Nói với hậu duệ Việt Nam Cộng Hoà

07 Tháng Bảy 20237:41 CH(Xem: 422)

                             Nói Với Hậu Duệ Việt Nam Cộng Hoà


DP-Hoi-Hau-Due-QLVNCH-1-1536x1206Hội Hậu duệ VNCH ra mắt năm 2023 tại Nam Cali - Hình Lâm Hoài Thạch - Người Việt




Trần Công Lân



Nhân dịp câu chuyện Hanni Phạm xảy ra cho thấy con người, lịch sử, văn hóa, chính trị vẫn luôn luôn quấn quýt bên nhau cho dù hơn 47 năm trôi qua về thời gian và không gian từ trong nước VN cho đến người Việt khắp nơi trên thế giới.
Đối với những người trẻ hậu duệ Việt Nam Cộng Hoà (VNCH) thì họ đã học hỏi được gì từ thế hệ cha anh sau hơn 47 năm (hai thế hệ). Đã có rất nhiều thành phần thuộc VNCH (quân nhân, công chức) đã quên bài học lịch sử: chiến tranh, tù đày, tỵ nạn... để vui vẻ trở về du lịch VN. Tuy nhiên vẫn còn một số ít giữ vững tinh thần nhất quyết không trở về khi cộng sản Việt Nam (CSVN) còn cai trị. Vậy thì tuổi trẻ VN hải ngoại học được gì?

Để tìm hiểu và phân biệt về lằn ranh giới giữa Quốc Gia và Cộng Sản thì phải hiểu về dân tộc qua lịch sử và văn hóa vì kẻ thù (CSVN) không phải chỉ nguy hiểm trên chiến trường mà âm mưu thâm độc được trải bày khắp ngõ ngách của đời sống. Có thể các bậc phụ huynh cũng đã chỉ bảo cho các bạn một phần bản chất của CSVN nhưng đó là vốn liếng từ thời VNCH. Hiện nay CSVN cũng thay đổi vì thời thế thay đổi thì chiến lược, chiến thuật của CSVN cũng thay đổi. Cái không thay đổi là máu độc tài, tàn ác, thâm độc và vì không thể đứng vững một mình nên sẵn sàng làm tay sai cho Nga, Trung Cộng để tồn tại.

Đối diện với cộng sản dựa vào tánh Ác để tồn tại thì chúng sẽ không ngần ngại gì trong hành động vì cái gọi là lương tâm con người đã không còn. Do đó chuyện hòa hợp, hòa giải, đoàn kết dân tộc, nhân quyền, dân chủ... sẽ không bao giờ thành tựu khi đảng CS còn hiện hữu hay hóa thân dưới tên hiệu khác.

1. Nhìn lại bản thân

Một khi tự nhận là "hậu duệ VNCH" thì bạn phải biết từ đâu, vì sao có VNCH 1954-1975 và vì sao VNCH sụp đổ. Từ đó bạn tìm hiểu về CSVN và đồng minh Mỹ. Với hoàn cảnh hiện tại của bạn, thì bạn đã chọn con đường nhưng còn hành trang? Sự chuẩn bị của bạn như thế nào để đi con đường thiên lý đó? Tinh thần và thể chất? Sinh kế và lý tưởng, đừng lầm lẫn chúng với nhau.

Bạn phải có sinh kế, có gia đình, có trách nhiệm với xã hội, quốc gia mà bạn đang sống. Sẽ còn bao nhiêu thời giờ và năng lực cho "hậu duệ VNCH"? Đó là thực tế.

Chọn lý tưởng để sống và theo đuổi thì dễ nhưng để thực hiện thì vô cùng khó. Bạn sẽ mất nửa đời người để tự lập, tự học và nửa đời người còn lại để đi tìm giải pháp, có khi đến cuối cuộc đời cũng tìm không ra. Đó là lý do một số người làm bậy vì thấy thời gian đã hết mà lại muốn để lại "cái gì" cho hậu thế.

"Chiếc áo cà sa không làm nên thầy tu". Khoác màu áo "hậu duệ VNCH" thì dễ nhưng để làm gì mới là khó? Đem nước Việt trở về với chế độ Cộng Hòa là giấc mơ của bao nhiêu tổ chức chính trị hải ngoại, mà có thể cha anh của bạn cũng đã từng tham dự, và thất bại.

Vậy bạn sẽ học bài học quá khứ như thế nào?

