Xấu Hổ Vì Quốc Tịch Việt Nam !

11 Tháng Ba 20153:32 CH(Xem: 6805)

XẤU HỔ VÌ QUỐC TỊCH VIỆT NAM !
Nguyên Anh

images (22)

Sau nhiều ngày đêm nghiền ngẫm cùng đội ngũ chuyên gia tư vấn,tập đoàn csvn vừa có động thái bỏ thời gian đăng ký quốc tịch cho những người sinh sống tại nước ngoài khi triển khai rầm rộ mà chỉ có 6.000 lượt người đăng ký trong khi con số người dân Việt Nam hiện đang sinh sống tại nước ngoài là 4,5 triệu người !
Trích: Trong buổi thảo luận sáng nay, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường thay mặt Chính phủ đọc tờ trình về Dự thảo Luật quốc tịch (sửa đổi).
Theo tờ trình của Chính phủ, từ khi Luật quốc tịch (2008) có hiệu lực cho tới nay, chỉ có 6000 trên tổng số 4,5 triệu người Việt ở nước ngoài đăng ký Quốc tịch.
Thảo luận trước đó của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nhiều người lo ngại hơn 4 triệu người Việt ở nước ngoài có nguy cơ mất quốc tịch Việt Nam nếu không đăng ký với cơ quan ngoại giao trước ngày Luật quốc tịch (sửa đổi) có hiệu lực, dự kiến từ ngày 1.7.2014.
Từ Tờ trình của Chính phủ, Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã tiến hành thẩm tra Dự thảo Luật quốc tịch (sửa đổi), và đưa ra hai phương án giải quyết vấn đề này: kéo dài thời hạn đăng ký thêm 5 năm đến năm 2019 hoặc hủy bỏ thời hạn đăng ký quốc tịch đối với người Việt Nam ở nước ngoài.
Vì sao chỉ có 6.000 đăng ký giữ quốc tịch Việt Nam và ai là những người đăng ký ?
Để trả lời câu hỏi này chúng ta phải quay trở về những trang sử bi thương của Dân Tộc để nhìn lại,ngẫm nghĩ và cảm thông cho những người con nước VIệt phải sống lưu vong xa xứ.
Lịch sử đã ghi nhận trong cuộc nội chiến giữa hai miền Nam Bắc Việt Nam một số lượng người dân,quân đội của nền Đệ Nhị Cộng Hòa đã rời khỏi đất nước khi cộng sản xâm chiếm miền Nam VN,họ buộc phải ra đi vì đã quá sợ hãi đạo quân man rợ mang mỹ từ giải phóng với những cuộc giết chóc vô tội vạ thường dân mà Huế 1968 đã là điển hình.
Sau đó dưới sự cai trị hà khắc của chế độ man rợ mang tên nước chxhcnvn,người dân miền Nam VN còn cảm thấy bức bối khó thở hơn khi phải chung sống trong một bầu không khí khủng bố dưới bức màn sắt câm lặng,những giá trị về quyền con người không tồn tại,những ý thức hệ bị đè nén,nhồi sọ với những lời hô hào rỗng tuếch cho nên họ đã liều chết ra đi tìm một vùng đất tự do,chấp nhận lao vào cái chết để tìm sự sống và những ai may mắn thoát được đều đã được các quốc gia dân chủ cưu mang và tạo cho họ cơ hội ...
Tiếp theo đó là con cháu các công thần của đảng csvn,họ cũng ra đi tìm vùng đất mới nhưng với tâm lý không phải trốn tránh,chui lủi mà công khai đi bằng đường hàng không đến các quốc gia như Nga,Cộng hòa Dân Chủ Đức,Ba Lan,Tiệp khắc và sau khi cách mạng hoa lài trỗi dậy họ ở lại và trở thành công dân của quốc gia đó như một mặc nhiên,thế nhưng đó chỉ là sự khởi đầu của việc bán sức nô lệ của công dân nước Việt,với các công ty quốc doanh độc quyền csvn còn tiếp tục tìm kiếm những ai muốn ra đi,thu phí bắt buộc với cái giá trên trời và đưa các công dân của mình qua các nước khác như Nam Hàn,Nhật Bản,Châu Phi và sau đó là đem con bỏ chợ cho nên họ phải sống vất va vất vưởng bất hợp pháp,làm đủ mọi nghề để sống,nếu may mắn hơn họ trở thành thường trú nhân và hợp pháp tại quốc gia đó,khởi đầu mọi sự và cũng không còn muốn nhớ lại quốc gia của mình !
