Đằng sau sự hào nhoáng giả tạo của Việt Nam

04 Tháng Ba 201610:08 CH(Xem: 1684)

ĐẰNG SAU SỰ HÀO NHOÁNG GIẢ TẠO
CỦA VIỆT NAM

download

 Nguyên Anh

 

Ngày Tết Nguyên Đán vừa qua người Việt Nam cư ngụ tại nước ngoài về nước không nhỏ, họ kháo nhau về quê như đi trẩy hội, để tìm kiếm những thú vui, của ngon vật lạ mà họ thèm muốn khi ở mảnh đất tạm dung, họ hân hoan trở về với một viễn cảnh tươi sáng với người thân chờ đón, người yêu ngóng chờ, về để được xài những đồng tiền đổ mồ hôi xôi nước mắt cày bừa cực nhọc nơi xứ người, để được vinh danh là việt kiều về nước….

Thế nhưng đằng sau những hào nhoáng giả tạo đấy cái gì đang diễn ra tại Việt Nam?

Sau 40 năm cưỡng chiếm miền Nam VN với ngụy từ thống nhất đất nước, đảng cs đã tàn phá đất nước tan hoang từ tài nguyên cho đến con người mà thủ phạm sâu xa nhất chính là tâm lý của người cs:

 họ mang trong mình tâm lý thống trị và người dân VN phi cs là kẻ bị trị !

Với tâm lý đó cùng với việc dùng vũ lực cai trị, đảng cs đã ngang nhiên xem dân tộc là loại công dân hạng hai, chỉ có họ mới có quyền hiến đất, dâng đảo, đàn áp dân lành, lũng đoạn kinh tế, làm giàu phi pháp bất chính và làm láo trên đầu Tổ Quốc.

Những sự việc mà truyền thông loan tin những năm gần đây cho thấy tại VN chỉ có một bọn người tôn thờ một chủ thuyết ngoại lai, chúng đã tin, trót tin và vờ tin để được vinh thân phì gia và nguy hiểm hơn khi trong lịch sử nước Việt chúng vẫn ngang nhiên tồn tại như thách thức sự chịu đựng tới giới hạn cuối cùng của người dân….

Về con người thì đảng cs đã tàn phá về nhân cách, lòng tự trọng cũng như lòng Ái Quốc của mọi công dân, từ những ngày đầu sau năm 1975 họ đã  cào bằng xã hội để vươn tới một thế giới đại đồng trong đó những địa vị xã hội đã bị băm nát, không còn những tước hiệu, chức vị mà chỉ còn những danh từ “Con, Thằng”, sự sợ hãi bao trùm lên đất nước khi đi kèm với nó là sự bạo hành của lực lượng hành pháp có thể đến bất cứ lúc nào cộng với chính sách thâm độc kềm kẹp bao tử người dân đã làm cho toàn xã hội tê liệt và hoàn toàn mất đi sức đề kháng của những giá trị dân chủ và nhân quyền.

Sự tự tung tự tác trên một sân chơi độc quyền đã làm cho đám công thần cách mạng giàu lên nhanh chóng, người Việt bỏ đất nước ra đi tìm tự do phơi thây trên biển, trong rừng già mặc kệ, chỉ riêng những tín đồ của đảng là ăn no ngủ kỹ, chúng chia chác những đồng tiền nhơ bẩn có được trên cơ thể gầy mòn ốm yếu của Mẹ Việt Nam, khi mặt trơ trán bóng vì sơn hào hải vị chúng lại cùng nhau tung hê tự sướng với những mệnh đề bịa đặt do chúng nghĩ ra để ru ngủ đám dân lành.

Sự tàn phá nhân cách người Việt không chỉ bao nhiêu đó, từ những ngày đầu dùng chính sách kềm kẹp bao tử người dân cho đến nay, dù đã trải qua hàng mấy chục năm nhưng sự tàn phá của chính sách này vô cùng khốc liệt và gây nên những di hại nặng nề, với tâm lý thoát thai từ những kẻ bần cố nông”giai cấp tiên phong của đảng” thì họ chỉ biết vơ vét bất kể thủ đoạn, “hy sinh đời bố-củng cố đời con” đã trở thành một triết lý sống dù triết lý đấy chỉ là thứ triết lý 3 xu nhưng nó đã nghiễm nhiên tồn tại cho ra những vụ án chấn động xã hội, thủ phạm có thể bị tù, bị bắn nhưng con cháu của họ sẽ trở nên một tầng lớp mới của xã hội với túi tiền rủng rỉnh, và họ chấp nhận làm liều để đổi tính mạng mình nhằm cứu nguy cho cả gia đình!

Đó là nhìn ở cấp độ nhỏ cho từng hoàn cảnh sống thế nhưng nếu nó được nhân với cấp số nhân chiếm quá bán tư duy của người dân Việt Nam thì sẽ ra sao?

Đó là tâm lý thực dụng sống sượng của chủ nghĩa cá nhân!

