Thứ ‘hạnh phúc’ của bọn lưu manh

03 Tháng Tám 20238:16 CH(Xem: 6295)

                        THỨ ‘HẠNH PHÚC’ CỦA BỌN LƯU MANH


download            Người dân trong quốc gia "hạnh phúc" đang sắp hàng xin cơm từ thiện - Hình TTV+.
Nguyên Anh 

Đáp lại những chỉ trích của thế giới về những khía cạnh tệ hại của VN dưới sự điều hành của đảng cộng sản thì bọn dư lợn viên, bọn cảm tình viên nửa mùa mới biết cầm bút phản biện nhưng lại cố chứng tỏ mình là người cộng sản thứ thiệt lên diễn đàn múa may ngụy biện, theo đó bọn chúng cho rằng Việt Nam là một quốc gia ‘hạnh phúc’, người dân ai nấy cũng đều hạnh phúc và chắc chắn rằng họ hài lòng với chế độ chính trị đang cai trị mình.

Vì thế người dân Việt Nam hãy cùng xem và so sánh thử xem cái chế độ của nước CHXHCNVN với sự lãnh đạo độc tài toàn trị và các nước khác xem mình có hạnh phúc không? Và Việt Nam có phải là một quốc gia đáng sống hay không?

- Về giáo dục: Tại những quốc gia dân chủ văn minh họ cấp dưỡng tiền nuôi đứa bé từ khi mới chào đời, khi đi học chúng sẽ được miễn học phí từ tiểu học (có ăn trưa miễn phí tại trường) cho đến hết Trung học. Khi bước vào ngưỡng cửa Đại Học thì các ngân hàng sẽ cho vay tiền đóng học phí để được đào tạo ngành nghề mong muốn. Sau đó sau khi tốt nghiệp có việc làm sẽ được trả dần vào lương (thậm chí tại Mỹ TT. Joe Biden còn đòi xóa những khoản nợ này cho sinh viên).

Còn tại Việt Nam, một đứa trẻ ra đời sẽ phải đóng tiền từ khi đi nhà trẻ, Tiểu Học, Trung Học và Đại Học, không có nhà nước nào cho một đồng nào. Nếu không có tiền đóng thì sẽ bị đuổi khỏi trường, thất học, và tạo ra một tầng lớp vô công rỗi nghề, thậm chí có thể trở thành tệ nạn xã hội vì nhận thức thấp.

- Về Y Tế: Y Tế Mỹ chi phí điều trị rất cao, nhưng bù lại khoa học kỹ thuật phục vụ con người tiến bộ vượt bậc có thể điều trị cho những căn bệnh khó chữa nếu ở tại những quốc gia nghèo. Luật bắt buộc tất cả những người cư trú làm việc tại Mỹ đều phải có bảo hiểm y tế, nếu khá giả thì mua, còn nếu ở ngưỡng nghèo thu nhập thấp thì được chính phủ cho không quyền lợi y tế. Người dân được tầm soát sức khỏe định kỳ, chữa bệnh, xin thuốc, không mất tiền và điều đặc biệt nhất là dù đó là bảo hiểm cho (Medicare) hay là mua (Obamacare or ect…) đều được đối xử công bằng như nhau trong việc điều trị bệnh tại các phòng khám và nhà thương. Không có việc ‘tôi có tiền – thì có quyền’ như tại Việt Nam.

152683-VN-BenhNhan - 400                                          Bệnh viện trong 'quốc gia hạnh phúc' - hình Internet.

Ngành Y Tế nước VNcs là một ngành bết bát nhất với những scandal quan chức tiếp tay cùng gian thương mua bán thuốc giả, một giường hai, ba bệnh nhân và thân nhân phải nằm dưới gầm giường là chuyện thường ngày!. Tuy nhiên đó chỉ mới là bề nổi, vấn nạn ngành Y không chỉ bấy nhiêu đó mà sự phổ cập y tế cộng đồng không đồng đều. Tất cả mọi người đều phải chi tiền để được chữa bệnh, chúng ăn hối lộ từ bác sỹ giải phẩu cho đến Y Tá, Hộ Lý, nếu không có phong bì thì sẽ không được ưu tiên chữa trị. Ngoài những người phục vụ trong bộ máy có đóng bảo hiểm y tế ước tính khoảng 35-40% dân số trên 100 triệu người thì những người hành nghề lao động, kinh doanh tự do, người nghèo dưới đáy xã hội không có mua bảo hiểm y tế đều phải sống tự nhiên như cây cỏ hoa lá, không có sự tầm soát bệnh tật định kỳ nào cho đến một ngày căn bệnh âm ỉ trong  cơ thể bộc phát và ngã lăn ra chết mà thôi.