Còn những kẻ kém may mắn hơn thì họ sống lang thang đầu đường xó chợ,họ trở thành nhóm người rơm,người rạ tại biên giới Pháp và Anh để chờ cơ hội vượt eo biển Manche để có thể đổi đời,họ trở thành cu li trồng cần sa hay đĩ điếm bị ép buộc tại con đường đào thoát ngay tại các quốc gia gần VN như CPC,Thái,Lào…..

Người Việt từ bỏ đất nước và được gọi là người rơm tại Pháp,họ bỏ quốc tịch,xé hết giấy tờ để chờ cơ hội vượt thoát vào Anh-nguồn internet
http://vnexpress.net/…/malaysia-giai-cuu-136-phu-nu-viet-tr…
Với những gì uất hận đó mà người Việt mang theo khi ra đi thì hầu như không ai còn muốn quay về đất nước của mình dù biết đó là mảnh đất mẹ và mình đã mở mắt chào đời,sinh sống và đã ở trong một thời gian….
Thế nhưng vì sao triều đại csvn lại có vẻ quan tâm đến các công dân nghèo hèn của mình đến như thế ?
Họ cũng không có cần quan tâm đến bất cứ ai tuy nhiên sau nhiều năm dài say men chiến thắng họ đã thấy sự mục ruỗng của cái chế độ của mình với vấn nạn tham nhũng trầm kha của chế độ từ trên xuống dưới,họ cũng không còn đủ tiền để nuôi quân khổng lồ lâu dài để mà tung hô chế độ,họ cũng không thể nào trở thành một quốc gia hùng mạnh khi trình độ giáo dục chậm tiến trong nước không theo kịp nước ngoài do đó họ mong muốn chiêu dụ các thành phần trí thức nhằm có lợi trong công cuộc cai trị trường kỳ.
Truyền thông trong nước luôn thông tin về lượng kiều hối chảy vào VN hàng năm và được nhà cầm quyền loan báo một cách hồ hởi,phấn khởi mới thấy được cái sự nghèo hèn nhục nhã của đất nước VN,đồng tiền ngoại tệ đó từ đâu ? từ những con người VN năm xưa đó,đã ra khỏi quê hương mà vẫn còn tình cảm với người thân của mình cho nên họ đã chắt chiu dành dụm nhằm giúp đỡ cho thân nhân vượt qua cơn khốn khó,để cha mẹ,ông bà,anh chị em của mình có được một cái Tết tươm tất sau một năm dài làm việc trong lòng nước Việt mà vẫn không đủ ăn,cái đó có gì hãnh diện với một cái nhà nước được gọi là của dân,do dân và vì dân mà không hề có động thái nào lo cho dân,còn con số kiều hối đổ về hàng năm có gì để hãnh diện và khoác lác với người dân trong nước khi nó có được từ những giọt mồ hôi,nước mắt của những con người xa xứ ?!
Người Việt Nam sau khi đến các quốc gia mới,họ đã trở thành các công dân của quốc gia sở tại,họ đã vô quốc tịch Mỹ,Anh,Pháp,Canada,Úc và họ đã tuyên thệ với trung thành Tổ Quốc mới của mình thì họ cũng không còn lý do gì để giữ lại quốc tịch Việt Nam,giữ lại để làm gì,chỉ để có nghĩa vụ và trách nhiệm đóng góp cho một cái chế độ man ri mọi rợ còn sót lại trên hành tinh tiếp tục ăn trên ngồi trốc và đàn áp người dân của mình,giữ lại chỉ để về VN với cuốn hộ chiếu màu xanh và ít bị đám sai nha hải quan,côn an hoạnh họe hơn là mang quốc tịch các nước khác ? nếu nhà cầm quyền có suy nghĩ như vậy thì càng lầm to,họ sẽ cột chỉ cổ tay và chấp nhận mãi mãi không về vì những ấn tượng xấu đó sẽ in hằn trong tâm trí họ mãi mãi không phai !