2. Bài học quá khứ

Có những bài học trong quá khứ đã không được ghi lại mà chỉ là truyền miệng vì khi chiến tranh xảy ra trên đất nước nghèo nàn thì không có phương tiện và thời gian để ghi nhận tội ác đã xảy ra. Mà truyền khẩu thì có thể thêm bớt, thêu dệt mất đi sự thật.

Tuy nhiên lớp người sau có thể tìm hiểu qua lý thuyết (chủ nghĩa cộng sản) và thực tế đang xảy ra (chiến tranh Syria, Ukraine) để xét rằng lời truyền khẩu đúng hay sai.

Ngay tại VN thì chuyện phá bỏ nghĩa trang Mạc Đỉnh Chi, nghĩa trang quân đội (VNCH) Biên Hòa, miếu thờ đại tá Nguyễn Đình Bảo, Kontum... cho thấy dã tâm của người CSVN.

Bạn có thể không chấp nhận phương cách đấu tranh của cha anh (vì cho là quá khích) và chuyện về VN du lịch hay gặp mặt người CSVN là bình thường vì đã sinh trưởng nơi xứ người thì bạn thấy trong chính trị hai phe đối nghịch gặp nhau thảo luận thì đâu có gì khác? Vậy thì bạn đã tìm thấy đường lối đấu tranh mới chưa? Bạn sẽ đấu tranh theo thuyết Âm-Dương, Ngũ Hành hay dùng chiến tranh điện toán (0 & 1) với "Open AI", "Chatbot" ?

3. Hành trang lên đường

Bạn sinh trưởng tại một quốc gia quá tự do, dân chủ và đó là một cạm bẫy nguy hiểm không kém gì kẻ thù cộng sản. Xã hội Mỹ là bãi chiến trường cho mọi tôn giáo, chủng tộc, sắc tộc, lý tưởng...là nơi Thiện-Ác phân tranh không biên giới. Chọn một lối sống để tiếp tục được gọi là "hậu duệ VNCH" là điều rất khó. Công dân Mỹ không chỉ có trách nhiệm với nước Mỹ mà có trách nhiệm với nền hòa bình thế giới và sự tồn vong của nhân loại. Nước Mỹ có nhiều cám dỗ về vật chất lẫn tinh thần, bạn phải tu thân dưỡng tánh như thế nào để khỏi lầm đường lạc lối? Sách vở, kiến thức thì rất nhiều nhưng để chọn lựa những gì thích hợp cho cuộc sống và mục tiêu bạn chọn là điều khó. Ít nhất các bạn cũng phải học những sai lầm, thất bại của thế hệ cha anh đã trải qua. Vượt qua những trở ngại đó đôi khi cũng mất cả đời người.

Để đi trên con đường dài thì hành trang của bạn phải nhẹ, đơn giản. Để chống lại kẻ thù thâm độc, nguy hiểm thì bạn phải có trí tuệ. Để có thêm bạn, bớt thù thì bạn phải khôn ngoan, tế nhị. Tất cả những điều kiện đó, bạn không thể học được từ trường học, cho dù bạn có tốt nghiệp với trình độ cấp nào đi nữa, bạn vẫn phải học ngoài đời: thực tế đời sống.

Hãy tìm lại di sản của VNCH: Khẩu hiệu "Tổ Quốc-Danh Dự-Trách Nhiệm" vẫn còn đó. Không có bè đảng, không có tôn giáo. Tất cả vì dân như Phan Bội Châu đã nói, chỉ Duy Dân mà thôi. Hãy xây dựng dân trí như Phan Chu Trinh đã đề nghị. Để được như vậy thì bạn phải "Tự thắng để chỉ huy" bản thân của bạn.

Hãy tìm về cội nguồn dân tộc qua ca dao, tục ngữ của tiền nhân để lại suốt hàng ngàn năm lịch sử. Hãy tìm hiểu vì sao CSVN không thể tiêu diệt nhạc vàng của VNCH vì đó là văn hóa, tình cảm của con người Việt Nam. Hãy tìm hiểu vì sao CS dùng ngôn ngữ kỳ quặc, ngu xuẩn để ngu dân, mở đường cho Hán hóa xâm lăng. Hãy tìm hiểu vì sao CSVN phải bám Trung Cộng để tồn tại? Phá vỡ mối liên hệ đó là cô lập CSVN.

Hãy lên đường.

