Đằng sau sự hào nhoáng giả tạo của Việt Nam

04 Tháng Ba 201610:08 CH(Xem: 2349)

ĐẰNG SAU SỰ HÀO NHOÁNG GIẢ TẠO
CỦA VIỆT NAM

download

 Nguyên Anh

 

Ngày Tết Nguyên Đán vừa qua người Việt Nam cư ngụ tại nước ngoài về nước không nhỏ, họ kháo nhau về quê như đi trẩy hội, để tìm kiếm những thú vui, của ngon vật lạ mà họ thèm muốn khi ở mảnh đất tạm dung, họ hân hoan trở về với một viễn cảnh tươi sáng với người thân chờ đón, người yêu ngóng chờ, về để được xài những đồng tiền đổ mồ hôi xôi nước mắt cày bừa cực nhọc nơi xứ người, để được vinh danh là việt kiều về nước….

Thế nhưng đằng sau những hào nhoáng giả tạo đấy cái gì đang diễn ra tại Việt Nam?

Sau 40 năm cưỡng chiếm miền Nam VN với ngụy từ thống nhất đất nước, đảng cs đã tàn phá đất nước tan hoang từ tài nguyên cho đến con người mà thủ phạm sâu xa nhất chính là tâm lý của người cs:

 họ mang trong mình tâm lý thống trị và người dân VN phi cs là kẻ bị trị !

Với tâm lý đó cùng với việc dùng vũ lực cai trị, đảng cs đã ngang nhiên xem dân tộc là loại công dân hạng hai, chỉ có họ mới có quyền hiến đất, dâng đảo, đàn áp dân lành, lũng đoạn kinh tế, làm giàu phi pháp bất chính và làm láo trên đầu Tổ Quốc.

Những sự việc mà truyền thông loan tin những năm gần đây cho thấy tại VN chỉ có một bọn người tôn thờ một chủ thuyết ngoại lai, chúng đã tin, trót tin và vờ tin để được vinh thân phì gia và nguy hiểm hơn khi trong lịch sử nước Việt chúng vẫn ngang nhiên tồn tại như thách thức sự chịu đựng tới giới hạn cuối cùng của người dân….

Về con người thì đảng cs đã tàn phá về nhân cách, lòng tự trọng cũng như lòng Ái Quốc của mọi công dân, từ những ngày đầu sau năm 1975 họ đã  cào bằng xã hội để vươn tới một thế giới đại đồng trong đó những địa vị xã hội đã bị băm nát, không còn những tước hiệu, chức vị mà chỉ còn những danh từ “Con, Thằng”, sự sợ hãi bao trùm lên đất nước khi đi kèm với nó là sự bạo hành của lực lượng hành pháp có thể đến bất cứ lúc nào cộng với chính sách thâm độc kềm kẹp bao tử người dân đã làm cho toàn xã hội tê liệt và hoàn toàn mất đi sức đề kháng của những giá trị dân chủ và nhân quyền.

Sự tự tung tự tác trên một sân chơi độc quyền đã làm cho đám công thần cách mạng giàu lên nhanh chóng, người Việt bỏ đất nước ra đi tìm tự do phơi thây trên biển, trong rừng già mặc kệ, chỉ riêng những tín đồ của đảng là ăn no ngủ kỹ, chúng chia chác những đồng tiền nhơ bẩn có được trên cơ thể gầy mòn ốm yếu của Mẹ Việt Nam, khi mặt trơ trán bóng vì sơn hào hải vị chúng lại cùng nhau tung hê tự sướng với những mệnh đề bịa đặt do chúng nghĩ ra để ru ngủ đám dân lành.

Sự tàn phá nhân cách người Việt không chỉ bao nhiêu đó, từ những ngày đầu dùng chính sách kềm kẹp bao tử người dân cho đến nay, dù đã trải qua hàng mấy chục năm nhưng sự tàn phá của chính sách này vô cùng khốc liệt và gây nên những di hại nặng nề, với tâm lý thoát thai từ những kẻ bần cố nông”giai cấp tiên phong của đảng” thì họ chỉ biết vơ vét bất kể thủ đoạn, “hy sinh đời bố-củng cố đời con” đã trở thành một triết lý sống dù triết lý đấy chỉ là thứ triết lý 3 xu nhưng nó đã nghiễm nhiên tồn tại cho ra những vụ án chấn động xã hội, thủ phạm có thể bị tù, bị bắn nhưng con cháu của họ sẽ trở nên một tầng lớp mới của xã hội với túi tiền rủng rỉnh, và họ chấp nhận làm liều để đổi tính mạng mình nhằm cứu nguy cho cả gia đình!

