Thứ ‘hạnh phúc’ của bọn lưu manh

03 Tháng Tám 20238:16 CH(Xem: 1464)

                        THỨ ‘HẠNH PHÚC’ CỦA BỌN LƯU MANH


download            Người dân trong quốc gia "hạnh phúc" đang sắp hàng xin cơm từ thiện - Hình TTV+.
Nguyên Anh 

Đáp lại những chỉ trích của thế giới về những khía cạnh tệ hại của VN dưới sự điều hành của đảng cộng sản thì bọn dư lợn viên, bọn cảm tình viên nửa mùa mới biết cầm bút phản biện nhưng lại cố chứng tỏ mình là người cộng sản thứ thiệt lên diễn đàn múa may ngụy biện, theo đó bọn chúng cho rằng Việt Nam là một quốc gia ‘hạnh phúc’, người dân ai nấy cũng đều hạnh phúc và chắc chắn rằng họ hài lòng với chế độ chính trị đang cai trị mình.

Vì thế người dân Việt Nam hãy cùng xem và so sánh thử xem cái chế độ của nước CHXHCNVN với sự lãnh đạo độc tài toàn trị và các nước khác xem mình có hạnh phúc không? Và Việt Nam có phải là một quốc gia đáng sống hay không?

- Về giáo dục: Tại những quốc gia dân chủ văn minh họ cấp dưỡng tiền nuôi đứa bé từ khi mới chào đời, khi đi học chúng sẽ được miễn học phí từ tiểu học (có ăn trưa miễn phí tại trường) cho đến hết Trung học. Khi bước vào ngưỡng cửa Đại Học thì các ngân hàng sẽ cho vay tiền đóng học phí để được đào tạo ngành nghề mong muốn. Sau đó sau khi tốt nghiệp có việc làm sẽ được trả dần vào lương (thậm chí tại Mỹ TT. Joe Biden còn đòi xóa những khoản nợ này cho sinh viên).

Còn tại Việt Nam, một đứa trẻ ra đời sẽ phải đóng tiền từ khi đi nhà trẻ, Tiểu Học, Trung Học và Đại Học, không có nhà nước nào cho một đồng nào. Nếu không có tiền đóng thì sẽ bị đuổi khỏi trường, thất học, và tạo ra một tầng lớp vô công rỗi nghề, thậm chí có thể trở thành tệ nạn xã hội vì nhận thức thấp.

- Về Y Tế: Y Tế Mỹ chi phí điều trị rất cao, nhưng bù lại khoa học kỹ thuật phục vụ con người tiến bộ vượt bậc có thể điều trị cho những căn bệnh khó chữa nếu ở tại những quốc gia nghèo. Luật bắt buộc tất cả những người cư trú làm việc tại Mỹ đều phải có bảo hiểm y tế, nếu khá giả thì mua, còn nếu ở ngưỡng nghèo thu nhập thấp thì được chính phủ cho không quyền lợi y tế. Người dân được tầm soát sức khỏe định kỳ, chữa bệnh, xin thuốc, không mất tiền và điều đặc biệt nhất là dù đó là bảo hiểm cho (Medicare) hay là mua (Obamacare or ect…) đều được đối xử công bằng như nhau trong việc điều trị bệnh tại các phòng khám và nhà thương. Không có việc ‘tôi có tiền – thì có quyền’ như tại Việt Nam.

152683-VN-BenhNhan - 400                                          Bệnh viện trong 'quốc gia hạnh phúc' - hình Internet.

Ngành Y Tế nước VNcs là một ngành bết bát nhất với những scandal quan chức tiếp tay cùng gian thương mua bán thuốc giả, một giường hai, ba bệnh nhân và thân nhân phải nằm dưới gầm giường là chuyện thường ngày!. Tuy nhiên đó chỉ mới là bề nổi, vấn nạn ngành Y không chỉ bấy nhiêu đó mà sự phổ cập y tế cộng đồng không đồng đều. Tất cả mọi người đều phải chi tiền để được chữa bệnh, chúng ăn hối lộ từ bác sỹ giải phẩu cho đến Y Tá, Hộ Lý, nếu không có phong bì thì sẽ không được ưu tiên chữa trị. Ngoài những người phục vụ trong bộ máy có đóng bảo hiểm y tế ước tính khoảng 35-40% dân số trên 100 triệu người thì những người hành nghề lao động, kinh doanh tự do, người nghèo dưới đáy xã hội không có mua bảo hiểm y tế đều phải sống tự nhiên như cây cỏ hoa lá, không có sự tầm soát bệnh tật định kỳ nào cho đến một ngày căn bệnh âm ỉ trong  cơ thể bộc phát và ngã lăn ra chết mà thôi.