4. Nhận diện kẻ thù

Một khi bạn xác nhận là "hậu duệ VNCH" là bạn chấp nhận cho kẻ thù tìm đến. Vậy bạn đã nhận diện kẻ thù ra sao? Như thế nào? Có thể là bạn chưa là mối đe dọa nguy hiểm cho sự tồn tại của chúng để kẻ thù phải ra tay nhưng lằn ranh đã phân chia chiến tuyến. Vậy bạn hãy học tập để nhận diện kẻ thù. Bạn không phải về VN đối diện với chúng mới biết kẻ thù ra sao. Hãy soi gương để thấy những yếu đuối, sai lầm của bản thân chính là kẻ thù trong nội tâm. Hãy nhìn vào cộng đồng Việt Nam (CĐVN) hải ngoại để thấy những kẻ nằm vùng, làm lợi cho CS. Những kẻ đi hàng hai đã tiếp tay phá hoại VNCH và vẫn còn tiếp tục xuất hiện tại CĐVN. Ngay cả những người tự nhận là chống cộng một cách ngu si, ấu trĩ cũng là một cách làm lợi cho CS. Nếu không loại trừ những kẻ nội thù thì chưa cần phải ra trận, bạn đã thua rồi.

Nhìn vào cuộc chiến Ukraine, bạn có thể thấy sự tàn bạo của cộng sản Nga. Nhìn vào  chương trình canh tân Tây Tạng cũng như cải tạo dân tộc Duy Ngô Nhĩ (Uyghur) bạn đã thấy cộng sản Trung Hoa còn thâm độc hơn CS Nga. Nhìn vào đất nước Bắc Hàn thì bạn thấy CS Bắc Hàn còn tàn bạo hơn Trung Cộng, Nga. Nhưng nhìn vào CSVN bạn thấy gì?

Dĩ nhiên CSVN học tất cả bài học của đàn anh CS nhưng thêm vào đó là tính hèn hạ. Tàn bạo, hiểm độc, gian ngoan... còn có thể đối trị được nhưng tính hèn hạ mới là nguy hiểm vì đó là cách CSVN luồn lọt để thoát nguy và phản công. Sự kiện CSVN không dám ra mặt chống Trung Cộng, không dám kêu tên kẻ thù phương Bắc, xóa sổ lịch sử VN về những cuộc chiến chống Bắc phương. Cấm dân chúng kêu tên hay biểu tình chống Trung Cộng, sát hại ngư dân VN mà chỉ gọi là "tàu lạ" cho thấy sự hèn hạ của CSVN đến tột cùng. Nhưng đó chính là sự khôn ngoan của CSVN để tồn tại. CSVN thay nhau cầm quyền qua nhiều thế hệ, vậy thì những chủ tịch đảng, chủ tịch nhà nước sau khi cầm quyền sẽ đi về đâu? Sau khi bóc lột dân để giàu có và gửi con ra nước ngoài thì chúng cũng âm thầm "du lịch" để sống trà trộn trong CĐVN hải ngoại, ai biết?

5. Nhận diện đồng minh

Các bạn sinh trưởng trên đất Mỹ, mang trách nhiệm của công dân Mỹ trước khi nhận trách nhiệm với quá khứ VNCH. Nếu nền dân chủ Mỹ suy yếu, bị đe dọa thì việc xây dựng dân chủ cho một nước VNCH khác thật xa vời.

Ngay cả thiên tài cũng không thể phân thân làm hai được. Các bạn phải chọn một trong hai lối đi: Cũng là hậu duệ VNCH nhưng đi vào sinh hoạt trong bối cảnh của nước Mỹ dù là chính trị, kinh tế, văn hóa... hay đi vào CĐVN, xã hội VN. Đó là cánh tay phải và tay trái. Hai bàn tay phải hợp nhất thì việc xây dựng một VNCH mới thành hình.

Hiểu về nước Mỹ cũng là cơ hội để học hỏi vì sao có tháng 4/1975. Đó cũng là nguồn gốc của CĐVN. Các bạn là gạch nối giữa xã hội Mỹ và CĐVN. Xây dựng CĐVN vững mạnh như cộng đồng Đại Hàn, Do Thái... cũng là trách nhiệm của các bạn. Nếu CĐVN vững mạnh trên đất Mỹ, có sự ủng hộ của chính quyền Mỹ thì cuộc đấu tranh cho VN tương lai mới có kết quả vì chống cộng không phải chỉ là CSVN mà còn là Trung Cộng đứng sau lưng CSVN nữa. Diệt cộng sản không phải là tại một quốc gia mà là quốc tế cộng sản (cộng sản đã chết và tái sinh tại Nga, Nicaragua). Đó là con đường dài, rất dài mà bạn phải đi qua trước khi đối diện kẻ thù CS.

