CSVN với kỳ đại hội

18 Tháng Giêng 20167:00 SA(Xem: 4730)

CSVN với kỳ đại hội

images (15)


Việt Nguyễn (Danlambao)
 - Đúng ra việc bầu bán các chức danh trong đảng CSVN là việc riêng của họ, quốc dân đồng bào chả ai được quyền xía vào. Nhưng oái oăm thay, từ lúc cướp được chính quyền, củng cố được vị trí lãnh đạo độc tôn, đảng CSVN đã tọng vào miệng dân VN miếng dẻ rách mang tên điều 4 hiến pháp nước cộng hòa XHCNVN, khiến không ai lên tiếng được, mà phải cúi đầu chấp nhận sự lãnh đạo của đảng. Rồi họ tự tung, tự tác, chia chác chức quyền với nhau, không còn coi dân chúng VN ra gì.
Người dân VN từ ngày có đảng CSVN nắm quyền độc tôn cai trị tới nay, chưa bao giờ được quyền bầu ra người lãnh đạo mình. Bởi các chức danh chia chác trong đảng, cũng là các vị trí quyền lực trong chính phủ, hái ra tiền. Không do dân bầu lên, nên các lãnh tụ đảng CSVN, mặc sức dương oai, tham tàn, vơ vét, chức càng to thì thì bổng lộc càng nhiều. lại không phải chịu trách nhiệm gì về những việc làm sai trái của mình. Vì vậy những tên đảng viên gian ác, bằng mọi thủ đoạn kể cả những chiêu bài bẩn thỉu, tranh giành chức tước với nhau, nhất là trong các kỳ đại hội.
Đảng CSVN đã xây dựng trên đất nước VN cái thể chế mà tình trạng tham nhũng đã tồn tại như là mặc nhiên trong xã hội. Muốn có tiền thì phải có quyền, muốn có quyền thì phải vào đảng. Giữ được chế độ ngày nào, là còn giữ được quyền và tiền ngày đó. Đấy là lẽ đương nhiên để bọn lãnh đạo Đảng ủng hộ ông Nguyễn Phú Trọng, tiếp tục là TBT. Tôi nói bọn lãnh đạo Đảng, vì đảng viên thường cũng chẳng xơ múi gì.
Trong hai nhiệm kỳ trên cương vị thủ tướng, ông Nguyễn Tấn Dũng đã xây dựng phe cánh của mình bằng cách ban phát bổng lộc cho thuộc hạ. Lúc NTD đương quyền thì bọn thuộc hạ núp bóng ăn tàn, phá hại, tất nhiên là chúng không quên phần lại quả cho thủ tướng, người đã làm ngơ cho chúng tự tung, tự tác, cướp bóc dân chúng, bòn rút tài sản quốc gia. Điển hình cho hành vi dung túng này là sự bộc bạch của NTD, đại ý tôi noi gương thủ tướng Phạm Văn Đồng làm TT nhưng không kỷ luật ai,
Chưa nắm được chức vụ cao nhất, nhưng NTD hành động như kiểu một chúa tể trong truyện Tầu, lấn lướt cả hình bóng của TBT, nên đã gây sự nghi kỵ, ganh ghét trong lòng những cán bộ đảng viên bảo thủ và đương kim TBT. Việc NTD sắp xếp vội vàng cho con gái Nguyễn Thanh Phượng nổi đình đám ở ngân hàng Bản Việt, lại lấy chồng là con trai của một người lính VNCH, mà đảng gọi là Ngụy. Hai con trai, Nguyễn Thanh Nghị làm bí thư Kiên Giang, Nguyễn Minh Triết vào tỉnh ủy Bình Định. Đây là những điểm mà có thanh minh thế nào, thì NTD cũng khó tránh khỏi búa rìu dư luận, và cũng là điểm yếu để ông Trọng và BCT của NPT tấn công hạ gục ông trước thềm đại hội 12 của đảng CSVN.
