Quê hương có… mùi gì?

10 Tháng Bảy 20229:18 CH(Xem: 490)

                                    QUÊ HƯƠNG CÓ… MÙI GÌ?

 

nha-hang-an-choi-cua-dai-gia-sai-gon-bi-dot-kich-1434156333                                              Một quán bia ôm tại VN - Hình Internet

Người Sài Gòn
 

“Quê hương là chùm khế ngọt, cho con trèo hái mỗi ngày” của ông nhạc sỹ 30/4 ĐTQ chỉ là lời hát cho nó vui, cho nó êm tai thôi, chứ hạng thứ dân làm gì có cửa mà leo lên mà hái mỗi ngày như ổng nói! Cái đám được hái là những đảng viên quyền cao chức trọng, chúng hái mỗi ngày từ các mỏ than, vàng, Bauxit, BOT, dầu khí, điện, nước, xăng, dầu và đủ mọi loại phí, thuế thành ra cái chữ ‘con’ trong bài hát này là chỉ đảng, đảng viên chúng nó chứ người dân lo kéo cày chết cha chết mẹ lấy đâu ra mà hái, nếu có sức cũng chỉ có thể đứng nhìn, chứ muốn bước vô hái chùm khế ngọt thì có mà mơ…

Trở lại bài viết là quê hương có mùi gì chứ hỏng có phải trái gì cho nên mọi người phải tập trung vào phân tích để tìm ra cái mùi nào là đặc trưng của quê hương chứ, hỏng lẽ nói đến quê hương mà hỏng có mùi sao ta?


Trước nhất cái mùi nổi nhất, nhớ nhất, nồng nàn nhất là mùi… son phấn!

Mùi son phấn này từ các thiếu nữ miền quê lên thành để tìm cơ hội đổi đời để có tiền báo hiếu cho cha mẹ, các thiếu nữ nhiều khi tuổi chưa đến trăng tròn phải chui vào làm phục vụ cho các làng nướng, quán bar, hoặc cũng có thể là bia ôm, cà phê chòi, cà phê võng, ngoài ra mùi son phấn này còn có ở mấy baby sugar ỏng ẹo nhõng nhẽo trên mạng để dụ mấy anh già làm daddy sugar, bỏ tiền ra tài trợ nuôi em bé để có người bầu bạn trên thế giới ảo, và sau khi dành dụm được chút tiền sau nhiều này làm lao nô xứ người thì zìa quê hương để hít hà... mùi son phấn, chứ ở bên đây là làm gì mà có tiền để hưởng thụ bởi vì giá cả bên đây thuộc loại trên trời cho nên đành phải nhịn thèm chờ đến ngày, đến giờ, bước lên máy bay là một khoảng trời riêng sẽ thành hiện thực.
Cái này hỏng có trách cả hai phía được, bởi vì có cầu thì có cung, một bên cần tình, một bên cần tiền là trao đổi song phẳng, chỉ tội cho những thôn nữ quê nhà trót lỡ sinh ra trong một đất nước tối như hủ nút, tự bương, tự kiếm sống mà thôi. Hơn nữa mấy lão gia gia kiều du cũng đâu có phải tự nhiên mà về, bởi vì trước đây đ/c Sáu Phong – tự Sáu Phải Gió trong vai trò chủ tiệm xứ Mù há chẳng từng kêu gọi mấy anh Mẽo qua đầu tư xứ mình, sau đó vác cái bộ mặt ma cô đĩ bợm của mình ra thẻ thọt rằng: “Mấy ông qua xứ tui đầu tư đi, con gái Ziệt Nôm đẹp lắm…” như là một chiêu khuyến mãi của một thằng cò đĩ mạt hạng.

Rồi tới mùi gì nũa?:
Mùi rượu, bia chứ còn gì nữa mấy cha. Ở cái xứ ngu dân này thì rượu bia là cái trò hàng ngày trên đường phố, nhà nhà nhậu, người người nhậu, nam nhậu, nữ cũng nhậu, đảng cho tự do nhậu mà lị, nhậu để tận hưởng thứ tự do trong chuồng súc vật của mình mà quên đi trách nhiệm cùng quê hương, song song với gái là rượu, cứ uống thoải mái đi mấy cha, ở xứ này không có phạt DUI đâu, đừng có lo, cứ uống xong lấy xe và dọt về, nếu có lỡ gây tại nạn thì thỏa thuận đền bù, còn nếu chết người thì mấy mấy đ/c CSGT kiêm cò chạy án sẽ lo cho từ nặng sẽ hóa nhẹ, từ nhẹ sẽ thành trắng án ngay ấy mà, vì thế các anh du kiều cứ việc nhậu cho thoải mái, sảng khoái, tăng 1,2,3,4 X, Y, Z gì đó là thì cứ vô tư.