Về giao thông:

Mỹ là một quốc gia có xa lộ khổng lồ đứng đầu thế giới, các con đường cao tốc thường có 8 đến 12 làn đường cả hai chiều. Phương tiện giao thông tại đây đa phần là xe hơi, một số ít xe mô tô phân khối lớn bởi vì tốc độ bắt buộc tối thiểu chạy trên Freeway là 60Mile/h (1mile tương đương 1,6Km), còn trong đô thị tốc độ bắt buộc từ 40-45Mile/h (tương đương 60-70Km/h). Do đó vấn nạn kẹt xe ít khi xảy ra, nếu có chỉ là sự cố trên đường trong một khoảng thời gian ngắn ngủi, sau đó giao thông sẽ trở lại bình thường.

Việt Nam là một quốc gia nhỏ hẹp, chiều dài chỉ hơn 1.000Km, phương tiện giao thông tại đất nước này chạy loạn xạ, đủ loại xe cùng giao thông, đặc biệt xe máy là một phương tiện phổ thông cho nên các con đường đều có đủ loại xe cho nên tại nạn giao thông là chuyện thường ngày, con số người chết vì TNGT còn hơn trong thời chiến, ngoài những xa lộ cao tốc ngắn ngủi do mượn tiền của nước ngoài thì xa lộ VN chật hẹp chỉ đủ cho 4 làn xe cả hai chiều, một phần nhỏ cho xe máy cho nên vấn nạn kẹt xe là chuyện xảy ra hàng ngày, người dân sau giờ làm việc mệt mỏi còn phải hứng chịu cái nắng như thiêu đốt của xứ nhiệt đới cũng như một bầu không khí ô nhiễm do lượng khói xe khổng lồ thải ra. Ngoài ra sự tắc trách vô lương tâm của những kẻ có quyền cũng làm vấn nạn thêm trầm trọng, tin mới nhất ngày hôm nay một thanh niên miền Bắc chỉ mới 21 tuổi chạy xe máy tông vào cột điện chết, điều đáng nói là những cột điện đó lại nằm giữa con đường do mở rộng nhưng không hề có biểu tượng cảnh báo giao thông. Nếu sự việc này xảy ra tại Mỹ thì người chịu trách nhiệm phải từ chức, ngoài ra còn phải bồi thường cho người xấu số hàng triệu cho đến chục triệu đô la, nhưng ở Việt Nam thì tất cả đều bình chân như vại, người này đổ lỗi cho người kia và cuối cùng không ai phải chịu trách nhiệm ngoài việc bồi thường tiền mai táng cho người xấu số.
Điều đó nói lên luật pháp của chế độ cộng sản hoàn toàn không phải là nền pháp luật dân chủ.

base64-1690974211823736342106                                     Thanh niên 21 tuổi chết vì đụng cột điện - Hình TTV+.


Về an sinh xã hội: Tại Mỹ, người dân đi làm bất cứ công việc gì đều phải đóng thuế, sau khi đã đủ tín chỉ yêu cầu họ sẽ được lãnh tiền hưu tùy vào số tiền mình đã đóng. Những công dân không có đóng thuế nhưng đã đến tuổi thì được lãnh tiền già, số tiền này đảm bảo rằng họ có thể trả tiền thuê phòng, mua thực phẩm hàng tháng, người già tại Mỹ thường để dành tiền hưu của mình để đi du lịch bù lại khoảng thời gian mà họ đã cống hiến.

