Liên Minh hay Không Liên Minh?

15 Tháng Tám 20238:58 CH(Xem: 457)

                           Liên Minh hay Không Liên Minh?


download (17)

Trần Công LânMùa xuân 2023 nhắc lại ký ức của 48 năm trước 1975. Người cựu chiến binh Mỹ vẫn khắc khoải, ưu tư về cuộc chiến đã qua vẫn còn ám ảnh trong tâm tư. Các đảng phái chính trị trong cộng đồng Việt Nam (CĐVN) cũng mang tâm trạng tương tự về một nhiệm vụ chưa hoàn tất: chấm dứt sự cai trị của CSVN và xây dựng lại nền cộng hòa qua sinh hoạt dân chủ. Vì sao các lực lượng chính trị VN tự do chưa thực hiện được?

Muốn hiểu tận gốc, ngọn thì phải nói thẳng, cho dù có mất lòng trước mà được lòng sau thì cũng nên.

Nếu các vị lãnh đạo đảng, cán bộ đảng có đủ can đảm và thật lòng muốn phục vụ dân tộc và đất nước, cũng như chấm dứt nạn cộng sản thì chúng ta có thể thẳng thắn thảo luận.

1.  Đảng

Xét về phía người Việt tự do có rất nhiều đảng, thời VNCH cũng như CĐVN hải ngoại (chưa kể những tổ chức trong nước). Tổ chức cơ cấu có thể khác nhau nhưng mục đích không khác nhau là mấy; chống cộng sản. Còn về mặt xây dựng đất nước thì khoan nói tới vì thực sự chưa thấy tổ chức nào có chương trình cụ thể về kiến thiết đất nước. Nếu xét trong quá khứ thì chưa có đảng nào cầm quyền (tuy có tranh cử dưới thời cộng hòa) để nói với quần chúng về hướng phát triển quốc gia sẽ ra sao.

A. Đảng cũ

Là những đảng đã có từ thời 1920s cho tới 1975 với các thành tích đấu tranh XYZ. Sau 1975 các đảng xuất hiện tại hải ngoại với thành tích cũ, chủ trương vẫn theo các nhà sáng lập. Chính sách không thay đổi. Nhân sự cũ chẳng còn bao nhiêu, nhân sự mới lại càng hiếm hoi. Đó là chưa nói tới phẩm chất về huấn luyện.

B. Đảng mới

Không có thành tích của quá khứ nhưng có cơ hội chủ trương thích ứng với thời cuộc, hoàn cảnh. Lãnh đạo có được địa lợi vì hoàn cảnh của CĐVN nhưng không có nhân hòa vì CĐVN không phải toàn dân VN và tuyển cán bộ không phải dễ tìm về lượng lẫn phẩm.

      2. Chủ trương, chính sách, lý thuyết, sách lược

Thời đại 2000s không còn là thời đại 1920s khi cộng sản quốc tế yểm trợ các đảng cộng sản Trung Hoa và Việt Nam chống Tây phương. Thiếu kinh nghiệm, tổ chức, yểm trợ, lý thuyết... phe quốc gia thua. Nền Cộng Hòa tại Trung Hoa và VN chết yểu.

Ngày nay mục tiêu xây dựng chế độ Cộng Hòa với sinh hoạt dân chủ vẫn là mục đích chính nhưng trận thế khác biệt. Các nhà lãnh đạo đảng (cũ cũng như mới) vẫn nhai lại các tuyên ngôn, cương lĩnh ABC nhưng không thấy ghi nhận những gì khác biệt của thời đại. Mà nếu có thì hành động như thế nào cũng không thấy. Nếu có thấy thì đâu là gốc (toàn dân Việt) đâu là ngọn (CĐVN)? Đâu là "thế"? Cái gì là "lực"? Mà chỉ thấy "cơ" với hội: Mỹ sẽ yểm trợ?

Nếu ai có tin mà gia nhập hay đi sâu vào vấn đề "người Việt làm thế nào để chống cộng" thì chẳng thấy bài bản lý thuyết, sách lược, lý luận.... Thế là lại phải đi ra (chia tay) tìm đường khác.