Còn như mọi người đồn thổi, người ta gạt ông ra vì ông tham nhũng. Từ cậu bé vào bưng theo cách mạng, chỉ làm chính trị, mà tài sản có hàng tỷ USD, đã ai có bằng chứng cụ thể nào không, hay chỉ là nói theo cảm tính. Hơn nữa, đã là cán bộ Đảng viên có chức có quyền, khó kiếm được người không tham nhũng.
NTD đã làm thủ tướng hai nhiệm kỳ, hoặc ông phải tiến tới chức chủ tịch nước hay tổng bí thư, hoặc ông phải ra đi. NPT và phe cánh thủ cựu trong đảng đã bắn mọi mũi tên, giăng mọi loại lưới để ngăn NTD lọt vào danh sách đề cử của BCT. Để NTD nắm chức TBT, cánh ông NPT sợ thể chế hiện tại sẽ bị cải tổ theo hướng tự do dân chủ, tiến tới xóa bỏ vai trò độc trị của đảng CSVN. Vậy nên con đường dẫn tới chức TBT của NTD chỉ còn là phần ngàn tia hy vọng, ông đã không xin tái cử, vì biết có xin cũng không được. Bây giờ chỉ còn trông vào sự đề cử và sự ủng hộ của các ủy viên TƯ trong kỳ đại hội. Nhưng chín phần chắc là các ủy viên TƯ đã yên vị sẽ quay lưng với ông, bởi ủng hộ cho ông thắng cử, thì trong tương lai sẽ phải cạnh tranh chức vị bằng tài cán thực sự của mình qua lá phiếu của cử tri. Và cái chính là phải chịu trách nhiệm việc làm của mình trước nhân dân. Điều này thì hẳn họ không muốn. Hoặc giả NTD xây dựng quyền lực theo kiểu gia đình trị, thì họ phải thường xuyên cống nạp, để được tồn tại, điều này cũng không dễ chịu chút nào.
Các chức danh chủ tịch nước, thủ tướng, chủ tịch quốc hội, tương lai đã được an bài, duy chỉ còn chức TBT là còn tranh đấu quyết liệt. Diễn văn bế mạc hội nghị TƯ 14 khóa XI do ông Nguyễn Phú Trọng đọc đã nói lên điều đó.
Cứ thử hình dung 1400 đại biểu về dự đại hội Đảng, đề cử, ứng cử, rồi bầu ra 200 ủy viên TƯ. Trong đó có tên các ông Trọng, Dũng và Sang, rồi các người trúng cử ủy viên TƯ mới bầu BCT và TBT. Sẽ sắp xếp thế nào đây? Điều này sẽ không xảy ra! Còn như đại hội bầu trực tiếp chức danh TBT, thì thủ tướng Dũng có nhiều hy vọng thắng cử, nhưng tiền lệ này chưa có trong các kỳ đại hội. Vậy chắc chắn sẽ có sự thỏa hiệp, có nhiều phần là chấp nhận phương án nhân sự của BCT, ông Trọng ở lại TBT một năm, CTN công an Trần Đại Quang, TT ông phó Nguyễn Xuân Phúc, CTQH bà phó Lê Thị Kim Ngân, đổi lại ông Dũng sẽ an toàn ra đi.
Hoặc giả tất cả những người quá tuổi phải rời khỏi chính trường. Đại hội sẽ bầu ra một ê kíp mới hoàn toàn. Giống như hồi bọn ông Lê Đức Thọ, Trường Chinh đồng loạt ra đi cho ông Nguyễn Văn Linh lên TBT, năm 1984. Giải pháp này ít có khả năng xảy ra, vì quyết tâm ở lại rất cao của NPT.
Trong những năm còn đương quyền, có lẽ thành tích lớn nhất của NTD là bắt bở các nhà bất đồng chính kiến, tiêu biểu là vụ trả thù Cù Huy Hà Vũ bằng hai bao cao su nhơ nhớp. Thành tích nữa là thay mặt bần nông Việt đi vay tiền quốc tế về nuôi chế độ, nuôi đảng, và để cho bọn có chức có quyền phung phí, bòn rút.