Còn tại Việt Nam dưới sự điều hành của đảng, an sinh xã hội là một khái niệm hoàn toàn xa lạ trong quốc gia cộng sản này, cán bộ, quan chức và người dân phải cùng nhau làm giàu bằng đủ mọi cách, bằng sức lao động, bằng tham ô, tham nhũng, miễn làm sao có tiền để tích cóp bằng ngoại tệ, quý kim, sau đó về già dùng số tiền đó thụ hưởng, thành ra có thể thấy các tên sâu mọt từ trên xuống dưới, và cả trăm triệu người lao ra kiếm tiền từ quan chức cho đến thứ dân, thành ra ngoài tiền không còn có gì khác để phấn đấu, cho dù những giá trị tự do, dân chủ, nhân quyền là chuyện mặc nhiên tại các quốc gia khác, nhưng tại Việt Nam những điều đó hoàn toàn là xa xỉ.

Sẽ là khập khiểng nếu so sánh mức sống của người dân Mỹ và Việt Nam, tuy nhiên chúng ta không nhìn vào con số cụ thể mà hãy nhìn vào từng khía cạnh kể trên để thấy rằng đó chính là một nhà nước dân chủ khi chính quyền có mặt chỉ để phục vụ người dân, từng khía cạnh chỉ là phục vụ một cách công bằng và tốt nhất, còn tại những quốc gia độc tài cộng sản thì nhà nước có mặt chỉ để phục vụ cho thế lực cầm quyền, còn người dân chỉ là những sinh vật bị cai trị. Riêng tại Việt Nam ngoài những khía cạnh xã hội kể trên thì người dân hoàn toàn không được quyền có ý kiến về xã hội mà mình đang sống, nếu chỉ trích, ý kiến thì ngay lập tức bị bịt miệng, bị bắt giam và cầm tù, điều đó cho thấy tự do ngôn luận, tư duy hoàn toàn bị đánh cắp và cũng dễ hiểu vì sao dưới sự cai trị của đảng cộng sản, Việt Nam hoàn toàn không có cống hiến gì cho thế giới.

Bọn bồi bút sẽ lại tiếp tục ra rả tuyên truyền rằng nước chúng ta còn nghèo vì phải trải qua hai cuộc chiến tranh, nhưng có những quốc gia khác có những nhà lãnh đạo lèo lái đất nước thoát khỏi chiến tranh và phát triển. Đừng đổ thừa chiến tranh vì chuyện đó đã qua gần 50 năm rồi. Nước Nhật sau khi hứng hai quả bom nguyên tử và thua cuộc trong chiến tranh thế giới thứ II đã hồi sinh ngoạn mục, chỉ trong vòng 30 năm các thương hiệu điện tử của họ như Sanyo, Toshiba, Hitachi, Toyota, Honda và những thiết bị nổi tiếng khác đã chinh phục thế giới, còn nước Việt Nam gần 50 năm sau chiến tranh đã có những sản phẩm gì được thế giới yêu chuộng?!

Đã tồi tàn đến như thế mà lại còn mở miệng cho rằng người dân Việt Nam là dân tộc hạnh phúc thì quả là miệng lưỡi của bọn lưu manh bịp bợm. Hãy nhìn giòng người ra phi trường xuất cảnh hàng ngày, trai làm culi, gái làm vợ hờ hay 30 người miền bắc chết ngạt trong chiếc xe đông lạnh trên đường vượt biên giới vào Anh thì mới hiểu cái thứ hạnh phúc tại Việt Nam nó như thế nào!