Rồi tới mùi gì nữa đây? Hết rượu với gái thì đến bác thằng bần, các sòng bạc ở xứ này không khó kiếm, từ đá gà, đua chó cho đến Casino có môn bài, cứ vác tiền vô cho chúng nó luộc, bảo đảm không sạch sẽ không về, còn nếu vẫn còn hứng thì có đám xã hội đen lấy tiền bọn Chệt cho vay, xong thì cứ thế thân mà trừ nợ, cùng lắm là hy sinh một quả thận là xong ngay ấy mà, nếu không có thì cứ lấy máu mà trừ bảo đảm sẽ trả sạch sẽ từ lãi mẹ đến lãi con…

Chứ còn mấy ông già lẩn thẩn nhớ quê hương qua hình ảnh mùi khói lam chiều, mùi cỏ tranh ngai ngái, mùi phân bò nồng nồng thì quên đi nhé, bởi vì mấy cái nhà lá đó đã bị cái đảng khỉ mang tên csVN giải tỏa từ thời tám hoánh, cỏ tranh mọc ở đâu khi đã thành thị hóa 63 tỉnh, thành với những khối bê tông nóng điên người, phân bò làm gì còn khi ruộng đồng đã được biến hóa thành thành thị, đẩy giá nhà đất lên tận trời để làm giàu cho mấy thằng tư bản đỏ, chúng nó làm giá nhà ở Việt Nam, một đất nước nghèo mạt rệp với GDP đầu người chỉ vài ngàn đô la một năm nhưng giá nhà toàn hàng triệu tiền đế quốc, để rồi người dân cứ bán dần, bán mòn và những chủ nhân ông thực sự của Việt Nam sẽ là những thằng Chệt mắt hí đến từ Trung Nam Hải.

Quê hương còn nhiều mùi lắm mấy cha, mùi nước mắm, mùi khói bụi, mùi mồ hôi người, mùi nhọc nhằn khổ sở của gần 100 triệu con người phải làm đủ mọi cách để kiếm tiền cho cuộc sống mà trong số đó có những đồng tiền của mấy cha cày đổ mồ hôi sôi nước mắt nơi xứ người để đem về để thưởng thức những cái gọi là mùi vị của quê hương.

