Từ Đốt Rừng Phương Nam đến Nữ Hoàng Nội Y

20 Tháng Mười 20238:03 CH(Xem: 342)
                   Từ Đốt Rừng Phương Nam đến Nữ Hoàng Nội Y

download (1)                                'Chưn dài tới lách' đang làm xiếc mô tô bay - Hình Internet


Thạch Đạt Lang

Vào lúc mặt trận Đốt Rừng Phương Nam còn đang ì-xèo, náo nhiệt trong dân chúng thì “sự cố” nữ hoàng nội y Ngọc Trinh bị sai nha nhà Sản nước Vệ tạm thời nhập kho 3 tháng khiến cho Đốt Rừng Phương Nam giảm nhiệt khá nhiều.
Từ tội vi phạm luật lệ giao thông vì lái xe mô-tô với những vị thế buông tay lái, nằm ngửa trên yên xe, đứng 2 chân một bên, không cầm lái...rất dễ gây tai nạn cho người khác cũng như cho chính mình, Ngọc Trinh đột nhiên bị ghép cái tội lãng nhách “gây rối trật tự công cộng”. Thế nào là gây rối trật tự công cộng thì công an nhà Sản không (có thì giờ) giải thích, bắt cái đã, mọi chuyện tính sau.
Vi phạm an toàn giao thông ở những nước tự do, dân chủ Âu-Mỹ cũng như đa số các nước khác trên thế giới, khi chưa gây tai nạn giao thông chỉ bị tịch thu bằng lái, giam giữ tối đa 24 tiếng đồng hồ rồi thả, đóng tiền phạt vi cảnh, chờ ngày trình diện một phiên tòa dân sự.
Điều rất ngạc nhiên là trước đó, Ngọc Trinh đã bị phạt vi cảnh vì tội này (1). Theo sự hiểu biết (hạn chế) của Thạch tui, không hoặc chưa có bộ luật nào trên thế giới có điều khoản kết tội 2 lần một hành vi phạm pháp (Double Jeopardy).
Tu chính án thứ 5 (The Fifth Amendment) trong hiến pháp Mỹ có một điều khoản nói rõ “ Không ai bị xử phạt 2 lần về một hành vi phạm pháp đã được xét xử”. Bạn nào đã từng coi phim Fracture với Ryan Gosling, Anthony Hopkins sẽ thấy diễn tiến trong phim nói rất rõ điều khoản này (2). Mặc dù double jeopardy chỉ áp dụng cho các tội hình sự, nhưng việc bắt giữ Ngọc Trinh sau khi đã bị phạt hành chánh tội lái xe biểu diễn trên xa lộ (tội dân sự) cũng không khác gì đã vi phạm điều khoản double jeopardy.
Luật pháp của CSVN (đương nhiên) khác với luật pháp Mỹ. Hơn thế nữa, luật pháp CSVN (thường) được diễn giải theo sự hiểu biết (thông tuệ) của những quan tòa, chánh án (rất công minh, đức độ) của chế độ. Một bản án được quan tòa tuyên bố, hầu hết không căn cứ vào hành vi, động cơ của tội phạm, chỉ căn cứ vào ảnh hưởng, tác động, hậu quả của hành vi đó đến chế độ như thế nào.
Trong lúc phim Đốt Rừng Phương Nam của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng - biệt danh là Dũng Khùng - đang bị phê bình, chỉ trích, hứng gạch đá tơi bời vì kịch bản, trang phục, lời đối thoại trong phim...rõ ràng chuyển tải một thông điệp tuyên truyền sâu xa khác, CSVN cần có một “sự cố” để giảm nhiệt cho sự phê bình, lên án cuốn phim mang nặng màu sắc đề cao thiên triều này.
Ban tuyên giáo nhà Sản, nước Vệ chắc chắn đã phải họp khẩn cấp để tìm phương án chữa cháy kịp thời cho Đốt Rừng Phương Nam bởi để càng lâu càng bị săm soi kỹ lưỡng. “Đáp án” hay nhất, hợp với thiên thời, địa lợi, nhân hòa trong lúc khẩn cấp là mục tiêu dễ tấn công, sức kháng cự yếu, dễ gây sự quan tâm, chú ý của công luận.
Đó chính là lý do có thể giải thích sự bắt tạm giam Ngọc Trinh 3 tháng của CSVN. Ngọc Trinh đã biểu diễn, làm nữ anh hùng xa lộ không đúng thời điểm, địa điểm.
Nhưng tại sao lại là Ngọc Trinh mà không là ai khác? Thiếu gì người khác, con cháu các đại gia, cán bộ, đảng viên, lãnh đạo nhà sản, đám trẻ trâu háo thắng...vẫn thường biễu diễn như Ngọc Trinh trên xa lộ, sao không bị bắt?
Hỏi dốt thế! Bắt những đứa vô danh, tiểu tốt, làm sao lèo lái, hướng dẫn được dư luận?