Thế kỷ này mà còn tuyên truyền láo khoét thì coi chừng bị người dân họ tát vào mồm không còn cái răng mà ăn cháo.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Hai 20248:26 CH(Xem: 268)
Bốn “kiên định” này không mới. Tất cả chỉ là bản cũ sao lại từ thời kỳ được gọi là “đổi mới”, bắt đấu từ năm 1986. Vì vậy, sau 38 năm đuổi theo cái bóng không tưởng là “xã hội chủ nghĩa”, ông Nguyễn Phú Trọng phải gượng ép giải thích với nhân dân rằng: “ Vì con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta là lâu dài và chưa có tiền lệ, còn rất nhiều khó khăn, thách thức.” Nhóm chữ “chưa có tiền lệ” được đảng giải thích với quyết định “bỏ qua chế độ Tư bản” để “quá độ lên Xã hội chủ nghĩa”. Nhưng không ai trong đảng định hình được “mặt mũi” của xã hội này như thế nào. Vì vậy đảng đã “ấm ớ hội tề” khi tung ra chủ trương làm “kinh tế thị trường...
26 Tháng Hai 20248:27 CH(Xem: 355)
8. Họ cố tình gài trong HP những khái niệm xung đột lẫn nhau, chẳng hạn một mặt khắc ghi nhân quyền, mặt khác cướp đi nhân quyền; hoặc một mặt thì hiến định hóa địa phương phân quyền và mặt khác lại hiến định hóa khái niệm “tập trung dân chủ” để hủy diệt “địa phương phân quyền”. 9. Họ thường xuyên đánh cắp và sau đó đánh tráo khái niệm: pháp trị biến thành pháp chế xã hội chủ nghĩa, kinh tế thị trường thành kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, chế độ cộng hòa trở thành cộng hòa xã hội chủ nghĩa, tổ quốc trở thành tổ quốc xã hội chủ nghĩa, quân đội trung thành với tổ quốc trở thành trung thành với cả đảng CSVN.
24 Tháng Hai 20245:09 CH(Xem: 533)
Người dân hãy nhìn đội ngũ cán bộ đảng viên đảng cs hôm nay có đứa nào nghèo?, chúng toàn ở biệt phủ, đi siêu xe, hưởng thụ còn hơn bọn đế quốc tư bản, thậm chí con cái bọn chúng được cho đi du học cũng không học tại những quốc gia cs mà chỉ toàn những đất nước tư bản, còn người dân thì sao? tất cả đều nghèo hèn, cho dù có mức sống dễ chịu hơn ngưỡng nghèo nhưng những quyền cơ bản của con người như quyền được nói, được phát biểu chính kiến, quyền dân chủ như tự ứng cử, tự lập đảng phái, hội đoàn đều bị cấm đoán và phạt tù, tất cả đều là những công dân cộng sản, bị đánh số theo dõi qua những cái căn cước có gắn chip...
22 Tháng Hai 20248:02 CH(Xem: 264)
Tác giả cho rằng, các Nhà Nho luôn muốn thần thánh hoá các bậc lãnh đạo, nhưng Hàn Phi – triết gia đại diện phái Pháp trị của Trung Quốc, từ thời nhà Tần – đã tước bỏ ý nghĩa thần thánh của họ, và coi vua cũng chỉ là một người bình thường như những người khác. Ông nêu rõ “pháp luật đúng đắn, bày ra hình phạt nghiêm khắc để chữa cái loạn của dân chúng, khiến cho kẻ mạnh không lấn át người yếu, kẻ đông không xúc phạm số ít, người già cả được thoả lòng, người trẻ và cô độc được trưởng thành…” Tiếc thay, tác giả bình luận, ông Trọng lại quan tâm đến trách nhiệm chính trị và nghĩa vụ nêu gương, chứ không phải là hành vi vi phạm.
20 Tháng Hai 20248:13 CH(Xem: 519)
Lập luận “cố đấm ăn xôi” này không có cơ sở, vì sự tan rã của Liên Xô không phải là “bước thụt lùi tạm thời" mà vĩnh viễn. Thế nhưng, với thái độ ù lỳ và quan điểm chậm tiến, đảng CSVN vẫn cố bám lấy chiếc áo rách để lập luận: “Đặc điểm nổi bật trong giai đoạn hiện nay của thời đại là các nước với chế độ xã hội và trình độ phát triển khác nhau cùng tồn tại, vừa hợp tác vừa đấu tranh, cạnh tranh gay gắt vì lợi ích quốc gia, dân tộc. Cuộc đấu tranh của nhân dân các nước vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ, phát triển và tiến bộ xã hội dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng sẽ có những bước tiến mới. Theo quy luật tiến hoá của lịch sử...
