Nguyễn Phú Trọng: tên Hán gian thời @ !

23 Tháng Giêng 20168:38 CH(Xem: 6679)
  • Tác giả :

NGUYỄN PHÚ TRỌNG: TÊN HÁN GIAN THỜI @ !

images

 Nguyên AnhThông tin trong nước cho biết bên thềm đại hội đảng cs lần thứ 12, Nguyễn Tấn Dũng đã rút khỏi danh sách ứng cử viên và Nguyễn Phú Trọng, đương kim TBT sẽ tiếp tục ở lại vị trí thêm 2 năm theo  lời của Thượng tướng csVN Nguyễn Tiến Trung-Giám đốc học viện Quốc phòng.

Nguyễn Tấn Dũng tự nguyện hay bị ép buộc phải rút không quan trọng nhưng điều cần phải nhìn nhận rằng sau đại hội 12 nước Việt Nam cộng sản sẽ có một thủ tướng mới dưới quyền điều khiển của Nguyễn Phú Trọng.

Nếu Nguyễn Tấn Dũng bị ép phải rời vị trí thì đó chỉ mới là sự khởi đầu đợt thanh trừng của đảng, tiếp theo sau đó là gia đình y bao gồm những đứa con được cất nhắc vào các vị trí chính trị cũng sẽ cùng chung số phận, đứa con gái với khối tài sản bất minh do y có được trong thời gian tại vị cũng sẽ có vấn đề, cũng không loại trừ các đứa em đang nắm giữ các vị trí trong lực lượng hành pháp, kinh doanh cũng sẽ được về hưu non…

Riêng Nguyễn Tấn Dũng hạ cánh an toàn hay sẽ bị điều tra, dùng các biện pháp cưỡng chế hay ung dung tự tại là điều chưa ai đoán trước được thế nhưng một viễn cảnh không sáng sủa chắc chắn sẽ chờ y khi không còn quyền lực!

Vì sao Nguyễn Tấn Dũng bị loại bỏ mà không hề có một hành động phản kháng nào?

-         Nói về y thì qua 2 nhiệm kỳ làm thủ tướng của mình Nguyễn Tấn Dũng đã cho toàn dân thấy được y chỉ là một kẻ đu dây chính trị và hoàn toàn không có tính quyết đoán (điều cần thiết cho cuộc đua chức TBT hôm nay), những dấu ấn của NTD để lại những ai quan tâm đến thời sự chính trị cũng lắc đầu ngao ngán:

-         Ban hành nghị định 36 nhằm ngăn chặn tiếng nói chỉ trích, đối lập trong nước

-         Bỏ qua lời can gián của ông tướng già cs Võ Nguyên Giáp, thông đồng cùng Nông Đức Mạnh rước giặc vào nhà tại biên giới Việt-Miên-Lào gây nên vấn nạn bùn đỏ tàn phá tài nguyên môi trường Việt Nam

-         Phát ngôn Ngụy quân tử ra vẻ ta đây là một minh quân khi một mặt tán thành luật Biểu tình nhưng sau đó công an trong nước đàn áp người dân biểu tình chống Tàu Cộng

-         Phá nát nền kinh tế khi hai quả đấm thép Vinashin, Vinaline mà y khai trương chìm xuồng gây nên số nợ khổng lồ

-         Xu hướng xu thời chính trị khi phát ngôn lúc cầu cạnh, lúc chửi Mỹ theo Tàu

-         Trong 2 nhiệm kỳ 10 năm của mình Nguyễn Tấn Dũng đã dùng bàn tay sắt đàn áp các nhà bất đồng chính kiến gây nên con số tù nhân lương tâm nhiều nhất và một số phải lưu vong tại nước ngoài.

-         Y cũng là một thủ tướng gia đình trị khi dám bổ nhiệm con trai mình Nguyễn Thanh Nghị vào hàm Thứ trưởng Bộ Xây dựng mà không qua quá trình tham chính cần thiết của một đảng viên hay theo quá trình công tác

Và bây giờ đây dù đại hội đảng chưa kết thúc nhưng thông tin đã rò rỉ ra ngoài cho thấy Nguyễn Tấn Dũng đã về vườn, cái kết cục của y gây nên niềm thất vọng cho nhiều người vì không ai có thể lật đổ được đảng cs trong êm thắm ngoài chính y khi trong tay có nhiều quyền lực, cuộc cách mạng mà y đem tới có thể đưa nước Việt Nam thoát họa cộng sản mà lại tránh cho dân tộc khỏi một cuộc nội chiến nồi da xáo thịt lần thứ hai, dù sau đó y có thể là một tổng thống độc tài gia đình trị, hay sẽ trao trả quyền hành về tay nhân dân, nhưng vì điều đó không đến cho nên miễn bàn…

Ai đã tạo sức ép để Nguyễn Tấn Dũng phải ra đi ?