Lý do thứ nhất là vì Ngọc Trinh nổi tiếng chẳng những trong giới “sâu biết”, mà vua cũng biết mặt, chúa cũng biết tên, chỉ cần cho tuyên giáo, báo chí, cơ quan truyền thông ...đồng loạt rống lên “bắt tạm giam nữ hoàng nội y Ngọc Trinh 3 tháng” là (đa số) đàn ông VN sẽ choáng váng hỏi ngay, tại sao? Lý do thứ hai là...Ngọc Trinh có tiền, bao nhiêu thì không biết nhưng chắc chắn là giàu, công an điều tra có thể kiếm được một mớ (ăn nhậu) trong lúc tạm giam Ngọc Trinh. Nhất cử tam tứ tiện, côn an dạo này đang đói rã ruột.
Bao nhiêu mũi dùi dư luận đang chĩa vào Đốt Rừng Phương Nam đột nhiên chuyển sang hướng khác. Cho đến khi không còn ai quan tâm đến ĐRPN nữa (tối đa cũng chỉ từ 2 đến 3 tháng, bằng thời gian tạm giam Ngọc Trinh), Ngọc Trinh sẽ được thả ra, phạt vi cảnh thêm một lần nữa vì “you haven been indicted because you are in wrong place and at wrong time”.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30 Tháng Mười Một 2023
Song đó chưa phải là điểm đáng chú ý nhất. Góp ý của hai ông tướng quân đội, khi đó cùng là ĐBQH, mới đáng bận tâm. Tướng Sùng Thìn Cò (Phó Tư lệnh Quân khu 2), Ủy viên Ủy ban Quốc phòng An ninh (UB QPAN) Quốc hội khóa 14, nhắc ông Tô Lâm rằng: Lực lượng công an đã quá đông. Mỗi tỉnh ít nhất cũng có 3.000, tỉnh to thì 4.000 công an chính quy. Đông như thế mà còn thêm nhiều lực lượng nữa, chẳng lẽ lực lượng chính quy không đủ khả năng để chúng ta nắm tình hình, xử lý tình hình?
29 Tháng Mười Một 2023
Trước đây, thỉnh thoảng tôi cũng (kiên nhẫn) đọc các bài viết của ông Liêm đăng trên Danchimviet.infos, Tiếng Dân...nhưng càng đọc càng không hiểu ông Liêm muốn nói gì, nếu không muốn nói là những bài viết của ông Liêm...rỗng tuếch. Ông Liêm thường viết dài, dùng những từ ngữ cao siêu, khó hiểu, trích dẫn lời nói hoặc các đoạn văn từ tác phẩm của các triết gia như Friedrich Nietzsche, Sigmund Freud, George Wilhelm Hegel, Bertran Russel... để trang điểm cho bài viết của mình. Nếu chỉ có thế, chẳng có gi đáng nói. Chuyện đáng nói là càng ngày ông Liêm càng đi quá xa, vượt hẳn sự hiểu biết, lòng tự trọng của mình. Đó là chuyện ông...
27 Tháng Mười Một 2023
Tuy các cơ quan NGO quốc tế như Human Rights Watch, Amnesty International hay cả Liên Hiệp Quốc đều lên tiếng và quan ngại, nhưng CSVN vẫn luôn biện minh hàm hồ cả vú lập miệng em, rằng tất cả mọi nạn nhân đều vi phạm luật hình sự, đã qua một quá trình xét xử đúng quy trình, bị kết án. Việt Nam theo họ là một quốc gia độc lập, có chủ quyền và hệ thống pháp luật riêng, quốc tế phải tôn trọng. Hệ thống tòa án này bất công đến mức độ, lời chửi đổng của TNLT Nguyễn Văn Túc, trước tòa…”Địt mẹ tòa” trở thành một lời hiệu triệu của toàn dân hầu lật đổ độc tài CSVN và xây dựng một nền dân chủ pháp trị nghiêm chỉnh hơn.
27 Tháng Mười Một 2023
Nợ trái phiếu phát sinh trong 9 tháng đầu năm vào khoảng 167.983 tỷ, cộng với 419.000 tỷ nợ trái phiếu từ 2022, tổng khoảng 586.983 tỷ đồng. Nhưng trong số đó, 176.000 tỷ đồng nợ trái phiếu, tương đương 30% tổng giá trị trái phiếu BĐS, liên quan đến 69 doanh nghiệp BĐS, đã quá hạn trả nợ lãi theo cam kết (2).Về mặt kỹ thuật, tất cả những công ty này đã phá sản. Thuật ngữ "tái cơ cấu" chỉ là cách đánh tráo khái niệm, còn bản chất nợ không trả được là phá sản. Với tình trạng thị trường đóng băng như hiện tại, núi hàng tồn kho cần đến cả thế kỷ để tiêu thụ thì đến năm 2024, 329.500 tỷ đồng trái phiếu đáo hạn bằng cách nào?