Vậy đi nhé, bây giờ thì biết quê hương có mùi gì rồi nhé…

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
17 Tháng Tám 2022
Dù sao, Trump cũng đã đạt được rất nhiều “thành tích”: là Tổng Thống Mỹ bị dính tới pháp luật nhiều nhất trong suốt cả cuộc đời, từ làm ăn kinh doanh cho tới chính trị, là Tổng thống Mỹ hai lần bị luận tội trong một nhiệm kỳ, là cựu Tổng thống Mỹ đầu tiên bị FBI lục soát nhà riêng, là Tổng thống và cựu TT Mỹ “được” báo chí, dư luận của nước Mỹ và thế giới nhắc tới nhiều nhất. Hồi còn làm TT thì không có ngày nào mà không có chuyện, không còn làm TT nữa vẫn cứ lên trang nhất báo chí đều đều. Và cuối cùng là Tổng thống Mỹ có số lượng fan cuồng và anti-fan nhiều nhất!
15 Tháng Tám 2022
... từ những cá nhân đơn lẻ cho đến những hội đoàn giáo phái, con số các tù nhân chính trị gia tăng từng ngày cũng như đang bị giam giữ hay đang đào thoát tai Thái Lan đã minh chứng cho sự vi phạm nhân quyền của nhà nước csVN, các Hội Thánh Tin Lành từ Chuồng Bò Sài Gòn hay Đề Ga Tây Nguyên, Đạo Dương Văn Mình đều bị đàn áp và tiêu diệt, thậm chí một cơ sở tu tại gia là Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ cũng bị xóa sổ vì không chịu nằm trong Giáo Hội Phật Giáo VN nhưng lại nhận đucợ nhiều tài trợ của người dân trong nước lẫn nước ngoài…
15 Tháng Tám 2022
Họ cũng lờ đi cách thức bố thí cúng dường. Kinh luôn nhắc đi nhắc lại về “cái tâm” khi cho đi. Đó là cái tâm vô tư, không mong, không cầu, tuyệt đối không tơ tưởng đến phước báu hay quả lành gì hết, thì mới có tác dụng. Họ cũng lờ đi mục đích của việc bố thí cúng dường, đó là hồi hướng. Hồi hướng nghĩa là mỗi khi làm việc gì tốt đẹp thì chỉ luôn nghĩ đến người khác, vì người khác mà làm, vì những điều cao cả mà làm; không màng danh lợi cho bản thân. Tức, bố thí là một cách để gột rửa thân tâm, thoát ra khỏi lòng tham, từ đó mà tự tại an vui.
14 Tháng Tám 2022
Theo ông George Friedman, viết trên trang Geopolitical Futures (09/8), sau chuyến thăm của bà Nancy Pelosi dư luận mới vỡ lẽ là “Trung Quốc không hề có một công cụ nào để gây sức ép với Mỹ”. Việc tập trận của PLA, theo ông, là để hâm nóng lại tuyên truyền chống Đài Loan lâu nay, và tỏ ra quân đội TQ là một đối thủ mạnh của Hoa Kỳ. Thế nhưng, cả về quân sự, và thương mại, Hoa Kỳ vẫn “nắm đằng chuôi” và một cuộc chiến kinh tế, hay quân sự có thủy bộ phối hợp nhằm vào Đài Loan, sẽ đem lại rủi ro lớn cho Trung Quốc
13 Tháng Tám 2022
Trong lúc Ngân hàng Trung ương siết tín dụng thì những doanh nghiệp vào vay được nguồn vay nước ngoài là cách giải thoát cho tình trạng đói vốn. Hầu hết những doanh nghiệp gọi được vốn quốc tế là những doanh nghiệp lớn. Những doanh nghiệp vừa và nhỏ không đủ khả năng làm điều đó. Cho nên, nền kinh tế càng mạnh thì càng có nhiều doanh nghiệp “vượt biên” gọi vốn thành công. Khi có nguồn vốn quốc tế đổ vào thì nó cũng hạn chế những hậu quả “thiếu dưỡng khí” do Ngân hàng Trung ương siết chặt chính sách tiền tệ.
07 Tháng Tám 2022
Một chế độ CS không cần những người lãnh đạo tài giỏi, yêu nước thương dân, Chúng chỉ cần những kẻ yêu đảng, trung thành với đảng và tận tâm, tận lực phục vụ chế độ, tuy nhiên đảng sẽ tạo cơ hội cho tham nhũng nhằm vơ vét tiền của cho cá nhân. Bằng chứng cụ thể Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng một điều rằng. Chống tham nhũng khó vì ta tự đánh vào ta, lời phát biểu vào ngày Sáng 17/10, ông Trọng cùng tổ đại biểu số 1 Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã tiếp xúc cử tri quận Ba Đình trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV.
07 Tháng Tám 2022
Đáp lại hành động chữa thẹn của Trung Quốc là hành động thật của Mỹ. Theo CNN cho biết vào giữa Tháng Mười, Mỹ sẽ tham gia cuộc diễn tập quân sự với Ấn Độ tại vùng núi cách Đường biên giới Ấn-Trung chưa đầy 100km. Đây là thông điệp của Mỹ muốn gởi đến Trung Quốc rằng “mi động tới Đài Loan thì Tây Tạng sẽ độc lập”. Đây quả là nước cờ cao tay. Đánh Đài thì vừa ôm đầu máu mà có thể mất cả vùng Tây Tạng rộng lớn, liệu Tàu có dám đánh đổi không? Xem ra, Tàu không những dưới Mỹ về thực lực quân sự mà thua mưu Mỹ, chính Mỹ đã nhá kế “vây Ngụy cứu Triệu" để cảnh cáo Tàu.
05 Tháng Tám 2022
Cần ngửa bài tẩy của Tàu để đồng minh Mỹ tại Đông Á mạnh dạn hơn trong vấn đề đối đầu với trục ác quỷ Nga – Trung – Triều. Có người đánh giá rằng hành động của bà Nancy Pelosi sẽ làm cho Nga - Trung - Triều liên kết lại và chống Mỹ mạnh hơn nữa. Đây là đánh giá ngây thơ bởi đây là mối liên kết bền vững, dù Mỹ có “đi nhẹ nói khẽ” thì chúng vẫn chống Mỹ điên cuồng. Với khối này, phải lật bài tẩy để những nước khác xem gà mà chọn phe thì hiệu quả hơn là chiều chuộng để nó vượt mặt.
05 Tháng Tám 2022
Sự kiện tạo thành trận bão về dư luận từ đầu tuần tới giờ là việc một nam sinh thiếp đi khi đang thi môn tiếng Anh. Giám thị không đánh thức thí sinh này cho đến khi hết giờ thi và cũng không chịu nhận giấy nháp – chứng tỏ thí sinh đã hoàn tất bài thi, chỉ chưa điền vào giấy thi. Cũng vì vậy, tuy là một học sinh giỏi, điểm thi các môn khác trong kỳ thi tốt nghiệp PTTH không tệ chút nào nhưng nam sinh vừa kể phải nhận điểm 0 phần thi tiếng Anh, không được công nhận tốt nghiệp PTTH…
04 Tháng Tám 2022
Hoàn Cầu Thời báo là một phiên bản dân tộc chủ nghĩa của đảng Cộng sản Trung Quốc, tương tự như các trang mạng xã hội tiếng Việt như là Cờ Đỏ, hay trang Đấu tranh chống diễn biến hòa bình,… của đảng Cộng sản Việt Nam. Tuy nhiên, người cộng sản Trung Quốc nhiều tiền của hơn, có thế hơn, nên họ ra hẳn một trang báo, gọi là tự do ngôn luận, không phải tiếng nói chính thức của nhà nước Bắc Kinh. Người cộng sản Việt Nam thì co ro khép nép hơn, chỉ dừng lại ở mức mạng xã hội, hay đôi khi đưa các viên “tướng” như Lê Thế Mẫu chẳng hạn, lên sân khấu bênh ông Putin, làm ra vẻ rất dữ dằn.