Về giao thông:

Mỹ là một quốc gia có xa lộ khổng lồ đứng đầu thế giới, các con đường cao tốc thường có 8 đến 12 làn đường cả hai chiều. Phương tiện giao thông tại đây đa phần là xe hơi, một số ít xe mô tô phân khối lớn bởi vì tốc độ bắt buộc tối thiểu chạy trên Freeway là 60Mile/h (1mile tương đương 1,6Km), còn trong đô thị tốc độ bắt buộc từ 40-45Mile/h (tương đương 60-70Km/h). Do đó vấn nạn kẹt xe ít khi xảy ra, nếu có chỉ là sự cố trên đường trong một khoảng thời gian ngắn ngủi, sau đó giao thông sẽ trở lại bình thường.

Việt Nam là một quốc gia nhỏ hẹp, chiều dài chỉ hơn 1.000Km, phương tiện giao thông tại đất nước này chạy loạn xạ, đủ loại xe cùng giao thông, đặc biệt xe máy là một phương tiện phổ thông cho nên các con đường đều có đủ loại xe cho nên tại nạn giao thông là chuyện thường ngày, con số người chết vì TNGT còn hơn trong thời chiến, ngoài những xa lộ cao tốc ngắn ngủi do mượn tiền của nước ngoài thì xa lộ VN chật hẹp chỉ đủ cho 4 làn xe cả hai chiều, một phần nhỏ cho xe máy cho nên vấn nạn kẹt xe là chuyện xảy ra hàng ngày, người dân sau giờ làm việc mệt mỏi còn phải hứng chịu cái nắng như thiêu đốt của xứ nhiệt đới cũng như một bầu không khí ô nhiễm do lượng khói xe khổng lồ thải ra. Ngoài ra sự tắc trách vô lương tâm của những kẻ có quyền cũng làm vấn nạn thêm trầm trọng, tin mới nhất ngày hôm nay một thanh niên miền Bắc chỉ mới 21 tuổi chạy xe máy tông vào cột điện chết, điều đáng nói là những cột điện đó lại nằm giữa con đường do mở rộng nhưng không hề có biểu tượng cảnh báo giao thông. Nếu sự việc này xảy ra tại Mỹ thì người chịu trách nhiệm phải từ chức, ngoài ra còn phải bồi thường cho người xấu số hàng triệu cho đến chục triệu đô la, nhưng ở Việt Nam thì tất cả đều bình chân như vại, người này đổ lỗi cho người kia và cuối cùng không ai phải chịu trách nhiệm ngoài việc bồi thường tiền mai táng cho người xấu số.
Điều đó nói lên luật pháp của chế độ cộng sản hoàn toàn không phải là nền pháp luật dân chủ.

base64-1690974211823736342106                                     Thanh niên 21 tuổi chết vì đụng cột điện - Hình TTV+.


Về an sinh xã hội: Tại Mỹ, người dân đi làm bất cứ công việc gì đều phải đóng thuế, sau khi đã đủ tín chỉ yêu cầu họ sẽ được lãnh tiền hưu tùy vào số tiền mình đã đóng. Những công dân không có đóng thuế nhưng đã đến tuổi thì được lãnh tiền già, số tiền này đảm bảo rằng họ có thể trả tiền thuê phòng, mua thực phẩm hàng tháng, người già tại Mỹ thường để dành tiền hưu của mình để đi du lịch bù lại khoảng thời gian mà họ đã cống hiến.

Còn tại Việt Nam dưới sự điều hành của đảng, an sinh xã hội là một khái niệm hoàn toàn xa lạ trong quốc gia cộng sản này, cán bộ, quan chức và người dân phải cùng nhau làm giàu bằng đủ mọi cách, bằng sức lao động, bằng tham ô, tham nhũng, miễn làm sao có tiền để tích cóp bằng ngoại tệ, quý kim, sau đó về già dùng số tiền đó thụ hưởng, thành ra có thể thấy các tên sâu mọt từ trên xuống dưới, và cả trăm triệu người lao ra kiếm tiền từ quan chức cho đến thứ dân, thành ra ngoài tiền không còn có gì khác để phấn đấu, cho dù những giá trị tự do, dân chủ, nhân quyền là chuyện mặc nhiên tại các quốc gia khác, nhưng tại Việt Nam những điều đó hoàn toàn là xa xỉ.

