng đoàn người tiếp nối đứng lên đòi lại. Chỗ nào có áp bức chỗ đó có nỗi lên cao trào tranh đấu. 
Xuống đường: quả bom thức tỉnh những kẻ ngủ say trong nhục nhã nô lệ.
Xuống đường: quả bom đánh động lương tâm nhân loại thế giới văn minh chia sẻ nỗi khổ đau đọa đày của dân Việt. 
Xuống đường-quả bom-đánh vào sào huyệt đảng CSVN, làm đảng phải lồng lộn lên gào thét trước khi tan rã vì từng miểng bom nhỏ nhưng sức công phá lớn. 
Một lúc nào đó người dân khắp mọi nẻo đường đất nước trong ruột không có gì để ăn. Không những xuống đường mà thôi, lại là khoác áo lên đường làm chủ tình hình đất nước, đem tự do dân chủ nhân quyền tới tay mọi người. 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Hai 2024
Tác giả cho rằng, các Nhà Nho luôn muốn thần thánh hoá các bậc lãnh đạo, nhưng Hàn Phi – triết gia đại diện phái Pháp trị của Trung Quốc, từ thời nhà Tần – đã tước bỏ ý nghĩa thần thánh của họ, và coi vua cũng chỉ là một người bình thường như những người khác. Ông nêu rõ “pháp luật đúng đắn, bày ra hình phạt nghiêm khắc để chữa cái loạn của dân chúng, khiến cho kẻ mạnh không lấn át người yếu, kẻ đông không xúc phạm số ít, người già cả được thoả lòng, người trẻ và cô độc được trưởng thành…” Tiếc thay, tác giả bình luận, ông Trọng lại quan tâm đến trách nhiệm chính trị và nghĩa vụ nêu gương, chứ không phải là hành vi vi phạm.
20 Tháng Hai 2024
Lập luận “cố đấm ăn xôi” này không có cơ sở, vì sự tan rã của Liên Xô không phải là “bước thụt lùi tạm thời" mà vĩnh viễn. Thế nhưng, với thái độ ù lỳ và quan điểm chậm tiến, đảng CSVN vẫn cố bám lấy chiếc áo rách để lập luận: “Đặc điểm nổi bật trong giai đoạn hiện nay của thời đại là các nước với chế độ xã hội và trình độ phát triển khác nhau cùng tồn tại, vừa hợp tác vừa đấu tranh, cạnh tranh gay gắt vì lợi ích quốc gia, dân tộc. Cuộc đấu tranh của nhân dân các nước vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ, phát triển và tiến bộ xã hội dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng sẽ có những bước tiến mới. Theo quy luật tiến hoá của lịch sử...
15 Tháng Hai 2024
Về tình hình chính trị, đảng CSVN có kế hoạch tổ chức các Hội nghị Trung ương để chuẩn bị Đại hội đảng kỳ XIV vào đầu năm 2026. Các Hội nghị này sẽ thảo luận các tài liệu của kỳ đảng XIII sẽ trình ra Đại hội đảng XIV, trong đó có “Quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị và Ban Bí thư khóa tới. Trong số Văn kiện này có danh tính người được đề nghị thay Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người sẽ 82 tuổi vào năm 2026 và đã giữ chức Tổng Bí thư đảng 3 nhiệm kỳ, từ năm 2011. Có 3 người đứng đầu danh sách ứng viên gồm:...
05 Tháng Hai 2024
Tuy sinh ra trong thời đại tương đối mới, nhưng các chế độ độc tài như Phát Xít, Quốc Xã của Hitler, hay Đôc Tài Giáo Phiệt của Iran, hay độc tài CS thiếu một yếu tố quan trọng trong khế ước ký kết với nhân dân, hoặc nôm na là HP. Đó là yếu tố đồng thuận của kẻ bị cai trị. Chưa bao giờ có một đảng CS nào có một bản HP thực sự của dân, do dân và vì dân. Chỉ là những bản HP áp đạt trên nhân dân bằng bạo lực và nắm giữ quyền lực bằng bạo lực. Chính vì thế, tiến trình dân chủ hóa đòi hỏi một trật tự chinh trị mới, thể hiện qua một bản hiến pháp dân chủ hiến định, pháp trị và đa nguyên.
