CSVN với kỳ đại hội

18 Tháng Giêng 20167:00 SA(Xem: 4820)

CSVN với kỳ đại hội

images (15)


Việt Nguyễn (Danlambao)
 - Đúng ra việc bầu bán các chức danh trong đảng CSVN là việc riêng của họ, quốc dân đồng bào chả ai được quyền xía vào. Nhưng oái oăm thay, từ lúc cướp được chính quyền, củng cố được vị trí lãnh đạo độc tôn, đảng CSVN đã tọng vào miệng dân VN miếng dẻ rách mang tên điều 4 hiến pháp nước cộng hòa XHCNVN, khiến không ai lên tiếng được, mà phải cúi đầu chấp nhận sự lãnh đạo của đảng. Rồi họ tự tung, tự tác, chia chác chức quyền với nhau, không còn coi dân chúng VN ra gì.
Người dân VN từ ngày có đảng CSVN nắm quyền độc tôn cai trị tới nay, chưa bao giờ được quyền bầu ra người lãnh đạo mình. Bởi các chức danh chia chác trong đảng, cũng là các vị trí quyền lực trong chính phủ, hái ra tiền. Không do dân bầu lên, nên các lãnh tụ đảng CSVN, mặc sức dương oai, tham tàn, vơ vét, chức càng to thì thì bổng lộc càng nhiều. lại không phải chịu trách nhiệm gì về những việc làm sai trái của mình. Vì vậy những tên đảng viên gian ác, bằng mọi thủ đoạn kể cả những chiêu bài bẩn thỉu, tranh giành chức tước với nhau, nhất là trong các kỳ đại hội.
Đảng CSVN đã xây dựng trên đất nước VN cái thể chế mà tình trạng tham nhũng đã tồn tại như là mặc nhiên trong xã hội. Muốn có tiền thì phải có quyền, muốn có quyền thì phải vào đảng. Giữ được chế độ ngày nào, là còn giữ được quyền và tiền ngày đó. Đấy là lẽ đương nhiên để bọn lãnh đạo Đảng ủng hộ ông Nguyễn Phú Trọng, tiếp tục là TBT. Tôi nói bọn lãnh đạo Đảng, vì đảng viên thường cũng chẳng xơ múi gì.
Trong hai nhiệm kỳ trên cương vị thủ tướng, ông Nguyễn Tấn Dũng đã xây dựng phe cánh của mình bằng cách ban phát bổng lộc cho thuộc hạ. Lúc NTD đương quyền thì bọn thuộc hạ núp bóng ăn tàn, phá hại, tất nhiên là chúng không quên phần lại quả cho thủ tướng, người đã làm ngơ cho chúng tự tung, tự tác, cướp bóc dân chúng, bòn rút tài sản quốc gia. Điển hình cho hành vi dung túng này là sự bộc bạch của NTD, đại ý tôi noi gương thủ tướng Phạm Văn Đồng làm TT nhưng không kỷ luật ai,
Chưa nắm được chức vụ cao nhất, nhưng NTD hành động như kiểu một chúa tể trong truyện Tầu, lấn lướt cả hình bóng của TBT, nên đã gây sự nghi kỵ, ganh ghét trong lòng những cán bộ đảng viên bảo thủ và đương kim TBT. Việc NTD sắp xếp vội vàng cho con gái Nguyễn Thanh Phượng nổi đình đám ở ngân hàng Bản Việt, lại lấy chồng là con trai của một người lính VNCH, mà đảng gọi là Ngụy. Hai con trai, Nguyễn Thanh Nghị làm bí thư Kiên Giang, Nguyễn Minh Triết vào tỉnh ủy Bình Định. Đây là những điểm mà có thanh minh thế nào, thì NTD cũng khó tránh khỏi búa rìu dư luận, và cũng là điểm yếu để ông Trọng và BCT của NPT tấn công hạ gục ông trước thềm đại hội 12 của đảng CSVN.
Còn như mọi người đồn thổi, người ta gạt ông ra vì ông tham nhũng. Từ cậu bé vào bưng theo cách mạng, chỉ làm chính trị, mà tài sản có hàng tỷ USD, đã ai có bằng chứng cụ thể nào không, hay chỉ là nói theo cảm tính. Hơn nữa, đã là cán bộ Đảng viên có chức có quyền, khó kiếm được người không tham nhũng.