Sẽ là khập khiểng nếu so sánh mức sống của người dân Mỹ và Việt Nam, tuy nhiên chúng ta không nhìn vào con số cụ thể mà hãy nhìn vào từng khía cạnh kể trên để thấy rằng đó chính là một nhà nước dân chủ khi chính quyền có mặt chỉ để phục vụ người dân, từng khía cạnh chỉ là phục vụ một cách công bằng và tốt nhất, còn tại những quốc gia độc tài cộng sản thì nhà nước có mặt chỉ để phục vụ cho thế lực cầm quyền, còn người dân chỉ là những sinh vật bị cai trị. Riêng tại Việt Nam ngoài những khía cạnh xã hội kể trên thì người dân hoàn toàn không được quyền có ý kiến về xã hội mà mình đang sống, nếu chỉ trích, ý kiến thì ngay lập tức bị bịt miệng, bị bắt giam và cầm tù, điều đó cho thấy tự do ngôn luận, tư duy hoàn toàn bị đánh cắp và cũng dễ hiểu vì sao dưới sự cai trị của đảng cộng sản, Việt Nam hoàn toàn không có cống hiến gì cho thế giới.

Bọn bồi bút sẽ lại tiếp tục ra rả tuyên truyền rằng nước chúng ta còn nghèo vì phải trải qua hai cuộc chiến tranh, nhưng có những quốc gia khác có những nhà lãnh đạo lèo lái đất nước thoát khỏi chiến tranh và phát triển. Đừng đổ thừa chiến tranh vì chuyện đó đã qua gần 50 năm rồi. Nước Nhật sau khi hứng hai quả bom nguyên tử và thua cuộc trong chiến tranh thế giới thứ II đã hồi sinh ngoạn mục, chỉ trong vòng 30 năm các thương hiệu điện tử của họ như Sanyo, Toshiba, Hitachi, Toyota, Honda và những thiết bị nổi tiếng khác đã chinh phục thế giới, còn nước Việt Nam gần 50 năm sau chiến tranh đã có những sản phẩm gì được thế giới yêu chuộng?!

Đã tồi tàn đến như thế mà lại còn mở miệng cho rằng người dân Việt Nam là dân tộc hạnh phúc thì quả là miệng lưỡi của bọn lưu manh bịp bợm. Hãy nhìn giòng người ra phi trường xuất cảnh hàng ngày, trai làm culi, gái làm vợ hờ hay 30 người miền bắc chết ngạt trong chiếc xe đông lạnh trên đường vượt biên giới vào Anh thì mới hiểu cái thứ hạnh phúc tại Việt Nam nó như thế nào!