Nhìn lại quá trình hoạt động của y để thấy Nguyễn Tấn Dũng không xem đảng cs là quan trọng khi y thãn nhiên phát biếu trước các đồng chí của mình sau những thiệt hại nặng nề của nền kinh tế VN mới thấy y quả là một kẻ đại gian hùng, ép buộc Nguyễn Phú Trọng phải uất ức vì không kỷ luật được mình, vì thế sức ép buộc Nguyễn Tấn Dũng phải ra đi không nằm trong nước Việt Nam mà đến từ Bắc Kinh của Tập Cận Bình, y đã  nhìn thấy Nguyễn Tấn Dũng đang chơi trò hai mang, lúc thế này lúc thế kia và có thể chống lại chính sách đồng hóa dân Việt dẫn đến việc không thể thực hiện mật ước Thành Đô mà hai quốc gia cộng sản đã thỏa thuận, trong đó theo thông tin chưa kiểm chứng thì đến năm 2020 nước Việt Nam sẽ trở thành một tỉnh tự trị của Trung Cộng và sự có mặt của Nguyễn Tấn Dũng trong nhiệm kỳ 5 năm sắp tới (2016-2021)  tại Việt Nam là một cái gai cần phải loại bỏ.

Về Nguyễn Phú Trọng ?

Nói đến đương kim TBT Nguyễn Phú Trọng thì ai cũng biết ông ta có biệt danh là Trọng Lú !

Xuất thân từ một cán bộ làng nhàng kinh qua một số lý luận Mác Lê không thực tiễn, lúc nào NPT cũng đem cái chủ nghĩa mà thế giới đã quăng vào thùng rác hô hào để lòe bịp người dân.

Nhưng điều nguy hiểm ở con người NPT không phải y chỉ là một kẻ giáo điều cuồng tín mà trong con người đứng đầu quốc gia cộng sản này luôn có tâm lý thần phục Trung Cộng như các chế độ phong kiến xa xưa mặc dù ngày nay nhân loại đã bước vào thế kỷ 21 với các luật lệ rõ ràng cũng như có cả Liên Hợp Quốc.

Mệnh đề”16 chữ vàng 4 tốt” luôn là câu nói trên đầu môi chót lưỡi của hắn thời gian trước đây, với cương vị nguyên thủ một quốc gia NPT đã làm ngơ không dám lên tiếng phản đối khi:

89

-         TC ngang nhiên bắt giữ ngư dân Việt Nam trên lãnh hải của mình

-         Không dám hé môi khi giàn khoan HD 981 của TC ngự trị cách Đà Nẵng gần 200 hải lý

-         Không hề có động thái nào để thay đổi thể chế chính trị VN, trái lại hắn còn quyết tâm duy trì chế độ độc tài, độc đảng, phát biểu những câu đi ngược lại thế giới văn minh khi chụp mũ những chỉ trích là suy thoái đạo đức, lối sống .

-         NPT đã có những chuyến công du mang đến niềm quốc nhục cho nước VN khi Tổng Thống Braxin hủy bỏ tiếp đón và theo thông tin chưa được kiểm chứng y đã dùng tiền để lobby cho cuộc hội kiến với TT.B.Obama và phát ngôn láo lếu khi cho rằng “chưa có bao giờ người dân VN được sống trong bầu không khí dân chủ như hiện nay”, ngay sau khi về nước các nhà bất đồng chính kiến, tu hành đều bị bắt giam, điều đó nói lên lời nói của NPT không đáng giá một xu và càng chứng minh cho Dân Tộc Việt Nam thấy rõ “ Đừng nghe những gì cộng sản nói-mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm”là một chân lý không bao giờ thay đổi !

-         Nước Việt Nam cs đã bị lệ thuộc hoàn toàn vào nền kinh tế TC và giờ đây chính trị đã hoàn toàn bị thao túng thì tất nhiên viễn cảnh mất nước đã cận kề, không có ai, thế lực nào có thể giúp cho VN thoát khỏi thảm cảnh này.

Sau đại hội 12 của đảng csVN Nguyễn Phú Trọng sẽ đăng quang, tiếp tục nhiệm vụ làm con cờ trong tay TC, hắn sẽ tiếp tục dẫn đưa đất nước Việt Nam vào vòng Hán Hóa, dân tộc Việt Nam sẽ bị mất tên trên bản đồ thế giới mà thay vào đó sẽ là tỉnh Việt Nam, đặc khu tự trị của Trung Cộng, lá cờ 1 sao sẽ trở thành một ngôi sao nhỏ trên lá cờ 5 sao màu đỏ mà chính y, tên Hán Nô thời @ đã dùng để chào đón bọn giặc thù.
images (14)

Sau đại hội đảng 12, dân tộc sẽ tiếp tục sống trong một quốc gia cs và chờ đợi một ánh sáng le lói cuối đường hầm…

Tiếc thay vẫn mãi mãi nghìn năm tăm tối khi đảng cs vẫn còn ngự trị tại quê hương !