Nếu có cái gọi là "lý thuyết" thì áp dụng cho cán bộ như thế nào. Có tổ chức "cầm" lý thuyết hơn 30 năm mà không sử dụng được, không khai triển được mà cũng không chịu từ bỏ vì đó là di sản của tiền nhân. Thử hỏi nếu tiền nhân còn sống mà thấy không sử dụng được thì có từ bỏ hay không? Người kế thừa thử đặt địa vị của họ vào vai trò của tiền nhân sẽ nghĩ sao? Vì dân tộc hay vì tài liệu lý thuyết bất khả dụng? Còn nếu nói là chờ "nhân tài" xuất hiện để phát huy chủ thuyết thì tại sao không quảng bá? Nếu chủ thuyết khó nhai thì tại sao lại sợ bị ăn cắp? Giống như bí kíp võ công trong truyện võ hiệp Kim Dung: cầm bí kíp trong tay mà vô duyên thì cũng chẳng có kết quả. Kẻ có duyên là kẻ đã "tình cờ" có điều kiện thích hợp với võ công của bí kíp.

Mọi tổ chức đều có trang mạng (website) để trình bày sơ lược về chủ trương đường lối.... Nhưng không thể "treo đầu dê, bán thịt chó" khi kêu gọi cách mạng thay đổi chế độ CSVN bằng một vài quan điểm, chủ trương, nhận định thời cuộc rồi cho rằng đó là đường lối chỉ đạo "cách mạng". CSVN dù có gian dối, dốt nát nhưng cũng có "ban tuyên huấn" (tuyên truyền và huấn luyện) nên vẫn là có tổ chức. Còn phía người Việt tự do sống trên đất Mỹ gần 50 năm đã học được gì?

3.  Nhân sự

Đã 48 năm, các tổ chức của người Việt tự do đã trải qua bao nhiêu lần đổi mới. Trên các website của người Việt hải ngoại đã tấn công CSVN liên tục từ bao năm qua vì "bình mới, rượu cũ". Bao nhiêu lần CSVN đổi mới, sửa sai để rồi tham nhũng hại dân vẫn như cũ. Vậy có khi nào chúng ta soi mình trong gương chưa?

Các đảng cũ đã thay lãnh đạo bao nhiêu lần và các đảng mới đã chọn lãnh đạo ra sao? Đảng cũ chọn người lãnh đạo (để thay thế lớp già) như thế nào? Vì tài? Vì đức? Vì ăn nói, bằng cấp, địa vị...? Có thi tuyển (test, interview) hay có người uy tín giới thiệu?

Nếu chọn lầm người thì làm sao phế bỏ? Cơ cấu nào kiểm soát? Có lãnh đạo rồi thì lãnh đạo sẽ làm gì?

Nếu đảng có lý thuyết cũ mà không dùng được thì lãnh đạo mới có dám làm "cách mạng" để đổi mới không?

Nếu đã không có lý thuyết thì lãnh đạo có dám chấp nhận lý thuyết mới từ bên ngoài đem về để cải tiến sinh hoạt đảng vì mục tiêu của đảng là dân tộc Việt chứ không phải danh tiếng "Đảng ABC"  hay tiền nhân "DCE"?

Huấn luyện cán bộ là mối quan tâm hàng đầu của mọi tổ chức. Vậy lãnh đạo mới có gì thay đổi hay vẫn như cũ? Người cán bộ có lòng, có khả năng mà chờ mãi không thấy hy vọng gì thì sẽ bỏ đi. Kẻ còn lại là thành phần ra sao?

Vậy các đảng mới có học bài học của các đảng cũ hay không? Nếu gọi là "mới" mà hình thức lẫn nội dung cũng như cũ thì tại sao lại phải thêm một tổ chức "mới" mà đã cũ?

Nhiều tổ chức mà ít thành viên thì tại sao không thể là ít tổ chức mà nhiều thành viên?

4.  Hoạt động

Các đảng mới và cũ đã có những hoạt động gì?

Sân khấu của chúng ta là CĐVN. Chẳng lẽ các "đảng chính trị" lại đi giành việc làm của các hội cao niên, cựu quân nhân, ái hữu qua các sinh hoạt giỗ tổ, kỷ niệm, gây quỹ.... Có lý thuyết, có lãnh đạo thì mới có sinh hoạt. Có xác định vai trò, vị trí của đảng trong CĐVN thì mới biết làm gì, làm như thế nào để còn huấn luyện cán bộ. Theo dõi báo chí trong CĐVN thì chỉ thấy Xuân Thu nhị kỳ các đảng ra mắt ban chấp hành, tưởng niệm người quá cố, ra vào Quốc Hội Mỹ vì các vấn đề XYZ.... Vậy thì hàng tháng quý vị sinh hoạt cái gì để có người, có tiền, có từng "viên gạch, viên đạn" cho việc xây dựng VN hay tấn công kẻ thù?

