Ký Ức Vỡ Vụn

28 Tháng Chín 20151:02 CH(Xem: 1244)
  • Tác giả :

KÝ ỨC VỠ VỤN
tải xuống


Nguyên Anh

Thêm một tù nhân vì bất đồng chính kiến nữa, bà Tạ Phong Tần đã đến Hoa Kỳ tỵ nạn chính trị làm dấy lên nhiều chấn động trong giới tranh đấu cho Việt Nam và Hải ngoại….

Trước đó không lâu một thành viên của CLB nhà báo tự do do bà sáng lập, ông Nguyễn văn Hải cũng đã được Hoa Kỳ can thiệp phóng thích và định cư tại California…

Đó chỉ là bề nổi của tảng băng độc tài toàn trị, một quốc gia dùng chính sách bạo lực để ngăn cấm công dân của mình chỉ trích chế độ, tại đó chỉ có tiếng nói của đảng, đảng duyệt, cho phép thì giàn đồng ca cùng cất tiếng hót vang ca tụng, tô hồng, bưng bô chế độ, một chế độ tự cho mình là vinh quang mãi mãi, tự ngụy biện rằng những thành công của đà tiến hóa nhân loại mà Việt Nam đạt được là công lao trời bể của đảng ta, nhà nước ta.

Những tòa nhà lộng lẫy với ánh đèn màu sáng rực, những con người tự phụ giàu sang, những cuộc vui thâu đêm suốt sáng nói lên được điều gì ? nó chỉ nói lên sự kiêu căng hãnh tiến của một bộ phận nhỏ trong xã hội, nó không nói lên được sự bế tắc cùng cực của xã hội hôm nay, và quan trọng hơn nó càng không nói được giá trị về Tự do, Dân chủ, Nhân quyền của con người Việt Nam !

Bao nhiêu tù nhân chính trị bị bắt và bao nhiêu đã được giải thoát ?

Ngoài một số nhỏ được can thiệp thì tù nhân chính trị ở Việt Nam nhiều lắm, với một nhà nước xem sinh mạng  người dân như cỏ rác thì việc câu lưu, bắt giữ và tạm giam nằm trong tay những kẻ hành pháp, tại đó họ tự cho mình cái quyền đứng trên pháp luật (loại luật viết ra chỉ phục vụ chế độ), họ có thể giam cầm và giết chết bất cứ công dân nào của mình với những lý do ngụy biện….

Sau khi ông Nguyễn văn Hải và bà Tạ phong Tần được cho phép định cư tại Mỹ thì Việt Nam còn những tù nhân nào chưa được can thiệp ?

Danh sách nói về tù nhân chính trị tại Việt Nam dài lắm nhưng chỉ xin liệt kê ra đây những gương mặt tiêu biểu:

-          Linh mục Nguyễn văn Lý, thành viên khối 8406 đã bị nhà cầm quyền csVN giam giữ nhiều năm liền chỉ vì dám cất lên tiếng nói của mình.

-          Nhà báo tự do Nguyễn Ngọc, bút danh Nguyễn Ngọc Già đã bị bắt với những bài viết trên trang mạng Dân Làm Báo và bị an ninh cs tìm ra khi trả lời phỏng vấn với đài nước ngoài, đáng lưu ý hơn trong lúc anh đang bị giam giữ thì con trai của anh đã bị tai nạn giao thông thiệt mạng khi tuổi đời còn rất trẻ !

-          Nhạc sỹ Việt Khang, một nhạc sỹ tự do chỉ vì viết hai bản nhạc Việt Nam Tôi Đâu nói lên sự bành trướng của TC và sự hèn hạ của nhà  cầm quyền cùng với nhạc phẩm Anh Là Ai chỉ trích những người hành pháp tại Việt Nam đã bị giam giữ trong ngục tối.

-          Bùi Thị Minh Hằng, một phụ nữ đã xuống đường biểu tình chống bọn bá quyền TC và bị giam giữ với một tội danh quy chụp.

-          Ông Ngô Hào, một người sáng lập môn phái Ân Đàn Đại Đạo đã bị chụp mũ phản động và bị giam giữ cho đến hôm nay.