Trích: Kết luận lại vấn đề, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định: “Nếu nước sở tại chỉ chấp nhận một quốc tịch và buộc công dân phải bỏ quốc tịch Việt Nam mới được nhập quốc tịch nước họ thì thôi nhưng nếu họ cho hai quốc tịch thì mình cảm ơn người ta vì có lợi cho đồng bào mình”.
Ông Hùng cũng cho biết, Bộ Chính trị đã đồng ý chủ trương bỏ thời hạn đăng ký quốc tịch và đề nghị làm rõ và bổ sung thêm điều kiện nhập quốc tịch, thủ tục nào phiền hà thì bỏ đi để giúp người dân đăng ký quốc tịch được thuận lợi hơn.

http://nguyensinhhung.net/viet-kieu-khong-con-lo-mat-quoc-t…

Cũng như Trương Tấn Sang,chủ tịch nước VN xã nghĩa khi đến Mỹ ấp a ấp úng cám ơn chính quyền sở tại đã cưu mang cho người Việt tại đây,Nguyễn sinh Hùng cũng không có gì khác hơn khi phát biểu như trên,có ai cần ông ta phải quan tâm đến quốc tịch của mình đâu,họ đã ra đi chọn lấy cái quyền tự do cư trú thì họ đã không cần đến cái việc ông đeo trở lại cho họ quốc tịch Việt Nam,mang quốc tịch VN để làm gì khi ngày hôm nay đó là sự khinh thường của các quốc gia khác(lời TGM Ngô Quang Kiệt),vào lại quốc tịch để làm gì khi nó không đem lại lợi ích thiết thực cho mình ngoài ra còn thêm phần rắc rối ?
Ai đã ghi danh xin lại quốc tịch VN ?
Là những người già cả mong muốn về sinh sống tại quê hương(thế nhưng lại không chịu từ bỏ quốc tịch sở tại),là những kẻ đã được đảng gán ghép trong các chương trình vượt biên bán chính thức (sau khi học tập thành công nơi xứ người đã âm thầm làm việc cho VN),là những người được gán ghép ra đi có trật tự và họ đã hiện nguyên hình là tay sai khi chủ nhân ra lệnh,là những tên cs phản tỉnh giả vờ để ngày hôm nay tuy là công dân của một quốc gia khác vẫn còn tự hào mình có 40 năm tuổi đảng,là những kẻ mang bệnh thích hình thức áo gấm về làng để hãnh diện cùng người dân trong nước,là những kẻ thích thú vui xác thịt tìm về mua vui vv và vv….
Nhưng có một điều đáng mừng là dù cho csvn có cố gắng đến đâu,chiêu dụ thế nào cũng chỉ có 6.000 người quy thuận trong một cộng đồng 4,5 triệu người,con số đó đã tự chứng minh cho toàn thế giới trông thấy sự thất bại nhục nhã của chủ nghĩa cs nói chung và csvn nói riêng trong việc thi hành nghị quyết 36 nhằm kêu gọi,hòa hợp hòa giải,xóa bỏ hận thù cũng như đánh lận con đen về ván bài chính trị không lương thiện của mình !
Riêng tôi thì lòng yêu quê hương,Tổ Quốc vẫn luôn có trong tim của mình thế nhưng quê hương tôi là nước Việt Nam hiền hòa,Tổ Quốc của tôi là một quốc gia đã đánh mất,tại đó tôi được sống với đầy đủ quyền căn bản của một con người với lá cờ vàng bay phất phới,các thế hệ trước khi tôi sinh ra đã ngã xuống để cho người dân có được những giá trị mà ngày hôm nay đã mất đi hoàn toàn dù đang sinh sống trong nước.
Vì thế cho dù không có quốc tịch của quốc gia nào,tôi vẫn không mong muốn mình mang lại quốc tịch Việt Nam,một đại diện cho sự nhục nhã khi phải làm công dân của một quốc gia cộng sản !

Hơn 180 phụ nữ nước ngoài, trong đó chủ yếu là người Việt, được giải cứu khi cảnh sát Malaysia đột kích vào hộp đêm nơi họ bị bán làm gái mại dâm.