Không có hoạt động với mọi người trong CĐVN thì làm sao vận động ABC?

Không có sinh hoạt với giới trẻ thì làm sao có người thay thế?

Không tổ chức tài chính thì tiền đâu sinh hoạt lâu dài?

Không có liên hệ với chính quyền Mỹ từ địa phương đến liên bang thì làm sao có ảnh hưởng đến chính sách ngoại giao của Mỹ?

5.  Liên minh hay không liên minh

Chính vì những lý do trên nên quý vị cần có liên minh vì "3 cây chụm lại nên hòn núi cao". Mà cũng có thể giống như CSVN thời 1930s đã mượn liên minh (Việt Minh) để che giấu gốc cộng sản thì ngày nay cũng có tổ chức mượn liên minh để che giấu quá khứ không tốt đẹp. Như vậy vì yếu, hay thiếu sót nên các tổ chức cần liên minh vì nếu đã mạnh thì không cần liên minh. Vì liên minh là kết hợp lỏng. Vui thì nhào vô. Cảm cúm, sổ mũi thì nghỉ vài bữa. Cũng như hình thức phong trào, mặt trận (no offense) nên sự điều động, làm việc cũng khó thực hiện. Nhu cầu có nhân vật uy tín (mạnh) để điều động các đơn vị (trong liên minh) nhưng nhân vật này phải là độc lập vì tổ chức nào cũng e ngại chuyện bị lép vế, qua mặt khi niềm tin chưa đủ mạnh lúc ban đầu.

Dù sao cũng nên liên minh. Hãy thử làm việc qua một vài dự án để mọi người nhận diện nhau: chúng ta có gì khác nhau đâu? Cùng mục đích: dân tộc Việt. Hãy xét lại chủ trương đường lối có gì khác nhau đâu? Vậy các vị lãnh đạo nghĩ sao? Vì cái "TÔI" hay vì cái danh của tiền nhân?

Nếu các đảng "mới" nghĩ là mình có cái mới thì cứ trình làng xem mọi người có chấp nhận hay không? Hay lại sợ phê bình? Đừng sợ CSVN xâm nhập, phá hoại. Vì (sự thực) chúng ta (đảng) chưa đủ tầm vóc để đe dọa chế độ CSVN nên cùng lắm là chúng cấm quý vị về du lịch VN thôi.

6.  Thử thách

Để thí nghiệm liên minh của quý vị có thể tồn tại với nắng mưa thì xin đề nghị các tổ chức trong liên minh thực hiện kế hoạch vận động CĐVN tham dự bầu cử 2024 tại các tiểu bang, thành phố, quận, hạt có đông người Mỹ gốc Việt. Thực hiện các buổi nói chuyện thảo luận về chính sách của phía đảng Cộng Hòa và Dân Chủ cũng như các hình thức gây quỹ cho ứng cử viên địa phương. Sau đợt I (giữa người Việt với nhau) sẽ là đợt II: mời các ứng cử viên đến tiếp xúc với CĐVN và gây quỹ ủng hộ ứng cử viên (nên nhớ là làm cho đảng Cộng Hòa riêng và đảng Dân Chủ riêng). Đây cũng là cơ hội để lôi cuốn lớp trẻ (thế hệ 1.5 và 2) cùng tham dự để nói lên quyết tâm xây dựng quốc gia (Mỹ), chống cộng sản (trong đó có CSVN, Trung Cộng). Một công hai việc.