Đó là nhìn ở cấp độ nhỏ cho từng hoàn cảnh sống thế nhưng nếu nó được nhân với cấp số nhân chiếm quá bán tư duy của người dân Việt Nam thì sẽ ra sao?

Đó là tâm lý thực dụng sống sượng của chủ nghĩa cá nhân!

Xã hội Việt Nam hôm nay dù có vẻ bề ngoài hào nhoáng nhưng đó chỉ là sự tiến bộ theo trào lưu thế giới, những vật chất tầm thường bất cứ quốc gia nào cũng có và Việt Nam chỉ là một phiên bản sao chép ngô không ra ngô, khoai không ra khoai, những ngôi nhà cao tầng của các tập đoàn quốc doanh cs, đằng sau sự bóng lộn đó là tài nguyên thiên nhiên của đất nước bị đánh đổi, từ dầu khí cho đến vàng bạc, than đá, chúng đã bị đánh cướp khỏi sự sở hữu hợp pháp của người dân và rơi vào tay người cộng sản, những chiếc xe hơi bóng lộn chạy trên phố với những người trong đó là những kẻ đầu cơ, tham nhũng, lợi dụng chức vụ quyền hành, những tên cơ hội, và cao hơn hết những tên đại gia đỏ do kế thừa hào quang đã tắt của cha ông mình….

Đằng sau vẻ hào nhoáng của Việt Nam là một đất nước tan hoang, cạn kiệt về tài nguyên khoáng sản, một dân tộc đói nghèo dưới những bậc cuối cùng của thế giới, những con người đã đánh mất lòng tự trọng, nhân phẩm chỉ để đổi lại sự tồn tại của mình cùng gia đình, một xã hội nhìn bề ngoài có vẻ yên bình nhưng trong đó là sự lừa gạt trấn lột lẫn nhau âm thầm từ các quan chức chính quyền cho đến giới doanh nhân và cuối cùng là những người dân tự lừa gạt lẫn nhau…

ẩn sau những ánh đèn màu chớp tắt là những con người đói khổ, họ làm quần quật vẫn không đủ ăn, những người dân phải xa quê hương tìm đến chốn thị thành chỉ để làm công nhân với đồng lương chết đói thế nhưng dù sao cũng còn đỡ hơn chốn thôn quê không có công ăn việc làm, những cô gái nghèo bán trôn nuôi miệng, những thể xác dật dờ lang thang trên từng góc phố, những hình hài rách nát ngồi giữa giao lộ để van xin lòng thương hại của mọi người…

Thế nhưng thâm hiểm hơn hết là đảng csVN đã đầu độc người dân tự huyễn hoặc về cái Tôi quá lớn của mình, chúng nhồi sọ những mệnh đề hãnh diện VN, một quốc gia đã đánh thắng hai quốc gia hùng mạnh, một quốc gia của những anh hùng, một nơi đáng sống nhất hành tinh, với những người dân có lòng tự hào cao nhất!

Vì những lẽ đó không có gì ngạc nhiên khi đến Việt Nam sẽ gặp những con người kiêu căng hãnh tiến, từ những chức vị ảo cho đến hạng thứ dân khoe mẽ lẫn nhau về chiếc xe máy, cái điện thoại smartphone đời mới, chiếc nhẫn kim cương hay những loại vật chất chạy theo trào lưu hiện đại thế nhưng đằng sau đấy là sự rỗng tuếch trong tâm hồn cùng lổ hỗng kiến thức cần phải có!

Tự hào không khi độc lập của nước VNcs đang bị thách thức nghiêm trọng trên biển và trên bộ với những lời phản đối yếu ớt của người phát ngôn Bộ Ngoại giao?

Tự hào cái gì khi nước Việt dưới sự điều hành của đảng cs đã là một quốc gia có thu nhập GDP thuộc loại đội bảng của thế giới?

Tự hào không khi người nghèo nhan nhản chung quanh phải sống bằng những bữa cơm từ thiện của những hội đoàn quyên góp trong khi những việc đó tại các quốc gia khác đều phải là trách nhiệm của chính phủ cai trị, và quan trọng hơn hết là tỷ lệ người giàu là bao nhiêu trong một đất nước hơn 90 triệu dân?