27 Tháng Mười Một 2023
Vế phần Việt Nam, tin quốc phòng cho biết: “Số Quân tại ngũ là 482.000 người. Dự bị 5.040.000 người. Ngân sách 5.3 tỷ US Dollars.” Việt Nam mua vũ khí và chiến cụ từ Nga, Ấn Độ, Cộng Hòa Séc, Do Thái và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, sức mạnh quân sự của Việt Nam không thể nào so với Trung Quốc. Nếu nhìn lại cuộc chiến biên giới giữa hai nước năm 1979 thì bài học thất bại chua xót của Đặng Tiểu Bình năm ấy hẳn đã được lãnh đạo Trung Quốc đương thời Tập Cận Bỉnh nhớ nằm lòng. Đó là lý do tại sao Việt Nam đã tăng ngân sách Quốc phòng và mua thêm các loại vũ khí hiện đại của Mỹ.
25 Tháng Mười Một 2023
Trên đời này không ai bỗng dưng nổi điên lên đem tiền của mình đi dâng cho thiên hạ, tất cả đều có mục đích, Phương Hằng muốn dùng tiền của mình để khiển bà Doan phải làm gì đó, Chu Ngọc Anh nhận tiền của Việt Á để làm cái gì đó, Đỗ Thị Nhàn nhận tiền của Vạn Thịnh Phát để cho qua một cái gì đó, Lê Đức Thúy ngậm hàng chục triệu đô là để cho công ty bên Úc làm cái gì đó thì ai cũng biết. Thành ra nghe thằng trưởng ban Chuyên Láo TƯ Nguyễn Văn Yên khua môi múa mép chỉ thấy buồn cười, sao hắn không bốc phét rằng đảng viên đảng csVN toàn là những người trong sạch, ai đưa thì nhận, chứ không có xin, không có đòi...
22 Tháng Mười Một 2023
Trước đây, những kẻ di dân miền bắc vào nam lập nghiệp thường ghi ơn bác hồ của chúng nó trong lòng. Thậm chí cho dù không có họ hàng, cha căng, chú kiết gì với tên hồ nhưng lại có những tên bake 2 nút (1975 cộng lại) lại tưng bừng tổ chức ăn mừng ngày sinh nhật của hắn 19/5, thậm chí có tên chủ doanh nghiệp nhỏ còn đặt hẳn 10-20 bàn ăn nhậu om xòm, và cho đó là nhớ ơn đến bác của chúng nó. Cho dù thằng bác đó là một tên Tội Phạm Diệt Chủng người dân của mình khi đã gây ra cuộc chiến tranh giết chết và làm thương tật hơn 1 triệu người và áp đặt lên một chế độ độc tài, phi dân chủ và toàn trị hôm nay.
20 Tháng Mười Một 2023
Trái lại, Việt Nam là một cựu quốc với lịch sử gần 5000 năm. Lịch sử có chiều dài của dân tộc kết tinh thành một nền văn hóa thâm thúy căn cứ trên phong tục địa phương, sự du nhập Tam Giáo bao gồm Phật, Khổng và Lão cùng với ảnh hưởng của chế độ thuộc địa Pháp, Công Giáo, nhiều hệ phái Tin Lành và những tôn giáo mới bản địa như Cao Đài và Phật Giáo Hòa Hảo. Vì thế, sự công nhận nền văn hóa truyền thống dân tộc như là một tiêu chuẩn quan trọng của luật hiến pháp Việt Nam là cần thiết.
20 Tháng Mười Một 2023
Như thế thì họa may thế giới mới công nhận VN có nền KTTT đúng nghĩa. Chứ còn một mặt cứ đi van xin thế giới công nhận, một mặt cứ ra rả tuyên truyền là ‘định hướng XHCN’ thì có mà mơ, bởi vì công nhận chúng mày có nền KTTT xong thì cái lợi ích giảm thuế chỉ nuôi sống băng đảng vô loài cầm quyền để chúng nó dẫn dắt toàn dân VN đến cái thiên đường XHCN thì có là ác mộng của loài người tiến bộ, bởi vì cái thiên đường đó nó chỉ là nơi làm giàu, thụ hưởng của bọn cầm quyền, chứ còn người dân thì cứ mãi mãi đói nghèo lạc hậu! Ai không tin thì cứ nhìn qua Cuba, Bắc Hàn, Venezuele, T+ những nước xây dựng XHCN trước Việt Nam thì sẽ rõ.
16 Tháng Mười Một 2023
Tuy nhiên, Tổng Bí thư đảng CSVN vẫn giáo điều biện bạch rằng: “Sự tan rã của Đảng Cộng sản Liên Xô, cũng như sự sụp đổ của mô hình chủ nghĩa xã hội hiện thực ở Liên Xô, càng chứng tỏ chủ nghĩa Mác-Lênin không sai, không lỗi thời, mà chính là vì người ta hiểu sai và làm sai chủ nghĩa Mác-Lênin: Sai cả về thực hiện các nguyên lý cơ bản và về vận dụng phương pháp luận của chủ nghĩa duy vật biện chứng.” Nói xong, ông Trọng lại đổi giọng quanh co: “Nhưng dù sao thất bại của chủ nghĩa xã hội lần này chỉ là tạm thời. Quy luật khách quan không ai cưỡng lại được vẫn là chủ nghĩa xã hội sẽ phủ định và thay thế chủ nghĩa tư bản.