Thế kỷ này mà còn tuyên truyền láo khoét thì coi chừng bị người dân họ tát vào mồm không còn cái răng mà ăn cháo.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30 Tháng Chín 20235:52 CH(Xem: 59)
Để bảo vệ thương trường do chi phí lao động cao, các công ty Hoa Kỳ thường kiện các công ty Việt Nam bán phá giá hay được trợ cấp của nhà nước. Ngày 25-4-2023, Bộ Thương Mại Hoa Kỳ thông báo đã nhận được đơn yêu cầu điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm kệ thép chứa đồ (steel shelf) xuất khẩu từ Việt Nam vào năm vừa qua trị giá khoảng 32.7 triệu USD. Edsal Manufacturing Co. là công ty khởi kiện. Áp dụng thuế chống bán phá giá thường rất cao, doanh nghiệp Việt Nam sẽ bị thiệt hại nặng nề, có nguy cơ mất hoàn toàn thị phần tại thị trường này, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của doanh nghiệp và lợi ích kinh tế...
26 Tháng Chín 20238:56 CH(Xem: 288)
Cần phải lưu ý nơi đây rằng Điều 4HP minh thị trao quyền lãnh đạo cả nhà nước (tức chính quyền) lẫn xã hội dân sự cho đảng CSVN. Chính vì thế, chúng ta có thể kết luận rằng lý do CSVN qua điều 9 HP, hiến định hóa vai trò của MTTQ là nhằm mục đích đem lại tính chính danh cho một tay sai đắc lực của đảng, hầu đoàn ngũ hóa mọi thành phần xã hội dân sự, củng cố sự lãnh đạo toàn trị của đảng CSVN. Sự phân tích nêu trên tương đối rõ rệt, đảng CSVN minh thị công nhận sự độc tài toàn trị của đảng qua điều 4HP với sự trợ thủ đắc lực của tay sai là MTTQ. Tuy nhân dân bị tước mọi nhân quyền và ngậm đắng nuốt cay, nhưng đảng CSVN lường gạt nhân dân ở chỗ nào?
24 Tháng Chín 20235:32 CH(Xem: 322)
VinFast mua bình điện của Tàu. Vì vậy về chất lượng thì tiền nào của nấy. Xe nhỏ thì cháy nhỏ, xe lớn thì cháy lớn. Để trong nhà hay dưới gara xe thì như bom nổ chậm, trời nóng cũng dễ nổ cháy lắm. Hà Nội hay Sài Gòn những khu chung cư tập trung đông, xe hai bánh chạy điện hay xe xăng dùng bình điện VinFast đều có khả năng tự phát nổ rồi cháy nhất là lúc charge bình hay nhiệt độ trong nhà lên cao. Hình dưới cho thấy xe hai bánh ở Trung Quốc đang đậu cũng tự cháy. Cứ tưởng tượng nó đang ở gara xe lúc cả nhà đang ngủ thì hậu quả ra sao? Tại sao bình điện rẻ tiền thì hay cháy tôi đã giải thích trong mấy bài viết trước rồi.
24 Tháng Chín 20235:31 CH(Xem: 283)
Phiên tòa “thành công rực rỡ” khi tái diễn màn chửi mắng, đá xéo, đá đểu công khai giữa các phe. Sau 18 tháng nghỉ mát, người đẹp Phương Hằng ra tòa với vóc dáng phổng phao, thậm chí còn đẫy đà hơn lúc trước, dung mạo được make up chỉnh chu, thần thái tươi tỉnh không hề hom hem mệt mỏi như các bị cáo tội 331 khác. Ngay như cựu nhà báo Hàn Ni, dù bị bắt sau Phương Hằng nhiều tháng, số ngày tạm giam ngắn hơn nhưng dáng người gầy đi, vẻ mặt hốc hác thấy rõ. Chứng tỏ, hoặc Phương Hằng có chế độ cơm tù đặc biệt, hoặc người đẹp này hạp khẩu với cơm tù.
21 Tháng Chín 20238:21 CH(Xem: 357)
Câu hỏi chúng ta phải nêu ra là: Trong trật tự chính trị lưỡng cực giữa Dân Chủ và Tính Thiện bên này và Độc Tài và Tính Ác bên kia thì CSVN đứng về bên nào? Câu trả lời đơn giản và toàn thể nhân loại đều chứng kiến rõ: Đó là đảng CSVN tự trong bản chất là thuần độc tài và gian ác. Chính vì thế, tại Liên Hiệp Quốc, trong khi toàn thể nhân loại văn minh đứng về phe Ukraine (trên đà dân chủ hóa đất nước) thì lập tức sau ngày LB Nga xâm lăng (22 tháng 4 năm 2022), CSVN hoặc bỏ phiếu chống lại các nghị quyết lên án LB Nga hoặc bỏ phiếu trung lập nhưng có lợi cho LB Nga, rập khuôn CSTQ.