Kết

Hy vọng chúng ta sẽ thực hiện được công tác này vì ích lợi của CĐVN và dân tộc Việt.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30 Tháng Chín 20235:52 CH(Xem: 59)
Để bảo vệ thương trường do chi phí lao động cao, các công ty Hoa Kỳ thường kiện các công ty Việt Nam bán phá giá hay được trợ cấp của nhà nước. Ngày 25-4-2023, Bộ Thương Mại Hoa Kỳ thông báo đã nhận được đơn yêu cầu điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm kệ thép chứa đồ (steel shelf) xuất khẩu từ Việt Nam vào năm vừa qua trị giá khoảng 32.7 triệu USD. Edsal Manufacturing Co. là công ty khởi kiện. Áp dụng thuế chống bán phá giá thường rất cao, doanh nghiệp Việt Nam sẽ bị thiệt hại nặng nề, có nguy cơ mất hoàn toàn thị phần tại thị trường này, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của doanh nghiệp và lợi ích kinh tế...
26 Tháng Chín 20238:56 CH(Xem: 281)
Cần phải lưu ý nơi đây rằng Điều 4HP minh thị trao quyền lãnh đạo cả nhà nước (tức chính quyền) lẫn xã hội dân sự cho đảng CSVN. Chính vì thế, chúng ta có thể kết luận rằng lý do CSVN qua điều 9 HP, hiến định hóa vai trò của MTTQ là nhằm mục đích đem lại tính chính danh cho một tay sai đắc lực của đảng, hầu đoàn ngũ hóa mọi thành phần xã hội dân sự, củng cố sự lãnh đạo toàn trị của đảng CSVN. Sự phân tích nêu trên tương đối rõ rệt, đảng CSVN minh thị công nhận sự độc tài toàn trị của đảng qua điều 4HP với sự trợ thủ đắc lực của tay sai là MTTQ. Tuy nhân dân bị tước mọi nhân quyền và ngậm đắng nuốt cay, nhưng đảng CSVN lường gạt nhân dân ở chỗ nào?
24 Tháng Chín 20235:32 CH(Xem: 320)
VinFast mua bình điện của Tàu. Vì vậy về chất lượng thì tiền nào của nấy. Xe nhỏ thì cháy nhỏ, xe lớn thì cháy lớn. Để trong nhà hay dưới gara xe thì như bom nổ chậm, trời nóng cũng dễ nổ cháy lắm. Hà Nội hay Sài Gòn những khu chung cư tập trung đông, xe hai bánh chạy điện hay xe xăng dùng bình điện VinFast đều có khả năng tự phát nổ rồi cháy nhất là lúc charge bình hay nhiệt độ trong nhà lên cao. Hình dưới cho thấy xe hai bánh ở Trung Quốc đang đậu cũng tự cháy. Cứ tưởng tượng nó đang ở gara xe lúc cả nhà đang ngủ thì hậu quả ra sao? Tại sao bình điện rẻ tiền thì hay cháy tôi đã giải thích trong mấy bài viết trước rồi.
24 Tháng Chín 20235:31 CH(Xem: 283)
Phiên tòa “thành công rực rỡ” khi tái diễn màn chửi mắng, đá xéo, đá đểu công khai giữa các phe. Sau 18 tháng nghỉ mát, người đẹp Phương Hằng ra tòa với vóc dáng phổng phao, thậm chí còn đẫy đà hơn lúc trước, dung mạo được make up chỉnh chu, thần thái tươi tỉnh không hề hom hem mệt mỏi như các bị cáo tội 331 khác. Ngay như cựu nhà báo Hàn Ni, dù bị bắt sau Phương Hằng nhiều tháng, số ngày tạm giam ngắn hơn nhưng dáng người gầy đi, vẻ mặt hốc hác thấy rõ. Chứng tỏ, hoặc Phương Hằng có chế độ cơm tù đặc biệt, hoặc người đẹp này hạp khẩu với cơm tù.
21 Tháng Chín 20238:21 CH(Xem: 350)
Câu hỏi chúng ta phải nêu ra là: Trong trật tự chính trị lưỡng cực giữa Dân Chủ và Tính Thiện bên này và Độc Tài và Tính Ác bên kia thì CSVN đứng về bên nào? Câu trả lời đơn giản và toàn thể nhân loại đều chứng kiến rõ: Đó là đảng CSVN tự trong bản chất là thuần độc tài và gian ác. Chính vì thế, tại Liên Hiệp Quốc, trong khi toàn thể nhân loại văn minh đứng về phe Ukraine (trên đà dân chủ hóa đất nước) thì lập tức sau ngày LB Nga xâm lăng (22 tháng 4 năm 2022), CSVN hoặc bỏ phiếu chống lại các nghị quyết lên án LB Nga hoặc bỏ phiếu trung lập nhưng có lợi cho LB Nga, rập khuôn CSTQ.