VNEXPRESS.NET
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Mười 202010:56 CH(Xem: 61)
Enrich báo cáo rằng Deutsche, đã bị bắt quả tang rửa tiền cho các nhà tài phiệt Nga và đánh lừa các cơ quan quản lý tài chính ở ba quốc gia, cũng đã giúp Trump tạo ra “phương tiện chuyên dụng” giúp ông “mua các tài sản quốc tế cho mình và các công ty của mình một cách dễ dàng và lặng lẽ.” Các tổ chức tài chính cũng giúp "ông trùm giành được các mối giao dịch dưới tầm radar ở các địa phương xa xôi, bao gồm một số địa điểm là điểm đến phổ biến cho những người muốn giấu tài sản," theo một đoạn trích từ cuốn sách..
20 Tháng Mười 202010:56 CH(Xem: 90)
Đây được xem là lần lần đầu tiên trong lịch sử 38 năm kể từ ngày USA Today thành lập (1982), một trong những tờ báo uy tín hàng đầu nước Mỹ công khai bày tỏ quan điểm chính trị. Năm 2016, USA Today đã kêu gọi độc giả không bỏ phiếu cho ứng viên Donald Trump, nhưng cũng không thể hiện sự ủng hộ của tờ báo dành cho bà Hillary Clinton (đối thủ của ông Trump lúc đó. Bốn năm sau, ban biên tập USA Today kêu gọi bạn đọc bỏ phiếu cho ông Biden, nói rằng quốc gia này "đang bị bủa vây bởi bệnh tật, kiệt quệ về kinh tế, phân biệt chủng tộc và thảm họa thiên tai do biến đổi khí hậu."
19 Tháng Mười 20209:14 CH(Xem: 112)
“Hoa Kỳ hiện nay đang thường xuyên bán rẻ đồng minh dưới sự lãnh đạo của ông ta, cách mà ông ta đối xử phụ nữ, rồi tiêu tiền như một thủy thủ say rượu. Tôi đã từng chỉ trích tổng thống Obama về cách chi tiêu của ông ấy, và tôi cũng chỉ trích tổng thống Trump giống như vậy. Ông ta nhạo báng đạo phúc âm đằng sau cửa kín. Gia đình ông ta xem chức danh tổng thống như một cơ hội kinh doanh. Ông ta còn tán tỉnh với những người theo chủ nghĩa da trắng tối thượng,” Sasse nói. Sasse, người phải tái tranh cử vào tháng 11, lên tiếng công khai chỉ trích tổng thống đương nhiệm trong những năm đầu mà tổng thống Trump nhậm chức.
18 Tháng Mười 20208:49 CH(Xem: 162)
Trump liệt kê các khoản khấu trừ kinh doanh như vua Louis XIV trang bị cho điện Versailles: xa hoa, nực cười, với đặc quyền kiểu quân vương. Ví dụ, Trump đã khấu trừ 70.000 USD chi phí tạo mẫu tóc. Ông Ari Glogower, giáo sư chính sách thuế tại Đại học Bang Ohio, cho biết: “Luật thuế rõ ràng rằng bạn không được yêu cầu khấu trừ kinh doanh cho các chi phí về cơ bản mang tính cá nhân. Đó là nguyên tắc tương tự nói rằng bạn không thể khấu trừ những bộ đồ đắt tiền chỉ vì bạn làm việc trong một văn phòng đẹp.” Nghiêm trọng hơn, Trump dường như đã trả 700.000 đô la "phí tư vấn" cho con gái của ông, Ivanka...
18 Tháng Mười 20208:48 CH(Xem: 151)
Biden nói, "Nhưng tất cả những gì tổng thống Trump làm là thổi bùng lên ngọn lửa hận thù và chia rẽ trên đất nước này." Tiếp theo, Biden đề cập đến một khoảnh khắc trong cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên khi Trump khuyên Proud Boys là "hãy đứng lại và chờ đợi, (stand back and stand by)," những lời nói được nhóm thù ghét và bạo động này coi là lời kêu gọi hành động của Trump. [Theo wikipedia.org, Proud Boys là một tổ chức cực hữu, thù ghét, tân Đức Quốc Xã, chỉ dành cho nam giới; là một tổ chức bạo động cực kỳ nguy hiểm của những người thượng tôn da trắng cực đoan; nhằm thúc đẩy và tham gia vào chính trị...