15 Tháng Hai 20248:07 CH(Xem: 606)
Về tình hình chính trị, đảng CSVN có kế hoạch tổ chức các Hội nghị Trung ương để chuẩn bị Đại hội đảng kỳ XIV vào đầu năm 2026. Các Hội nghị này sẽ thảo luận các tài liệu của kỳ đảng XIII sẽ trình ra Đại hội đảng XIV, trong đó có “Quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị và Ban Bí thư khóa tới. Trong số Văn kiện này có danh tính người được đề nghị thay Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người sẽ 82 tuổi vào năm 2026 và đã giữ chức Tổng Bí thư đảng 3 nhiệm kỳ, từ năm 2011. Có 3 người đứng đầu danh sách ứng viên gồm:...
05 Tháng Hai 20248:53 CH(Xem: 658)
Tuy sinh ra trong thời đại tương đối mới, nhưng các chế độ độc tài như Phát Xít, Quốc Xã của Hitler, hay Đôc Tài Giáo Phiệt của Iran, hay độc tài CS thiếu một yếu tố quan trọng trong khế ước ký kết với nhân dân, hoặc nôm na là HP. Đó là yếu tố đồng thuận của kẻ bị cai trị. Chưa bao giờ có một đảng CS nào có một bản HP thực sự của dân, do dân và vì dân. Chỉ là những bản HP áp đạt trên nhân dân bằng bạo lực và nắm giữ quyền lực bằng bạo lực. Chính vì thế, tiến trình dân chủ hóa đòi hỏi một trật tự chinh trị mới, thể hiện qua một bản hiến pháp dân chủ hiến định, pháp trị và đa nguyên.
02 Tháng Hai 20246:47 CH(Xem: 900)
Khoan bàn đến các sai phạm, chỉ xem cách BCH TƯ đảng khóa 13 loại bỏ ông Trần Tuấn Anh và ông Phan Việt Cường qua phiên họp bất thường vừa được tổ chức cách nay vài ngày ắt sẽ thấy dù vẫn bi bô về “học tập và làm theo” mọi thứ từ “bác” nhưng xét cho đến cùng, “Bác” cũng chỉ được Đảng CSVN dùng như pháp sư dùng... “bùa”. Nếu BCH TƯ Đảng khóa 13 chấp nhận cho ông Trần Tuấn Anh và ông Phan Việt Cường “thôi giữ các chức vụ được phân công, nghỉ công tác và nghỉ hưu” thì chẳng khác gì công nhận các thành viên trong BCH TƯ Đảng khóa 13 từ Tổng Bí thư trở xuống... thua xa...
02 Tháng Hai 20246:46 CH(Xem: 763)
Cuộc Cách mạng Dù Vàng đã trôi qua gần 10 năm, mặc dù gần như bị thế giới quên lãng như Cuộc Cách Mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2011 nhưng cũng để lại những bài học quý giá cho các dân tộc còn đang bị các chế độ độc tài cai trị – Tuổi trẻ Hongkong có ý thức chính trị cao, có nhiệt huyết nhưng không có tổ chức. Muốn làm cách mạng phải có Tổ Chức, có học thuyết chính trị, phải có chuẩn bị. Không có tổ chức, cho dù cách mạng có thành công rồi cũng sẽ rơi vào hỗn loạn. Hơn thế nữa, cũng đừng quên rằng sự thất bại của 2 cuộc cách mạng nói trên còn có một lý do khách quan. Họ đã không nhận được sự giúp đỡ của các nước Âu, Mỹ...
31 Tháng Giêng 20246:52 CH(Xem: 999)
Những đồng tiền này sẽ làm cho những tên cán bộ có chức có quyền có được đời sống ‘sang, chảnh’, sẽ cho chúng có biệt phủ, siêu xe, du thuyền, được dùng để trả lương cho hàng triệu tên Hồng Vệ Binh đang ngày đểm bảo vệ cho mình, trả cho những tên du thủ du thực khoác áo an ninh mạng rình mò, soi mói để tìm ra những người bất đồng chính kiến, ngoài ra cũng còn được dùng để mua lấy súng đạn từ nước khác nhưng để đàn áp dân chủ, tự do, nhân quyền của người dân là chính, nhằm bảo vệ cái ngai vàng độc tài toàn trị rệu rã mang tên đảng csVN.