21 Tháng Chín 20238:21 CH(Xem: 473)
Vào cái chính phủ độc tài đảng trị chứ ai, bọn họ cho rằng mình có quyền cho nên áp thuế để ăn chặn trên đầu người dân một cách trắng trợn, ai mà chỉ trích thì đảng sẽ ngụy biện là mình đã có ký kết những hiệp định kinh tế, theo đó giá xe sẽ giảm dần từ cột mốc XYZ xa lắc nào đó. Thế thì đợi đến lúc đó đi rồi hãy tính nhé đảng, có đâu mà cứ giở trò lưu manh chỉ cốt đem lại lợi ích cho mình, còn đối tác thì mặc xác nó. Như thế mà lại đòi công nhận mình có nền KTTT thì nếu không phải lưu manh thì cũng là một lũ bợm bãi.
18 Tháng Chín 20237:53 CH(Xem: 422)
Sĩ diện hão không còn là thói cá nhân nữa mà nay được nâng lên tầm Quốc gia rồi. Cho nên mới đua nhau lập kỷ lục Guiness với những cái Bánh chưng, bánh dày, bánh tét, tô hủ tiếu, ly cà phê… to nhất thế giới; cái mõ, đôi guốc, chiếc võng, ngôi chùa, pho tượng… lớn nhất châu Á; nhiều cuộc thi hoa hậu nhất, chiếc áo dài có đuôi dài 200m … nhất Đông Nam Á … Cứ đà này, nay mai sẽ còn đấu giá Số nhà đẹp, Sim điện thoại đẹp, Số căn cước công dân đẹp, tên trường đẹp, tên phố đẹp … Tức là nâng thói mê tín, sĩ diện hão lên tầm đặc trưng Văn hoá Quốc gia Việt Nam. Nghĩ một tí, hóa ra cái chuyện mua danh, sĩ diện hão ngày nay cũng chỉ là...
17 Tháng Chín 20235:44 CH(Xem: 382)
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh khi nói về thể chế kinh tế của Việt nam hiện nay thì nền kinh tế thị trường định hướng XHCN đã khẳng định rằng “Chúng ta cứ nghiên cứu mô hình đó, mà mãi có tìm ra đâu. Làm gì có cái thứ đó mà đi tìm”. Chính vì sự sai lầm như thế nên nền kinh tế Việt nam dường như bị trói buộc và không thể cất cánh, nói như chuyên gia kinh tế Võ Đại Lược thì: “Chúng ta là nền kinh tế thị trường duy nhất trên thế giới lấy kinh tế nhà nước làm chủ đạo, làm kinh tế thị trường bị biến dạng, gia tăng vai trò can thiệp hành chính của Nhà nước”. Nói một ví dụ về lĩnh vực kinh tế để thấy thực trạng của đất nước...
14 Tháng Chín 20238:17 CH(Xem: 639)
Tuy nhiên có một điều mà Biden và chính phủ của ông ta vẫn ngây thơ một cách khó hiểu khi không muốn hiểu rằng sự chi phối của TQ từ thượng tầng chính trị VN là điều đã diễn ra từ khi hcm qua cầu viện TQ năm xưa, các chính khách VN ngày nay đa phần đều được đặt vào vị trí khi có sự đồng ý của TQ qua hình ảnh các tên quan chức đi chầu triều kiến trước khi nhậm chức. Biden quên rằng chính nguyễn phú trọng là tên Lê Chiêu Thống năm xưa, ông ta cũng giả vờ không biết rằng phạm minh chính được TQ đặt lên ghể thủ tướng khi rốt ráo đẩy mạnh và bàn giao Đặc Khu Vân Đồn – Hạ Long cho TQ khi còn làm Bí Thư Tỉnh Ủy Quảng Ninh.
14 Tháng Chín 20238:14 CH(Xem: 454)
Chính vì hỏa hoạn xẩy ra ngay tại thủ đô Hà Nội, hai ngày sau chuyến viếng thăm của Tổng Thống Mỹ – Joe Biden khiến cho lãnh đạo chế độ CSVN... mất sướng, đồng thời làm cho khuôn mặt của thủ đô vốn đã thiếu mỹ quan - vì những công trình xây dựng bừa bãi, lộn xộn với những cao ốc không theo quy hoạch phát triển đô thị đúng đắn - càng thêm nhếch nhác. Lãnh đạo chế độ, từ Thủ Tướng Phạm Minh Chính, Phó chủ tịch quốc hội Trần Quang Phương đến Thứ trưởng bộ Công an Nguyễn Văn Long...dù rất bận bịu trăm công ngàn việc cũng (đích thân) đến hiện trường quan sát, nghe báo cáo... các cái từ cơ quan “chức năng”...