Một số những hành động được cho là hợp lòng dân như, thúc giục quốc hội sớm đưa ra thảo luận và thông qua luật biểu tình. rồi thông điệp đầu năm 2015. Phát biểu ở Philippines (không đánh đổi chủ quyền quốc gia lấy thứ hữu nghị viển vông nào đó), khi Trung cộng đưa giàn khoan 981 vào vùng biên chủ quyền VN. Bao nhiêu đó cũng không thay đổi được tình thế, bởi ông chỉ nói mà không làm được gì để thay đổi thể chế, hầu người dân có quyền cầm là phiếu bầu cử cho ông.
Ông NTD có thể sẽ phải ra đi. Bản thân ông có thể được thỏa hiệp bảo đảm như kiểu Boris Yesin. Nhưng còn bộ sậu của ông, những người núp bóng ông, ba người con của ông, tương lai sẽ ra sao? Thật không dám nghĩ tới.
Kẻ thất phu này cũng suy tư hão huyền mà chém gió chút, hầu góp chuyện với nhân gian. Chứ việc đảng, đảng làm, có ai thay đổi được đâu, đảng có công an "còn đảng còn mình", có quân đội tuyệt đối trung thành, trang bị vũ khí đầy mình, với bản chất chuyên chính vô sản, quyền lợi vô biên, thì làm gì đảng phải nghe dân mà thực thi dân chủ, để phai nhạt quyền lãnh đạo.
TBT Nguyễn Phú Trọng đã 72 tuổi, tham quyền cố vị, tìm mọi cách ở lại chức vị chủ chốt, để lèo lái VN đi trên con đường mà ông nói đến cuối thể kỷ cũng chưa tới. Hình như ông cho rằng chỉ có ông mới cân bằng được quan hệ của VN với hai nước lớn Mỹ và TQ và đưa VN phát triển với thể chế chính trị độc đảng. Ông mơ màng nghĩ rằng độc đảng CSVN cũng sẽ làm được như độc đảng ở Singapore hay ở Nam Hàn. Thật là hão huyền. Độc quyền CS là giáo điều, là duy ý chí, là thủ đoạn, là tham nhũng, là tồn tại nhờ bạo lực, vì quyền lợi phe nhóm và cá nhân, chứ có phải vì dân vì nước đâu. Về đối ngoại ông không dám làm phật lòng TQ, để bảo vệ các quyền lợi chính đáng của VN. NPT còn ở vị trí lãnh đạo ngày nào thì VN còn phải chứng kiến cảnh TQ thôn tính biển đảo của VN ngày ấy.
Nói tóm lại, sau đại hội XII của Đảng, phe phái nào lên nắm chính quyền thì tình hình VN vẫn vậy. Chỉ là độc tài cá nhân hay độc tài tập thể, nhưng vẫn là độc tài đảng trị. Nghĩa là dân VN vẫn sống chung với những vấn nạn từ trước tới nay, do đảng đem lại như tham nhũng, cường quyền, mất đất, mất biển về tay TQ, rồi đảng sẽ tăng cường đàn áp tự do, dân chủ vì đe dọa sự tồn vong của đảng, cho dù nó là khát vọng cho dân cho nước.
Các tổ chức dân sự mới nhen nhóm ở trong nước, khó có đất để tồn tại chứ đừng nói đến các tổ chức đối lập. VN sẽ vào TPP, công đoàn độc lập sẽ được phép hoạt động. Nhưng như tác giả Bùi Quang Vơm dự đoán, phải chờ công an cài cắm xong người của họ vào các tổ chức công đoàn độc lập tương lai.
Công cuộc thoát nạn cộng sản còn nhiều chông gai, đấy là công việc của người VN, nếu muốn cuộc sống trong tương lai gặp nhiều may mắn. Người Mỹ rất thực dụng và song phẳng, họ tiếp anh Điếu Cày, thì cũng tiếp TBT Nguyễn Phú Trọng, họ mở cho VN vào TPP thì cũng bắt VN phải mở cho công đoàn độc lập hoạt động. Chơi với cộng sản độc quyền, nhưng họ ủng hộ dân chủ triệt để, các tổ chức và cá nhân hoạt động dân chủ luôn nhận được sự trợ giúp của họ.