17 Tháng Mười 202011:25 CH(Xem: 117)
“Từ trước đến giờ em cũng tham gia nhiều cuộc biểu tình, và bây giờ là cuộc tuyệt thực này. Cái việc bây giờ thông điệp có đến với những người đó hay không đối với em không quan trọng. Nhưng trước tiên nó phải bắt nguồn từ chúng ta - những người bạn trẻ - càng ngày càng đông thì chắc chắn một ngày nào đó sẽ đạt được. Nếu chúng ta chỉ ngồi đây mong rằng, mong rằng, mong rằng… mà không làm thì sẽ không bao giờ đạt được. Vì vậy trước tiên em muốn các bạn trẻ hành động đã, còn đạt được hay không là việc khác”.
15 Tháng Mười 202011:01 CH(Xem: 140)
Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan đã thực hiện hải trình gần 56.000 hải lý cho đến thời điểm hiện tại, cam kết duy trì thỏa thuận an ninh của Washington đối với các đồng minh và đối tác trong khu vực, đồng thời thể hiện khả năng triển khai lực lượng nhanh chóng của hải quân Mỹ trong bất kỳ trường hợp nào xảy ra trong toàn khu vực. “Trong suốt quá trình triển khai, chúng tôi tiếp tục truyền thống lâu năm, đó là thể hiện cam kết của Mỹ đối với hoạt động hợp pháp tại các vùng biển và duy trì khả năng tiếp cận rộng rãi đến các vùng biển quốc tế. Trọng tâm của Hoa Kỳ đã luôn luôn và sẽ tiếp tục hợp tác với các đồng minh và...
14 Tháng Mười 20209:21 CH(Xem: 224)
Tuyên bố của Trump được đưa ra một ngày sau khi bác sĩ của ông ấy nói rằng ông ấy "không còn được coi là nguy cơ lây truyền bệnh cho người khác nữa", trong một bản ghi nhớ dường như để cho phép Trump quay trở lại các hoạt động bình thường của mình hơn một tuần sau khi ông ấy thông báo rằng ông ấy đã có kết quả dương tính với coronavirus. Trump dự kiến ​​sẽ tổ chức một cuộc vận động tranh cử vào thứ Hai ở Florida. Một số chuyên gia cho biết bức thư cung cấp một số đảm bảo rằng Trump không còn lây nhiễm nữa, nhưng họ lưu ý rằng không có cách nào để biết chắc chắn ngay sau khi có chẩn đoán covid-19...
12 Tháng Mười 202011:57 CH(Xem: 258)
Cuộc tranh cử năm nay, trái người với cuộc đua trước, ổn định một cách lạ thường. Từ ngày 1 tháng Tư, Biden đã dẫn đầu Trump trong khảo sát RealClearPolitics, trung bình từ bốn đến mười điểm, không dao động mấy dù có nhiều tin tức mang tính lịch sử làm chao đảo và gián đoạn đến cuộc sống hằng ngày. Bối cảnh của sự tăng vọt của Biden ở giai đoạn này là như sau: Vị trí dẫn đầu cách 9.4 điểm tính vào thời điểm chiều thứ Thư là khoảng cách trung bình lớn nhất ông giữ được so với Trump kể từ cuối tháng Sáu.
10 Tháng Mười 202010:54 CH(Xem: 286)
Điểm đáng nói là những người ủng hộ D. Trump đã dùng nhiều hành vi xấu khi dùng cờ và người để che lấp đi những bảng hiệu cổ vũ Joe Biden, những bà già nhảy múa như phát cuồng, những ông già gào "four more years" như đã sắp đến ngày tận thế, những cô gái phát biểu những câu ngây ngô ủng hộ Trump, họ chụp cho những người ủng hộ Biden là cộng sản, là phản quốc và buồn cười hơn khi họ gào lên hãy về VN mà sống nếu ủng hộ Joe Biden...Cuối buổi biểu tình khi đoàn người ủng hộ Joe Biden ra về thì có những thành phần quá khích cả hai bên xuất hiện, khiêu khích nhau có thể dẫn tới ẩu đả, rất may là điều đó đã không xảy ra...
