Đằng sau sự hào nhoáng giả tạo của Việt Nam

04 Tháng Ba 201610:08 CH(Xem: 1959)

ĐẰNG SAU SỰ HÀO NHOÁNG GIẢ TẠO
CỦA VIỆT NAM

download

 Nguyên Anh

 

Ngày Tết Nguyên Đán vừa qua người Việt Nam cư ngụ tại nước ngoài về nước không nhỏ, họ kháo nhau về quê như đi trẩy hội, để tìm kiếm những thú vui, của ngon vật lạ mà họ thèm muốn khi ở mảnh đất tạm dung, họ hân hoan trở về với một viễn cảnh tươi sáng với người thân chờ đón, người yêu ngóng chờ, về để được xài những đồng tiền đổ mồ hôi xôi nước mắt cày bừa cực nhọc nơi xứ người, để được vinh danh là việt kiều về nước….

Thế nhưng đằng sau những hào nhoáng giả tạo đấy cái gì đang diễn ra tại Việt Nam?

Sau 40 năm cưỡng chiếm miền Nam VN với ngụy từ thống nhất đất nước, đảng cs đã tàn phá đất nước tan hoang từ tài nguyên cho đến con người mà thủ phạm sâu xa nhất chính là tâm lý của người cs:

 họ mang trong mình tâm lý thống trị và người dân VN phi cs là kẻ bị trị !

Với tâm lý đó cùng với việc dùng vũ lực cai trị, đảng cs đã ngang nhiên xem dân tộc là loại công dân hạng hai, chỉ có họ mới có quyền hiến đất, dâng đảo, đàn áp dân lành, lũng đoạn kinh tế, làm giàu phi pháp bất chính và làm láo trên đầu Tổ Quốc.

Những sự việc mà truyền thông loan tin những năm gần đây cho thấy tại VN chỉ có một bọn người tôn thờ một chủ thuyết ngoại lai, chúng đã tin, trót tin và vờ tin để được vinh thân phì gia và nguy hiểm hơn khi trong lịch sử nước Việt chúng vẫn ngang nhiên tồn tại như thách thức sự chịu đựng tới giới hạn cuối cùng của người dân….

Về con người thì đảng cs đã tàn phá về nhân cách, lòng tự trọng cũng như lòng Ái Quốc của mọi công dân, từ những ngày đầu sau năm 1975 họ đã  cào bằng xã hội để vươn tới một thế giới đại đồng trong đó những địa vị xã hội đã bị băm nát, không còn những tước hiệu, chức vị mà chỉ còn những danh từ “Con, Thằng”, sự sợ hãi bao trùm lên đất nước khi đi kèm với nó là sự bạo hành của lực lượng hành pháp có thể đến bất cứ lúc nào cộng với chính sách thâm độc kềm kẹp bao tử người dân đã làm cho toàn xã hội tê liệt và hoàn toàn mất đi sức đề kháng của những giá trị dân chủ và nhân quyền.

Sự tự tung tự tác trên một sân chơi độc quyền đã làm cho đám công thần cách mạng giàu lên nhanh chóng, người Việt bỏ đất nước ra đi tìm tự do phơi thây trên biển, trong rừng già mặc kệ, chỉ riêng những tín đồ của đảng là ăn no ngủ kỹ, chúng chia chác những đồng tiền nhơ bẩn có được trên cơ thể gầy mòn ốm yếu của Mẹ Việt Nam, khi mặt trơ trán bóng vì sơn hào hải vị chúng lại cùng nhau tung hê tự sướng với những mệnh đề bịa đặt do chúng nghĩ ra để ru ngủ đám dân lành.

Sự tàn phá nhân cách người Việt không chỉ bao nhiêu đó, từ những ngày đầu dùng chính sách kềm kẹp bao tử người dân cho đến nay, dù đã trải qua hàng mấy chục năm nhưng sự tàn phá của chính sách này vô cùng khốc liệt và gây nên những di hại nặng nề, với tâm lý thoát thai từ những kẻ bần cố nông”giai cấp tiên phong của đảng” thì họ chỉ biết vơ vét bất kể thủ đoạn, “hy sinh đời bố-củng cố đời con” đã trở thành một triết lý sống dù triết lý đấy chỉ là thứ triết lý 3 xu nhưng nó đã nghiễm nhiên tồn tại cho ra những vụ án chấn động xã hội, thủ phạm có thể bị tù, bị bắn nhưng con cháu của họ sẽ trở nên một tầng lớp mới của xã hội với túi tiền rủng rỉnh, và họ chấp nhận làm liều để đổi tính mạng mình nhằm cứu nguy cho cả gia đình!