Hãy đi mãi.

6. Xây dựng niềm tin

Để đi trên con đường dài vô tận đó, bạn phải xây dựng niềm tin vững chắc. Đó không phải niềm tin tôn giáo nhưng có giá trị lâu dài như những kẻ vác thánh giá theo Chúa hay tìm sự giải thoát cho nhân loại. Thời đại của văn minh khoa học đã đẩy lùi giá trị của tôn giáo.

Không phải vì tôn giáo mất giá trị mà vì những kẻ lãnh đạo tôn giáo, những kẻ nhân danh tôn giáo chỉ là những kẻ phá hoại tôn giáo nhanh nhất. Chính giáo không còn mà chỉ còn là tà giáo. Bởi vì tôn giáo là xây dựng con người. Nếu bạn không xây dựng bản thân thì tôn giáo chẳng giúp ích gì được. Nên nhớ rằng xung đột tôn giáo cũng đã góp phần làm suy yếu VNCH trong cuộc chiến 1954-1975.

Nếu bạn không có lương tâm để sống lương thiện thì bạn sẽ không biết phân biệt thực, hư trong đời sống xã hội. Giáo dục ngày nay chỉ là giúp bạn có kiến thức chuyên môn để có việc làm. Giáo dục để làm người là tự học. Quan sát là khởi điểm và chung điểm của giáo dục. Giáo dục là khởi điểm và chung điểm của Chính trị. Chính trị là điều hành và thiết kế nhân sinh. Xã hội loài người đòi hỏi hòa bình, hạnh phúc. Hòa bình và hạnh phúc không chỉ riêng cho một dân tộc, quốc gia mà là thế giới vì thời đại toàn cầu thì một là tất cả và tất cả là một. Xây dựng lại một nước VNCH là con đường đấu tranh chính trị mà các bạn phải đi khi đã tự nhận là "hậu duệ VNCH"?

7. Con đường tương lai

Sẽ có người hỏi bạn: “các anh, chị sẽ tìm (xây dựng) một nước VNCH như thế nào?”. Thật khó trả lời khi con đường còn quá dài, quá gian nan để có thể nhìn thấy tương lai một nước VN sẽ như thế nào. Nhưng đó không phải là trách nhiệm của các anh, chị quyết định. Đó là toàn dân VN quyết định. Nhưng đó cũng là đề tài cho CĐVN hải ngoại thảo luận chứ không thể để nước đến chân mới nhảy. Nhất là những ai đã từng sống với CSVN và nay sống với dân chủ, tự do trên đất Mỹ không thể để những kinh nghiệm sống đi vào quên lãng. Chúng ta có muốn VN thành một "tiểu bang" của Mỹ? Hay chúng ta sẽ là một nước Nhật hay Hàn quốc thứ hai? Chúng ta sẽ đối phó như thế nào với lân bang Miên, Lào và đặc biệt Trung Hoa (cộng sản hay không cộng sản)? Hiện tại chúng ta có thời gian, có điều kiện để thảo luận mà không làm thì cũng uổng công làm một kiếp người.

Kết

Con người sống để học hỏi, để thăng tiến. Chính vì thế con người mới có lịch sử, văn hóa, khoa học, triết học trong khi kinh tế, xã hội, chính trị (hay quân sự) chỉ là bãi chiến trường để thử thách tâm hồn và thể chất của con người. Hãy tìm thấy an bình, hạnh phúc cho chính bạn trước khi bạn đi tìm và đem lại cho người, cho dân tộc, nhân loại. Đã có kẻ thất bại chính trị mới đi tu thay vì đi tu (bản thân) rồi mới làm chính trị (tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ). Hãy tìm hiểu vì sao thời gian là Xuân, Hạ, Thu, Đông và đời người là Sinh, Lão, Bệnh,Tử  thì những chu kỳ (vòng tròn) trong cuộc đời là gì? Phải chăng là những vòng xoắn ốc để đi đến một nút kết? Phải nhập cuộc để hiểu (giáo dục) và ý thức (ngoại lý) để ra khỏi vòng luân hồi thì bạn mới thoát khỏi mọi vướng mắc của cuộc đời để cứu đời.