21 Tháng Mười 2020
Sống tại Hoa Kỳ là sống trong một nền dân chủ tuyệt đối, ai cũng có quyền theo đuổi niềm tin, lý tưởng của mình, tuy nhiên khi niềm tin của mình được tôn trọng thì cũng phải biết tôn trọng sự khác biệt của người khác, không thể chỉ có duy nhất mình là đúng, đó là tư tưởng độc tài, độc tôn của cộng sản, đó là lý do vì sao tại Mỹ có rất nhiều đảng phái nhưng lúc nào người dân cũng chọn cho mình hai chính đảng song song là Dân Chủ và Cộng Hòa để cân bằng trong việc điều hành quốc gia. Hãy nhìn qua các cộng đồng khác như Mễ, Nhật, Hàn…; đang sống tại Mỹ, có cộng đồng nào như cái cộng đồng Việt Nam chia nhau bênh vực....
21 Tháng Mười 2020
Không riêng gì chuyện làm từ thiện, đến chuyện đi nhặt rác làm sạch môi trường, đôi khi cũng bị chính quyền ghép cho một cái tội là thành phần phản động, thế lực thù địch, đang nhẹ dạ bị kẻ khác kích động, lôi kéo và xui khiến , đó là quê hương đất Việt dưới chế độ CS đang bị những tên lãnh đạo trong một guồng máy độc tài và tham nhũng, vì lòng tham tham vô bờ bến đã khiến bọn chúng trở thành ác quỷ đã và đang xô đẩy dân tộc VN xuống bờ vực thẳm. Một chế độ CS độc tài và tham nhũng chẳng còn một chút niềm tin và hy vọng, nó cũng chẳng còn lý do gì mà tồn tại khi mà đám lãnh đạo không bao giờ quan tâm đến đời sống...
21 Tháng Mười 2020
Tuy trước đây 4 năm cũng có một anh chàng MC quyên góp một đống tiền rồi cứu trợ nhỏ giọt kiểu rất Cộng Sản làm người dân thất vọng ê chề không còn muốn tin vào lòng tốt con người nữa. Thế nhưng tuy có người nổi tiếng tham lam thật, nhưng người dân thà đặt lòng tin vào người nổi tiếng hơn là tin vào chính quyền vì đơn giản, cá nhân thì còn có người tốt người xấu nhưng bộ máy chính quyền CS thì không tìm đâu ra người tốt. Hiện nay số tiền Thủy Tiên quyên góp được là rất lớn, nó dễ làm những “con ve chó” nổi lòng tham mà tìm cách chiếm đoạt.
20 Tháng Mười 2020
Trong đợt thiên tai, lũ lụt đang xảy ra ở miền Trung đã hơn 10 ngày, nhưng chưa thấy phía chính quyền trung ương cũng như các đại phương công bố ngân sách cứu trợ và triển khai công tác cứu trợ. Có lẽ các quan chức còn đang tính toán xem cứu trợ cho người dân bao nhiêu và họ có thể ăn bớt được bao nhiêu và chia chác nhau như thế nào? Người dân Việt Nam hiểu rõ bản chất và suy nghĩ của các quan chức chính quyền các địa phương mong có thiên tai, lũ lụt xảy ra để họ giải ngân tiền ngân sách, từ đó có cái để tham nhũng.
20 Tháng Mười 2020
Nhãn quan chính trị là không bao giờ đi van xin kẻ thù mua lúa mạch để giúp mình thắng cử. Nhãn quan chính trị là không bao giờ được phép ủng hộ các biện pháp đàn áp người hồi giáo Tân Cương, dù mình có ghét người Hồi mấy đi chăng nữa. Những điều này chính John Bolton, kẻ tâm phúc số một kể ra. Nếu Bolton nói láo thì đã bị Trump kêu tòa xử từ lâu rồi. Nhưng Trump không dám kiện cáo gì vì còn có mấy người tâm phúc nữa biết. Mà tâm phúc của Trump thì tháng sau lại có thể thành kẻ thù nên cho kẹo Trump cũng không dám kiện Bolton. Sớm muộn gì thì CIA cũng sẽ moi được biên bản các cuộc họp Trump-Xi. Trump biết...