Đó là nhìn ở cấp độ nhỏ cho từng hoàn cảnh sống thế nhưng nếu nó được nhân với cấp số nhân chiếm quá bán tư duy của người dân Việt Nam thì sẽ ra sao?

Đó là tâm lý thực dụng sống sượng của chủ nghĩa cá nhân!

Xã hội Việt Nam hôm nay dù có vẻ bề ngoài hào nhoáng nhưng đó chỉ là sự tiến bộ theo trào lưu thế giới, những vật chất tầm thường bất cứ quốc gia nào cũng có và Việt Nam chỉ là một phiên bản sao chép ngô không ra ngô, khoai không ra khoai, những ngôi nhà cao tầng của các tập đoàn quốc doanh cs, đằng sau sự bóng lộn đó là tài nguyên thiên nhiên của đất nước bị đánh đổi, từ dầu khí cho đến vàng bạc, than đá, chúng đã bị đánh cướp khỏi sự sở hữu hợp pháp của người dân và rơi vào tay người cộng sản, những chiếc xe hơi bóng lộn chạy trên phố với những người trong đó là những kẻ đầu cơ, tham nhũng, lợi dụng chức vụ quyền hành, những tên cơ hội, và cao hơn hết những tên đại gia đỏ do kế thừa hào quang đã tắt của cha ông mình….

Đằng sau vẻ hào nhoáng của Việt Nam là một đất nước tan hoang, cạn kiệt về tài nguyên khoáng sản, một dân tộc đói nghèo dưới những bậc cuối cùng của thế giới, những con người đã đánh mất lòng tự trọng, nhân phẩm chỉ để đổi lại sự tồn tại của mình cùng gia đình, một xã hội nhìn bề ngoài có vẻ yên bình nhưng trong đó là sự lừa gạt trấn lột lẫn nhau âm thầm từ các quan chức chính quyền cho đến giới doanh nhân và cuối cùng là những người dân tự lừa gạt lẫn nhau…

ẩn sau những ánh đèn màu chớp tắt là những con người đói khổ, họ làm quần quật vẫn không đủ ăn, những người dân phải xa quê hương tìm đến chốn thị thành chỉ để làm công nhân với đồng lương chết đói thế nhưng dù sao cũng còn đỡ hơn chốn thôn quê không có công ăn việc làm, những cô gái nghèo bán trôn nuôi miệng, những thể xác dật dờ lang thang trên từng góc phố, những hình hài rách nát ngồi giữa giao lộ để van xin lòng thương hại của mọi người…

Thế nhưng thâm hiểm hơn hết là đảng csVN đã đầu độc người dân tự huyễn hoặc về cái Tôi quá lớn của mình, chúng nhồi sọ những mệnh đề hãnh diện VN, một quốc gia đã đánh thắng hai quốc gia hùng mạnh, một quốc gia của những anh hùng, một nơi đáng sống nhất hành tinh, với những người dân có lòng tự hào cao nhất!

Vì những lẽ đó không có gì ngạc nhiên khi đến Việt Nam sẽ gặp những con người kiêu căng hãnh tiến, từ những chức vị ảo cho đến hạng thứ dân khoe mẽ lẫn nhau về chiếc xe máy, cái điện thoại smartphone đời mới, chiếc nhẫn kim cương hay những loại vật chất chạy theo trào lưu hiện đại thế nhưng đằng sau đấy là sự rỗng tuếch trong tâm hồn cùng lổ hỗng kiến thức cần phải có!

Tự hào không khi độc lập của nước VNcs đang bị thách thức nghiêm trọng trên biển và trên bộ với những lời phản đối yếu ớt của người phát ngôn Bộ Ngoại giao?

Tự hào cái gì khi nước Việt dưới sự điều hành của đảng cs đã là một quốc gia có thu nhập GDP thuộc loại đội bảng của thế giới?

Tự hào không khi người nghèo nhan nhản chung quanh phải sống bằng những bữa cơm từ thiện của những hội đoàn quyên góp trong khi những việc đó tại các quốc gia khác đều phải là trách nhiệm của chính phủ cai trị, và quan trọng hơn hết là tỷ lệ người giàu là bao nhiêu trong một đất nước hơn 90 triệu dân?