Chừng nào người VN chưa được tự chọn lấy người lãnh đạo cho mình, chừng đó độc tài, đểu cáng còn trên ngôi, VN sẽ còn tụt hậu và tăm tối. Thua xa các nước nhược tiểu như Lào, Campuchia, Miến điện, chứ đừng nói đến sánh vai với các cường quốc năm châu!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
25 Tháng Tám 201910:23 CH(Xem: 9)
Với những gì mà Trung Cộng đang làm thì nó chẳng khác nào một con cá mập trắng đói ăn đang muốn lao vào đớp lấy con mồi Việt Nam. Thực tế như vậy nhưng ĐcsVN vẫn cứ cố làm mù đôi mắt dân tộc này thì cuối cùng, mục đích đó gì? Chỉ có một câu trả lời duy nhất là đảng muốn biến quyền lợi đất nước Việt Nam thành những miếng mồi trong tay đảng. Khi cá mập Trung Cộng đói, đảng móc một miếng mồi cho cá dữ ăn để nó hết hung hăng. Đó là cách mà đảng đã, đang và sẽ làm để giữ lấy “16 chữ vàng 4 tốt” mà đảng đã dày công vun đắp. Đây chính là cái giá mà đất nước này phải trả vì đã chấp nhận ĐCS cai trị.
25 Tháng Tám 201910:14 CH(Xem: 13)
Đám đông người Việt hiện nay là một đám đông kỳ dị. Bảo vô cảm cũng không đúng, vì rõ ràng họ sẳn sàng phấn khích, xuống đường vì một trận bóng. Cũng bàn luận về chính trị xã hội nơi quán nước, vỉa hè cho đến mạng xã hội, cũng bình luận sự kiện, thậm chí rất ham mê, thì sao lại bảo họ vô cảm được? Có cảm xúc, có quan tâm đó chứ. Nhưng, họ quan tâm theo cách của họ. Và cách của họ khác với cách của chúng ta, thế thôi.
24 Tháng Tám 201911:43 CH(Xem: 96)
Tiếng Việt bảo tồn nhưng không tìm tòi phát minh ra những chữ mới cho người dân sử dụng mà lại tiếp tục vay mượn những từ của Tàu thì chúng ta vẫn đang mang tâm lý nô lệ dẫn đến thế thủ và dẫm chân tại chỗ cho đến thua trong chiến dịch xâm lăng văn hóa của giặc. Đây chính là trách nhiệm của tất cả người Việt từ trong nước đến nước ngoài phải tìm tòi sáng chế ra những chữ mới để bổ sung cho nguồn vốn từ trong từ điển và thoát khỏi sự cương tỏa của giặc trên mặt trận văn hóa.
24 Tháng Tám 201911:42 CH(Xem: 60)
Với con mãnh thú Trung Cộng, nếu để nó mạnh, thế giới sẽ khốn khổ vì nó sẽ áp luật chơi của nó, cho nên rất có thể nhân cơ hội này, Mỹ sẽ không để con mãnh thú này rảnh tay, không nên vỗ béo nó nữa mà phải ra đòn cho nó đỡ. Nội loạn đang nảy mầm bên trong Trung Hoa Đại lục, đây là lúc thuận lợi để Mỹ gia tăng áp lực từ bên ngoài buộc ĐCS Trung Quốc chia 2 tay ra đỡ 2 hướng, điều này hứa hẹn sẽ dẫn tới một sự khủng hoảng toàn diện cho Trung Cộng. Có thể nói, thời kỳ cực thịnh của Trung Cộng đã bước qua khỏi sườn dốc, và dưới chân con dốc ấy sẽ có cột móc, cột móc này là một tấm bia ghi ngày tử của ĐCS Trung Quốc
24 Tháng Tám 201911:00 CH(Xem: 76)
Nói như vậy để thấy rằng, khát khao dân chủ, khát khao tự do và công bằng cũng như các giá trị dân chủ, công bằng, tự do chỉ đến với con người khi họ biết công bằng với chính mình và người khác, biết suy nghĩ tự do và tư duy độc lập, không bị đám đông lôi kéo, không bị những “hải đăng thông tin” dắt mũi. Hi vọng rằng điều ấy sẽ đến với chúng ta! Vì, sức mạnh của một dân tộc, quốc gia nằm ở sự đoàn kết, tình yêu thương của con người với con người, của mọi miền đất nước dành cho nhau. ..