21 Tháng Chín 20238:21 CH(Xem: 480)
Vào cái chính phủ độc tài đảng trị chứ ai, bọn họ cho rằng mình có quyền cho nên áp thuế để ăn chặn trên đầu người dân một cách trắng trợn, ai mà chỉ trích thì đảng sẽ ngụy biện là mình đã có ký kết những hiệp định kinh tế, theo đó giá xe sẽ giảm dần từ cột mốc XYZ xa lắc nào đó. Thế thì đợi đến lúc đó đi rồi hãy tính nhé đảng, có đâu mà cứ giở trò lưu manh chỉ cốt đem lại lợi ích cho mình, còn đối tác thì mặc xác nó. Như thế mà lại đòi công nhận mình có nền KTTT thì nếu không phải lưu manh thì cũng là một lũ bợm bãi.
18 Tháng Chín 20237:53 CH(Xem: 424)
Sĩ diện hão không còn là thói cá nhân nữa mà nay được nâng lên tầm Quốc gia rồi. Cho nên mới đua nhau lập kỷ lục Guiness với những cái Bánh chưng, bánh dày, bánh tét, tô hủ tiếu, ly cà phê… to nhất thế giới; cái mõ, đôi guốc, chiếc võng, ngôi chùa, pho tượng… lớn nhất châu Á; nhiều cuộc thi hoa hậu nhất, chiếc áo dài có đuôi dài 200m … nhất Đông Nam Á … Cứ đà này, nay mai sẽ còn đấu giá Số nhà đẹp, Sim điện thoại đẹp, Số căn cước công dân đẹp, tên trường đẹp, tên phố đẹp … Tức là nâng thói mê tín, sĩ diện hão lên tầm đặc trưng Văn hoá Quốc gia Việt Nam. Nghĩ một tí, hóa ra cái chuyện mua danh, sĩ diện hão ngày nay cũng chỉ là...
17 Tháng Chín 20235:44 CH(Xem: 382)
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh khi nói về thể chế kinh tế của Việt nam hiện nay thì nền kinh tế thị trường định hướng XHCN đã khẳng định rằng “Chúng ta cứ nghiên cứu mô hình đó, mà mãi có tìm ra đâu. Làm gì có cái thứ đó mà đi tìm”. Chính vì sự sai lầm như thế nên nền kinh tế Việt nam dường như bị trói buộc và không thể cất cánh, nói như chuyên gia kinh tế Võ Đại Lược thì: “Chúng ta là nền kinh tế thị trường duy nhất trên thế giới lấy kinh tế nhà nước làm chủ đạo, làm kinh tế thị trường bị biến dạng, gia tăng vai trò can thiệp hành chính của Nhà nước”. Nói một ví dụ về lĩnh vực kinh tế để thấy thực trạng của đất nước...
14 Tháng Chín 20238:17 CH(Xem: 639)
Tuy nhiên có một điều mà Biden và chính phủ của ông ta vẫn ngây thơ một cách khó hiểu khi không muốn hiểu rằng sự chi phối của TQ từ thượng tầng chính trị VN là điều đã diễn ra từ khi hcm qua cầu viện TQ năm xưa, các chính khách VN ngày nay đa phần đều được đặt vào vị trí khi có sự đồng ý của TQ qua hình ảnh các tên quan chức đi chầu triều kiến trước khi nhậm chức. Biden quên rằng chính nguyễn phú trọng là tên Lê Chiêu Thống năm xưa, ông ta cũng giả vờ không biết rằng phạm minh chính được TQ đặt lên ghể thủ tướng khi rốt ráo đẩy mạnh và bàn giao Đặc Khu Vân Đồn – Hạ Long cho TQ khi còn làm Bí Thư Tỉnh Ủy Quảng Ninh.
14 Tháng Chín 20238:14 CH(Xem: 455)
Chính vì hỏa hoạn xẩy ra ngay tại thủ đô Hà Nội, hai ngày sau chuyến viếng thăm của Tổng Thống Mỹ – Joe Biden khiến cho lãnh đạo chế độ CSVN... mất sướng, đồng thời làm cho khuôn mặt của thủ đô vốn đã thiếu mỹ quan - vì những công trình xây dựng bừa bãi, lộn xộn với những cao ốc không theo quy hoạch phát triển đô thị đúng đắn - càng thêm nhếch nhác. Lãnh đạo chế độ, từ Thủ Tướng Phạm Minh Chính, Phó chủ tịch quốc hội Trần Quang Phương đến Thứ trưởng bộ Công an Nguyễn Văn Long...dù rất bận bịu trăm công ngàn việc cũng (đích thân) đến hiện trường quan sát, nghe báo cáo... các cái từ cơ quan “chức năng”...