Và cái không đáng để tự hào nhất là lá cờ mà thế hệ trẻ trong nước hôm nay cho rằng đó là lá cờ của Tổ Quốc, hãy nhìn lá cờ mang màu đỏ đang tung bay phần phật trong gió trong các cơ quan công quyền, trên đường phố mùa lễ hội và tự hỏi:

-         Đã có bao nhiêu người dân Việt Nam đã phải chết kể từ khi nó hiện diện cho đến hôm nay? 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Mười Hai 2020
Theo tờ Nikkei Asia dẫn lời Nathan Bush của công ty luật DLA Piper ở Singapore, thì ông này đánh giá rằng “với việc Trung Quốc hiện ngang hàng với Mỹ về các công cụ trừng phạt”. Có lẽ câu nhận xét này với nhiều người thì không thỏa đáng, bởi người ta nghĩ Mỹ luôn nắm những công cụ trừng phạt vượt trội. Trong lĩnh vực công nghệ, chip cho các đại gia công nghệ Tàu lại nằm trong tay người Mỹ, nhưng ngược lại nguyên liệu thô dùng để sản xuất chip lại nằm trong tay người Tàu. Thật sự cũng không biết được ai trội hơn ai trong vấn đề trừng phạt lẫn nhàu này? Không thể nào mà ước lượng chính xác được.
01 Tháng Mười Hai 2020
Khi có tranh chấp thì người ta thường lôi tôn giáo, hiến pháp ra để dẫn chứng sự hợp lý của mình. Nhưng họ quên đi tôn giáo chỉ là sản phẩm của loài người và thượng đế vẫn chỉ là vô hình. Còn hiến pháp là nền tảng của sinh hoạt dân chủ để duy trì quốc gia dưới một chính quyền mà hiến pháp quy định. Nếu bạn cho rằng tự do ngôn luận để nhục mạ, đe dọa người khác (nói thôi mà, chứ chưa làm?) và có quyền mang súng ra đường thì mục đích là gì? Phải chăng bạn đang phá nát cái hiến pháp và quốc gia mà bạn tưởng rằng bạn đang bảo vệ nó.
01 Tháng Mười Hai 2020
Người ngoại quốc chắc chắn sẽ rất ngạc nhiên khi biết được rằng năm 2016, khi cựu tổng thống Barack Obama qua thăm Việt Nam, hàng chục ngàn người đã thức ở Hà Nội đến 12 giờ khuya để chào đón đoàn motorcade của ông chạy qua đường phố, hàng trăm ngàn người đã bịt kín các con đường ở Sài Gòn để được nhìn thấy ông, nghe ông nói, nhìn ông ăn bún...Để rồi hơn 4 năm sau ông trở thành một kẻ tội phạm dưới mắt họ, bị chửi bới, vu khống, nhục mạ bằng những lời lẽ tục tĩu, vô văn hóa, những hình ảnh lắp ráp dơ bẩn...chỉ nhắm để tôn vinh một thần tượng mới họ tìm thấy trong mấy năm qua– Donald Trump.
01 Tháng Mười Hai 2020
Có người khẳng định rằng chỉ có cơ quan bầu cử mới có quyền tuyên bố ai thắng cử chứ không phải cơ quan truyền thông. Sự khẳng định này là đúng nhưng lại sai ở chỗ là cơ quan truyền thông dựa vào số phiếu đã đếm với sự tính toán bằng toán học để tuyên bố ai thắng cử dù phiếu vẫn chưa đếm xong và phần trăm đúng rất cao, kể cả cuộc bầu cử năm 2020. Người Việt ủng hộ Trump tìm đủ mọi lý do để tin rằng Trump sẽ thắng cuộc bầu cử dù rằng họ không dựa vào một sự thật nào...
30 Tháng Mười Một 2020
"Xấu, độc", theo cách mô tả của Bộ trưởng Hùng thì thì có thể hiểu rằng, đó là những kênh luôn luôn phản biện và đối lập với tư tưởng chính trị nhà nước. Bằng cách gọi tên cũng mơ hồ giống như luật an ninh mạng, Công văn của Bộ Thông tin và Truyền thông kết hợp với công an chuyển cho Google gọi chung đó là những trang nhảm nhí, trái văn hóa thuần phong mỹ tục, vi phạm luật pháp... nhưng cũng cùng thời gian như vậy, các kênh youtube mới được dựng nên đầy những ngôn luận công kích cá nhân, bới móc đời tư chụp mũ... từ các giọng đọc miền Bắc nặc danh, lẫn các Việt kiều hiện rõ mặt, lại vẫn tồn tại một cách hiển nhiên...
