Khốn nạn, và vô sỉ!

13 Tháng Ba 20169:29 CH(Xem: 1675)

Khốn nạn, và vô sỉ!

images (17)


Hạ Trắng (Danlambao)
 - Trong bài “Đưa tin kiểu báo lề đảng”, có đoạn: “Khi có chỉ thị, bọn bồi bút sẵn sàng dùng những ngôn từ hoa mỹ nhất để ca ngợi ngư dân như những vị anh hùng. Đấy là khi cần những con người khốn khổ kia bất chấp tính mạng, ra khơi bám biển, khẳng định chủ quyền. Bảo vệ chủ quyền lãnh thổ vốn là nhiệm vụ trực tiếp của quân đội. Nhưng quân đội hèn với giặc, ác với dân nên để ngư dân… làm thay. Bồi bút, đã góp một phần đẩy ngư dân vào chỗ chết. Hết giá trị lợi dụng, mạng sống của ngư dân, chuyện biển đảo lại dẹp để nhường chỗ cho chân dài, cho chuyện hở vú hở mông của giới Showbiz Việt”.
Và hôm nay 12/3/2016, bồi bút lại lải nhải: “Đây là việc làm ý nghĩa nhằm động viên, cổ vũ ngư dân vươn khơi bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc”. Những ngôn từ hoa mỹ nhưng sống sượng và lố bịch ấy dùng để ca ngợi việc làm chẳng giống ai là trao tặng 300 lá cờ đỏ sao vàng cho ngư dân của Đoàn khối các cơ quan tỉnh Vĩnh Long và Bình Thuận.(*)
Khốn nạn, và vô sỉ hết chỗ nói!
Việt cộng đã bán Trường Sa, Hoàng Sa cho Trung cộng nhưng vẫn lùa ngư dân ra biển. Ngư dân không hề hay biết về trò đi đêm của “chính quyền”, vẫn cứ lạc quan ra khơi với tâm thế “biển của quê hương ta” để rồi bị cướp, bị bắn, bị giết mà vẫn không hiểu nguyên nhân tại sao. 
Đấy là cái khốn nạn thứ nhất.
Khi Trung cộng tấn công ngư dân, từ lãnh đạo cao nhất trong bộ máy cầm quyền đến các quan chức địa phương cho tới giới báo chí “lề đảng”, đều im lặng hoặc phản ứng yếu ớt, lấy lệ. Thậm chí không dám chỉ mặt đặt tên mà phải dùng từ “tầu lạ”, “nước lạ” vừa để bao che cho hung thủ, vừa để chứng minh sự thần phục và trung thành tuyệt đối với kẻ cướp đã bắn giết dân mình.
Đó là cái khốn nạn thứ hai.
Khi ngư dân gặp nạn, thay vì phải có hành động bảo vệ kịp thời, có chính sách hỗ trợ để khắc phục những mất mát, khó khăn thì chúng đùn đẩy trách nhiệm cho nhau. Hoặc giả nếu phát cho ngư dân một vài phần quà (từ chính tiền thuế của dân) thì cũng làm ầm ĩ trên báo đài. Để làm gì? Để đánh lừa công luận rằng “đảng ta thật nhân đạo, biết chăm lo cho đời sống người dân”.
Đó là cái khốn nạn thứ ba.
Ra khơi đồng nghĩa với việc mạo hiểm đối mặt với rủi ro, với cái chết. Nhưng để đủ điều kiện đánh bắt xa bờ thì phải nâng cấp tầu cá. Muốn có tiền nâng cấp tầu cá thì phải... vay vốn. Và hàng loạt những quy định chồng chéo, nhiêu khê được vẽ ra để đánh đố ngư dân. 
Đẩy ngư dân vào tình cảnh: bám biển thì đối mặt với nguy cơ chết trong tay Trung cộng, bám bờ thì đứng trước nguy cơ.. chết đói.
Đấy là cái khốn nạn thứ tư. Và còn rất nhiều điều khốn nạn nữa mang tên cộng sản.
Một bọn bán nước, tiếp tay cho giặc giết đồng bào mình, bọn ấy không phải là chính quyền, mà là ngụy quyền. 
Một bọn coi thường mạng sống người dân, không trân trọng, gìn giữ từng tấc đất cha ông để lại là bọn không có nguồn gốc. 
Lá cờ, vốn là biểu tượng thiêng liêng và lòng tự hào của mỗi dân tộc. Nhưng Việt cộng lại chọn cờ đỏ sao vàng, mang nguồn gốc từ Phúc Kiến của người Tàu và bắt người dân phải tôn thờ nó như biểu tượng của Tổ quốc. Không có nguồn gốc, không có tổ quốc thì không thể có lòng tự tôn dân tộc. Không riêng gì đoàn khối các cơ quan tỉnh Vĩnh Long, Bình Thuận mà ngay cả nhà cầm quyền cộng sản cũng không đủ tư cách để tặng cờ (dù là cờ rởm) cho người dân.
Điều mà ngư dân cần là tính mạng được đảm bảo, được yên ổn làm ăn trên chính vùng biển quê hương mình. Lá cờ và mọi lời ca tụng giả dối trên báo chí, trên cửa miệng mỗi tên lãnh đạo cộng sản chỉ là điều thừa thãi và lố bịch. Chưa biết chừng, lá cờ trên mỗi con tầu lại là nguồn cơn của mọi rủi ro cho ngư dân mỗi lần ra khơi, bám biển.
Việc tặng cờ cho ngư dân của Đoàn khối các cơ quan tỉnh Vĩnh Long và Đoàn khối các cơ quan tỉnh Bình Thuận là khốn nạn, và vô sỉ!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23 Tháng Tám 2019
Qua đây chúng ta thấy rất rõ là đất nước rơi vào tay ĐcsVN thì vô cùng nguy hiểm. Có ai đặt câu hỏi, rằng tại sao ĐcsVN chiều chuộng ĐCS Trung Quốc như vậy mà Trung Quốc vẫn chọn Việt Nam để bắt nạt không? Vì đơn giản là, bắt nạt kẻ vừa hèn yếu nhất vừa theo đuổi chính sách ngoại giao bất lợi thì tất nhiên, nó sẽ mang lại cho ĐCS Trung Quốc kết quả mĩ mãm nhất. Đó là lý do vì sao khi nội tình đất nước Trung Quốc rối ren thì ĐCS Trung Quốc sẽ “ưu tiên” chọn Việt Nam làm nơi giải quyết khủng hoảng cho họ.
21 Tháng Tám 2019
Thứ nhất Cải cách Ruộng đất đã giết 172 ngàn người để cào bằng sự đói nghèo ra toàn xã hội. Thứ nhì là cuộc nội chiến 21 năm đã tốn từ 3 đến 4 triệu sinh mạng để rồi sau đó đồng bào ly tán vì chạy trốn CS và nhân dân ở lại thì lầm than đói khổ. Thứ 3 là đến hôm nay, Việt Nam đang dần dần bị Trung Quốc thôn tính bằng xâm lược mềm lẫn xâm lược cứng. Tất cả những điều ĐCS đã làm ấy, không ít những thảm họa của nhân dân nhưng ĐCS lại bắt dân phải vinh danh nó như những ngày lễ lớn, thật là đau đớn không gì bằng.
21 Tháng Tám 2019
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
20 Tháng Tám 2019
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 2019
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.