02 Tháng Hai 2024
Khoan bàn đến các sai phạm, chỉ xem cách BCH TƯ đảng khóa 13 loại bỏ ông Trần Tuấn Anh và ông Phan Việt Cường qua phiên họp bất thường vừa được tổ chức cách nay vài ngày ắt sẽ thấy dù vẫn bi bô về “học tập và làm theo” mọi thứ từ “bác” nhưng xét cho đến cùng, “Bác” cũng chỉ được Đảng CSVN dùng như pháp sư dùng... “bùa”. Nếu BCH TƯ Đảng khóa 13 chấp nhận cho ông Trần Tuấn Anh và ông Phan Việt Cường “thôi giữ các chức vụ được phân công, nghỉ công tác và nghỉ hưu” thì chẳng khác gì công nhận các thành viên trong BCH TƯ Đảng khóa 13 từ Tổng Bí thư trở xuống... thua xa...
02 Tháng Hai 2024
Cuộc Cách mạng Dù Vàng đã trôi qua gần 10 năm, mặc dù gần như bị thế giới quên lãng như Cuộc Cách Mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2011 nhưng cũng để lại những bài học quý giá cho các dân tộc còn đang bị các chế độ độc tài cai trị – Tuổi trẻ Hongkong có ý thức chính trị cao, có nhiệt huyết nhưng không có tổ chức. Muốn làm cách mạng phải có Tổ Chức, có học thuyết chính trị, phải có chuẩn bị. Không có tổ chức, cho dù cách mạng có thành công rồi cũng sẽ rơi vào hỗn loạn. Hơn thế nữa, cũng đừng quên rằng sự thất bại của 2 cuộc cách mạng nói trên còn có một lý do khách quan. Họ đã không nhận được sự giúp đỡ của các nước Âu, Mỹ...
31 Tháng Giêng 2024
Những đồng tiền này sẽ làm cho những tên cán bộ có chức có quyền có được đời sống ‘sang, chảnh’, sẽ cho chúng có biệt phủ, siêu xe, du thuyền, được dùng để trả lương cho hàng triệu tên Hồng Vệ Binh đang ngày đểm bảo vệ cho mình, trả cho những tên du thủ du thực khoác áo an ninh mạng rình mò, soi mói để tìm ra những người bất đồng chính kiến, ngoài ra cũng còn được dùng để mua lấy súng đạn từ nước khác nhưng để đàn áp dân chủ, tự do, nhân quyền của người dân là chính, nhằm bảo vệ cái ngai vàng độc tài toàn trị rệu rã mang tên đảng csVN.
30 Tháng Giêng 2024
Tội ít nghiêm trọng: không quá hai tháng và được gia hạn, tổng thời gian không quá ba tháng; qua đến những tội nghiêm trọng hơn và cuối cùng là tội phạm đặc biệt nghiêm trọng: không quá bốn tháng, được gia hạn, tổng thời gian không quá mười hai tháng. Đối với những tội phạm có tính chất và mức độ nguy hiểm cho xã hội thì thời hạn tạm giam có thể được gia hạn thêm cho đến khi kết thúc điều tra. Nên nhớ giai đoạn này, nghi can vẫn là người vô tội. Thời gian tạm giam như vậy quá dài, thực sự là không tưởng tượng được và đi đến bất công khi so sánh với các quốc gia dân chủ chân chính.
29 Tháng Giêng 2024
Kinh tế thị trường là tổng hòa của nhiều mối quan hệ. Nếu không có tư pháp và quốc hội độc lập, không có hệ thống bầu cử khả tín, thì ‘bói đâu ra’ nền kinh tế tự do (sở hữu tư nhân, luật pháp nhất quán, rõ ràng…) Nếu nền kinh tế không được quản trị bởi ‘tam quyền phân lập’, chính phủ do dân bầu, với một xã hội dân sự đàng hoàng, một nền báo chí công khai, thì không một nhà tư bản nào dám nhảy sang con thuyền mà Việt Nam vừa cam kết ‘chia sẻ tương lai’ với Trung Quốc của Tập Cận Bình. Tại diễn đàn Bắc Kinh 20 năm trước, ông Trọng khẳng định, sự hình thành kinh tế thị trường định hướng XHCN là mô hình trong thực tiễn của Việt Nam...
28 Tháng Giêng 2024
Thử hỏi nghe đi nghe lại mấy sáo ngữ trên, nào là “ tinh thần trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm”, nào là “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, “nào là “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh”, có người bình thường nào mà nhịn nổi, không mượn lời Vũ Trọng Phụng để gầm lên: “Biết rồi, khổ quá, nói mãi.”? “Đẩy mạnh thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và tâm huyết là định hướng lớn, có tính cấp bách, mang tầm chiến lược trong xây dựng TP” – Thành uỷ TP.HCM định hướng và khẳng định sẽ tăng cường thu hút, trọng dụng, sử dụng hiệu quả, đãi ngộ xứng đáng, chế độ lương, thu nhập công bằng, hợp lý, thỏa đáng.” - Nói trớt quớt!