Chúc bạn may mắn.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30 Tháng Chín 2023
Để bảo vệ thương trường do chi phí lao động cao, các công ty Hoa Kỳ thường kiện các công ty Việt Nam bán phá giá hay được trợ cấp của nhà nước. Ngày 25-4-2023, Bộ Thương Mại Hoa Kỳ thông báo đã nhận được đơn yêu cầu điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm kệ thép chứa đồ (steel shelf) xuất khẩu từ Việt Nam vào năm vừa qua trị giá khoảng 32.7 triệu USD. Edsal Manufacturing Co. là công ty khởi kiện. Áp dụng thuế chống bán phá giá thường rất cao, doanh nghiệp Việt Nam sẽ bị thiệt hại nặng nề, có nguy cơ mất hoàn toàn thị phần tại thị trường này, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của doanh nghiệp và lợi ích kinh tế...
26 Tháng Chín 2023
Cần phải lưu ý nơi đây rằng Điều 4HP minh thị trao quyền lãnh đạo cả nhà nước (tức chính quyền) lẫn xã hội dân sự cho đảng CSVN. Chính vì thế, chúng ta có thể kết luận rằng lý do CSVN qua điều 9 HP, hiến định hóa vai trò của MTTQ là nhằm mục đích đem lại tính chính danh cho một tay sai đắc lực của đảng, hầu đoàn ngũ hóa mọi thành phần xã hội dân sự, củng cố sự lãnh đạo toàn trị của đảng CSVN. Sự phân tích nêu trên tương đối rõ rệt, đảng CSVN minh thị công nhận sự độc tài toàn trị của đảng qua điều 4HP với sự trợ thủ đắc lực của tay sai là MTTQ. Tuy nhân dân bị tước mọi nhân quyền và ngậm đắng nuốt cay, nhưng đảng CSVN lường gạt nhân dân ở chỗ nào?
24 Tháng Chín 2023
VinFast mua bình điện của Tàu. Vì vậy về chất lượng thì tiền nào của nấy. Xe nhỏ thì cháy nhỏ, xe lớn thì cháy lớn. Để trong nhà hay dưới gara xe thì như bom nổ chậm, trời nóng cũng dễ nổ cháy lắm. Hà Nội hay Sài Gòn những khu chung cư tập trung đông, xe hai bánh chạy điện hay xe xăng dùng bình điện VinFast đều có khả năng tự phát nổ rồi cháy nhất là lúc charge bình hay nhiệt độ trong nhà lên cao. Hình dưới cho thấy xe hai bánh ở Trung Quốc đang đậu cũng tự cháy. Cứ tưởng tượng nó đang ở gara xe lúc cả nhà đang ngủ thì hậu quả ra sao? Tại sao bình điện rẻ tiền thì hay cháy tôi đã giải thích trong mấy bài viết trước rồi.
24 Tháng Chín 2023
Phiên tòa “thành công rực rỡ” khi tái diễn màn chửi mắng, đá xéo, đá đểu công khai giữa các phe. Sau 18 tháng nghỉ mát, người đẹp Phương Hằng ra tòa với vóc dáng phổng phao, thậm chí còn đẫy đà hơn lúc trước, dung mạo được make up chỉnh chu, thần thái tươi tỉnh không hề hom hem mệt mỏi như các bị cáo tội 331 khác. Ngay như cựu nhà báo Hàn Ni, dù bị bắt sau Phương Hằng nhiều tháng, số ngày tạm giam ngắn hơn nhưng dáng người gầy đi, vẻ mặt hốc hác thấy rõ. Chứng tỏ, hoặc Phương Hằng có chế độ cơm tù đặc biệt, hoặc người đẹp này hạp khẩu với cơm tù.
21 Tháng Chín 2023
Câu hỏi chúng ta phải nêu ra là: Trong trật tự chính trị lưỡng cực giữa Dân Chủ và Tính Thiện bên này và Độc Tài và Tính Ác bên kia thì CSVN đứng về bên nào? Câu trả lời đơn giản và toàn thể nhân loại đều chứng kiến rõ: Đó là đảng CSVN tự trong bản chất là thuần độc tài và gian ác. Chính vì thế, tại Liên Hiệp Quốc, trong khi toàn thể nhân loại văn minh đứng về phe Ukraine (trên đà dân chủ hóa đất nước) thì lập tức sau ngày LB Nga xâm lăng (22 tháng 4 năm 2022), CSVN hoặc bỏ phiếu chống lại các nghị quyết lên án LB Nga hoặc bỏ phiếu trung lập nhưng có lợi cho LB Nga, rập khuôn CSTQ.