-          Trần huỳnh duy Thức, giám đốc một công ty tại SG, thành viên của nhóm Con Đường Việt Nam (một nhóm người chủ trương góp ý sửa đổi cho đảng và chung sống hòa bình) đã bị kêu án nhiều năm tù.

Đó chỉ là những người tranh đấu tại Việt Nam, dù đường lối của họ có cứng rắn hay ôn hòa, đối đầu hay thỏa hiệp nhưng tựu trung mẫu số chung của họ đều chung một con đường lao tù cs.

Một nhà nước lưu manh như vậy có đáng bị xem là phản động không ?

Những trò hề phê và tự phê chỉ là những hành động mị dân, láo lếu, những khuyết điểm khi bị chỉ trích cần được nhìn nhận sửa đổi thì mới có thể tiến bộ văn minh, còn những hành động trả thù đê tiện hèn hạ chỉ có thể xảy ra với một đất nước hoàn toàn không có nền luật pháp, nếu có thì cái gọi là nền luật pháp đó chỉ được viết ra để phục vụ cho một thiểu số con người.

Đâu phải chỉ bấy nhiêu đó tù nhân đã được phóng thích, con số những người đã từng bị nhà cầm quyền csVN bỏ tù, được trả tự do rất nhiều người, họ đã thoát ra khỏi nhà tù nhỏ nhưng vẫn còn ở trong cái ngục tù lớn bao la mang tên cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tại đó họ bị quản thúc tự do đi lại, làm việc, họ bị những con mắt cú vọ của cái được gọi là mạng lưới cơ sở như tổ trưởng, tổ phó, an ninh canh chừng ngày đêm, và những hành vi không chấp hành sẽ được quy tội là chống đối….

Ngày hôm nay một ngày trong thế kỷ 21, một thế kỷ của văn minh hiện đại, thật đau buồn khi nhìn lại đất nước Việt Nam, tại đó có hàng chục triệu con người đang phải sống trong nơm nớp lo sợ, hồi hộp khi ra đường, lo âu khi cưỡng chế, ở tù khi biểu tình thì cũng đủ nói lên cái được gọi là đảng ta là đạo đức, là văn minh mà những người cộng sản thường hay rêu rao chỉ là láo toét.

Quê hương Việt Nam của những con người Việt Nam, dù ngày hôm nay sống trong kiếp lưu vong tại mảnh đất  giàu sang xứ người nhưng những giấc mơ khơi gợi miền ký ức vẫn ùa về hàng đêm, nhớ từng ánh mắt trẻ thơ nghèo khó, từng dòng người thất thểu xin cơm từ thiện, nhớ mùi rơm rạ ngai ngái của các tỉnh miền Đông, nhớ tiếng rao hàng lanh lãnh của bánh mì ban sớm, tiếng tục tặc của mì gõ ban đêm, nhớ những người thân, bè bạn còn ở Việt Nam, nhớ tới những ngày hè oi bức, những cơn mưa nhiệt đới lạnh lùng, nhưng giấc mơ cũng chỉ sẽ mãi là giấc mơ, vì trong cái thế giới đó có một quyền lực khủng khiếp do con người tạo ra mang màu đỏ của máu, nó bao trùm lên tất cả, nó có thể cướp mất những hạnh phúc dù là nhỏ nhoi nhất, tầm thường nhất của bất cứ ai bước vào ….