30 Tháng Giêng 20249:05 CH(Xem: 821)
Tội ít nghiêm trọng: không quá hai tháng và được gia hạn, tổng thời gian không quá ba tháng; qua đến những tội nghiêm trọng hơn và cuối cùng là tội phạm đặc biệt nghiêm trọng: không quá bốn tháng, được gia hạn, tổng thời gian không quá mười hai tháng. Đối với những tội phạm có tính chất và mức độ nguy hiểm cho xã hội thì thời hạn tạm giam có thể được gia hạn thêm cho đến khi kết thúc điều tra. Nên nhớ giai đoạn này, nghi can vẫn là người vô tội. Thời gian tạm giam như vậy quá dài, thực sự là không tưởng tượng được và đi đến bất công khi so sánh với các quốc gia dân chủ chân chính.
29 Tháng Giêng 20247:36 CH(Xem: 839)
Kinh tế thị trường là tổng hòa của nhiều mối quan hệ. Nếu không có tư pháp và quốc hội độc lập, không có hệ thống bầu cử khả tín, thì ‘bói đâu ra’ nền kinh tế tự do (sở hữu tư nhân, luật pháp nhất quán, rõ ràng…) Nếu nền kinh tế không được quản trị bởi ‘tam quyền phân lập’, chính phủ do dân bầu, với một xã hội dân sự đàng hoàng, một nền báo chí công khai, thì không một nhà tư bản nào dám nhảy sang con thuyền mà Việt Nam vừa cam kết ‘chia sẻ tương lai’ với Trung Quốc của Tập Cận Bình. Tại diễn đàn Bắc Kinh 20 năm trước, ông Trọng khẳng định, sự hình thành kinh tế thị trường định hướng XHCN là mô hình trong thực tiễn của Việt Nam...
28 Tháng Giêng 20246:04 CH(Xem: 883)
Thử hỏi nghe đi nghe lại mấy sáo ngữ trên, nào là “ tinh thần trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm”, nào là “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, “nào là “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh”, có người bình thường nào mà nhịn nổi, không mượn lời Vũ Trọng Phụng để gầm lên: “Biết rồi, khổ quá, nói mãi.”? “Đẩy mạnh thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và tâm huyết là định hướng lớn, có tính cấp bách, mang tầm chiến lược trong xây dựng TP” – Thành uỷ TP.HCM định hướng và khẳng định sẽ tăng cường thu hút, trọng dụng, sử dụng hiệu quả, đãi ngộ xứng đáng, chế độ lương, thu nhập công bằng, hợp lý, thỏa đáng.” - Nói trớt quớt!
22 Tháng Giêng 20248:30 CH(Xem: 1529)
Nhìn nhận tình trạng “không bình thường” trong đảng và lực lương “võ trang nhân dân” của Thượng Tướng Trịnh Văn Quyết cho thấy tính nghiêm trọng của vấn đề suy thoái không còn hạn chế trong “phạm vi nhỏ” cán bộ đảng viên mà đã lan trong diện rộng. Quan trọng là cả thành phần trẻ trong Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, đội ngũ “dự bị”, “hạt giống đỏ” của đảng cũng đã “xa đoàn”, “nhạt đảng” khiến đảng lo ngại cho tương lại của mình. Đó là những nhức nhối của đảng Cộng sản Việt Nam khi bước vào năm mới. Sư thật này đã bác bỏ sạch trơn thái độ lạc quan của Đảng.
20 Tháng Giêng 20244:51 CH(Xem: 1291)
Không bậc cha mẹ bình thường nào lại bất lương, nhẫn tâm đem con mình đi bán, giao cho người khác nuôi. Họ chỉ làm việc đó trong hoàn cảnh tuyệt vọng tột cùng, không còn lối thoát. Những chánh án, công tố viên chế độ CSVN thay vì tìm cách giải quyết, giúp đỡ Kim Nhung, Hoàng Tuấn ra khỏi hoàn cảnh bế tắc đó thì lại chứng tỏ quyền lực, sư ngu dốt, cứng nhắc bằng một bản án khác nghiệt, nặng nề với mục đích răn đe, trừng trị. Về mặt pháp luật, việc mua bán trẻ em, dù là con ruột của mình đúng là tội hình sự nhưng khi xét xử, luật pháp cần phải căn cứ vào nhiều yếu tố cấu thành tội phạm, không phải chỉ đơn giản căn cứ vào việc...