11 Tháng Chín 20238:22 CH(Xem: 568)
Ngoài lề một chút. Có thể (lo sợ) rằng hình ảnh người dân vui mừng nồng nhiệt, hồ hởi, phấn khởi khi ông Joe Biden sang thăm VN sẽ ào ra đường vẫy tay, phất cờ, hoan hô... như lần đón tiếp cựu Tổng Thống Barack Obama năm 2016 thì ê mặt đảng và nhà nước CSVN quá nên phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội đã phải ra văn thư cảnh cáo, dọa dẫm, yêu cầu người dân vì lý do an ninh phải dừng mọi sinh hoạt, đóng kín cửa, kể cả cửa sổ trong hai ngày 10/11.09.2023 để khỏi bị bắn sẻ bởi mật vụ Mỹ khi đoàn xe (Motorcade) của Tổng Thống Joe Biden đi qua. (1) Trở lại vấn đề. Trở thành Đối Tác Chiến Lược Toàn Diện của Mỹ, đảng...
10 Tháng Chín 20235:38 CH(Xem: 772)
... địa tầng ở đây giàu quặng limenite (ốc xít sắt và titan – cát đen). Một số quặng khác giàu tính phóng xạ (radioactivité) cũng được khám phá. Đặc biệt khu vực hồ Ka Pét. Quặng bắt đầu từ 25 mét, bề dày lên đến độ sâu trên 100 mét. Tức là khi đào đất làm hồ chứa nước, thì nước ở hồ này sẽ thấm vào địa tầng chứa các quặng (hàm lượng phóng xạ cao). Sử dụng nước hồ Ka Pét có nghĩa là uống thuốc độc. Một phần lớn dân cư Phan thiết sẽ bị ung thư sau vài năm. Nông sản ở đây (khi bị nhiễm phóng xạ do tiêu tưới) cũng sẽ không sản xuất được đi đâu hết cả.
10 Tháng Chín 20235:36 CH(Xem: 485)
Rất tiếc, sự rối loạn chức năng chính trị làm cho các chính trị gia đã chọn cách không chữa trị và khi thời gian qua đi thì lại càng có ít cách điều trị hiệu quả, ngay dù khi bệnh tình đã đến giai đoạn cuối. Ông viết rằng, “Không có cuộc cải tổ dân chủ lớn nào được Quốc Hội thông qua. Không có khuôn mặt chính trị chủ yếu nào là người đã cố gắng đảo ngược cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ [cuộc tổng tuyển cử ngày 3 tháng 11 năm 2020] đã đối diện với trách nhiệm thực sự. Vị tổng thống là người đã dàn dựng mối đe dọa lớn nhất đối với nền dân chủ của chúng ta trong thời hiện đại vẫn còn tự do tái tranh cử, và có thể sẽ trở lại Tòa Bạch Ốc.”
05 Tháng Chín 20239:33 CH(Xem: 731)
Việc phân tích đuợc dừng tại đây vì họ nghĩ rằng, cả ông Hồ Chí Minh lẫn đảng CSVN đều tự cho mình là học trò ngoan của Stalin và đảng CSLX, nên không truy tầm xa hơn về xuất xứ của điều 4 hiến pháp. Trên thực tế thì cả điều 6 lẫn 126 của HP LBXV còn có một xuất xứ xa hơn nữa mà các nhà nghiên cứu chính trị không để ý. Xuất xứ nguyên thủy đó chính là nhà độc tài Đức Quốc Xã Hitler. Nghi vấn tại đây là: theo lich sử thì các nhà độc tài CSLX như LêNin và Stalin đều lên cầm quyền trước Đức Quốc Xã của Hitler, thì làm sao Stalin lại phải học hỏi từ Hitler? Có chăng là ngược lại? Chúng ta đều biết rằng có 3 nhà độc tài khét tiếng nhất...
01 Tháng Chín 20238:11 CH(Xem: 651)
VN luôn hô hào kiên định con đường đi lên CNXH, một hình thái thoát thai từ chủ nghĩa cs. Cho dù người đứng đầu đảng là Nguyễn Phú Trọng có khẩn thiết, có van xin, nài nỉ chú Sam nâng tầm quan hệ lên với mình, nhưng sẽ không bao giờ có chuyện thay đổi đường lối, chính sách, và sẽ không bao giờ có chuyện đa đảng như các quốc gia dân chủ, nền chính trị VN ngày nay rập khuôn TQ lấy chủ thuyết Mác – Lê và tư tưởng Mao Trạch Đông làm chủ đạo thì VN cũng không khác, chỉ khác một chút là tư tưởng hcm mà thôi. Cho nên nếu J. Biden ký kết nâng tầm quan hệ giữa hai quốc gia lên thì cũng sẽ không có gì khác.