Thật thảm thương cho đất nước và con người Việt Nam !

 

http://nguyentandung.org/thu-tuong-xin-rut-gioi-thieu-tong-bi-thu-tai-cu.html

http://chinhphu.vn/portal/page/portal/chinhphu/hethongvanban?class_id=1&mode=detail&document_id=166880

 

Ý kiến bạn đọc
12 Tháng Hai 20164:55 SA
Khách
Những bài viết của Nguyên Anh rất hay, thực tế, dễ hiểu..đặc biệt nhất là "ngắn gọn" rất dễ thu hút giới trẻ...chân thành cảm ơn!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Tám 201912:17 SA(Xem: 108)
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 20191:03 SA(Xem: 265)
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 20192:23 CH(Xem: 254)
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 20199:27 CH(Xem: 372)
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 20199:27 CH(Xem: 402)
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.
11 Tháng Tám 201912:30 SA(Xem: 403)
Của đáng tội ăn nhậu gì đến thế giới văn minh ngày nay! Hắn muốn lấy điểm quan thầy Tung Của để bản thân hắn leo cao, và cái đảng thổ tả của hắn tiếp tục được quan thầy chống lưng, mà lôi cái ‘tâm nguyện’ loài khuyển mã ra gán cho chung thiên hạ. Đấy còn ai kết tội mỗ tôi nói điều không phải cho đảng, đây chính là cán bộ gộc của đảng đã trả lời cho ông giáo sư Carlyle Alan Thayer bên Úc, nói là tình hình đang nóng lên từng giờ, chỉ cần có xung đột là khai hoả tấn công, và có chiến tranh ngay… Chuyện ông nói xin đợi đến cóc mọc râu!
06 Tháng Tám 20199:40 CH(Xem: 354)
Vấn đề ông cho rằng chữ xưa dùng từ Viện Đại Học các giáo sư ngày nay đổi lại là giáo viên nghe nó nghịch tai nhưng ông hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi nói kẻo bọn nhỏ nó cười cho, không ai dùng cái chữ Viện (xuất phát từ Hán) để gọi như mấy ông mà họ chỉ nói Trường Đại học ví dụ Trường Đại Học Havard, chứ không ai nói là Viện đại học Havard cả. Viện có thể được dùng để chỉ những cơ sở lớn hơn trường ví dụ Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân Đà Lạt... Đó là cái tư duy nô lệ thâm căn cố đế, của cái dấu ấn 1.000 năm đô hộ giặc Tàu đấy...
05 Tháng Tám 20199:26 CH(Xem: 551)
Người dân không có lý do gì để phải yêu nước theo định hướng của đảng cầm quyền bởi vì chính đảng là thủ phạm đồng lõa cùng với giặc. Người dân không có lý do gì phải ra khơi bám biển bởi vì đảng đã tận thu tiền thuế của người dân khắp các lĩnh vực để xây dựng quân đội và các lực lượng vũ trang như không quân, hải quân, cảnh sát biển, biên phòng, dân quân tự vệ, quân nhân dự bị, đảng phải có nhiệm vụ điều khiển các lực lượng của mình bảo vệ quốc gia cũng như sinh mạng của người dân. Nếu đảng không làm được điều đó thì đảng đã chứng minh cho toàn dân thấy được sự yếu hèn, bạc nhược của mình...
04 Tháng Tám 20191:08 SA(Xem: 430)
Kết thúc giai đoạn đầu 30 năm (1990-2020) Hội nghị Thành Đô: Việt Nam sáp nhập vào Trung Quốc. Thầy Bắc Kinh với sự tiếp tay của trò Ba Đình, đã có những bước dứt điểm (nuốt trọn) nước Nam. Từ ngoài khơi biển Đông đã là ao nhà của thầy, đến trong nội địa đất liền, ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, cùng con đường cao tốc xuyên Việt đang được trò cho dần thành hình, để thầy thực hiện tốt ‘một đai một đường’, chưa nói đến cả trăm công trình lớn nhỏ của thầy trên khắp nước Việt đã được xây dựng và hoạt động hàng chục năm qua.
02 Tháng Tám 20194:19 CH(Xem: 444)