27 Tháng Hai 2024
Bốn “kiên định” này không mới. Tất cả chỉ là bản cũ sao lại từ thời kỳ được gọi là “đổi mới”, bắt đấu từ năm 1986. Vì vậy, sau 38 năm đuổi theo cái bóng không tưởng là “xã hội chủ nghĩa”, ông Nguyễn Phú Trọng phải gượng ép giải thích với nhân dân rằng: “ Vì con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta là lâu dài và chưa có tiền lệ, còn rất nhiều khó khăn, thách thức.” Nhóm chữ “chưa có tiền lệ” được đảng giải thích với quyết định “bỏ qua chế độ Tư bản” để “quá độ lên Xã hội chủ nghĩa”. Nhưng không ai trong đảng định hình được “mặt mũi” của xã hội này như thế nào. Vì vậy đảng đã “ấm ớ hội tề” khi tung ra chủ trương làm “kinh tế thị trường...
26 Tháng Hai 2024
8. Họ cố tình gài trong HP những khái niệm xung đột lẫn nhau, chẳng hạn một mặt khắc ghi nhân quyền, mặt khác cướp đi nhân quyền; hoặc một mặt thì hiến định hóa địa phương phân quyền và mặt khác lại hiến định hóa khái niệm “tập trung dân chủ” để hủy diệt “địa phương phân quyền”. 9. Họ thường xuyên đánh cắp và sau đó đánh tráo khái niệm: pháp trị biến thành pháp chế xã hội chủ nghĩa, kinh tế thị trường thành kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, chế độ cộng hòa trở thành cộng hòa xã hội chủ nghĩa, tổ quốc trở thành tổ quốc xã hội chủ nghĩa, quân đội trung thành với tổ quốc trở thành trung thành với cả đảng CSVN.
24 Tháng Hai 2024
Người dân hãy nhìn đội ngũ cán bộ đảng viên đảng cs hôm nay có đứa nào nghèo?, chúng toàn ở biệt phủ, đi siêu xe, hưởng thụ còn hơn bọn đế quốc tư bản, thậm chí con cái bọn chúng được cho đi du học cũng không học tại những quốc gia cs mà chỉ toàn những đất nước tư bản, còn người dân thì sao? tất cả đều nghèo hèn, cho dù có mức sống dễ chịu hơn ngưỡng nghèo nhưng những quyền cơ bản của con người như quyền được nói, được phát biểu chính kiến, quyền dân chủ như tự ứng cử, tự lập đảng phái, hội đoàn đều bị cấm đoán và phạt tù, tất cả đều là những công dân cộng sản, bị đánh số theo dõi qua những cái căn cước có gắn chip...
22 Tháng Hai 2024
Tác giả cho rằng, các Nhà Nho luôn muốn thần thánh hoá các bậc lãnh đạo, nhưng Hàn Phi – triết gia đại diện phái Pháp trị của Trung Quốc, từ thời nhà Tần – đã tước bỏ ý nghĩa thần thánh của họ, và coi vua cũng chỉ là một người bình thường như những người khác. Ông nêu rõ “pháp luật đúng đắn, bày ra hình phạt nghiêm khắc để chữa cái loạn của dân chúng, khiến cho kẻ mạnh không lấn át người yếu, kẻ đông không xúc phạm số ít, người già cả được thoả lòng, người trẻ và cô độc được trưởng thành…” Tiếc thay, tác giả bình luận, ông Trọng lại quan tâm đến trách nhiệm chính trị và nghĩa vụ nêu gương, chứ không phải là hành vi vi phạm.
20 Tháng Hai 2024
Lập luận “cố đấm ăn xôi” này không có cơ sở, vì sự tan rã của Liên Xô không phải là “bước thụt lùi tạm thời" mà vĩnh viễn. Thế nhưng, với thái độ ù lỳ và quan điểm chậm tiến, đảng CSVN vẫn cố bám lấy chiếc áo rách để lập luận: “Đặc điểm nổi bật trong giai đoạn hiện nay của thời đại là các nước với chế độ xã hội và trình độ phát triển khác nhau cùng tồn tại, vừa hợp tác vừa đấu tranh, cạnh tranh gay gắt vì lợi ích quốc gia, dân tộc. Cuộc đấu tranh của nhân dân các nước vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ, phát triển và tiến bộ xã hội dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng sẽ có những bước tiến mới. Theo quy luật tiến hoá của lịch sử...