30 Tháng Chín 2023
Để bảo vệ thương trường do chi phí lao động cao, các công ty Hoa Kỳ thường kiện các công ty Việt Nam bán phá giá hay được trợ cấp của nhà nước. Ngày 25-4-2023, Bộ Thương Mại Hoa Kỳ thông báo đã nhận được đơn yêu cầu điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm kệ thép chứa đồ (steel shelf) xuất khẩu từ Việt Nam vào năm vừa qua trị giá khoảng 32.7 triệu USD. Edsal Manufacturing Co. là công ty khởi kiện. Áp dụng thuế chống bán phá giá thường rất cao, doanh nghiệp Việt Nam sẽ bị thiệt hại nặng nề, có nguy cơ mất hoàn toàn thị phần tại thị trường này, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của doanh nghiệp và lợi ích kinh tế...
26 Tháng Chín 2023
Cần phải lưu ý nơi đây rằng Điều 4HP minh thị trao quyền lãnh đạo cả nhà nước (tức chính quyền) lẫn xã hội dân sự cho đảng CSVN. Chính vì thế, chúng ta có thể kết luận rằng lý do CSVN qua điều 9 HP, hiến định hóa vai trò của MTTQ là nhằm mục đích đem lại tính chính danh cho một tay sai đắc lực của đảng, hầu đoàn ngũ hóa mọi thành phần xã hội dân sự, củng cố sự lãnh đạo toàn trị của đảng CSVN. Sự phân tích nêu trên tương đối rõ rệt, đảng CSVN minh thị công nhận sự độc tài toàn trị của đảng qua điều 4HP với sự trợ thủ đắc lực của tay sai là MTTQ. Tuy nhân dân bị tước mọi nhân quyền và ngậm đắng nuốt cay, nhưng đảng CSVN lường gạt nhân dân ở chỗ nào?
24 Tháng Chín 2023
VinFast mua bình điện của Tàu. Vì vậy về chất lượng thì tiền nào của nấy. Xe nhỏ thì cháy nhỏ, xe lớn thì cháy lớn. Để trong nhà hay dưới gara xe thì như bom nổ chậm, trời nóng cũng dễ nổ cháy lắm. Hà Nội hay Sài Gòn những khu chung cư tập trung đông, xe hai bánh chạy điện hay xe xăng dùng bình điện VinFast đều có khả năng tự phát nổ rồi cháy nhất là lúc charge bình hay nhiệt độ trong nhà lên cao. Hình dưới cho thấy xe hai bánh ở Trung Quốc đang đậu cũng tự cháy. Cứ tưởng tượng nó đang ở gara xe lúc cả nhà đang ngủ thì hậu quả ra sao? Tại sao bình điện rẻ tiền thì hay cháy tôi đã giải thích trong mấy bài viết trước rồi.
24 Tháng Chín 2023
Phiên tòa “thành công rực rỡ” khi tái diễn màn chửi mắng, đá xéo, đá đểu công khai giữa các phe. Sau 18 tháng nghỉ mát, người đẹp Phương Hằng ra tòa với vóc dáng phổng phao, thậm chí còn đẫy đà hơn lúc trước, dung mạo được make up chỉnh chu, thần thái tươi tỉnh không hề hom hem mệt mỏi như các bị cáo tội 331 khác. Ngay như cựu nhà báo Hàn Ni, dù bị bắt sau Phương Hằng nhiều tháng, số ngày tạm giam ngắn hơn nhưng dáng người gầy đi, vẻ mặt hốc hác thấy rõ. Chứng tỏ, hoặc Phương Hằng có chế độ cơm tù đặc biệt, hoặc người đẹp này hạp khẩu với cơm tù.
21 Tháng Chín 2023
Câu hỏi chúng ta phải nêu ra là: Trong trật tự chính trị lưỡng cực giữa Dân Chủ và Tính Thiện bên này và Độc Tài và Tính Ác bên kia thì CSVN đứng về bên nào? Câu trả lời đơn giản và toàn thể nhân loại đều chứng kiến rõ: Đó là đảng CSVN tự trong bản chất là thuần độc tài và gian ác. Chính vì thế, tại Liên Hiệp Quốc, trong khi toàn thể nhân loại văn minh đứng về phe Ukraine (trên đà dân chủ hóa đất nước) thì lập tức sau ngày LB Nga xâm lăng (22 tháng 4 năm 2022), CSVN hoặc bỏ phiếu chống lại các nghị quyết lên án LB Nga hoặc bỏ phiếu trung lập nhưng có lợi cho LB Nga, rập khuôn CSTQ.