Và cái không đáng để tự hào nhất là lá cờ mà thế hệ trẻ trong nước hôm nay cho rằng đó là lá cờ của Tổ Quốc, hãy nhìn lá cờ mang màu đỏ đang tung bay phần phật trong gió trong các cơ quan công quyền, trên đường phố mùa lễ hội và tự hỏi:

-         Đã có bao nhiêu người dân Việt Nam đã phải chết kể từ khi nó hiện diện cho đến hôm nay? 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
02 Tháng Ba 2024
Riêng đảng CSVN thì còn cho nhân dân ăn bánh vẽ để đỡ đói. Chẳng hạn, tuy hàng triệu dân nghèo rớt mồng tơi, bệnh hoạn, không cơm ăn áo mặc, hàng triệu trẻ em rách rưới không trường học, không đủ mì tôm sống còn mỗi ngày, nhưng điều 3 Hiến Pháp 2013 quy định một cách ngạo nghễ theo tinh thần TBT Nguyễn Phú Trọng: “Nhà nước bảo đảm và phát huy quyền làm chủ của Nhân dân; công nhận, tôn trọng, bảo vệ và bảo đảm quyền con người, quyền công dân; thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, mọi người có cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc, có điều kiện phát triển toàn diện”.
29 Tháng Hai 2024
Sau khi Liên xô sụp đổ nhiều người tưởng rằng chủ nghĩa cộng sản sẽ cáo chung trên toàn thế giới. Nhưng không phải vậy, loại giống mới “cộng sản” đã tìm được một mảnh đất phù hợp để phát triển, đó là Trung Quốc với hệ thống tư tưởng đức trị và pháp Trị chuyên chế đã ăn sâu hàng ngàn năm, tiếp tục bắt rễ và sinh sôi để xây dựng một xã hội “đặc sắc Trung Quốc”. Đức trị ở đây là gắn liền với Nho giáo mà đứng đầu là Khổng Tử và Pháp trị là nói đến thuật cai trị theo trường phái Pháp gia trong lịch sử cổ đại của Trung Quốc mà đứng đầu là Hàn Phi.
28 Tháng Hai 2024
Tuổi gì không biết nhưng trong gần 4 năm qua sau khi Tổng Thống Biden nhậm chức, sự ủng hộ ông Trump một cách cuồng nhiệt của người Việt không suy giảm bao nhiêu. Căn cứ vào những bài viết, những ý kiến trên Facebook, Twitter..., cho thấy người VN tiếp tục ủng hộ ông Trump mạnh mẽ - sự ủng hộ bất chấp lẽ phải, đạo đức, sự thật về con người, bản chất của Trump - bị bóc mẻ qua những phiên tòa đã kết thúc và đang diễn ra, hơn 10 cuốn sách, hồi ký của các cộng sự viên thân tín nhất trong nội các Trump xuất bản... - mong cho ông được trở lại Tòa Bạch Ốc thêm 4 năm nữa. Để làm gì?
27 Tháng Hai 2024
Bốn “kiên định” này không mới. Tất cả chỉ là bản cũ sao lại từ thời kỳ được gọi là “đổi mới”, bắt đấu từ năm 1986. Vì vậy, sau 38 năm đuổi theo cái bóng không tưởng là “xã hội chủ nghĩa”, ông Nguyễn Phú Trọng phải gượng ép giải thích với nhân dân rằng: “ Vì con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta là lâu dài và chưa có tiền lệ, còn rất nhiều khó khăn, thách thức.” Nhóm chữ “chưa có tiền lệ” được đảng giải thích với quyết định “bỏ qua chế độ Tư bản” để “quá độ lên Xã hội chủ nghĩa”. Nhưng không ai trong đảng định hình được “mặt mũi” của xã hội này như thế nào. Vì vậy đảng đã “ấm ớ hội tề” khi tung ra chủ trương làm “kinh tế thị trường...
26 Tháng Hai 2024
8. Họ cố tình gài trong HP những khái niệm xung đột lẫn nhau, chẳng hạn một mặt khắc ghi nhân quyền, mặt khác cướp đi nhân quyền; hoặc một mặt thì hiến định hóa địa phương phân quyền và mặt khác lại hiến định hóa khái niệm “tập trung dân chủ” để hủy diệt “địa phương phân quyền”. 9. Họ thường xuyên đánh cắp và sau đó đánh tráo khái niệm: pháp trị biến thành pháp chế xã hội chủ nghĩa, kinh tế thị trường thành kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, chế độ cộng hòa trở thành cộng hòa xã hội chủ nghĩa, tổ quốc trở thành tổ quốc xã hội chủ nghĩa, quân đội trung thành với tổ quốc trở thành trung thành với cả đảng CSVN.