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.
11 Tháng Tám 2019
Của đáng tội ăn nhậu gì đến thế giới văn minh ngày nay! Hắn muốn lấy điểm quan thầy Tung Của để bản thân hắn leo cao, và cái đảng thổ tả của hắn tiếp tục được quan thầy chống lưng, mà lôi cái ‘tâm nguyện’ loài khuyển mã ra gán cho chung thiên hạ. Đấy còn ai kết tội mỗ tôi nói điều không phải cho đảng, đây chính là cán bộ gộc của đảng đã trả lời cho ông giáo sư Carlyle Alan Thayer bên Úc, nói là tình hình đang nóng lên từng giờ, chỉ cần có xung đột là khai hoả tấn công, và có chiến tranh ngay… Chuyện ông nói xin đợi đến cóc mọc râu!
06 Tháng Tám 2019
Vấn đề ông cho rằng chữ xưa dùng từ Viện Đại Học các giáo sư ngày nay đổi lại là giáo viên nghe nó nghịch tai nhưng ông hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi nói kẻo bọn nhỏ nó cười cho, không ai dùng cái chữ Viện (xuất phát từ Hán) để gọi như mấy ông mà họ chỉ nói Trường Đại học ví dụ Trường Đại Học Havard, chứ không ai nói là Viện đại học Havard cả. Viện có thể được dùng để chỉ những cơ sở lớn hơn trường ví dụ Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân Đà Lạt... Đó là cái tư duy nô lệ thâm căn cố đế, của cái dấu ấn 1.000 năm đô hộ giặc Tàu đấy...
05 Tháng Tám 2019
Người dân không có lý do gì để phải yêu nước theo định hướng của đảng cầm quyền bởi vì chính đảng là thủ phạm đồng lõa cùng với giặc. Người dân không có lý do gì phải ra khơi bám biển bởi vì đảng đã tận thu tiền thuế của người dân khắp các lĩnh vực để xây dựng quân đội và các lực lượng vũ trang như không quân, hải quân, cảnh sát biển, biên phòng, dân quân tự vệ, quân nhân dự bị, đảng phải có nhiệm vụ điều khiển các lực lượng của mình bảo vệ quốc gia cũng như sinh mạng của người dân. Nếu đảng không làm được điều đó thì đảng đã chứng minh cho toàn dân thấy được sự yếu hèn, bạc nhược của mình...
04 Tháng Tám 2019
Kết thúc giai đoạn đầu 30 năm (1990-2020) Hội nghị Thành Đô: Việt Nam sáp nhập vào Trung Quốc. Thầy Bắc Kinh với sự tiếp tay của trò Ba Đình, đã có những bước dứt điểm (nuốt trọn) nước Nam. Từ ngoài khơi biển Đông đã là ao nhà của thầy, đến trong nội địa đất liền, ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, cùng con đường cao tốc xuyên Việt đang được trò cho dần thành hình, để thầy thực hiện tốt ‘một đai một đường’, chưa nói đến cả trăm công trình lớn nhỏ của thầy trên khắp nước Việt đã được xây dựng và hoạt động hàng chục năm qua.
02 Tháng Tám 2019
Có nhiều hy vọng từ đám đông bàn tán trên các trang mạng Việt Nam, là Mỹ sẽ can thiệp cho Việt Nam. Nhưng đó là một khả năng rất thấp. Bởi câu chuyện Bãi Tư Chính đang trở thành chuyện riêng của anh em nhà Cộng sản – đặc biệt khi Nga vẫn phớt lờ khi công ty khai thác dầu khí Rosneft của họ bị uy hiếp. Và quan trọng nhất, Mỹ sẽ không có tư cách gì can thiệp cho Việt Nam, khi các cơ hội về một liên minh hợp tác quốc phòng luôn bị Hà Nội né tránh. Hãy nhìn vào Hồng Kông, nếu có sốt ruột trước phong trào đòi dân chủ ở đó, Mỹ cũng không thể làm gì hơn là chỉ trích...
31 Tháng Bảy 2019
Người yêu nước chân chính có thể bị đánh đập , thậm chí mất mạng khi đi biểu tình theo lời kêu gọi của nhà nước. Bởi trong một đoàn bất bạo động ấy, trong đoàn yêu nước ấy, ai dám khẳng định sẽ không có kẻ quấy rối? Ai dám khẳng định không có đặc tình Hoa Nam, gián điệp Trung Hoa lẫn trong đó? Và ai dám khẳng định đây là cuộc biểu tình không đặt bẫy? Bởi thứ cần được bảo vệ nhất hiện nay, chưa hẳn là biển đảo, chủ quyền quốc gia mà là lợi ích nhóm, sự tồn tại của chế độ Cộng sản. Bởi mọi nhóm lợi ích đều sinh ra từ tổ chức này!