NTD đã làm thủ tướng hai nhiệm kỳ, hoặc ông phải tiến tới chức chủ tịch nước hay tổng bí thư, hoặc ông phải ra đi. NPT và phe cánh thủ cựu trong đảng đã bắn mọi mũi tên, giăng mọi loại lưới để ngăn NTD lọt vào danh sách đề cử của BCT. Để NTD nắm chức TBT, cánh ông NPT sợ thể chế hiện tại sẽ bị cải tổ theo hướng tự do dân chủ, tiến tới xóa bỏ vai trò độc trị của đảng CSVN. Vậy nên con đường dẫn tới chức TBT của NTD chỉ còn là phần ngàn tia hy vọng, ông đã không xin tái cử, vì biết có xin cũng không được. Bây giờ chỉ còn trông vào sự đề cử và sự ủng hộ của các ủy viên TƯ trong kỳ đại hội. Nhưng chín phần chắc là các ủy viên TƯ đã yên vị sẽ quay lưng với ông, bởi ủng hộ cho ông thắng cử, thì trong tương lai sẽ phải cạnh tranh chức vị bằng tài cán thực sự của mình qua lá phiếu của cử tri. Và cái chính là phải chịu trách nhiệm việc làm của mình trước nhân dân. Điều này thì hẳn họ không muốn. Hoặc giả NTD xây dựng quyền lực theo kiểu gia đình trị, thì họ phải thường xuyên cống nạp, để được tồn tại, điều này cũng không dễ chịu chút nào.
Các chức danh chủ tịch nước, thủ tướng, chủ tịch quốc hội, tương lai đã được an bài, duy chỉ còn chức TBT là còn tranh đấu quyết liệt. Diễn văn bế mạc hội nghị TƯ 14 khóa XI do ông Nguyễn Phú Trọng đọc đã nói lên điều đó.
Cứ thử hình dung 1400 đại biểu về dự đại hội Đảng, đề cử, ứng cử, rồi bầu ra 200 ủy viên TƯ. Trong đó có tên các ông Trọng, Dũng và Sang, rồi các người trúng cử ủy viên TƯ mới bầu BCT và TBT. Sẽ sắp xếp thế nào đây? Điều này sẽ không xảy ra! Còn như đại hội bầu trực tiếp chức danh TBT, thì thủ tướng Dũng có nhiều hy vọng thắng cử, nhưng tiền lệ này chưa có trong các kỳ đại hội. Vậy chắc chắn sẽ có sự thỏa hiệp, có nhiều phần là chấp nhận phương án nhân sự của BCT, ông Trọng ở lại TBT một năm, CTN công an Trần Đại Quang, TT ông phó Nguyễn Xuân Phúc, CTQH bà phó Lê Thị Kim Ngân, đổi lại ông Dũng sẽ an toàn ra đi.
Hoặc giả tất cả những người quá tuổi phải rời khỏi chính trường. Đại hội sẽ bầu ra một ê kíp mới hoàn toàn. Giống như hồi bọn ông Lê Đức Thọ, Trường Chinh đồng loạt ra đi cho ông Nguyễn Văn Linh lên TBT, năm 1984. Giải pháp này ít có khả năng xảy ra, vì quyết tâm ở lại rất cao của NPT.
Trong những năm còn đương quyền, có lẽ thành tích lớn nhất của NTD là bắt bở các nhà bất đồng chính kiến, tiêu biểu là vụ trả thù Cù Huy Hà Vũ bằng hai bao cao su nhơ nhớp. Thành tích nữa là thay mặt bần nông Việt đi vay tiền quốc tế về nuôi chế độ, nuôi đảng, và để cho bọn có chức có quyền phung phí, bòn rút.
Một số những hành động được cho là hợp lòng dân như, thúc giục quốc hội sớm đưa ra thảo luận và thông qua luật biểu tình. rồi thông điệp đầu năm 2015. Phát biểu ở Philippines (không đánh đổi chủ quyền quốc gia lấy thứ hữu nghị viển vông nào đó), khi Trung cộng đưa giàn khoan 981 vào vùng biên chủ quyền VN. Bao nhiêu đó cũng không thay đổi được tình thế, bởi ông chỉ nói mà không làm được gì để thay đổi thể chế, hầu người dân có quyền cầm là phiếu bầu cử cho ông.
Ông NTD có thể sẽ phải ra đi. Bản thân ông có thể được thỏa hiệp bảo đảm như kiểu Boris Yesin. Nhưng còn bộ sậu của ông, những người núp bóng ông, ba người con của ông, tương lai sẽ ra sao? Thật không dám nghĩ tới.
Kẻ thất phu này cũng suy tư hão huyền mà chém gió chút, hầu góp chuyện với nhân gian. Chứ việc đảng, đảng làm, có ai thay đổi được đâu, đảng có công an "còn đảng còn mình", có quân đội tuyệt đối trung thành, trang bị vũ khí đầy mình, với bản chất chuyên chính vô sản, quyền lợi vô biên, thì làm gì đảng phải nghe dân mà thực thi dân chủ, để phai nhạt quyền lãnh đạo.