23 Tháng Tám 20194:21 CH(Xem: 91)
Qua đây chúng ta thấy rất rõ là đất nước rơi vào tay ĐcsVN thì vô cùng nguy hiểm. Có ai đặt câu hỏi, rằng tại sao ĐcsVN chiều chuộng ĐCS Trung Quốc như vậy mà Trung Quốc vẫn chọn Việt Nam để bắt nạt không? Vì đơn giản là, bắt nạt kẻ vừa hèn yếu nhất vừa theo đuổi chính sách ngoại giao bất lợi thì tất nhiên, nó sẽ mang lại cho ĐCS Trung Quốc kết quả mĩ mãm nhất. Đó là lý do vì sao khi nội tình đất nước Trung Quốc rối ren thì ĐCS Trung Quốc sẽ “ưu tiên” chọn Việt Nam làm nơi giải quyết khủng hoảng cho họ.
21 Tháng Tám 20192:38 CH(Xem: 331)
Thứ nhất Cải cách Ruộng đất đã giết 172 ngàn người để cào bằng sự đói nghèo ra toàn xã hội. Thứ nhì là cuộc nội chiến 21 năm đã tốn từ 3 đến 4 triệu sinh mạng để rồi sau đó đồng bào ly tán vì chạy trốn CS và nhân dân ở lại thì lầm than đói khổ. Thứ 3 là đến hôm nay, Việt Nam đang dần dần bị Trung Quốc thôn tính bằng xâm lược mềm lẫn xâm lược cứng. Tất cả những điều ĐCS đã làm ấy, không ít những thảm họa của nhân dân nhưng ĐCS lại bắt dân phải vinh danh nó như những ngày lễ lớn, thật là đau đớn không gì bằng.
21 Tháng Tám 20192:31 CH(Xem: 341)
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
20 Tháng Tám 20191:11 CH(Xem: 284)
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 201911:34 CH(Xem: 194)
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
25 Tháng Tám 2019
Với những gì mà Trung Cộng đang làm thì nó chẳng khác nào một con cá mập trắng đói ăn đang muốn lao vào đớp lấy con mồi Việt Nam. Thực tế như vậy nhưng ĐcsVN vẫn cứ cố làm mù đôi mắt dân tộc này thì cuối cùng, mục đích đó gì? Chỉ có một câu trả lời duy nhất là đảng muốn biến quyền lợi đất nước Việt Nam thành những miếng mồi trong tay đảng. Khi cá mập Trung Cộng đói, đảng móc một miếng mồi cho cá dữ ăn để nó hết hung hăng. Đó là cách mà đảng đã, đang và sẽ làm để giữ lấy “16 chữ vàng 4 tốt” mà đảng đã dày công vun đắp. Đây chính là cái giá mà đất nước này phải trả vì đã chấp nhận ĐCS cai trị.
25 Tháng Tám 2019
Đám đông người Việt hiện nay là một đám đông kỳ dị. Bảo vô cảm cũng không đúng, vì rõ ràng họ sẳn sàng phấn khích, xuống đường vì một trận bóng. Cũng bàn luận về chính trị xã hội nơi quán nước, vỉa hè cho đến mạng xã hội, cũng bình luận sự kiện, thậm chí rất ham mê, thì sao lại bảo họ vô cảm được? Có cảm xúc, có quan tâm đó chứ. Nhưng, họ quan tâm theo cách của họ. Và cách của họ khác với cách của chúng ta, thế thôi.