11 Tháng Chín 20238:22 CH(Xem: 568)
Ngoài lề một chút. Có thể (lo sợ) rằng hình ảnh người dân vui mừng nồng nhiệt, hồ hởi, phấn khởi khi ông Joe Biden sang thăm VN sẽ ào ra đường vẫy tay, phất cờ, hoan hô... như lần đón tiếp cựu Tổng Thống Barack Obama năm 2016 thì ê mặt đảng và nhà nước CSVN quá nên phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội đã phải ra văn thư cảnh cáo, dọa dẫm, yêu cầu người dân vì lý do an ninh phải dừng mọi sinh hoạt, đóng kín cửa, kể cả cửa sổ trong hai ngày 10/11.09.2023 để khỏi bị bắn sẻ bởi mật vụ Mỹ khi đoàn xe (Motorcade) của Tổng Thống Joe Biden đi qua. (1) Trở lại vấn đề. Trở thành Đối Tác Chiến Lược Toàn Diện của Mỹ, đảng...
10 Tháng Chín 20235:38 CH(Xem: 771)
... địa tầng ở đây giàu quặng limenite (ốc xít sắt và titan – cát đen). Một số quặng khác giàu tính phóng xạ (radioactivité) cũng được khám phá. Đặc biệt khu vực hồ Ka Pét. Quặng bắt đầu từ 25 mét, bề dày lên đến độ sâu trên 100 mét. Tức là khi đào đất làm hồ chứa nước, thì nước ở hồ này sẽ thấm vào địa tầng chứa các quặng (hàm lượng phóng xạ cao). Sử dụng nước hồ Ka Pét có nghĩa là uống thuốc độc. Một phần lớn dân cư Phan thiết sẽ bị ung thư sau vài năm. Nông sản ở đây (khi bị nhiễm phóng xạ do tiêu tưới) cũng sẽ không sản xuất được đi đâu hết cả.
10 Tháng Chín 20235:36 CH(Xem: 485)
Rất tiếc, sự rối loạn chức năng chính trị làm cho các chính trị gia đã chọn cách không chữa trị và khi thời gian qua đi thì lại càng có ít cách điều trị hiệu quả, ngay dù khi bệnh tình đã đến giai đoạn cuối. Ông viết rằng, “Không có cuộc cải tổ dân chủ lớn nào được Quốc Hội thông qua. Không có khuôn mặt chính trị chủ yếu nào là người đã cố gắng đảo ngược cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ [cuộc tổng tuyển cử ngày 3 tháng 11 năm 2020] đã đối diện với trách nhiệm thực sự. Vị tổng thống là người đã dàn dựng mối đe dọa lớn nhất đối với nền dân chủ của chúng ta trong thời hiện đại vẫn còn tự do tái tranh cử, và có thể sẽ trở lại Tòa Bạch Ốc.”
05 Tháng Chín 20239:33 CH(Xem: 729)
Việc phân tích đuợc dừng tại đây vì họ nghĩ rằng, cả ông Hồ Chí Minh lẫn đảng CSVN đều tự cho mình là học trò ngoan của Stalin và đảng CSLX, nên không truy tầm xa hơn về xuất xứ của điều 4 hiến pháp. Trên thực tế thì cả điều 6 lẫn 126 của HP LBXV còn có một xuất xứ xa hơn nữa mà các nhà nghiên cứu chính trị không để ý. Xuất xứ nguyên thủy đó chính là nhà độc tài Đức Quốc Xã Hitler. Nghi vấn tại đây là: theo lich sử thì các nhà độc tài CSLX như LêNin và Stalin đều lên cầm quyền trước Đức Quốc Xã của Hitler, thì làm sao Stalin lại phải học hỏi từ Hitler? Có chăng là ngược lại? Chúng ta đều biết rằng có 3 nhà độc tài khét tiếng nhất...
01 Tháng Chín 20238:11 CH(Xem: 651)
VN luôn hô hào kiên định con đường đi lên CNXH, một hình thái thoát thai từ chủ nghĩa cs. Cho dù người đứng đầu đảng là Nguyễn Phú Trọng có khẩn thiết, có van xin, nài nỉ chú Sam nâng tầm quan hệ lên với mình, nhưng sẽ không bao giờ có chuyện thay đổi đường lối, chính sách, và sẽ không bao giờ có chuyện đa đảng như các quốc gia dân chủ, nền chính trị VN ngày nay rập khuôn TQ lấy chủ thuyết Mác – Lê và tư tưởng Mao Trạch Đông làm chủ đạo thì VN cũng không khác, chỉ khác một chút là tư tưởng hcm mà thôi. Cho nên nếu J. Biden ký kết nâng tầm quan hệ giữa hai quốc gia lên thì cũng sẽ không có gì khác.