TBT Nguyễn Phú Trọng đã 72 tuổi, tham quyền cố vị, tìm mọi cách ở lại chức vị chủ chốt, để lèo lái VN đi trên con đường mà ông nói đến cuối thể kỷ cũng chưa tới. Hình như ông cho rằng chỉ có ông mới cân bằng được quan hệ của VN với hai nước lớn Mỹ và TQ và đưa VN phát triển với thể chế chính trị độc đảng. Ông mơ màng nghĩ rằng độc đảng CSVN cũng sẽ làm được như độc đảng ở Singapore hay ở Nam Hàn. Thật là hão huyền. Độc quyền CS là giáo điều, là duy ý chí, là thủ đoạn, là tham nhũng, là tồn tại nhờ bạo lực, vì quyền lợi phe nhóm và cá nhân, chứ có phải vì dân vì nước đâu. Về đối ngoại ông không dám làm phật lòng TQ, để bảo vệ các quyền lợi chính đáng của VN. NPT còn ở vị trí lãnh đạo ngày nào thì VN còn phải chứng kiến cảnh TQ thôn tính biển đảo của VN ngày ấy.
Nói tóm lại, sau đại hội XII của Đảng, phe phái nào lên nắm chính quyền thì tình hình VN vẫn vậy. Chỉ là độc tài cá nhân hay độc tài tập thể, nhưng vẫn là độc tài đảng trị. Nghĩa là dân VN vẫn sống chung với những vấn nạn từ trước tới nay, do đảng đem lại như tham nhũng, cường quyền, mất đất, mất biển về tay TQ, rồi đảng sẽ tăng cường đàn áp tự do, dân chủ vì đe dọa sự tồn vong của đảng, cho dù nó là khát vọng cho dân cho nước.
Các tổ chức dân sự mới nhen nhóm ở trong nước, khó có đất để tồn tại chứ đừng nói đến các tổ chức đối lập. VN sẽ vào TPP, công đoàn độc lập sẽ được phép hoạt động. Nhưng như tác giả Bùi Quang Vơm dự đoán, phải chờ công an cài cắm xong người của họ vào các tổ chức công đoàn độc lập tương lai.
Công cuộc thoát nạn cộng sản còn nhiều chông gai, đấy là công việc của người VN, nếu muốn cuộc sống trong tương lai gặp nhiều may mắn. Người Mỹ rất thực dụng và song phẳng, họ tiếp anh Điếu Cày, thì cũng tiếp TBT Nguyễn Phú Trọng, họ mở cho VN vào TPP thì cũng bắt VN phải mở cho công đoàn độc lập hoạt động. Chơi với cộng sản độc quyền, nhưng họ ủng hộ dân chủ triệt để, các tổ chức và cá nhân hoạt động dân chủ luôn nhận được sự trợ giúp của họ.
Chừng nào người VN chưa được tự chọn lấy người lãnh đạo cho mình, chừng đó độc tài, đểu cáng còn trên ngôi, VN sẽ còn tụt hậu và tăm tối. Thua xa các nước nhược tiểu như Lào, Campuchia, Miến điện, chứ đừng nói đến sánh vai với các cường quốc năm châu!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Mười 201910:17 CH(Xem: 85)
Thưa không được, đánh không xong thì phải làm gì? Làm tay sai cho giặc, đàn áp người biểu tình, bỏ tù người yêu nước, tiêu diệt những mối nguy, để trở thành một bè lũ thái thú tay sai trong thế kỷ 21. Chỉ còn 3 tháng nữa là đến năm 2020, năm mà những tin đồn về Hội Nghị Thành Đô chọn làm cột mốc, nếu đảng đã tự nguyện hiến dâng đất nước thì Việt Nam không còn con đường nào khác khi sẽ phải trở thành một Đặc Khu, một Khu Tự Trị trực thuộc vào nước Mẹ Trung Quốc nếu người dân vẫn nhất quyết không chịu đứng lên lật đổ những kẻ đã bán đứng mình.
20 Tháng Mười 201910:15 CH(Xem: 49)
Thực ra, kẻ đương thời Nguyễn Phú Trọng có phước hơn Trần Ích Tắc và Lê Chiêu Thống. 2 nhân vật lịch sử kia bán nước khi trong tay không nắm quyền lực nên không có cơ hội vỗ ngực nói rằng “tao yêu nước”. Nhưng ông Trọng thì khác, ông phản quốc nhưng lại nắm quyền lực trong tay nên ông có cơ hội để vỗ ngực “tao đây cũng yêu nước” trước toàn dân mà thôi. Ông Trọng đang dùng lý của kẻ mạnh để khẳng định lòng yêu nước của mình. Nhưng lịch sử rất công bằng, rồi đây lịch sử thời hậu CS sẽ đánh giá ông qua những ông đã làm chứ không phải bằng lời nói của ông về chính bản thân mình. Trong lịch sử, chưa có người yêu nước nào là kẻ khiếp nhược, và chắc chắn không có ngoại lệ nào với ông Trọng.