30 Tháng Mười Một 2020
Một khó khăn khác sẽ là thói quen của Trump, mắc phải khi ông còn kinh doanh bất động sản, là xé bỏ tài liệu. Ít nhất về lý thuyết, điều này là trái luật. Trong một thời gian, Politico đưa tin, Solomon Larty và Reginald Young Jr., hai quan chức quản lý hồ sơ sự nghiệp của Nhà Trắng, đã thu thập giấy tờ từ Phòng Bầu dục và dinh thự của tổng thống theo đúng nghĩa đen và dùng băng keo dán các tài liệu đã xé lại với nhau. Nhưng vào mùa xuân năm 2018, họ đột ngột bị sa thải và bị các nhân viên mật vụ áp giải ra khỏi khuôn viên Nhà Trắng. Chúng tôi không biết liệu sau đó có ai tiếp tục việc dùng băng keo dán hay không.
30 Tháng Mười Một 2020
Vào 11/2016, chỉ hai tuần sau khi đắc cử, Trump tuyên bố sẽ rút khỏi TPP. 11 nước còn lại sửa đổi hiệp định thành CPTPP và ký kết lại; Hoa kỳ đứng bên ngoài. Chính phủ Trump khởi xướng cuộc chiến thương mại với đòn bẩy thuế quan đã mang về nhiều thiệt thòi cho Mỹ và chẳng tạo được áp lực gì đáng kể với Trung+. Và giờ đây với sự kết thúc của chính phủ Trump, không rõ nó sẽ kết thúc những dở dang như thế nào. Tháng 11/2020, Trung+ và 14 nước khác trong vùng ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) do Trung+ khởi xướng; một lần nữa bỏ lại Hoa Kỳ đứng bên ngoài.
29 Tháng Mười Một 2020
Đấy! Chỉ mới có dự án “Vành đai, con đường” mà giờ đây hiện lên một điều là, nó chính là nơi trú ẩn cho các doanh nghiệp Tàu bị các đòn tấn công của Mỹ. Rồi đây RCEP được định hình và đi vào hoạt động trong một thập niên nữa thì Tàu có thêm nơi trú ẩn thứ nhì. Nếu đàm phán vào CPTPP thành công thì Tàu có nơi trú ẩn thứ ba. Lúc đó Mỹ đánh Tàu được không? E là không sứt mẻ đến cái vảy của Tàu Cộng chứ đừng nói đến đánh cho nó sụp. Đấy là những gì mà người Mỹ và người Nhật đã nhìn nhận về nguy cơ Tàu Cộng. Họ xem Tàu là đối thủ khó chơi thật sự.
28 Tháng Mười Một 2020
Nước Mỹ vĩ đại không phải vì đồng dollars Mỹ đã chinh phuc cả thế giới. Nước Mỹ vĩ đại vì máu của người Mỹ đã đổ ra cứu thế giới khỏi họa phát xít, cứu loài người khỏi họa cộng sản. Cũng vì lẽ đó, ngày nay quân đội Mỹ đang có mặt ở châu Âu, đang có mặt ở Hàn Quốc. Cũng vì lẽ đó, trong hòa bình, nhiều đàn ông Mỹ vẫn phải sống xa nhà, xa vợ con, quanh năm sống trong trại lính. Vô chính trị, Trump đã đòi châu Âu, đòi Hàn Quốc phải trả tiền cho sự có mặt của lính Mỹ để Trump mang tiền đó về Mỹ làm kinh tế. Trump đã biến người lính Mỹ làm sứ mệnh cao cả bảo vệ hòa bình thế giới thành tên lính đánh thuê. Trump đã bán máu lính Mỹ...
27 Tháng Mười Một 2020
Bất chấp tin tức của các hãng truyền thông giòng chính (mainstream) lớn như CNN, NYT, WP, MSNBC, WSJ, Reuter, Politico…- những tin tức có thể kiểm chứng được - sau khi thuyết âm mưu về mấy trăm ngàn chết đi bầu ở Pennsylvania, các máy chủ đếm phiếu gian lậncủa Dominion, Scylt bị tịch thu ở Frankfurt không còn ăn khách, bầy cà cuống này đồng loạt vỗ cánh thay đổi giai điệu lên đồng, đại loại như Tối Cao Pháp Viện chưa có phán quyết thì hãy đợi đấy, ngày 08.12.2020 mới biết chắc ai là tổng thống, bang Pennsylvania đã rút lại phán quyết Biden thắng cử, nhân chứng của luật sư Rudy Giuliani đã khai trước tòa có...