Có nhiều hy vọng từ đám đông bàn tán trên các trang mạng Việt Nam, là Mỹ sẽ can thiệp cho Việt Nam. Nhưng đó là một khả năng rất thấp. Bởi câu chuyện Bãi Tư Chính đang trở thành chuyện riêng của anh em nhà Cộng sản – đặc biệt khi Nga vẫn phớt lờ khi công ty khai thác dầu khí Rosneft của họ bị uy hiếp. Và quan trọng nhất, Mỹ sẽ không có tư cách gì can thiệp cho Việt Nam, khi các cơ hội về một liên minh hợp tác quốc phòng luôn bị Hà Nội né tránh. Hãy nhìn vào Hồng Kông, nếu có sốt ruột trước phong trào đòi dân chủ ở đó, Mỹ cũng không thể làm gì hơn là chỉ trích...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.
11 Tháng Tám 2019
Của đáng tội ăn nhậu gì đến thế giới văn minh ngày nay! Hắn muốn lấy điểm quan thầy Tung Của để bản thân hắn leo cao, và cái đảng thổ tả của hắn tiếp tục được quan thầy chống lưng, mà lôi cái ‘tâm nguyện’ loài khuyển mã ra gán cho chung thiên hạ. Đấy còn ai kết tội mỗ tôi nói điều không phải cho đảng, đây chính là cán bộ gộc của đảng đã trả lời cho ông giáo sư Carlyle Alan Thayer bên Úc, nói là tình hình đang nóng lên từng giờ, chỉ cần có xung đột là khai hoả tấn công, và có chiến tranh ngay… Chuyện ông nói xin đợi đến cóc mọc râu!
06 Tháng Tám 2019
Vấn đề ông cho rằng chữ xưa dùng từ Viện Đại Học các giáo sư ngày nay đổi lại là giáo viên nghe nó nghịch tai nhưng ông hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi nói kẻo bọn nhỏ nó cười cho, không ai dùng cái chữ Viện (xuất phát từ Hán) để gọi như mấy ông mà họ chỉ nói Trường Đại học ví dụ Trường Đại Học Havard, chứ không ai nói là Viện đại học Havard cả. Viện có thể được dùng để chỉ những cơ sở lớn hơn trường ví dụ Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân Đà Lạt... Đó là cái tư duy nô lệ thâm căn cố đế, của cái dấu ấn 1.000 năm đô hộ giặc Tàu đấy...
05 Tháng Tám 2019
Người dân không có lý do gì để phải yêu nước theo định hướng của đảng cầm quyền bởi vì chính đảng là thủ phạm đồng lõa cùng với giặc. Người dân không có lý do gì phải ra khơi bám biển bởi vì đảng đã tận thu tiền thuế của người dân khắp các lĩnh vực để xây dựng quân đội và các lực lượng vũ trang như không quân, hải quân, cảnh sát biển, biên phòng, dân quân tự vệ, quân nhân dự bị, đảng phải có nhiệm vụ điều khiển các lực lượng của mình bảo vệ quốc gia cũng như sinh mạng của người dân. Nếu đảng không làm được điều đó thì đảng đã chứng minh cho toàn dân thấy được sự yếu hèn, bạc nhược của mình...
04 Tháng Tám 2019
Kết thúc giai đoạn đầu 30 năm (1990-2020) Hội nghị Thành Đô: Việt Nam sáp nhập vào Trung Quốc. Thầy Bắc Kinh với sự tiếp tay của trò Ba Đình, đã có những bước dứt điểm (nuốt trọn) nước Nam. Từ ngoài khơi biển Đông đã là ao nhà của thầy, đến trong nội địa đất liền, ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, cùng con đường cao tốc xuyên Việt đang được trò cho dần thành hình, để thầy thực hiện tốt ‘một đai một đường’, chưa nói đến cả trăm công trình lớn nhỏ của thầy trên khắp nước Việt đã được xây dựng và hoạt động hàng chục năm qua.
02 Tháng Tám 2019
Có nhiều hy vọng từ đám đông bàn tán trên các trang mạng Việt Nam, là Mỹ sẽ can thiệp cho Việt Nam. Nhưng đó là một khả năng rất thấp. Bởi câu chuyện Bãi Tư Chính đang trở thành chuyện riêng của anh em nhà Cộng sản – đặc biệt khi Nga vẫn phớt lờ khi công ty khai thác dầu khí Rosneft của họ bị uy hiếp. Và quan trọng nhất, Mỹ sẽ không có tư cách gì can thiệp cho Việt Nam, khi các cơ hội về một liên minh hợp tác quốc phòng luôn bị Hà Nội né tránh. Hãy nhìn vào Hồng Kông, nếu có sốt ruột trước phong trào đòi dân chủ ở đó, Mỹ cũng không thể làm gì hơn là chỉ trích...