24 Tháng Hai 2024
Người dân hãy nhìn đội ngũ cán bộ đảng viên đảng cs hôm nay có đứa nào nghèo?, chúng toàn ở biệt phủ, đi siêu xe, hưởng thụ còn hơn bọn đế quốc tư bản, thậm chí con cái bọn chúng được cho đi du học cũng không học tại những quốc gia cs mà chỉ toàn những đất nước tư bản, còn người dân thì sao? tất cả đều nghèo hèn, cho dù có mức sống dễ chịu hơn ngưỡng nghèo nhưng những quyền cơ bản của con người như quyền được nói, được phát biểu chính kiến, quyền dân chủ như tự ứng cử, tự lập đảng phái, hội đoàn đều bị cấm đoán và phạt tù, tất cả đều là những công dân cộng sản, bị đánh số theo dõi qua những cái căn cước có gắn chip...
22 Tháng Hai 2024
Tác giả cho rằng, các Nhà Nho luôn muốn thần thánh hoá các bậc lãnh đạo, nhưng Hàn Phi – triết gia đại diện phái Pháp trị của Trung Quốc, từ thời nhà Tần – đã tước bỏ ý nghĩa thần thánh của họ, và coi vua cũng chỉ là một người bình thường như những người khác. Ông nêu rõ “pháp luật đúng đắn, bày ra hình phạt nghiêm khắc để chữa cái loạn của dân chúng, khiến cho kẻ mạnh không lấn át người yếu, kẻ đông không xúc phạm số ít, người già cả được thoả lòng, người trẻ và cô độc được trưởng thành…” Tiếc thay, tác giả bình luận, ông Trọng lại quan tâm đến trách nhiệm chính trị và nghĩa vụ nêu gương, chứ không phải là hành vi vi phạm.
20 Tháng Hai 2024
Lập luận “cố đấm ăn xôi” này không có cơ sở, vì sự tan rã của Liên Xô không phải là “bước thụt lùi tạm thời" mà vĩnh viễn. Thế nhưng, với thái độ ù lỳ và quan điểm chậm tiến, đảng CSVN vẫn cố bám lấy chiếc áo rách để lập luận: “Đặc điểm nổi bật trong giai đoạn hiện nay của thời đại là các nước với chế độ xã hội và trình độ phát triển khác nhau cùng tồn tại, vừa hợp tác vừa đấu tranh, cạnh tranh gay gắt vì lợi ích quốc gia, dân tộc. Cuộc đấu tranh của nhân dân các nước vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ, phát triển và tiến bộ xã hội dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng sẽ có những bước tiến mới. Theo quy luật tiến hoá của lịch sử...
15 Tháng Hai 2024
Về tình hình chính trị, đảng CSVN có kế hoạch tổ chức các Hội nghị Trung ương để chuẩn bị Đại hội đảng kỳ XIV vào đầu năm 2026. Các Hội nghị này sẽ thảo luận các tài liệu của kỳ đảng XIII sẽ trình ra Đại hội đảng XIV, trong đó có “Quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị và Ban Bí thư khóa tới. Trong số Văn kiện này có danh tính người được đề nghị thay Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người sẽ 82 tuổi vào năm 2026 và đã giữ chức Tổng Bí thư đảng 3 nhiệm kỳ, từ năm 2011. Có 3 người đứng đầu danh sách ứng viên gồm:...
05 Tháng Hai 2024
Tuy sinh ra trong thời đại tương đối mới, nhưng các chế độ độc tài như Phát Xít, Quốc Xã của Hitler, hay Đôc Tài Giáo Phiệt của Iran, hay độc tài CS thiếu một yếu tố quan trọng trong khế ước ký kết với nhân dân, hoặc nôm na là HP. Đó là yếu tố đồng thuận của kẻ bị cai trị. Chưa bao giờ có một đảng CS nào có một bản HP thực sự của dân, do dân và vì dân. Chỉ là những bản HP áp đạt trên nhân dân bằng bạo lực và nắm giữ quyền lực bằng bạo lực. Chính vì thế, tiến trình dân chủ hóa đòi hỏi một trật tự chinh trị mới, thể hiện qua một bản hiến pháp dân chủ hiến định, pháp trị và đa nguyên.