Xã hội Việt Nam hôm nay dù có vẻ bề ngoài hào nhoáng nhưng đó chỉ là sự tiến bộ theo trào lưu thế giới, những vật chất tầm thường bất cứ quốc gia nào cũng có và Việt Nam chỉ là một phiên bản sao chép ngô không ra ngô, khoai không ra khoai, những ngôi nhà cao tầng của các tập đoàn quốc doanh cs, đằng sau sự bóng lộn đó là tài nguyên thiên nhiên của đất nước bị đánh đổi, từ dầu khí cho đến vàng bạc, than đá, chúng đã bị đánh cướp khỏi sự sở hữu hợp pháp của người dân và rơi vào tay người cộng sản, những chiếc xe hơi bóng lộn chạy trên phố với những người trong đó là những kẻ đầu cơ, tham nhũng, lợi dụng chức vụ quyền hành, những tên cơ hội, và cao hơn hết những tên đại gia đỏ do kế thừa hào quang đã tắt của cha ông mình….

Đằng sau vẻ hào nhoáng của Việt Nam là một đất nước tan hoang, cạn kiệt về tài nguyên khoáng sản, một dân tộc đói nghèo dưới những bậc cuối cùng của thế giới, những con người đã đánh mất lòng tự trọng, nhân phẩm chỉ để đổi lại sự tồn tại của mình cùng gia đình, một xã hội nhìn bề ngoài có vẻ yên bình nhưng trong đó là sự lừa gạt trấn lột lẫn nhau âm thầm từ các quan chức chính quyền cho đến giới doanh nhân và cuối cùng là những người dân tự lừa gạt lẫn nhau…

ẩn sau những ánh đèn màu chớp tắt là những con người đói khổ, họ làm quần quật vẫn không đủ ăn, những người dân phải xa quê hương tìm đến chốn thị thành chỉ để làm công nhân với đồng lương chết đói thế nhưng dù sao cũng còn đỡ hơn chốn thôn quê không có công ăn việc làm, những cô gái nghèo bán trôn nuôi miệng, những thể xác dật dờ lang thang trên từng góc phố, những hình hài rách nát ngồi giữa giao lộ để van xin lòng thương hại của mọi người…

Thế nhưng thâm hiểm hơn hết là đảng csVN đã đầu độc người dân tự huyễn hoặc về cái Tôi quá lớn của mình, chúng nhồi sọ những mệnh đề hãnh diện VN, một quốc gia đã đánh thắng hai quốc gia hùng mạnh, một quốc gia của những anh hùng, một nơi đáng sống nhất hành tinh, với những người dân có lòng tự hào cao nhất!

Vì những lẽ đó không có gì ngạc nhiên khi đến Việt Nam sẽ gặp những con người kiêu căng hãnh tiến, từ những chức vị ảo cho đến hạng thứ dân khoe mẽ lẫn nhau về chiếc xe máy, cái điện thoại smartphone đời mới, chiếc nhẫn kim cương hay những loại vật chất chạy theo trào lưu hiện đại thế nhưng đằng sau đấy là sự rỗng tuếch trong tâm hồn cùng lổ hỗng kiến thức cần phải có!

Tự hào không khi độc lập của nước VNcs đang bị thách thức nghiêm trọng trên biển và trên bộ với những lời phản đối yếu ớt của người phát ngôn Bộ Ngoại giao?

Tự hào cái gì khi nước Việt dưới sự điều hành của đảng cs đã là một quốc gia có thu nhập GDP thuộc loại đội bảng của thế giới?

Tự hào không khi người nghèo nhan nhản chung quanh phải sống bằng những bữa cơm từ thiện của những hội đoàn quyên góp trong khi những việc đó tại các quốc gia khác đều phải là trách nhiệm của chính phủ cai trị, và quan trọng hơn hết là tỷ lệ người giàu là bao nhiêu trong một đất nước hơn 90 triệu dân?

Và cái không đáng để tự hào nhất là lá cờ mà thế hệ trẻ trong nước hôm nay cho rằng đó là lá cờ của Tổ Quốc, hãy nhìn lá cờ mang màu đỏ đang tung bay phần phật trong gió trong các cơ quan công quyền, trên đường phố mùa lễ hội và tự hỏi:

-         Đã có bao nhiêu người dân Việt Nam đã phải chết kể từ khi nó hiện diện cho đến hôm nay? 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Tám 2019
Thứ nhất Cải cách Ruộng đất đã giết 172 ngàn người để cào bằng sự đói nghèo ra toàn xã hội. Thứ nhì là cuộc nội chiến 21 năm đã tốn từ 3 đến 4 triệu sinh mạng để rồi sau đó đồng bào ly tán vì chạy trốn CS và nhân dân ở lại thì lầm than đói khổ. Thứ 3 là đến hôm nay, Việt Nam đang dần dần bị Trung Quốc thôn tính bằng xâm lược mềm lẫn xâm lược cứng. Tất cả những điều ĐCS đã làm ấy, không ít những thảm họa của nhân dân nhưng ĐCS lại bắt dân phải vinh danh nó như những ngày lễ lớn, thật là đau đớn không gì bằng.
21 Tháng Tám 2019
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
20 Tháng Tám 2019
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 2019
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.