21 Tháng Chín 2023
Vào cái chính phủ độc tài đảng trị chứ ai, bọn họ cho rằng mình có quyền cho nên áp thuế để ăn chặn trên đầu người dân một cách trắng trợn, ai mà chỉ trích thì đảng sẽ ngụy biện là mình đã có ký kết những hiệp định kinh tế, theo đó giá xe sẽ giảm dần từ cột mốc XYZ xa lắc nào đó. Thế thì đợi đến lúc đó đi rồi hãy tính nhé đảng, có đâu mà cứ giở trò lưu manh chỉ cốt đem lại lợi ích cho mình, còn đối tác thì mặc xác nó. Như thế mà lại đòi công nhận mình có nền KTTT thì nếu không phải lưu manh thì cũng là một lũ bợm bãi.
18 Tháng Chín 2023
Sĩ diện hão không còn là thói cá nhân nữa mà nay được nâng lên tầm Quốc gia rồi. Cho nên mới đua nhau lập kỷ lục Guiness với những cái Bánh chưng, bánh dày, bánh tét, tô hủ tiếu, ly cà phê… to nhất thế giới; cái mõ, đôi guốc, chiếc võng, ngôi chùa, pho tượng… lớn nhất châu Á; nhiều cuộc thi hoa hậu nhất, chiếc áo dài có đuôi dài 200m … nhất Đông Nam Á … Cứ đà này, nay mai sẽ còn đấu giá Số nhà đẹp, Sim điện thoại đẹp, Số căn cước công dân đẹp, tên trường đẹp, tên phố đẹp … Tức là nâng thói mê tín, sĩ diện hão lên tầm đặc trưng Văn hoá Quốc gia Việt Nam. Nghĩ một tí, hóa ra cái chuyện mua danh, sĩ diện hão ngày nay cũng chỉ là...
17 Tháng Chín 2023
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh khi nói về thể chế kinh tế của Việt nam hiện nay thì nền kinh tế thị trường định hướng XHCN đã khẳng định rằng “Chúng ta cứ nghiên cứu mô hình đó, mà mãi có tìm ra đâu. Làm gì có cái thứ đó mà đi tìm”. Chính vì sự sai lầm như thế nên nền kinh tế Việt nam dường như bị trói buộc và không thể cất cánh, nói như chuyên gia kinh tế Võ Đại Lược thì: “Chúng ta là nền kinh tế thị trường duy nhất trên thế giới lấy kinh tế nhà nước làm chủ đạo, làm kinh tế thị trường bị biến dạng, gia tăng vai trò can thiệp hành chính của Nhà nước”. Nói một ví dụ về lĩnh vực kinh tế để thấy thực trạng của đất nước...
14 Tháng Chín 2023
Tuy nhiên có một điều mà Biden và chính phủ của ông ta vẫn ngây thơ một cách khó hiểu khi không muốn hiểu rằng sự chi phối của TQ từ thượng tầng chính trị VN là điều đã diễn ra từ khi hcm qua cầu viện TQ năm xưa, các chính khách VN ngày nay đa phần đều được đặt vào vị trí khi có sự đồng ý của TQ qua hình ảnh các tên quan chức đi chầu triều kiến trước khi nhậm chức. Biden quên rằng chính nguyễn phú trọng là tên Lê Chiêu Thống năm xưa, ông ta cũng giả vờ không biết rằng phạm minh chính được TQ đặt lên ghể thủ tướng khi rốt ráo đẩy mạnh và bàn giao Đặc Khu Vân Đồn – Hạ Long cho TQ khi còn làm Bí Thư Tỉnh Ủy Quảng Ninh.
14 Tháng Chín 2023
Chính vì hỏa hoạn xẩy ra ngay tại thủ đô Hà Nội, hai ngày sau chuyến viếng thăm của Tổng Thống Mỹ – Joe Biden khiến cho lãnh đạo chế độ CSVN... mất sướng, đồng thời làm cho khuôn mặt của thủ đô vốn đã thiếu mỹ quan - vì những công trình xây dựng bừa bãi, lộn xộn với những cao ốc không theo quy hoạch phát triển đô thị đúng đắn - càng thêm nhếch nhác. Lãnh đạo chế độ, từ Thủ Tướng Phạm Minh Chính, Phó chủ tịch quốc hội Trần Quang Phương đến Thứ trưởng bộ Công an Nguyễn Văn Long...dù rất bận bịu trăm công ngàn việc cũng (đích thân) đến hiện trường quan sát, nghe báo cáo... các cái từ cơ quan “chức năng”...