20 Tháng Mười 201910:07 CH(Xem: 52)
Chỉ có căn bệnh tự tôn cho mình là chân lý tuyệt đối, tức là một sự độc tài, người ta mới có thể chỉ đạo cả hệ thống truyền thông và biến nó trở thành những quan toà hòng kết tội những người bất đồng quan điểm hay chính trị - nó đặt ra hệ quy chiếu rằng chính quyền phải là luôn đúng, ngược lại, kẻ nào lên tiếng cho rằng điều đó là sai trái thì đó là những kẻ phản loạn và nguy hiểm, cần phải trừng trị.
20 Tháng Mười 201912:32 SA(Xem: 92)
Xin thật lòng mà nói thằng mỗ tôi dị ứng với đám nhân sĩ trí thức xã nghĩa này, cứ hễ có chuyện là xúm nhau lại ồn ào rằng có chúng tôi đây (đánh bóng tên tuổi), và cuối cùng là màn ký kiến nghị, những tờ kiến nghị đối với đảng Ba Đình không chút giá trị, thua cả toilet paper. Đòi chơi với Mẽo, đòi thoát Trung, thế cái kiên định con đường xã nghĩa boác đi vứt cho chó gặm à?
15 Tháng Mười 201910:03 CH(Xem: 226)
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 20198:53 CH(Xem: 209)
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 201910:21 CH(Xem: 141)
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 20199:16 CH(Xem: 237)
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 201910:19 CH(Xem: 236)
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 201912:33 SA(Xem: 311)
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...
20 Tháng Mười 2019
Thưa không được, đánh không xong thì phải làm gì? Làm tay sai cho giặc, đàn áp người biểu tình, bỏ tù người yêu nước, tiêu diệt những mối nguy, để trở thành một bè lũ thái thú tay sai trong thế kỷ 21. Chỉ còn 3 tháng nữa là đến năm 2020, năm mà những tin đồn về Hội Nghị Thành Đô chọn làm cột mốc, nếu đảng đã tự nguyện hiến dâng đất nước thì Việt Nam không còn con đường nào khác khi sẽ phải trở thành một Đặc Khu, một Khu Tự Trị trực thuộc vào nước Mẹ Trung Quốc nếu người dân vẫn nhất quyết không chịu đứng lên lật đổ những kẻ đã bán đứng mình.
20 Tháng Mười 2019
Thực ra, kẻ đương thời Nguyễn Phú Trọng có phước hơn Trần Ích Tắc và Lê Chiêu Thống. 2 nhân vật lịch sử kia bán nước khi trong tay không nắm quyền lực nên không có cơ hội vỗ ngực nói rằng “tao yêu nước”. Nhưng ông Trọng thì khác, ông phản quốc nhưng lại nắm quyền lực trong tay nên ông có cơ hội để vỗ ngực “tao đây cũng yêu nước” trước toàn dân mà thôi. Ông Trọng đang dùng lý của kẻ mạnh để khẳng định lòng yêu nước của mình. Nhưng lịch sử rất công bằng, rồi đây lịch sử thời hậu CS sẽ đánh giá ông qua những ông đã làm chứ không phải bằng lời nói của ông về chính bản thân mình. Trong lịch sử, chưa có người yêu nước nào là kẻ khiếp nhược, và chắc chắn không có ngoại lệ nào với ông Trọng.
20 Tháng Mười 2019
Chỉ có căn bệnh tự tôn cho mình là chân lý tuyệt đối, tức là một sự độc tài, người ta mới có thể chỉ đạo cả hệ thống truyền thông và biến nó trở thành những quan toà hòng kết tội những người bất đồng quan điểm hay chính trị - nó đặt ra hệ quy chiếu rằng chính quyền phải là luôn đúng, ngược lại, kẻ nào lên tiếng cho rằng điều đó là sai trái thì đó là những kẻ phản loạn và nguy hiểm, cần phải trừng trị.
20 Tháng Mười 2019
Xin thật lòng mà nói thằng mỗ tôi dị ứng với đám nhân sĩ trí thức xã nghĩa này, cứ hễ có chuyện là xúm nhau lại ồn ào rằng có chúng tôi đây (đánh bóng tên tuổi), và cuối cùng là màn ký kiến nghị, những tờ kiến nghị đối với đảng Ba Đình không chút giá trị, thua cả toilet paper. Đòi chơi với Mẽo, đòi thoát Trung, thế cái kiên định con đường xã nghĩa boác đi vứt cho chó gặm à?
15 Tháng Mười 2019
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 2019
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 2019
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 2019
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 2019
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 2019
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...