30 Tháng Chín 2023
Để bảo vệ thương trường do chi phí lao động cao, các công ty Hoa Kỳ thường kiện các công ty Việt Nam bán phá giá hay được trợ cấp của nhà nước. Ngày 25-4-2023, Bộ Thương Mại Hoa Kỳ thông báo đã nhận được đơn yêu cầu điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm kệ thép chứa đồ (steel shelf) xuất khẩu từ Việt Nam vào năm vừa qua trị giá khoảng 32.7 triệu USD. Edsal Manufacturing Co. là công ty khởi kiện. Áp dụng thuế chống bán phá giá thường rất cao, doanh nghiệp Việt Nam sẽ bị thiệt hại nặng nề, có nguy cơ mất hoàn toàn thị phần tại thị trường này, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của doanh nghiệp và lợi ích kinh tế...
26 Tháng Chín 2023
Cần phải lưu ý nơi đây rằng Điều 4HP minh thị trao quyền lãnh đạo cả nhà nước (tức chính quyền) lẫn xã hội dân sự cho đảng CSVN. Chính vì thế, chúng ta có thể kết luận rằng lý do CSVN qua điều 9 HP, hiến định hóa vai trò của MTTQ là nhằm mục đích đem lại tính chính danh cho một tay sai đắc lực của đảng, hầu đoàn ngũ hóa mọi thành phần xã hội dân sự, củng cố sự lãnh đạo toàn trị của đảng CSVN. Sự phân tích nêu trên tương đối rõ rệt, đảng CSVN minh thị công nhận sự độc tài toàn trị của đảng qua điều 4HP với sự trợ thủ đắc lực của tay sai là MTTQ. Tuy nhân dân bị tước mọi nhân quyền và ngậm đắng nuốt cay, nhưng đảng CSVN lường gạt nhân dân ở chỗ nào?
24 Tháng Chín 2023
VinFast mua bình điện của Tàu. Vì vậy về chất lượng thì tiền nào của nấy. Xe nhỏ thì cháy nhỏ, xe lớn thì cháy lớn. Để trong nhà hay dưới gara xe thì như bom nổ chậm, trời nóng cũng dễ nổ cháy lắm. Hà Nội hay Sài Gòn những khu chung cư tập trung đông, xe hai bánh chạy điện hay xe xăng dùng bình điện VinFast đều có khả năng tự phát nổ rồi cháy nhất là lúc charge bình hay nhiệt độ trong nhà lên cao. Hình dưới cho thấy xe hai bánh ở Trung Quốc đang đậu cũng tự cháy. Cứ tưởng tượng nó đang ở gara xe lúc cả nhà đang ngủ thì hậu quả ra sao? Tại sao bình điện rẻ tiền thì hay cháy tôi đã giải thích trong mấy bài viết trước rồi.
24 Tháng Chín 2023
Phiên tòa “thành công rực rỡ” khi tái diễn màn chửi mắng, đá xéo, đá đểu công khai giữa các phe. Sau 18 tháng nghỉ mát, người đẹp Phương Hằng ra tòa với vóc dáng phổng phao, thậm chí còn đẫy đà hơn lúc trước, dung mạo được make up chỉnh chu, thần thái tươi tỉnh không hề hom hem mệt mỏi như các bị cáo tội 331 khác. Ngay như cựu nhà báo Hàn Ni, dù bị bắt sau Phương Hằng nhiều tháng, số ngày tạm giam ngắn hơn nhưng dáng người gầy đi, vẻ mặt hốc hác thấy rõ. Chứng tỏ, hoặc Phương Hằng có chế độ cơm tù đặc biệt, hoặc người đẹp này hạp khẩu với cơm tù.
21 Tháng Chín 2023
Câu hỏi chúng ta phải nêu ra là: Trong trật tự chính trị lưỡng cực giữa Dân Chủ và Tính Thiện bên này và Độc Tài và Tính Ác bên kia thì CSVN đứng về bên nào? Câu trả lời đơn giản và toàn thể nhân loại đều chứng kiến rõ: Đó là đảng CSVN tự trong bản chất là thuần độc tài và gian ác. Chính vì thế, tại Liên Hiệp Quốc, trong khi toàn thể nhân loại văn minh đứng về phe Ukraine (trên đà dân chủ hóa đất nước) thì lập tức sau ngày LB Nga xâm lăng (22 tháng 4 năm 2022), CSVN hoặc bỏ phiếu chống lại các nghị quyết lên án LB Nga hoặc bỏ phiếu trung lập nhưng có lợi cho LB Nga, rập khuôn CSTQ.