24 Tháng Tám 2019
Tiếng Việt bảo tồn nhưng không tìm tòi phát minh ra những chữ mới cho người dân sử dụng mà lại tiếp tục vay mượn những từ của Tàu thì chúng ta vẫn đang mang tâm lý nô lệ dẫn đến thế thủ và dẫm chân tại chỗ cho đến thua trong chiến dịch xâm lăng văn hóa của giặc. Đây chính là trách nhiệm của tất cả người Việt từ trong nước đến nước ngoài phải tìm tòi sáng chế ra những chữ mới để bổ sung cho nguồn vốn từ trong từ điển và thoát khỏi sự cương tỏa của giặc trên mặt trận văn hóa.
24 Tháng Tám 2019
Với con mãnh thú Trung Cộng, nếu để nó mạnh, thế giới sẽ khốn khổ vì nó sẽ áp luật chơi của nó, cho nên rất có thể nhân cơ hội này, Mỹ sẽ không để con mãnh thú này rảnh tay, không nên vỗ béo nó nữa mà phải ra đòn cho nó đỡ. Nội loạn đang nảy mầm bên trong Trung Hoa Đại lục, đây là lúc thuận lợi để Mỹ gia tăng áp lực từ bên ngoài buộc ĐCS Trung Quốc chia 2 tay ra đỡ 2 hướng, điều này hứa hẹn sẽ dẫn tới một sự khủng hoảng toàn diện cho Trung Cộng. Có thể nói, thời kỳ cực thịnh của Trung Cộng đã bước qua khỏi sườn dốc, và dưới chân con dốc ấy sẽ có cột móc, cột móc này là một tấm bia ghi ngày tử của ĐCS Trung Quốc
24 Tháng Tám 2019
Nói như vậy để thấy rằng, khát khao dân chủ, khát khao tự do và công bằng cũng như các giá trị dân chủ, công bằng, tự do chỉ đến với con người khi họ biết công bằng với chính mình và người khác, biết suy nghĩ tự do và tư duy độc lập, không bị đám đông lôi kéo, không bị những “hải đăng thông tin” dắt mũi. Hi vọng rằng điều ấy sẽ đến với chúng ta! Vì, sức mạnh của một dân tộc, quốc gia nằm ở sự đoàn kết, tình yêu thương của con người với con người, của mọi miền đất nước dành cho nhau. ..
23 Tháng Tám 2019
Qua đây chúng ta thấy rất rõ là đất nước rơi vào tay ĐcsVN thì vô cùng nguy hiểm. Có ai đặt câu hỏi, rằng tại sao ĐcsVN chiều chuộng ĐCS Trung Quốc như vậy mà Trung Quốc vẫn chọn Việt Nam để bắt nạt không? Vì đơn giản là, bắt nạt kẻ vừa hèn yếu nhất vừa theo đuổi chính sách ngoại giao bất lợi thì tất nhiên, nó sẽ mang lại cho ĐCS Trung Quốc kết quả mĩ mãm nhất. Đó là lý do vì sao khi nội tình đất nước Trung Quốc rối ren thì ĐCS Trung Quốc sẽ “ưu tiên” chọn Việt Nam làm nơi giải quyết khủng hoảng cho họ.
21 Tháng Tám 2019
Thứ nhất Cải cách Ruộng đất đã giết 172 ngàn người để cào bằng sự đói nghèo ra toàn xã hội. Thứ nhì là cuộc nội chiến 21 năm đã tốn từ 3 đến 4 triệu sinh mạng để rồi sau đó đồng bào ly tán vì chạy trốn CS và nhân dân ở lại thì lầm than đói khổ. Thứ 3 là đến hôm nay, Việt Nam đang dần dần bị Trung Quốc thôn tính bằng xâm lược mềm lẫn xâm lược cứng. Tất cả những điều ĐCS đã làm ấy, không ít những thảm họa của nhân dân nhưng ĐCS lại bắt dân phải vinh danh nó như những ngày lễ lớn, thật là đau đớn không gì bằng.
21 Tháng Tám 2019
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
20 Tháng Tám 2019
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 2019
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...