15 Tháng Hai 2024
Về tình hình chính trị, đảng CSVN có kế hoạch tổ chức các Hội nghị Trung ương để chuẩn bị Đại hội đảng kỳ XIV vào đầu năm 2026. Các Hội nghị này sẽ thảo luận các tài liệu của kỳ đảng XIII sẽ trình ra Đại hội đảng XIV, trong đó có “Quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị và Ban Bí thư khóa tới. Trong số Văn kiện này có danh tính người được đề nghị thay Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người sẽ 82 tuổi vào năm 2026 và đã giữ chức Tổng Bí thư đảng 3 nhiệm kỳ, từ năm 2011. Có 3 người đứng đầu danh sách ứng viên gồm:...
05 Tháng Hai 2024
Tuy sinh ra trong thời đại tương đối mới, nhưng các chế độ độc tài như Phát Xít, Quốc Xã của Hitler, hay Đôc Tài Giáo Phiệt của Iran, hay độc tài CS thiếu một yếu tố quan trọng trong khế ước ký kết với nhân dân, hoặc nôm na là HP. Đó là yếu tố đồng thuận của kẻ bị cai trị. Chưa bao giờ có một đảng CS nào có một bản HP thực sự của dân, do dân và vì dân. Chỉ là những bản HP áp đạt trên nhân dân bằng bạo lực và nắm giữ quyền lực bằng bạo lực. Chính vì thế, tiến trình dân chủ hóa đòi hỏi một trật tự chinh trị mới, thể hiện qua một bản hiến pháp dân chủ hiến định, pháp trị và đa nguyên.
02 Tháng Hai 2024
Khoan bàn đến các sai phạm, chỉ xem cách BCH TƯ đảng khóa 13 loại bỏ ông Trần Tuấn Anh và ông Phan Việt Cường qua phiên họp bất thường vừa được tổ chức cách nay vài ngày ắt sẽ thấy dù vẫn bi bô về “học tập và làm theo” mọi thứ từ “bác” nhưng xét cho đến cùng, “Bác” cũng chỉ được Đảng CSVN dùng như pháp sư dùng... “bùa”. Nếu BCH TƯ Đảng khóa 13 chấp nhận cho ông Trần Tuấn Anh và ông Phan Việt Cường “thôi giữ các chức vụ được phân công, nghỉ công tác và nghỉ hưu” thì chẳng khác gì công nhận các thành viên trong BCH TƯ Đảng khóa 13 từ Tổng Bí thư trở xuống... thua xa...
02 Tháng Hai 2024
Cuộc Cách mạng Dù Vàng đã trôi qua gần 10 năm, mặc dù gần như bị thế giới quên lãng như Cuộc Cách Mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2011 nhưng cũng để lại những bài học quý giá cho các dân tộc còn đang bị các chế độ độc tài cai trị – Tuổi trẻ Hongkong có ý thức chính trị cao, có nhiệt huyết nhưng không có tổ chức. Muốn làm cách mạng phải có Tổ Chức, có học thuyết chính trị, phải có chuẩn bị. Không có tổ chức, cho dù cách mạng có thành công rồi cũng sẽ rơi vào hỗn loạn. Hơn thế nữa, cũng đừng quên rằng sự thất bại của 2 cuộc cách mạng nói trên còn có một lý do khách quan. Họ đã không nhận được sự giúp đỡ của các nước Âu, Mỹ...
31 Tháng Giêng 2024
Những đồng tiền này sẽ làm cho những tên cán bộ có chức có quyền có được đời sống ‘sang, chảnh’, sẽ cho chúng có biệt phủ, siêu xe, du thuyền, được dùng để trả lương cho hàng triệu tên Hồng Vệ Binh đang ngày đểm bảo vệ cho mình, trả cho những tên du thủ du thực khoác áo an ninh mạng rình mò, soi mói để tìm ra những người bất đồng chính kiến, ngoài ra cũng còn được dùng để mua lấy súng đạn từ nước khác nhưng để đàn áp dân chủ, tự do, nhân quyền của người dân là chính, nhằm bảo vệ cái ngai vàng độc tài toàn trị rệu rã mang tên đảng csVN.