21 Tháng Chín 2023
Vào cái chính phủ độc tài đảng trị chứ ai, bọn họ cho rằng mình có quyền cho nên áp thuế để ăn chặn trên đầu người dân một cách trắng trợn, ai mà chỉ trích thì đảng sẽ ngụy biện là mình đã có ký kết những hiệp định kinh tế, theo đó giá xe sẽ giảm dần từ cột mốc XYZ xa lắc nào đó. Thế thì đợi đến lúc đó đi rồi hãy tính nhé đảng, có đâu mà cứ giở trò lưu manh chỉ cốt đem lại lợi ích cho mình, còn đối tác thì mặc xác nó. Như thế mà lại đòi công nhận mình có nền KTTT thì nếu không phải lưu manh thì cũng là một lũ bợm bãi.
18 Tháng Chín 2023
Sĩ diện hão không còn là thói cá nhân nữa mà nay được nâng lên tầm Quốc gia rồi. Cho nên mới đua nhau lập kỷ lục Guiness với những cái Bánh chưng, bánh dày, bánh tét, tô hủ tiếu, ly cà phê… to nhất thế giới; cái mõ, đôi guốc, chiếc võng, ngôi chùa, pho tượng… lớn nhất châu Á; nhiều cuộc thi hoa hậu nhất, chiếc áo dài có đuôi dài 200m … nhất Đông Nam Á … Cứ đà này, nay mai sẽ còn đấu giá Số nhà đẹp, Sim điện thoại đẹp, Số căn cước công dân đẹp, tên trường đẹp, tên phố đẹp … Tức là nâng thói mê tín, sĩ diện hão lên tầm đặc trưng Văn hoá Quốc gia Việt Nam. Nghĩ một tí, hóa ra cái chuyện mua danh, sĩ diện hão ngày nay cũng chỉ là...
17 Tháng Chín 2023
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh khi nói về thể chế kinh tế của Việt nam hiện nay thì nền kinh tế thị trường định hướng XHCN đã khẳng định rằng “Chúng ta cứ nghiên cứu mô hình đó, mà mãi có tìm ra đâu. Làm gì có cái thứ đó mà đi tìm”. Chính vì sự sai lầm như thế nên nền kinh tế Việt nam dường như bị trói buộc và không thể cất cánh, nói như chuyên gia kinh tế Võ Đại Lược thì: “Chúng ta là nền kinh tế thị trường duy nhất trên thế giới lấy kinh tế nhà nước làm chủ đạo, làm kinh tế thị trường bị biến dạng, gia tăng vai trò can thiệp hành chính của Nhà nước”. Nói một ví dụ về lĩnh vực kinh tế để thấy thực trạng của đất nước...
14 Tháng Chín 2023
Tuy nhiên có một điều mà Biden và chính phủ của ông ta vẫn ngây thơ một cách khó hiểu khi không muốn hiểu rằng sự chi phối của TQ từ thượng tầng chính trị VN là điều đã diễn ra từ khi hcm qua cầu viện TQ năm xưa, các chính khách VN ngày nay đa phần đều được đặt vào vị trí khi có sự đồng ý của TQ qua hình ảnh các tên quan chức đi chầu triều kiến trước khi nhậm chức. Biden quên rằng chính nguyễn phú trọng là tên Lê Chiêu Thống năm xưa, ông ta cũng giả vờ không biết rằng phạm minh chính được TQ đặt lên ghể thủ tướng khi rốt ráo đẩy mạnh và bàn giao Đặc Khu Vân Đồn – Hạ Long cho TQ khi còn làm Bí Thư Tỉnh Ủy Quảng Ninh.
14 Tháng Chín 2023
Chính vì hỏa hoạn xẩy ra ngay tại thủ đô Hà Nội, hai ngày sau chuyến viếng thăm của Tổng Thống Mỹ – Joe Biden khiến cho lãnh đạo chế độ CSVN... mất sướng, đồng thời làm cho khuôn mặt của thủ đô vốn đã thiếu mỹ quan - vì những công trình xây dựng bừa bãi, lộn xộn với những cao ốc không theo quy hoạch phát triển đô thị đúng đắn - càng thêm nhếch nhác. Lãnh đạo chế độ, từ Thủ Tướng Phạm Minh Chính, Phó chủ tịch quốc hội Trần Quang Phương đến Thứ trưởng bộ Công an Nguyễn Văn Long...dù rất bận bịu trăm công ngàn việc cũng (đích thân) đến hiện trường quan sát, nghe báo cáo... các cái từ cơ quan “chức năng”...