21 Tháng Chín 2023
Vào cái chính phủ độc tài đảng trị chứ ai, bọn họ cho rằng mình có quyền cho nên áp thuế để ăn chặn trên đầu người dân một cách trắng trợn, ai mà chỉ trích thì đảng sẽ ngụy biện là mình đã có ký kết những hiệp định kinh tế, theo đó giá xe sẽ giảm dần từ cột mốc XYZ xa lắc nào đó. Thế thì đợi đến lúc đó đi rồi hãy tính nhé đảng, có đâu mà cứ giở trò lưu manh chỉ cốt đem lại lợi ích cho mình, còn đối tác thì mặc xác nó. Như thế mà lại đòi công nhận mình có nền KTTT thì nếu không phải lưu manh thì cũng là một lũ bợm bãi.
18 Tháng Chín 2023
Sĩ diện hão không còn là thói cá nhân nữa mà nay được nâng lên tầm Quốc gia rồi. Cho nên mới đua nhau lập kỷ lục Guiness với những cái Bánh chưng, bánh dày, bánh tét, tô hủ tiếu, ly cà phê… to nhất thế giới; cái mõ, đôi guốc, chiếc võng, ngôi chùa, pho tượng… lớn nhất châu Á; nhiều cuộc thi hoa hậu nhất, chiếc áo dài có đuôi dài 200m … nhất Đông Nam Á … Cứ đà này, nay mai sẽ còn đấu giá Số nhà đẹp, Sim điện thoại đẹp, Số căn cước công dân đẹp, tên trường đẹp, tên phố đẹp … Tức là nâng thói mê tín, sĩ diện hão lên tầm đặc trưng Văn hoá Quốc gia Việt Nam. Nghĩ một tí, hóa ra cái chuyện mua danh, sĩ diện hão ngày nay cũng chỉ là...
17 Tháng Chín 2023
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh khi nói về thể chế kinh tế của Việt nam hiện nay thì nền kinh tế thị trường định hướng XHCN đã khẳng định rằng “Chúng ta cứ nghiên cứu mô hình đó, mà mãi có tìm ra đâu. Làm gì có cái thứ đó mà đi tìm”. Chính vì sự sai lầm như thế nên nền kinh tế Việt nam dường như bị trói buộc và không thể cất cánh, nói như chuyên gia kinh tế Võ Đại Lược thì: “Chúng ta là nền kinh tế thị trường duy nhất trên thế giới lấy kinh tế nhà nước làm chủ đạo, làm kinh tế thị trường bị biến dạng, gia tăng vai trò can thiệp hành chính của Nhà nước”. Nói một ví dụ về lĩnh vực kinh tế để thấy thực trạng của đất nước...
14 Tháng Chín 2023
Tuy nhiên có một điều mà Biden và chính phủ của ông ta vẫn ngây thơ một cách khó hiểu khi không muốn hiểu rằng sự chi phối của TQ từ thượng tầng chính trị VN là điều đã diễn ra từ khi hcm qua cầu viện TQ năm xưa, các chính khách VN ngày nay đa phần đều được đặt vào vị trí khi có sự đồng ý của TQ qua hình ảnh các tên quan chức đi chầu triều kiến trước khi nhậm chức. Biden quên rằng chính nguyễn phú trọng là tên Lê Chiêu Thống năm xưa, ông ta cũng giả vờ không biết rằng phạm minh chính được TQ đặt lên ghể thủ tướng khi rốt ráo đẩy mạnh và bàn giao Đặc Khu Vân Đồn – Hạ Long cho TQ khi còn làm Bí Thư Tỉnh Ủy Quảng Ninh.
14 Tháng Chín 2023
Chính vì hỏa hoạn xẩy ra ngay tại thủ đô Hà Nội, hai ngày sau chuyến viếng thăm của Tổng Thống Mỹ – Joe Biden khiến cho lãnh đạo chế độ CSVN... mất sướng, đồng thời làm cho khuôn mặt của thủ đô vốn đã thiếu mỹ quan - vì những công trình xây dựng bừa bãi, lộn xộn với những cao ốc không theo quy hoạch phát triển đô thị đúng đắn - càng thêm nhếch nhác. Lãnh đạo chế độ, từ Thủ Tướng Phạm Minh Chính, Phó chủ tịch quốc hội Trần Quang Phương đến Thứ trưởng bộ Công an Nguyễn Văn Long...dù rất bận bịu trăm công ngàn việc cũng (đích thân) đến hiện trường quan sát, nghe báo cáo... các cái từ cơ quan “chức năng”...