19 Tháng Mười 2020
chính các bạn đã không dám phản kháng, chính các bạn đã thụ động, vô cảm với đồng loại chung quanh, cũng chính các bạn chọn cho mình giải pháp im lặng để đổi lấy sự an toàn, đó cũng chính là đảng csVN và bộ máy an ninh của nó mong muốn, để chúng tiếp tục cai trị dân tộc ngàn đời với câu khẩu hiệu ẩn ý: ‘đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm’. Các bạn đừng nên trông chờ vào bất cứ một thế lực nào có thể giải phóng đất nước dùm cho bạn, các bạn cũng đừng mơ tưởng hão huyền về một chế độ đa đảng phái trong đó ‘tất nhiên có đảng cs ’ như mô hình các nước khác, bởi vì bản chất độc tài, độc ác của đảng csVN...
19 Tháng Mười 2020
Có thể hiểu tại sao Vatican chưa bao giờ đưa ra các tuyên bố ủng hộ hay phản đối ứng viên chính trị nào, đặc biệt trong các cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Hồi đầu tháng này, khi Ngoại Trưởng Mike Pompeo khi sang Rome và xin diện kiến đức Giáo Hoàng Francis đã bị ngài từ chối. Hồng Y Piero Parolin phát biểu rằng, "Pompeo thỉnh cầu nhưng Đức Giáo Hoàng đã nói rất rõ ràng là ngài không tiếp các chính khách khi gần đến các cuộc bầu cử". Cần nói thêm, không phải cộng đồng đức tin nào cũng đã truyền tải các hướng dẫn và thông điệp giáo hội đến các tín hữu của mình một cách rộng rãi và chính xác để các cử tri có...
18 Tháng Mười 2020
Thực chất hiện nay không có lâm tặc nào mà không bắt tay với quan chức. Con số 90% lâm tặc hợp pháp ấy là loại có giấy phép, còn lại 10% là không có giấy phép chứ không có nghĩa là họ không móc nối với quan chức chính quyền. Chẳng ai dại phá rừng mà không mua chuộc kiểm lâm, vậy nên trong 10% không có giấy phép ấy thì phần lớn là có ăn chia với kiểm lâm chứ họ chẳng thể khai thác một mình. Vậy nên, rừng bị phá, thiên tai ập đến thì trên 90% là bởi quan chức chính quyền này chứ không ai khác. Với chính quyền CS thì dân hãy chuẩn bị tinh thần “sống với lũ”. Từ “lũ” ở có thể đây được hiểu là “lũ lụt” mà cũng có thể được hiểu...
18 Tháng Mười 2020
“Họ là người có đạo, rất sùng đạo, và luôn luôn dạy cho con cái mình không bao giờ tham nhũng, ăn cắp, lợi dụng, ăn gian hoặc lười biếng. Nhưng mà khi đề cập tới Tổng thống Trump thì họ tôn sùng ông ta như là Chúa trong khi đạo của họ nói không được tôn sùng ai như Chúa,” chị chia sẻ. “Mỗi khi nói tên của ông tổng thống đó thì dường như hai bên đã bắt đầu lườm nhau. Mình thì không muốn nói gì xấu về ông ta. Bên kia thay vì bàn về ông Trump như là chủ đề thì họ liền đổi qua hướng Đảng Dân chủ thế này, thế kia. Thật sự mình là cử tri độc lập, không theo Đảng Dân chủ hay Đảng Cộng hòa, nhưng mà họ luôn luôn...
16 Tháng Mười 2020
Tiếc rằng người Việt trong và ngoài Việt Nam, dưới thời đại của Trump, đã xem thường chữ Nhân và mang tinh thần nô lệ, chờ đợi, mong đợi Trump đánh Trung Quốc mà không hề nghĩ rằng chẳng có anh Mỹ nào, cho dù là Trump, sẽ đánh Trung Quốc sập mà chỉ là quyền lợi của Mỹ. Mỹ đã bán Việt Nam một lần trong năm 1975 thì Mỹ sẽ sẵn sàng bán Việt Nam lần thứ hai, thứ ba, thứ tư cho quyền lợi của Mỹ. Và người Việt không học được bài học lịch sử thì trước sau cũng sẽ mất nước như dân tộc Chiêm.